Gia đình anh Nguyễn Thanh Tuấn : Con chết đuối, vợ bỏ đi biệt tích

Published on July 9, 2013   ·   6 Comments

Sau khi bị hai thanh niên Toàn và Hà đánh hư thai, chồng lãnh án nặng, con út ngã hồ chết, chị Tuyền đã bỏ nhà đi biệt tăm tích suốt nhiều tháng qua, để lại con nhỏ cho bà nội trông.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn bị còng chung với đối tượng Phan Thanh Toàn.

Xem thêm :
✿ Giải cứu vợ mang thai, chồng phải ngồi tù

Cả gia đình tan nát vì những kẻ côn đồ

Đến nhà anh Nguyễn Thanh Tuấn – nhân vật chính trong vụ án Giải cứu vợ mang thai, chồng phải ngồi tù, phóng viên không khỏi bất ngờ khi hay tin chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Tuấn) đã bỏ nhà đi nhiều tháng nay, không quay về thăm con – ngay sau khi Tuấn phải nhận mức án tăng cao từ 12 năm lên thành 14 năm tại tòa án tối cao TP.HCM.

Bà Hương (mẹ ruột anh Tuấn) khóc nức nở trong suốt thời gian kể lại câu chuyện bi kịch của gia đình mình.

Chồng giận bỏ đi, con trai duy nhất vào tù, hai đứa cháu không còn nữa, con dâu giờ cũng biệt tăm… bà chỉ còn một nỗi đau và một nỗi lo to lớn cận kề.

Bà Đào Thị Thu Hương nức nở khi được hỏi về con dâu : “Còn gì nữa đâu mà tìm nó. Mất hết rồi cô ơi. Gia đình tôi tan nát hết rồi…“. Sau một hồi được động viên, an ủi – bà Hương mời phóng viên về nhà nói chuyện và gửi hàng thịt heo cho một người bán hàng bên cạnh (bà vừa chuyển nghề bán thịt ở chợ nhỏ trong xóm để kiếm tiền nuôi cháu).

Vừa vào nhà, bà kêu Khang (6 tuổi, con lớn của anh Tuấn và chị Tuyền) ra chào khách rồi buồn bã lấy xuống một tấm ảnh trên cao – có hình một chú nhỏ, và nói : “Con nó đây (cậu bé có mặt cùng anh Tuấn và chị Tuyền trong đêm xảy ra vụ án), mới 3 tuổi thôi, mất sau khi bố nó ở tù 4 tháng. Vậy mà nó đâu có biết. Tôi giấu mãi, sợ nó biết sự thật sẽ bất mãn cuộc sống mà sinh bệnh rồi chết trong tù, không còn về với tôi, với thằng Khang nữa…” – bà bật khóc – nỗi đau dường như đang chất chứa, chỉ chờ vỡ òa khi được nhắc đến.

Cháu Nguyễn Phúc Bảo đã không còn được đón  ngày ba về

Khang khá hồn nhiên nhưng có vẻ rất tình cảm. Thằng bé đến ôm lưng bà từ phía sau rồi nói những câu gì đó chỉ hai bà cháu nghe thấy. Cậu bé nhìn bà nội đầy tình cảm rồi bất ngờ chỉ tay vào tấm ảnh em trai, đầy hồn nhiên và nói : “Bảo này, Bảo này, em con đó. Em con nó chưa biết nói đâu nhưng không ở đây với con nữa“.

Cháu Nguyễn Tấn Khang chỉ còn chỗ dựa duy nhất là bà nội

Bà Hương cho biết, sau khi con đi tù, bà đem con dâu về nhà sống cùng để cùng nhau lo cho các cháu. Cả bà và con dâu đều xuất thân từ dân lao động nghèo khổ, không biết chữ nên làm gì cũng khó (ngày xưa anh Tuấn là trụ cột gia đình). Bà nói mãi con dâu mới học ký tên để có thể tự ký được tên mình khi lãnh lương để có thể xin làm công nhân cho khu công nghiệp gần nhà. Còn bà từ nghề phụ nấu cơm cũng đã chuyển sang buôn bán thịt heo ở chợ, mong sao kiếm thêm được nhiều tiền để lo cho cháu và đi thăm nuôi con trai trong trại.

Vậy mà tai ương không buông tha gia đình bà, Tuấn bị bắt vào tù được 4 tháng, chị Tuyền đưa hai con đi khám bệnh ở bệnh viện tỉnh vì hai đứa bị bệnh. Trên đường đi xe buýt về, chị ghé qua trại bò sữa cho mấy đứa nhỏ nghỉ ngơi. Trong lúc đi mua cơm, vì không để ý, bé Bảo đã đi ra hồ nước và ngã chết ở đó từ bao giờ. Đến khi quay lại và phát hiện con không còn nữa, chị đi tìm thì mọi sự đã muộn màng.

Bà kể : “Trước đó 9 ngày, tôi còn đưa cháu lên thăm ba nó. Thằng Tuấn nói mẹ ráng lo cho các cháu giùm con, con ráng cải tạo tốt để về với gia đình và trả hiếu cho mẹ. Rồi nó dạy con nói (bé Bảo đang tập nói), vậy mà…

Anh Tuấn, chị Tuyền cùng cháu Bảo trong ngày cưới (đến khi có hai mặt con, đôi vợ chồng nghèo mới đủ tiền làm đám tiệc ra mắt làng xóm)

Con dâu nó còn trẻ nên khó trách được. Hôm trước nó đi làm suốt 3 tuần không về thăm con, thằng Khang tối ngủ cứ giật mình rồi khóc vì nhớ ba, nhớ mẹ. Tôi xót quá có gọi nó về la nó, nó nói không muốn sống ở đây nữa, muốn về quê. Nhưng tôi gọi về đó, nhà nó cũng không biết nó ở đâu. Rồi cứ như vậy, nó đi mấy tháng nay rồi. Ông chồng sau của tôi cũng bỏ đi vì trách tôi bây giờ lo hết cho gia đình thằng Tuấn, nuôi con tù tội rồi nuôi cháu nhỏ, không quan tâm gia đình nên ổng giận đi luôn rồi… Giờ ai cũng bỏ đi, tôi đành một mình lo mọi việc. Chỉ mong sao mọi thứ tốt đẹp hơn bây giờ…

Cháu nội chết, con dâu bỏ đi biền biệt, tôi đâu dám kể với Tuấn. Đi thăm nó lần nào là phải nói dối nó lần đó. Nó nhớ vợ, nhớ con – cứ hỏi thăm hoài. Tôi sợ nó buồn, uất ức sinh bất mãn, sinh bệnh tật nên cứ cố giấu. Nhưng lần vừa rồi thằng Khang có nói hớ với ba nó nên tôi nghĩ phải sớm nói thật với nó thôi. Tôi đang nhờ người ta viết giùm lá thư để lần sau vô thăm, tôi đưa nó đọc. Mong nó sẽ đủ bản lĩnh chấp nhận sự thật này“.

Mong rằng sẽ có người giúp bà xin xem xét giảm tội cho con trai

Ngày xưa, nó từng bị án treo vì không biết mà tiêu thụ xe gian

Tôi thương con nhưng không bênh con mình mà nói bậy. Thằng Tuấn lúc trước đi với bạn bè, nó có được nhờ giới thiệu người mua xe máy của bạn nó để nhận 50 ngàn tiền công. Nhưng ai ngờ đó là xe gian, nó bị bắt phạt 10 triệu và chịu án treo một năm. Từ nhỏ đến lớn, nó chưa bao giờ đánh nhau hay gây sự với ai cả. Đừng nói là chém giết người như vậy. Chẳng ai đang bình yên, hạnh phúc mà lại đi đánh đổi cả gia đình mình chỉ vì những thứ đó nếu không bị ép vào đường cùng. Tan nát hết rồi một gia đình. Con tôi giờ nó còn gì nữa đâu ? Chịu tù 14 năm, mắc nợ gần 200 triệu, hai đứa con chết oan ức, vợ cũng bỏ đi không về… Không biết nó bám víu vào điều gì để sống tiếp bây giờ nữa. Tôi lo lắm“.

Bà đi bán thịt ngoài chợ, Khang mỗi ngày chơi ở nhà với các bạn hàng xóm

Hôm ra công an xã, tôi có gặp cậu Toàn (nam thanh niên gây sự đầu tiên, bị kết án tù 2 năm vì tội gây rối trật tự công cộng trong vụ án). Tôi có nói : “Con ơi, ăn nhậu rồi về nhà ngủ, chứ ra đường đánh võng lạng lách làm chi mà anh em gây sự đánh chém nhau như thế hả con ơi”, cậu thanh niên đó lớn tiếng chửi tôi giữa phòng. Chú công an ở đó thấy vậy mới đến chỉ vào con dâu tôi rồi nói với cậu ta : “Đánh người ta hư thai, mặt mũi sưng lên như vậy mà còn chửi được hả” rồi đuổi cậu ta vào phòng trong ngồi.

Tôi đã qua nhà anh trai của cậu thanh niên kia rồi. Quê cậu đó ở Nghệ An, mấy cậu tham gia vụ đánh nhau hôm đó cũng ở ngoài đó thì phải. Tôi không biết Nghệ An ở đâu, nghe nói ngoài Bắc, xa lắm nên không về đó thắp nhang được. Tôi đi mượn được 15 triệu nên đem qua nhà đền bù, nói lời xin lỗi nhưng họ không đồng ý. Họ mắng nhiếc tôi đủ điều và không chịu tha cho thằng Tuấn“.

Trong nước mắt, bà chia sẻ tiếp : “Cái thân tôi bệnh tật liên miên, mà đâu dám mua thuốc uống. Đi làm, đi bán được đồng nào là muốn để dành mua thức ăn cho con trong tù đồng nấy. Ở nhà hai bà cháu ăn uống tiết kiệm lắm, mỗi tháng thằng Khang đi học hết hơn 1 triệu. Còn bao nhiêu tiền dành dụm được là để dành đi thăm ba nó“.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, cho câu chuyện buồn của anh Tuấn, cho đứa cháu trai duy nhất còn sót lại – bà buồn bã nhìn xa xăm, nước mắt dâng trào và nói : “Chợ dạo này ế, tôi chỉ lo không bán được, không có tiền lo cho cha con nó. Tôi nhìn vậy chứ bệnh ở trong người dữ lắm. Tôi mong thằng Tuấn về mau để còn nuôi dạy thằng Khang, lỡ tôi có chuyện gì cũng thấy an tâm vì cháu nó không cù bơ cù bất. Về chuyện Tuấn, giờ tôi ít học, không biết luật nên cũng chẳng biết sao. Nhưng nếu có cô chú nào hiểu luật, có thể hướng dẫn giúp tôi đi xin xem xét cho con mình thì tôi xin nhờ các cô chú. Nhà neo đơn lại gặp chuyện, tôi thật chẳng biết trông vào ai… Xin cô chú thương thằng Khang thì giúp ba nó về với nó. Tôi già rồi, chẳng biết sống thêm bao nhiêu ngày. Sợ không đợi được con“.

Để xác minh sự việc, phóng viên đã có cuộc trao đổi với một công an viên của xã Hiệp Phước (nơi gia đình anh Tuấn cư ngụ) và phó chủ tịch xã Phước Thiền (nơi xảy ra vụ án), cả hai đều xác nhận vợ anh Tuấn đã bỏ nhà đi suốt nhiều tháng nay khỏi nơi cư trú, không lý do.

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (6)
 1. Mình có 1 ước ao, những kẻ đẩy Tuấn vào con đường tù tội phải hứng chịu hoàn cảnh tương tự xem phản ứng của 1 con người, 1 người chồng, người cha khi chứng kiến kẻ ác làm hại gd mình

 2. Phương Nam says:

  Anh Tuấn xứng đáng là 1 anh hùng! Xã hội phải cảm ơn anh vì hành động dũng cảm: Giết được 1 thằng côn đồ!

 3. Củ cà rốt says:

  ôi luật VN! VN còn ít rừng nhưng luật rừng thì nhiều vô kể

 4. Anonymous says:

  buon.

 5. huynh ngoc hai says:

  hay tu hinh hai thang khon nan do di song them chat dat te nan them koe dai con cop van la con cop chu ko bien thanh nai dau bat no o tu lam gi cho ton com

 6. Anonymous says:

  luoc phap chi gi tien thoi.bi tien lam mu mat may ong tham phang roi.

Tìm Tin Tức
diemtin

Điểm tin Thứ Tư 23/4/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post trực ...
Tin Nổi Bật Trong ngày
Find us on Facebook
caubenhatban

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

TTXVA.net Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trận động đất kinh hoàng tại Fukushima Nhật Bản, tháng ...
students

Thế hệ Quả Dâu Tây của Đài Loan

TTXVA.net Trên Foreign Policy có bài viết: Taiwan's Squishy Youth Get Fierce (Những đứa trẻ "mong manh" của ...
Screenshot from 2014-04-03 15:29:32

Thư của Người Trong Cuộc‏

TTXVA.net   Kính chào BBT Thông tấn xã Vàng Anh Được biết trang web của TTX Vàng Anh rất có ...
danlambao-ttxva1A

AN ĐỖ NGUYỄN NHÀ DÂN CHỦ BỆNH TÂM THẦN CỦA DÂN LÀM BÁO

THEO  CHAUXUANNGUYEN.ORG Nhà dân chủ nổi lềnh bềnh An Đỗ Nguyễn có thấy vô lý không khi bài ...
naked-sushi2

Naked Sushi

                                                                                                                                               
BAUKIEN-BAOCHI

VIDEO Bầu kiên kêu oan đề nghị triệu tập nhân chứng quan trọng

    14h05': Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án bắt đầu phiên xét xử buổi chiều. ...
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

TTXVA.NET       Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và ...
BIEUTINH-NINHTHUAN5

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH TẠI UBND PHẢN ĐỐI BẮT DÂN

    Người dân phản ánh nguyên nhân biểu tình    
QUOCKY-TOA

VIDEO Bị tuyên án tù vì XÚC PHẠM QUỐC KỲ

      1. Án tù cho 2 kẻ xúc phạm Quốc kỳ Ngày 26/2, Tòa án nhân dân thị xã ...
Tin Nổi Bật Trong Tuần
DUONGSAT-GOLF

Tàu lửa chạy trong đường ray độc quyền

  “Trong báo cáo cuối năm có 97,5% số cán bộ, công chức ngành hoàn thành xuất sắc ...
PHAPLUAT-GIAOTHONG

Đinh tặc và chính sách ” rải đinh”

  Nhớ hồi năm 1990, chú em họ từ quê ra Hà Nội chơi. Mua được “Dream II” ...
CANBO-CONGCHUC

Trả công chức về cho… mẹ dạy

  Giờ thì các ông bà dân đen khỏi phải thắc mắc, khỏi phải thấy phận mình bé ...
dichsoi

Trẻ chết vì sởi, bình thường hay bất bình thường?

Những đứa trẻ bị bệnh sởi chỉ biết khóc cho đến lúc lịm đi rồi chết, không ...