Câu chuyện của Luật sư Dương Hà

Published on June 26, 2013   ·   27 Comments

 

chhv-traigiam11

Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO SỰ THẬT

Video ông Cù Huy Hà Vũ được quay vào ngày nào?

Những bức ảnh ông Cù Huy Hà Vũ được chụp vào ngày nào?

Video VẠCH MẶT SỰ GIẢ TRÁ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ: phân tích của 1 cựu tù

Cận cảnh nơi ở Cù Huy Hà Vũ tại trại giam số 5

Lời bình vì hành động tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ

 

SỰ KIÊN 

Trong ba tuần vừa qua , BẮT ĐẦU TỪ 27 /5 /2013 giới Faccebooker và bloger đối lập chính trị Việt nam ồn lên  câu chuyên của bà luật sư Dương Hà và  tù nhân  luật sư  Cù Huy Hà Vũ, tố cáo ban quản lý trại trại tù  trung ương số 5 Thanh Hóa ( còn goị là trại Lam Sơn trưóc 1990 hay Trại Đầm Đùn Lý Bá Sơ trước 1960) CÓ HÀNH VI GIẾT NGƯỜI . Ngươì tố cáo được cho là ông Cù Huy Hà Vũ , nạn nhân cũng chính là ông Vũ và ngươì có ý giết hại ông là quản/trực  trại  Lê Văn Chiến . Ông Cù Huy Hà Vũ  theo như sự thay mặt phát ngôn của bà luật sư Dương Hà ( cũng là vợ ông )  thì ông Vũ đã tuyệt thực  tính đến ngày 20/6 là 24 ngày , vơí yêu sách đòi đổi ngươì sĩ quan trực trại ấy đồng thơì yêu cầu trại tù  áp dụng qui chế thăm gặp hàng tháng cho ông bà Cù Huy hà Vũ  mỗi tháng  đúng 24h giờ thăm gặp (tức thăm gặp ngày và đêm tại khu nhà được đặt tên là Nhà Hạnh Phúc trong khu hành chánh  của tổng trại trung ương 5 ). Quy chế này  theo bà Dương Hà  khẳng định thì  là quyền lợi đươc qui định trên văn bản luật pháp, nhưng ông Lê duy Sáu , trách nhiệm chính trị của tổng trại phân trần trên truyền thông  rằng qui định 24h chỉ dành cho những phạm nhân « thực lòng ăn năn hối cải , tinh tấn trong học tập » . Ở đây tôi không trích dịch nguyên văn , chỉ trình bày đúng nội dung và tương quan  vơí  những cách đối xử mà nhà nước csvn đã áp dụng nhiều năm nay , trong đó chúng tôi là những ngươì tù trực tiếp , thì qui chế 24h giờ thăm gạp , đối vơí phạm nhân chính trị chỉ dành cho những ngươì « thực lòng hối cải , nhìn nhận tội lỗi , tố giác đồng bọn  dù còn ngoài xã hội hay đang ở trong  các trại ». Đây là Nội Quy Trại Cải tạo mà học viên nào cũng phải thuộc nằm lòng . Nôm na trường hợp này cho dễ hiểu , ta hãy liên tưởng đến cụm chữ « ăng-ten » mà tất cả các trại tù  tù cải tạo  và chính trị phía nam  đã bị ám ảnh nặng nề  từ nhũng năm 1976 đến 2005. (Sau này tôi không còn đào sâu vào  đơì sống tù ở miền nam VN  nữa , nên không thể  viết chi tiết ).Chúng tôi , tù chính trị miền Nam , suốt từ 1976 đến 2005 , qui chế thăm gặp chỉ là 30 phút  đối vơí những ngươì giữ lòng thẳng ngay. Trường hợp 24h thăm gặp là trường hợp hoàn toàn không có  hoạc chỉ là 1/100 trong nhũng trường hợp đặc biệt hy hữu. Một trường hợp hy hữu của trại A20 liên quan đén một tù nhân quê Pleiku , vợ  vừa mơí cưới thì chồng bị bắt đi tù , vợ lên thăm tù tại a20 Xuân Phước đã bị sĩ quan an ninh ép  làm nhục , mang thai và sinh ra đứa con giống hệt ngươì sị quan an ninh . Chuyện này , tất cả tù a20 lẫn đội ngũ quản giáo đều biết và rất đạc biệt là ngươì tù ấy khuyên con khi con đã lớn là nên chào nhận bố thực . Đứa con , dù giống cha đẻ in như hai giọt nước , đã cương quyết không nhận  sự  thật ấy , xác nhận , cậu chỉ có một ngươì cha duy nhất , là ngươì tù rất nhân hậu kia . Đó là câu chuyện tôi được biết  cụ thể ở trại a2o Phú yên năm 1994  , khi đứa con đã hơn 16 tuổi .Ngươì mẹ ấy chỉ có một đứa con duy nhất và hai ba đợt thăm nuôi đầu  khi có sự cố  hãm hiếp , đã được quản trại thu xếp  thăm gặp 24h …

TÌNH TIẾT 

TRở lại sự kiện  bà luật sư Dương Hà  , trong những tuyên bố mang tính cách  thay mặt chồng , đã khẳng định rằng ông Cù Huy Hà Vũ TUYỆT THỰC TOÀN PHẦN , chỉ dùng nước lã , và cuộc tuyệt thực đã trải qua 23, 24 ngày  tính đến ngày 20.6.2013.

Truyền thông nhà nước csvn  ngày 16 , 17 tháng 6.2013  rầm rộ cho chạy trên các chương  trình truyền hình toàn quốc  của đài Công An và đài quốc gia  VN1. Báo chí « lề phải »  cũng được huy động hùng hậu để vào cuộc nhằm chứng minh rằng Ông Cù Huy Hà Vũ  tuyên bố tuyệt thực , không nhận khẩu phần ăn của Trại tù nhưng vẫn dùng lương thực riêng của nhà gởi vào . Tù nhân ở cùng phòng là Nguyễn đình Dặm  được cả Bà Dương Hà lẫn truyền thống chính  thống của đảng csvn dùng  vào vai trò nhân chứng . Cùng là một con ngươì nhưng phát biểu được mô tả hoàn toàn khác nhau . Trước truyèn hình và báo chí , tù nhân Dặm  (án 7 năm , đã sống chung buống với ông vũ hơn năm trơì ) xác nhận  rành mạch « Qui chế lương thực trại phát  tù ăn không hết , tuần ba bữa có đầy đủ thịt hoặc cá” . Ông cũng xác nhận  từ hơn hai tuần nay , Ông ăn cơm một mình . Nội dung không hề xác định rằng Ông Vũ tuyệt thực  và có hay không ăn những đồ ăn của nhà gơỉ vào .

Trái lại , ngày 21.6  bà Dương Hà xác nhận quyền  thay mặt thân chủ (là chồng mình ) , tuyên bố rằng Ông Vũ kể rằng « Ông Dặm chỉ tay vào những tấm hình con cháu của ông Dặm , thề  rằng tận mắt chứng kiến ông Vũ tuyệt thực  suốt 24 ngày , không ăn và không uống bất kỳ thứ chất nước đạm nào . Ông Dặm còn tuyên bố nếu ông noí dối , sẽ nhận tăng gấp đôi bản án 7 năm … » . Đây là lơì bà Dương Hà  xác nhận rõ ràng trên các phương tiện truyèn thông quốc tế . Tuy nhiên , không chứng minh cụ thể được rõ ràng là ông Dặm đã TUYÊN BỐ NHƯ VẬY VƠÍ AI ? Hay chỉ là tuyên bố , kể lại vơí ông Cù Huy Hà Vũ và ông Vũ tường trình lại vơí bà Dương Hà . Bà Dương Hà tường trình vơí  các cơ quan truyền thông quốc tế để vọng lại quốc dân đồng bào và ra thế giới .

PHE CÁNH NẢY SINH đối đầu.

Câu chuyện của bà Dương Hà liên quan đến luật sư Hà Vũ là một câu chuyện gây chấn động trong báo giới và truyền thông cùng trong sinh hoạt  của giới đối lập chính trị VN đang hình thành  .

Thành phần  bloger và facebooker vốn sẵn dành tình cảm cho bất kỳ các nhà dân chủ nào đang bị cầm tù , chọn ngay một chiến tuyến để chống lại bất kỳ thông tin chính thức nào  của nhà nước cs  đưa ra. Hải ngọai , tổ chức Việt Tân rầm rộ huy động các buổi xuống đường và tuyệt thực chung trước ngay chính diện tòa bạch ốc . San Francisco  cánh các ông Đỗ Thành Công  tổ chức tuyệt thực. Úc châu cũng cuốn vào dòng sóng phẫn nộ kéo theo  những thư lên tiếng của nhiều nhà nhân sĩ trí thức quốc tế .

Bắt đầu từ ngày 19.6.2013 Truyền thông Chúa Cứu Thế vào cuộc với những clip phân tích về sự BẤT TƯƠNG ĐỒNG GIỮA ÂM THANH ĐỐI ĐÁP VÀ HOÀN CẢNH XẢY RA CLIP VIDEO  mà truyền hình trung ương VN trình chiếu liên quan đến ông Vũ.

Nhóm lực truyền thông  xã hội thứ hai  đứng tách biệt với các hoạt động ủng hộ lời kêu gọi của Bà Dương Hà . Nổi bật  của nhóm lực này là  cơ quan thông tấn trẻ độc lập TTX Vang Anh, cùng sát cánh là  ông Châu Xuân Nguyễn , một trang blog  nổi tiếng của  đối lập chính trị VN . Song song đó , những facebooker của nhóm Chính Nghĩa ( gốc  từ Atlanta Hoa Kỳ ) và facebooker Thinh Lê ở Nam Cali phản ứng quyết liệt , bày tỏ sự nghi ngờ  sự trung thực của sự kiện .

Bản thân tôi  không đứng ở phe phái nào , nhưng nghiêng  quan điểm về phía anh chị em TTX Vàng Anh, vơí chủ đích  bảo vệ  và xiển dương  giá trị của sự trung thực .

Nhóm truyèn thông thứ ba  thuộc về  các lực lưọng facebooker trẻ  ủng hộ chính quyền csvn . NHững trang  facebook này  đưa ra nhiều  lập luận mang tính kỹ thuật  để bẻ gẫy những phân tích kỹ thuật của chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu , khi ông Diêu  có những tuyên bố  về một tấm hình mà ông cho rằng đã được làm gỉa  ngày tháng . Những phân tích của nhóm FB trẻ ủng hộ nhà nước vncs , phải công tâm mà nhận rằng , họ đã bẻ gẫy được những  phân tích của chuyên gia Hoàng Ngọc Diêu , từ  khâu kỹ thuật cho đến phân tách thời tiết và xử dụng phóng ảnh chi tiết những vật chứng mà ông Vũ đang cầm nơi tay , đó là tờ báo Nhân dân số ra ngày 13.6.2013.  Phân tách này , dù ông Diẹu là người thân của anh em chúng tôi . Tôi vẫn phải  bày tỏ sự xác nhận  đồng tình  vơí các facebook trẻ  đang đứng đối lập vơí ông .  Ông Diêu có giận , tôi đành chịu .

NHỮNG CHI TIẾT MANG TÍNH KỸ THUẬT VẬT CHỨNG .

–          2 Clip Video chính thức , được truyền hình VN công chiếu toàn quốc.

–          Năm , sáu tấm hình chụp  trực diện ông Vũ tại buồng tù  do tờ Tuổi Trẻ Saigòn  thực hiện.

–           Photo giấy thủ bút nhận  quà  của ông Cù Huy Hà Vũ.

–          Các thư xác định của ông Cù Huy Hà Vũ THÔNG QUA PHÁT BIỂU CỦA LS DƯƠNG HÀ ;

–          Các tác phẩm ký họa của ông  Vũ gơỉ ra bên ngoài từ trưóc , trong đó đặc biệt có hình tù nhân Nguyễn đình Dặm .

*

-Hai Clip Video  quay bí mật .

Ngay khi clip đầu tiên của nhà đưong quyền công chiếu trên  đài Công An , tôi đã có phát biểu rằng vơí nhận xét của tôi , cái clip ấy  là thực . Lý do tôi phát biểu , thuần nằm ở tính cách cố hữu của tôi, thấy  điều  gì đúng thì bảo là đúng, thấy sai thì bảo là sai . Bất kỳ  lơì phát biểu ấy bên nào là bên có lợi. Tôi bị ném đá  khá nặng nề . Thậm chí  bị mất một số bạn hữu .

Ngày hôm sau , các đài trung ương của csvn  phóng tiếp  các chương trình và khai thác clip gốc căn bản của bên đài Công An. Âm thanh và chi tiết hình ảnh có  nhiều chố ráp nối âm thanh có phần sai trật vơí clip ban đầu của bên Công An .  Tuy nhiên , vơí tôi , điều sai trái ấy KHÔNG ĐỦ SỨC ĐỂ ĐÁNH GỤC GÍA TRỊ  THỰC CỦA CLIP VIDEO . Âm thanh không phải âm thanh ngụy tạo mà chỉ là âm thanh thu bằng một máy ghi âm khác vơí máy camera dấu kín ngoài hai khung cửa sổ của phòng khám bệnh, sau đó  ráp nối vào cho  tương đối phù hợp vơí động tác môi và động thái tay .NHƯNG HÌNH ẢNH VẪN LÀ HÌNH ẢNH THỰC ; âM THANH VẪN LÀ ÂM THANH THỰC . BỐI CẢNH VẪN LÀ BỐI CẢNH THỰC  , cho dù có một vài chi tiết  có thể là khác thơì gian . Điều căn bản phải thừa nhận ngươì trong Clip chính là ông Vũ . To béo , hùng dũng và  rất ngang tàng .

-Năm sáu tấm hình chụp Ông Vũ tại phòng giam .

Những tấm hình này xác định rõ ràng  tư thế  tù biệt đãi  của ông Vũ. Và vơí tôi , đây chính là cái đinh của chủ đề mà phía nhà đương quyền muốn nhắm tơí .

-Photo thủ bút giấy nhận qùa của ông Vũ .

Giấy xác nhận này  có  chữ ký  và thủ bút xác nhận của ông Vũ , trong đó đặc biệt có hai khoản ĐỐI NGƯỢC LẠI HOÀN TOÀN  VƠÍ TÌNH TRẠNG SINH HOẠT CỦA MỘT NGƯỜI đã tuyệt thực qua đến ngày thứ 20 .

Đó là  hộp thức ăn Cơm Gà Tiềm và một hộp nước THỊT HẦM . Vơí tình trạng một ngươì đã Tuyệt Thực Toàn Phần  (chỉ uống nước lã ) sau 20 ngày , những thú đồ ăn này là những thứ sẽ giết chết ông Vũ tức khắc nếu ông Vũ dùng  đó làm thức ăn cho ông , dù đã là sau hai ngày tuyên bố ngừng tuyẹt thực . TẠI SAO ÔNG VŨ CƯƠNG QUYẾT TUYỆT THỰC LẠI CÒN KÝ NHẬN NHỮNG THỨ THỨC ĂN CHẾT NGƯƠÌ ẤY . Sự chết  ngươì không phải chỉ do  sự  đảo ngược , rối loạn của hệ tiêu hóa mà còn ở việc dư luận truyền thông sẽ nghĩ thế nào  khi ông Vũ ký nhận những thức ăn đó ? Một  ngươì luật sư dạn dày kinh nghiệm như vợ chồng ông bà Dương Hà và Cù Huy Ha Vũ , liệu có thể  ký  xuống một văn bản  có khả năng giết chết mình nhƯ vậy hay không !!

– Các thư  của ông Cù Huy Hà Vũ ĐƯỢC VIẾT BƠỈ LUẬT SƯ DƯƠNG HÀ .

Đây là những  chi tiết khó giải thích  vì .

Bản thân ông Vũ không bị cấm viết . Chính trong lần trả lỜI vơí các cơ quan truyền thông mơí nhất , bà Dương Hà xác định Ông Hà Vũ đã trực tiếp viết thư cho các luật sư của vụ án mà ông yêu cầu ra phúc thẩm. NHư vậy , ta  có thể hiểu là  trong những giờ gặp gỡ  (đặc biệt ngày 16.6.13 , gặp từ 8h30 đén 13h30 ) Ông Vũ hoàn toàn có thể viết được bằng bút tích chính mình , các thư tuyên bố tuyệt thực vơí công luận .  Trong trường hợp vạn bất khả kháng , bà Dương Hà , vơí tư cách luật sư của ông Hà Vũ , chắc chắn có quyền ghi âm như điều ông Vũ phát biểu . Bà Dương Hà trong lần gặp ngày 16 và ngày 21.6.13 đều gặp vơí tư cách luật sư của ông Vũ , đương nhiên , về quyền tư pháp , bà Hà có thể ghi âm nếu xét thấy nhu cầu cần thiết .  Hành động đồng loạt  tuyệt thực khắp trong nước và hải ngoai liệu có phải là một hành động quan trọng hay không ?  Nếu là quan trọng , là hệ trọng đến công việc chung , đến tình nghĩa đồng bào, đến ân nghĩa cùng vơí ông Hà vũ và gia đình bà Dương Hà  …tại sao bà Dương Hà không ghi âm những lời tuyên bố hoặc những lời cảm ơn , đặc biệt là lơì  phát biểu về quyết định Dừng Tuyệt Thực của ông Vũ ?  Bà Dương Hà xác định « các ông sĩ quan giám thị ngồi trưóc mặt chồng tôi , nghe rõ chồng tôi xác định về chuyện  của ông Nguyễn Đình Dặm …để cho tôi viết… » vậy nghĩa là  đương nhiên họ công nhận quyền phát biểu của ông Hà Vũ . Vậy hà cớ gì Ông Vũ không có được quyền cho bà Hà ghi âm ?  Viết với ghi âm , một khi đã được công nhận  thực hiện thì nào đâu  khác gì nhau  ? Vấn đề ở đây là CHƯA BAO GIỜ CÓ MỘT  VĂN BẢN THỦ BÚT CỦA ÔNG HÀ VŨ  về tuyên bố tuyệt thực hay ngừng tuyệt thực . Trong khi , như phân tích vừa nêu , Ông Hà Vũ hoàn toàn có thể thực hiện được chuyện ghi âm hoặc tự bút bạch thư .

–  Các tác phẩm ký họa và bối cảnh giam ông Vũ .

Con ngươì ta chỉ có thể  ký hoạ được khi lòng thanh thản và hoàn cảnh không bị bức xúc . Ông Vũ  gơỉ ra bên ngoài hơn chục ký họa. Đối vơí giơí quan sát tây phương và với anh em hoạt động chính trị Việt nam , những tấm ký họa và bối cảnh buồng giam , khi đưa ra công luận truyền thông quốc tế , là những bất lợi vô cùng lớn cho hoàn cảnh  vốn cực kỳ khó khăn của các anh em tù chính trị phía nam  nói riêng , toàn quốc nói chung . Tại sao con trai và mẹ của con trai  Điếu Cày không được vào thăm  Nguyễn Văn Hải ? Tại sao Nguyễn văn Hải phải  bóc xa hẳn gia đình ở phương nam  hàng hơn ngàn km để đày ải nơi trại 3 Nghệ An ?  Nơi trại 3 ấy , hoàn cảnh  Nguyễn văn Hải ra sao ?  Và cũng tại trại 5 này . Chỉ cách Hà Vũ có hơn 300 mét là  buồng giam chung của nữ tù miền nam Tạ Phong Tần ! Ai đã quan tâm đến Tạ Phong Tần trong những tuần ồn ào vừa qua ? Hay Phong Tần đã chìm vào quên lãng trong khi chị là một tù nhân mà cả Bộ ngoai giao Mỹ phải cúi đầu kính trọng ? Chị có ở cách xa ông Hà Vũ hàng ngàn cây số hay không ? Hay chỉ có là  hơn là 300 mét  !

Thỏa Thuận !

Cuối cùng , Bà Dương Hà TAY MẶT  ÔNG HÀ VŨ VIẾT THƯ CẢM ƠN NHÂN SĨ QUỐC TẾ VÀ ĐỒNG BÀO ,ĐỒNG THƠÌ XAC ĐỊNH LÀ ÔNG HÀ VŨ NGƯNG TUYỆT THƯ6C VÌ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN .

Vậy thỏa thuận ấy là gì ?

LÀ PHÓ GIÁM THỊ PHÂN TRẠI 3 TỔNG TRẠI 5  LÊ DUY SÁU  NHẬN ĐƠN KHIẾU NẠI .

Nhận đơn khiếu nại .

Xét đơn khiếu nại.

Đề quyết phương án giải quyết  khiếu nại.

Áp dụng hình thức thực hiện cho các khoản khiếu nại.

LÀ bốn GIAI ĐOẠN HOÀN TOÀN KHÁC NHAU .

*

Một tác động làm lan ra  toàn thế giới  với rất nhiều tấm lòng, nhiều con người bỏ ăn bỏ ngủ , phơi nắng dầm sưong nhịn đói hàng tuần lễ , bỏ cả hãng xưởng , việc làm.

Một tác động gây  đùng đùng chíu chíu khắp diễn đàn mạng xã hội , làm phân hóa không ít tình hình chung vốn đã rối ren.

Một tác động làm truyền thông chính thức Vn được có cơ hội đem hình ảnh BUỒNG TÙ NHÂN ĐẠO đi truyền bá khắp năm châu và khắp hang cùng ngọ hẻm của tổ quốc đến vơí đông bào toàn lãnh thổ  …

Mà chỉ nhận được một thành qủa là : Lê duy Sáu phó giám thị trại 5 CHÍNH THỨC NHẬN ĐƠN  TỐ CÁO KHIỀU NẠI .

Đôi dòng kết ,

Ai thắng ai thua ai lơì ai lỗ trong biến cố này .

Bà Dương Hà  (tôi nhấn mạnh vai trò luật sư của bà Dương Hà ) mất những gì ?

Anh em hoạt động dân chủ mất những gì ?

Nhà cầm quyền mất những gì ?

Sự im lặng của Cục 8 an ninh cs trước lơì xác định liên quan đến phát biểu hùng hồn của tù nhân Nguyễn đình Dặm , chỉ đích danh truyền thông  nhà nước cộng sản lường gạt dối láo …do bà Dương Hà công bố trước truyền thông quốc tế ,đang mang ẩn ý gì ?

Hỏi tức là đã trả lời  rồi vậy .

Người mất , chỉ là anh em dân chủ , đã vào tù , đang ở tù hoặc sẽ vào tù .

Theo FB Phạm Thành

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (27)
 1. Hồ hệch says:

  Thêm 1 con trâu húc mả nữa ! Lý sự cùn quẫn:
  – Thứ nhất: ai cũng biết Cù Huy Hà Vũ luôn phủ nhận và bác bỏ bản án phi lý,phi pháp, phi nhân quyền mà chính quyền CSVN áp đặt lên ông. Việc cầm tù ông luôn bị ông coi là việc làm phi pháp, là giam giữ,giam cầm người bất hợp pháp, trái pháp luật.Vì thế ông không coi mình là một phạm nhân mà chỉ là một người bị cưỡng ép nhốt tù. Nói như Hồ Chí Méng : “thân thể trong tù nhưng tinh thần vẫn tự do,ngoài nhà tù” .Đã xác định mình là nạn nhân bị bắt,giam cầm trái phép thì việc nhà tù ngược đãi hay đãi ngộ như khách quí, như “tù vua” (cho ăn ở trong một khoảnh không gian 40m2 với đầy đủ tiện nghi) là “quyền” của bọn cai tù chúng nó. Hay nói chính xác hơn là tùy thuộc mưu mô chính trị của nhà đương cục Việt nam. Chúng mày vì những toan tính chính trị mờ ám mà cho tao hưởng sướng thì dại gì tao không hưởng ,hưởng được ngày nào biết ngày ấy. “Cho” tao được thế chứ thực ra “cho” tao ở khách sạn 5 sao tao càng thích !Tao có phải là phạm nhân của chúng mày đâu ! Đúng ra chúng mày phải thả tự do cho tao,xóa bỏ bản án phi pháp,xin lỗi,trả lại danh dự cho tao và đền bù tổn thất,thiệt hãi về thể xác và tinh thần mà chúng mày gây ra cho tao mới phải! Nhận mới có từng đấy “ưu đãi” cùa nhà tù xem ra ông tiến sĩ họ Cù còn quá xuê xoa,dễ dãi,rộng lưỡng với bọn vô lại CSVN. Bọn chúng làm việc gì cũng đầy mưu mô,toan tính xảo quyệt : cho Vũ hưởng tù vua để chúng tuyên truyền bịp bợm xảo trá về chế độ nhân đạo dành cho tù nhân trước những soi mói của cộng đồng quốc tế tranh đấu cho quyền con người. Khi đạt được mục đích rồi thì chúng đem con tin Cù Huy Hà Vũ ra “thịt” cách này cách nọ mấy hồi. Với sự phân tích như vậy mới thấy tù nhân Hà Vũ là một con người khôn ngoan,biết ứng biến,đối phó với hoàn cảnh .Một lối đấu tranh khí khái,rất khí phách xem thường cạm bẫy của bọn tiểu nhân cộng sản (vì ông đã thấy rõ những mưu chước ma quỉ của chúng) . Đã không coi mình là phạm nhân mà chỉ là nạn nhân của một chế độ thổ phỉ, phi nhân ,phi nghĩa thì một khi chúng dở trò ve vãn cho hưởng sướng,ngồi trong nhà tù “vua” -chẳng biết được bao lâu thì chắc chỉ có tù nhân-phạm nhân ngu đần như tác giả của bài viết trên mới hì hục ,câm cụi viết đơn rồi quí mọp lạy lục kính xin cai tù cho em được từ chối đặc ân tù vua của nhà nước ban cho được em được trở về với kiếp sống cũa thằng tù khổ sai !? Bác Châu (húc mả) của trang chauxuannguyen.org nếu chẳng may vì sự nghiệp phấn đấu cho cái chức Thủ tướng tương lai của chính phủ hậu cộng sản mà chẳng may vướng vào vòng lao lý như trường hợp họ Cù thì không biết bác hành xử ra sao cho đáng mặt chính nhân quân tử tàu khựa đây hả bác ? Rất mong bác cũng nên noi gương việc làm khí phách họ Cù rộng lòng, dang hai tay ra nhận cho hết mọi “đặc ân” nhà nước CHXHCNVN ban cho (ngu gì không hưởng !) chớ đừng có mau mắn viết đơn xin nhận hết mọi tội lỗi để mà thỉnh cầu được vào thường trú ở những trại tù khắc nghiệt nhất cho xứng đáng với tội lỡi mà bác đã nhận !!!

 2. vk mỹ says:

  vk mỹ says:
  June 23, 2013 at 10:34 PM
  Kính thưa mấy ổng CCCĐ!

  Thưa các ông, CSVN đâu có ngây thơ như ông nghĩ. Lúc đầu họ im lăng để tăng thêm cái nghi ngờ của các vị, khi đến đỉnh điểm họ mới tung ra cái video ra làm các vị chóang váng và bẽ bàng trước dư luận QT.

  Thực ra chỉ riêng với 1 cái video này thôi hoàn toàn đủ bằng chứng kết luận rằng ông Vũ không hề nhịn ăn. Nếu nhịn ăn chỉ 1 tuần thôi là sẽ nằm liệt trên giường rồi làm sao có sức mà đi đứng ăn nói khùynh khoàng vung tay vung chân như ông tướng như thế?
  Chỉ cần là một người bình thường cũng đủ hiểu rằng CSVN không dại gì mà làm giả cái video này vì bất kì lúc nào ông đại sứ Mỹ ở Hà Nội vẫn có thể yêu cầu vào tận nơi điều tra.

  Sở dĩ bây giờ họ không cho các tổ chức báo chí đối lập vào thăm ông Vũ là để kích thích thêm sự nghi ngờ ngu xuẩn của các vị (có đầu óc không bình thường). Để cho các vị lại đâm đầu vào sai lầm lần nữa. Có thể các vị sẽ đấu tranh với chính phủ Mỹ để họ vào thẩm tra. Đến lúc ấy thì các vị sẽ lai bị ăn đòn lần nữa , coi như liệt vị luôn.

  Một điều mà các vị không hề để ý là tại sao không một nhà nước, không một quốc gia chính thống nào trên thế giới lên tiếng phản đối VN về chuyện ông Vũ? Vài cái tổ chức, cái truyền thông lẻ tẻ, vài ba cái đảng phái cá nhân của các vị là cái thá gì cơ chứ? Chính phủ các nước họ chỉ liếc mắt một cái là họ hiểu ngay là nếu lên tiếng phản đối VN về chuyện này là sẽ bị mất mặt với VN liền? Họ coi mấy ngài CCCĐ và mấy ổng dân chủ rởm các ngài là “một lũ điên” mà thôi

  Tôi nói thế mà các vị CCCĐ và các ngài dân chủ rởm không hiểu thì cũng xin chào thua, thà nói với cái đầu gối còn hơn./.

 3. Hồ hệch says:

  Bạn @vk mỹ đã xem hoặc nghe buổi phỏng vấn của Thụy My -đài VOA-dành cho luật sư Trần Vũ Hải là người bảo vệ quyền lợi của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ ngày 17-06-2013 chưa ?
  Bạn hãy xem hoặc nghe cho rõ rồi hãy đánh giá,phán đoán sự việc tuyệt thực của ông Hà Vũ một cách khách quan, công bằng nhé !

  Cũng chính với nội dung của bài phỏng vấn này mà ông Châu (húc mả) sợ bị bóc mẻ,lột tru.. sự dối trá cùng với bản tính tị hiềm đố kỵ của ông đối với Cù Huy Hà Vũ ra trước “thần dân” của ông trong trang mạng chauxuannguyen.org mà ông là lãnh chúa,ỷ vào thế “chó cậy nhà,gà cậy chuồng” nhằm bịt miệng chân lý và sự thực ông Châu đã vội vã ra sức dùng chiêu thức càn quét,phá sạch,đốt sạch những ý kiến phản bác lại những nhận định hết sức ấu trĩ,đầy chất bôi bác cá nhân (ông Vũ) của ông. Để rộng đường dư luận xin mời các vị có sự quan tâm đến vụ nào vào xem tại đường link :

  http://www.voatiengviet.com/content/nha-nuoc-vietnam-bop-meo-su-that-ve-vu-tuyet-thuc-cua-ls-ha-vu/1683231.html

 4. Trạng Quỳnh says:

  Các bạn ủng hộ Cù Huy hà Vũ thật là ngờ nghệch ,âu cũng chỉ là vì họ vẫn còn thâm thù cộng sản ,nên chỉ mong cho CS có lỗi gì đó lấy cớ mà bắt bẻ ,nhiều người đã thất vọng vì Cù Huy hà Vũ ,giá như anh ta ” toi ” đi có khi lại là hay ?!
  Nhưng Hà Vũ không đời nào chịu chết đâu, anh ta và vợ bà Dương hà “hồn nhiên ” ký vào biên nhận đồ ăn toàn loại sang như gà hầm ,cốt gà hầm ,Cam ,Dừa ,Sữa Ensua ngay ngày 15/6/2013 trong thời gian Hà Vũ đang kêu là tuyệt thực , nghĩa là vợ chồng nhà này coi sự ủng hộ bên ngoài chẳng là củ khoai gì sất .
  Các bản đài VOA,RFI,RFA,BBC + vavs bloger trong nước và hải ngoại thật đã hoài công chờ đợi 1 tấn bi kịch của 1 chính trị gia ,thì bất ngờ lại gặt hái được 1 vở hài kịch do 2 vợ chồng Hà Vũ – Dương Hà vừa là diễn viên vừa là đạo diễn .
  Tuyệt thực gì mà chỉ ” tuyệt ” cơm tù thôi, còn cơm nhà cứ sơi ngon ơ vậy sao gọi là tuyệt thực ?

 5. HỒ hệch says:

  Tôi xin phân tích tiếp phần 2 nội dung bài trên :

  Có lẽ ai chưa am hiểu về luật pháp thì nên tìm hiểu để biết rằng “hình ảnh.phim ảnh,âm thanh hoàn toàn không bao giờ,ở bất cứ nơi đâu nhìn nhận là chứng cớ dưới góc độ pháp luật”.Vì vậy video về ông Hà Vũ dù cho trung thực hay dùng xảo thuật chế tác lại thì đều không có giá trị minh chứng một sự việc ! Vì vậy video nếu thích thì cứ việc xem chơi,tham khảo, tin hay không tùy mỗi người. Đơn thuần chỉ dựa vào một khúc phim mà phán quyết thế này thế nọ thì quả là rất hàm hồ ! Ngoại trừ một khi chính đương sự xem toàn bộ đoạn phim và tự ý xác nhận (bằng văn bản có ký tên) tính trung thực của nó thì nội dung của bộ phim mới đáng có giá trị !

  Như tôi đã phân tích ở trên :Cách ông Vũ chấp nhận cuộc sống “vua” mà chính quyền “nhân dân” “ưu ái” dành tặng cho ông cũng một trong những chiến thuật đấu tranh với tà quyền minh chứng sự vô tội của ông. Đó chính là cách để giành lại quyền sống,quyền tự do của ông bị nhà cầm quyền tước đoạt. Tuy nhiên khi ông đã tiến hành tuyệt thực thì vấn đề để đánh giá sự vững vàng trong bản lĩnh đấu tranh của ông không phải là ở phương pháp suy diễn ra từ tình trạng “nặng cân” của ông mà là ở chỗ “ông có ăn vụng hay không” ! Chứng cớ nào của ai đưa ra cho thấy ông “tuy không ăn cơm tù nhưng hồn nhiên xơi cơm nhà ?” -Không có ,mà chỉ có những lời suy đoán do thù ghét,ghen tức cá nhân ! Việc ông nhận phần “cơm nhà” gửi vào như vậy có nên theo đó mà suy diễn “logic” ra rằng “đã nhận phần cơm gà” ắt là “phải xơi phần cơm gà” đó hay không ? Bản lĩnh và nghị lực của ông thể hiện cho thấy là ở việc ông VẪN VÔ TƯ NHẬN ,nhưng có VÔ TƯ XƠI HAY KHÔNG mới là điều đáng để bàn dân, thiên hạ xôn xao,nhộn nhạo. Ông nhận nhưng quyết không ăn dù trước sự cám dỗ đến thèm chảy rỏ dãi ra mồm do phải nhẫn nhịn 20 mấy ngày trời !Ông đã chứng minh cho bọn cai tù,cho nhà cầm quyền man rợ cộng sản thấy rõ :”không thể khuất phục được ông ! Chơi “bạo” như thế mới là kỳ thủ trong bàn cờ trí não chứ !”

  -Về việc ông không tự tay thủ bút viết quyết tâm thư tuyệt thực và tranh ký họa do ông sáng tác trong tù thì quá dễ hiểu trong khi cái ông tác giả của bài viết trên lại cố ý viết khác đi làm cho người đọc cũng hiểu sai đi :thứ nhất tranh vẽ thì vẽ gì nó lồ lộ ra đấy việc gì nhà tù cứ phải nhất mực ngăn cấm gửi ra ngoài cho mang tiếng. Kiểm tra nội dung phản động hay yêu bác yêu đảng,yêu chế độ quá đơn giản quá dễ dàng ! Cứ cho nó gửi về, nhà nước lại được tiếng là nhân đạo hơn người !Còn thư ấy à :viết bài ca tụng chế độ,viết đơn thành khẩn nhận tội thì không những cho chuyển thoải mái ra ngoài mà có khi còn được in thành sách,thành tài liệu học tập nữa đấy chứ chơi sao ? Còn nều đưa bản quyết tâm thư tuyệt thực chống lại sự ngược đãi của nhà tù thì đứa nào nó cho mang ra .Đừng hòng,Cho ra có mà loạn à ? Lại thêm một phép suy diễn nữa của ông tác giả bài này. Nếu cũng lại áp dụng lối suy diễn tếu táo như thế này của ông tác giả bài trên thì :”trong video nhân chứng xác nhận ông Vũ không ăn cơm tù, và trái lại không có gì chứng minh được là ông ăn vụng cơm nhà” thì ắt BUỘC phải đi đến kết luận nghiêm chỉnh là : “ông Vũ đã thực hiện trọn vẹn, đạt yêu cầu công việc tuyệt thực đấu tranh của ông”

 6. Hồ hệch says:

  Đúng là con dòng cháu dõi của cụ Trạng,lại thêm được cái ba gai,ba đía và ba hoa của Tú Xuất !
  Xin ông kụ lon @Trạng Quỳnh chứng minh cho bàn dân thiên hạ chúng em mệnh đề sau của cụ là mệnh đề HẰNG ĐÚNG !Nếu cụ chứng minh được thì có khi cụ có thể được sang nước Mỹ đang dãy chết để lãnh giải Nobel toán học,tức giải Field nghĩa là cụ cũng được xếp cùng mâm, cùng chiếu với cụ giáo Ngô Bảo Châu rồi đấy ! Tiếng tăm của cụ sẽ vụt bay từ thôn làng nơi chôn nhau, cắt bì của cụ mà vèo thẳng một mạch ra tới bầu trời quốc tế đấy :

  Mệnh đế ấy trong toán học gọi là mệnh đề “kéo theo : ==>”

  NẾU tù nhân(đang nhịn ăn,đói lả người) MỘT KHI ĐÃ NHẬN CƠM GÀ GIA ĐÌNH gửi vào thì ắt là TÙ NHÂN ĐÓ PHẢI ĂN PHẦN CƠM GÀ ĐÓ !

  Khi đó bể đồ,à không bổ đề “tón” học của cụ trở thành câu Sấm Trạng non để lại cho muôn thế hệ cộng sản đời sau đấy, cụ ạ !

 7. Trạng Quỳnh says:

  Nên hiểu về tuyệt thực thế nào cho đúng ?
  1 – Có người cho rằng Cù huy Hà Vũ không ăn cơm tù mà chỉ ăn cơm nhà ,sau đó anh ta thản nhiên tráng miệng bằng nước cam,nước dừa ,hoặc cốc đầy sữa Ensua .
  Hành động này có kẻ cho là Cù Huy Hà Vũ ” thông minh ” khi hành xử với nhà tù Cs ,và hành động như vậy còn là rất đáng ca ngợi (!!!)vừa bảo vệ được mình ( ???) mà vẫn gây tiếng vang (?!) .
  2- Có người cho rằng Cù Huy Hà Vũ chỉ là tay bố láo ba que ,đã đấu tranh thì phải đến cùng ,đã tuyệt thực thì dù cho là ” nem công chả phương ,tái lợn lòi , bồ đào mỹ tửu ” với hằng trăm mỹ nữ dâng ngang mặt đi chăng nữa thì rằng không ta vẫn vâng lời rằng không ( xài ) mới đúng .
  Đã đi tu thì hãy từ bỏ mọi lạc thú , thôi ăn thịt chó và uống rươu , cần khổ hạnh mà tu tập thì mới là đắc đạo để cho thiên hạ người ta nhìn vào thêm kính trọng .
  Việc đơn giản như đan rổ mà sao bạn Hồ hệch cứ làm nó phức tap ra làm gì ,nhân cách cù Huy Hà Vũ nhìn biết liền , cần chi phải phân tích mổ xẻ, bạn lại mang cả toán học với giải Nobel phơi bày , thật chán ,chẳng khác nào nào ông bố bảo dọn cơm thì con lại bầy ra hũ nước mắm giữa nhà .
  ôhô i hi ,bênh Hà Vũ thế này thì thà giết y còn hơn !

 8. Hồ hệch says:

  “Có người cho rằng Hà Vũ…thực sự KHÔNG xơi cơm nhà” , “Có người lại cho rằng Hà Vũ…TẬN TÌNH xơi cơm nhà”.Hình như bạn @Trạng Quỳnh nghiêng về quan điểm “cho rằng” : CÓ XƠI ! Thế thì bạn hùa theo,nói dựa vào những người thuộc nhóm 2 hay là bạn có CHỨNG CỨ gì đủ sức thuyết phục ?

  Cha ông ta xưa nay có lời dạy dỗ kẻ hậu sinh như thế này :

  Thương người vô cớ thì hại người ta
  GHÉT NGƯỜI VÔ CỚ là tự hại mình !

  Bạn “ghét” ông tiến sĩ họ Cù vì ông ấy TÀI ?- ghét vô cớ !Vì ông ấy dũng cảm hơn người ?-Lại càng vô cớ !Vì ông ấy ngông ?-cũng rất vô cớ ! Vì nghe ĐỒN ông ấy tuyệt thực xạo ?- Cho đến thời điểm này vẫn không có bằng chứng, tức cực kỳ vô cớ ! Thế thì không ai khác mà chính do bạn đang là kẻ tự hủy diệt con tim chân chính,trong sáng,ngay thật và khối óc sáng suốt, minh mẫn của chính mình rồi !

 9. Tu says:

  Tin gần nhất khi bà Hà (vợ vũ) vừa mới vào thăm vũ ra tuyên bố là sau khi nói chuyện với anh VU thì anh vũ tuyên bố chấm dứt tuyệt thự, Bà hà nói vậy là anh Vũ nhịn ăn được 25 ngày.

  Một đưa trẻ con nó cũng hiểu chỉ nhịn một tuần 7 ngày thôi là nắm bẹp một chỗ, làm sao mà nhịn 25 ngay lại có thể đi từ nhà giam đến phòng tiếp khách (dài 500m)và lại có thể ngồi nói chuyên bình thường với vợ được. Không cần quay phim, không cần chụp ảnh. Chỉ từng ấy thôi là đủ kết luận Vũ đâu có tuyệt thực!

  Mấy ông CCCĐ và mấy ngài dân chủ rởm đừng già họng nữa!

 10. Hồ hệch says:

  Mời ông @Tu nên xem lại kiến thức sinh học con người lại đi nhé ! Google có mà đầy ! Nên nhớ tuyệt THỰC chứ không phải tuyệt NƯỚC đâu nhé ! Con ngưới có khả năng nhịn ăn tuyệt đối cho tới 30 ngày (tất nhiên phải ướng nước đầy đủ.Nước lã đun sôi cũng được !). Cá biệt có trướng hợp tới 40 ngày ! Quan trọng là người tuyệt thực biết cách tiết giảm tiêu hao calori (năng lượng).

  Nhiều loài động vật có thể sống đông miên chờ hết băng tuyết trời ấm áp thì “hồi tỉnh” lại, sinh hoạt kiếm ăn bình thường !

  Các ông YÊU CỘNG CUỒNG ĐIÊN hay chửi sỏ xiên các người mà các ông ấy gọi là CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN cứ giữ mãi lòng thù hận công sản ! Cộng sản Bắc Việt xâm lược miền nam VN đem bom đạn đốt phá gây bao nhiêu điêu tàn, tang thương cho hàng triệu sinh linh mà không căm thù thì căm thù ai ? Chắc là lại phải nghe lời các ông căm thù Mỹ-“Ngụy” vì đã ra tay chống chỏi bảo vệ người dân miền nam? Còn Cù Huy hà Vũ chả ăn chực, ăn vụng bữa cơm nào ở nhà các ông mà “bỗng dưng” các ông cũng đem lòng thù hận,căm thù còn hơn cả thực dân mới Tàu cộng. Thế mới là lạ !

 11. Hồ hệch says:

  Trâu kia húc mả giữa đồng
  Lộn lồng một cõi anh hùng Ki-Xôt (Don Quichote + cối xay gió)
  Ủi,húc,bừa,đá bụi tung
  mả gò mối đụn hục hùng trâu ta
  Cối xay, Xốt ngỡ : con ma !
  gò mối trâu húc tưởng là hùm beo
  Đôc tài cộng sản vui reo
  Dân chủ đấu đá đậm kèo đảng ta
  Trâu Nguyên vốn giống súc gia
  Trâu chậm : (uống) nước đục !,trâu khùng : dao phay !

  Nhắn các bác có máu hận thù (sảng)anh chàng họ Cù mau nhanh chân vào trang chauxuannguyen.org do ông Châu Nguyên (đừng đọc trại thành trâu Nguyên = nguyên con trâu !)làm bang chủ đang lập bang hội chiêu dụ, à không chiêu mộ thí nguyện quân, lại lộn nữa : chí nguyện quân trong đội biệt động Rambo tìm diệt !

 12. Nhà báo Lê Phương Dung. says:

  XIN CHÉP TẶNG LẠI NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH NHỊN ĂN.
  Lần đầu tiên tôi đọc quyển sách ” Tuyệt thực đi về đâu ” của Thái Khắc Lễ, tôi đã bị hấp dẫn kỳ lạ bởi tên gọi của quyển sách và cái hình người dơ xương kinh khủng ở ngay trang bìa, đó chính là bức tượng ” nhịn ăn mà mặc ” mà bạn có thể nhận ra dễ dàng nếu bạn đã từng đi tham quan nhiều chùa chiền. Tôi đã đọc quyển sách với nhiều tò mò và thích thú, đồng thời tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi lập luận khoa học và đã sáng tỏ nhiều điều trong cuộc sống. Đọc xong, tôi thích nhịn ăn ngay, nhưng khổ nỗi tôi lại là người vốn có tâm hồn ăn uống, mới hay muốn và khả năng thực hiện được ước muốn lại là một vấn đề khác nữa.
  Hai năm sau trong trường tôi dạy học, giáo viên thay nhau đau mắt đỏ. Mọi người thi nhau xông lá dâu, và uống thuốc kháng sinh…
  Đến lượt tôi cũng bị lây bệnh, thấy không muốn ăn, tôi chớp lấy cơ hội quý báu để thực hiện tâm nguyện ngày nào, tôi quyết định nhịn một đợt 7 ngày xem sao. Thời gian đó Hà Nội hầu như chưa có ai thực hiện nhịn ăn chữa bệnh bao giờ. Đây là một lối chữa bệnh theo thiên nhiên mà một số nước phương Tây đã tái khám phá lại. Đó là một cách chữa bệnh tự nhiên thoạt nhìn có vẻ kỳ lạ nhưng hợp Logic, theo cổ truyền và đặc biệt là bắt chước các con vật khi chúng bị bệnh.
  Đây là cách chữa mới lạ đối với người dân Hà Nội lúc bấy giờ. Thường thì dân chúng tự động tự giác áp dụng theo kinh nghiệm sách chỉ bày khi đã bí hết cách chữa, hoặc có ai đã từng nhịn thì học thêm kinh nghiệm.
  Tôi biết có anh Hoàng Thái cũng đã từng nhịn ăn, nên nhờ bố tôi cùng anh Thái tới thăm trong thời gian nhịn ăn ngay tại trường nơi tôi dạy. Năm 1995 tôi dạy ở trường Văn hoá của Bộ Tư lệnh Thông tin, trường đóng bên Gia Lâm, Hà Nội. Hai người đi xe máy hơn chục cây số tới thăm để động viên tinh thần, giúp tôi thêm tự tin thì đúng hơn. Tôi theo dõi mọi triệu chứng từng ngày, vì không ăn nên càng ít phân tán tâm trí bởi đi chợ, nấu nướng và ăn.. thế là bớt được 3 khoản đó, giải phóng tâm trí để cơ thể khỏi bị tiêu hao năng lượng.
  Thông thường người ta chỉ thấy nhịn ăn, nghĩa là không có gì vào bụng thì chết đói. Không ai thấy được nếu không ăn thì cơ thể nhất là hệ thống tiêu hoá sẽ được nghỉ ngơ một chút, cơ thể sẽ không mất đi một số năng lượng để tiêu hoá thức ăn. Đó là lý do giải thích được vì sao một số người nhịn ăn thì thấy khoẻ ra. Phần lớn chúng ta đều tưởng nhầm rằng để tiêu hoá thức ăn ( mà bạn lại toàn ăn những thứ khó tiêu ), thì cơ thể chỉ có thể được thêm năng lượng hay calori, mà cơ thể không mất tí năng lượng nào để tiêu hao chúng? Bạn chỉ có được qua ăn mà không mất gì qua ăn sao. Chúng ta thường nhầm lẫn ở chỗ này, nhất là khi cơ thể bị bệnh nặng, bị táo bón hay bị ỉa chảy, buồn đau hay tức giận…thì ăn vào chỉ có hại hơn là có lợi. Giải pháp cho những vấn đề này là gì, có nhất thiết cứ phải nhịn ăn, lời giải đáp là tuỳ cơ ứng biến của từng cá nhân.
  Sau đợt nhịn ăn thành công trên cả hai lĩnh vực thể chất và tinh thần, mắt tôi khỏi bằng với thời gian những người điều trị bằng thuốc kháng sinh, như thế là khả năng miễn dịch tự nhiên trong cơ thể tôi không bị suy giảm bởi sự lệ thuộc vào thuốc, là thứ tôi biết sau khi uống sẽ ít nhiều để lại phản ứng phụ, làm cho các men vi sinh tốt trong ruột bị huỷ diệt và chắc chắn nó làm suy giảm hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Đã thế trong khi nhịn ăn tôi còn biết tôi bị xoang và viêm họng tự nhiên vì tự nhiên cùng lúc nhịn ăn thì tôi khạc ra không biết bao nhiêu là đờm (?), là thứ bệnh tiềm ẩn chưa xuất đầu lộ diện.
  Không tin, mời bạn hãy thử nghiệm đi thì sẽ thấy ” sự diệu kỳ ” của phép màu nhịn ăn.
  Trân trọng.

 13. Trạng Quỳnh says:

  Thưa nhà báo Lê Phương Dung.
  Tôi đồng ý cái ” sự ăn ” như nhà báo nói ra là đúng ,có điều nếu mà mình không ăn lâu ngày , không có dinh dưỡng nuôi cơ thể , cứ mãi như vậy thì cũng chết – gọi là chết đói .
  Còn mình đang ăn uống bình thường , nhưng nếu có nhịn đi một hai bữa cũng được ,âu là trong cơ thể mình ( vì béo quá nặng tới 92 kg) vẫn còn chất dinh dưỡng như một thứ năng lượng thừa ,thôi thì ta hãy đừng nạp gì vào cơ thể nữa , để cho số thừa kia cho nó ” cháy” hết đi cũng là điều tốt cho cơ thể .
  Có điều là sự đời cần ngay thẳng , đừng nên ” ăn có – nói không ” ,cái gì đáng ăn thì ăn , không đáng thì không ăn ,con chim chết vì tham mồi ,con chuột chết vì tham miếng phó mát trong cái bẫy .
  Vì vậy ăn hay không ăn ,ăn ít hay nhiều ,ăn chay hay ăn mặn … đều là sự tùy cơ ứng xử ở đời , cũng như cái sự ăn , ngay lúc học vỡ lòng – các cụ ta dặn con cháu rất nhiều để khi đi ra ngoài đừng vì miếng ăn mà thiên hạ người ta coi rẻ .
  Nhưng tiếc là có kẻ khoe mình trình độ cỡ đến Tiến sỹ ” kép” văn khoa – Luật , được đào tạo ngay tại thủ đô Ánh Sáng Paris mà cũng nhiều khi không biết thế nào là – ăn trông nồi ,ngồi trông hướng ,tham thực cực thân ,miếng ăn quá khẩu thành tàn …
  Là người quân tử việc vào tù ra tội là chuyện bình thường ,đó là bản lĩnh người anh hùng, còn nếu thực đấu tranh chống bạo quyền thì có rất nhiều cách ,không nhất thiết cứ phải tuyệt thực, còn nếu đã tuyên bố tuyệt thực thì tuyệt thực hẳn hoi, việc gì mà cứ ấm ớ hội tề ,tay thì nhận đồ ăn , mà miệng cố lu loa cho thiên hạ tưởng mình đang chết đói đến nơi rồi , nhiều fans ủng hộ một phen bị đói oan ,mất thời gian của người ta bỏ cả công ăn việc làm , đi giăng biểu ngữ biểu tình nơi công quán quốc tế , thật là từ nghiêm túc đã trở nên sự nhạo báng !

 14. nguyễn ly hương says:

  Bác Hồ Hệch Chẳng những Hữu lý còn RẤT ĐÚNG !

 15. Hồ hệch says:

  Cô nhà báo lê Phương Dung đã dẫn chứng người thực,việc thực hết sức cặn kẽ qua chính trường hợp “tuyệt thực” của bản thân cô thế mà cụ Trạng con vẫn “đa nghi hơn Tào Tháo” chưa chịu tin cho ! Thì đây, để lão mỗ đây bỏ công bày vẽ cho cụ cách tuyệt thực cực kỳ hữu hiệu và đơn giản,dễ làm để qua đó cụ có thệ tự tay… kiểm chứng,xác minh vụ tuyệt thực lắm ồn ã của ông luật sư họ Cù bởi những “fan” của ông và cả những bác kỵ “rơ” ông tiến sĩ to gan,lớn mật này :

  -Thứ nhất về thể hình cụ Trạng cụ cần phải xem cụ thuộc loại nào ? Nếu cụ bị còm cõi,thuộc diện đói kém kinh niên (tiếng bây giờ kêu bằng “xóa đói giảm nghèo !”) gầy guộc trơ hết cả xương sườn, xương sống ra thì có lời xin can cụ! Kẻo có khi chưa kịp tuyệt thực đúng, xong hạn kỳ thì cụ có khi đã lặng lẽ hui nhị tì ,âm thầm ra đi để lại cụ Trạng phu nhân ở nhà bõng chốc một sớm một chiều thở thành cụ bà quả phụ ! Cứ thử cân ký lô, thể trạng cụ nếu cỡ tròm trèm 80 đến 90 cân như bác Vũ thì lý tưởng đấy ! Tại sao ? -Có gì đâu : lượng mỡ thừa tích trữ ở vòng hai của cụ sẽ được tích cực sử dụng làm nguyên liệu để cơ thể đốt cháy trong các phản ứng oxy hóa, tạo năng lượng thay thế số khẩu phần bị cụ tự ý cắt bỏ, đến hàng tháng có hơn cũng chắc gì đã hết chưa !

  -Thứ hai cụ phải khẩn trương bổ sung bù đắp đầy đủ sự thiếu ăn bằng NƯỚC ,nước lã đun sôi thôi là được ! Uống bậy bạ chết đói đâu chưa thấy, đã thấy kiết lỵ,ỉa chảy tháo dạ cùng nhau kéo đến hợp lực tống tiễn cụ về cõi vĩnh hằng trước cả khi cụ kịp tắt thở vì…đói ! Uống nước nhiều, cái bụng cụ tuy nó có trương phềnh lên, nhưng ngược lại nó làm cho cụ có cảm giác no nê ,giảm bớt được các cơn thèm ăn cái này,xơi món kia !

  -Quan trọng hơn hết là yếu tố tâm lý, tức ăn thua là ở tinh thần của cụ có vững mạnh hay không: trước tiên cụ phải hạ quyết tâm quyết liệt như hạ một …con cầy tơ vậy ! Không có việc gì khó,chỉ sợ không …làm được thôi ! Để củng cố thêm sức mạnh của nghị lực thì cụ phải ra tuyệt thực thư (chứ không phải tuyệt mệnh thư kẻo mà làm kinh động cụ bà ở nhà !) trong đó cụ đặt ra một hạn kỳ để cụ phấn đấu thực hiện cho đến kỳ cùng .Chẳng hạn như 1 tháng, hoặc 35-40 ngày, hoặc 2 hay ba tháng càng oai, nếu cụ có ý định to tát là thiết lập một new Guiness-thiên hạ đệ nhất tuyệt thực- để cho quốc tế chúng phải lác toét hết cả 2 mắt ra! Đã đặt ra rồi thì vì thể diện, sợ xóm làng,bạn bè chiến hữu chê cười,bêu rếu nên nó cũng là động lực thôi thúc cụ phải nhủ lòng : quyết thực thi cho bằng được ,cho dù có phải đốt cháy hết cả…lượng mỡ tồn trữ trong cái bụng phệ xã xệ của mình ! (đây là họa theo lời dạy của cụ tổ sư cộng sản Việt nam : “dù cho có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải…”) Ngoài ra khi cụ công bố quyết tâm thư rồi thì cụ bà cũng qua đó đồng lòng, đồng cảm ủng hộ, thôi thúc,động viên nhắc nhở cụ và đặc biệt là …cầu nguyện thật nhiều cho cụ vượt qua chính mình hoặc ngộ nhỡ có khi, nói dại mồm , cụ không may có bị thế nào thì cụ bà cũng nhờ thế mà cũng dễ biết đường định liệu !Yếu tố tinh thần không chỉ ở cứ quyết chí,quyết tâm là thành đâu cụ ạ !Cụ cũng cần phải dùng đến các thủ thuật,các mẹo vặt .Chẳng hạn khi cụ trông thấy đĩa thịt gà thì cụ phải tự kỷ ám thị,luôn mồm lẩm bẩm một mình rằng : “gà bây giờ chúng nó nuôi bằng nhiều thứ thuốc thang độc hại lắm ! Ăn vào làm gì cho mang bệnh !”,hoặc đơn giản là : “úi dào,Thao quang dưỡng hối (lời dạy của Đặng Tiểu Bình ) : nhịn phen này để mai khi đã thắng lợi rồi thì có mà tha hồ ăn khao,ăn bù, có mà bằng năm bằng mười như vậy !” .Đại loại những câu chú như cụ nêu ở trên cũng rất hữu hiệu : “miếng ăn là miếng nhục”,hoặc “miếng ăn là miếng tồi tàn,hỏng ăn một miếng mà lộn gan lên đầu à ?”, Cả câu tục ngữ này cũng hợp : “một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp” –Ăn hay không ăn trong trường hợp ở đây cũng đều có thể là mang đến vinh dự hoặc hoặc để bị người ta khinh rẻ,coi thường Từ đó để mà cụ sẽ dễ dàng đi đến dứt khoát quyết định : thôi thà nhịn đói làm vinh chứ quyết không ăn miếng nào để mà chuốc lấy sự nhục nhã cả đời ! Vân vân và vân vân ,còn nhiều xảo thuật lắm nữa cụ ạ !

  CỤ MÀ LÀM ĐƯỢC THÀNH CÔNG THÌ MUÔN NGƯỜI KHÁC,TRONG ĐÓ CÓ CÙ HUY HÀ VŨ CŨNG LÀM ĐƯỢC !

  Thân ái gửi tới cụ Trạng lời chào thân ái,quyết thắng !

 16. Hồ hệch says:

  “…Bây giờ thử tài ông TP Phan Quang Tuệ, những bằng chứng rằng CHHV có tuyệt thực hay không có tuyệt thực.

  1. Mập mạp, dềnh dàng sau 20 ngày (không ai có 1 hình ảnh nhỏ nhoi nào cho thấy sự tuyền tuỵ, hốc hác), so với Nguyễn Văn Dũng sau 4 ngày, Phạm Hồng Sơn sau 7 ngày, Phạm thanh Nghiên sau 4 ngày và hằng trăm ngàn tù cải tạo VN biết đói lã thiếu thức ăn là như thế nào… v.v..tất cả gần như đi không nổi, nhìn cử chỉ, huênh hoang, phát tay, đi dềnh dàng sau 20 ngày (video và bào chứng minh là quay ngày 15,06.2013 qua nhiều bài trước)

  2. Kho thực phẩm đủ loại

  3. Giấy biên nhận thực phẩm ngày 15.06.2013 (thực phẩm này hu sau vài ngày)
  …”
  (Chauxuannguyen.org)

  Một bằng chứng cho thấy ông Châu Xuân Nguyễn DỐT đặc về kiến thức pháp luật ! Thế mà lại to gan,ngốc nghếch đi thách thức tới cả ông Cựu Thẩm Phán Toà Án Tối Cao Hoa Kỳ Phan Quang Tuệ . Đây mỗ chỉ nhắc lại cho ông những kiến thức vỡ lòng để soi sáng tâm não cho ông:

  -Pháp lý trọng chứng hơn trọng cung.Nhưng mà đặc biệt lưu ý : hình ảnh,phim,video,âm thanh không bao giờ được pháp luật xem là chứng cứ ! Chúng chỉ có giá trị tham khảo .Nhất là phim ảnh,tài liệu do chính quyền cộng sản đưa ra (như trường hợp cắt xén lời Đức giám mục ngô Quang Kiệt ) thì lại càng bất khả tín ! Pháp đình đã không tin thì ai tin làm gì !

  -Về cung : nếu giả sử như bây giờ bỗng dưng đang trong tù họ Cù dõng dạc tuyên bố :”việc tuyệt thực của tôi vừa qua hoàn toàn bịa đặt” thì cái CUNG của Hà vũ trong hoàn cảnh tù đày, hoàn toàn có thể là bị ép cung ! Chẳng ai buộc phải tin lời tuyên bố như vậy là sự thật !Đằng này ông Châu húc mả không những đã không có CHỨNG, mà CUNG thì cũng chẳng có, thế là lanh quanh bí lối như con gà mắc tóc, bèn hối hả đưa ra toàn những CHỨNG và CUNG bằng PHÉP SUY DIỄN tào lao của thầy bói sờ mua rùa, nắn dái voi…:

  Đại loại như :

  -(Hà Vũ) Mập mạp, dềnh dàng sau 20 ngày (tuyệt thực) –> không tuyệt thực !?
  -(hình do báo Tuổi trẻ cung cấp) cho thấy: Kho thực phẩm đủ loại –> chắc phải là ăn hạm lắm đây ! Tuyệt thực cái gì ?
  -Giấy biên nhận thực phẩm ngày 15.06.2013 (thực phẩm này hu (hư ?) sau vài ngày) :Có nhận thực phẩm –> ắt có ăn !?

  Đã tích cực dùng phép suy diễn một cách rộng tay rồi còn cảm thấy chưa đủ “thuyết phục”, Châu (húc mả) liền vô tư tận dụng phép ĐOÁN MÒ :

  “…Bà Hà vội vã vào nhà tù thương lượng, chứ nhà tù có quỳ xuống lạy CHHV ngưng tuyệt thực đâu. Đòi hỏi của tuyệt thực ban đầu là đuổi việc cán bộ Chiến, nhưng sau đó thì bà Hà cuống cuồng đi thương lương lượng là chỉ cần trả lời thôi là ngưng tuyệt thực ! …”Ông có nhìn thấy sự việc này không hay ông có tài bấm độn ?

  _Chưa đủ tự tin, Châu nguyên còn “viện dẫn” từ các đồng chí-cả quốc lẫn cộng-với những “chứng cứ”, “lập luận”, lời lẽ nhăng nhít ,rất dài dòng nhưng đầy ngụy biện,ấu trĩ,và sặc mùi hằn học, giọng điệu thì như hàng cà dưa chửi bới thóa mạ,bươi móc,… cá nhân rất thậm tệ !

  Cũng bằng phép SUY DIỄN mà Châu thủ tướng xem là sở trường, mỗ tôi cũng mạnh dạn áp dụng, vận vào trường hợp ông như thế này này:

  Vô bằng,vô cớ mà quyết hãm hại Hà Vũ tiên sinh đến cùng”thủ tướng” Châu nguyên này chắc là có mối thâm thù gì đó rất râu đậm với anh chàng họ Cù to gan lớn mật này, nếu không thì ắt phải là kẻ có bản tính hay ghen ghét,đố kỵ, chuyên “ém,hãm” người tài,giỏi,dũng cảm hơn mình ! Bầu trời này Có Vũ thì không có Châu và ngược lại !

 17. Le Manh Cuong says:

  Phe đối lập có những thằng cha như Cù Huy Hà Vũ và cổ động viên như thằng cha comment lắm mồm trong này nên lớp trẻ bây giờ đếch thèm đoái hoài gì tới.
  Muốn nói cho 90 triệu người VN nghe, thuyết phục được họ thì cũng nên nói cái gì cho nó thông minh một tí. Không người ta nhìn vào thấy như mấy đứa hàng tôm hàng cá nói chuyện không ra thể thống gì cả.

 18. vk mỹ says:

  Không cần phải nói nhiêu:
  Nếu một người nhịn ăn chỉ 15 ngày thôi là phải nằm bẹp 1 chỗ,cho dù người đó vẫn béo (theo Hồ Têch). Khoa học nó nhịn ăn 30 ngày vẫn sống không có nghĩa là vẫn đi lại nói năng hoạt động bình thường. Vẫn sống ở đây là nằm bẹp một chỗ, thở thoi thóp để thêm vài ngày nữa là toi. Hiểu không Hồ Tệch?

  Đằng này Vũ nhịn 25 ngày sao lại đi đứng khuỳnh khoang như thế? Đi từ nhà giam ra đến nhà khách để gặp vợ (dài500m)rồi còn ngồi tiếp chuyện vợ tỉnh táo một cách bình thường? Thế không vô lý sao?

  Hồ Tech thử nhịn ăn môt tuần thôi xem sao?
  Đồ ngu!

 19. Hồ hệch says:

  Này cậu nhỏ @Le Manh Cuong,
  Cậu đếch chịu đọc cho kỹ mà đã vội đòi tham gia ý kiến,đếch chịu tìm hiểu thông tin đa chiều,đếch chịu động não suy nghĩ nên cậu đếch tiếp thu được gì cả !

  Nói tóm lại cậu là một cậu nhỏ đếch ra gì ! To đầu lớn xác mà trí đếch phát triển !

  Lão mỗ xài từ ĐẾCH (từ của mấy đứa hàng tôm hàng cá) mà chính cậu đã và đang sử dụng nhé !

 20. Hồ hệch says:

  Thế mới lại thấy bọn công an cộng sản đã gian lại còn ngu : đã nghĩ ra quỉ kế quay lén được cái clip ông Vũ “nhịn 25 ngày mà (vẫn) đi đứng khuỳnh khoàng để đem lên tivi quốc gia bêu rếu mà lại ngu độn đến mức không biết đè ông Vũ ra cân ký trước và sau khi tuyệt thực là biết ngay ông này tuyệt thực giả hay thật ngay.

  -Nếu như trước khi tuyệt thực đương sự nặng 90 kg, sau 25 ngày vẫn 90 kg hoặc tăng cân hơn 90kg thì chả cần đến tài “khoa học” lý đoán của “bác sĩ” @VK mỹ cũng có thể kết luận chắc nịch như đinh đóng cột: tuyệt thực giả !
  -Còn nếu mà đương sự sụt ký ví dụ như chỉ còn 70 kg (mà theo dõi thấy đương sự không đau ốm gì trong thời gian tiến hành tuyệt thực) thì là tuyệt thực thật chứ còn gì nữa mà phải bàn cãi tranh luận ! Có thế thôi !

  Công an đã ngu, lại có những thằng đứng ngoài nhà tù,thậm chí “ở tít tận bên Mỹ dãy chết” chả nhìn thấy chút gì sự thật ,chỉ mới nhìn thấy cái clip quay lén lút trương trên tivi là đã vội hò reo lên hớn hở còn hơn cả Archimede khi tìm ra sức đẩy của nước !Đã thế lại còn viện dẫn đến cả những mớ “khoa học” tào lao chẳng biết từ sách vở nào kể ra ngay những kết luận chẳng ra đâu vào với đâu cả !

  Suy nghĩ,lập luận hời hợt như thế mà không gọi là ngu , thì là đại ngu à ?

 21. Alex says:

  Đến giờ uống thuốc trị não rồi anh ơi, khổ, cứ thiếu thuốc cái là ra ngoài đường cắn càn.

 22. Hồ hệch says:

  Chó KHÔN đâu cắn lỗ không
  Chẳng THẰNG ĂN TRỘM cũng ÔNG ĂN MÀY !
  Hế hế

 23. Oải says:

  Chưa thấy kẻ nào ngu mà lại ‘lắm mồm’ như tên @Hồ hệch này!

 24. Hồ hệch says:

  Oải òa oải uỵt
  Ụt ịt heo ta
  La cà thôn xóm
  Lóm róm bụi tre
  tè lè gốc mít
  Bú xịt :oải ta !

 25. Tô tồng ngồng says:

  -Video: LS Nguyễn Thị Dương Hà đặt chân xuống phi trường Dulles, thủ đô Washington Hoa Kỳ
  RFA Breaking News: Vợ TS Cù Huy Hà Vũ đến Hoa Kỳ
  http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/in_depth/duongha-arrivals-in-the-us-07032013160218.html
  http://youtu.be/TtQlMyhefpY

 26. Minh Minh says:

  Nói phát ngôn cũng biết ng rồi. Cù Huy Hà Vũ đâu phải luật sư, nói thế làm xấu mặt cách ứng xử của giới luật sư Việt Nam.

 27. NHA CAM QUYEN DANG CONG SAN VN , NEU KO CO CHINH SACH CAI TO , THI SOM MUON CUNG NHU NHUNG NUOC O DONG AU , VI DANG CONG SAN , DA LAM MAT NONG TIN CUA NHA DAN VN , THAM O HOI LO , MUA QUAN BAN CHUC , THAM NHUNG CHAN LAN , DOC DANG DOC QUYEN , DUNG TUNG DANG PHAI , PHAC NHIEU NHAN DAN , CHAY CHUC CHAY QUYEN , DAY LA NHUNG TU HUYET CUA CUA DANG CONG SAN VN , TOI NOI KO SAI , NEU CAC VI KO TIN , CU THU BO PHIEU BAU CU TOAN DAN XEM , DAN HO CO CON TIN DANG NUA HAY KO .

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA