Trung Quốc và Đảng CS sẽ Sụp đổ vào Năm 2016, Truyền thông Hồng Kông nói

Published on August 14, 2013   ·   9 Comments

truongtansang-trungquoc

 

Mặt trời mọc trên chân trời Bắc Kinh sáng sớm ngày 06 tháng 11, 2012. Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ trong ba giai đoạn trong ba năm tới và triều đại của nó sẽ chấm dứt vào năm 2016, theo Hồng Kông tạp chí Frontline. (Ed Jones / AFP / Getty Images)

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ qua ba giai đoạn, trong ba năm tới, và triều đại của nó sẽ chấm dứt vào năm 2016, theo Hồng Kông Frontline, một tạp chí chuyên mục về chính trị Trung Quốc.

Theo tạp chí Frontline, sụp đổ đầu tiên sẽ là nền kinh tế của Trung Quốc, vào năm 2014, và tiếp theo trong năm 2015, “cơ cấu chính trị” của Đảng sẽ bị phá hủy, và trong năm 2016, toàn xã hội sẽ sụp đổ, bài báo nói, trích dẫn các tiền lệ lịch sử. Với một kích hoạt đủ lớn, sự sụp đổ có thể đến sớm hơn, theo Frontline.
Các nhà kinh tế đang nhìn thấy một sự đảo ngược trong dòng chuyển lưu vốn toàn cầu—tiền đang chuyển ra khỏi Trung Quốc, có thể gây ra biến động tài chính, Frontline nói.

Trong tất cả các mối đe dọa, ba tai họa nguy hiểm nhất là những bất động sản bong bóng, ngân hàng ngầm, và những món nợ chính quyền địa phương, do ở sự phổ biến và quy mô rộng lớn của nó sẽ như thế nào, tiến sĩ Frank Tian Xie, một giáo sư đại học kinh doanh tại University of South Carolina Aiken.

Trung Quốc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đầu tư tiêu cực trong năm tới và tiêm thêm tiền vào hệ thống sẽ không cải thiện tình hình nhưng vẫn rất cần thiết cho việc duy trì chuỗi nợ địa phương, theo báo cáo.

Theo bài báo, cuộc khủng hoảng kinh tế Trung Quốc bắt nguồn từ các vấn đề chính trị sẽ thể hiện rõ ràng trong một sự sụp đổ vào năm 2015. Nhiều nhóm quyền lợi phức tạp ở Trung Quốc không quan tâm đến số phận của Đảng hoặc đất nước, và chỉ tập trung vào việc tích lũy của cải, Frontline nói.

Theo báo cáo của Hồng Kông, các nhóm quyền lợi đang sẵn sàng chứng kiến sự kết thúc của Đảng Cộng sản Trung Quốc hơn là chạy theo những cải cách được đề xuất bởi Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác hiện nay, bởi vì họ đã chuẩn bị chiến lược rút lui của mình.

Như một phương sách cuối cùng để tự cứu mình, Đảng có thể sử dụng một công ty đa quốc gia để rót tiền trở lại Trung Quốc và duy trì đồng nhân dân tệ (yuan) của Trung Quốc trong khi chấm dứt sử dụng ngoại tệ tiền tiết kiệm nước ngoài và trái phiếu của Mỹ, theo Tạp chí Frontline suy đoán trong một số báo ra tháng Sáu.

Đề tài về một sự sụp đổ của Đảng đã được phổ biến trong năm qua, với một cuốn tiểu thuyết về ngày tận thế lấy Trung Quốc làm trọng điểm, xuất bản vào tháng Giêng, tựa đề “2014: Cuộc Sụp đổ Lớn” trở thành một trong những sách bán chạy nhất trong một cửa hàng Hồng Kông bán sách bị cấm.

Nguồn theepochtimes.com,  Đại Kỷ Nguyên chuyển ngữ

Comments

comments

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (9)
 1. Long says:

  Trung quốc sụp đổ thì Việt Nam mình sao nhỉ? Thôi cứ chuẩn bị tinh thần trước vẫn hơn

 2. Hồ tẹt says:

  “Trung quốc sụp đổ thì Việt Nam mình sao nhỉ? Thôi cứ chuẩn bị tinh thần trước vẫn hơn” @Long

  Có gì đâu ! Chuẩn bị vôi vữa,xi măng cho thật nhiều ,hò nhau mang cuốc,xẻng đi…bịt ống cống !

 3. Tiểu Bá Vương says:

  Trung quốc sụp đổ thì sẽ tạo ra các mảnh vỡ phân liệt kiểu thời Ngũ bá phân tranh ,hoặc thời Tam quốc Ngụy – Thục – Ngô tranh Hán đỉnh mà thôi.
  Trung quốc sụp đổ thì VN có lợi nhất thế giới ,cả Trung quốc trước đây thời Đặng tiểu Bình còn chẳng đánh nổi Việt nam thì các mảnh vỡ của Trung quốc kia làm sao “chơi” lại Việt nam được , VN sẽ thừa cơ đánh chiếm lại Hoàng sa ,Trường sa ,và nếu cần thu hồi luôn cả Quảng đông Quảng tây về sát nhập vào VN ,hic!

 4. Việt hà says:

  Các chú chống cộng đừng có mượn gió bẻ măng,chờ cho VN bạo loạn rồi theo chân chú Mẽo vào VN làm loạn như thời ông Diệm ,ong Thiệu nha.
  Bọn mình chơi với Hoa kỳ là để tăng bạn bớt thù ,làm ăn có đi có lại,đến được VN ,Hoaky chỉ có lợi mà thôi ,họ quá biết điều này ,chứ chẳng phải tự nhiên mà họ cầu thân với mình đâu,hãy mở to con mắt quảng đại ,mở cả lòng mình ra mà nhận biết về cái thời đại mà mình đang sống .
  Hãy cứ để cho bọn người Việt chúng tớ chơi lại bọn Tàu ,giữ yên mảnh đất chứ S này do tổ tiên để lại,dù các chú đang ở hải ngoại nhưng vẫn có phần đó,không đời mình thì đời con cháu , và các chú có nơi đi về thăm quê hương bản quán .
  Các chú đừng có vin cớ nhân quyền làm khó cho bọn mình đấu tranh trên trường quốc tế , ví dù có làm vậy thì chỉ làm cho VN mình khó đi đôi chút ,nhưng chẳng kẻ nào có thể xâm phạm Việt nam như thuở xưa đâu.
  TQ đối với bọn mình bình thường thôi, dân Việt đâu có sợ ,chúng chỉ dám ăn cắp vặt( như thi thoảng có ý định cướp trộm đảo chìm ,cắm mốc xuống đáy biển để nhận vơ làm của mình…)và đánh trộm mấy bác ngư dân VN chẳng mang theo vũ khí trên tầu.
  Vừa qua bọn mình thấy hãng truyền hình phố Bolsa.TV tại Hoa kỳ phát chương trình đại diện người Việt 5 châu được chính phủ VN cho đi thăm quần đảo Trường sa, hoành tráng , và tự tin ,tự hào như thế mà các chú chống cộng cứ giữ đầu óc chống Việt cộng có từ 40 năm trước, thật là lạc hậu quá ,hận thù lâu là tại các chú – cái chậu sành đựng cám lợn nhỏ nhen ở cái làng ven biển ,chứ bọn mình đâu có thù dai như vậy.
  Thôi ,thôi ,hãy -
  vứt đi một cái chậu sành ,đề cho ngọn sóng tung hoành biển Đông !

 5. Hồ tẹt says:

  Cũng giống như năm 1990 bức tường Đông Bá Linh đổ sụp kéo theo toàn bộ hệ thống hùng hậu các nước XHCN Đông Âu cùng với anh cả đỏ Liên Xô lần lượt từng em rủ nhau lộn cổ xuống 19 tầng địa ngục .

  “Hệ thống” XHCN ngày nay chỉ còn vài ngoe
  .Khi cái mai cua Trung quốc nằm ngã ngửa ra thì mấy thằng Bắc Triều Tiên,Việt cộng
  ,Lào,Cu ba số phận khi ấy cũng giống như mấy cái càng cua,chân cua .Ngo ngoe, ngọ ngọe được vài cái rồi cũng phải rũ ra để rồi không chết vì bị dẫm đạp thì cũng chết khô, chết héo !

 6. vk mỹ says:

  Hồ tet ơi đừng tưởng bở! Chờ đấy há mồm ra mà mong sung rụng! CSVN và CSTQ nếu đổ thì đã đổ từ lúc LX và Đông Âu đỏ rồi. Neus nói cho đúng ra thì LX và Đông Ấu đâu có bị ai đánh đổ! Họ chỉ là “tự diên biến” mà thoi. CSTQ và CSVN luôn cảnh giác với “tự diên biến” Có lẽ còn xơi, còn lâu mới có ngày này. Ngồi đây không thể biết được. Đừng đoán giad đoán non nưa. Các vị đấu trang đã 38 năm rồi mà có đước cái quái gì đâu? Mỹ giờ cần bắt tay với CSVN hơn là mấy cái kiên nghị vớ vẩn của nhúm người CCCĐ ! Còn đến mùng thất, nhé!

 7. Anonymous says:

  Anh Hò tẹt càng nói càng ngu, chẳng biết tình hình quốc tế ra sao cả ,lúc nào cũng ra rả cộng sản nọ kia,chẳng thấy bác Tiểu bá Vương bác ấy nói ,tuy có “bốc ” một chút nhưng cũng có ý đúng, trung cộng bây giờ nó đâu có phải là CS,nó làm nó ăn ,nó có tốt gì với VN đâu,mà cũng chẳng có cái gì gọi là hệ thống XHCN cả, Trung cộng khi Đặng TB còn sống ,nó bảo nó không đứng đầu phe Cs nữa ,đã ngu không biết thì im cái mồm để người ta dạy cho ,đằng này càng nói càng thò cái ngu để thiên hạ chửi cho mà Hò tịt chẳng hiểu gì cả .

 8. Anonymous says:

  Tay Hò tẹt này ngu lâu,khó đào tạo,đầu óc mít đặc ,chán wua!

 9. Hồ tẹt says:

  “HỒ” chứ không phải “HÒ” ! Đọc thông viết thạo vần abc…dắt dê đi ỉa chưa ? HỒ tẹt,HỒ Chí Minh-các loại,các kiểu Hồ là cùng một duộc đấy ,Các cháu vịt ngoan của bác HỒ ạ ! Ạch ạch !

Tìm Tin Tức
diemtin

Điểm tin Thứ Năm 17/4/2014

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post trực ...
Tin Nổi Bật Trong ngày
Find us on Facebook
caubenhatban

Phát ngôn của quan chức Việt và bức thư tâm tình của cậu bé Úc

TTXVA.net Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trận động đất kinh hoàng tại Fukushima Nhật Bản, tháng ...
students

Thế hệ Quả Dâu Tây của Đài Loan

TTXVA.net Trên Foreign Policy có bài viết: Taiwan's Squishy Youth Get Fierce (Những đứa trẻ "mong manh" của ...
Screenshot from 2014-04-03 15:29:32

Thư của Người Trong Cuộc‏

TTXVA.net   Kính chào BBT Thông tấn xã Vàng Anh Được biết trang web của TTX Vàng Anh rất có ...
danlambao-ttxva1A

AN ĐỖ NGUYỄN NHÀ DÂN CHỦ BỆNH TÂM THẦN CỦA DÂN LÀM BÁO

THEO  CHAUXUANNGUYEN.ORG Nhà dân chủ nổi lềnh bềnh An Đỗ Nguyễn có thấy vô lý không khi bài ...
BAUKIEN-BAOCHI

VIDEO Bầu kiên kêu oan đề nghị triệu tập nhân chứng quan trọng

    14h05': Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án bắt đầu phiên xét xử buổi chiều. ...
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

TTXVA.NET       Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và ...
BIEUTINH-NINHTHUAN5

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH TẠI UBND PHẢN ĐỐI BẮT DÂN

    Người dân phản ánh nguyên nhân biểu tình    
QUOCKY-TOA

VIDEO Bị tuyên án tù vì XÚC PHẠM QUỐC KỲ

      1. Án tù cho 2 kẻ xúc phạm Quốc kỳ Ngày 26/2, Tòa án nhân dân thị xã ...
conhansinh

Bạn có nghe thấy người ta hát

TTXVA.net Nhân sinh - Ước mơ về một xã hội tốt đẹp hơn và tương lai của các ...
Tin Nổi Bật Trong Tuần
embeancapsach

Thư trần tình của em bé ăn cắp Sách

Kính thưa các anh chị cô chú bác đang hau háu hoặc thờ ơ trước vụ của ...
nguyensinhhung

Phong tướng: “Dứt khoát phó không được bằng trưởng!”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Dứt khoát hàm cấp phó không được bằng cấp trưởng. “Tôi ...
HUNGVUONG-DONGXANH2

Các vua Hùng sống lâu đến kinh ngạc!

                                  HÌNH ẢNH TỪ BLOB MAI THANH HẢI   Khu tưởng niệm các vua Hùng nằm trong công viên Đồng ...
thuongtam

7 học sinh bị nước cuốn trôi khi bơi qua sông đến trường

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi bảy em học sinh tiểu học dắt ...