CẦN THIẾT MỘT NGỌN CỜ MỚI – khai phóng cho phong trào tự do – dân chủ Việt Nam

Published on December 21, 2012   ·   8 Comments

TTXVA.ORG

HÃY CHUNG TAY THIẾT KẾ LÁ CỜ MỚI HÒA GIẢI QUỐC GIA – DÂN TỘC !!!!!

Với điều kiện vật chất và tốc độ truyền tin hiện nay, việc hiện thực hóa thông qua hành động thiết thực không phải là khó.

Rất có thể quốc kỳ nước Việt Nam trong tương lai gần sẽ khác, nhưng việc chọn lựa một lá cờ mang ý nghĩa hòa hợp quốc gia – dân tộc là cần thiết hơn cả. Cờ đỏ sao vàng và cờ vàng ba sọc đỏ đều không giành được tiêu chí này ! Trong những cuộc tuần hành ái quốc hay thảo luận chính trị – xã hội, nên giương cao ngọn cờ hòa giải – hòa hợp, thay vì lá cờ chỉ mang ý nghĩa đại diện cho một vài lý tưởng cục bộ.

Phong trào tự do – dân chủ đang đứng trước nguy cơ chững lại và xuống dốc, rất cần thiết những ý tưởng khai phóng, tân tiến và hội tụ được mọi thành phần xã hội cùng tham gia – dù đó là người cộng sản, người quốc gia, giới nhân sĩ – trí thức, cần lao, thanh niên – học sinh, kiều bào hải ngoại và người ngoại quốc nhập tịch…

CHDCND Triều Tiên và Đại Hàn Dân quốc dẫu chưa nhất thống nhưng họ đã có lá cờ hòa hợp, hà cớ gì người Việt Nam (bao gồm 55 dân tộc anh em) lại không thể có ?

 

Hỡi ai dòng giống Lạc Hồng,
Nguyện thề hưng quốc hiệp đồng gắng công.
Hỡi ai vun đắp sơn hà,
Dặn lòng son sắt một nhà Việt Nam !

 

Xem thêm :
Cờ đỏ sao vàng
Cờ vàng ba sọc đỏ
Khai phóng hay là chết ?

Comments

comments

Tags:  , , , , , , , , , , ,

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (8)
 1. Nhoc Salad via Facebook says:

  Co To quoc dieu dau tien phai dap ung duoc su gian di va de di vao long nguoi. Lam sao phai de cho dua con nit ngoi ve nghoech ngoac cung ve duoc. Hom truoc quy bao co de cap den hinh nuoc vietnam tren la co. tuy rat dep nhung no rat kho ve va phuc tap.

 2. vậy theo bạn Nhoc Salad hình ảnh nào thích hợp?

 3. luân says:

  Toàn bọn vớ vẩn . Lũ bán ông bán nước ngày xưa, bọn giạc Mỹ không nuôi nữa giờ ra cắn dân tộc mình.

 4. văn lâm says:

  TTXVA xóa comment của văn lâm về lá cờ hòa giải dân tộc,chỉ giữ lại những ý kiến về cờ vàng ba sọc, ý tưởng hòa hợp dân tộc của TTXVA cũng chỉ là giả mạo mà thôi.Đề tài thì ngày một tẻ.Buồn thay cho TTXVA.

 5. Long Tinh says:

  Cờ Long Tinh đi

  thiết kế cân bằng, đặc trưng châu Á, hòa giải dân tộc, 3 miền, cờ này là cờ chống Pháp đầu tiên

  Liệu Trung Quốc có cấm VN đổi cờ không, TQ không bao giớ muốn VN tự do, và nước ta càng ngày càng yếu đi rồi sẽ đi vào quên lãng nếu cứ để TQ giật dây điều khiển

  Buồn !

 6. noithat says:

  Co do sao vang la co cua bon doc tai tan ac,chung tam mau boc lot nhan dan bang suu cao thue nang,cuop doat tai san,dan ap ,ap buc doa day nhan dan,de gom thanh ngoi sao vang 9999 tren nenmau nhan dan,can loai bo .co vang ba soc do da duoc du luan the gioi cong nhan nhieu ,nhu newzealan,mot so bang cua hoaky va hang trieu viet kieu tren the gioi,va nguoi dan tien bo ,hieu biet tren the gioi, co vang ba soc do da
  trai qua ba doi tong thong cua nen cong hoa con non tre cua dan toc vietnam, theo toi nghi ba soc do tuong trung cho ba mien dat nuoc cung chung dong mau va cung thinh vuong tren mot nen vang the hiensu doan ket dan toc va la nen cong hoa vinh vien cua dan toc viet nam,va quan trong hon nua la no nam trong tiem thuc cua hang trieu dan vn…..do do toi nghi nen dung la co vang ba soc do lam ngon co dau tranh cho nen cong hoa dan chu cua dat nuoc dan toc vn tiep tuc cho nen cong hoa 04th…… toi xin luu y cac vi coi chung cac vi da bi bon cho san csvn danh lac huong gay ra nhung mau thuan trong nhung nguoi yeu dan chu tu do hong lam suy yeu suc manh dau tranh do bi phan tan lung lac day, cho toi hoi cac vi cai la co mattragpmn sao vang xanh do la la co cua nhung ke bi lua( thang bom ) de cong san lua toi bay gio moi tinh ngo ra ,mot so ke ngam mieng an tien nhu nguyen van dua,mot so nguoi con luong tam va trach nhiem nhu thich huyen quang ,thich quang do ,huynh tan mam,le hieu dang…da nhan ra cong ly ,cong bang de dau tranh cho cong ly va su that,toi mong cac vi hay sang suot suy xet ,va tiep tuc duong cao ngon co vang ba soc do cho nen cong hoa 04th,xin cam on.

 7. Đinh Tiến Hưng says:

  chúng ta thấy những ông người Việt Quốc Gia không những không dám trương cờ vàng ba sọc, không dám lớn tiếng nhìn nhận hay tư xưng là người Việt Quốc Gia, không dám huênh hoang tuyên bố giữ vững lăn ranh Quốc Cộng, mà còn liệng bỏ nó, bỏ cả đơn vị hay nhiệm sở, liệng bỏ cả súng đạn và quân phục để mặc thường phục, giấu nhẹm cả những chức vụ, lần trốn vào trong dân chúng xa lạ để không ai có thể nhận ra họ với hy vọng được an thân, nhưng cũng không giấu được những dáng bộ với cặp mắt nhìn lấm lét lo sợ có một người nào đã từng nạn nhân của họ nhận ra họ.

  Hình ảnh của người Việt Quốc Gia ở miền Nam Việt Nam vào lúc đó như vậy.

  Ấy thế mà ngày nay, ở hải ngoại, đặc biệt là ở Bắc Mỹ này, họ lại có những thái độ, ngôn ngữ và hành động xấc xược, ngược ngạo, hống hách tác oai tác quái trong các cộng đồng người Việt. Họ xục xạo đến các chùa hà hiếp, bắt nạt, khủng bố, cưỡng bách các nhà sư trụ trì tại các chùa phải treo lá cờ vàng ba sọc đỏ đầy những vết nhơ ô nhục như đã nói ở trên, và khủng bố tinh thần, chửi bới những người khác tôn giáo bất đồng chính kiến với họ bằng những ngôn từ vô giáo dục. Khi biên soạn chương sách này thì các ông người Việt Quốc Gia ở vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đang kéo nhau đến Hội Trường Chùa Hoa Nghiêm ở Virginia để khủng bố tinh thần Đại Đức Thích Nhật Từ từ Việt Nam đến đây để thuyết pháp hoằng dương chính đạo. Với những hành động như vậy, họ quả thật là những quân ăn cuớp, còn khốn nạn hơn cả những hành động thổ phỉ của 180 ngàn Quốc Quân Trung Hoa sang giải giới quân Nhật ở miền Bắc Việt Nam trong thời gian 9/1945-6/1946 gấp bội phần.http://kbchn.net/news/Binh-Luan/HINH-ANH-LA-CO-VANG-BA-SOC-DO-11823/

 8. văn lâm says:

  Xin nhắc lại comment lần trước bị xóa,lá cờ mới nên có NỀN XANH tượng trưng cho hòa bình,cho môi trường xanh tươi,cho một quốc gia biển như Việt nam.Thay vì sao vàng ở giữa , nên là một MẶT TRỜI LỚN MÀU ĐỎ TƯƠI,trong đó bao gồm 54 mặt trời nhỏ tượng trưng 54 DÂN TỘC CỘI NGUỒN SINH SỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, chia thành bốn vong tròn đồng tâm TƯỢNG TRƯNG CHO 4 NGHÌN NĂM LỊCH SỬ DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ NƯỚC.
  Cờ đỏ sao vàng cũng đẹp chứa đựng MỘT GIAI ĐOẠN LỊCH SỬ huy hoàng về một thời chiến đấu vẻ vang giành độc lập ,nhưng vì một mục tiêu HÒA HỢP DÂN TỘC,Việt nam nên có một lá cờ trong thời kỳ hòa hợp dân tộc để ĐỔI MỚI,PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP.
  Hơn nữa , ánh sao chỉ le lói,phản chiếu ánh sáng sinh khí từ mặt trời lại dễ bị lẫn với ngôi sao vàng trong lá cờ nhiều sao của các nước khác,màu đỏ chỉ hợp trong thời chiến,không hợp trong thời bình.

Tìm Tin Tức
Quảng Cáo
diemtin

Điểm tin Thứ Tư 23/7/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
HAIYANG981-GIANKHOAN5

VỊ TRÍ giàn khoan HAI YANG 981 ngày 20/7/2014

TTXVA.NET BIÊN TẬP 1.  Vị trí mới nhất của giàn khoan 981:  CẬP NHẬT TỌA ĐỘ MỚI NHẤT NGÀY ...
21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

21 tháng 7 là Ngày Quốc Sỉ

TTXVA.NET Chúng tôi không có đủ tham vọng phục hồi toàn bộ tiến trình lịch sử Việt Nam, ...
mauco

Lại chuyện màu cờ

Thật lòng mà nói, Tới giờ phút này rồi mà sao người ta vẫn cứ tranh cãi và ...
CNS2013

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI

TTXVA.ORG Kể từ ngày 8 tháng 12 năm 2013, BBT TTXVA thiết lập kênh chia sẻ những ...
BIEUTINH-BUIVIEN4

VIDEO NÁO LOẠN BIỂU TÌNH Khu phố Tây Bùi Viện 22/7/2014

              Biểu tình chống Trung Cộng?  Không. Biểu tình đòi quyền tự do dân chủ. Không phải. Biểu tình của ...
TRANHOAISON-THUONGUY

VIDEO Thượng úy bị tài xế CHỐNG NẠNH mời về công an phường làm việc trần tình

    “Trước đó tài xế đã dừng xe ở điểm cấm, tôi đã yêu cầu đi nhưng anh ...
DANPHONG-TOM

Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”

  Người dân chắp tay lạy dân phòng   “Chúng tôi không thể bắt đẹp hơn thế được. Trong ...
MH17-MALAYSIA

Máy bay Malaysia chở 295 người bị bắn rơi ở Ukraine

    Chiếc Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia Airlines được cho là chiếc bị rơi ở Ukraine ...
tinhduc-phunu

Diễm Hương phẫn nộ vì bị minh họa chuyện ‘dâm đãng và giả tạo’

    Hoa Hậu Diễm Hương bày tỏ thái độ bức xúc khi hình ảnh cô của bị lấy ...
Popular Posts
thamnhung

Dân mắc bệnh ‘bỏ quên tiền’ ở nhà cán bộ?

Sao thế nhỉ?   Đất nước mình đáng yêu thế đấy. Cán bộ “tuyệt nhiên” không có dấu hiệu ...
xang-hoatien

Việt Nam là nước đầu tiên phóng thành công giá xăng lên trời

songda

9 lần vỡ ống nước sông Đà: “Xứng đáng đạt kỷ lục Guinness!”

Cử tri phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm cho rằng sự cố 9 lần vỡ ống nước ...