Chưa có một quốc khách nào của Mỹ bị bạc đãi như ông Trương Tấn Sang hôm nay

Published on July 30, 2013   ·   31 Comments

truongtansang-lanhsu

 

Nói một cách trung thực chứ không hề thiên vị chi cả về chuyến đi Mỹ của Trương Tấn Sang hôm nay thật là ô nhục. Không phải ô nhục vì cộng đồng người Việt Quốc Gia biểu tình phản đối mà ô nhục vì cách đón tiếp của Mỹ

Từ đầu chuyến đi khi đặt chân xuống phi trường Andrews CT ĐCS Sang được trưởng ban lể tân của Bộ ngoại giao và đại sứ Mỹ tại VN ra đón. Tại sân bay không trải thảm đỏ, không hoa, không kèn và nhục hơn nửa là không có chổ để nhà báo đứng chụp hình đưa tin. Bửa ăn duy nhất mà Sang được đến dự là buổi ăn trưa hôm 24/7 do Bộ ngoại giao thiết đãi.

Hôm nay bầu trời Thủ đô DC với thời tiết đẹp và đẹp hơn nửa là có cả rừng Cờ Vàng, biểu ngữ và đoàn người biểu tình rầm rộ để phản đối một trong những người đứng đầu nhà nước độc tài CSVN đến White House. Tiếng hô to đả đảo của người biểu tình chưa đủ mạnh để làm chủ tịch CSVN phải chới với và thất vọng bằng cách tiếp đãi của TT. Obama. Lại cái mặt củ rích của viên đại sứ Mỹ tại VN David Shear làm đại diện TT ra đón và dẩn Sang vào Oval Office để diện kiến TT Mỹ Obama.

Chưa có một quốc khách nào của Mỹ phải bị bạc đãi như Sang hôm nay. Phải chăng Mỹ muốn nói rỏ với nhà cầm quyền CSVN rằng VN chưa phải là một đối tác quan trọng của Mỹ ở Châu Á.

Đài CNN của Mỹ không hề có đưa tin gì quan trọng chính thức về vị nguyên thủ VN đến Mỹ và diện kiến T.T Obama trong hôm nay. CNN không đưa tin chính thức vì Nhà Trắng không tiếp đón Sang bằng nghi lễ cấp nhà nước. Không yến tiệc linh đình như đón tiếp lãnh tụ Trung Quốc, không bắn đại bác chào mừng như đón Thủ Tướng Ấn Độ và không có duyệt đội quân danh dự như đã dành cho lãnh tụ Nam Phi mà Mỹ đã từng đón tiếp.

Qua chuyến đi hôm nay của Trương Tấn Sang và cách tiếp đón của chính phủ Mỹ có thể không những làm Ba Đình thất vọng mà cả trí thức, dân chủ, và nhân dân trong nước cũng thất vọng. Một tín hiệu rỏ rệt từ Mỹ để nhắn nhủ với đồng bào trong nước rằng đừng trông chờ vào họ khi VN đã hoàn toàn thuộc về Trung Quốc như hôm nay.

Nhân dân VN có còn đủ can đảm để tự mình giải thoát kiếp nô lệ phương Bắc đang dần dần được lập lại trong những ngày tháng sắp đến?

Sưu tầm FB

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (31)
 1. Le Hong Anh says:

  Hoan ho TT Obama, hoan ho Hoa Ky!

 2. minhpham says:

  Quá là nhục cho chế độ cộng sản, khách muốn đến chơi nhưng chủ nhà miễn cưỡng tiếp đón

 3. Việt Nam says:

  Đúng là một lũ ăn nói ba sàm

 4. Nói dóc says:

  Bác Ô cho thấy CSVN phải nói thật đi, bọn tao Không tôn trọng mấy đứa nói dóc. Bác Ô không nghe, mà chỉ nhìn thôi. Sau đó bác Ô không nói, chỉ làm thôi. Mỹ làm thế đấy, CSVN muốn hiểu thế nào thì hiểu, về nghiên cứu đi.

 5. tamnt says:

  noi chung la dam tui bay cung vay thoi neu hom nay la dam tui bay cam dau thi cung tham an nhu the thoi cho co hay ho gi ma phe binh nguoi khac hay rua sach cai dit minh roi hay noi nguoi khac

 6. longgiang says:

  Được ngồi nói chuyện tay đôi với Tổng Thống Mỹ tại phòng Bầu Dục là cái mà không phải nguyên thủ quốc gia nào cũng có được.Xưa nay những người đánh bạn với Mỹ chưa thấy ai bị thiệt cả.

 7. Dân Việt says:

  Có thể chủ tịch VN Ông Trương Tấn Sang chưa được đón tiếp thật trọng thị như cách nhiều người suy đoán , nhưng Tuyên bố chung Hoa kỳ – VN khẳng định hợp tác toàn diện như đã thông báo là thắng lợi của Ngoại giao VN,mặc dù vấn đề nhân quyền có nêu ra nhưng nó chỉ là phần cuối của Tuyên bố chung , chứng tỏ nó hoàn toàn không phải là đám mây u ám che phủ lên quan hệ Hoa ky và VN.
  Người VN hải ngoại cố dùng nhân quyền làm chiêu bài chống lại nhà cầm quyền VN chỉ là làm dài thêm con đường trở về VN để hòa hợp dân tộc mà thôi

 8. Việt hà says:

  Sự đón tiếp của Hoa kỳ với quốc khách nhiều khi rất đơn giản ,tôi dã từng chứng kiến trên màn hình tivi thấy Tổng thống HK tiếp ông TT Nga Putin ngay ngoài trời ,không cờ quạt ,biểu ngữ ,hoa lá gì, chỉ độc thấy có cái bục nhỏ ,cắm lên đó cái micro dành cho các diễn giả tham luận,còn các khách ngồi đều không có ghế mà họ đứng suốt buổi gặp mặt.
  Nhưng cái quan trọng là các quan khách rất vui vẻ không có gì là khách sáo.
  Chuyến đi của ông Sang đến Hoaky như thế là thành công,trong nội dung Thông cáo chung có nói đến hợp tác thương mại, quân sự, và nhiều vấn đề khác ,và cả đến vấn đề Nhân quyền ,thế là người Việt hải ngoại đã thấy sự sung sướng của mình ,dù sao nguyện vọng đấu tranh nhân quyền giúp cho mấy ông bloger trong nước phát ngôn linh tinh thì cũng đã được ông TT Obama nêu ra khi gặp chủ tịch Sang,cũng như trong thông cáo chung cũng có nhắc đến.

 9. Ghien68 says:

  Chánnnnnnnnnnnnnnnnnnn…… Buồn

 10. vk mỹ says:

  Bon CCCĐ đưa ra nhưng điiều kiện gì mà ông Obama không thèm đáp ứng một tý tẹo teo nào?
  Toàn bộ tuyên bố chung không có một chữ nhân quyền nào? Không một điều kiện nào được nêu ra? Chẳng có đề nghị thả bất cứ một tù nhân nào? CCCĐ cay cú quá. TPP thì Obama nói ngay từ lúc phát biểu đầu tiên là hy vọng cuối năm nay sẽ hoàn thành.Hai nước nâng tầm lên mức “hợp tác toàn diện”.

  Lũ CCCĐ cay cú quá đâm hoảng loạn, nói bừa…

 11. long giang says:

  Không câu nệ nghi lễ ngoại giao Chủ Tịch Trương Tấn Sang đã nói lên được nguyện vọng của dân tộc Việt Nam, làm phấn khởi lòng người. Đúng là cái chí của chim đại bàng, chim sẻ làm sao mà hiểu hết được.Rồi đây người Hán sẽ phải hối tiếc. Người Nga sẽ phải bừng tỉnh còn người phương Tây sẽ phải ngạc nhiên.

 12. vk mỹ says:

  VN quan trong với Hoa Kỳ, cái này học giả Mỹ nói, Thế giới nói trừ bọn CCCĐ và dân chủ rởm!

  Mỹ quá cần VN nhưng vì danh dự nước lớn nên cố tình nén cái mong muốn này trong khuôn khổ ngoại giao. Chỉ có bọn CCCĐ có mắt như mù là không nhìn ra điều này!

  vietha says:
  July 25, 2013 at 8:53 AM
  Việt Nam quan trọng với Hoa Kỳ’

  Nguyễn Hoàng
  BBC tiếng Việt, Washington
  Cập nhật: 15:06 GMT – thứ tư, 24 tháng 7, 2013
  Facebook
  Twitter
  Google+
  chia sẻ
  Gửi cho bạn bè
  In trang này

  Vào chiều ngày 25/07/2013, sau khi gặp Tổng thống Barack Obama vào buổi sáng, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ có bài thuyết trình tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS).
  BBC tiếng Việt đã phỏng vấn ông Ernest Bower, một chuyên gia theo dõi quan hệ Mỹ Việt lâu năm và hiện là cố vấn cao cấp cho viện nghiên cứu có uy tín này.
  Các bài liên quan
  Trước giờ gặp nguyên thủ Việt – Mỹ
  Chủ tịch Việt Nam tiếp xúc quan chức Mỹ
  Bốn kịch bản cho cuộc gặp Mỹ-Việt
  Chủ đề liên quan

  Quan hệ Việt – Mỹ
  BBC: Thưa ông, trong chừng mực nào có thể coi chuyến đi của Chủ tịch Sang tới Hoa Kỳ là có giá trị lịch sử?
  Tôi cho rằng quan hệ Mỹ-Việt có thể là đã đạt tới gần tầm cao kể từ khi hai nước tái lập quan hệ vào đầu thập niên 1990. Tôi cũng nghĩ rằng việc người đứng đầu nhà nước Việt Nam xuất hiện tại một viện nghiên cứu có tầm cỡ tại Washington với một bài thuyết trình về chính sách, về địa chính trị, về chiến lược là việc mà dường như là từ trước tới nay chưa từng có tại đây.
  BBC:Các quyết định có ‎mức độ quan trọng về kinh tế và chính trị cần phải đạt được sự đồng thuận của các thành viên Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông có nghĩ rằng Chủ tịch Sang có thể tiếp thị được, và tiếp thị có hiệu quả, khi ông trở về nước từ những gì mà Tổng thống Obama chào hàng trong chuyến đi này hay không?
  Đó là câu hỏi khó để trả lời. Có thể chỉ có những lá phiếu của Bộ Chính Trị mới có thể trả lời được câu hỏi này. Nhưng đó là câu hỏi hay, và tôi nghĩ rằng Washington đang đặt cược vào tầm quan trọng của việc tạo đà và khích lệ đối với những thành viên của Bộ Chính Trị và Ủy viên Trung ương Đảng muốn đi xa hơn trong quan hệ hai nước và tiến thêm nữa trong những bước cải cách.
  Và đó là vì sao Tòa Bạch Ốc, tôi tin chắc rằng, đã tính toán là lúc này là thời điểm đúng để mời Chủ tịch Sang tới Washington.
  BBC:Vào đúng ngày Chủ tịch Sang tới Washington chúng ta thấy một số dân biểu Hoa Kỳ họp báo để lên án Hà Nội về thực trạng nhân quyền. Nhưng khó có thể hình dung Tổng thống Obama sẽ rao giảng về nhân quyền khi ông gặp người tương nhiệm phía Việt Nam.
  “Washington đang đặt cược vào tầm quan trọng của việc tạo đà và khích lệ đối với những thành viên của Bộ Chính Trị và Ủy viên Trung ương Đảng muốn đi xa hơn trong quan hệ hai nước và tiến thêm nữa trong những bước cải cách.”
  Tôi nghĩ là nhân quyền là một phần rất quan trọng trong quan hệ song phương. Tôi đã nghiên cứu và làm việc về các chủ đề liên quan tới quan hệ Mỹ-Việt được khoảng 25 năm qua. Tôi phải nói rằng tôi thấy giới lãnh đạo của Việt Nam đang sẵn lòng hơn trong việc đối thoại và bàn thảo chủ đề nhân quyền và tự do tôn giáo so với trước đây.
  Tuy vậy cũng phải nói rằng vẫn còn những vấn đề rất nghiêm trọng. Quan hệ đôi bên nay có thêm nhiều việc cần làm và phải giải quyết, và quan hệ không chỉ là về chủ đề nhân quyền mặc dù nhân quyền luôn luôn là ưu tiên cao nhất của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng Việt Nam hiểu điều đó.
  Hy vọng là Tổng thống Obama sẽ không trong tâm trạng muốn rao giảng. Tôi nghĩ rằng ông sẽ bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Ông Obama sẽ yêu cầu người đồng nhiệm, Chủ tịch Sang, lắng nghe một cách nghiêm túc và ủng hộ ông cũng như có hành động theo hướng đi như thả một số tù nhân chính trị, là những người bị ngồi tù vì những nỗ lực của họ trên truyền thông cũng như ngồi tù vì tín ngưỡng tôn giáo. Vì vậy đó là chủ đề rất quan trọng.
  Tuy nhiên tôi cũng nghĩ rằng chủ đề nhân quyền được đặt trong trong bối cảnh rộng hơn trong quan hệ, theo đó Hoa Kỳ xem Việt Nam là tiếng nói quan trọng trong việc phân tích tình hình trong khu vực và coi Việt Nam là một đối tác quan trọng về mậu dịch.
  BBC:Việt Nam đã có hợp tác chiến lược với khá nhiều nước rồi. Vậy một quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ, nếu có, có ý nghĩa gì?
  Việt Nam là nước có thể xem đã nhận thức được rằng sự ổn định về kinh tế và an ninh quốc gia phụ thuộc vào sự ổn định và thịnh vượng trong vùng, và có thể là hiểu điều đó còn nhiều hơn nước khác vì Việt Nam quá gần đường biên với Trung Quốc và vì yếu tố lịch sử giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việt Nam hiểu rất rõ rằng bất kỳ động thái nào của Trung Quốc dựa trên sức mạnh kinh tế mới thu lượm được rồi kể như dùng sức mạnh đó để lấn át láng giềng về các chủ đề liên quan tới chủ quyền và tranh chấp lãnh thổ.
  “Việt Nam muốn Trung Quốc cùng bàn thảo luật lệ với láng giềng của họ và tuân thủ các luật lệ đó thay vì tự Trung Quốc đặt ra luật lệ riêng”
  Tôi cho rằng cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều lo ngại không biết Trung Quốc nghĩ gì và muốn sử dụng sức mạnh của họ thế nào. Và thậm chí Myanmar cũng có những câu hỏi tương tự đối với Trung Quốc. Và khi nhận thức được vấn đề này thì Việt Nam nghĩ về việc cân bằng chiến lược và sự tin cậy. Cá nhân tôi luôn nghĩ rằng Việt Nam có quan điểm rằng họ muốn Trung Quốc tham gia vào khuôn khổ hợp tác trong vùng như Thượng đỉnh Đông Á (Diễn đàn thường niên của 16 nước Đông Á) và các cơ chế hợp tác khác và cùng bàn thảo luật lệ với láng giềng của họ và tuân thủ các luật lệ đó thay vì tự Trung Quốc đặt ra luật lệ riêng.
  BBC:Hoa Kỳ có thực sự cần Việt Nam về phương diện kinh tế và quân sự hay không?
  Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ có cần Việt Nam. Hoa Kỳ cần Việt Nam vì chiến lược của Hoa Kỳ ít nhất dựa vào một phần đó là ASEAN mạnh mẽ. ASEAN có nền móng vững chắc là điểm tựa cân bằng cho kiến trúc vùng kiểu mới trong Thượng đỉnh Đông Á.
  Nếu thiếu vắng yếu tố lãnh đạo mạnh mẽ của Việt Nam cũng như của ASEAN, là khối hợp tác mà Việt Nam tin tưởng, thì chiến lược của Hoa Kỳ sẽ rất yếu. Do đó Việt Nam quan trọng với Hoa Kỳ vì lý do này và nhiều lý do khác nữa.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/bi-mat-chua-ai-biet-v-v-truong-tan-sang-gap-tt-barack-obama-25-7-2013/#ixzz3pCmGiOLv
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

 13. vk mỹ says:

  Báo Hongkong: Nước cờ của VN trong tranh chấp ở Biển Đông
  (Quốc phòng) Thông tấn xã bình luận Trung Quốc của Hồng Kông đăng tải bài viết tiêu đề “Trọng điểm chuyến công du nước ngoài của quan chức cấp cao Việt Nam là nước cờ ở Biển Đông”. Nội dung bài viết cho rằng, các chuyến công du nước ngoài của quan chức cấp cao Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội có lợi trong tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc.
  TIN LIÊN QUAN
  Trung Quốc mang tàu khủng đi thị uy với Nga
  Báo Trung Quốc hô hào ’lấy chiến tranh đáp trả chiến tranh’
  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Trung Quốc
  Trung Quốc giở ’võ mồm’ với Philippines

  Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, quan chức cấp cao của Việt Nam đã tiến hành thăm 3 nước xung quanh, đầu tiên là chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày 19-21/6, tiếp đó là chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 25-27/6 và cuối cùng là chuyến thăm Indonesia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày 27-28/6.
  Mục đích của những chuyến thăm này nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tăng tiếng nói trong các sự vụ ở khu vực, tìm kiếm hợp tác và viện trợ về kinh tế, thực hiện tăng trưởng về kinh tế. Tuy nhiên, nhìn vào căng thẳng trên Biển Đông hiện nay và sự lựa chọn các nước để đi thăm có thể thấy, trọng điểm của những chuyến thăm này là nước cờ của Việt Nam đối với Trung Quốc trong tranh chấp ở Biển Đông.

  Indonesia là nước lớn nhất ở Đông Nam Á, Thái Lan là nước điều phối quan hệ ASEAN – Trung Quốc và cả hai nước này đều có quan hệ đối với ASEAN và Trung Quốc, có ảnh hưởng quan trọng về lập trường của ASEAN trong vấn đề Biển Đông. Quan chức cấp cao của Việt Nam lựa chọn hai nước Indonesia và Thái Lan để đi thăm có ảnh hưởng tới lập trường về Biển Đông của hai nước này nhằm thực hiện mục tiêu có lợi ở Biển Đông.

  Nguồn tin này cũng cho rằng, trong những năm qua, vấn đề tranh chấp ở Biển Đông ngày càng căng thẳng, “nhằm đối phó với Việt Nam và Philippines, Trung Quốc cũng đã tăng cường các hoạt động bảo vệ chủ quyền của mình ở Biển Đông để thực hiện tham vọng cái gọi là kiên quyết ngăn chặn ý đồ của Việt Nam và Philippines đơn phương gọi thầu khai thác, thăm dò nguồn tài nguyên dầu khí ở Biển Đông, kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham, thống nhất lực lượng tuần tra chấp pháp định kỳ trên biển, thực hiện diễn tập của 3 hạm đội lớn của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông, đưa ngư dân tới tác nghiệp ở Biển Đông nhằm tuyên bố chủ quyền”.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm Trung Quốc

  Báo Hồng Kông cũng nhận định rằng, thái độ kiên định bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông đối với các hoạt động của Việt Nam cũng không còn, đặc biệt là trong năm nay Việt Nam không đơn phương gọi thầu khai thác, thăm dò nguồn tài nguyên dầu khí để dẫn tới những căng thẳng trên biển, thay vào đó là những hành động nhằm chống lại tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc như phản đối ngoại giao, mua sắm trang thiết bị quân sự tiên tiến. Không chỉ thế, Trung Quốc luôn đơn phương khoe khoang sức mạnh quân sự ở những khu vực tranh chấp ở biển Hoa Đông và Biển Đông.

  Các nguồn tin cho rằng, Trung Quốc còn đề nghị các nước ASEAN ký kết hiệp định về việc không sử dụng vũ lực trước, tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau trong nội bộ ASEAN và mở rộng các nước ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Và Việt Nam là hình tượng về duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông.

  Tại 3 nước tới thăm là Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, các quan chức cấp cao Việt Nam đã tiến hành hội đàm liên quan đến vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, tuy nhiên cách diễn đạt về tranh chấp ở Biển Đông không giống nhau, thậm chí là rất khác nhau. Nếu như trong bản thông cáo chung với Trung Quốc nhằm giới thiệu Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), thúc đẩy các dự án hợp tác trong lĩnh vực mẫn cảm, xây dựng bầu không khí tin tưởng, tuy không đề cập đến việc thúc đẩy Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) nhưng trên thực tế đây là nền tảng cho việc thúc đẩy COC. Tại Thái Lan và Indonesia, các quan chức cấp cao của Việt Nam lại sử dụng từ khôi phục lại các Quy tắc trước đây. Trong bản thông cáo chung với Thái Lan và Indonesia cho rằng, COC cần phải sớm khởi động và đi đến ký kết.

  Thời cơ các quan chức cấp cao của Việt Nam thăm nước ngoài cũng là kết quả của sự lựa chọn. Sau khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc chuyến thăm tới Indonesia thì hàng loạt hội nghị của ASEAN đã được tổ chức, cụ thể từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 7, ASEAN đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Hội nghị ASEAN và các nước đối tác, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3, Diễn đàn khu vực ASEAN. Báo chí đã đưa tin rằng, trong bản dự thảo về tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ lại một lần nữa kêu gọi đưa ra COC.

  Nguồn tin này của Hồng Kông cho rằng: “Tóm lại, có thể thấy sách lược của Việt Nam đối với vấn đề tranh chấp ở Biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam dường như đã được chuyển từ ‘phản kháng mạnh’ như trước kia sang ‘dao mềm’ như hiện nay”. Như lời của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, từ DOC tới COC là một quá trình liên tiếp và dần dần. Tuy nhiên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng cho rằng, cần phải nỗ lực và quyết tâm cao độ của hai nước để biến hiệp định mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Việt Nam đã đạt được trở thành hiện thực.

  Để thực hiện nhận thức chung về tranh chấp ở Biển Đông của các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Việt Nam cũng là một quá trình dài. Cho nên, sách lược về Biển Đông của Việt Nam tuy có sự thay đổi nhưng thực chất là phương thức thay đổi bề ngoài để thúc đẩy COC, ràng buộc những hành động ở Biển Đông của Trung Quốc nhằm giữ nguyên hiện trạng về tranh chấp trên Biển Đông với mục đích tận dụng lực lượng tập thể của các nước ASEAN để đạt được lợi ích ở Biển Đông.

  Gia Nghĩa (Theo Military)

 14. Qua đường says:

  Tác giả của entry là một tên ngu. Hầm bà lằng tất cả các còm sĩ đều là những tên “cực kỳ đại ngu” chưa từng thấy !

 15. vietha says:

  Putin và Tập Cận Bình còn được Obama đón tiếp ở trang trại làm gì có lễ nghi ngoại giao đâu? Thế thì sao hả cái lũ CCCĐ gà mù, chạy tụt quần. Hả?

 16. Hồ tẹt says:

  “Putin và Tập Cận Bình còn được Obama đón tiếp ở trang trại làm gì có lễ nghi ngoại giao đâu? Thế thì sao hả cái lũ CCCĐ gà mù, chạy tụt quần. Hả?” – @vietha

  Cần xem để hiểu rõ “trại” khác với “trang trại” như thế nào hỡi Ông già thiệt (@vietha) lẩm cẩm !
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A1i_David

  “…Cơ sở Hỗ trợ Hải quân Thurmont (Naval Support Facility Thurmont), thường được biết đến với cái tên Trại David, là một trại quân sự trên núi ở Quận Frederick, tiểu bang Maryland. Trại được sử dụng làm một nơi NGHỈ NGƠI MIỀN QUÊ của Tổng thống Hoa Kỳ và những khách mời của mình.

  Ban đầu mang tên Hi-Catoctin, Trại David được xây dựng làm doanh trại cho các viên chức liên bang và gia đình của họ. Nó bắt đầu được xây dựng vào năm 1935 và mở cửa vào năm 1938.[1] Năm 1942 nó được sửa sang thành một nơi NGHỈ NGƠI của tổng thống Franklin D. Roosevelt và được đổi tên thành U.S.S. Shangri-La. Trại David có được cái tên hiện nay là do Tổng thống Dwight D. Eisenhower đặt theo tên cháu nội của ông là David …”

  Obama Đón tiếp Putin,Tập… theo nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia tại trang trại? Nếu mà không có nghi lễ ngoại giao chính thức thì chắc là duyệt hàng quân danh dự bằng cỡi bò ? lừa,ngựa ? 21 phát súng đại bác giờ thì thay bằng 21 phát hoa cải ?

 17. Hai Dừa says:

  Thật cảm ơn bạn vk mỹ đã dành thời gian post cả các đoạn bình luận BBC và Hồng công. Xem ra họ cũng chẳng mấy ưa CS , nhưng bình luận rất khách quan chuyến đi của ông CTN Tr Tấn Sang đến thăm Hoa kỳ .
  Thì ra mấy ông chống cộng đầu óc bã đậu hằn học phán linh tinh, cụt lý rồi chửi đổng ,đúng là loài bất học bất tri lý !

 18. vietha says:

  Học giả Mỹ “chấm điểm” cao chuyến thăm của Chủ tịch nước
  Thứ hai – 29/07/2013 22:02 – Đã xem: 192

  http://m.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/133149/hoc-gia-my–cham-diem–cao-chuyen-tham-cua-chu-tich-nuoc.html

  Cập nhật: 02:00 | 30/07/2013
  Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ đảm trách quan hệ với châu Á đã nhận định chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có tầm quan trọng “lớn hơn tổng các thành tố của nó cộng lại”, với hàm ý rằng kết quả của chuyến thăm còn vượt cao hơn những kết quả, thỏa thuận cụ thể đạt được. Học giả Murray Hiebert, cố vấn cao cấp, Phó Giám đốc Chương trình Đông Nam Á tại Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) viết riêng cho Tuần Việt Nam.

  Khoảnh khắc ngạc nhiên ở CSIS

  Chiều 25/7, CSIS đã có vinh dự được chào đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến nói chuyện với giới học giả và ngoại giao tại Washington DC. Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia của Việt Nam đến nói chuyện tại CSIS. Trong bài diễn văn của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ về tầm nhìn của Việt Nam đối với các mối quan hệ ở châu Á – Thái Bình Dương và quan hệ với Hoa Kỳ. Ông đã nói về cải cách kinh tế của Việt Nam và những kỳ vọng của đất nước ông về phát triển kinh tế. Ông cũng đã nêu lên vấn đề Biển Đông. Ông khẳng định rằng Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào cho đòi hỏi chủ quyền của họ đối với hầu hết Biển Đông.

  Một trong những khoảnh khắc đáng ngạc nhiên trong cuộc nói chuyện của Chủ tịch Sang là sau khi kết thúc bài diễn văn, ông tiếp nhận 6 câu hỏi từ khán giả. Các câu hỏi đề cập đến nhiều chủ đề, từ quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tới vai trò của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, hay quan điểm của Chủ tịch nước đối với việc Philippines kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài Liên hiệp quốc, hay tính chính đáng của đường chín đoạn.

  Các câu ông trả lời không hề khuôn sáo hay có sự chuẩn bị trước mà rất thanh thoát. Vào cuối cuộc nói chuyện, ông còn đi vòng qua hàng rào an ninh ngăn cách với hàng ghế cử tọa để bắt tay một số đại sứ các nước ASEAN và cựu đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam trong đám đông khán giả.

  Không né tránh thảo luận những vấn đề gai góc

  Về tổng thể, tôi sẽ chấm điểm cao cho chuyến thăm này, mặc dù không có nhiều sản phẩm cụ thể. Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ đảm trách quan hệ với các nước châu Á đã mô tả tầm quan trọng của chuyến thăm này “lớn hơn tổng các thành tố của nó cộng lại”, với hàm ý rằng kết quả của chuyến thăm còn vượt cao hơn những kết quả, thỏa thuận cụ thể đạt được. Tôi cho rằng điều có ý nghĩa quan trọng là Chủ tịch Trương Tấn Sang đã không né tránh thảo luận về vấn đề gai góc nhất trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ hiện nay, đó là nhân quyền. Việc đưa ba nhà sư và hai linh mục đi cùng ông tới Washington là một sáng kiến hay. Và giờ vấn đề sẽ phụ thuộc vào các quan chức cấp dưới của cả hai bên phải cùng nhau tìm kiếm các cách thức để giảm thiểu căng thẳng xoay quanh vấn đề nhân quyền.

  Một điều quan trọng nữa là hai bên đã thảo luận với nhau về tranh chấp Biển Đông. Về phần mình, Hoa Kỳ rất lo ngại về việc Trung Quốc ngày càng tỏ thái độ kiên quyết và cứng rắn, đặc biệt đối với Philippines và Việt Nam trong vòng 2-3 năm qua. Đối với Hoa Kỳ, tự do thông thương hàng hải có ý nghĩa sống còn. Hoa Kỳ cũng lo ngại rằng một vụ va chạm có thể xảy ra từ sự hiện diện quá dày đặc của các tàu quân sự trong hoặc gần khu vực tranh chấp, từ đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được.

  Tôi nghĩ rằng cả hai phía đã đạt được một số kết quả đáng hài lòng, cho dù có thể có một số mục tiêu không được như kỳ vọng ban đầu. Không nghi ngờ gì là Việt Nam hài lòng khi nhận được lời hứa từ Tổng thống Obama rằng Hoa Kỳ sẽ trao cho Việt Nam quyền tiếp cận thị trường dệt may lớn hơn theo đàm phán TPP, một vấn đề mà trước đó giữa hai bên còn tồn tại nhiều căng thẳng. Các quan chức Việt Nam cũng đã hi vọng rằng họ sẽ nhận được cam kết từ phía Mỹ coi Việt Nam là một nền kinh tế thị trường. Ở điểm này thì Hoa Kỳ vẫn nhìn nhận Việt Nam như một nền kinh tế phi thị trường, do khối Doanh nghiệp Nhà nước vẫn chiếm vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Tuy vậy, các quan chức Hoa Kỳ đã hứa hẹn rằng họ sẽ xem xét lại đánh giá này. Việt Nam có lẽ cũng sẽ hài lòng hơn nếu Tổng thống Obama chấp nhận lời mời thăm Việt Nam. Cuối cùng, ông Obama đã hứa ông sẽ cố gắng tới thăm Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ trong vòng hơn 3 năm tới.

  Phía Hoa Kỳ hài lòng vì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cam kết Việt Nam sẽ cùng với 11 đối tác khác trong vòng đàm phán Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nỗ lực làm việc để hoàn tất đàm phán trước thời điểm cuối năm nay. Tôi nghĩ Hoa Kỳ sẽ hài lòng hơn nữa nếu Việt Nam có thêm những bước đi cụ thể trong lĩnh vực nhân quyền và Hoa Kỳ vẫn đang hy vọng sẽ có thêm nhiều tiến bộ mới đạt được trong lĩnh vực này trong vài tuần tới.

  “Đối tác toàn diện” – chờ “rượu mới cho chiếc bình mới”

  Một trong những kết quả nổi bật của chuyến thăm là khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Obama cùng thống nhất nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên “đối tác toàn diện”. “Đối tác toàn diện” tất nhiên có những ý nghĩa khác so với “đối tác chiến lược”. Một cách khái quát, đối tác chiến lược” hàm ý một mối quan hệ chặt chẽ về chính trị và an ninh.

  Trong khi đó, “đối tác toàn diện” mang ý nghĩa một mối quan hệ rộng, bao gồm cả quan hệ kinh tế và ngoại giao nhân dân. Ngoại trưởng Hillary Clinton đã đề xuất một mối quan hệ đối tác toàn diện khi bà tới thăm Hà Nội hồi năm 2010, nhưng kể từ đó sáng kiến này không được cụ thể hóa thêm bao nhiêu. Một số nhà phân tích cho rằng căn nguyên một phần do Việt Nam cũng phải đối mặt với một số quan ngại liên quan đến quan hệ với các cường quốc khác. Còn chính quyền Mỹ cũng phải tạm lùi do sức ép không ngừng gia tăng từ một số thành viên quốc hội và các tổ chức nhân quyền.

  Có lẽ chúng ta sẽ không thể hiểu được chính xác “đối tác toàn diện” có nghĩa là gì cho đến khi Việt Nam và Mỹ thực sự bắt đầu thương thảo và đưa những nội dung thực chất, hay “rượu mới” vào cái “bình mới” này. Bởi vậy, chúng ta sẽ chờ đợi trong vài năm tới để xem khuôn khổ đối tác mới này sẽ đóng góp như thế nào vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

  Nghị trình rộng rãi của “Đối tác toàn diện” hàm chứa nhiều tiềm năng to lớn để làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, từ quan hệ chính trị tới kinh tế và quân sự. Tuy nhiên, liệu rằng mối quan hệ đó có thể đạt được chiều sâu tới mức nào còn phụ thuộc vào việc cả hai bên sẽ đặt bao nhiêu tâm huyết vào đó để tăng cường hợp tác giữa hai nước.

  “Lập trường Việt Nam trước sau như một là không ủng hộ “đường lưỡi bò”, phản đối “đường lưỡi bò”. Bởi “đường lưỡi bò” được xác lập không có cơ sở, không có căn cứ của bất cứ loại luật pháp quốc tế nào. Chúng tôi cũng nghiên cứu, đọc rất kỹ. Các bạn là một trung tâm nghiên cứu lớn của Hoa Kỳ và cũng là của thế giới, các bạn có thể giúp chúng tôi về cái sở cứ của vấn đề – Chủ tịch nước hỏi ngược lại với cử tọa – Không biết có ai chứng minh được không?”. Giới học giả CSIS cùng vỗ tay nhiệt liệt sau câu hỏi này. Chủ tịch nước nói thêm: “Tôi thật tình, nếu có các bạn Trung Quốc ở đây thì tôi cũng phải nói như vậy”. (Trích phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang).

  • Murray Hiebert

 19. sang says:

  khi khong can nguoi ta thi ho hao noi xau dai loai la viet la ban nuoc hay la chong my giu nuoc nguoi ta an het roi bo di chu can gi lay nuoc viet nam nho be nay thoi su dua ra thi co loi noi xau my het duong bi thang cong san am binh trung quoc hanh hung qua cau cuu cai thu do co muon tiep don khong cac ban ah\

 20. VIET SAIGON says:

  Chia sẻ cùng Trần Thu.
  1/ Bạn viết gì sao kinh thế???.
  Nhưng tôi nghĩ chắc là bạn muốn: “ Đi với bụt thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”
  Cũng có thể bạn viết từ ngữ phàm tục như thế để bọn CCCD dễ hiểu, vì bọn này bị thiểu năng trí tuệ.
  Nhưng tôi hỏi bạn, bọn CCCD này phải làm gì đây khi Hoa Kỳ và Việt Nam nâng lên thành hợp tác toàn diện phá tan giất mơ ảo quyền của chúng. Quan trọng nhất là trong tuyên bố hợp tác toàn diện này có cam kết: “ hai nước tôn trọng thể chế chính trị của nhau”.
  Bọn CCCD này hàng ngày nằm mơ thấy chống đối phá phách đất nước phá dân tộc luôn luôn có Hoa Kỳ bảo bộc chỡ che. Nhưng khi thấy tuyên bố chung này bọn chúng giật mình tỉnh giấc thấy minh bị cho ra ngoài cuộc chơi. Đây là lần thứ hai bị knock out như thế, mà trước hiệp định Paris cũng đã bị một lần.
  “ Một lần vấp ngã là một lần mất dại, lấy cái khôn để xây lại cỏi đời”, nhưng chẳng biết bọn CCCD này đến khi nào mới có được cái khôn, chỉ toàn là dại. Trước một Trung Quốc bành trướng muốn thôn tính biển đông, ức hiếp ngư dân, đất nước cần có ban giao với nhiều nước, trong đó với Hoa Kỳ. Thì bọn CCCD cố tình bôi xấu đất nước, cản đường ban giao. Vậy không phải dại thì là gì?

 21. VIET SAIGON says:

  Chia sẻ cùng Trần Thu.
  Bạn viết gì sao kinh thế???.
  Nhưng tôi nghĩ chắc là bạn muốn: “ Đi với bụt thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”
  Cũng có thể bạn viết từ ngữ phàm tục như thế để bọn CCCD dễ hiểu, vì bọn này bị thiểu năng trí tuệ.
  Nhưng tôi hỏi bạn, bọn CCCD này phải làm gì đây khi Hoa Kỳ và Việt Nam nâng lên thành hợp tác toàn diện phá tan giất mơ ảo quyền của chúng. Quan trọng nhất là trong tuyên bố hợp tác toàn diện này có cam kết: “ hai nước tôn trọng thể chế chính trị của nhau”.
  Bọn CCCD này hàng ngày nằm mơ thấy chống đối phá phách đất nước phá dân tộc luôn luôn có Hoa Kỳ bảo bộc chỡ che. Nhưng khi thấy tuyên bố chung này bọn chúng giật mình tỉnh giấc thấy minh bị cho ra ngoài cuộc chơi. Đây là lần thứ hai bị knock out như thế, mà trước hiệp định Paris cũng đã bị một lần. Vậy theo bạn, tức quá phải làm gì???… Chữi đổng, moi móc bẫn thĩu, sau đó quay qua chữi dân tộc, đất nước mình. Chủ tích Trương Tấn Sang qua Hoa Kỳ mang theo gần 90 triệu niềm tin của dân tộc Việt bị bọn CCCD này vấy bẫn, dai không chịu được.
  “ Một lần vấp ngã là một lần mất dại, lấy cái khôn để xây lại cỏi đời”, nhưng chẳng biết bọn CCCD này đến khi nào mới có được cái khôn, chỉ toàn là dại. Trước một Trung Quốc bành trướng muốn thôn tính biển đông, ức hiếp ngư dân, đất nước cần có ban giao với nhiều nước, trong đó với Hoa Kỳ để cân bằng, giúp ta bảo vệ chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ, Thì bọn CCCD cố tình bôi xấu đất nước, cản đường ban giao. Vậy không phải dại thì là gì?

 22. vk mỹ says:

  Mỹ có đủ tư cách đề nói về nhân quyền không?

  Tổng thống Mỹ Barack Obama có nguy cơ bị cảnh sát Thụy Điển thẩm vấn sau khi một bác sĩ nước này nộp đơn tố giác ông phạm các tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại cũng như do thám công dân Thụy Điển và Liên minh châu Âu.

 23. HÀ THÀNH says:

  Về chuyến thăm nước Mỹ của ông Trương Tấn Sang
  Chuyến thăm nước Mỹ của Chủ Tịch Trương Tấn Sang là một sự kiện chính trị to lớn và quan trọng của quan hệ Việt-Mỹ, được dư luận nước ta, dư luận nước Mỹ và dư luận quốc tế quan tâm theo dõi. Sự quan tâm theo dõi và sự đánh giá đúng đắn của dư luận không chỉ vì đây là quan hệ ngoại giao của một nước đang nhiệm kỳ Tổng thư ký ASEAN với cường quốc Hoa kỳ, quan hệ ngoại giao của một quốc gia đang phát triển với một quốc gia phát triển đứng đầu thế giới, mà còn vì quan hệ ngoại giao đang trên đà phát triển của hai nước “cựu thù”, đang cùng nhau gác lại quá khứ hướng về tương lai.
  Tuy nhiên có mọt số người Việt vốn có các ý đối với ĐCSVN và chế độ chính trị hiện hành của nước ta lại tung ra những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chế độ và dân tộc. Cũng không lấy làm lạ về những thái độ và luận điệu châm chọc, xuyên tạc, bôi nhọ đó vì đó vẫn là thói quen của số kẻ tự nguyện đứng về phía thâm thù,có ý thức thường trực chống đối các sự kiện. Họ lợi dụng phương tiện Internet để rêu rao nào là Mỹ không mời mà chỉ là do VN đề nghị, nào là Mỹ không có nhu cầu gặp gỡ mà chỉ do VN yêu cấu khẩn thiết, nào là trong chuyến thăm TQ của Ông Trương Tấn Sang, VN bị TQ o ép quá nên phải vội vàng cấp tốc cầu viện từ Mỹ, v.v… và .v.v…
  Trước hết phải nói ngay rằng những lời lẽ xuyên tạc trên đây đã lột mặt nạ những kẻ giả danh dân tộc, mà chính họ là những kẻ thiếu tự tôn dân tộc, thiếu tự trọng dân tộc. Họ trâng tráo vứt bỏ ý thức và truyền thống độc lập tự chủ của dân tộc. những kẻ xấu này cố tình quên rằng chuyến thăm Mỹ của Ông Trương Tấn Sang là chhuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của nguyên thủ quốc gia, và theo thông lệ ngoại giao quốc tế là phải có lời mời và có nhận lời mời, phải có thời gian và hoàn cảnh thích hợp với cả hai bên, được hai bên thỏa thuận, cuối cùng là đáp ứng lợi ích của cả hai bên, mà lợi ích đó thật là đa dạng và có tính lịch sử cụ thể, có khi là lợi ích chính tri, có khi là lợi ích kinh tế và có khi là những lợi ích khác, hoặc là tổng hòa các lợi ích.
  Những kẻ xấu đã đoán mò kiểu thầy bói trước khi Ông nước Trương Tấn Sang tiến hành cuộc thăm nước Mỹ, theo đó xuyên tạc, bôi nhọ cả đến hình thức, phương pháp đón tiếp. Họ quên rằng đây là chuyến thăm cấp nhà nước. Đối với chuyến thăm của cấp cao nhất mà không có tính chính thức cấp nhà nước thì tập quán, truyền thống của nước Mỹ là tổng thống Mỹ thường tiếp ở trang trại riêng. Còn chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của nguyên thủ quốc gia thì tập quán, truyền thống của nước Mỹ là Tổng thống Mỹ tiếp ở “Nhà trắng”. Thế mà mấy kẻ xấu làm thầy bói đoán bừa và bịa đặt rằng “Tổng thống Barack Obama không hề mời ông Trương Tấn Sang đến thăm tòa Bạch ốc …” thậm chí châm chọc rằng lý do chỉ vì Tổng thống Obama đang bận chuẩn bị tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra trong tháng 9 ở Peterbourg của Nga. Ở đây, một lần nữa chứng tỏ nhũng kẻ xấu đã tự miệt thị dân tộc mình! Và, thực tế cuộc đón tiếp diễn ra đã vạch mặt những kẻ chuyên nghề bịa đặt,nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ chính trị của nước ta. Nhũng kẻ xấu còn bới móc rằng không có nghi lễ long trọng đón tiếp Ông Trương Tấn Sang. Họ quên rằng nước Mỹ không có tập quán, truyền thống nghi lễ đón tiếp giống nước ta và nhiều nước trên thế giới. Người Mỹ nổi tiếng là thực dụng. Nước Mỹ giàu có bậc nhất thế giới, nhưng lại ít phô trương hình thức. Có những điều hay, ta cần học tập thì những kẻ xấu lại không khai thác, ví dụ cuộc hội đàm giữa hai nguyên thủ quốc gia không cờ hoa, không bày biện đồ ăn thức uống, không cả bàn ghế lộng lẫy, nghĩa là rất đơn giản, thiết thực, tiết kiệm, thực sự là làm việc.
  Như quán tính, không hãm lại được, những kể xấu vẫn kích động vấn đề nhân quyền, làm như thể Nhà nước VN ta không thích nói vấn đề nhân quyền, không muốn mở rộng tự do dân chủ, rằng “Hà nội không hoan nghênh đề xuất của Mỹ về vấn đề nhân quyền, … bác bỏ những yêu cầu tự do dân chủ”. Họ cố tình không phân biệt hiện tượng và bản chất, không phân biệt cái riêng lẻ và cái phổ biến, lẫn lộn giữa tư tưởng, ý thức hệ và pháp luật. Tuy ở nước ta, đây đó có hiện tượng vi phạm nhân quyền, những một đôi hiện tượng mắc lỗi đó vẫn không che lấp được nét sáng chói của chế độ vì con người của nước ta. Phải nói rằng bản chất chế độ ta là vì quyền con người, động cơ của các chính sách và các hoạt động của Đảng và Nhà nước là vì hạnh phúc của nhân dân. Tuy ở nước ta đây đó có hiện tượng vi phạm dân chủ, nhưng cũng không che lấp được bản chất chế độ ta là chế độ dân chủ – từ kinh tế, văn hóa đến chính trị. Nước ta có nhiều chính sách và nhiều hoạt động chăm lo người nghèo, chăm lo người khuyết tật và chăm lo những người chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc màu da cam do chiến tranh để lại, có nhiều chính sách và nhiều hoạt động chăm lo những người gặp rủi ro. Nhũng năm gần đây nước ta coi trọng xây dựng nhiều pháp luật và thường xuyên vận động sống và làm việc theo pháp luật. Tất cả các Tổ chức và đảng viên của ĐCSVN đều phải sống và hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật. Ở VN đang mở rộng hình thức dân chủ trực tiếp trong khi khắc phục dần tình trạng hình thức của dân chủ đại diện. Ở VN không có vấn đề xử tù người bất đồng chính kiến mà chỉ có xử tù người vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng.Vẫn biết rằng có một số người phương Tây do không hiểu tình hình thực tế ở VN,thường nêu ra vấn đề dân chủ và nhân quyền,quan niệm về vấn đề này giữa một số người và một số nước phương Tây với nhân dân ta còn có những khác biệt,thì chúng ta không tránh né,trái lại chủ trương tăng cường đối thoại.Đó là thái độ minh bạch,rõ ràng,không có gì là bí hiểm trong cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao nước ta với các nước phương Tây.
  Cuộc gặp gỡ giữa nguyên thủ quốc gia VN và nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ là tăng cường hiểu biết lẫn nhau,là tiếp tục khép lại quá khứ phức tạp,cùng hướng về tương lai,tiến hành hợp tác toàn diện.

 24. Khách qua đường says:

  *** Hay!!! A or C Hà Thành nói hay quá. Đất nước VN đã và đang hình thành như vậy.

 25. quynhmai says:

  Bôi nhọ ông ta là đúng bởi ông ta chỉ đại diện cho caí đảng khát máu của ông ta, chính cái đảng cúa ông ta ủy nhiệm cho ông ta chứ ông ta không đại diện cho nhân dân,chẳng có người dân nào ủy nhiệm cho cộng sản thay mặt họ cả.Bởi quyền uỷ hiệm cuả nhân dân đã bị chính những kẻ đồng đảng như Trương tấn Sang,Nguyễn phú Trọng,Nguyễn sinh Hùng ,Nguyễn tấn Dũng tước đoạt ông ta không có quyền thay mặt cho nhân dân cộng sản không được phép thay mặt nhân dân khi không được nhân dân lựa chọn vì vậy nhân dân có quyền đòi hỏi những tên cầm đầu cộng sản trả lại cho họ quyền dân chủ để họ lựa chọn những người có đầy đủ tư cách đại diện cho toàn thể nhân dân Việt nam một cách xứng đáng chứ không phải những tên độc tài dốt nát múa gậy vườn hoang nếu không được họ phải đấu tranh bằng mọi giá để loại bỏ những kẻ không do họ lựa chọn và bổ nhiệm.đó là quyền lợi thiêng liêng cuả nhân dân ,ai dám ngăn cản và tước đoạt?Quyền tự do,dân chủ.Không có được thì phải đấu tranh giành lấy cho bằng được,kể cả bạo lực.

 26. quynhmai says:

  @Hà thành :Giọng điệu của tên cộng sản,ngu xuẩn,giọng điệu của những tên chó săn ăn cơm chúa múa tối ngày chuyên nghề bịp bợm,nghe giọng điệu con chó này sũa,sặc mùi báo chí,sặc mùi phát ngôn của đảng ta thường hay lãi nhãi mỗi khi trả lời trước báo chí.Phát ói quá.chỉ riêng cái gì là không phạt tù những người bất đòng chính kiến,thiệt hôn?Ông thử ông ở việt nam ông nói ngược lại những gì đảng nói thử coi nó có bát nhốt ông không?Ông thử ông nói tui không ý đảng CỘNG SẢN lãnh đạo thử coi nó có đưa ông vô Chí Hòa không?Biết thì nói không biết thì câm mồm,ở cái xứ này làm gì có nhân quyền,có nhân quyền mà người dân đi biểu tình chống trung quốc tại sao bị bắt nhốt?CHỈ BẤY NHIÊU THÔI là biết có nhân quyền hay không rồi đừng nói làm quái gì cho dài dòng.

 27. quynhmai says:

  @HÀ THÀNH:Một thằng cộng sản láo xược.Thằng việt kiều Mỹ coi chừng tao bắn bể cái đầu chó săn của đó mày bôi xấu Việt kiều hả mày?Mày chỉ là con chó săn cộng sản chứ Việt kiều quái gì?Người nuôi chó còn hay hơn nuôi mày một thằng cộng sản.

 28. quynhmai says:

  Mấy đứa đừng biện minh,chữa thẹn cho cái sự ô nhục của những tên chuyên nghề ăn mày quốc tế,làm nhục quốc gia,không lẽ người Mỹ họ chửi thẳng vô cái bản mặt ngu xuẩn của tụi bây sao?Họ khinh bỉ tụi bây không lẻ họ phải ra miệng sao?

 29. TC says:

  Ở nước ngoài có những chương trình TV luôn luôn tìm chiếu những gì gây cười cho khán giả.
  Cứ mỗi lần các nhà lãnh đạo VN đi công cán ở nước ngoài,là y như mỗi lần khán gỉa những đài ấy có dịp cười nghiên ngã!
  Dân VN nên lấy thế làm vinh hay nhục đây ?
  http://player.canalplus.fr/#/941808

 30. PHI THIEN says:

  NGƯỜI MỸ CHƯA BAO GIỜ KHOE MÌNH THẮNG NHẬT,HỌ GIÚP NHẬT KHÔI PHỤC VÀ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC KINH TẾ TRONG THỜI GIAN KỸ LỤC VÀ NGƯỜI MỸ CHƯA BAO GIỜ NÓI KHÔNG VỚI CÁC NẠN ĐÓI, NHÂN BỆNH DỊCH,THIÊN TAI,LUÔN ĐƯƠNG ĐẦU VỚI CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ,HỌA DIỆT CHỦNG,ĐỘC TÀI,ĐỘC ĐÃNG…VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI CNCS VẪN CÒN TIẾP DIỄN ÔN HÒA THEO THẾ THƯỢNG PHONG…TẠI VN BƯỚC ĐẦU MỸ ĐẨY MẠNH TỐC ĐỘ KHÔI PHỤC LẠI NỀN KINH TẾ MIỀN NAM ..CHỈ THỊ CHO 3-DŨNG 4-SANG GIẢI PHÓNG CÁC BỘ TỘC THỊT CẦY B4CK7 KHỎI CÁNH ĐỒNG CỨC LỢN,GIÚP HANOI TỪNG BƯỚC THOÁT KHỎI ÁCH ĐÔ HỘ CŨA TRUNG NAM HẢI …GIÚP B4CK7 TIẾP CẬN NHANH CHÓNG HOÀ NHẬP VÀ THEO KỊP NẾP SỐNG VĂN MINH CÙA NGƯỜI SAIGON-HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG.

  AI SẼ LÀ NGƯỜI XÉ THẺ ĐÃNG ĐẦU TIÊN ??LOẠI TRỪ HÙNGB4CK7 ,CÒN LẠI TRỌNGLU, 3DUNG ,4SANG HỌ ĐỀU CÔNG NHẬN HCM SAI LẦM KHI DU NHẬP CNCS VÀO VN ,HẮN HOANG TƯỠNG VỀ MỘT THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG,THIÊN ĐƯỜNG CS … SUÝT CHÚT ĐẨY VN TRỠ LẠI THỜI KỲ ĐỒ ĐÁ …

  NĂM XƯA VÌ NGHÈO KHÔNG CÓ VÀNG NÊN “MINH RÂU” PHẢI TRỐN TRONG HẦM CẦU TÀU HÀNG ĐỂ VƯỢT BIÊN CHUI SANG PHÁP …LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP . BI TRỤC XUẤT VỀ VN >>> MINH RÂU CHÉM GIÓ ” TAO RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC ” HA HA HA

  GIÁ NĂM XƯA HCM VƯỢT BIÊN SANG MỸ >>>HỒ VIỆT KIỀU >>>B4CK7 GIÀU TO

  THEO MỸ THÌ MẤT ĐẢNG ,ĐƯỢC TỰ DO ,DOLA…

  THEO TÀU THÌ …..M Ấ T N Ư Ớ C

  4SANG CỐ LÊN NHÉ

 31. Anonymous says:

  ĐÚNG LÀ CÁI THẰNG VIẾT BÀI NÀY CHẲNG NHỮNG VỪA NGU MÀ LẠI DỐT NỮA.CHỈ BIẾT ĂN KHÔNG NGỒI RỒI VIẾT MẤY BÀI PHẢN ĐỘNG ĐẤT NƯỚC. SAO TRÊN ĐỜI NÀY LẠI CÓ MẤY THẰNG ÁT ĐỘC VÀ NHAM HIỂM THẾ NHỈ. ỦNG HỘ CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA