Ai sát hại báo Dân Trí?

Published on January 7, 2013   ·   5 Comments

 

Mình ít khi chê bai quở trách đồng nghiệp nhưng lần này ức quá, không thể không nói.

Báo Dân Trí là tờ báo rất đáng đọc, đặc biệt mục blog có nhiều bài khá hay. Đặc biệt nữa, có anh bạn văn Bùi Hoàng Tám, một nhà báo sắc sảo, chính trực, một thư kí tòa soạn thuộc loại vững nhất nước tại thời điểm này.

Thế nhưng trong bài Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh được đưa về quê an táng ( tại đây), khi nói về nguyên nhân cái chết Lê Đình Chinh đã viết: “Ngày 25/8/1978, trong khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội mình bị những tên “côn đồ” từ bên kia biên giới kéo sang đánh giết, Lê Đình Chinh đã bị sát hại.”

Thật rõ ngao ngán.

Wikipedia ( tại đây) đã ghi rành rành thế này: “Lê Đình Chinh là chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đầu tiên mất trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1978-1989, tại mặt trận Lạng Sơn trong khi thi hành nhiệm vụ ngăn cản quân Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam.Tên tuổi của Lê Đình Chinh trở thành một trong những biểu tượng anh hùng của thế hệ thanh niên Việt Nam trưởng thành trong khói lửa chiến tranh vệ quốc.” Chẳng cần viện đến Wikipedia, gần chín chục triệu dân Việt ai cũng biết rõ điều này.

Vì sao báo Dân Trí không chỉ đích danh kẻ sát hại anh hùng Lê Đình Chinh là bọn Trung Quốc xâm lược mà gọi đó là côn đồ? Đã côn đồ còn đóng ngoặc kép, thật mỉa mai thay!

Ai, kẻ nào đã cấm báo Dân Trí không được nhắc đến hai tiếng Trung quốc, kẻ đó nhất định là đồng bọn của lũ bán nước cầu vinh.

Nếu bị cấm nhắc đến, ít nhất cũng viết được như báo Tiền Phong ( tại đây): “Ngày 25- 8- 1978, anh Lê Đình Chinh đã hy sinh khi đang chiến đấu bảo vệ đồng đội và người dân khỏi quân xâm lược từ bên kia biên giới.” Gọi thế cũng là hèn nhưng dễ chấp nhận hơn.

Mình ức quá đã viết lên FB thế này :Nếu Lê Đình Chinh bị ” côn đồ” sát hại thì tác giả bài báo và báo Dân Trí đã bị nỗi sợ hãi sát hại.

Theo quechoa.vn

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (5)
 1. Tôi cũng đã một lần hân hạnh được gặp cụ bà Khương Thị Chu mẹ của anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh năm 2010. Khi đó cụ 77 tuổi, nhưng rất còn minh mẫn, khoẻ mạnh. Những kỷ niệm về người con trai anh dũng vẫn nguyên vẹn trong ký ức người mẹ. Bà Chu quê ở Thạch Thất ( Hà Tây cũ ). Lấy chồng, làm dâu ở xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hoá tỉnh Thanh Hoá. Bà sinh anh Chinh năm 1960, khi cả hai vợ chồng đều đang làm việc tại Nông trường Ba Vì. Mấy năm sau, ông bà chuyển vào công tác vào Nông Trường sông Âm, huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hoá.
  Ngày ấy, cuộc sống Nông trường còn khó khăn vất vả lắm. Anh Lê Đình Chinh là con cả trong nhà, nên ngoài việc đi học, Chinh còn phải phụ giúp bố mẹ chăm sóc các em. Trước tết nguyên đán 1975,khi mới tròn 15 tuổi và đang là một học sinh giỏi toàn diện của Trường cấp 2 xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc ( Thanh Hoá ), Lê Đình Chinh đã xin phép bố mẹ, xung phong đi bộ đội. Thương con còn nhỏ, nhưng trước nguyện vọng được phụng sự cho Tổ quốc của anh Chinh, bà Chu đã chấp nhận để con vào bộ đội. Bà tâm sự:” Ngày ấy cả nước thế cả,thanh niên trai tráng đều muốn tòng quân vào Nam chiến đấu. Tuy 15 tuổi, nhưng thằng Chinh to cao, khoẻ mạnh lắm. Đúng ngày 16 /2/1975, Chinh lên đường nhập ngũ. Lúc đó, vợ chồng tôi lại bận đi họp ở Nông trường bộ, các em lại quá nhỏ, nên chả có ai tiễn chân nó. Chắc là Chinh tủi thân lắm,( cụ Chu rơm rớm nước mắt xúc động, và tôi cũng vậy ). Lúc nó huấn luyện ở Triệu Sơn, ông nhà tôi có đến đơn vị thăm nó được một lần duy nhất, về nhà ông khoe với bà con chòm xóm là thằng Chinh bây giờ ăn cơm nhà nước, trông chững chạc, người lớn lắm, tôi cũng mừng…”!
  Sau thời gian huấn luyện, Lê Đình Chinh được biên chế vào đại đội 6, tiểu đoàn 2, Trung đoàn 12, Bộ tư lệnh Công an vũ trang nhân dân ( Nay là Bộ đội Biên phòng ). Đơn vị của Chinh được điều vào Tây Nam chiến đấu chống bọn Pol Pot xâm phạm biên giới. Tại đây, anh Chinh cùng đồng đội đã tham gia nhiều trận đánh, lập nhiều chiến công xuất sắc. Cũng trong một trận đánh ở đây, anh đã bị thương và được đưa ra miền Bắc để điều trị. Khi lành vết thương, Lê Đình Chinh xin trở lại đơn vị cũ để tiếp tục tham gia chiến đấu. Năm 1978, đơn vị của Lê Đình Chinh đã được bí mật điều động lên Lạng Sơn để bảo vệ biên giới phía Bắc.
  Bà Chu hồi tưởng: ” Ngày ấy, tình hình biên giới phía Bắc phức tạp lắm, ngày nào tôi cũng chăm chú theo dõi tin tức ở Đài tiếng nói Việt Nam. Lúc 18 giờ chiều ngày 25 tháng 8 năm 1978, tôi mở đài, thì biết tin thằng Chinh hy sinh ở Lạng Sơn khi BẢO VỆ ĐỒNG BÀO. Anh em công nhân Nông trường động viên bảo rằng, chắc chắn không phải thằng Chinh nhà bà đâu, thiếu gì người trùng họ trùng tên. Nhưng bằng linh cảm của người mẹ, tôi biết rằng mình đã vĩnh viễn mất con. Ông nhà tôi còn đánh điện ra đơn vị nó, nhắn rằng: ” Bố ốm nặng, con về ngay “. Nhưng nó về làm sao được. Ngày 30 tháng 8 đơn vị của nó gửi giấy báo tử và làm lễ truy điệu cho nó. Tôi tương mình không thể sống nổi, vì nó còn trẻ quá…”.Đúng là còn quá trẻ, khi anh Lê Đình Chinh hi sinh ở tuổi 18.
  Cái ngày định mệnh đó, khi anh Chinh đang cùng đồng đội đi thăm hỏi đồng bào tại khu vực biên giới, thì đúng là gặp một bọn người lạ từ bên kia biên giới kéo sang, đánh giết cán bộ và nhân dân địa phương. Trước hành động côn đồ, bạo ngược đó, anh Chinh cùng đồng đội đã anh dũng chống trả, bảo vệ đồng bào của mình. Mặc dù đã chiến đấu rất ngoan cường, đánh gục hàng chục tên kẻ cướp côn đồ, nhưng do lực lượng mỏng, tron khi kẻ thù lại quá đông, nên anh Lê Đình Chinh đã bị bọn chúng sát hại. Máu của liệt sĩ Lê Đình Chinh cùng với đồng đội đã thấm đẫm trên từng tấc đất của ông cha nơi địa đầu Tổ quốc. Anh cũng là người lính đầu tiên hi sinh ở biên giới phía Bắc trong cuộc chiến chống quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh giai đoạn đó( hết trích ).
  Ngày 30/8/1978. Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu: ” Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân “, cho liệt sĩ Lê Đình Chinh. Không chỉ ở Thanh Hoá, nhiều địa phương đã lấy tên Lê Đình Chinh để đặt tên đường, trường học, nông trường. Sự hi sinh anh dũng của Lê Đình Chinh đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

 2. ABC says:

  Nếu nói là những kẻ côn đồ đã giết chết liệt sỹ Lê Đình Chinh thì hóa ra sự hy sinh của liệt sỹ Chinh là vô ích ư? Viết như thế là đã xúc phạm đến hương hồn của liệt sỹ Lê Đình Chinh.

 3. Vu Hong Phong says:

  Lạ thật!. Bị côn đồ sát hại sao lại gọi là liệt sỹ, lại còn được phong tặng danh hiệu AHLLVTND?.

 4. Vũ Vũ says:

  Chiến đấu bảo vệ TQ, được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng – Liệt sỹ mà lại đi đánh nhau với côn đồ à, nhà báo nào mà viết láo toét thế?, có phải là loại vô học không?

 5. Dân Việt says:

  Sợ quá đến mất trí rồi! Bị côn đồ sát hại mà thành liệt sĩ. ĐIÊN LOẠN RỒI CHĂNG?

Tìm Tin Tức
Quảng Cáo
diemtin

Điểm tin Thứ Sáu 25/7/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Toàn Shinoda

Cư dân mạng hoang mang về con số 7 ma quỷ

TTXVA.NET BIÊN TẬP Vào khoảng 23:30 ngày 24.7.2014 (múi giờ Hà Nội), vlogger đình đám Toàn Shinoda đã trút ...
HAIYANG981-GIANKHOAN5

VỊ TRÍ giàn khoan HAI YANG 981 ngày 20/7/2014

TTXVA.NET BIÊN TẬP 1.  Vị trí mới nhất của giàn khoan 981:  CẬP NHẬT TỌA ĐỘ MỚI NHẤT NGÀY ...
21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

TTXVA.NET Chúng tôi không có đủ tham vọng phục hồi toàn bộ tiến trình lịch sử Việt Nam, ...
mauco

Lại chuyện màu cờ

Thật lòng mà nói, Tới giờ phút này rồi mà sao người ta vẫn cứ tranh cãi và ...
BIEUTINH-BUIVIEN4

VIDEO NÁO LOẠN BIỂU TÌNH Khu phố Tây Bùi Viện 22/7/2014

              Biểu tình chống Trung Cộng?  Không. Biểu tình đòi quyền tự do dân chủ. Không phải. Biểu tình của ...
ga3

Hình ảnh nhà ga ngầm tuyến Metro số 1 ở Sài Gòn

Ga Nhà hát thành phố (nằm dưới Nhà hát thành phố) tuyến Metro số 1 (Bến Thành ...
TRANHOAISON-THUONGUY

VIDEO Thượng úy bị tài xế CHỐNG NẠNH mời về công an phường làm việc trần tình

    “Trước đó tài xế đã dừng xe ở điểm cấm, tôi đã yêu cầu đi nhưng anh ...
DANPHONG-TOM

Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”

  Người dân chắp tay lạy dân phòng   “Chúng tôi không thể bắt đẹp hơn thế được. Trong ...
MH17-MALAYSIA

Máy bay Malaysia chở 295 người bị bắn rơi ở Ukraine

    Chiếc Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia Airlines được cho là chiếc bị rơi ở Ukraine ...
Popular Posts
CONGAN-BAOLUC

Va vào gậy CÔNG AN có thể chết

thamnhung

Dân mắc bệnh ‘bỏ quên tiền’ ở nhà cán bộ?

Sao thế nhỉ?   Đất nước mình đáng yêu thế đấy. Cán bộ “tuyệt nhiên” không có dấu hiệu ...
xang-hoatien

Việt Nam là nước đầu tiên phóng thành công giá xăng lên trời