Căn bệnh “Kiêu ngạo CS”

Published on December 29, 2013   ·   10 Comments

pb-110701-china-communist-da-06.photoblog900

“Người cộng sản thì ngoan cố, kiêu căng như vậy. Thế còn về phía chúng ta là những người bất đồng, đối lập với chế độ độc tài chuyên chế, thì liệu “chúng ta có mắc phải cái bệnh kiêu ngạo tương tự như của họ hay không?”

Kiêu ngạo có nhiều kiểu:

– Kiêu ngạo không thay đổi để thích nghi với thế giới xung quanh đang thay đổi. Đây là sự kiêu ngạo không đi lên, đại diện kiểu kiêu ngạo này là những người CS. Và tất nhiên khi không đổi thay theo để thích nghi thì chỉ có tàn lụi.

– Kiêu ngạo không thay đổi với những thấp kém hèn hạ. Đây là sự kiêu ngạo không đi xuống, đại diện kiểu kiêu ngạo này là nhưng người có tri thức, trách nhiệm, lương tâm, tự trọng, liêm sỹ …. không chịu cuối đầu hèn hạ trước cường quyền, vật chất, chức quyền, bổng lộc. Kiểu kiêu ngạo này có thể không làm Đất nước đi lên, những nếu có cũng không làm Đất nước đi xuống. 

Đất nước chúng ta đang thừa kiêu ngạo lên mà thiếu kiêu ngạo xuống. Do vậy càng ngày thấy càng tệ mạt là vậy ! 

Dân gian ta vẫn thường nói: “Có tài, có tật”. Tức là có ý nói : những người có tài ba lỗi lạc hơn người khác, thì thường hay có tật kiêu ngạo, ỷ cậy vào tài năng của mình mà đâm ra ngạo mạn khinh thường người khác. Người cộng sản vốn tự cho mình là “những người tiến bộ, đi theo đúng đường lối phát triển của Lịch sử”, cho nên họ thường chê bai những người khác là “lạc hậu, phản tiến bộv.v…”

Cụ thể là ông Karl Marx, cha đẻ của chủ thuyết cộng sản, thì ông ấy là một con người có trí tuệ thông minh siêu đẳng, thông thạo cả về Triết học, Kinh tế học và Xã hội học vào hồi giữa thế kỷ XIX, tức là cách đây cỡ 150 năm. Ông ta chê tất cả các triết gia là chỉ biết tìm cách “giải thích thế giới, chứ không biết làm sao để thay đổi thế giới”. Cho nên chỉ có một mình ông và các người theo ông ta, thì mới chủ trương “một cuộc cách mạng triệt để, tòan diện nhằm biến cải bộ mặt thế giới”, chứ không như những ai chỉ biết “thực hiện những chuyện cải lương chắp vá vặt vãnh” như thường xảy ra ở Âu châu vào thời đó.

Qua thế kỷ XX, với cuộc cách mạng Bolchevik thành công ở nước Nga kể từ năm 1917, thì các môn đệ của Marx là Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông v.v… đã đưa chủ thuyết Marxist lên thành một giáo điều độc tôn duy nhất, với chủ trương “bạo lực cách mạng, đấu tranh giai cấp, chuyên chính vô sản v.v…” khiến gây ra không biết là bao nhiêu cuộc tàn sát, tiêu diệt hàng trăm triệu con người ở khắp nơi. Riêng ở Trung Quốc, thì ông Mao còn kết hợp với khẩu hiệu “thế thiên hành đạo” (thay trời mà hành động) của nhóm Anh hùng Lương Sơn Bạc ngày xưa, để mà tha hồ tác yêu tác quái trong nước và truyền lại cái kinh nghiệm “cách mạng đẫm máu” này cho đảng cộng sản đàn em ở Việt Nam. Vì thế mà tại nước ta, từ 50 năm trước đã có một cuộc “cải cách ruộng đất long trời lở đất”, tàn sát đến mấy trăm ngàn thường dân ở miền Bắc, và gây ra không biết bao nhiêu thống khổ xáo trộn cho xã hội, mà cho đến nay vẫn chưa làm sao phục hồi ổn định lại được.
Giới lãnh đạo cộng sản VN còn tự ví mình là “Đỉnh cao trí tuệ loài người”, là “Lương tâm của thời đại”. Họ còn cho treo các lọai khẩu hiệu như: “Chủ nghĩa Mác Lênin bách chiến bách thắng”, “Đảng cộng sản VN là người tổ chức mọi thắng lợi” v.v…Ông Thủ tướng Phạm văn Đồng còn dõng dạc tuyên bố với các ký giả quốc tế là : “Chúng tôi là những người làm ra lịch sử”.

Vì thế chính những người cán bộ cộng sản còn chút liêm sỉ đã phải thốt ra rằng : Đây là cái căn bệnh “kiêu ngạo cộng sản”, tự coi mình vượt lên trên tất cả mọi người khác, và giới lãnh đạo thì luôn luôn là “tuyệt đối đúng, không bao giờ sai lầm được”…

Dưới đây, ta sẽ phân tích chi tiết hơn về cái căn bệnh quái ác này, dựa vào những nhận định đánh giá của một số nhân vật có thẩm quyền và đáng tin cậy trong lãnh vực khoa học xã hội cũng như về tư tưởng triết học.

Trước hết, phải kể đến Bertrand Russell, một bộ óc siêu việt của thế kỷ XX. Ông là người có khuynh hướng tả phái, gây khó chịu cho chính quyền nước Anh cũng như nước Mỹ. Ấy thế mà trong bài “Tại sao tôi không là người cộng sản?” (Why I am not a communist?), ông viết về Karl Marx đại khái như sau: ”Ông Marx bài xích thậm tệ những người có quan điểm khác với mình. Ông ta và các môn đệ không hề có sự khoan dung nào đối với người có lập trường bất đồng với mình…” Vì là người Anh, nên ngay từ hồi còn trẻ, Bertrand Russell đã có cơ hội theo dõi tư tưởng của Marx ngay lúc ông này còn sinh sống tại nước Anh. Do vậy mà Russell hiểu rất rõ về Marx và nhất là các môn đệ như Lenin, Stalin là người cùng lứa tuổi với mình. Như vậy, rõ rệt là các vị sáng lập ra Phong trào cộng sản đã không hề có thái độ “Quân tử hòa nhi bất đồng”, mà chỉ có sự “bất hòa đối với người bất đồng với mình” mà thôi. Và từ đó, khi họ có quyền bính trong tay, thì đã thẳng tay tiêu diệt những người đối lập với họ, và đã gây ra bao nhiêu cuộc tàn sát đẫm máu kinh hoàng chưa từng thấy trong lịch sử nhân lọai.

Người kế tiếp là Nicolas Berdiaeff, một triết gia người Nga đồng thời với Lenin. Ông được Boris Pasternak, nhà văn nổi tiếng với giải thưởng Nobel về văn chương với tác phẩm Doctor Zivago, tôn vinh là bậc sư phụ. Trong cuốn sách nổi tiếng “Cội nguồn của chế độ cộng sản Nga” (Les Origines du Communisme Russe), Berdiaeff có viết là “Ông Lenin là người chuyên làm mọi sự biến thành man rợ, thô lỗ” (nguyên văn tiếng Pháp : rudoyer les choses). Mà đến Stalin, thì còn tệ hại hơn nữa.

Và rồi đến lượt chính Pasternak đã phải viết về chế độ Xô Viết vào những năm 1930-40 dười thời Stalin trong một câu thơ như sau : “Tất cả chỉ là giả dối, giả hình !” (tiếng Pháp: Tout n’est que pharisianisme! Đây là từ ngữ thường dùng trong Kinh Thánh “Pharisee” để chỉ loại người biệt phái kênh kiệu, giả hình).

Một lãnh tụ cộng sản cao cấp ở Nam Tư là Milovan Djilas, người từng là nhân vật thứ hai đứng sau Thống chế Tito, đã phải viết trong cuốn sách thời danh “Giai cấp mới” (La Nouvelle Classe) rằng: Đó không phải là nền chuyên chính của giai cấp vô sản, mà đó là “Nền chuyên chính đè lên đầu, lên cổ giai cấp vô sản” (tiếng Pháp : C’est une dictature sur le proletariat).

Trở lại với chế độ cộng sản ở nước Việt Nam chúng ta, thì các lãnh tụ như Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ v.v…, thì cũng đều huênh hoang dương dương tự đắc, coi thiên hạ mọi người chẳng ra chi chi cả. Trường Chinh được coi là lý thuyết gia của đảng, đã có lần tuyên bố : “Chế độ của ta ở Việt Nam thì dân chủ gấp cả triệu lần hơn so với các nước ở phương Tây”!

Không ai chối cãi là những người cộng sản lão thành này, khi tham gia vào phong trào tranh đấu chống thực dân Pháp vào những thập niên 20-30- 40 của thế kỷ XX, thì họ theo đuổi lý tưởng yêu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ của thực dân Pháp. Lúc đó, họ cũng giống như nhà ái quốc Nguyễn Thái Học, cũng đứng chung trong hàng ngũ chống thực dân đế quốc. Nhưng đến năm 1945, khi nắm được chính quyền trong tay của mình rồi, thì họ lại tìm mọi thủ đọan hầu tiêu diệt, hạ sát mọi thành phần yêu nước khác, mà chỉ mấy năm trước đó đã là đồng đội của họ trong cuộc tranh đấu chống thực dân, để giành lại độc lập cho xứ sở. Và rồi lần hồi, đảng cộng sản đã thiết lập được một chế độ độc tài tòan trị (totalitarian dictatorship), theo đúng mô hình của Liên Xô và Trung Quốc, trên quê huơng đất nước chúng ta. Rốt cuộc, họ càng ngày càng sa đọa, ngoan cố trong đủ mọi thứ âm mưu đen tối, đê tiện nhằm củng cố chế độ độc quyền lũng đọan trong mọi lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và cả văn hóa tư tưởng nữa.

Và kể từ năm 1989 với sự xụp đổ của cộng sản ở Đông Âu và sự giải thể của Liên bang Xô viết, thì giới lãnh đạo ở Hà Nội vẫn rất mực ngoan cố bấu víu vào Trung cộng mà mới trước đó họ coi là kẻ thù, “bè lũ bành trướng phương Bắc”, để mà giữ vững chính quyền trong tay của đảng mình. Và gần đây, Hà Nội lại còn cam bề nhượng bộ cho đàn anh Trung Quốc xâm lấn đất và biển do cha ông đã bao nhiêu đời khai phá, bảo vệ và truyền lại cho thế hệ chúng ta ngày nay. Rõ ràng là giới lãnh đạo cộng sản ở Hà Nội hiện nay, thì họ đang chủ trương “thà mất nước, chứ không thà mất đảng”. Họ đang đặt quyền lợi riêng của đảng cộng sản lên trên quyền lợi của Tổ quốc. Đây chính là cái tội bán nước, cái tội tầy đình nhục nhã mà lịch sử dân tộc sẽ không thể nào dung thứ cho được.

Rồi đến cái vụ cướp ruộng, cướp đất của hàng triệu dân oan tại khắp nơi trên mọi miền của nước ta, khiến gây ra bao nhiêu thống khổ đau đớn tủi hờn cho các gia đình ở nông thôn.Thành ra chính quyền cộng sản bây giờ đã trở thành một thứ “Kẻ thù nội xâm” của dân tộc chúng ta. Họ đã tịch thu tài sản cuả các tổ chức xã hội dân sự như hội hướng đạo, cuả các tổ chức tôn giáo như Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hoà Hảo, cuả các tổ chức chính trị như Quốc Dân Đảng, Đại Việt v.v… Vì thế mà vừa đây, ngay giữa thủ đô Hà Nội, họ phải dở moị thứ trò đê tiện như dùng cả đến bọn du côn để cản phá việc các giáo dân tranh đấu ôn hoà để đòi lại khu đất Thái Hà, Toà Khâm sứ. Họ phải làm như vâỵ, vì họ sợ “Hiệu ứng Domino”, tức là nếu phải trả lại đất cho bên Công giáo, thì cũng phaỉ trả laị cho tất cả các tôn giáo khác, các tổ chức thuộc khu vực xã hội dân sự, cũng như cho các sắc dân thiểu số khác ở các vùng cao nguyên. Cũng như phải trả lại đất đai cho hàng triệu dân oan khắp nơi trên toàn quốc nưã. Các tài sản này họ đã tẩu tán chia chác cho nhau từ trên nửa thế kỷ nay rồi, vậy thì làm sao mà trả lại được nữa đây? Vì thế họ phải dùng đến “thủ đoạn ly gián, chia để trị”, bằng cách gây mâu thuẫn trong nôị bộ cuả mỗi tôn giáo, cũng như giữa tôn giáo này với tôn giáo khác v.v…

Lại nữa, trước áp lực cuả nạn lạm phát đang làm điêu đứng bao nhiêu triệu ngươì dân, kể cả gia đình các cán bộ đảng viên cấp dưới. Rôì đến sự bất mãn ngay trong hàng ngũ đảng viên trước sự “Bán đất, bán biển cho đàn anh Trung Quốc” và nhất là phản ứng mãnh liệt cuả giới trẻ vốn có lý tưởng yêu nước, thương nòi không chấp nhận cái sự sa đoạ, tham nhũng thối nát cuả giới cầm quyền, cái vụ tráo trở lật lọng cuả cán bộ các cấp. Cho nên, giới lãnh đạo mơí tạo ra “một số kẻ thù tưởng tượng” để hòng “đánh tráo dư luận, đánh lạc hướng cái mũi dùi cuả phong trào tranh đấu đòi công bằng xã hội, đòi đất đòi nhà cuả quần chúng nhân dân” mà hiện nay mỗi ngày một thêm phát triển rộng lớn cùng khắp các nơi trên cả nước. Họ đã không từ một thứ hành vi thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi nào, miễn sao bảo vệ được đặc quyền đặc lơị cuả cái tập đoàn “mafia “ cuả họ mà thôi.

Cái tình trạng bế tắc, sa đọa này thật là đã đến giai đọan “hết thuốc chữa” (incurable), mà Ông Boris Yeltsin vị Tổng thống đầu tiên của nước Nga “hậu cộng sản”, đã phải nói rằng: “Không thể làm cách nào mà sửa sai, chỉnh đốn được chế độ cộng sản được nữa. Mà chỉ còn có một cách duy nhất, tức là “thay đổi nó đi mà thôi”.

Thật là điều đau buồn, đáng tiếc cho dân tộc chúng ta khi người cộng sản đã du nhập vào đất nước Việt Nam cái chủ thuyết ngọai lai tàn bạo đầy sắt máu đó, khiến làm xóa bỏ tòan bộ cái truyền thống nhân bản, nhân ái tốt đẹp từ bao nhiêu thế hệ của cha ông chúng ta. Họ đã “lấy oán báo oán”, cho nên cái oan khiên, thù hận mỗi ngày càng chồng chất thêm mãi trong nội bộ gia đình dân tộc chúng ta mà thôi. Rõ ràng là khi dành được độc quyền hành động rồi, thì người cộng sản đã suy thoái, sa đọa đến hết mức rồi, đúng như người Pháp thường nói: “Quyền hành tuyệt đối thì làm hư hỏng, sa đọa tuyệt đối” (Le pouvoir absolu corrompt absolument).

Để kết thúc bài viết đã khá dài này, tôi xin phép được nêu lên một câu hỏi. Đó là : “Người cộng sản thì ngoan cố, kiêu căng như vậy. Thế còn về phía chúng ta là những người bất đồng, đối lập với chế độ độc tài chuyên chế của cộng sản, thì liệu “chúng ta có mắc phải cái bệnh kiêu ngạo tương tự như của người cộng sản hay không?”

Câu hỏi này xin được dành cho tất cả quý thức giả trả lời vậy. Người viết mong nhận được sự phản hồi của quý bạn đọc. Xin thành thật cảm ơn trước.

ĐOÀN THANH LIÊM/THEO DIỄN ĐÀN THẾ KỶ

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (10)
 1. Chac says:

  Biet 1 ma khong biet 2
  DAC TINH CUA DAN TOC QUYET DINH TINH CACH CUA NHA LANH DAO CUA DAN TOC DO

  Tai sao Cong Sam thanh cong, khoi thang lan dao khac khiem ton hon that bai ????

  Dac diem cua dai da so quan chung VietNam la trinh do dan tri thap, (ho khong phai la nhung nha triet hoc) thap hen, ho khong co kha nang danh gia tu tuong, chinh vi vay thang nao to mom lon mieng, co ve manh hon thang khac se duoc lam lanh tu,

  Lay kinh nghiem di du gai lam vi du:
  Dac diem cua dan ba la ngu, kem thong minh, co cai nhin cam tinh nong can, khong phai con dan ba nao cung thong minh, vi vay, muon du duoc dan ba phai khoe khoang vung tien ra, thang nao khiem ton, thong minh, triet ly nhieu suot doi khong du duoc con dan ba nao

  Vat chat quyet dinh y thuc
  Chat luong doc gia, quyet dinh duong loi phat trien cua TTXVA.OR – Thu hoi doc gia la ai, chi thich nem da, sex, bat man xa hoi, ban chuyen ly thuyet xa voi it thang nao huong ung,

  Thoi the the, the thoi phai the
  Mot dan toc nhu vay, thi muon lam viec voi noi thi phai nhu vay moi duoc, dai gia made in VNAm thang nao khong cao ngao, coi nguoi nhu co rac ???, co vay thang khac moi so, co vay moi lam duoc dai gia

  Phai co ly do tai sao Cong San thanh cong
  Pal !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Chac

 2. VietNamquatkhoi says:

  Trao Duyên Nhầm Tướng Cướp

  Bạc phận hồng nhan em gái tôi
  Duyên nhầm tướng cướp mặt bôi vôi
  Đảng cờ liềm búa ngâm trong máu
  Từ vùng biên ải ghé sang chơi.

  Cô gái tuyệt trần cõi Á Đông
  Thẹn thùng xoã toá tựa bên song
  Bao người dòm ngó đòi xin cưới
  Mẹ bảo: “Con tôi chửa muốn chồng.”

  Thuở ấy em tôi quá dại khờ
  Tuổi tròn đôi tám vẫn ngây thơ
  Bà mai Trung quốc khen chàng rễ:
  “Hào hoa phong nhã, vốn trai tơ.”

  Thế rồi một buổi sáng mùa thu
  Pháo đỏ, cờ sao, đám rước dâu
  Nhà trai toàn những người nước lạ
  Chú rễ già nua trắng bộ râu.

  Từ đó đời em cứ nổi trôi
  Về đâu không biết, rất xa xôi
  Chồng em cứ bảo: “Về nơi ấy
  Là chốn địa đàng.” Có thế thôi.

  Địa đàng không thấy, chỉ binh đao
  Núi xương sông máu mãi tuông trào
  Tử nam sinh bắc bao hờn oán
  Nấu thịt nồi da hận dạt dào.

  Cuộc chiến kinh hoàng, đánh giặc thuê
  Cho thầy Xô viết lẫn Trung huê
  Miền Nam nhân bản và sung túc
  Cướp bóc tan hoang đến não nề.

  Rồi những năm đài lạnh gối chăn
  Người chồng bạc ác lại hung hăng
  Đoạt nhà chiếm đất dân cùng khốn
  Lộ măt nguyên hình kẻ ác gian.

  Từ ấy bây giờ bảy chục năm
  Thân em tàn tạ kiếp phong trần
  Đời em bạc phước và vô vọng
  Hạnh phúc cơn mơ quá phũ phàng.

  PhanHuy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

 3. Anonymous says:

  những người cs thì kiêu căng như vậy, còn những người dân chủ chúng ta thì sao,đấu tranh không khoan nhượng? trùm trăn?biểu tình? thà chết?
  – không được chết,bốc phét trên mạng là chính, nếu tuyệt thực cơm tù thì ăn cơm nhà, hãy nêu gương anh điếu cầy, ,anh hà vũ.

 4. ốngnhòm says:

  Dân chủ+tự do là lý tưỡng là lẽ sống+nguồn sống cho mọi dân tộc ,cho mọi người văn minh trên hành tinh này .

  Đó chính là chân lý (hằng đúng) đầy tính nhân bản,bất biến và bất diệt. Đấu tranh vì tự do+dân chủ và dương cao những giá trị này không thể coi là một sự kiêu căng được !

  Kiêu căng là hành vi của những kẻ ngu dốt,những kẻ hoang tưởng,cuồng vĩ và nhũng bọn hèn mạt.Ba đặc trưng này hiện rõ nhất ở đám cộng sản già đầu Việt nam : năm 1979 chúng trở mặt với anh ba Tàu khựa của chúng vì sau “chiến thắng” 1975 chúng dại dột hoang tưởng rằng chúng tài giỏi và mạnh mẽ lắm ! Chúng “quên” rằng khi đó có anh cả đỏ Liên Xô chống lưng,hậu thuẫn toàn diện phía sau cho chúng về quân sự cũng như kinh tế. Sau khi Liên Xô sụp đổ thì tính kiêu căng tự phụ của chúng cũng đổ ụp theo. Chúng mở mắt nhận ra sự nhỏ nhoi,yếu ớt,mỏng manh,cô độc của chúng nên từ thái độ vênh váo tự mãn,coi trời bằng vung chuyển sang cúi đầu quỳ mọp qui phục hoàn toàn dưới chân Thiên triều phương Bắc-kẻ thù mà chúng coi là không đội chung trời trước đây của chúng- một cách rết sức thảm hại,trông thật đê tiện,hèn hạ và cực kỳ đốn mạt !Thật không có gì nhục nhã cho bằng !

  Tư tưởng tự do dân chủ lành mạnh và hết sức chân chính lần hồi sẽ làm cho dân trí sáng ra. Dân tỉnh thức,khôn ra nhận rõ bộ mặt thật của bọn cộng sản bán nước hại dân thì họ sẽ kết nối thành một khối đồng tâm,hiệp lực “trị” được bọn cộng sản nửa người nửa đười ươi này !

 5. haviet says:

  Tục ngữ VN :
  “tin bợm thì mất con bò,
  tin bạn mất vợ nằm co một mình.”
  Đúng là tin bợm mất con bò,
  CHưa thấy cs Việt nam có bán đât nước cho Tàu công hay Nga xô hay không,nhưng hiện tại VN đang làm bạn với tất cả các nước, kể cả Nga ,Trung ,Pháp,Hoa kỳ đều là đối tác toàn diện của Việt nam, người Nga, Trung quốc đã giúp vũ khí, tiền bạc cho Việt cộng chiến đấu thống nhất đất nước, nhưng cs vẫn thực hiện đúng mục tiêu chiến lược của mình thống nhất tổ quốc,lãnh tụ cs họ sống hết tuổi trời từ 79 đến 80-90 tuổi mới chết, còn ông Diệm ,ông Thiệu được Hoa kỳ đỡ đầu thì kẻ bị giết, kẻ bị lưu vong đến chết vẫn gửi xác nơi quê người, và vẫn mang tiếng là kẻ bán nước.
  Vậy không hiểu ai đã trao thân nhầm tướng cướp, xin các bạn tự xét đoán,cũng là bài học cho tất cả những ai có mưu đồ chính trị , nhưng lại dựa vào sức mạnh ngoại bang , vậy có bài thơ họa lại rằng :

  Ở đời biết sống phải biết lo,
  Chẳng cái gì hơn cái tự do,
  Đừng để cho ại ngồi lên cổ,
  và dắt ta như chủ dắt bò.

  Thuở ấy có ai quá dại khờ,
  theo Hoa kỳ quốc kiếm tự do,
  Tự do chưa thấy thân liền nhục,
  đang sống tự nhiên phải chui mồ.

  Ông Diệm về nơi chốn địa đàng,
  xót thay tổng thống , ngỡ là sang.
  cái thân đầy tớ mà không biết,
  khi biết ôi thôi, đã lỡ làng.

  Từ đấy bây giờ 50 năm (1)
  mồ lạnh thương ai cứ phải nằm,(2)
  Tin bợm mất bò lòng cay đắng,
  Tin người mất xác hận ngàn năm… (3)

  chú: 1- 50 năm (1963-2013)kỷ niệm cuộc đảo chính do Hoa kỳ giật dây giết ông Diệm tổng thống Việt nam cộng hòa.
  2- Mồ mả của 2 anh em ông Diệm Nhu chôn ở nghĩa địa Mạc dĩnh Chi Sài gòn nhiều năm vắng khói hương của người thân.
  3- Mối hận ngàn năm của gia đình dòng họ ông Ngô Đình Diệm với người Mỹ.

 6. quynhmai says:

  Sẽ rất là anh hùng nếu anh dám chém nó ,giết nó.Chúng tôi sẽ tôn các anh là anh hùng,anh dám đánh Mỹ không?Anh dám đánh Pháp không?Nếu anh dám làm điều đó chúng tôi sẽ tôn anh làm anh hùng.Bản chất khoái nịnh bợ,khoái được tâng bốc,đã giúp cho đảng ta,trở nên một kẻ khủng bố,đã giúp cho đảng ta làm vừa lòng hai anh cả đỏ,giúp cho đảng ta gây nên bao tội ác với dân tộc ta,bằng cuộc chiến tranh ngu xuẩn nhất thế kỷ cuả những tên đồ tể khôn nhà dại chợ và cũng là những tên tội phạm tàn ác nhất thế kỷ,hơn cả cái gọi là thực dân và đế quốc mà những kẻ cầm đầu đảng ta thường hay lãi nhãi để tự sướng nhằm che đậy tội trạng của chúng,chúng ba hoa tô vẽ hào quang cho cái gọi là chiến thắng,chúng cho là chúng thông minh hơn người bởi cái chiến lược ngu dân của chúng,nhưng chúng quên rằng người dân ngày nay không hề ngu như chúng,người ta xem chúng chỉ là những thằng hề của thế giới đang diễn những vỡ tuồng cuối cùng trước khi bức màn dân chủ khép lại tương lai của chúng.Khôn hay ngu ai lại chẳng biết.Chỉ thấy thằng trung cộng nó khôn hơn đảng ta nhiều.

 7. Anonymous says:

  bạn haviet, tâm phục khẩu phục!

 8. ống nhòm says:

  Cái nhà anh @haviet này mà sang Mỹ sống thì Las Vegas sẽ là đất dũng võ tuyệt vời cho những kẻ có máu cờ gian bạc lận,quen mgón nghề đánh lận con đen như anh!À không anh phải sang các sòng bài Kampuchia thì mới tung hoành được ! Cờ bạc ở Las Vegas hoạt động hợp pháp và có luật chơi hẳn hoi.Cà chớn cảnh sát bắt nhốt cho bỏ mẹ !

  Anh đã đánh lận đỏ ra đen,đen thành đỏ giữa cá nhân lãnh tụ họ Hồ với cái món XHCN thiu thối, đồng thời anh này cũng không quên đồng nhất các chính khách,các nhà lãnh đạo quốc gia do dân bầu ra dưới 2 thời cộng hòa với chính cái thể chế VNCH,và ngay cả với khái niệm dân chủ,tự do nữa. Lối tung hỏa mù này vốn là sở trường của bọn cộng sản lưu manh,ba gai, xỏ lá !

  Ông Diệm là ông Diệm,ông Thiệu là ông Thiệu,tương tự Hồ là Hồ…Người dân miền nam yêu mến,nhớ ơn hay chán ghét, căm thù hai ông tổng thống họ Ngô và họ Nguyễn thì chả có liên quan gì đến việc yêu ghét thể chế dân chủ tự do VNCH .Hai ông này nếu được lòng dân thì một khi đã có lòng yêu mến,bảo vệ chế độ thì họ vẫn cứ thế mà yêu và hai ông này có thể nhờ thế tiếp tục ngồi ghế tổng thống và ngược lại thì cũng không do vậy mà ghét lây cái thể chế ưu việt ấy. Người dân có sẵn lá phiếu trong tay sẵn sàng loại trừ không thương tiếc những chính khách lôm côm,bất tài ra khỏi đời sống chính trị

  Ngừơi dân miền nam nuối tiếc chế độ VNCH là nuối tiếc cho một nền dân chủ tự do đích thực không may vì những toan tính của các cường quốc đã manh tâm tước đoạt mất của họ bằng bàn tay hung bạo của bọn cộng sản vong nô, ngu xuẩn Việt nam

 9. quynhmai says:

  @ống dòm hay thiệt đó nhe,nói đúng ý em lắm đó nhe.Cứ vậy phát huy nha.Cái lủ cộng sản này nó chuyên nghề bịp bợm mà,chuyên nghề quơ đũa cả nắm đó mÀ.

 10. quynhmai says:

  @Haviệt dường như ngu xuẩn không biết tới cái công hàm 1958 của Phạm văn Đồng sao?khi người dân ai cũng biết chỉ cần cộng sản trả lời cho nhân dân Việt nam và giaỉ thích rỏ ràng về cái công hàm 1958 và tại sao những lãnh đạo Việt nam dân chủ cộng hoà không có bất cứ một phản ứng nào khi bọn xâm lược bắc phương tiến hành chiếm đoạt quần đảo Hoàng sa bằng vũ lực?

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA