SÉT ĐÁNH NHÀ THỜ THÁNH PHÊRO Ở VATINCAN sau khi giáo hoàng từ chức

Published on February 13, 2013   ·   12 Comments

 

vatican-set

 

Chỉ vài giờ sau khi Đức Giáo hoàng Benedict bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức, một tia chớp đã lóe lên trên đỉnh mái vòm thánh đường St Peter.

Tia chớp lóe lên vào lúc trước 6 giờ chiều, giờ địa phương. St Peter, nằm trong Vatican City, được xem là một trong những địa điểm Thiên chúa giáo thiêng liêng nhất.

Theo BBC

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (12)
 1. ruồi xanh says:

  Bạn Thanh Lịch Nguyễn ơi, Bạn đừng thèm chấp mấy tay “không phải tôi” hay “văng lộc nguyên” (không xứng đáng viết hoa) làm gì vì chính họ đã từng bị sét đánh vào mỏ rồi đấy nên họ ra vẻ thầy đời vậy đấy. (đã mang thân phận yếm thế giấu tên mà còn bày đặt…người ta thường gọi dạng đó là NGUỴ QUÂN TỬ )

 2. Minh Hoang says:

  Bạn Thanh Lịch nên nghiên cứu kỹ các tôn giáo trước khi phát biểu ý kiến của mình, nếu bạn chưa có một chút kiến thức gì về thần học của các tôn giáo, thì không ai có thể tranh luận được với bạn cả, chẳng khác gì nói chuyện với đầu gối.
  Còn lý giải sét xuất hiện trên nóc thánh đường Vaticant theo khoa học thì đây chỉ là một hiện tương vật lý tự nhiên rất bình thường, vì trên nóc nhà thờ có kim thu sét, đó là hệ thống dẫn điện từ các đám mây xuống đất mà thôi. Nhưng nếu xem đây là dấu chỉ của Thượng Đế cho loài người mang tính tâm linh, thì dùng từ “sét đánh” là chưa đúng, vì ko có hư hại vật kiến trúc và tính mạng con người, mà ở đây chỉ xuất hiện hình dáng “Lưỡi Lửa”, theo Kito giáo đó chính là biểu tượng của Chúa Thánh Thần ( hoặc biểu tượng chim bồ câu hòa bình). Biểu Tượng của sự che chở và bảo vệ loài người khỏi cái ác.

 3. Nguyen Thanh Lich says:

  Cảm ơn bạn Minh Hoàng đã cho tôi lời khuyên và nhận xét xác đáng. Tôi thực sự chưa có khái niệm gì về thần học. Nếu bạn có thể, xin cho tôi biết tôi cần bắt đầu từ đâu, cần nắm được những khái niệm nào về thần học để bạn có thể trao đổi với một “đầu người” chứ không phải là “đầu gối”. Nếu “Thần học là đức tin đi tìm sự hiểu biết” thì trước khi học thần học phải có đức tin, mà đức tin thì không thuộc về mình mà thuộc về đối tượng mình tin, vậy nếu chưa có đức tin thì phải làm sao ? Qua những gì bạn viết tôi nhận thấy bạn là người có tri thức chân chính, rất mong được trao đổi với bạn về lĩnh vực này.

 4. Nguyễn Thanh Lịch says:

  Bạn Minh Hoàng mến.
  Bạn đã sai rất cơ bản về “lưỡi lửa” biểu tượng của Chúa Thánh Thần với Lưỡi Tầm Sét ( như hình chụp ở đầu bài ) biểu tượng của sự trừng phạt. Hai biểu tượng này về ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau.
  Theo Kinh Thánh, CTT xuất hiện lần đầu khi Chúa Giêsu chịu phép rửa trên sông Jordan dưới hình Chim Bồ Câu và lần thứ 2, sau khi Chúa Giêsu chịu nạn, các tông đồ ( trừ Toma ) ở trong phòng đóng kín vì sợ người Do Thái, dưới hình lưỡi lửa.
  Hoàn toàn không có ai sử dụng biểu tượng CTT là lưỡi tầm sét cả ( trừ bạn )
  Với cách suy nghĩ nông cạn và lập luận võ đoán như bạn đã viết, tôi có cảm giác Bạn chưa qua lớp cơ bản nào về triết cũng như chưa có một khái niệm cơ bản nào về thần học cả !.
  Bạn có thể tranh luận với tôi theo email này : nguyenthanhlichvn@yahoo.com và bạn có thể sử dụng tất cả những gì mà bạn biết về Thần học ( kể cả triết học và khoa học ) để diễn tả ý của bạn. Yên tâm là bạn không phải nói chuyện với “Đầu Gối” đâu, mà là với một “Đầu Người” đầy đủ năng lực và lý trí chuẩn mực.
  Mong được tranh luận với bạn về vấn đề này trên tinh thần tôn trọng nhau và tôn trọng sự thật.
  Nguyễn Thanh Lịch.

 5. Luv says:

  Đùn cháy Thanh lịt lói “Tôn giáo là điểm tựa tinh thần cho những người nghèo khổ, bất lực và thiếu hiểu biết”??? Vậy đại đa số bọn Châu Âu theo Thiên Chúa Giáo tới 95% là thuộc bọn người nghèo khổ, thiếu hiểu biết….????? Thế tại sao các đùn cháy con cháu của bác Hù và Đảng vẫn cứ phải trải thảm đỏ lạy lục bọn chúng vào VN để làm ăn??? Nạ nhỉ ! Có lẽ những người theo đạo của Bác Hồ chómeo đã quá nghu, nên không biết là mình dốt chăng?? Cho nên họ mới gửi con cháu của mình qua các nước tư bản dân chủ của tây phương để học tập?? Nạ nhỉ ! Tớ không thể hỉu nổi là đùn cháy Thanh Lịt đã học được tới mấy lớp mà phát bỉu một cách nghu xuẩn như vậy?? Có phải chăng nhờ sự dậy dỗ của bác Hù và Đảng “Đỉnh cao trí tuệ của loài vượn ” cho nên mới có những người nghu như đùn cháy Thanh Lịt ……????

 6. Nguyen Thanh Lich says:

  Chào bạn Lu vuu.
  Dù sao thì tôi cũng cám ơn bạn đã quan tâm tới đề tài này.
  Tôi xin thông báo với bạn điều sau :
  - Như tôi đã nêu trong các phát biểu : Tôi muốn tranh luận với các bạn trên tinh thần Tôn trọng nhau và Tôn trọng sự thật. Bạn đã không tôn trọng tôi khi dùng những lời lẽ khiếm nhã, cố tình sửa tên tôi một cách vô văn hóa ( không khác gì một số tên vô văn hóa trước đây đã sửa tên của Tổng giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt là Kiệt Lặc vậy ) Bạn đã chửi tôi ngu mà không dựa trên một căn cứ nào cả? . Tôi chưa biết thực tế bạn đã học hết lớp mấy, nhưng qua bài viết của bạn sai chính tả căn bản quá nhiều, chấm phẩy vô tội vạ, và lối hành văn quá vô văn hóa…. tôi đánh giá trình độ thực của bạn chưa hết cấp 1 ( theo TC CĐ CS ) – vậy Bạn không đủ khả năng để bàn những chuyện cao hơn.
  Xét theo quy định tôi đã nêu, bạn không thuộc đối tượng để tôi trao đổi.
  Chúc bạn một năm mới An Lành.

 7. dung pham says:

  THANH LICH NGUYỄN: BẠN LÀ TRẺ CON MÀ ĐÒI ĂN THỊT CHO’. Thuộc loại “cóc ngồi đáy giếng”
  trẻ ranh….

 8. Củ says:

  Gửi bạn Thanh Lịch,
  Hy vọng sự khát khao hiểu biết của bạn cũng vô tư và trong sáng như tên của bạn. Vấn đề bạn đặt ra thực ra chẳng mới mẻ gì. Bạn có võ đoán chăng khi cho rằng tôn giáo chỉ ở nơi những kẻ yếm thế và không lối thoát (?!) – cái này tôi nghe nhiều trong giảng đường đại học thời bao cấp và nghe đâu vẫn còn ‘inh ỏi’ hiện nay. Mong bạn công tâm xem xét điều này: trên thế giới này có bao nhiêu quốc gia vỗ ngực xưng mình là vô thần và bao nhiêu quốc gia không vỗ ngực (có tự do tôn giáo thực sự hoặc có quốc giáo)? Hẳn bạn sẽ thấy một sự chênh lệch khủng khiếp và sẽ khủng khiếp hơn nếu so tương quan về mặt kinh tế (Hàn quốc và Bắc Triều tiên là ví dụ). Còn về việc tại sao Thiên Chúa toàn năng lại để cho đau khổ xảy ra trên trái đất này thì dễ hiểu thôi. Thiên Chúa cho con người tự do. Và đôi khi họ lại dùng sự tự do đó để vô tình hay cố ý làm hại người khác. Một sự so sánh tuy khập khiễng nhưng để cho bạn dễ hiểu: tại sao chúng ta đều là người dân bình đẳng trước pháp luật nhưng vẫn bị những ‘lợi ích nhóm’ nào đó xâm hại khiến cuộc sống ngày càng khó khăn…? Những ‘nhóm’ đó họ có quyền và có tự do để làm điều đó.
  Xin Chúa chúc lành cho bạn!

 9. Nguyen Thanh Lich says:

  Trước tiên, tôi cảm ơn bạn Củ ( đây là danh xưng của bạn ) vì đã quan tâm trao đổi.
  Tôi thành thật mong muốn bạn ( hay một ai đó ) đánh đổ những lập luận của tôi bằng lý luận logic, bằng những chứng cớ lịch sử, khoa học … để tôi có thể tìm lại được niềm tin.
  Vấn đề có lẽ sẽ rất dài và phức tạp, mong bạn trao đổi qua email để không phiền đến người khác và tiêu tốn tài nguyên mạng của TTXVA một cách không cần thiết.
  Vấn đề sẽ rất dài, không thể cùng một lúc nói hết được, hôm nay, xin trao đổi với bạn một điểm sau :
  1. “Bạn có võ đoán chăng khi cho rằng tôn giáo chỉ ở nơi những kẻ yếm thế và không lối thoát (?!)” – theo lịch sử loài người đã được khám phá : Việc tôn sùng thần thánh xuất hiện từ khi con người nhận thức được sự nhỏ bé của mình trước thiên nhiên vĩ đại, những hình vẽ tìm thấy trong các hang động cách đây vài ngàn năm thể hiện các lễ nghi và các thần mà họ thờ, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có các thần riêng của họ.

  Bạn có đồng ý với tôi điểm trên không ?
  Nếu không đồng ý ở điểm nào, mong bạn chứng minh.

  ( email của tôi : nguyenthanhlichvn@yahoo.com )

 10. Củ says:

  sẽ liên lạc với bạn sau!

 11. Nguyễn Thanh Lịch says:

  Gửi bạn : dinhnamhuan

  Bạn giải thích thế nào đây sự kiện đang gây chấn động dư luận thế giới :

  Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sáng nay ( 16/02/2013) xác nhận vụ nổ thiên thạch xảy ra sáng 15/2 có sức công phá hơn 300-500 kiloton, tương đương với 20 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945
  Hơn 1.200 người dân ở các địa phương bị thương, trong đó có 50 người phải nhập viện.

  1. Tội ác nào của loài người đã dẫn đến sự kiện này?
  2. Nếu chỉ có Đấng Toàn Năng mới làm được điều này, thì 1.200 cư dân này đã gây nên tội gì để phải chịu hình phạt?
  3. Trong bài bạn dùng từ “Phải Tin” – như tôi đã phân tích – Niềm Tin không thuộc ý chí chủ quan của người tin! – ví dụ như : Bạn có tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN sẽ đưa đất nước VN sánh vai với các cường quốc năm châu không?
  Vài điểm thắc mắc mong bạn giải đáp!
  Chào thân ái và mong được làm bạn với bạn.

 12. jor tuong says:

  Cam on ban Thanh Linh đa đem đen nhung dan chung lap luan xac dang ve dao kito

Tìm Tin Tức
diemtin

Điểm tin Thứ Năm 17/4/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post trực ...
Tin Nổi Bật Trong ngày
Find us on Facebook
caubenhatban

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

TTXVA.net Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trận động đất kinh hoàng tại Fukushima Nhật Bản, tháng ...
students

Thế hệ Quả Dâu Tây của Đài Loan

TTXVA.net Trên Foreign Policy có bài viết: Taiwan's Squishy Youth Get Fierce (Những đứa trẻ "mong manh" của ...
Screenshot from 2014-04-03 15:29:32

Thư của Người Trong Cuộc‏

TTXVA.net   Kính chào BBT Thông tấn xã Vàng Anh Được biết trang web của TTX Vàng Anh rất có ...
danlambao-ttxva1A

AN ĐỖ NGUYỄN NHÀ DÂN CHỦ BỆNH TÂM THẦN CỦA DÂN LÀM BÁO

THEO  CHAUXUANNGUYEN.ORG Nhà dân chủ nổi lềnh bềnh An Đỗ Nguyễn có thấy vô lý không khi bài ...
BAUKIEN-BAOCHI

VIDEO Bầu kiên kêu oan đề nghị triệu tập nhân chứng quan trọng

    14h05': Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án bắt đầu phiên xét xử buổi chiều. ...
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

TTXVA.NET       Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và ...
BIEUTINH-NINHTHUAN5

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH TẠI UBND PHẢN ĐỐI BẮT DÂN

    Người dân phản ánh nguyên nhân biểu tình    
QUOCKY-TOA

VIDEO Bị tuyên án tù vì XÚC PHẠM QUỐC KỲ

      1. Án tù cho 2 kẻ xúc phạm Quốc kỳ Ngày 26/2, Tòa án nhân dân thị xã ...
conhansinh

Bạn có nghe thấy người ta hát

TTXVA.net Nhân sinh - Ước mơ về một xã hội tốt đẹp hơn và tương lai của các ...
Tin Nổi Bật Trong Tuần
embeancapsach

Thư trần tình của em bé ăn cắp Sách

Kính thưa các anh chị cô chú bác đang hau háu hoặc thờ ơ trước vụ của ...
nguyensinhhung

Phong tướng: “Dứt khoát phó không được bằng trưởng!”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Dứt khoát hàm cấp phó không được bằng cấp trưởng. “Tôi ...
HUNGVUONG-DONGXANH2

Các vua Hùng sống lâu đến kinh ngạc!

                                  HÌNH ẢNH TỪ BLOB MAI THANH HẢI   Khu tưởng niệm các vua Hùng nằm trong công viên Đồng ...
thuongtam

7 học sinh bị nước cuốn trôi khi bơi qua sông đến trường

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi bảy em học sinh tiểu học dắt ...