Clip sex scandal QUAN CHỨC TRUNG QUỐC Trùng Khánh

Published on December 7, 2012   ·   No Comments

 

Zhao chỉ là “món quà” doanh nghiệp tặng ông Lôi để đổi lại các hợp đồng
Zhao chỉ là “món quà” doanh nghiệp tặng ông Lôi để đổi lại các hợp đồng

 

Lộ diện người lật tẩy bê bối clip sex của quan Trung Quốc

Bê bối clip sex của Bí thư quận Lôi Chính Phú đang là đề tài tranh luận với sự tò mò về người đã lật tẩy vị quan chức sa đọa này cũng như liệu người ấy có dám công bố những clip sex còn lại của 4 quan chức khác hay không.

Vụ bê bối lộ băng sex của Bí thư quận ủy Bắc Bội, Trùng Khánh, Lôi Chính Phú hiện là đề tài tranh luận sôi nổi của dư luận Trung Quốc.

Một nhân vật có vai trò rất quan trọng trong vụ phanh phui bê bối clip sex của Bí thư quận Bắc Bội, Lôi Chính Phú của thành phố Trùng Khánh làm chấn động dư luận Trung Quốc là phóng viên điều tra quả cảm Zhu Ruifeng.

Phóng viên Zhu là người đã tiết lộ clip sex được quay vào khoảng tháng 2/2007 của vị Bí thư quận sa đọa 57 tuổi và cô bồ trẻ mới 18 tuổi. Kết quả là, 7 ngày sau đó, vị quan sa đọa chính thức bị tước mọi chức vụ và bị sa thải khỏi hàng ngũ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Tôi cảm thấy rất thoải mái trong cuộc đấu tranh chống lại các quan chức tham nhũng. Trước khi vụ clip sex vỡ lỡ, tôi đã bị họ đe dọa và trang blog cá nhân của tôi cũng bị họ khóa. Nhưng chính lúc ấy lại là thời điểm tôi cảm thấy phấn khích nhất bởi tôi biết rằng, những bài báo của mình đang đánh thẳng vào tim của bọn họ, khiến họ run sợ”, phóng viên Zhu chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

“Mong thế hệ các nhà lãnh đạo mới của chúng ta thực sự kiên quyết trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Cầu cho bầu trời sẽ thực sự thay đổi”, phóng viên Zhu Ruifeng nhấn mạnh.

Sẽ công bố 4 clip sex còn lại

Phóng viên Zhu cho biết, có rất nhiều việc đang chờ đợi anh ở phía trước khi anh chuẩn bị công bố 4 clip sex còn lại, cũng được quay bên trong khách sạn, ghi lại cảnh giường chiếu của 4 quan chức cấp cao khác của Trùng Khánh cùng với các cô nhân tình trẻ của họ.

Theo người phóng viên quả cảm, tất cả 5 video là một phần kế hoạch tống tiền của một doanh nhân bất động sản gian xảo, mưu mẹo ở Trùng Khánh.

Người này đã tuyển dụng các cô gái chân dài, trẻ trung, xinh đẹp và hấp dẫn, ở độ tuổi 16 đến 20, quyến rũ các quan chức cấp cao đã bị biến chất, suy đồi về mặt đạo đức trong chính quyền Trùng Khánh sau đó, yêu cầu các cô này quay lại cảnh quan hệ giường chiếu giữa họ với “tình nhân già”. Với mỗi lần quan hệ và quay clip sex, các cô gái chỉ được trả 48 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng VN).
Các cô gái được yêu cầu phải quay rõ mặt các quan chức “hám gái” để việc uy hiếm họ được dễ dàng và thuận lợi.

Ngoài ra, trong quá trình quay video, nếu không quay được rõ mặt của “người tình già”, các cô gái sẽ bị buộc làm lại cho đến khi nào ông chủ của họ có được những đoạn clip chất lượng nhất, phục vụ cho mục đích uy hiếp, tống tiền các ông quan hám gái, giúp cho việc làm ăn trở nên trôi chảy và thuận lợi.

Tuy nhiên, chiến lược của vị doanh nhân bất động sản đổ bể khi vị quan chức đầu tiên bị tống tiền, uy hiếp bằng clip sex, cựu Bí thư quận Bắc Bội Lôi Chính Phú không phải là kẻ dễ bị bắt nạt đã chạy tới cầu cạnh sự giúp đỡ của Giám đốc Công an Trùng Khánh lúc bấy giờ là Vương Lập Quân.

Cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh vừa mất chức trong vụ bê bối Bạc Hy Lai chấn động dư luận Trung Quốc cũng dính líu đến vụ clip sex.

Sau đó, một đội đặc nhiệm do đích thân ông Vương Lập Quân chỉ đạo đã bất ngờ ập đến khám xét nhà riêng của doanh nhân bất động sản, tịch thu các video và khép kẻ dám uy hiếp quan chức cấp cao của thành phố vào tội danh sử dụng con dấu giả. Theo đó, vị doanh nhân bất động sản phải chịu án tù một năm trong khi đó cô gái, nhân vật nữ chính trong clip sex của Bí thư quận ủy Bắc Bội Vương Chính phú cũng phải ngồi nhà giam một tháng.

Tuy nhiên, năm nay cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân cũng đóng vai chính trong bê bối Bạc Hy Lai và lao đao với hàng loạt tội danh như tham ô, bao che cho tội phạm giết người, lạm quyền… Kết quả là, ông Vương nhận án tù 15 năm.

Trong suốt thời gian đó, băng sex bí mật của các quan chức cấp cao Trùng Khánh vẫn được cất giữ trong kho dữ liệu của công an cho tới hồi đầu tháng 11 mới đây, một nhân vật bí ẩn trong ngành quyết định lén mang chúng cung cấp cho phóng viên Zhu.

Tất cả các video chưa được tiết lộ đều liên quan đến các quan chức cấp cao trong chính quyền Trùng Khánh, phóng viên Zhu chia sẻ.

Lý do chưa công bố

“Nguồn tin của tôi khẳng định, các video sex đều liên quan đến các quan chức cấp cao trong chính quyền Trùng Khánh. Những người này đều là các quan chức có thực quyền trong các dự án xây dựng lớn”, phóng viên Zhu cho biết.

Tuy nhiên, phóng viên Zhu cũng cho biết, lý do khiến cho đến nay anh vẫn chưa công bố các video còn lại là vì còn phải điều tra và xác thực mọi thông tin trước khi tiết lộ.

“Nếu bạn cứ đơn giản công bố các video có khả năng được ngụy tạo và sau đó, để cho công chúng tự kiểm tra tính xác thực của chúng thì bạn không phải là một phóng viên thực thụ”, phóng viên Zhu nhấn mạnh.

Ngoài ra, cũng theo phóng viên Zhu, có khả năng đội phòng chống tham nhũng thuộc Ủy ban Kỷ luật Trùng Khánh sẽ công bố các thông tin về các đoạn băng sex còn lại của các quan chức trong chính quyền trước anh. Cách đây không lâu, Ủy ban Kỷ luật của Trùng Khánh đã nắm trong tay cá băng sex này nhưng do không muốn tạo ra sự xáo trộn trong nội bộ đảng cũng như không muốn làm rùm beng vụ việc nên đã chần chừ trong việc trừng trị các quan chức có liên quan.

Tuy nhiên, hiện nay băng sex đầu tiên đã bị công khai và trở thành đề tài tranh luận xôn nổi của dư luận nên có lẽ, ủy ban sẽ không còn lựa chọn nào khác là phải mở một cuộc điều tra chính thức vào 4 quan chức dính clip sex còn lại, phóng viên Zhu bình luận.

Chân dung người muốn “thay đổi” bầu trời

Phóng viên điều tra Zhu Ruifeng, người dũng cảm công bố clip sex khiến Bí thư quận Bắc Bội Lôi Chính Phú mất chức, tuyên bố sẽ tiếp tục công bố các video sex còn lại của 4 quan chức cấp cao khác trong chính quyền Trùng Khánh.

Quê gốc ở tỉnh Hà Nam, phóng viên Zhu Ruifeng hiện sinh sống và công tác ở Bắc Kinh. Anh là phóng viên độc lập, sở hữu một trang mạng chống tham nhũng.

Trước đó, phóng viên này từng làm việc cho tạp chí Fang Yuan. Tạp chí này là cơ quan ngôn luận của Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc. Tuy nhiên, đến năm 2006, phóng viên Zhu thôi việc, bắt đầu hoạt động như một nhà báo độc lập và lập ra một trang mạng riêng cho mình. Trang mạng chuyên xuất bản các bài báo đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội, trong đó có vấn đề tham nhũng.

Năm 2007, anh từng đăng lên blog của mình các bài phóng sự điều tra liên quan đến những bất cấp trong việc quản lý vắc-xin của tỉnh Sơn Tây, miền Trung Trung Quốc. Các bài báo của phóng viên Zhu dần dần gây được sự chú ý của truyền thông sau khi xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em ở miền Bắc tỉnh Sơn Tây bị ốm nặng hoặc tử vong sau khi được tiêm vắc-xin.

Kết quả là, Bộ Y tế Trung Quốc phải chính thức mở cuộc điều tra và đi đến kết luận, ba trẻ em ở tỉnh Sơn Tây bị ốm nặng sau khi được tiêm vắc-xin. Ngoài ra, cuộc điều tra còn cho kết quả, một quan chức y tế tỉnh đã nhận hối lộ 270.000 nhân dân tệ từ nhà cung cấp vắc-xin.

Sau vụ bê bối vắc-xin, phóng viên Zhu đăng tiếp loạt bài tố cáo các quan chức tham nhũng trong chính quyền tỉnh này và ở tỉnh Liêu Ninh. Kết quả là, ít nhất hai quan chức bị cách chức.

Trong mỗi vụ tố cáo, phanh phui, phóng viên Zhu đều nhận được không ít những chiêu đe dọa nặc danh và trang mạng riêng của anh cũng nhiều lần bị chặn.

Tuy nhiên, trong lần phanh phui băng sex mới đây, trang mạng đã không bị chặn. Điều đó khiến phóng viên Zhu có thêm niềm tin rằng, thế hệ các nhà lãnh đạo mới ở Trung Quốc có thể sẽ kiên quyết và mạnh tay hơn trong công cuộc chống tham nhũng.

“Có lẽ thế hệ các nhà lãnh đạo mới của chúng ta đang thực sự quyết tâm chống tham nhũng. Có lẽ bầu trời đang thực sự thay đổi”, phóng viên Zhu nhấn mạnh.

Theo Infonet

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (0)
Tìm Tin Tức
diemtin

Điểm tin Thứ Ba 8/4/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng 2. Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Tin Nổi Bật Trong ngày
Find us on Facebook
caubenhatban

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

TTXVA.net Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trận động đất kinh hoàng tại Fukushima Nhật Bản, tháng ...
students

Thế hệ Quả Dâu Tây của Đài Loan

TTXVA.net Trên Foreign Policy có bài viết: Taiwan's Squishy Youth Get Fierce (Những đứa trẻ "mong manh" của ...
Screenshot from 2014-04-03 15:29:32

Thư của Người Trong Cuộc‏

TTXVA.net   Kính chào BBT Thông tấn xã Vàng Anh Được biết trang web của TTX Vàng Anh rất có ...
danlambao-ttxva1A

AN ĐỖ NGUYỄN NHÀ DÂN CHỦ BỆNH TÂM THẦN CỦA DÂN LÀM BÁO

THEO  CHAUXUANNGUYEN.ORG Nhà dân chủ nổi lềnh bềnh An Đỗ Nguyễn có thấy vô lý không khi bài ...
BAUKIEN-BAOCHI

VIDEO Bầu kiên kêu oan đề nghị triệu tập nhân chứng quan trọng

    14h05': Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án bắt đầu phiên xét xử buổi chiều. ...
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

TTXVA.NET       Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và ...
BIEUTINH-NINHTHUAN5

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH TẠI UBND PHẢN ĐỐI BẮT DÂN

    Người dân phản ánh nguyên nhân biểu tình    
QUOCKY-TOA

VIDEO Bị tuyên án tù vì XÚC PHẠM QUỐC KỲ

      1. Án tù cho 2 kẻ xúc phạm Quốc kỳ Ngày 26/2, Tòa án nhân dân thị xã ...
conhansinh

Bạn có nghe thấy người ta hát

TTXVA.net Nhân sinh - Ước mơ về một xã hội tốt đẹp hơn và tương lai của các ...
Tin Nổi Bật Trong Tuần
HUNGVUONG-DONGXANH2

Các vua Hùng sống lâu đến kinh ngạc!

                                  HÌNH ẢNH TỪ BLOB MAI THANH HẢI   Khu tưởng niệm các vua Hùng nằm trong công viên Đồng ...
phatngon

Thấy gì qua phát ngôn gây shock của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng

Ngày 11/04/2014, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã gây một cơn "địa chấn" trong dư luận ...
nguoidep

Dừng đèn đỏ bị người đẹp chửi mắng

Tới ngã tư lúc đèn vừa đỏ, tôi đi chậm lại và dừng thì… ầm! Một chiếc ...
thuongtam

7 học sinh bị nước cuốn trôi khi bơi qua sông đến trường

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi bảy em học sinh tiểu học dắt ...