ĐỐI THOẠI : HẢI NGOẠI hỏi, QUỐC NỘI trả lời

Published on August 25, 2013   ·   7 Comments

Trong ít năm gần đây, khi Internet trở nên phổ biến tại Việt Nam thì mối giao lưu quốc nội (trong nước) và hải ngoại (ngoài nước) cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhưng kể từ khi các phong trào đấu tranh nhân quyền lan rộng thì sự nghi kị có xu hướng tăng. Có lẽ, do không hiểu nhau và cũng không tỏ ra rộng lượng giữa các cá nhân, tổ chức.

Đã có nhiều bạn trẻ sống lâu năm tại hải ngoại than thở về những Hồng vệ binh len lỏi trong cộng đồng mạng để gây chia rẽ, kích động hận thù… Cũng không ít trường hợp, nhiều cá nhân bị trách lầm là Hồng vệ binh chỉ vì họ góp ý thẳng thắn bằng quan điểm riêng cũng như sự am tường đời sống trong nước.

 

/wp-content/uploads/2013/01/doithoai-vietkieu.jpg

 

Trên tinh thần tôn trọng mọi quan điểm khác biệt và sẵn sàng làm cầu nối kết liên mọi người con nước Việt, TTXVA mở chuyên mục này với mục đích, làm cho những cá nhân sống xa Tổ quốc được biết từ ít đến nhiều những sự thật đời sống Việt Nam ; không phải qua sách báo, truyền thông hay những lời đồn đại mà trải nghiệm của chính người trong cuộc.

TTXVA cố gắng lắng nghe, thu thập tất cả các ý kiến để giải đáp ngắn gọn – rõ ràng – nhanh nhạy những thắc mắc của cộng đồng hải ngoại về thực tế xã hội Việt Nam, ở bất cứ lĩnh vực nào. Những comment dưới đây xin trình bày thẳng thắn, lịch thiệp ; mọi hành vi cố ý xúc phạm danh dự hay quá khích sẽ bị xóa không-thông-báo !

Dĩ nhiên, những câu trả lời của TTXVA có thể không làm ai đó hài lòng, nhưng chúng tôi đảm bảo sự khách quan – trung thực trong từng câu chữ, bởi TTXVA không phải báo lá cải và cũng không phục vụ bất cứ niềm tin dối trá nào. Quan điểm của TTXVA là : Tin hay không, tùy bạn, nhưng đó là sự thật !

Thân mời các bạn nêu câu hỏi !

Xem thêm :
Khai phóng hay là chết ?

Comments

comments

Tags:  , , , ,

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (7)
 1. dan says:

  Tôi là người VN trong nước tôi muốn hỏi TTXVA là đại diện cho hệ tư tưởng nào ; tất nhiên tư tưởng ,tả ,hữu ,trung lập một trong đó .
  và người dân đang thối rữa lòng tin vào các hệ tư tưởng ;
  dân đen chỉ cần bánh chưng ăn tết ;
  còn quốc gia hải đảo đã có những kẻ ăn lương của dân phải lo
  còn dân chết thì dân tộc này cũng diệt vong

 2. Antishina says:

  Bạn Dân không nên làm cuộc đời phức tạp ra làm gì ,theo tôi ,tôi không cần biết TTXVA theo quan điểm nào ,tả – hữu hay trung dung,mà tôi muốn được mọi người nêu câu hỏi và trả lời, chúng ta nên tôn trọng quan điểm của nhau, tránh mạt sát chửi rủa lăng mạ nhau,dùng những lời của những kẻ lưu manh côn đồ là không nên,và chỉ nên trả lời trực tiếp vấn đề được nêu, không nên con cà ra con kê.
  Đối với con người của lịch sử như các ông Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm, Nguyễn văn Thiệu v,v cũng cần có cách nhìn khách, không nên dùng những lời thô bỉ đối với họ ,mình chỉ nên nhìn nhận việc họ làm và phân tích đúng sai đúng ra sao mà thôi.
  TTXVA nên lược bỏ những comment tục tĩu,chửi rủa lung tung ,làm như vậy không phải là chống lại dân chủ mà chống lại những kẻ không có văn hóa tranh luận.

 3. BạchVânNhưÂn says:

  lịch sử đã trải qua.hôm nay chúng ta cũng không thể thay đổi lịch sử được.dất nước ta trải qua hàng nghìn năm chiến tranh,bị tàn phá đau thương.ngày nay đã hòa bình các bạn hay nêu nhân định,nhìn từ nhiều góc nhìn để xây dựng cho đất nước ta lớn mạnh,dân ta được hạnh phúc

 4. ngoky says:

  Chỉ có Sự thật mới lấy được lòng tin của nhân dân TTXVA ạ.Ngoài công bố sự thật TTXVA lên định hướng và cùng ND đấu tranh chống lại sự gian dối ,bất công của chế độ,góp phần khai sáng cho dân,để cho dân hiểu nhân quyền là gì,dân chủ thực sự là gì,độc lập tự do thật sự là gì.Đó là tiền đề cho một xã hội tốt đẹp trong tương lai.

 5. Vietj Nam says:

  Nếu bài này trùng với quan điểm của TTXVA thì xin đề nghị cho đăng tải thế nào để nhân dân Nhật,TQ, Hàn Quoc, Mỹ và VN xem được. Xin cảm ơn!

  Thư VN gửi nhân dân Nhật, TQ và Hàn Quốc!
  Về việc Thủ Tướng Nhật thăm đền thờ binh lính Nhật tử trận?
  Tại sao Trung Quốc, Hàn Quốc lại khắt khe với Nhật Bản đến vậy nếu như không muốn nói là duy trì quá lâu mối hận thù dân tộc? Chẳng lẽ trên khu vực Châu Á-TBD này chỉ mỗi Trung Quốc và Hàn Quốc bị Nhật Bản xâm lược thôi sao?
  Vậy, tội ác ngàn đời mà các triều đại phong kiến Trung Quốc gây ra cho dân tộc Việt Nam, mà chỉ riêng triều đại nhà Minh thôi đã “độc ác thay! trúc Nam Sơn không ghi hết tội, dơ bẩn thay! nước Đông Hải không rửa sạch mùi” thì sao?
  Vậy, tội ác man rợ tày trời của lính Mỹ và lính Park Chung Hee (Hàn Quốc) gây ra với dân tộc Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ thì sao?
  Chẳng lẽ Việt Nam lại phản đối, chỉ trích bất kỳ ai vào thăm Bức tường ghi danh hơn 58 000 binh lính Mỹ chết trận ở VN ư?
  Chẳng lẽ Việt Nam lại phản đối, chỉ trích bất kỳ ai vào thăm đền thờ các tướng TQ bị chém. cụt đầu ở VN như Vương Thông, Sầm Nghi Đống hay Liễu Thăng chăng?
  Tội ác mà Nhật Bản gây ra cho dân tộc Trung Hoa và Triều Tiên thì chẳng thấm vào đâu so với tội ác mà quân xâm lược gây ra cho dân tộc Việt Nam.
  Ai xin lỗi dân tộc Việt Nam đây? Ai bồi thường cho dân tộc Việt Nam đây? Và nếu có thì làm sao mà đến bù được máu?
  Quá khứ chúng ta không quên nhưng không lấy nó để áp đặt cho hiện tại, chỉ những kẻ có dã tâm mới luôn đem chuyện quá khứ ra để điều chỉnh hành vi hiện tại. Quá khứ là lịch sử, đã là lịch sử thì đương nhiên cả tư tưởng, hành động cũng đều không tiên tiến, mới mẻ bằng hiện tại và chỉ có thể lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho hiện tại, tương lai mà thôi.
  Khép lại quá khứ để hướng tới tương lại là quy luật phát triển tất yếu của việc xây dựng lòng tin giữa các quốc gia.
  Tiếc thay có những quốc gia dùng quá khứ để kích động hận thù giữa các quốc gia, dân tộc để đạt một mục đích chính trị của mình. Nhân dân TQ hãy cảnh giác với giới lãnh đạo của mình. Xưa nay cứ khi nào hị bị lúng túng nội bộ trong nước thì họ hay kích động dân tộc thù hăn với nước ngoài để dân TQ quên đi cái xấu của chính giới cầm quyền. Cái vở tuồng này vẫn thường xuyên sảy ra ở TQ đấy, thưa các vị./.

 6. Nguyễn văn A says:

  Đây là sự thật 100% về CSVN theo quan điểm vô tư nhất:
  1/ Về công:
  -Đã giành độc lập cho đất nước với những chiên công hiển hách đến kẻ thù cũng phải buông lời khâm phục.
  -Trong giai đoạn hiện nay, CSVN là người duy nhất có thể lãnh đạo đất nước chống ngoại xâm là TQ. Không ai có thể thay thế được.(Cho mấy ông tướng VNCH mà lãnh đạo thì chỉ đúng 3 ngày, VN sẽ thuộc về TQ còn các ổng tướng VNCH lại tụt quần chạy sang Mỹ mà thôi)

  2/ Tội: Độc tài, tham nhũng, vi phạm nhân quyền, làm cho nền kinh tế tiến chậm so với các nước xung quanh.

  Kết luận: Phải áp dụng biện pháp của Mỹ là cứ bắt tay với CSVN, đưa họ vào các tổ chức QT do Mỹ lãnh đạo, buộc họ và các lớp con cháu sau này của họ sẽ thay đổi dần dần. Phương pháp này gọi là “Diễn biến hòa bình”. Không thể có một cách nào khác được.

  Xin mời các bác bình luận./.

 7. nguoi duong thoi says:

  Đồng ý với là thư VN gửi nhân dân Nhật,TQ,Hàn Quốc và VN.

  Đề nghị TTXVA cho dịch ra tiếng Anh, tiếng TQ, tiếng Hàn và đưa tin vào vị trí nào nổi nhất, dễ chú ya nhất để thế giới họ hiểu tấm lòng của con người VN.

Tìm Tin Tức
Quảng Cáo
diemtin1111221111111

Điểm tin Thứ Hai 28/7/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Toàn Shinoda

Cư dân mạng hoang mang về con số 7 ma quỷ

TTXVA.NET BIÊN TẬP Vào khoảng 23:10 ngày 24.7.2014 (múi giờ Hà Nội), vlogger đình đám Toàn Shinoda đã trút ...
Hướng đạo sinh

7 trào lưu xã hội thúc đẩy mạnh mẽ nhất sự cách tân nếp sống Việt Nam

TTXVA.NET BIÊN TẬP Đó không hoàn toàn là lịch sử ! Chúng tôi biết rằng, sẽ thật khiên ...
HAIYANG981-GIANKHOAN5

VỊ TRÍ giàn khoan HAI YANG 981 ngày 20/7/2014

TTXVA.NET BIÊN TẬP 1.  Vị trí mới nhất của giàn khoan 981:  CẬP NHẬT TỌA ĐỘ MỚI NHẤT NGÀY ...
21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

TTXVA.NET Chúng tôi không có đủ tham vọng phục hồi toàn bộ tiến trình lịch sử Việt Nam, ...
TIEUTRUCUOPBIEN-XAM

MV xẩm Tiễu trừ cướp biển ĐÁ XÉO Trung Quốc

  Mượn hình thức nghệ thuật truyền thống, MV xẩm Tiễu trừ cướp biển đã khéo léo phê ...
BIEUTINH-BUIVIEN4

VIDEO NÁO LOẠN BIỂU TÌNH Khu phố Tây Bùi Viện 22/7/2014

              Biểu tình chống Trung Cộng?  Không. Biểu tình đòi quyền tự do dân chủ. Không phải. Biểu tình của ...
ga3

Hình ảnh nhà ga ngầm tuyến Metro số 1 ở Sài Gòn

Ga Nhà hát thành phố (nằm dưới Nhà hát thành phố) tuyến Metro số 1 (Bến Thành ...
TRANHOAISON-THUONGUY

VIDEO Thượng úy bị tài xế CHỐNG NẠNH mời về công an phường làm việc trần tình

    “Trước đó tài xế đã dừng xe ở điểm cấm, tôi đã yêu cầu đi nhưng anh ...
DANPHONG-TOM

Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”

  Người dân chắp tay lạy dân phòng   “Chúng tôi không thể bắt đẹp hơn thế được. Trong ...
Popular Posts
nemdienthoai

Phóng viên VTV ném điện thoại trong chương trình Chào buổi sáng

Sau sự cố hoa tai của MC Hoài Anh rơi lộp bộp trong chương trình Thời sự ...
CONGAN-BAOLUC

Va vào gậy CÔNG AN có thể chết

thamnhung

Dân mắc bệnh ‘bỏ quên tiền’ ở nhà cán bộ?

Sao thế nhỉ?   Đất nước mình đáng yêu thế đấy. Cán bộ “tuyệt nhiên” không có dấu hiệu ...