Đơn tố cáo Chủ Tịch UBND TPHCM ông Lê Hoàng Quân.‏

Published on January 20, 2014   ·   No Comments

1

Tôi dân oan Nguyễn Xuân Ngữ hiện bị CQQ9 được lãnh đạo TPHCM chấp thuận cho cướp hết tài sản đất đai nhà cửa. Mười năm qua đã tốn hàng trăm ký giấy, bút mực, công sức viết đơn gửi đến các cơ quan hữu trách tại TPHCM nhưng bị phớt lờ không giải quyết. Sau này mới biết họ làm ngơ vì chính họ là người chủ mưu, bao che cho CQQ9 cướp hết tài sản của tôi. Nay tôi làm đơn này kính mong các cơ quan truyền thông, các nhà mạng thông tin giúp để các cá nhân và cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước xem xét, giải quyết theo quy định của Pháp luật Nhà nước VN. Trân trọng cám ơn.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Quận 9, ngày 19 tháng 01 năm 2014

ĐƠN TỐ CÁO

(Đ/v) Ông Lê Hoàng Quân Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân Thành Phố
Kiêm Trưởng ban phòng chống tham nhũng TP Hồ Chí Minh
Tước đoạt quyền khiếu nại , tố cáo của tôi
Bao che, khuyến khích nhiều cán bộ quận 9 tham nhũng nhà, đất, công khai ăn hối lộ.

Kính gửi :

  • – Ông Nguyễn Bá Thanh: Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng CSVN
  • – Ông Huỳnh Phong Tranh: Tổng Thanh tra chính phủ nước CHXHCNVN

Đồng K/gửi: Các cơ quan Báo và phương tiện truyền thông

Người tố cáo : Nguyễn Xuân Ngữ, 71 tuổi, CB hưu trí, Cựu CB, con Liệt sĩ

Chủ quyền nhà đất số: 166/6 KP Mỹ Thành, P. Long Thạnh Mỹ, quận 9, TPHCM.

Năm năm qua bị chính quyền quận 9 ( CQQ9 ) đuổi ra khỏi nhà, đất nêu trên, để cướp hết tài sản, ép dồn đến khu nhà trọ, tạm cư trá hình như mô hình khu trù mật của chế độ thục dân đế quốc .

Địa chỉ : Phòng C9, nhà 41, đg Tăng Nhơn Phú, p. Phước Long B, quận 9, tpHCM.
CMND : 023030668, CA TPHCM cấp, ngày 13/09/2004.
Điện thoại : 0913 777 040.

Cơ sở pháp lý để tố cáo :
Căn cứ khoản 1, k2, k3 Điều 2, Chương I, khoản 3 Điều 5 Luật Tố cáo số
/2011/QH13 ngày 11/11/2011 của Quốc Hội nước CHXHCNVN. Có hiệu lực
từ ngày 01/07/2012

Người bị tố cáo : Ông Lê Hoàng Quân , Ủy viên Trung ương Đảng
Chủ tịch UBNDTP – Kiêm Trưởng Ban chỉ đạo về
phòng chống tham nhũng TPHCM.
Địa chỉ : 86 Lê Thánh Tôn. Phường Bến Thành, Quận 1 ,TP.HCM.

NỘI DUNG TỐ CÁO

I.- CTUBNDTPHCM sử dụng hầu hết những cán bộ, lãnh đạo chủ chốt đều đã từng công khai ăn hối lộ, gian trá, lừa gạt,: để lập ra tổ chức, chuyên phá nhà cửa, cướp đoạt tài sản hợp pháp, chiếm dụng đất đai giữa ban ngày của chúng tôi, núp dưới danh nghĩa: “ chính quyền nhân dân quận 9”

Chính quyền một quận 9 ( quận ủy và UBND viết gọn là chính quyền quận 9 –CQQ9 ) mà 28 cán bộ lãnh đạo chủ chốt từng công khai ăn hối lộ và tham nhũng đất rất lớn .

( xem bài “ Quan chức quận 9 nhận hơn 1 tỷ đồng tiền “ Bôi trơn ”. Báo LĐ ” và bài “ Bôi trơn dự án ” bằng …tiền tỷ ( Báo NN ) – Một điển hình về vi phạm Luật đất đai ” ( Báo TN ).

Tổ chức danh nghĩa “ chính quyền quận 9” : 28 cán bộ lãnh đạo là đảng viên , ngoài hành vi công khai ăn hối lộ đã bị Báo chí nêu công khai danh, chức , còn thực hiện các hành vi gian dối có, lừa gạt có, khai man lý lịch để chui vào Đảng . Nay nắm quyền, chức trong tay thì tổ chức liên thông, cấu kết với lãnh đạo UBNDTPHCM để tàn phá nhà cửa, cướp đoạt tài sản hợp pháp, chiếm dụng đất đai của hàng ngàn hộ dân .

Tổ chức cướp ngày này dưới sự chỉ đạo của cấp ủy quận 9, đứng đầu là Bí thư quận ủy Phan Nguyễn Như Khuê, phó Bí thư thường trực kiêm trưởng Ban chỉ đạo các dự án đầu tư và giải giải phóng mặt bằng ( GPMB ) Nguyễn Thi Lê ( khai man lý lịch vào Đoàn TN và vào Đảng. Nguyễn Văn Thành phó CTUB phụ trách nhà đất kiêm chủ tịch Hội đồng GPMB, Nguyễn Văn Út trưởng ban bồi thường ( BBT ) .Tổ chức này đã hủy hoại toàn bộ trang trại, cướp tài sản, chiếm đoạt toàn bộ 3601m2 đất của tôi. Chúng nói là “ thu hồi đất cho dự án khu công nghệ cao ”.

Thực tế hiện nay chúng đã giao toàn bộ DT đất của tôi cho Cty TNHH tư nhân xây dựng làm kho chứa hàng hóa kinh doanh gây thiệt hại kinh tế của gia đình tôi khoảng 60 đến bảy mươi tỷ đồng .

Sau khi cướp hết tài sản. Chúng công khai trả thù những cựu chiến binh, gia đình CM, tố cáo hành vi tàn bạo tham nhũng của chúng, bằng cách dồn, ép gần 20 gia đình trong đó có gia đình tôi vào khu nhà do chúng dựng lên thành từng phòng mái tôn lụp sụp cho người thuê ở trọ , như mô hình khu trù mật của chế độ thực dân trước đây.

( Trong đơn này tôi dùng cụm từ “ bọn ăn cướp”, bởi từ năm 2003 đến nay CQQ9 chưa đưa ra một văn bản pháp lý nào để khẳng định là nhà, đất của tôi nằm vào dự án quy hoạch phải bị thu hồi. Chưa thực hiện các quy định về thu hồi đất theo Luật đất đai. Luật XD..và những bộ Luật có liên quan )

Trong số những phần tử là cán bộ lãnh đạo, có thân nhân từng là sĩ quan của chế độ thực dân có nhiều tội ác với Dân, với Tổ quốc trước đây. Bị tố cáo có chứng cứ rõ ràng là khai man lý lịch vào Đảng CSVN. Nhưng không hiểu sao vẫn lên chức nắm quyền lãnh đạo

Chính một số phần tử “ cán bộ lãnh đạo chủ chốt ” Q9 này, chúng làm mất lòng tin của người dân đối với Đảng, giảm lòng tin đối với chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của nhà nước.

Nói về vật chất thì số tài sản của nhà nước, của nhân dân, CQQ9 đã tham nhũng có thể lớn gấp nhiều lần số tiền, của, đang bị nêu trên các phương tiện truyền thông đại chúng, lề phải …lề trái trong Mười Đại án hiện nay …

Người dân chúng tôi đang mong được Đảng, Nhà nước đã từng lãnh đạo nhân dân VN đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. Nay Đảng, Nhà nước đừng vô cảm để bọn tham nhũng CQQ9 và TPHCM đầy đọa, đàn áp tàn bạo nhưng CCB như chúng tôi. Bên cạnh là chặn đứng ngay hành vi ngang nhiên chiếm đoạt tài sản như Điều 3 của Hiến pháp nước CHXHCNVN đã quy định

II.- CTUBNDTPHCM và Bí thư quận ủy quận 9 Phan Nguyễn Như Khuê

Khuyến khích, bảo vệ chạy tội cho những “cán bộ ”tham nhũng ăn hối lộ.

Sau đây tôi đơn cử vài trường hợp trong số 28 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cái tổ chức gọi “ chính quyền quận 9 ” công khai ăn hối lộ được Chủ tịch UBNDTP kiêm trưởng ban phòng chống tham nhũng TPHCM ông Lê Hoàng Quân và bí thư quận ủy quận 9 ; Phan Nguyễn Như Khuê đặc biệt ưu ái đã nâng đỡ phong cấp, đưa lên chức .

1. Bà Lê Thị Tám phó Chủ tịch quận, sau khi nhận hối lộ 12 lần, từ chức Phó Chủ tịch quận 9. Được lãnh đạo TPHCM cất nhắc lên chức Chủ tịch quận 9.( CT Tám )

– CT Tám được cấp trên nâng đỡ…, bà lợi dụng chức vụ, ra lệnh cho lực lượng CB,viên chức dưới quyền đi “cưỡng chế” trái pháp luật thuê cho chủ đầu tư, tàn phá, san bằng nhà cửa 27 hộ dân vào những ngày giáp Tết cổ truyền năm 2005- 2006 để lấy 635 triệu tiền công, khiến 27 hộ dân đón Tết không nhà cửa, không điện, không nước. Việc làm trái đạo lý, vi phạm nghiêm trọng pháp luật như vậy. Bí thư quận ủy Phan Nguyễn Như Khuê người đứng đầu CQQ9 và UBNDTPHCM đã đề xuất để bà chủ tịch Lê Thị Tám được thưởng.

HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA …

( xem bài : “ Một điển hình vi phạm luật đất đai ” Báo TN )

Trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng vừa qua ( ĐH XI ), khi chuẩn bị Đại hội Đảng cấp quận, bà Tám bị nhiều tai tiếng dị nghị, Lãnh đạo UBTPHCM nâng đỡ cho bà Lê Thị Tám lên chức Cục phó Cục thuế TPHCM. Hình thức điều chuyển cán bộ sáng tạo và năng động, cùng với việc thăng cấp, lên chức cho cán bộ tham nhũng đúng như bài Báo :

“ Công tác cán bộ là yếu tố then chốt ” của tác giả Đức Minh . chinhtri@sggp.org.vn

2 . Bà Nguyễn Thị Lê phó bí thư thường trực quận ủy quận 9 .

– Theo đơn tố cáo của nhiều người dân sống cùng Ấp, cùng Phường với bà Nguyễn Thị Lê và Nguyễn Văn Thành, phó Chủ tịch UBNDQ9 phụ trách nhà đất .( xem đơn TC gửi kèm )

Sau giải phóng Miền Nam, Nguyễn Thị Lê đã khai man lý lịch để được kết nạp Đoàn viên thanh niên : Cụ thể : bố bà Lê là lính của chế độ Sài gòn. Bà Lê khai lý lí lịch bố là sĩ quan quân giải phóng Miền nam. Song song là khai man thành tích cho mẹ của bà tham gia kháng chiến chống Mỹ, để được nhà nước tặng
HUÂN CHUƠNG KHÁNG CHIẾN HẠNG BA

Bản thân bà Lê, sinh năm 1954, học đến lớp 2, bố đi lính ngụy lấy vợ bé bỏ 5 mẹ con bà Lê, phải dắt díu nhau ra ở nhờ cái lều của lò nung gạch XD tìm cách kiếm sống …Mẹ bà Lê là bà Hồ Thị Ưng ở nhờ lò gạch một thời gian…có con với em trai bà chủ lò gạch. Nên đặt tên cho đứa con này là Hồ Văn Năm ( năm Lửa ).Sau này, Thị Lê lợi dụng chức quyền, đưa Hồ Văn Năm lên quận 9, làm trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường ..

Bà Nguyễn Thị Lê không những khai man lý lịch để chui vào Đảng mà còn khai man là tham gia K/C chống Mỹ , để được tặng thưởng
HUY CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ HẠNG NHẤT

Khi thành lập quận 9 năm 1998. Bà Lê làm công tác dân vận sau khi ăn hối lộ, được ông Phan Nguyễn Như Khuê Bí thư quận ủy Q9 và Thành ủy TPHCM không những bỏ qua việc bà lê khai man lý lịch để vào Đảng mà còn được thăng lên chức : Phó Bí thư thường trực quận ủy Q9. Kiêm thêm chức Trưởng Ban chỉ đạo các dự án đầu tư và giải phóng mặt bằng, thu hồi đất cho dự án công nghệ cao (CNC ), chỉ đạo việc thực hiện chính sách sử dụng và quản lý đất đai trong Q9, chỉ với trình độ văn hóa lớp 2 phổ thông !?

Trước nhiệm kỳ Đại Hội Đảng khóa XI…không hiểu sao lãnh đạo Q9 âm thầm cho bà Lê về nghỉ hưu non…? (.! )

3. Ông phó CTUBNDQ9, phụ trách nhà đất Nguyễn Văn Thành, Kiêm chủ tịch hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng , thu hồi đất Q9.( viết tắt : PCT Thành )

Từ năm 1990 đến nay vài trăm hộ dân cùng sinh sống tại ấp Long Bửu , P. Long

Bình đã viết hàng ki-lô giấy đơn tố cáo PCT Thành gửi đến các cơ quan hữu quan từ cơ sở đến TW, nhưng chưa nhận được câu trả lời .

Nguyễn Văn Thành sinh năm 1960, trước ngày giải phóng MN, học đến lớp 4 phổ thông trường tiểu học Long Thạnh Mỹ thì bỏ học chăn bò, chăn vịt …
Thân nhân của ông Nguyễn Văn Thành là những phần tử có nhiều tội ác trong thời kỳ thực dân Pháp và thời kỳ chính quyền Sài gòn trước năm 1975. Trong đó có một người đã bị phong trào Việt Minh hành quyết .

– Trong những năm 1979 – 1980 Nguyễn Văn Thành lẩn trốn không thi hành nghĩa vụ quân sự, vì thời kỳ này tuyển quân có bổ sung cho chiến trường K… Sau khi thoát qua các đợt tuyển quân ở nhà làm “ Cò đất ” cho nhà kinh doanh bất động sản có tên là Trầm Bê.

Ông Nguyễn Văn Thành đã chiếm đoạt hàng trăm héc ta đất công sản bán cho Trầm Bê để lấy tiền bỏ túi riêng. Thuê máy xúc, máy ủi san 8 Ụ bắn, tại trường bắn Thủ Đức cũ để lấy trên 750.000m3 đất bán thu nhiều tỷ đồng ở thời điểm những năm đó ( xem đơn tố cáo của những hộ dân ấp Long Bửu, phường Long Bình ) .

Ngoài việc tham nhũng đất đai. Nguyễn Văn Thành đã Khai man lý lịch để vào Đảng, và còn khai gian cho chị gái của ông ta là Nguyễn Thị Hồng.

Trước năm 1975 Nguyễn Thị Hồng làm công nhân nhà máy dệt Thủ Đức. Do chửa hoang, uống thuốc phá thai quá liều chết. PCT Thành dám khai là tham gia CM, hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ để hưởng gia đình liệt sĩ mấy chục năm qua. Mặt khác là để bổ trợ cho việc Thành khai lý lịch vào Đảng …

Năm 1997- 1998. Khi thành lập Q9 cũng là thời kỳ nhà nước có chủ trương chuẩn bị thành lập khu công nghệ cao ( CNC ) tại quận 9. Nguyễn Văn Thành từ P. Long Bình, “chạy ” được lên ngồi vào ghế phó chủ tịch UBNDQ9 phụ trách mảng nhà đất …

Với cương vị là phó CTUB phụ trách nhà đất, ông phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành ( viết gọn: là PCT Thành ) đã thực hiện hoàn tất các quyết định của UBND TP HCM ban hành trái pháp luật để tham nhũng gần 3 triệu m2 . ( xem phụ lục đơn TC 22/4/ 13 ) và số liệu kê chi tiết các quyết định “ thu hồi ” đất của UBNDTP trái thẩm quyền. ( xem đơn tố cáo của ông Hoàng Quý và Ông Trần Lực gửi kèm )

Ngoài việc thực hiện chiếm trên ba triêu m2 đất của dân vừa nêu trên ..

Đầu năm 2003 PCT Thành cùng Phan Nguyễn Như Khuê bí thư quận ủy, Nguyễn Thị Lê phó Bí thư quận ủy và Lê Thi Tám CTUBNDQ9 đã bất chấp quy định của pháp luật ngang nhiên chiếm đoạt 410.000m2 đất nằm hai bên mặt tiền các con đường lớn trung tâm Q9 ngoài tường và ngoài hàng rào của khu CNC, như : đường Man Thiện, đường Lê Văn Việt, đường Lã Xuân Oai, đường Bưng Ông Thoàn. Khu đất dọc bờ nhánh sông Đồng Nai ( vùng đất vàng ) để phân lô bán nền thu khoản tiền chênh lệch giá bồi thường siêu lợi nhuận.

– Ông Thành bảo kê cho Cty Nhị Hiệp “cướp đất của dân” DT 18.000m2 ?” ).
( xem bài Báo “ Cán bộ bảo kê hay chính quyền bất lực ” ( NCT ).“Ai bảo kê cho Cty Nhị Hiệp cướp đất của dân ?” )

– Ông phó CT Thành cũng tự lấy DT đất công sản để “ đối ngoại ” gồm :
5 nền Biệt thự : DT 20m x 20m . 15 nền Vila : DT 5m x 20m

– PCT Thành lợi dụng chức PCT đã ký cho bà Thanh là con của bố nuôi bà Ng.Thị Lê phó Bí thư quận ủy Q9 bốn ( 04 ) nền nhà tái định cư tại mặt tiền đường Man Thiện trái quy định pháp luật. Diện tích 100 m2/ nền, giá mỗi m2 là 15 triệu đồng ( 1,5 tỷ/ nền )

– Ông Thành ký cho không ( hối lộ ) ông L…bạn với ông Ng.Duy Hảo 2 căn nhà là nhà công sản. Đổi lại; Ông L lo cho phó CT Thành bằng tốt nghiệp đại học kinh tế tài chính

– Ông PCT Thành ký cấp cho ông Ng. 9 nền nhà tại mặt tiền đường Man Thiện, mỗi nền trị giá bình thừơng 1,5 tỷ.

Được UBNDTPHCM bao che, bảo vệ, Nguyễn Văn Thành tự tung, tự tác. Ông PCT Thành muốn cho ai, hoặc muốn chiếm nhà đất của ai là ông Thành dùng nhiều thủ đoạn để chiếm . Như trường hợp ông Thành muốn cướp trang trại của một hộ dân. PCT Thành đề xuất lên cấp trên , trang trại này chỉ có căn nhà lá ( Xem bài Báo: Trang trại của dân chính quyền “ hô biến ” thành căn nhà lá .)

Nhiều cơ quan Báo đã gán cho PCT Thành biệt danh “ Phó chủ tịch hay ông Trời con ” thì đủ biết ông PCT Thành như thế nào?.Các Cơ quan Báo chí tốn nhiều giấy mực để viết về Nguyễn Văn Thành .

“ Cán bộ bảo kê hay chính quyền bất lực ” ( NCT ). Dự án khu công nghệ cao quận 9 -TPHCM . Nhiều sai phạm nghiêm trọng ” (Báo Công lý ) “ Ai đã giúp Cty Nhị Hiệp cướp đất của dân..” ( NCT); “ Ủi sập nhà dân mới biết ký sai thẩm quyền ” ( PLVN ); “ Trang trại của dân chính quyền “ hô biến ”thành căn nhà lá ” ( ĐĐK ): Phó chủ tịch hay “ ông Trời con .( NCT ) “ có những ông Trời con ở nơi ấy” Báo VN trẻ . Công ty Nhị Hiệp đứng trên…pháp luật .“Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan, cá nhân có liên quan” -QĐNDVN.“ Một điển hình vi phạm luật đất đai Báo TN ”, “ Thu hồi đất tại quận 9 không đúng pháp luật ” Báo TN-MT “Hàng loạt sai phạm tại khu công nghệ cao”. Báo TP “ Đừng vô tâm với nỗi khổ của người dân ” Báo VHTT “ Dối trên lừa dưới, ông Phó Chủ tịch khỏa nấp bằng cách nào ? ” Báo ĐĐK . “ Những vụ cưỡng chế dân Lấy đất lạ lùng ” Báo C.Lý “ Trên đồng bưng Sáu xã ” Báo VN trẻ. “ Chính quyền sơ sót dân chịu thiệt ”Báo C.Lý………

Ngoài những DT đất nêu trên, ông PCT Thành còn chiếm đất của nhiều hộ dân ở các phường khác trong quận 9. Có dư luận PCT Thành đã ký cấp nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đất Cù lao Long Phước cho nhiều quan chức, hiện nay đã khoanh từng lô, xây tường bao kiên cố …

Có thể nói ông PCT Thành là nhân vật bất khả xâm phạm không ai dám động đến tại tp HCM hiện nay.

UBNDTPHCM không chấp hành sự chỉ đạo của Chủ tịch nước, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhưng ý kiến đề xuất của phó chủ tịch UBQ9 Nguyễn Văn Thành. UBNDTP chấp hành nghiêm túc. Cụ thể

– Văn bản số 4339/VP-ĐTMT, ngày 02/06/ 2007 { chấp thuận cho CQQ9
– Văn bản số 1365/VP-PCNC , ngày 28/02/2008. { cương chế , theo …đều
– Văn bản số 9928/VP-ĐTMT, ngày 04/12/2008 {do Nguyễn Văn Thành ký

Từ 3 công văn này, Nguyễn Văn Thành đã gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng:

Đã làm cho hàng ngàn hộ dân như chim mất tổ. Hàng chục ngàn lao động thất nghiệp . Gây ra đau thương chết chóc, bệnh tình một cách dã man, tàn bạo : Đã làm một bà già tên là Của quá uất ức chết đột tử, khiến 5- 6 người dân và CCB lâm bệnh tâm thần; trường hợp Bà Phạm Thị Lan đã 3 lần mua xăng để tự thiêu ngay tại trụ sở UBNDQ9, may được mọi người can ngăn một cách quyết liệt nên nay còn sống .

Một số gia đình kiên trì khiếu nại, tố cáo, trong đó có gia đình nhà tôi thì bị CQQ9 dồn vào khu “ dồn dân, khu trù mật ” do chính quyền Q9 và UBNDTP lập ra để trù úm những người có công với CM, và những ai KN,TC chính quyền. Thâm độc hơn, bí thư quận ủy Phan Nguyễn Như Khuê còn chỉ đạo cho cúp điện, cúp nước giữa mùa khô nóng ngột ngạt .( Xem bài Báo “ Khu tạm cư hai không ”.

Quốc Hội lập ra Hiến pháp và pháp luật, nhưng pháp luật có áp dụng để xử lý hành vi vi phạm pháp luật của những phần tử cố ý phá hoại tài sản công dân ?. Cố ý xâm nhập gia cư bất hợp pháp ?

Đảng, Nhà nước động viên người dân tố cáo tham nhũng. Vậy tham nhũng đây có ai dám xử lý đâu ? Như Báo NCT đã có bài viết “ Tội quan đã rõ sao không xử ”

Ngoài 4 cán bộ đứng đầu CQQ9 tôi nêu trên, cán bộ cấp dưới cũng theo đà cấp trên ra sức ăn hối lộ
Nguyễn Văn Út trưởng ban bồi thường ( BBT )nhận hối lộ 144 triệu đồng .
Bà Phạm Thị Hải phó ban phụ trách tính giá BT nhận hối lộ 110 triệu đồng.
Ông Lê Hồng Phong phó ( BBT ) nhận hối lộ 32 triệu đồng.
Ông Nguyễn Thành Điền tổ trưởng tổ giải phóng mặt bằng ăn hối lộ 35 triệu đồng.

Nguy hại hơn cho người dân bị thu hồi đất cho cái gọi là “ công nghệ cao ” Q9 là : TPHCM và CQQ9 sử dụng Huỳnh Văn Tiễn, nguyên là thợ vá xe đạp ven đường, đã chạy được vào làm viên chức nhà nước tại Ủy ban phường, nhưng do in băng đĩa lậu có nội dung xấu CA phát hiện, bị đuổi việc. CQQ9 nhận vào làm nhân viên hợp đồng tạm tuyển, nhưng được lãnh đạo quận 9 trọng dụng, Huỳnh Tiễn cùng Nguyễn văn Thành PCTUB quận 9 và Nguyễn Thị Lê phó Bí thư thường trực quận ủy cùng có thân nhân đã một thời tìm diệt Việt cộng, nay có cơ hội trả thủ những người có công với CM :

Trường hợp nhà ông H, Đại tá QĐNDVN, nghỉ hưu trên 70 tuổi. Nguyên là học sinh MN, đã được đi đào tạo qua một vài nước XHCN.

Tương tự, nhà đất của ông P.H.S, tôi nghe nói ông S là Đại tá phó Cục trưởng một Cục nào đó của Bộ CA. 74 tuổi đã nghỉ hưu, cũng có nhà, đất mặt tiền đường. Như nhà Ông H.

Huỳnh Tiễn ( chưa bằng tuổi con ông S ) kéo theo một đoàn công lực đến bắt mở cổng và “ yêu cầu ” vợ chồng ông S ra đứng trước cửa nhà nghe đọc quyết định kiểm kê bắt buộc số QĐ74 của UBTPHCM. ( QĐ này không có trong pháp luật VN )

Tương tự, gần bên nhà ông H, ông S tôi vừa kể trên, là nhà đất của một thượng tá QĐND đang tại chức, chủ nhà đi làm việc vắng, Huỳnh Tiễn cho cắt khóa vào kiểm kê vắng mặt. Vậy CQQ9 có phải là chính quyền nhân dân không? Rõ ràng thế lực thù địch ngay trong nội bô chính quyền quận 9 .

Chưa hết . Hiện nay CQQ9 ủy quyền cho anh vá xe đạp Huỳnh Văn Tiễn thay mặt CTUBNDQ9 ra đại diện tranh cãi với các Thẩm phán của Tòa án quận 9 và Thẩm phán TANDTPHCM. Những Quan Tòa từng được đào tạo 5- 6 năm trong trường Đại học luật, ngồi tranh cãi với anh vá xe đạp về pháp luật Việt Nam… để bảo vệ cho việc làm trái pháp luật của UBNDQ9 . Phiên Tòa nào ông Tiễn cũng chỉ có mấy câu : Theo quyết định 2666 của UBNDTPHCM ….,và Trên chỉ đạo thế ..v.v.. … Nhưng hầu hết các hộ bị chiếm đất có nhìn thấy tờ QĐ2666 thế nào đâu?. Có cấp chính quyền nào tống đạt QĐ2666 đến cho họ, mà họ có để thi hành, hoặc KN ? Vậy mà Tòa sơ thẩm và Tòa phúc thẩm TPHCM đều tuyên CQQ9 đúng, Dân thua kiện ???

Bà Trần Thị Nhung. Hiện nay là chánh án Tòa án nhân dân quận 9, khi vừa được lên chức thẩm phán, bà Nhung liên thông với ông Nguyễn Văn Út trưởng ban bồi thường, ngụy tạo ra hai tờ biên nhận giả là góp chung tiền mua đất với tôi. (Bút lục số 408 và 410- ) và còn ra lệnh cho kiểm kê nhà tôi lần thứ hai để đánh giá lại tài sản của tôi, để chia tiền bồi thường, mang ( Bút lục từ số BL347, đến BL số 351 – xin gửi kèm) Tôi phải theo đuổi 5 năm trời với 6 phiên tòa ( 3 phiên ST + 3 phiên PT) mới lòi mặt gian lận của mấy ông cán bộ lãnh đạo chủ chốt khoác áo đảng viên Q9…

Tôi tưởng thẩm phán Trần Thị Nhung phải bị đuổi việc, ngờ đâu Thị Nhung lại lên chức Chánh án Tòa án ( nhân dân ) Q9 !?

Ông Lê Quang Khải Bí thư chi bộ khu phố Mỹ Thành, kiểm kê khai man tài sản để tham ô tiền. Con trai ông Khải là ông Yến công tác ở mặt trận tổ Quốc quận 9 lại được ông Bí thư Khuê cất nhắc lên làm phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng Q9. Bố tham ô, con lên chức kiểm tra Đảng!!!???

Với một chính quyền như trên. Là người dân tôi biết kêu cầu đến cấp nào ? Khiếu nại, tố cáo lên UBND tpHCM, thì CT, phó CTUB tpHCM bảo vệ, che chở cho tham nhũng…Do tôi còn chút niềm tin vào nhà nước pháp quyền, tin vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN. Nên tôi tiếp tục làm đơn này gửi đến các vi lãnh đạo Quốc Hội, lãnh đạo Đảng , nhà nước và Thủ tướng Chính phủ đề nghị sau đây :

Đề nghị làm rõ việc :

Ông Nguyễn Thành Tài nguyên phó Chủ tịch UBNDTPHCM trước khi rời “ ghế ” lại ký tờ giấy gọi là “công văn ” số 227/UBND – PCNC ngày 19/ 01/2011, bằng những lời bịa đặt vu khống hèn hạ, vô liêm sỉ, ỷ thế, cậy quyền cấm các cơ quan hữu trách của TPHCM không được nhận đơn của tôi tố cáo hành vi tham nhũng. Hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của tổ chức ăn hối lộ quận 9. Đồng thời cũng gửi đến các cơ quan TW để bưng bít, bao che, chạy tội cho phó chủ tịch Ủy ban phụ trách nhà đất quận 9 Nguyễn Văn Thành và chính quyền quận 9 .

Tiếp đến; Nguyên phó Chủ tịch UBNDTPHCM, ông Lê Minh Trí trước khi ra Hà Nội nhận chức phó Ban Nội chính TW, không biết Nguyễn Văn Thành phó chủ tịch UBQ9 phụ trách nhà đất có ký cho vài héc ta đất không ? Hay muốn Nguyễn Văn Thành PCT quận 9 cho vài căn nhà, nên ông Phó Ban Nội chính TW Lê Minh Trí ký ban hành Thông Báo số 73/TB-UBND, ngày 27/03/2013, với nội dung : ”…từ ngày ban hành Thông báo này, các cơ quan hành chính Nhà nước chấm dứt thụ lý giải quyết đối với vu việc tố cáo của ông Nguyễn Xuân Ngữ ”.

Vậy, sao Lê Minh Trí không ra lệnh cấm Quốc Hội nước CHXHCNVN không được ban hành, hoặc thu hồi, hủy bỏ hết Hiến pháp và các Bộ Luật ?
Ông phó Ban Nội chính TW Lê Minh Trí đã lợi dụng chức, quyền bảo vệ cho bọn bất chính. Người dân quận 9, tp HCM chúng tôi mỗi khi cần gửi đơn đến Ban nội chính TW. Liệu đơn của chúng tôi có bị thủ tiêu không ? Đơn của người dân có đến được tay ông Nguyễn Bá Thanh và Ban lãnh đạo của Ban nội chính không ? Hay đơn lại rơi vào tay ông phó Ban bịp bợm, bao che này là Lê Minh Trí ?

Tôi sẽ tiếp tục tố cáo ông Lê Minh Trí trên các phương tiện truyền thông để dư luận trorng và ngoài nước biết ; về hành vi đồng lõa của ông phó Ban nội chính với bọn bất chính tại quận 9, quen ăn hối lộ .

Tôi Kính đề nghị Bộ Chính trị, Ban Tổ chức trung ương Đảng. Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ xem lại tư cách của ông Lê Minh Trí để có biện pháp xử lý thích đáng .

Sau đây tôi chỉ đơn cử một trường hợp, về hành vi chính quyền Q9 và UBNDTPHCM liên thông chiếm đoạt trái pháp luật nhà, đất của gần 1.000 hộ gia đình với diện tích đất 410.000,m2, chưa nói đến giá trị tiền của gần ba triệu m2 đất và những vụ khác trong đó có nhà, đất, trang trại của tôi.

Tính riêng DT : 410.000,m2 đất cướp của chúng tôi .
Với giá bán bình thường 1.500.000,đ/m2. Giá bồi thường cho người dân bị cướp đất chỉ có đất 250.000,đ/m2, như vậy :
410.000,m2 x ( 1.500.000,đ – 250.000,đ ) = 512.500.000.000,đ
(Giá đất đường Lê Văn Việt công bố mới đây là 30,5 triệu đ/m2 không còn là 1,5 triệu /m2 )

Tương tự, nếu tính cả 3 triệu m2 đất tham nhũng khác sẽ là bao nhiêu tiền ???

a) Có phải vì những khoản tiền lớn như thế này, mà chính quyền Q9 cướp của dân từ năm 2003 ( thời điểm này đất đang có giá ) mãi đến năm 2008 Chủ tịch UBND tp HCM ông Lê Hoàng Quân, mới ký ban hành quyết số 1573/QĐ-UBND, đề ngày 08 / 4 / 2008 hợp thức hóa cho hành vi cướp đất phân lô, bán nền. Để coi như chuyện đã rồi …

( Lợi dụng việc chiếm 41ha này, tổ chức tham nhũng Q9 cướp luôn trang trại 3601m2 của gia đình tôi )
Nghiêm trọng hơn là 41ha đất này đã được Ông Nguyễn Thiện Nhân thời gian còn là phó CTUBNDTPHCM ( Hiện là UVBCT, chủ tịch UBNTTQVN ) ký thông báo số 400 là đất nằm trong diện quy hoạch lộ giới giao thông. Không phải là đất liên quan đến dự án khu công nghệ cao !? Nhưng vì “ đất vàng ” nên CQQ9 cố tình chiếm để phân lô, bán nền thu siêu lợi nhuận và 5 năm sau, được ông Lê Hoàng Quân ra QĐ che chở ?

b) Ông Nguyễn Thành Tài nguyên phó CTUB tpHCM thì ký tờ giấy số 227/ UBND-PCNC ngày 19/ 01 / 2011 để cố tình bao che một cách quyết liệt để chạy tội, cho CQQ9 và Nguyễn Văn Thành bằng những lời lẽ hèn hạ vô liêm sỉ. ( Có phải vì trước khi rời ghế phó CTUB tp HCM ) ký văn bản 227 kiếm vài chục tỷ và căn nhà vi la nào đó tại Q9 như người dân đeo hình ông đi tố cáo ? )

c) Sau hai ông Chủ tịch Lê Hoàng Quân và phó CT Nguyễn Thành Tài , ông Lê Minh Trí hiện là phó Ban nội chính , mạnh tay ký Thông báo số 73/ …để bảo vệ che chở cho những phần tử Bất chính vốn học vấn chỉ lớp 4, lớp 5 phổ thông, xuất thân từ một tên “ Cò đất ” . Người dân P. Long Bình đã tố cáo là tên ăn cắp táo bạo đất của nhà nước, hung hãn ăn cướp đất của dân , để bán thu lợi cực khủng , xây mấy khách sạn, lấy thêm vợ trẻ.

Hơn mười năm qua chúng tôi đã kêu cứu, .gần như tàn hơi, kiệt sức không hiểu sao không thấy Đảng, Nhà nước cứu giúp, và có thể còn làm làm ngơ cho hành vi trắng trợn tham nhũng của băng nhóm tôi phạm mà Nhà nước đang muốn thanh trừ ?

Tôi kính đề nghị cấp có thẩm quyền của Quốc hội, của Ban chấp hành TW Đảng, Thủ tướng Chính phủ xem xét cứu giúp người dân chúng tôi. Có biện pháp tiếp tục chỉ đạo, ( Tôi cảm ơn Thủ tướng đã có hai văn bản chỉ đạo CTUBND tpHCM giải quyết KN của tôi năm 2010, nhưng CTUBTP Lê Hoàng Quân phớt lờ, vì chính ông Quân Ủy viên TW Đảng, CTUBND tpHCM chấp thuận cho bọn tôi phạm Q9 cướp tài sản của tôi ) . Nên tôi kính đề nghị trên cơ sở quy định của pháp luật Nhà nước CHXHCNVN, buộc UBND tp HCM phải ra lệnh cho UB quận 9 hoàn trả lại nhà, đất, và nguyên hiện trạng ban đầu trang trại của tôi.

Đồng thời bồi thường thiệt hại về tinh thần, sức khỏe và các quyền lợi hợp pháp khác của gia đình tôi theo quy định của pháp luật

Công khai xin lỗi tôi trên các phương tiện thông tin đại chúng .

Kính đề nghị và mong được các cơ quan Báo, Đài tryền thông, các vị phụ trách các trang mạng thông tin việc này ra trước công luận giúp người dân chúng tôi. Tôi tin là đất nước Việt Nam hiện nay còn có nhiều “ Bao Công ”, còn nhiều nhà Lãnh đạo có tâm, có đức nhưng chưa biết việc tham nhũng lớn tài sản của Dân, của Nhà nước; mà chính quyền quận 9 và lãnh đạoTPHCM đã dùng mọi thủ đoạn tàn bạo để cướp đoạt của Nhà nước và người dân chúng tôi ..
Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về đơn tố cáo này, và mong được biết kết quả giải quyết của Quý cấp Lãnh đạo nhà nước theo điểm b, c Khoản 1 Điều 9 Luật Tố cáo 2011 .

Trân trọng cảm ơn !

. Người tố cáo
Nơi gửi :
– Như trên
– Tổng Thanh tra Chính phủ
– Bộ Tư pháp
– UBTV Quốc hội nước CHXHCNVN Nguyễn Xuân Ngữ
– Ban Chỉ đạo TW về PCTN
-UBTP,UBPL,UBCVĐXH
– CT Nước .

Đính kèm tờ giấy không có chủ đề số 227/ UBND – PCNC ngày 19/1/2011 do Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài Ký
Thông báo số 73/TB-UBND, ngày 27/03/2013 do nguyên PCT UB TPHCM nay là phó Ban nội chính TW Lê Minh Trí ký. Cấm không cho các cơ quan hành chính nhà nước Việt Nam được nhận đơn tố cáo chống tham nhũng của tôi.

NGƯỜI TỐ CÁO GỬI TTXVA

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (0)
Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA