Nếu… bạn là Bộ Trưởng Bộ Giao Thông vận tải trong vòng 1 tuần!

Published on December 14, 2012   ·   5 Comments

Nếu là bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải , bạn sẽ có giải pháp gì để làm giảm tình trạng kẹt xe - được xem là rất nghiêm trọng tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như hiện trạng hạ tầng giao thông hiện nay của Việt Nam ?

 

Chắc hẳn các bạn độc giả còn nhớ cách đây 1 tuần, chúng ta đã có 1 cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề “Nếu là Bộ trưởng GD trong 1 tuần” rất sôi nổi và hào hứng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng 1 lần nữa “trở thành” bộ trưởng nhưng ở 1 bộ khác nhé !


 

 

Bạn nào “chém gió″ hay nhất sẽ nhận phần thưởng $10 tương đương 200,000 VND.

Mời các bạn xem tiêu chí CÒM HAY RINH QUÀ tại trang GIẢI THƯỞNG

Ban Biên Tập TTXVA.

——-

THÔNG BÁO COMMENT NHẬN GIẢI TUẦN NÀY :

Giải thưởng tuần này thuộc về comment của blogger có nick Đường Chân Trời. TTXVA xin chúc mừng bạn.

(Thông báo này cũng sẽ được cập nhật tại fan page facebook của TTXVA)

BBT TTXVA.

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (5)
 1. Ke thon que says:

  Trước mắt giảm xe giao thông bằng cách ngày chẳng đi xe số chẳn,ngày lẻ đi xe số lẻ,còn xe công cộng ngày nào củng đi được ,song song nghiên cứu mở đường củ rộng hơn ,và đường mới củng phải làm thêm ,các trường nghiên cứu mở ra vùng ven ,các tòa nhà hành chính thành phố củng dời đô,kéo theo các gia đình giản dân theo luôn .

 2. phuong hoang says:

  Tôi sẽ học hỏi các tiền bối,tất cả khó khăn đổ lên đầu dân,cái gì làm ko được,cấm tất,vậy là khỏe,mà có tiền
  ”Phạt”

 3. THƯ GỬI BỘ TRƯỞNG GTVT

  Kính thưa ông Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải!
  Lời đầu tiên tôi xin khẳng định: Tôi vẫn đang ủng hộ Bộ trưởng như phần đông người dân Việt Nam đang ủng hộ Bộ trưởng. Tất cả các quyết sách của Bộ trưởng đã, đang và sắp áp dụng đều hướng đến mục đích chung là giảm ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông… Nói tóm lại tất cả đều vì dân, vì nước nên tôi sẽ ủng hộ ông.
  Ví như việc đổi giờ học, giờ làm đem áp dụng cho Thủ đô là một việc khó bằng trời; Tất cả bị xáo trộn; Tất cả phải thay đổi. Cả giấc ngủ của con trẻ cũng phải thay đổi để hưởng ứng cho Bộ trưởng. Có nhiều ý kiến can gián nhưng Bộ trưởng vẫn quyết tâm và người dân Hà Nội cũng răm rắp tuân lệnh. Hiệu quả đã có câu trả lời; Tôi chỉ xin Bộ trưởng nên tiết kiệm niềm tin của người dân đối với mình.
  Việc tuyên chiến với gần 300 điểm giữ xe ở Hà Nội với quyết tâm trả lại lề đường cho người đi bộ khai hoả vào sáng ngày 16/2 cũng như dự án thu phí xe ô tô và mô tô vào thành phố vào những giờ cao điểm rồi sẽ tiến hành. Cầu cho những tính toán của Bộ trưởng và các chuyên gia sẽ khả thi. Tôi xin góp một ý kiến nhỏ về việc thu phí xe ô tô và xe máy tham gia giao thông vào những giờ cao điểm của Bộ trưởng đang lấy ý kiến người dân. Ý kiến của tôi là nên chậm triển khai vì kinh tế cả thế giới đang chao đảo và người dân Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bài toán điện, nước, ga và tiền đi chợ … đang là bài toán nóng cho từng gia đình; Nếu Bộ trưởng chỉ cần thu thêm bất cứ một khoản nào vào lúc này chỉ khiến lòng người phân tâm chứ không phục.
  Tôi đã để tâm theo dõi các ý kiến phản hồi trên các phương tiện thông tin. Chương trình thời sự trên VTV1 lúc 19h ngày 15/2/2012, ở cuối chương trình có cả chuyên gia nước ngoài với những hình ảnh minh hoạ; Người ta chứng minh: Thu phí là một biện pháp hiệu quả để người tham gia giao thông lựa chọn, có nên đi xe vào con đường đó hay không? Rất thuyết phục!.
  Tôi chỉ lưu ý: Bộ trưởng là người Việt Nam, và người Việt Nam không giống người nước ngoài. Cứ nhìn Bộ trưởng từ ngày ngồi vào ghế nóng, rất nhiều phát ngôn cũng như việc làm của Bộ trưởng cũng không giống bất cứ ông Bộ trưởng nào trên thế giới: Là tư lệnh ngành, phải cho tôi toàn quyền…Phải hy sinh lợi ích nhỏ… Nếu sợ, cứ lo giữ ghế, ngại người ta nghĩ mình “nổ” thì tôi sẽ chẳng dám làm gì …Tôi bị “chửi” suốt… vv..v…Bộ trưởng thật sự là người dũng cảm, lập trường kiên định vững vàng dám nói, dám làm và dám… chịu trận. Còn người dân thì sao? Một chiếc xe ra đường đã phải đóng rất nhiều loại phí: Phí trước bạ, phí xăng dầu, phí giao thông, phí bến bãi… Bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc…vv…v. Chừng ấy các kiểu tiền người dân vẫn đóng được; Như vậy Bộ trưởng thu thêm một loại phí chứ mười loại phí nữa cũng không hạn chế được người ta đi xe đâu. Chỉ khổ mấy anh nghèo càng thêm nghèo mà thôi.
  Chương trình bản tin nóng của Đài tiếng nói Việt Nam sáng ngày 16/2/2012 có bài phỏng vấn về quy hoạch tổng thể của Thành phố Hà Nội với việc chống ùn tắc giao thông tôi cũng đã nghe chuyên gia phân tích và trả lời: Cho dù quy hoạch gì chăng nữa thì mươì năm, hai mươi năm nữa vấn nạn ùn tắc giao thông vẫn còn phải nghe ca thán…
  Rõ ràng là việc chống kẹt xe, ùn tắc giao thông không thể đánh nhanh thắng nhanh, không thể một sớm một chiều, xin Bộ trưởng hãy bình tĩnh xem xét thật kỹ với các quyết sách tiếp theo của mình trước khi đưa vào áp dụng thực tiễn.
  Nếu Bộ trưởng cần tiền để xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông, tôi xin mách một nguồn thu vô tận mà hợp lòng dân vô cùng. Bộ trưởng có thể triển khai làm ngay: Đó là xử phạt! Xử phạt ai? Lỗi gì? Và mục đích, ý nghĩa?…
  Xin trả lời ngay là phạt người vi phạm Luật giao thông đường bộ.
  “Thượng bất chính, thì hạ tắc loạn”, câu này tôi cũng hiểu sơ sơ. Chỉ xin suy diễn theo cách của một lái xe: Nhà nước quản lý bằng Luật pháp; Luật pháp đã có mà không được thực thi thì lỗi này do ai? Tương tự: Hàng ngàn chiếc xe chen lấn ở những phần đường không phải làn đường của mình (nguyên nhân chính gây ùn tắc ) không bị ai phạt; Lỗi này do ai? Và tới đây Bộ trưởng cũng thấy ngay được gốc ách tắc ở đâu để mà nhổ ( bứng ) nó đi.
  Bộ trưởng hãy nhìn vào bất kỳ một bức ảnh nào, trên bất kỳ tờ báo nào ( báo giấy, lẫn báo mạng) minh hoạ về ùn tắc, kẹt xe ở Hà Nội, hay thành phố Hồ Chí Minh; Bộ trưởng liệu có tính nổi có bao nhiêu người vi phạm tại thời điểm phóng viên bấm máy không? Còn thực tế ở ngoài thì chiều rộng, chiều dài đoạn kẹt xe ấy là bao nhiêu? Cứ như vậy mà hạch toán thì bài toán tiền Bộ trưởng không phải lo nghĩ… Nếu quản lý tốt và xử phạt nghiêm minh sẽ được rất nhiều…
  Khi tất cả đã đi đúng vào quỹ đạo; Tất cả sẽ đi đúng làn xe phân theo vạch kẻ đường; Thì Bộ trưởng yên tâm một điều: Đường Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thật sự chưa quá tải như người ta vẫn thấy, vẫn nghĩ. Nó sẽ làm tròn bổn phận trong vòng năm năm, bảy năm nữa để Bộ trưởng có thời gian xây đường trên trời, và đường hầm dưới đất…
  Đến giờ này có thể nói: Việc người tham gia giao thông vi phạm luật tràn lan chưa bị xử lý, thể hiện rõ sự bất lực, lỏng lẻo, yếu kém của bộ máy quản lý Nhà nước; Của các cơ quan Luật; Của các cơ quan chuyên trách thực thi Pháp luật như Cảnh sát giao thông; Thanh tra giao thông… Một việc ngay trước mắt, trước bàn dân thiên hạ đang chờ Bộ trưởng. Một việc lẽ ra phải làm đầu tiên trong hàng loạt các giải pháp đồng bộ khác.
  Một vấn đề nữa kính Bộ trưởng xem xét:
  Lâu nay tất cả vẫn đổ tội cho ý thức người tham gia giao thông yếu kém và tôi đã từng nói trong lá thư gửi Bộ trưởng trước đó: Không giáo dục ý thức người tham gia giao thông bằng xử phạt, bằng cưỡng chế, thì những quyết sách của Bộ trưởng chỉ rơi vào vòng luẩn quẩn…
  Đúng như vậy! Nhưng nói đi rồi phải nói lại: Chỉ giáo dục ý thức người tham gia giao thông thôi thì chưa đủ; Ý thức của những người Lãnh đạo, quản lý, những người thi hành công vụ, thực thi Luật pháp phải thay đổi. Phải giáo dục thật cẩn thận: Cảnh sát giao thông; Thanh tra giao thông còn đứng đường nhũng nhiễu, ăn hối lộ… Thì đừng nói tới giao thông mà ngay cả tiền đồ Đất nước mình cũng dễ bị bán đứng cho quỷ dữ lắm thưa Bộ trưởng.
  Bộ trưởng có tin rằng: Rất nhiều, rất nhiều… Những cán bộ quản lý, Cảnh sát giao thông; Thanh tra đang đi xử lý vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ mà trong đầu rỗng tuếch không có chữ gì về Luật không???
  Như vậy, ngoài việc giáo dục ý thức người tham gia giao thông thì phải rà soát tất cả; Phải làm gương: Trước mắt là Lãnh đạo ngành, đến cán bộ, chiến sĩ. Phải đảm bảo tất cả phải nắm Luật, hiểu Luật, giải thích được cho dân người ta nghe, người ta hiểu… Mới nói đến chuyện: Nhân danh Luật pháp đi xử người khác.
  “Có gốc, có cành, mới sanh ra ngọn”. Có gốc sâu, rễ bền rồi thì lo gì ba cơn giông bão lẻ tẻ phải không thưa Bộ trưởng?
  Tôi xin lỗi Bộ trưởng về tất cả, nếu có gì không phải rất mong được lượng thứ… Và kính chúc Bộ trưởng sức khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công cuộc phát triển giao thông nước nhà.

  BMT
  Trương Nhất Vương
  Khu tập thể Cty cổ phần vận tải ô tô Đăk Lăk
  38b Y Ơn, Tân Thành, Tp BMT, Đăk Lăk
  Đt: 01686 888 279
  Email: songngamtn@gmail.com
  http://nhatvuong.blogtiengviet.net

Tìm Tin Tức
diemtin

Điểm tin Thứ Tư 23/4/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post trực ...
Tin Nổi Bật Trong ngày
Find us on Facebook
nhansinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI

TTXVA.ORG Kể từ ngày 8 tháng 12 năm 2013, BBT TTXVA đã thiết lập kênh chia sẻ những ...
caubenhatban

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

TTXVA.net Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trận động đất kinh hoàng tại Fukushima Nhật Bản, tháng ...
students

Thế hệ Quả Dâu Tây của Đài Loan

TTXVA.net Trên Foreign Policy có bài viết: Taiwan's Squishy Youth Get Fierce (Những đứa trẻ "mong manh" của ...
Screenshot from 2014-04-03 15:29:32

Thư của Người Trong Cuộc‏

TTXVA.net   Kính chào BBT Thông tấn xã Vàng Anh Được biết trang web của TTX Vàng Anh rất có ...
太陽花學運

Cách mạng Hoa Hướng Dương : Toàn cảnh

Làn sóng biểu tình của giới học sinh Đài Bắc bùng nổ ngày 18 tháng 3 năm ...
naked-sushi2

Naked Sushi

                                                                                                                                               
BAUKIEN-BAOCHI

VIDEO Bầu kiên kêu oan đề nghị triệu tập nhân chứng quan trọng

    14h05': Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án bắt đầu phiên xét xử buổi chiều. ...
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

TTXVA.NET       Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và ...
BIEUTINH-NINHTHUAN5

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH TẠI UBND PHẢN ĐỐI BẮT DÂN

    Người dân phản ánh nguyên nhân biểu tình    
Tin Nổi Bật Trong Tuần
DUONGSAT-GOLF

Tàu lửa chạy trong đường ray độc quyền

  “Trong báo cáo cuối năm có 97,5% số cán bộ, công chức ngành hoàn thành xuất sắc ...
PHAPLUAT-GIAOTHONG

Đinh tặc và chính sách ” rải đinh”

  Nhớ hồi năm 1990, chú em họ từ quê ra Hà Nội chơi. Mua được “Dream II” ...
CANBO-CONGCHUC

Trả công chức về cho… mẹ dạy

  Giờ thì các ông bà dân đen khỏi phải thắc mắc, khỏi phải thấy phận mình bé ...
dichsoi

Trẻ chết vì sởi, bình thường hay bất bình thường?

Những đứa trẻ bị bệnh sởi chỉ biết khóc cho đến lúc lịm đi rồi chết, không ...