ĐB Hoàng Hữu Phước xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc

Published on February 19, 2013   ·   16 Comments

hoanghuuphuoc-xinloi

Đại biểu QH Hoàng Hữu Phước: Thực sự tôi không lường được phản ứng của cộng đồng mạng

xem tại đây:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không mất chức thì Đảng Cộng Sản Việt Nam SẼ SUY VONG!

 

Trả lời VietNamNet chiều 18/2, đại biểu QH TP.HCM Hoàng Hữu Phước có lời xin lỗi ông Dương Trung Quốc và thừa nhận việc tranh luận trên blog đã đi quá xa.

‘Không ngờ bị phản ứng’

Mấy ngày qua, dư luận rất quan tâm thông tin ông viết trên trang mạng Emotion phê phán “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ” (tứ đại ngu). Lý do ông viết bài này là gì?

Thực ra, trang Emotion là một trang mạng diễn đàn của giới kinh doanh. Chủ trang này là một doanh nghiệp, người này đề nghị tôi viết vài bài. Lúc đầu chỉ tham gia thử, sau 4 năm, tôi viết đều, đến bây giờ chắc cũng được 700-800 bài rồi.

Trước đây, nói về luật Biểu tình, ông Dương Trung Quốc phát biểu tại hội trường: “Việt Nam đừng có làm cho mình trở thành một ốc đảo dị thường”. Báo chí sau đó lấy ra để đặt thành tít; khi đó tôi có viết một bài đưa lên trang Emotion.

Như vậy ngay từ năm 11/2011, tôi đã có bài “chỉnh lời” ông Dương Trung Quốc, tuy nhiên khi đấy tôi không nêu thẳng tên ông Quốc. Tôi đặt vấn đề thế nào là ốc đảo. Tại vì ông nói Việt Nam không có luật Biểu tình thì sẽ là một cái ốc đảo dị thường.

Trong bài viết, tôi nói câu này đã bị hiểu sai từ. Ý người đó muốn nói là hoang đảo chứ không phải ốc đảo. Cái ốc đảo là đẹp lắm. Ốc đảo là sự sống cả một vùng hoang mạc mà.

Sau này, ông Quốc có những phát biểu này phát biểu nọ, tôi cũng có những cái chỉnh nhưng chỉnh ở một góc độ nói trống không vậy đó. Những bài viết blog như vậy, gọi là “thuần nước đá”. Mình ví von blog như cuốn nhật ký, giống như để thùng nước đá do mình pha chế ngoài đường có đậy nắp, ai đi ngang khát nước dừng lại uống một chút.

Từ suy nghĩ đó tôi viết một bài hết sức vô tư, đăng trên trang mạng quen thuộc, không ngờ lại bị phản ứng như vậy.

Về từ ngữ tôi dẫn câu của Khổng Tử, ngày xưa ông Khổng Tử ông nói đại ngu; ngu ở đây được hiểu là cái sai nghiêm trọng thôi. Cho nên phải hiểu đây là những cái sai nghiêm trọng trong năm qua của ông Quốc. Lưu ý là tôi đã mở ngoặc Tứ Đại ngu và dẫn lời của ông Khổng Tử. Tuy nhiên với chữ Hán Việt, bây giờ người Việt Nam mình rất nhạy cảm, nghe thấy chữ “ngu” là dựng đứng lên rồi.

Phản ứng của đoàn ĐBQH TP.HCM như thế nào khi một thành viên đoàn lên mạng công kích một ĐBQH khác, thưa ông?

Sáng 18/2, thường trực đoàn ĐBQH TP.HCM cũng có gặp tôi tìm hiểu xem vì sao mình viết cái đó, có những bức xúc gì. Tôi cũng đã trả lời thẳng thắn như vừa trình bày với các bạn. Đó là với những cái thói quen viết một cách rất là trực ngôn.

Tôi suy nghĩ blog là một nhật ký mở, mình nói trong lúc nhà nước đang có quá nhiều cái để đương đầu, vậy mà ông Dương Trung Quốc liên tục nói về mại dâm, biểu tình, văn hóa từ chức… hãy để tập trung vào cái lớn.

Trong tình hình đất nước hiện nay, những kẻ xấu, các thế lực không thân thiện đang nhìn vào đất nước thì cái chuyện mình có trực ngôn, mình nêu lên, cũng như là cung cấp cho họ một cơ hội bằng vàng để họ có thể xúc xiểm QH, đại biểu QH Việt Nam. Rồi họ suy diễn tư cách của đại biểu như thế nào, môi trường QH như thế nào mà các đại biểu lại có những bức xúc không dám tranh luận ở trong nghị trường mà viết blog như thế.

Như vậy là mình tạo thời cơ cho những kẻ không có thiện cảm với Nhà nước mình. Họ có cái cớ tấn công cá nhân mình, tấn công tập thể mình đang sinh hoạt.

Còn về mặt chính kiến, tôi và ông Quốc vẫn bất đồng, và sẽ còn tranh luận nhưng phương pháp tranh luận sẽ phải khác đi.

Tôi thừa nhận là phương pháp tranh luận của mình sai khi đưa lên blog. Chính vì phương pháp sai này tôi có lời xin lỗi cá nhân ông Dương Trung Quốc.

Lẽ ra với những chỉ trích như vậy, tôi có thể viết một bức thư gửi Thường vụ QH, hay viết bài không ghi tên ông mà chỉ nêu quan điểm, theo dạng blog thì chắc là không có chuyện gì.

Tôi cũng xin khẳng định điều tôi viết là do tính bộc trực, không có ai giật dây gì cả.

Ông có lường được phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng không?

Thực sự tôi không lường được như vậy. Hồi nãy tôi nói đó, viết rất vô tư… Kỳ này tôi lại nêu tên và cái đó là cái sai. Bởi vì, mình là đại biểu QH, ông Quốc cũng là đại biểu, trên mình còn có tập thể QH. Do vậy những căng thẳng hay bất đồng có thể trình bày trước QH thay vì blog hay diễn đàn. Đây là điều tôi phải rút kinh nghiệm.

Tôi sẽ trao đổi thẳng thắn, tranh luận trước diễn đàn QH chứ không viết blog như vừa rồi. Không chỉ trên diễn đàn QH mà ngay khi viết blog thì cũng phải để ý lời ăn tiếng nói.

Tôi xin lỗi

Nhiều cử tri TP.HCM đã tỏ ra bất bình. Họ tỏ thái độ thất vọng, thậm chí mất niềm tin vào người mà họ bỏ lá phiếu lại có những ứng xử như thế. Ông có thể nói gì với họ?

Tôi tin những điều giãi bày hôm nay, cử tri đọc sẽ hiểu thêm về tôi trước khi tôi có dịp tiếp cận để nói chuyện với cử tri. Thông qua báo VietNamNet, cử tri sẽ hiểu về tôi.

Lời bộc bạch của tôi hôm nay dứt khoát phải đi kèm theo những việc làm cụ thể trong thời gian tới. Chỉ còn hơn 2 năm làm đại biểu QH nữa thôi, mình phải làm những việc cụ thể để xứng đáng với niềm tin của cử tri.

Ông có muốn nói điều gì với ông Dương Trung Quốc không?

Thông qua VietNamNet, tôi gửi lời xin lỗi ông Dương Trung Quốc vì tôi đã sai khi sử dụng phương pháp trình bày các ý kiến qua blog. Lẽ ra tôi chỉ nên gửi thư trực tiếp, gửi thư cho lãnh đạo nơi ông Quốc và tôi cùng sinh hoạt.

Theo vietnamnet

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (16)
 1. Hoàng Văn Hồn (alias miKa) says:

  Nhảm zdí!

  Miềng bẩu bên họ sang xem bài. Kết xong. Mai đặng zề vườn hưởng hú điên viêng…

  Tin chúng có ngày không còn đất mà cạp, Ngọc Trinh nhẩy?! TTXVE nhẩy?!

 2. langtublue says:

  hoàng hữu phước Bệnh từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ ngang ra dọc, từ phải sang trái, từ kín ra hở, từ đúng ra sai nói chung là bệnh không bàn cãi!

 3. tro hề “đóng cửa dạy con” , sợ dân chúng thấy chúng đang đấu đá chớ xin lỗi gì!!

 4. Cá nhân tôi thấy nhận thức của ông Phước là rất kém , k đủ năng lực để làm ông nghị , tỷ dụ ông ‘ không ngờ cộng đồng mạng phản ứng ‘ ! Việc phản ứng hay không là là không quan trọng , mà là việc làm của ông Phước có ngay thẳng hay không ! ngôn từ và cách diễn đạt có đàng hoàng , cẩn trọng đúng như một tư cách ông nghị hay không ! sách thánh hiền có viết ( chắc ông Phước có đọc lướt qua ) rằng : ” Không có cái gì dễ nhận ra bằng điều giấu giếm , và không có cái gì dễ lộ ra bằng điều nhỏ nhặt ” , bài blog của ông Phước đã lộ rõ bụng dạ xấu của ông . Làm ông nghị cần nhớ kỹ đạo lý lớn này ” Phải dựa vào trung tín mới được thiên hạ , còn nếu kiêu ngạo thì nhất định mất thiên hạ ” ! Ông Phước đã bị mất rồi , khó hòng lấy lại , xin chớ cẩy Khổng Tử chi cho mệt .

 5. Mình cóc biết ông Quốc mà cũng đếch biết ông Phước ! nhưng dư luận và cá nhân đọc ông Phước thấy không vào , thế thôi .

 6. Biết nhận lỗi, thế là ngoan. Thánh nhân, đôi khi cũng có những phút giây tàn tàn, hà huống chi đồng chí Phước thân iu của chúng ta trình độ có hạn…hán…Bỏ qua lầm lỗi của anh họ em nhé Bác Quốc.Xin đa tạ.

 7. Biết nhận lỗi, thế là ngoan. Ai nên khôn mà không dại đôi lần. Nghị Phước muốn hạ bệ Dương Trung Quốc bởi bài viết đê hèn,bẩn thỉu, nhưng cộng đồng mạng đâu có đui mờ để mà Phước lợi dụng. DTQ là trí tuệ VIỆT NAM.

 8. Bị người ta rủa là ngu đã hết hơi rồi, đằng này bị rủa ngu mà vẫn tưởng mình là giỏi thì làm gì chẳng chết.

 9. Tuan anh says:

  Thằng Phước này nhìn thật giống nhân vật Hòa Thân trong phim Tể Tướng Lưu Gù phải ko các bạn

 10. Đào Chi says:

  Tôi thấy việc ông Hoàng Hữu Phước rất tự kiêu với các học vị để cố ý xúc phạm người khác rồi chỉ có lời xin lỗi suông như vậy nhằm nổi tiếng chăng? Ông tự kiêu học vị nhiều như vậy, rồi ông đưa cả Khổng Tử để diễn giải chữ Đại ngu. Không biết ông học cao hiểu rộng mà phê phán Nhà sử học khả kính đáng bậc cha chú như vậy. Liệu ông đã có lần nào vào Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội chiêm bái áo mũ Trạng nguyên duy nhất của 46 Trạng nguyên Việt Nam của cụ Đào Sư Tích người quê Nam Định với ông đấy. Ông Phước có biết không, cụ Sư Tích là Viễn tôn của Tiến sĩ Thượng thư Bộ Binh Đào Dương Bật (Khai quốc công thần nhà Trần) là con trai của Tiến sĩ Thượng thư Bộ Lễ Đào Toàn Bân (Tri phủ Thiên Trường được Vua Trần Dụ Tông ban đất chiêu dân lập làng Song Khê, nay là Cổ Lễ). Thế vậy mà con cháu hậu duệ của cụ chẳng ai giám tự kiêu như quý ông. Nhân đây xin ông hãy tìm hiểu Lịch sử Nam Định cho tường tận đã rồi mới phê phán người khác

 11. DBQH says:

  _ Nhất đại ngu (trích lời Khổng Tử – Hoàng Hữu Phước) của DBQH Hoàng Hữu Phước là viết bài ” Dương Trung Quốc và Tứ đại ngu ”
  _ Nhị đại ngu: nhằm mục đích lấy lòng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng mất lòng dân.
  _ Tam đại Ngu: Đăng đàn xin lỗi vì bài viết vô tư ( tự khẳng định mình ngu )
  _ Tứ đại ngu: giải thích vô tư đến mức ngu không thể hiểu nổi.

 12. Đào Chi says:

  Tôi thấy việc ông Hoàng Hữu Phước rất tự kiêu với các học vị để cố ý xúc phạm người khác rồi chỉ có lời xin lỗi suông như vậy nhằm nổi tiếng chăng? Ông tự kiêu học vị nhiều như vậy, rồi ông đưa cả Khổng Tử để diễn giải chữ Đại ngu. Không biết ông học cao hiểu rộng mà phê phán Nhà sử học khả kính đáng bậc cha chú như vậy. Liệu ông đã có lần nào vào Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội chiêm bái áo mũ Trạng nguyên duy nhất của 46 Trạng nguyên Việt Nam của cụ Đào Sư Tích người quê Nam Định với ông đấy. Ông Phước có biết không, cụ Sư Tích là Viễn tôn của Tiến sĩ Thượng thư Bộ Binh Đào Dương Bật (Khai quốc công thần nhà Trần) là con trai của Tiến sĩ Thượng thư Bộ Lễ Đào Toàn Bân (Tri phủ Thiên Trường được Vua Trần Dụ Tông ban đất chiêu dân lập làng Song Khê, nay là Cổ Lễ). Thế vậy mà con cháu hậu duệ của cụ chẳng ai giám tự kiêu như quý ông. Nhân đây xin ông hãy tìm hiểu Lịch sử Nam Định cho tường tận đã rồi mới phê phán người khác.

 13. DBQH says:

  _ Nhất đại ngu (trích lời Khổng Tử – Hoàng Hữu Phước) của DBQH Hoàng Hữu Phước là viết bài ” Dương Trung Quốc và Tứ đại ngu ”
  _ Nhị đại ngu: nhằm mục đích lấy lòng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng mất lòng dân.
  _ Tam đại Ngu: Đăng đàn xin lỗi vì bài viết vô tư ( tự khẳng định mình ngu )
  _ Tứ đại ngu: giải thích vô tư đến mức ngu không thể hiểu nổi.
  _ Ngũ đại ngu: Luật biểu tình là mong muốn của người dân mà đã đề cử ông thành DBQH, rồi ông quay lại bảo dân trí thấp ( kiểu ăn cháo đá bát)

 14. Dan bieu says:

  _ Nhất đại ngu (trích lời Khổng Tử – Hoàng Hữu Phước) của DBQH Hoàng Hữu Phước là viết bài ” Dương Trung Quốc và Tứ đại ngu ”
  _ Nhị đại ngu: nhằm mục đích lấy lòng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng mất lòng dân.
  _ Tam đại Ngu: Đăng đàn xin lỗi vì bài viết vô tư ( tự khẳng định mình ngu )
  _ Tứ đại ngu: giải thích vô tư đến mức ngu không thể hiểu nổi.
  _ Ngũ đại ngu: Luật biểu tình là mong muốn của người dân mà đã đề cử ông thành DBQH, rồi ông quay lại bảo dân trí thấp ( kiểu ăn cháo đá bát)
  + Nhất tiểu khôn: sau ngũ đại ngu Hoàng Hữu Phước sẽ được thủ tướng trọng dụng.

 15. Hoàn Văn Hồn (alias miKa) says:

  HHP, tưởng rằng láo luế với vietnamnet là xong chuyện. Thằng khùng lày cần phải xóa sổ khỏi Diễn đàn Quốc Hôi Vịt nem. (Như tớ bẩu trên nóc còm-meng)

  Hắn tưởng luế láo với ai chứ với chúng tớ thì quên đi nhé 🙂 Hắn mở lỗ mồm láu cá láu tôm đầu cứt như vầy, thấy ghét …

  “Thực ra, trang Emotino là một trang mạng diễn đàn của giới kinh doanh. Chủ trang này là một doanh nghiệp, người này đề nghị tôi viết vài bài.”

  Hắn là cổ đông chính, tự diễn chứ ai mướn ai thuê …

  Hắn đã từng cho bầy dân Vịt nem còn lùn trí, nhưng mẹ lội hắn ngu như con bò đựt!

  Tanh từ đầu năm 2013! Vitnem bò lên chủ nghĩa xẽ hôi thành kong cực!

 16. Hoàng Văn Hồn (alias miKa) says:

  Chúng tớ buộc HHP phải phọt ra hàng tràng lời tri ân tri ẩn … 🙂

  Mời các đồng chí đỏng ziêm xem để hỉu bít đặng còn xóa sổ những thứ cần xóa.

  “Tôi dùng bút hiệu Lăng Tần Hoàng Hữu Phước viết thư cho Saddam Husein hiến kế liên hoành với mục đích tránh chiến tranh. Giờ tôi vẫn còn giữ các hóa đơn của bưu điện tiền gửi thư qua Iraq cho tổng thống Saddam.

  Theo đó, tôi đề nghị Saddam cử tôi làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền để đi công du ở các nước, tạo thế chân vạc liên hoành giữ cho Mỹ không thể gây chiến tranh, giữ hòa bình thế giới. Điều đó không chỉ có lợi cho nhân dân Iraq mà còn có lợi cho chính nước Mỹ, Việt Nam ta và thế giới…”

  Mịa chúng ló, sao mà tanh như máu cá chợ Đồng xun hử?

  (bái bai đại bỉu HHP)

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA