CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN

Published on October 15, 2013   ·   12 Comments

TTXVA.ORG

 

 

Để cầu phúc cho Đất nước Việt Nam vững bước vượt qua những khó khăn chồng chất do năm cũ phát sinh, blogger Việt Nam mừng ngọn cờ nhân sinh vào năm mới.

Khác biệt so với những ngọn cờ mang ý thức hệ chính trị từng tồn tại đại diện cho giai cấp thống trị xã hội, ngọn cờ mới mang ý nghĩa vị nhân sinh thể hiện mong muốn xây dựng kinh tế phát triển phục vụ đời sống blogger và người dân Việt Nam sung túc hơn.

Ngọn cờ nhân sinh không thay thế cho bất cứ ngọn cờ nào vì đây là giấc mơ sinh kế của người dân lao động. Khi ước mơ không còn, hoặc không còn người mơ ước cuộc sống tốt đẹp hơn thì ngọn cờ sẽ tự sinh tự diệt theo qui luật tự nhiên.

Ngọn cờ nhân sinh hướng đến 3 mục tiêu xã hội:

1. Giáo dục không học phí
2. Xã hội không tham nhũng
3. Y tế không viện phí

Vận dụng và thực hành tri thức để đạt được 3 mục tiêu xã hội sẽ là nguyên nhân đem đến kết quả thõa mãn khát khao thực hiện  đời sống văn minh, đem lại hạnh phúc cho từng gia đình, và đem lại sự bình an cho cộng đồng xã hội:

1. Trẻ em có học vấn
2. Đất nước có thịnh vượng
3. Người dân có sức khỏe

1. Ngọn cờ NHÂN SINH

 

Màu cờ chủ đạo:  Màu trắng và màu đỏ tương phản 2 màu nóng và lạnh, là 2 màu biểu tượng sinh khí âm dương của vũ trụ.

Trong đó màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, là màu sắc của sự hoàn thiện, màu nền tảng của ánh sáng, và cũng là nền tảng của trí tuệ.  Màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu, đồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn.

Và màu đỏ là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sáng tạo, đem theo sự may mắn và hạnh phúc.   Màu đỏ cũng biểu trưng cho phú quý và thịnh vượng.

Ngọn cờ mang 2 màu sắc biểu hiện trí tuệ và thịnh vượng

Tư tưởng chủ đạo: Màu cờ nền trắng đặc trưng cho trí tuệ, hòa bình không vũ trang.  Một sọc đứng màu đỏ thể hiện đặc tính cương trực, bất khuất, chịu thương chịu khó của người Việt nam, quyết tâm vượt qua trở ngại trong sự hòa hợp giữa con người, thiên nhiên, và vũ trụ.

Hình tượng đất nước: Một sọc đứng màu đỏ là hình tượng dãi đất Việt nam nằm theo trục bắc nam trên bản đồ thế giới.

Biểu tượng hợp nhất: Một sọc đứng màu đỏ biểu tượng cho số 1, thể hiện sự hòa đồng thống nhất giữa những vùng miền. Nước Việt nam là một, dân tộc Việt nam là một.

Biểu tượng cân bằng: Một sọc đứng màu đỏ ở giữa nền trắng là biểu tượng đất nước Việt nam phát triển cân bằng trong hệ thống sinh thái của vũ trụ.

Tư Tưởng Thoát Á:  Một sọc đứng màu đỏ biểu tượng cho số 1 theo ký số phương tây; thể hiện sự năng động trong tư duy để học hỏi tri thức mới, thúc đẩy sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam trong thời đại thông tin kết nối toàn cầu.

Tư tưởng thoát Á phủ định sự lệ thuộc văn hóa tư tưởng Trung Hoa mà Việt nam chịu ảnh hưởng mấy nghìn năm đô hộ, khẳng định tư duy tự do và bản đồ địa lý của quốc gia Việt nam độc lập.

2. Khẩu hiệu 3 không

 

Mục tiêu đạt được 3 tiêu chí xã hội:

1. giáo dục không học phí
2. xã hội không tham nhũng
3. y tế không viện phí

Mục tiêu xã hội không tham nhũng là trọng tâm hàng đầu.

Khi xã hội loại trừ tham nhũng hiệu quả, các mục tiêu phục vụ an sinh xã hội sẽ dễ dàng thực hiện được với những phần ngân sách bị thâm thủng.

Ví dụ: dùng tổng số tiền nợ do tham nhũng của vinashin, vinaline, tổng tập đoàn công ty… để xây cầu cho trẻ đi học vào mùa lũ, để xây trường học vùng cao, hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo, xây bệnh viện đa khoa các vùng miền, chăm sóc y tế miễn phí cho người già, trẻ em…

3. Khẩu hiệu 3 có

 

Mục tiêu đạt được 3 tiêu chí xã hội:

1. Trẻ em có học vấn
2. Nước nhà có thịnh vượng
3. Người người có sức khỏe

Xuất phát từ tiêu chí chống tham nhũng thành công, tất cả các mục tiêu xã hội khác sẽ đạt được nhanh chóng.

Chuyển hóa nền kinh tế chính trị phá sản của việt nam thành nền kinh tế thịnh vượng. Thực hiện phương châm DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH.  Nhà nhà an vui, trẻ em được cắp sách đến trường, mọi người được chăm sóc sức khỏe tốt.

Tinh thần minh mẫn trong thể xác tráng kiện!

4. Tự do chọn biểu tượng:

Với thiết kế mở, mọi người có thể tự do chọn biểu tượng cho riêng mình theo sở thích, đặt vào giữa, làm điểm nhấn cá tính cho ngọn cờ.  Biểu tượng tự chọn cho mỗi cá nhân, nhóm, đoàn thể… tôn trọng tính đa nguyên của chủ thể xã hội.

Cũng với thiết kế mở, mọi người có thể tự chọn khẩu hiệu thích hợp cho các mục tiêu nhân văn.

Ví dụ biểu tượng noU, hoa sen

 

 

 

5. Mẫu cover cho facebook:

 link hình tại đây

 

 

 

 

 

 

6.  Mẫu Wall paper:

 

 

Các link tải hình gốc :

Mẫu cờ thật chụp ngoại cảnh thật

https://picasaweb.google.com/115093862294140044989/February12013

Mẫu cờ trơn bằng ảnh động

https://picasaweb.google.com/115093862294140044989/January302013

Mẫu cờ với khẩu hiệu 3 không

https://picasaweb.google.com/115093862294140044989/January30201302

Mẫu cờ với khẩu hiệu 3 có

https://picasaweb.google.com/115093862294140044989/January30201303

Các mẫu cờ dùng làm Facebook Timeline Cover và Facebook Avatar

https://picasaweb.google.com/115093862294140044989/January282013

 

7. Mẫu Avatar cho facebook:

 

 

 

 

 

 

 

      

 

      

 

     

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (12)
 1. Pray for people of Vietnam -New year 9/2/2013

 2. phải mừng đảng trước mừng xuân chứ, TTXVA phản động quá :v

 3. hihihi mừng đảng xưa roay bạn ơi :-)

 4. hiệp says:

  gởi Đỗ xuân Điệp:cờ tổ quốc của bạn chứ không phải cờ tổ quốc của toàn dân Việt Nam.

 5. minhhue1960 says:

  Nhìn nó thế nào ấy. 3 khúc chắc là muốn chia cắt 3 miền Bắc -Trung- Nam. Mà người Việt ta rất kỵ số 3, nó xúi quẩy lắm. Cờ quẻ ly cũng có 3 gạch. cờ 3 que của chính quyền SG trước 1975 cũng 3 gạch. Hình như mọi âm mưu chia cắt đất nước làm 3 đề thất bại. Những thiện ý vì sự thịnh vượng của đất nước thì đáng trân trọng nhưng công bằng mà nói thì lá cờ đỏ sao vàng vần là đẹp nhất chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ và giương cao

 6. dong nai says:

  anh chị em chúng tôi quốc nội ,chân thành cam ợn ,TTXVA rất nhiệt thành với chúng tôi ,luôn gữi bài vào email đều chúng tôi tham khảo và gữi cho bạn bè cùng xem , tận dụng mọi hình thức , thông tin , truyền thông , để vững lòng tin , trân trọng kính chào , kình chúc sức khỏe trí tuệ , kiên cường

 7. Yen Vuong says:

  T k chỉ muốn nói những ng dân chủ đối chất với t, mà t muốn những ng dân chủ thường xuyên hội họp đối chất với nhau và k dc nói xấu sau lưng nhau (có gì bất bình thì họp nhau lại mà công khai trực tiếp PHÊ BÌNH cùng tiến bộ) để tập dần cho toàn dân có thói quen nhằm hình thành nên tính cách DÂN CHỦ TỐI THIỂU là sẵn sẵn đối thoại và đối chất để chỉ rõ ra cái sai cái đúng của nhau, sao cho ng kia có cơ hội biện minh trực tiếp để cùng làm rõ thực chất ai mới sai đên đâu và ai mới đúng đến đâu.

  họp nhau đối thoại và đối chất ai cấm. cứ công khai đến địa điểm các văn phòng tiếp dân của quốc hội đặt ở mỗi tỉnh mà bàn luận, nếu bị ngăn cản thì mời về nhà tôi NGHỊ LUẬN. k nên lấy cớ bị chính quyền ngăn cản để tránh né nhau hoặc kìm hãm sự dân chủ hội họp hợp pháp luật cs cho phép – đúng k? rõ ràng mọi ng cần 1 chỗ để hội họp công khai k bị ngăn cản phải k? – vậy nhà t ở tp thanh hóa, mọi chi phí ăn ở t lo, thế thì có xứng đáng là nơi cho mọi ng trong 1 đất nc vn nhỏ bé (chỉ cần vài giờ bay là có thể đi từ đầu đất nc tới cuối đất n.c) hội tụ đến k? nếu nghe t mà sự việc k đúng như thế thì mới có cơ sở để trách t và k tin t chứ; còn nếu nghe t, dù k dc cũng k thiệt hại gì mà lại dc du lịch miễn phí ở thanh hóa thì lo gì mà k nghe – phải k? – đúng k?

  NÓi tóm lại : đừng có lấy lí do bị chính quyền ngăn cản mà k chịu gặp mặt nhau 1 cách thường niên. nếu k thể tìm dc địa chỉ khác thì HÃY LẤY NHÀ TÔI LÀM NƠI CÔNG KHAI HỘI HỌP THEO NHIỆM KỲ, nếu những ai k tới thì họ k có tư cách là nhà chính trị dân chủ mà chỉ là nhà chính trị dân chủ giả hiệu hoặc chỉ là tiếng nói bất bình chờ đợi dc ng khác ban phát dân chủ. Nếu ai k tán thành lấy địa chỉ nhà t làm nơi sinh hoạt HỘI NGHỊ cho toàn thể nhân dân VN; thì hãy tìm địa chỉ khác và chứng minh chủ nhân đích thực của địa chỉ đó đồng ý cho phép, đồng thời chắc chắn tiến hành sinh hoạt dc thuận lợi. nếu k có chỗ nào thay thế thì bắt buộc phải chọn nhà t. k thể có chuyện k thích thì chia bè kéo cánh mỗi nhóm đi lập một HỘI NGHỊ TOÀN NGƯỜI VN ở chỗ khác dc, làm cho 1 đất nước mà lại có hơn 1 nơi sinh hoạt HỘI nghị cho toàn thể nhân dân vn ở khắp nơi trên thế giới dc, cũng như k thể 1 nc mà có tới 2 trung ương – 2 chính phủ dc – phải k? – đúng k?
  Tóm tóm lại, mọi ng, nhất là những chính trị gia dân chủ tích cực hãy tập thói quan sinh hoạt NGHỊ TRƯỜNG đi, đó là mỗi năm phải cố định 1 số thời gian gặp nhau để thảo luận dân chủ nhằm đưa ra quyết định hoạt động chung thống nhất cho toàn thể những ng dân chủ VN và bắt buộc những ng khác ý phải tôn trọng quyết định chung đã dc thống nhất trên tinh thần dân chủ, những ý kiến khác biệt của số ít sẽ dc bảo lưu và cho phép tuyên truyền vận động 1 cách lành mạnh để kỳ HỘI NGHỊ sau đưa ra biểu quyết dân chủ công khai, nếu vẫn k dc đa số đồng tình chấp nhận thì mọi ng có quyền k phải hành động theo, còn đã dc đa số chấp nhận đồng tình thì nhất định phải hành động theo, k hành động theo tức là CHỐNG ĐỐI quyết định dân chủ rồi

 8. Nong dan viet says:

  La co nay de danh de tang khi ba me may chet di ! May ko biet y nghia la co quang trong den su ton vong dat nuoc the nao a ! May biet ngay xua VNCH vi sao that bai ko ? Vi no la co thuoc dia cua ba che do pha,nhat va my den khi my ky hiep dinh pari cung thuoc dia thu 3 ko con nua thi no tu tan ra va bi xe bo trong thung rat cua LHQ do con a ! Con co do sao vang mang y nghia doan ket dan toc cua si, nong, cong, thuong, binh cung tren 1 dong mau do la dong mau viet nam do la 1 mot tinh than doan ket bat khuat cua dan toc thi lam sao thay doi duoc day? Con cai khan tan cua may ve ra dem di tho dong ho may di…

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Hai 30/03/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Cờ Nhân Sinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI : Để cáo chung mâu thuẫn ý thức hệ và mở ra triển vọng hòa giải – thịnh vượng

TTXVA BIÊN TẬP Kể từ hồi 8 tháng 12 năm 2013, nhóm biên tập TTXVA đã thiết lập kênh ...
thochuctet

Bài thơ chúc Tết đan lồng vào nhau

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi ...
traitimvn

VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI QUỐC KỲ ĐỂ THỊNH VƯỢNG và HOÀ HỢP DÂN TỘC

LTS: Đất nước Việt Nam sẽ có những đổi thay lớn lao trong thời gian sắp tới. ...
vinhansinh-2014

Giấc mơ VangAnh

  CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2014 CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2013 Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO ...
L'heure du thé 2 (Mai Trung Thứ)

Bài bạt cho sách “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm tài nhân, bản dịch của giáo sư Đàm Quang Hưng

TTXVA BIÊN TẬP Nguyên văn : 文以載道。浮豔之辭、淫麗之言、是聖人所去、君子所賤、大丈夫所愧也。夫道之於人也、生則在人、亡則在書。 是以古人之所慎書。不敢妄作 、恐獻醜于後世 、乃見笑來者也。元晦之新民、伯安之啟蒙、皆以土音而教其徒。故文簡而質深。今人羊質虎皮 , 其違乎道遠矣。 我越文獻之邦也。自古無遜於中州。宋明之後、北方歸天驕之手。惟我南人、繼承華夏古風。皇阮大家、儒中之龍虎也。清人豈能相比。自世祖朝之後、作家林立。然而、士夫多未敢以國音為文。何也。是其輕薄南音耶。否、非若是也。是前人傳而不作之志耳。國文足以載道、何故以國音為文、離群立異、以求浮名焉。弘宗繼明、洋夷弄權已久、漢民難免傷風敗俗所變。於是始有真儒、甚曉文義、憂國主之辱、百姓之苦。遂乃棄絕虛學。赫然努力、以國音為文章。警世新書、言詞清簡、自天子以至愚夫愚婦、莫不能瞭解。當初多有佳作。至於阮公克孝、阮公伯卓、范公瓊、之等。誠有名家之風、足以為世範也。 乙未春、余之西郊、奉訪譚府。與譚公光興話及前朝遺事。先生年事已高、以丹奇異、故為忘年之交。先生原皇黎譚公忠憲之後。冠族世世戴皇恩。 祖父曩與渭城先生深交。余素里庸族、絕不能及。先生性放曠、惟其交好最為親敬、實有大越儒風、宛然猶昨。世云:「虎父生虎子」誠可信哉。先是、先生以余好古、因慨然給賜書籍、不知其數百卷。箇中、「金雲翹傳」甚為心得。此作也、原北國清心才人所作。其行于世久矣。我國素如先生嘗閱之、而後乃作長詩一篇、命其詩曰:「斷腸新聲」。今為吾民所共識。清心才人之原文埋沒久矣。近來、譚先生潛心譯成國音。非有功夫不能。 呼嗟、自阮末以來、我越之衰日甚。當朝怪事、傳笑四夷。識者、屈指可數也。如今、欲復國者、先必復國文也。今人多不知學、國音亦不淵通、而況國文乎。用此觀之、國文之不能載道亦可知矣。從今、先以國文補國音、然後以國音復國文。如此國運浸昌浸晟。昔者、尚之先生之六省、觀風察俗、視北國小說之盛行、委為無道之淫辭。然則、古人有云:「道在屎尿」。舉世寒峭、貂狐不亦燠乎。 乙未年春二月穀日 峭庵阮瑞丹越石氏再拜奉跛 Phiên âm : Văn dĩ tải Đạo. Phù ...
Đàn ông 3 (Vũ Ngọc Vĩnh)

Những giọt lệ

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi ...
Le turban bleu (Mai Trung Thứ)

Dấu tích

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trăng dầu sáng còn thua đôi mắt ...
Popular Posts
Государственный флаг Российской Федерации

National flags of Russia

TTXVA EDITS National flag of the Russian Federation (Государственный флаг Российской Федерации) is a tricolor flag consisting of ...
Magyarország zászlaja

Flags of counties of Hungary

TTXVA EDITS Hungary is subdivided administratively into 20 regions which are the 19 counties (megyék, singular : megye) ...
В мире животных

Screensaver from TV show “In the world of animals” by Gosteleradio, 1974

TTXVA EDITS In the world of animals (В мире животных) was Soviet and Russian TV program dedicated to ...
Mobile App đọc tin TTXVA