Tài liệu Wikileaks: Cha mẹ của Nguyễn Tiến Trung xin ân xá từ Chính Phủ Hoa Kỳ

Published on December 25, 2012   ·   7 Comments

Bản tiếng Việt © TTXVA 2011

 

 

Tài liệu Wikileaks: Lê Kiến Thành, con trai cố TBT Lê Duẩn, dự đoán Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bị đào thải!

Tài liệu Wikileaks 09HOCHIMINHCITY675: Chống tham nhũng ở TPHCM, 1 cuộc chiến gian nan

Tài liệu Wikileaks 03HANOI785: Chính phủ VN trả tiền và kích động cuộc biểu tình chống Mỹ về chiến tranh Iraq

Tài liệu Wikileaks: Bàn về CHÍNH TRỊ TIỀN và không tin tưởng vào chóp bu Trung Quốc

Tài liệu Wikileaks: ẢNH HƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC, Xã hội Dân sự và tốc độ cải cách trong tâm trí thành phần Nội bộ của TP.HCM

Tài liệu Wikileaks: Phóng thích sớm các nhà Hoạt Động Dân Chủ

 

1.Tóm tắt: Trong cuộc họp ngày 8 tháng 2 nhân cuộc viếng thăm của EAP DAS ( Employee Assistance Program – Department of Administrative Service) Marciel, cha mẹ của nhà hoạt động dân chủ bị bắt giam Nguyễn Tiến Trung đã yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ đề nghị mạnh mẽ Chính phủ Việt Nam để cấp ân xá con trai của họ. Cha mẹ của Trung cho biết họ được phép thăm hàng tháng,có thể cung cấp cho Trung một khoản trợ cấp nhỏ, và Trung xuất hiện khỏe mạnhtrong chuyến thăm cuối cùng của họ trước phiên tòa 20 tháng 1.

Cha mẹ của Trung tin rằng việc anh bị bắt có liên quan đến Chính phủ Việt Nam nỗ lực để bóp nghẹt những bất đồng chính kiến trước khi Quốc hội 2011 cũng như liên kết của mình ở phương Tây. Cả hai người, Cha của Trung (một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu và là Đảng viên hơn ba mươi năm), và mẹ của anh (một Đảng viên trongvhơn hai mươi năm) đã rõ ràng khá thất vọng với cái mà đã bảo vệ trong hầu hết thời gian cuộc đời của họ. Cuối bản tóm tắt.

2. Ông Nguyễn Tự Tu và bà Lê Thị Minh Tâm đã gặp gỡ với DAS Marciel và lãnh sự vào ngày 08 tháng 2 để thảo luận về những tin tức mới nhất về con trai của Nguyễn Tiến Trung, nhà hoạt động dân chủ và blogger người bị kết tội xúi giục nổi loạn vào ngày 20 tháng 1 cùng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long. Trung đã bị bắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2009, một ngày sau khi bị giải ngũ quân sự bắt buộc. DAS Marciel đã bắt đầu cuộc họp bằng cách bày tỏ sự cảm thông của mình liên quan của Trung, với niềm tin và sự đảm bảo cho cha mẹ anh rằng Chính phủ Hoa Kỳ vẫn còn sâu sắc quan tâm đến phúc lợi của Trung và đã chiến đấu cho anh và của tất cả các tù nhân chính trị tại cấp cao nhất chính quyền Việt Nam.

3.(C) Cha mẹ Trung cho biết họ gặp nhau lần cuối với Trung vào ngày 08 tháng 1 (trước phiên tòa sơ thẩm 20 tháng 1), và ông xuất hiện để được nhìn chung là tốtsức khỏe và tinh thần. Họ đã gửi cho anh ta hàng thánglương khoảng $ 30 USD (600.000 đồng) và mong muốn nhìn thấy anh ta một lần nữa vào ngày 10 tháng 2 (Lưu ý: bạn gái ở Trung ở Mỹ thông báo qua e-mail việc cha mẹ viếng thăm của Trung ngày 10 tháng 2 theo kế hoạch.Lưu ý kết thức).

Khi được hỏi về khả năng ở phiên toà phúc thẩm, ông Tú cho biết, tòa án sẽ không trả lời yêu cầu của họ trực tiếp, nhưng chuyển tiếp rằng “các giấy tờ đã được nộp” cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Vì việc Trung nhận tội,trong trường trường hợp khiếu nại của luật sư sẽ được cố gắng nhằm giảm án của than chủ hơn là thay đổi các phán quyết.

Về quyết định của Trung nhận tội, Trung không có lý do để cảm thấy tội lỗi, bởi vì ông đã luôn luôn chấp nhận vai trò của Đảng Cộng sản trong chính phủ và đã không có ý định cố gắng để lật đổ chính phủ. Khi ông thành lập Việt Thanh niên Dân chủ và gia nhập đảng Dân chủ Đảng của Việt Nam (DPV), ông Tu cho biết, Trung muốn mở rộng không gian, biểu thức chính trị ở Việt Nam.

4. (C) Từ suy đoán rằng Trung bị bắt là một phần của một nỗ lực của Chính phủ Việt Nam để bóp nghẹt những lời chỉ trích về Đảng trước Đại hội Đảng năm 2011. Ông Tu cũng tin rằng liên lạc của Trung với Phương Tây, đặc biệt, dựa trên kết nối của mình, đặc biệt với lãnh đạo đản dân chủ Việt Nam ở Mỹ, Nguyễn Sỹ Bình, và các cuộc họp của ông với cựu Tổng thống Bush, Canada PM Harper và chủ tịch của EU, đã làm cho anh ta trở thành mục tiêu Chính phủ Việt Nam trả thù. Tu cũng khẳng định rằng vìTrung đãgiới thiệu Lê Công Định cho Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thanh Long, ông đã “liên kết” các công tố viên cần thiết trong vụ chống lại bốn người vào âm mưu lật đổ Chính phủ Việt Nam. Ông Tu, cũng như những liên lạc đáng tin cậy mà chúng tôi có nói, nói rằng bị cáo đã không quen biết chặt chẽ. Tu tin rằng Trung là chỉ có tội giới thiệu những người cùng ý tưởng.

5.(C) Trong phiên tòa ngày 20 tháng 1, ông Tu cho biết gia đình các thành viên của bị cáo có thể nghe thấy lời khai thông qua camera quan sát, nhưng khẳng định các nguồn cấp dữ liệu âm thanh là “không rõ ràng” vào những thời điểm, như các trường hợp của các nhà ngoại giao nước ngoài và báo chí xem thủ tục tố tụng thông qua camera quan sát trong một căn phòng riêng biệt. Tu cho biết ông và ông vợ vẫn còn rất quan tâm về con trai của họ, đặc biệt là sau khi nghe điều kiện nhà tù khắc nghiệt mà Thức và Long được mô tả tại phiên toà. Họ lo lắng về áp lực và chiến thuật. Cảnh sát có thể đã được sử dụng để buộc Trung thành “thú nhận của mình tội phạm “, bởi vì lời khai của anh trái với cá nhân bản án của Trung, bao gồm quan điểm của ông – mà cha mẹ chia sẻ rằng anh không làm gì sai.

6. (C) Ông Tu và vợ của ông đã cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ và Truyền Giáo Việt Nam các quan chức hỗ trợ và vận động của họ trong của trường hợp Trung và kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua bất kỳ phương tiện hoặc can thiệp “để thử và thuyết phục Chính phủ Việt Nam “cho con trai tôi trở về nhà.” Ông Tu cho biết một số liên lạc của ông với chính phủ cho rằng Chính phủ Việt Nam có thể tuyên bố ân xá kết hợp với lễ kỷ niệm 1000 năm của Hà Nội, và đề nghị họ cung cấp tên Trung để xem xét. DAS Marciel đảm bảo với các cha mẹ Trung rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ cho việc yêu cầu tại ngoại choTrung ở Việt Nam cũng như Washington.

7. (C) Bình luận: A / S Posner nêu ra trường hợp của Trung cùng với những người khác trong cuộc Đối thoại Nhân quyền tháng mười một năm 2009 của chúng tôi. Đại sứ cũng đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng bộ Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm tuần trước,khuyến khích Chính phủ Việt Nam cấp Trung và những người khác xá Tết.

Một quan chức Bộ Ngoại giao đã từ nói với chúng tôi Chính phủ Việt Nam đã quyết định không thực hiện ân xá dịp Tết năm nay. Lần cuối cùng Chính phủ Việt Nam đã không có một cái Tết quốc gia ân xá vào năm 2008. cuối bình luận.)

8.(C) Trong khi hầu hết cuộc trò chuyện tập trung vào con trai của họ, Cha mẹ của Trung có những khó khăn riêng của họ. Cha của Trung,ông Tu, là một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu và đã là thành viên của Đảng trong hơn ba mươi năm. Vợ ông là Đảng Viên Đảng Cộng sản hai mươi năm. Không chỉ cả hai đều bị đẩy ra khỏi Đảng, họ phàn nàn rằng Đảng đã thậm chí không theo quy tắc nội bộ. Không có quyết định chính thức, không có đánh giá của Ban kỷ luật chính thức. Thay vào đó, họ chỉ được thông báo của các quan chức Đảng địa phương rằng họ đã bị trục xuất khỏi đảng vì họ đã thất bại trong việc dạy dỗ con trai của mình. Đơn vị công tác (mà luôn luôn bị kiểm soát phần nhân sự ở tất cả bởi nhà nước, ở chi nhánh công ty), được liên lạc và ra lệnh sa thải ông Tu. Trong khi ông chống lại sự quyết định ấy, ông bị đuổi khỏi vị trí của mình và đặt vào một công việc tầm thường với ý định rõ ràng buộc (hoặc làm nhục) ông từ chức.

9. (SBU) Bình luận: Quyết định trừng phạt của ba mẹ của Trung cho tội phạm con họ bị cáo buộc đi đôi với tuyên bố gần đây từ MPS. Một bài báo được công bố trong MPS báo chính thức gần đây đã cảnh báo các bậc phụ huynh rằng việc lớn nhất học sinh phải đối mặt với nguy cơ học tập ở nước ngoài không phải là “lối sống tự do, phóng đãng “hay thậm chí là “tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma tuý, rượu… “Thay vào đó, sự nguy hiểm lớn nhất phải đối mặt với thanh niên Việt học tập ở nước ngoài là “những cái bẫy chính trị được đặt để chống Việt Nam của các thế lực thù địch lôi kéo và thoái hóa trí thức trẻ. “Bài báo đã giải thích rằng nhiều thanh niên bị thu hút vào những cái bẫy bất chính là con em của các gia đình với lão thành cách mạng, hành động của học sinh phản bội cả hai quốc gia và gia đình của họ. Cuối luận.

10. (U) DAS Marciel đã không có một cơ hội để duyệt bản này. Được chuyển trực tiếp cho Đại sứ quán Hà Nội.

 

  

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA