CỘNG SẢN CHỈ CÓ SỤP ĐỔ, KHÔNG CÓ CHUYỂN ĐỔI

Published on August 17, 2013   ·   14 Comments

 
 Trong một bài viết hôm 12/8/2013 của ông bác sỹ Benjamin S. Carson – một tài năng y học của thế giới – trên Real Clear World về chủ đề chính phủ mới ở Trung Hoa chống lại hiến pháp của Hoa Kỳ. Ông cho rằng, 3 bài viết trên các trang nhất Tân Hoa Xã, Nhân Dân nhật báo và Hỏa Tuyến Bình luận của một giả có bút hiệu là Ma Zhongcheng – 马众诚, có nghĩa là Trung thành với chủ nghĩa Marx – đều cho thấy là một kiểu sửa lại những bài tuyên truyền cũ của thời Mao Trạch Đông ở thập niên 1970.
Theo Bùi Mẫn Hân – Minxin Pei – một chuyên gia về chính trị Trung Quốc tại Claremont McKenna College, gần đây đã viết, “Các lãnh đạo mới của Trung Hoa có thể bỏ qua một số cải cách về kinh tế, hành chính phù hợp với mục tiêu bảo tồn sự cai trị của Đảng Cộng sản. Nhưng nó sẽ không chấp nhận bất cứ sáng kiến ​​nào có thể gây nguy hiểm đến độc quyền chính trị của đảng cộng sản, mặc dù đảng cộng sản ở Trung Hoa bây giờ không còn lý tưởng của cộng sản”.
Qua những chính sách cải tổ gần đây của Trung Hoa, nổi bật nhất là chiến lược kinh tế ba phàm là của Lý Khắc Cường – Likonomics: không kích thích kinh tế, giảm nợ và tái cơ cấu – cũng thấy thấy nó chỉ đơn thuần là 3 biện pháp tạm thời giải nguy cho nền kinh tế Trung Hoa. Không giống với chiến lược của ông Shinzo Abe – Abenomics – là một phức hợp cải cách gồm 3 mục tiêu chính trị song hành với 3 mục tiêu kinh tế cho nước Nhật. Càng không giống như Hoa Kỳ là, mỗi lần thay đổi lãnh đạo có trường phái khác nhau, thì chính trị và kinh tế cũng đổi theo.
Ở Việt Nam cũng vậy, trong bài viết Bàn về kỷ vật của chủ tịch nước trao cho tổng thống Obama của tôi, những sự kiện tôi đã liệt kê, chứng minh hùng hồn cho việc đối với đảng cộng sản thì không có chuyện chuyển đổi. Thậm chí, sau sự kiện Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, đảng cộng sản ở Việt Nam còn sửa đổi hiến pháp năm 1992, để thêm cái điều 4 nhằm khẳng định độc tôn cầm quyền ở Việt Nam, mà các hiến pháp 1946, 1959 và 1980 chưa bao giờ có điều này.
Lịch sử thế giới về các quốc gia có đảng cộng sản cầm quyền cũng cho thấy rõ điều này. Những năm 1950s, một số quốc gia Đông Âu như, Ba Lan, Tiệp Khắc và Nam Tư, họ đã chán chê đảng cộng sản, họ muốn ly khai và thay đổi nền chính trị theo phương Tây. Nhưng dưới sự kiểm soát của Liên Xô bằng mọi cách cả chính trị lẫn quân sự đã không cho phép họ chuyển đổi nền chính trị từ đơn nguyên sang đa nguyên, và nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường tự do. Mãi đến khi Liên Xô thất bại và sụp đổ vì sau một thời gian dài đi theo nền kinh tế bao cấp, mà phải chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ và phương Tây, trong khi phải bảo kê cả các đồng minh cộng sản trên toàn thế giới, thì sự sụp đổ thực sự mới diễn ra ở Đông Âu.
Nhưng dù, Trung Hoa đã từ bỏ nền kinh tế bao cấp từ 1978, sau khi Đặng Tiểu Bình thỏa thuận với Hoa Kỳ bằng Thông Cáo Thượng Hải 12/1972, và Liên Xô cùng Đông Âu sụp đổ 1990, đảng cộng sản ở Trung Hoa vẫn không từ bỏ con đường độc tôn cầm quyền của mình. Việt Nam nằm cạnh Trung Hoa cũng phải đi theo Trung Hoa bằng Hội nghị Thành Đô, để đảng cộng sản ở Việt Nam tiếp tục khẳng định độc tôn cầm quyền bằng hiến pháp sửa đổi 1992.

Hơn nửa triệu người trước Quảng trường Thiên An Môn ngày 04/6/1989 vẫn bị xe tank, súng đạn của Đặng tàn sát chỉ trong 1 đêm.
Bây giờ, Trung Hoa đang khủng hoảng tài chính do nền kinh tế định hướng thị trường xuất khẩu và sản xuất hàng hóa giá rẻ, đẩy tăng trưởng bằng đầu tư công từ tiết kiệm của hộ gia đình. Kinh tế Trung Hoa chắc chắn sẽ hạ cánh nặng nề, nhưng với ngôi vị độc tôn cầm quyền của đảng cộng sản không thể lung lay. Vì với tư tưởng của Mao, họng súng đẻ ra chính quyền, các quốc gia có đảng cộng sản nắm quyền sẵn sàng độc ác để giữ sự độc tôn cầm quyền. Thiên An Môn đẫm máu, mới đây nội loạn Tây Tạng, Tân Cương, họ đã đàn áp dã man.
Việt Nam là bản sao tận tụy và trung thành nhất của Trung Hoa từ sau 1990, là đồng minh chiến lược của Trung Hoa cũng đang sụp vào vũng lầy của một nền chính trị nửa dơi, nửa chuột và kinh tế kiểu mang màu sắc Trung Hoa. Cho nên khi Trung Hoa không sụp đổ, thì đảng cộng sản ở Việt Nam vẫn còn độc tôn nắm quyền hành cai trị.

Tất cả những điều trên cho ta thấy rằng, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà đảng cộng sản cầm quyền, thì chỉ có sụp đổ mới có sự thay đổi thực sự về chính trị và kinh tế. Việc chuyển đổi từ một nền chính trị đơn nguyên và một nền kinh tế do nhà nước chỉ huy sang một nền chính trị đa nguyên và một nền kinh tế thị trường tự do, khi đảng cộng sản chưa sụp đổ là điều ảo tưởng.

Theo Blog BS HoHai

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (14)
 1. Anonymous says:

  Việt nam hiện nay không phải là bản sao của TQ, nếu là bản sao của TQ như ông Hồ Hải nói thì Vn sụp đổ lâu rồi.
  Quan hệ của TQ và VN bây giờ là quan hệ đối tác,TQ chỉ có thể cho VN vay tiền chứ không ” cho không” VN như kiểu viện trợ không hoàn lại như xưa.
  Số tiền mà TQ cho VN vay (nếu có) thì không nhằm nhò gì với số tiền vay ODA mà Nhật dành cho vào VN.
  Về chính trị ,VN và TQ có vẻ như tương đồng với nhau về ý thức hệ CS,là “đồng chí” nhưng không phải là đồng minh,nếu VN là ” đồng minh chiến lược tận trụy “của TQ thì ASEAN liệu hồn ,lấy VN làm bàn đạp thì 24 tiếng đồng hồ lính TQ sẽ tràn ngập Đông Dương, và 1 tuần TQ giải quyết xong các nước ASEAN,người Hoa kỳ đã từng không đánh nổi một VN nhỏ bé , nay đang bị kìm chân ở Trung Đông, khu vực Hồi giáo … có cứu ứng đồng minh thì cũng không làm sao đương nổi với sức mạnh một TQ hung hăng có VN hỗ trợ.
  Đảng CSVN hiện nay quá biết những thử thách của mình, họ đang tìm cách khắc phục những khiếm khuyết trong quản lý và lãnh đạo xã hội.
  Còn muốn có cuộc cách mạng mới thì phải có sự kiện bùng nổ XH, và có cả một tổ chức làm hạt nhân lãnh đạo dẫn dắt + tiền bạc và những bàn tay tình báo nước ngoài dật dây điều khiển ,cả 2 yếu tố này tại VN đều không có ,một vài vị bất đồng chính kiến ( kiểu Cù Huy Hà Vũ ,Lê Công Định, Trần anh Kim, Trần huỳnh Duy Thúc …) thì thiếu tầm nhìn ,không có tín nhiệm trong XH,thậm chí hình ảnh của họ bị công luận chế diễu, vậy làm sao đẫn dắt được dư luận XH VN ủng hộ.?
  Nếu TQ sụp đổ tan rã kéo theo nội loạn sẽ làm cho nước này mất sức mạnh thì rất có lợi cho VN , chúng ta sẽ giảm được rất nhiều áp lực từ phương bắc về lãnh thổ và lãnh hải,Đảng CSVN sẽ có thời gian củng cố lại sức mạnh kinh tế và quân sự , những người ” yêu nước hải ngoại ” cũng không còn cái cớ để chỉ trích đảng CS về v/đề biển đảo nữa ,và chỉ có đảng CSVN mới làm được điều này .
  Sự thật dẽ là như vậy ,và bất chấp những đồn đoán của những kẻ chống VN rêu rao.

 2. Sài Thành says:

  Nếu Trung quốc sụp đổ, tan rã thì rất có lợi cho Vn – tôi rất tán thành nhận định này ,vì tình hình quan hệ VN và TQ không phải như các nước Đông Âu luôn được Liên Xô bao cấp và dung dưỡng ,Khi Mikhain Gorơbahóp bỏ hẳn viện trợ kinh tế và không can thiệp quân sự của khối Vacxovi chống bạo loạn vào các nước Cs Đông Âu, thì các nước này mất chỗ dựa nên sụp đổ nhanh chóng .
  Quan hệ TQ – Vn bây giờ ,ai làm người nấy ăn,không phụ thuộc kinh tế như thời còn chiến tranh VN ,2 bên không có liên minh tương hỗ quân sự kiểu Vacxôvi,vậy nên ràng buộc nhau về kinh tế chính trị ,quân sự đều không có ,TQ đã không có tác dụng tốt với VN , thì sao TQ đổ lại làm cho VN đổ theo được?
  Vả lại TQ và Vn còn nhiều điểm bất đồng chưa được giải quyết như 2 bên đã thừa nhận, nhất là về biển đảo,TQ vốn lấy cái cớ này kìm chân VN đa phương hóa quan hệ kinh tế ngoại giao quốc tế làm VN rất khó chịu, vậy nên TQ bị tan rã ,chắc dân VN ai cũng thấy thích thú , đó mới là sự thật.
  Bạn Hồ Hải lấy cái nhìn cũ kỹ và lạc lõng để đánh giá hiện trạng quan hệ VN- TQ bây giờ quả là thiếu tầm , thiếu hiểu biết và thiển cận …

 3. Nông phu says:

  Một bài viết một cách cố tình chống việt cộng quá lộ liễu trơ trẽn .

 4. Hồ tẹt says:

  Khi Trung quốc sụp đổ thì chú Sam sẽ xoa hai tay vào nhau, thở phào nhẹ nhõm : Con mãng xà tinh đỏ cuối cùng đã gục ngã ! Còn mấy con rắn,rít,kỳ đà,kỳ nhông… Bắc Hàn, Việt cộng,Cu Ba… thì sao?Hoa Kỳ chả quan tâm nữa ! Cũng chẳng cần tìm cách diễn biến chúng làm gì cho mệt xác !Cứ để,thậm chí tìm cách kiềm tỏa không cho chúng nó thoát ra khỏi cái ách cộng sản mà “tiền nhân” của chúng đã quàng,đã đóng vào cổ chúng để cho chúng…chết lần chết mòn vì nghèo đói ,vì kiệt quệ để nhân loại coi cho đã mắt!

 5. Nông phu says:

  Mấy chú chống cộng chỉ mong TQ sụp đổ để kéo theo Việt cộng đổ theo , nhưng đừng có mơ , TQ mà đổ thì Việt cộng càng mạnh lên ,nên liệu mà ăn ở và cư xử cho phải đạo với Việt cộng còn có đường về quê mẹ, đừng ôm chân chú Sam làm gì cho mỏi mệt, để cho ông Ô bà Má còn lo việc Hoa kỳ ,bển nghe đâu cũng đang khủng hoang kinh tế ,nợ nần TQ nó đang đòi , tổng Ô đang lo vãi mồ hôi hột kia kìa .
  Chống cộng gì mà các chú bển nhút nhát ,tài thì thua Ngô Đình Diệm ,trí thì không bằng Ngô Đình Nhu , dũng thì còn kém xa Nguyễn cao Kỳ sao đòi đọ sức với Việt cộng được ,thôi mau hòa hợp dân tộc ,đừng mang cái bánh vẽ Nhân quyền bằng vôi ra chào mời Việt nam nữa nhàm quá ,nhàm quá !

 6. Phóng viên Văn bút Bolsa.TV says:

  Mơ mãi mà không được .(ghi lại giấc mơ của ông lão vườn chim tỵ nạn CS đang ở sống Huê kỳ )
  Năm 75 Việt cọng vào sài gòn ,Hoa kỳ cấm vận Việt cộng ăn bo bo mà vẫn sống trơ .
  Năm 76 – 79 , Khơ me đỏ ,Trung cọng đồng loạt tấn công ,Việt cộng lưỡng đầu thọ địch mà vẫn sống trơ.
  Năm 89-90-91 , cộng sản Đông Âu, Liên xô đổ cái rầm ,mà Việt cộng vẫn sống trơ.
  Trung cộng vẽ lưỡi bò ,chĩa tên lửa Tung phâng ( Đông phong)vào VN , cắt cáp dầu khí , đe dọa ngư dân mà Việt cộng cứ sống nhăn.
  ơ hay nhỉ ? mơ mãi cho việt cộng chết nhăn mà không được !

 7. Cháu Vua Hùng says:

  Nghe ý kiến của luật gia Lê Hiếu Đằng và nhà báo Phạm Chí Dũng về xã hội dân sự, đa đảng . Những kỳ vọng về sự chuyển đổi của đảng CSVN sang chế độ dân chủ đa đảng có thể nhen nhóm ở một số người quá ” hiền lành “. Nếu nhìn vào những chứng cứ quá tàn độc, bẩn thỉu của các lãnh đạo đảng CSVN thì việc tự chuyển đổi chỉ hiện lên như ảo ảnh dòng suối giữa sa mạc. Máu dân tộc Việt không phải nước lã. Nhưng chỉ có máu mới rửa sạch những vết nhơ của đảng CSVN. làm sao lãnh đạo đảng CSVN có thể từ bỏ độc quyền. Bằng Tiến sĩ Mark – Lê của Nguyễn Phú Trọng sẽ dùng vào việc gì ? Tài sản, danh vọng của TT Dũng và gia tộc sẽ ra sao ? Rồi bầu đoàn thê tử, các nhóm trục lợi, hệ thống công an, an ninh sẽ sống ra sao ? đứng ở đâu trong xã hội dân chủ ? Không ! bọn chúng dứt khoát không chịu từ bỏ. Chúng đã chuẩn bị cho cảnh sát xe tăng, B40 để chờ lệnh bộ công an là nghiền nát, xả đạn vào quần chúng biểu tình. Chúng bắt nhân dân phải đổ máu thí không có lý do gì phải nhân đạo với chúng. Dân tộc VN đã đổ quá nhiều máu, không ai muốn bạo lực nhưng đảng CSVN đã và tiếp tục bắt nhân dân VN phải đổ máu để XD quyền lực của chúng. Cần tuyên truyền vận động sâu rộng trong quân đội với đa số là con em nhân dân lao động, trí thức nhín rõ bộ mặt dối trá bỉ ổi của các lãnh đạo CSVN. Khi cảnh sát nã đạn vào nhân dân chắc chắn phần lớn quân đội sẽ đứng về phía nhân dân để thẳng tay tiêu diệt bầy thú bán nước, hại dân

 8. văn lâm says:

  BS HoHai chắc bị khiếm thị nên không thấy sự chuyển đổi (thường được ngộ nhận gọi nhầm là sụp đổ) của CNCS ở Liên xô và Đông Âu là do chính những người CS ở đó chủ động đạo diễn do thấy có sự sai lầm bế tắc trong học thuyết CS mà họ theo đuổi)chứ đâu phải đất nước họ quá nghèo nàn lạc hậu và yếu ớt.

  Đổ máu khốc liệt như ở Rumani thì chính chánh văn phòng đảng trung ương đảng CS Rumani sau đó làm tổng thống trong cơ cấu chính trị mới .

  Nhiều người cầm đầu chính quyền sau chuyển đổi ở Liên xô,Đông Âu phần lớn vẫn có gốc gác CS nhưng chính sách họ theo đuổi ,thực hiện là phi CS.

  Ngay ở Trung quốc hay VN,chính quyền CS cũng đã đi được nửa đoạn đường chuyển đổi(đổi mới về kinh tế),đoạn chuyển đổi còn lại về chính trị là tất yếu sẽ diễn ra.

  VN và các quốc gia theo CNCS đã ,đang và sẽ chuyển đổi chứ không có chuyện sụp đổ và đây là câu chuyện thường tình trong lịch sử phát triển của xã hội loài người.

 9. Anonymous says:

  Cháu Vua Hùng đang muốn biến mình thành con chuột treo chuông vào cổ con mèo .
  Chuyện cổ Ngụ ngôn kể có một lũ chuột bàn nhau hạ gục con mèo – kẻ thù truyền kiếp của họ nhà chuột.Nghĩa là họ nhà chuột bàn cử 1 người tìm cách treo chuông vào cổ mèo , để con mèo này đi đến đâu cũng bị họ nhà chuột đón đánh hội đồng .
  Họ nhà chuột bàn thật rôm rả ,cuối cùng chẳng một con chuột nào dám làm việc này .
  Nay Cháu Vua Hùng ( người Việt mất gốc)đòi đánh đổ Việt công, nhưng chỉ thấy anh này hô khẩu hiệu mồm ,còn thực tế chưa biết anh này có lòng dũng cảm vượt trên lũ chuột kia không?

 10. Hồ tẹt says:

  Việt cộng chết (chuyển đổi hay sụp đổ) chỉ là thời gian.Nhưng dân tộc thì sẽ tái sinh và mãi mãi trường tồn . Việt cộng là loài giun,sán ký sinh . Chúng nhe những chiếc răng móc bẩn thỉu,gớm ghiếc bấu vào thành ruột,ẩn mình hút máu con người. Nhân dân ta đã mấy chục năm khốn khổ,kiệt quệ,xanh xao vì lũ giun sán này. Dân chủ là liều thuốc xổ mạnh đẩy chúng xuống ruột già để theo phân thải ra ngoài.Cuộc đấu tranh một mất một còn mang ý nghĩa “mày sống tao chết,tao còn mày toi” . Không có chuyện cộng sinh,cộng tồn với lũ ký sinh trùng này !Áp lực của cộng đồng thế giới về nhân quyền cùng với những đòi hỏi tất yếu, chính đáng của một xã hội dân chủ là những liệu pháp ngày càng hiệu lực và mạnh mẽ để đẩy đám giun sán cộng sản vong nô,ăn bám này vào thế bị động,co cụm và chờ thời điểm thải loại vào hố xí nhân loại văn minh !

 11. Củ cà rốt says:

  Cãi gì nữa? Đảng csVN đang ăn bám vào dân. Tấc cả các đảng phái trên thế giới đều không sống bằng lương từ thu thuế của nhân dân,Từ ngân sách nhà nước. Họ đã sợ mất cái vòi hút này mà tung hô là lãnh đạo?Nếu không hưởng vào ngân sách các cán bộ Đảng chết đói.Không có phi lí nào một độc Đảng lại đi lãnh đạo một nước(Mà lại là quyền nằm trong tay một nhóm người. Đó là nguyên nhân mà đảng CS liên xô Bị tan rã dưới tay của một nhóm nhỏ GÔ BA CHOP.Các bác đảng viên cũng bị lừa???

 12. nguyennguyen says:

  Có phải Hồ Hải là em của Phương Uyên không vậy đa?

 13. Anonymous says:

  Không phải Hồ Hải đâu, Hotit@ đó,tay này đã có chuông cái rè để treo cổ mèo ,nhưng vẫn còn run…nên chưa dám.

 14. Hồ tẹt says:

  “Không phải Hồ Hải đâu, Hotit@ đó,tay này đã có chuông cái rè để treo cổ mèo ,nhưng vẫn còn run…nên chưa dám” – @Anonymous

  Cứ để đấy chờ cho mấy con CHUỘT (“mous” là “con chuột” trong từ Anonymous) chũi,chuột nhắt,chuột chù,chuột cống,…này xung kích trước rồi lúc đó CÁO Hồ sẽ có đường tính !

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA