Đại gia Dũng ‘lò vôi’ từ giã thương trường

Published on February 6, 2013   ·   7 Comments

ong-chu-dai-nam2

Không còn là những lời đồn đại nữa, ông Huỳnh Uy Dũng (SN 1961) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam cho biết đã chính thức từ giã thương trường và sẽ rời khỏi Bình Dương.

Vì sao đại gia Dũng “lò vôi” lại quyết tâm rời bỏ Bình Dương, quê hương thứ hai và là nơi anh đang “ăn nên làm ra”?

Chọn con đường ra đi để còn mãi một… Dũng “lò vôi”

* Theo chúng tôi được biết anh sinh sống hơn 30 năm ở Bình Dương, là ông chủ thành đạt với chuỗi hệ thống KCN Sóng Thần cỡ bự, khu du lịch lớn nhất nước. Với hơn nửa phần đời anh gắn bó và thành công vang dội ở Bình Dương, sao anh đột ngột chuyển hộ khẩu đi khỏi địa phương này?

– Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi quê ở Bình Định vào Bình Dương lập nghiệp. Trải qua biết bao kỷ niệm vui buồn, khổ cực , nhọc nhằn và cay đắng, tôi  mới có được Đại Nam như hôm nay, một Dũng “lò vôi” như hôm nay. Tôi xin nói lời cảm ơn với nhân dân tỉnh Bình Dương đã ủng hộ tôi, thương yêu tôi. Tôi đã  phấn đấu nổ lực hết mình để cống hiến cho cộng đồng xã hội một nơi thờ tự tâm linh, thờ tự ông bà, tổ tiên, một Khu du lịch Đại Nam hoành tráng đặt tại Bình Dương. Trong trái tim tôi Bình Dương là quê hương thứ hai của tôi. Mảnh đất này đã ăn sâu vào tâm thức, vào trái tim tôi. Có lẽ tôi chọn con đường rời khỏi Bình Dương là để còn mãi mãi một Huỳnh Uy Dũng, một Dũng “lò vôi” của những người đã thương yêu và ủng hộ tôi.

Hiện tôi đang có một gia đình hạnh phúc. Công ty Đại Nam của tôi là một doanh nghiệp có tầm cỡ, không thiếu nợ ai. Thật ra trong lòng tôi không còn vương vấn gì. Sau 30 năm nếm trải thương trường tôi mới ngẫm ra một điều mọi thứ trên đời là vô thường, được – mất – có – còn đã được bão hòa. Ở tuổi đời này tôi không còn muốn lao vào thương trường để tiếp tục nếm trải những phũ phàng, oan nghiệt nữa. Tôi muốn lui về với gia đình nhỏ của mình. Tôi sẽ dùng tiền của mình thực hiện ước mơ là xây dựng các đền thờ cổ kính nhất, thiêng liêng nhất ở khắp các tỉnh thành. Các ngôi đền này là nơi thờ tự tâm linh, thờ bách gia trăm họ và được mở cửa miễn phí cho người dân đến chiêm ngưỡng, dâng hương và ăn cơm chay miễn phí. Ước mơ xây dựng hàng loạt đền thờ dường như đang chiếm hết tâm hồn tôi. Nó làm tôi khao khát, nó làm tôi bị thôi thúc như những ngày đầu tôi xây dựng ngôi đền thờ tại Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở Bình Dương vậy. Biết rằng sẽ gian nan vất vả, biết là sức lực không còn nhiều nhưng vợ chồng tôi nguyện sẽ làm với tất cả vì một trái tim yêu quê hương, yêu đồng bào.

Box: “Tôi đang thuê kiểm toán thống kê tài sản chuỗi hệ thống Khu công nghiệp Sóng Thần có diện tích cả ngàn ha, KDL Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến lớn nhất nước…để tiến hành cổ phần hóa, đưa lên sàn chứng khoán sang nhượng lại cho người có chuyên môn hơn. Nguồn lực sau khi cổ phần được, tôi dùng xây thêm 17 khu đền thờ Đại Nam văn hiến khắp cả nước (chưa kể ngôi đền ở Bình Dương đã hoàn thành). Ước mơ của tôi là xây dựng ở mỗi tỉnh, thành một đền thờ mang tên Đại Nam làm nơi thờ các anh hùng dân tộc, thờ tự tổ tiên bách gia trăm họ để phục vụ miễn phí cho mọi người và có cả cơm chay” – ông Huỳnh Uy Dũng cho biết.

 

 

 

 

* Anh có ý định xây dựng thêm các đền thờ khắp các tỉnh thành, việc làm này quá sức tưởng tượng và táo bạo giữa lúc kinh tế đang khó khăn, giống như là huyền thoại. Liệu anh có nói quá lời?

 

– Trước giờ người ta cứ bảo tôi điên. Họ còn dùng những lời lẽ để xúc phạm tôi, bảo tôi là ngông cuồng, điên rồ. Có lẽ tôi cũng muốn điên thật đấy. Điên để có các KCN Sóng Thần 1-2-3 cả ngàn ha, điên để có Khu du lịch Đại Nam hoành tráng và tầm cỡ như hiện nay. Và có lẽ tôi sẽ tiếp tục điên để thực hiện được những ngôi đền ở các tỉnh thành, những công trình này sẽ để đời cho các thế hệ mai sau. Chỉ những người điên như tôi mới dám thực hiện như vậy. Nếu thực sự tôi là người điên thì tôi cũng hạnh phúc với những gì mà tôi đã làm ra để cống hiến cho dân tộc Việt Nam này.

* Anh có kế hoạch xây hàng chục đền thờ khắp các tỉnh thành, thì vốn đâu anh làm?

– Sau khi tiến hành cổ phần hóa, sang nhượng lại các Khu công nghiệp, các hạng mục phục vụ du lịch tại KDL Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến…Bằng nguồn lực này, trước mắt tôi muốn xây thêm 17 đền thờ với quy mô nhỏ hơn Đại Nam ở Bình Dương, cộng với đền thờ hiện hữu ở Khu du lịch Đại Nam chúng ta sẽ có 18 đền thờ. Tôi sẽ chọn 17  tỉnh thành để xây mỗi tỉnh một đền thờ Đại Nam. Mỗi đền thờ sẽ tọa lạc trên khu đất khoảng 20ha. Ngoài thờ tổ tiên, bách gia trăm họ… còn có quán cơm chay miễn phí. Tôi muốn xây đền thờ Đại Nam khắp đất nước vì tôi biết không phải người dân nào cũng có tiền đón xe đến tham quan đền thờ Đại Nam ở Bình Dương.

Tôi hiểu rõ hoàn cảnh kinh tế chung hiện nay là rất khó khăn. Nhưng tôi khẳng định, bây giờ tôi có đủ khả năng để thực hiện những ước mơ to lớn hơn như thế. Tôi tin rằng tôi sẽ làm được.

Tiền bạc chỉ là phương tiện

* Vợ chồng anh vừa sinh một đứa con trai đúng năm Nhâm Thìn, sao anh không hưởng niềm hạnh phúc mà cứ phiêu diêu hướng về cõi tâm linh như anh thường nói. Vậy vợ anh là người như thế nào, có ủng hộ điều anh đang làm không?

– Cô ấy vừa là vợ vừa là tri kỷ của tôi. Cô ấy thông minh, đầy can đảm và đã hy sinh cho tôi rất nhiều. Cô ấy đóng góp với tôi những điều mà chưa ai dám nói với tôi. Có lẽ tôi đã yêu cô ấy vì cô ấy hiểu tôi muốn gì và chuẩn bị làm gì để ủng hộ hết mình. Và ngược lại có những việc cô ấy đã ngăn cản, van xin tôi, khóc với tôi bằng cả trái tim yêu thương của một người vợ dành cho chồng. Nếu không có cô ấy thì hôm nay không có Khu du lịch Đại Nam bây giờ. Không có cô ấy có lẽ tôi cũng không có cơ hội ra đi thanh thản khỏi Bình Dương như hôm nay mà ngược lại tôi sẽ bị nợ nần chồng chất. Tôi tôn trọng vợ tôi vì cô ấy có lòng tự trọng, có đạo đức hơn người và biết sống cho lẽ phải. Không phải tôi ca ngợi vợ tôi mà đó là sự thật. Chỉ những người có tâm mới thấy tâm người khác. Vợ chồng tôi có quan điểm giống nhau: sống trên đời này cho đi là điều hạnh phúc. Chúng tôi hạnh phúc nhất khi thực hiện những hoài bão cho đi của mình.

Từ khi có vợ, tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa. Người ta bảo bây giờ tôi trông trẻ ra rất nhiều. Có lẽ vì tôi được vợ yêu thương, chia sẻ. Cô ấy có thể sống chết cùng tôi vào những lúc tất cả mọi người đều quay lưng bỏ tôi. Tôi xin tiết lộ tôi xây 18 ngôi đền Đại Nam là vì đứa con  mới sinh 4 tháng tuổi Huỳnh Hằng Hữu và tôi đang hướng “cậu” Hữu theo con đường đạo Phật.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng và vợ – bà Phương Hằng

* Là nhà kinh doanh đại tài,thành công trên nhiều lĩnh vực nhưng từ đâu có dư luận cho anh là “khùng”, “điên rồ” trong các việc làm?

– Tôi nói điều này rất thật: Tuy tôi học rất ít nhưng trong con người tôi nó như có sẵn cả một lập trình, khi tôi nghĩ đến điều gì thì tôi cứ bám theo cái ý nghĩ ấy mà đi tới. Cứ thế lập trình như được khai mở liên tục. Tôi được biết trước những điều thiên hạ biết. Tôi nghĩ những điều không đúng với hiện tại nên thường người ta nói tôi khùng. Khi tôi quyết định làm Khu du lịch Đại Nam thì ai ai cũng cản ngăn tôi, cho rằng tôi ngông cuồng, điên rồ và ngạo mạn nhưng thú thật trước khi xây đền thờ Đại Nam ở Khu du lịch Đại Nam thì tôi đã thấy hình ảnh đền thờ này trong giấc ngủ. Từ đó tôi quyết tâm làm, không ai cản ngăn được. Tôi làm quên cả ngày đêm, cứ theo giấc mơ mà làm. Tôi nghĩ đó là ý trời, là điều kỳ diệu mà khó người nào thực hiện được.

Mặc dù chưa công bố, nhưng theo các công ty kiểm toán, khối tài sản khổng lồ của đại gia này có thể lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng nếu cổ phần hóa.

 

 

 

Tôi lao động cũng là một cách tập thể dục, suy nghĩ là một cách mở mang trí tuệ. Khi tôi quyết định làm công trình thì tôi dư biết rằng đây là sứ mệnh bởi tôi không làm gì để cho tôi cả, nó không thuộc về tôi và như có ai đó đã mách bảo với tôi trong giấc ngủ rằng: Hãy bước đi rồi sẽ tới. Sự thật tôi chưa bao giờ gục ngã. Tôi tin và niềm tin đó luôn chứng minh cho tôi rằng tôi không thể thất bại.  Và như có một điều gì đó thật kỳ diệu khi khó khăn xảy đến thì may mắn lại hé ra. Giống như lúc tôi đang xây Khu du lịch Đại Nam, tôi cứ quay cuồng làm không biết đâu là điểm dừng. Tôi mênh mang giữa cõi thật và hư thì vợ tôi là Phương Hằng xuất hiện, thức tỉnh tôi, để tôi mở cửa khu du lịch Đại Nam đúng lúc mới có ngày hôm nay.

Đối với tôi, làm kinh tế để kiếm tiền chỉ là phương tiện. May mắn thay tôi đã rất thành công, nhưng nó không phải là mục tiêu. Vì sao tôi muốn xây thêm 17 ngôi đền. Tôi là người hiểu rõ hoàn cảnh kinh tế hiện nay rất khó khăn nhưng với tôi nó lại là niềm ước mơ. Và cái tôi có bây giờ đủ để thực hiện những ước mơ to lớn hơn như thế, bởi tôi không phải làm kinh tế, không phải đối phó với kẻ nào muốn ám hại tôi.

Tôi đã nghiệm ra chân lý sống cho riêng mình: Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta/ Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (7)
 1. Chinh Pham via Facebook says:

  khôn

 2. Đúng,vừa khôn, vừa láu cá. Đất đẻ ra hạ tầng cơ sở. Huỳnh Phi Dũng phất lên từ đất, thì bây giờ nôn ra mà xây Đền, Đài, Miếu mạo là đúng quá rồi. Cái thời đất sốt, ai chả biết ông này sơi những dự án hàng ngàn ha ở Bình Dương, Bình Phước, kể cả TPHCM, Bà vợ cũ cá khô phải gọi bằng Cụ! Sao không nhắc nhở cho người ta một câu? Một ngày cũng là nghĩa cơ mờ. Hờ hờ hờ

 3. Đây là một trích đoạn trong bài viết ” Kỳ nhân Huỳnh Uy Dũng ” của NB Minh Diện, tôi chép lại tặng bạn đọc ttxva.
  ” Huỳnh Phi Dũng tuổi Nhâm Dần ( 1962 ), học chưa hết phổ thông, đi bộ đội tham gia chiến đấu ở Campuchia mấy năm, khi được xuất ngũ vào sinh sống ở Bình Dương và kết hôn với Trần Thị Tuyết lớn hơn Dũng 6 tuổi, là con gái một lãnh đạo cấp sở. Tài sản lớn nhất của vợ chồng Huỳnh Phi Dũng lúc đó là chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng của bố mẹ vợ cho làm của hồi môn. Ông bố vợ xin cho con rể vào làm nhân viên ở phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương, một thời gian sau Dũng được chuyển qua phòng hậu cần.
  Đó là những năm cuối thời bao cấp, nghèo đói và khắt khe. Nhiệm vụ của người lính hậu cần là làm sao mỗi bữa ăn của cán bộ chiến sĩ thêm con cá, bìa đậu. Ngày ấy, xi măng là loại vật tư quý hiếm nằm trong danh mục phân phối theo tiêu chuẩn đặc biệt. Huỳnh Phi Dũng đã từng làm phụ hồ một thời gian nên biết vôi có thể thay thế xi măng trong xây dựng. Và thế là Dũng xin lãnh đạo cho đắp lò nung vôi. Lúc đầu chả ai tin, nhưng khi mẻ vôi đầu tiên ra lò bán hết veo thì mọi người đều phục sự nhạy bén của Dũng. Từ một lò vôi được nhân lên bốn năm lò và Huỳnh Phi Dũng trở thành ” Dũng lò vôi ” từ đó…
  Bài viết rất dài, NB Minh Diện cũng nói :.. Thừa thắng xông lên, tháng 9 – 1995, Huỳnh Phi Dũng mở tiếp khu Sóng Thần 1 với diện tích 178 ha, ( tôi phải viết chữ cho rõ ràng là một trăm bảy mươi tám héc ta đất ). Và cho thuê ngay sau đó đạt 104%. Có lẽ thấy hình thức liên doanh vừa phải chia chác lợi nhuận vừa phức tạp nên khi mở khu khu công nghiệp sóng thần 3 diện tích 533 ha ( Năm trăm ba mươi ba héc ta )., cũng như khu du lịch sinh Thái 467 ha ( Bốn trăm sáu mươi bảy héc ta ), Huỳnh Phi Dũng dành trọn quyền đầu tư cho các công ty của mình là Hoàng Gia, Đại Nam. Từng vùng dân cư cũng như đất nông nghiệp đã được ” quy hoặch ” cho Huỳnh Phi Dũng dễ như trở bàn tay. Người ta nói chỗ nào ngon nhất thì đều về tay Huỳnh Phi Dũng và biết bao gia đình đã phải lặng lẽ gạt nước mắt ra đi từ bỏ vườn tược ruộng đồng của mình vì ” vòi bạch tuộc ” ấy.
  Không biết có nhà báo nào bị ” há miệng mắc quai ” như tôi không? Nhưng quả thật rất ít Báo lên tiếng về Huỳnh Phi Dũng. Trong thời gian vụ án Minh Phụng – Epco, có một vài bài trên Báo Tuổi Trẻ, nhưng bị chìm vài im lặng ? Và rồi Huỳnh Phi Dũng được bầu làm đại biểu QH, khoác lên mình bộ cánh chính khách và quyền bất khả xâm phạm ở QH K IX.
  Chuyện tình yêu nức nở với Hằng tự xung là Hằng Canada:
  Vào một buổi sáng, tôi cùng Hồng Quang ở Đài truyền hình VN đang ngồi chơi ở văn phòng của Huỳnh Phi Dũng, thì một chiếc xe Luxus chạy tới và từ trong xe bước ra hai phụ nữ và một người đàn ông. Họ vào phòng đon đả chào mọi người…
  Ngày mai, tôi sẽ chắp bút nốt đoạn tình yêu lâm li này. Chúc mọi người có một buổi chiều đầu năm thật vui trong an lành.
  Trân trọng.

 4. Mỹ Đình. says:

  Đề nghị nhà báo Lê Phương Dung tường thuật nốt phần hai, tập hai là gái nạ dòng Hằng caveo, thuê đất mở Sop thời trang rồi nhào rô anh chủ, cướp cha của 3 sắp nhỏ, cướp chồng của người đàn bà tội nghiệp, tài đảm, hết lòng thương yêu chồng con, cả bà má chồng cũng một mực thương yêu, can dán mà cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi ra đi tay trắng trước con thần nanh đỏ mỏ, con hồ ly tinh Hằng caveo cướp trên giàn mướp anh chồng chíp cao cầu huỳnh phi đào mỏ Dũng.Nhân quả là cái chắc đó con hằng ạ, mày nói có 18 triệu đô đêm từ Canada về, hồi nam 2001 mày đến thuê 400 m2 đất,chỗ Dũng Lò vôi để bán đồ lạc son, sao không có nổi một cắc là sao hả mậy? Chúng mày mới có hơn 10 năm cặp kè chứ đã lâu la gì mà thằng kia tâng mày quá trời vậy cà.

 5. Lung linh says:

  Nghe các bác @Nhà báo Lê Phương Dung, @Mỹ Đình bình luận làm em sặc cả cơm ..hehe
  Đề nghị các bác bình nốt cho bà con cô bác được mãn nhãn.

 6. Hôm qua là ngày lễ Valentin nên tôi không muốn làm vấy bẩn cái ngày thiêng liêng đó bằng chắp bút câu chuyện tình sử của cặp đôi này. Hôm nay qua rồi, tôi lại trích tiếp bài viết của NB Minh Diện để các độc giả của ttxva.org theo dõi cho liền mạch, nhưng để không làm mất thì giờ cúa mọi người, thì tôi vào luôn chủ đề ” tình yêu sét đánh “.
  Vào một buổi sáng, tôi ( tức NB Minh Diện ), cùng Hồng Quang ở Đài THVN đang ngồi chơi ở văn phòng của Huỳnh Phi Dũng, thì một chiếc xe Lexus chạy tới, và từ trong xe bước ra hai phụ nữ và một người đàn ông. Người phụ nữ có khuôn mặt trái soan, nước da trắng giới thiệu: ” Tên em là Hằng, mọi người quen gọi em là Hằng Canada vì em ở Canada, còn đây là chị gái và anh trai em”. Hồng Quang nắm bàn tay của Hằng Canada và nói vui: ” Có lẽ hoa hậu phải gọi em bằng chị đó nghe! “. Hằng cười tươi như hoa và nói: ” Em đẹp thiệt hôn mấy anh ?”
  Huỳnh Phi Dũng kể rằng Hằng sang Canada từ nhỏ, năm 18 lấy chồng người Hoa, được một đứa con trai 16 tuổi thì chồng chết. Gia đình chồng muốn Hằng lấy đứa em chồng, Hằng không chịu thì tay này một đêm toan cưỡng bức cô, vì thế Hằng đưa con và mang theo 18 triệu đô la về nước và thành lập công ty bất động sản và trồng cao su. Hôm nay Hằng tới công ty để làm hợp đồng thuê 400 m2 đất trong khuôn viên Đại Nam Văn Hiến để mở siêu thị thời trang.
  Bữa com trưa hôm đó, có cả vợ con Huỳnh Phi Dũng là chị Trần Thị Tuyết, và một ông cán bộ tỉnh Bình Dương. Trong bữa ăn, có mặt cả Hằng Canada. Dũng cứ nhắc đi nhắc lại câu” giàu không bỏ bạn, sang không bỏ vợ”. Ấy thế mà, chỉ mấy tháng sau, Hằng Canada không chỉ thuê đất mở siêu thị, mà muốn chiếm chỗ làm hẳn bà chủ của Đại Nam Văn Hiến.
  Vì Huỳnh Phi Dũng tin vào tâm linh, nên chị Trần Thị Tuyết cũng muốn dùng tâm linh để hoá giải cơn mê tâm của chồng. Bà Chín là mẹ đẻ của Phi Dũng và chị Tuyết nhờ tôi đưa tới gặp Hoà thượng Thích Như Niệm ở chùa Pháp Hoa quận Phú nhuận – TPHCM, một vị cao tăng nổi tiếng mà tôi biết. Hoà thượng Thích Như Niệm nói: ” Cái nhân quả như vậy, như vậy “, và chỉ khuyên bà Chín và chị Tuyết về cố gắng làm việc thiện và đọc Chú Đại Bi. Ít lâu sau, chị Tuyết cho biết là đã đồng ý ra toà ly dị bởi không ai có thể níu kéo được Huỳnh Phi Dũng. Chị Tuyết kể, có lần anh Sáu Phong đến, mà Dũng còn ngoảnh mặt quay đi.
  Tôi gặp chị Tuyết ở Bệnh viện Chợ Rẫy mấy ngày sau phiên toà sử ly hôn của chị và Huỳnh Phi Dũng. Chị Tuyết cho biết là gay go nhất là việc phân chia tài sản. Theo ý chị là phải thuê kiểm toán. Chị Tuyết kể: ” Ông ta QUỶ XUỐNG KHÓC LẠY TÔI VÀ BA ĐỨA CON. Các con tôi nói, thôi má ơi làm theo ý ba đi và đồng ý”. Chị Tuyết cho biết chị chỉ được nhận khối nhà xưởng của Công ty Hoàng Gia. Ba đứa con được mấy héc ta cao su còn bao nhiêu tài sản thuộc về Huỳnh Phi Dũng hết. Thật mỉa mai khi Dũng vẫn rêu rao dạy đời: ” Lấy vật chất làm của, của sẽ dời xa ta, Lấy phúc đức làm của, của sẽ theo ta vạn đời “.
  Từ ngày ấy, Dũng chấm dứt quan hệ bạn bè cũ. Dũng tuyên bố đoạn tuyệt với quá khú, và để khẳng định điều đó Huỳnh Phi Dũng đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Dũng nói: Huỳnh Phi Dũng đã chết rồi!?
  Huỳnh Uy Dũng tuyên bố đã trả hết nợ hàng trăm tỉ đồng và đang tiếp tục hoàn thiện thêm công trình tâm linh Đại Nam Văn Hiến. Cỏ điều mọi người đừng tin lời Hoàng Phi Dũng nói trước kia là đến thăm quan không mất tiền. Ở đây bây giờ mọi thứ đều có giá cắt cổ hơn các nơi khác.

  Tôi đã chép xong phần còn lại.
  Trán trọng.

 7. Huỳnh Xí Muội. says:

  Chẹp, chẹp, đọc xong là muốn ói liền hà, con mèo mả gặp gã ma cô, khốn nạn quá trời. Tột nghiệp cho cô Tuyết quá he. Mấy anh chị có sống cùng cô không cô ơi. Con tin là quả báo sẽ trảm đôi gian phu dâm phụ Dũng hằng ca ve nầy đó cô.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA