Đồng chí X với tương lai đen tối

Published on December 13, 2012   ·   9 Comments

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng là đại biểu QH của Hải Phòng

Xem tại đây:

Thời hoàng kim, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng, đất Vịt ta rầm rộ đi tắt đón đầu hòng tiến lên chủ nghĩa xã hội trước nhân loại. Dự án xây lắp khổng lồ nghìn tỉ kìn kìn ký mỏi tay, huê hồng thu mệt nghỉ. Thủ tướng của đất nước đỉnh cao trí tuệ, trong mấy năm liền, mỗi ngày tự tay ký một quyết định thu hồi đất giải phóng mặt bằng cấp quốc gia. Doanh nghiệp đua nhau bỏ ngành nghề làm ăn bấy lâu, nhảy hết sang nhà đất và chứng khoán. Vốn liếng được điều tiết vặn vòi cho chảy tiệt sang chứng khoán và bất động sản để ăn ngon và thu tiền tươi ngay. Cả nước biến thành đại công trường. Cả nước đi buôn đất. Cả nước chơi chứng khoán. Cả nước chạy dự án. Cả nước giải phóng mặt bằng.

————————————————

Còn đang choáng váng với mấy cú đòn “hội đồng” tại Hội nghị TW 6, đồng chí X lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều thử thách mới phát sinh.

Bên trong, Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi đã đẩy đồng chí khỏi vị trí vừa cầm còi vừa chơi bóng. Dù ghế này mới do ông Tượng giữ nhưng có tin đồn ra rằng ông Tượng đang quá mệt mỏi và muốn giao hết ấn tín cho một đại thần thân cận người gốc xứ Thanh vốn đã từng tặng đồng chí X 1 phiếu đề nghị kỷ luật trong Hội nghị TW 6.

Ngoài kia, nợ công 1 triệu tỉ, 2 triệu tỉ … ngập hết vào bất động sản. Với hệ thống thống kê tài tình và nhằng nhịt như của xứ Vịt thì chẳng ai lần ra được con số chính xác. Tuy nhiên, điều có thể nhận ra ngay là xứ Vịt bây giờ rệu rã, xanh xao bởi con quỷ nợ công, quỷ tham nhũng Dracula đang ngày càng chọc sâu cái vòi khát máu vào cơ thể quốc gia nhằm rút nốt những luồng sinh khí ít ỏi còn lại.

Nhớ lại một thời hoàng kim, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng, đất Vịt ta rầm rộ đi tắt đón đầu nhanh chân hòng tiến lên chủ nghĩa xã hội trước nhân loại. Dự án xây lắp khổng lồ nghìn tỉ kìn kìn ký mỏi tay, huê hồng thu mệt nghỉ. Thủ tướng của đất nước đỉnh cao trí tuệ, trong mấy năm liền, mỗi ngày tự tay ký một quyết định thu hồi đất giải phóng mặt bằng cấp quốc gia. Không hiểu cái túi của Ngài phải bự cỡ nào mới chứa hết nổi tiền phần trăm, lại quả. Doanh nghiệp đua nhau bỏ ngành nghề làm ăn bấy lâu, nhảy hết sang nhà đất và chứng khoán. Vốn liếng được điều tiết vặn vòi cho chảy tiệt sang chứng khoán và bất động sản để ăn ngon và thu tiền tươi ngay. Cả nước biến thành đại công trường. Cả nước đi buôn đất. Cả nước chơi chứng khoán. Cả nước chạy dự án. Cả nước giải phóng mặt bằng. Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ chính trị của toàn hệ thống Đảng, chính quyền (như đồng chí Bí thư Hoa Thanh Quế huấn thị khi huy động toàn hệ thống chính trị Hà Nội vào cuộc cướp đất dân).

Dân dưới xuôi bị tước ruộng cấy cày bởi dự án công nghiệp, đô thị. Dân vùng ngược chịu mất đồi nương vì thủy điện, khai khoáng bán thô. Những con bạc càng chơi càng hăng máu trong sới bạc bịp vĩ mô cấp quốc gia. Lãi suất huy động tăng liên tục để có đủ tiền xỉa tiếp vào các cửa trong sới. Lãi suất ngân hàng cho vay buộc phải không ngừng tăng theo. Bí tiền, các con bạc gỡ cả tập đoàn nhà nước, nướng vào canh đỏ đen. Lỗ, thất thoát, thậm chí mất hàng chục nghìn tỉ trở thành quá nhỏ. Thời đại chỉ có thằng ngu và thằng mất trí mới lao đầu vào sản xuất chân chính. Hàng hóa buộc phải nhập ngoại từ cái tăm để trám lỗ hổng sản xuất trong nước. Cán cân thanh toán quốc gia bỗng chốc lộn tùng phèo không tài gì thăng bằng nổi.

Canh bạc bịp phát triển kịch điểm đến độ cháy sới, sắp vỡ bung. Một số con bạc tỉnh táo hơn, ăn non nhanh chân bán sới tạo hội chứng giật mình, tháo chạy. Chứng khoán ế xề bán không ai mua. Nhà đất thê thảm chào bằng 1/3 giá vẫn không người thăm hỏi. Ngoài chợ, giá rau, gạo mắm muối tăng từng giờ. Doanh nghiệp nhà nước luôn chứng tỏ vai trò chủ đạo trong việc không ngừng nâng giá mặt hàng độc quyền điện, xăng dầu … Các chính trị gia chẳng bỏ lỡ cơ hội trời cho nhanh tay tăng và sinh thêm nhiều thuế phí … Phúc cho dân Vịt tôi chưa. Có đâu trên quả địa cầu này, đời sống của dân được Đảng và Nhà nước chăm lo tốt như vậy.

Ngân hàng, thúc đẩy bởi lòng tham, chính sách tồi và sự dối trá, nay đối xử với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh như kẻ thù nhằm giành giật miếng ăn và sự sống. Trong sự giành giật này, doanh nghiệp buộc phải chết dưới mũi tên lãi suất cao. Khi doanh nghiệp chết rồi thì ngân hàng cũng chẳng thể tồn tại.

Không sao. Ngân hàng Nhà nước của anh Ruồi đã quán triệt tinh thần tự chủ cao. Phải dùng cả mỹ nam kế, cử đồng chí đại tá tình báo công an sử dụng “biện pháp nghiệp vụ” với nữ cán bộ nước ngoài mới nhập nổi mấy cỗ máy in tiền công suất lớn về cất một chỗ chờ khi hữu sự như ni. Thiếu tiền à? Các chú yên tâm, anh cứ ấn lệnh PRINT thì xã hội các chú có tiền lưu thông xả láng. Hôm trước đi ngủ, tháng lương lĩnh về còn mua được mươi cân gạo những mong sống qua ngày đoạn tháng. Sáng hôm sau ra chợ, nắm tiền này còn đủ được hai chai mắm loãng cầm hơi.

Nông thôn hoang vắng như thời chiến. Người người, nhà nhà mất ruộng, bỏ sản xuất kéo nhau ra đô thị bán nốt sức tàn kiếm chút tiền tươi. Khóm phố ồn ào, nhộn nhạo nghịt người, xì ke mại dâm ma túy tội phạm tràn lan ngộp thở. Khu công nghiệp mọc lên bừa bãi tận dụng “thế mạnh” nhân công giá rẻ, đất cướp được không. Nay lương không đủ sống, chủ vỡ nợ bỏ chạy, công nhân bãi công, biểu tình không lúc nào ngơi. Dự án đô thị bỏ bê như bãi tha ma. Khu đại công nghiệp không người khác nào nơi hoang phế …

Các nhà tài trợ cho xứ Vịt lại vừa nhóm họp. Thôi rồi luận điệu Việt Nam là mẫu mực tăng trưởng bền vững cho thế giới học tập. Thay vào đó là những lời chỉ trích, những cú thúc thay đổi hệ thống. Cam kết thì có vẻ nhiều nhưng ai mà tiêu được tiền trên giấy một khi giải ngân luôn gắn điều kiện cải cách. Thôi thì đồng chí X ta cứ hứa đại cho xong chuyện. Vả lại, hình thức đối tác với Vịt cũng thay đổi từ 2013. Tiền vốn cho không và cho vay lãi suất thấp sẽ giảm mạnh. Thay vào đó là vay thương mại, vay làm ăn. Tức là phải làm thật chứ không phải cho vay rồi để Vịt ta ném vào chơi bạc tiếp.

Ngoài Biển Đông, chú Vịt như con nai tơ đang ngày càng mắc sâu vào cái bẫy cò ke “16 vàng, 4 tốt” được chế tạo trên nền ý tưởng có từ lâu, tuy nhiên khâu thiết kế mới xúc tiến tại Hội nghị Thành Đô và sau đó được tranh thủ đem ngay ra chế tác bởi các chú thợ khéo tay và lành nghề của liên doanh Hợp tác xã thủ công Trung Nam Hải – Ba Đình, trong đó công lao to lớn thuộc về tay thợ cả với cái tên Lê Khả lẫy lừng.

Trong bối cảnh mình còn bê bết thì năm 2013 sẽ là năm bản lề với đồng chí X. Quyền lực chính trị của đồng chí sẽ ngày càng bị hạn chế, thậm chí tước bớt để đưa vào tay những đồng chí vốn đã và đang lăm le giáng đòn. Ngay cả đội ngũ tướng lĩnh đang xếp hàng rồng rắn xin sắc phong, lũ báo chí ngày đêm túc trực chờ được ban phát thì nay nhiều kẻ đã ăn ở hai mang, thậm chí trở cờ, trở bút nhằm đón chủ mới.

Trước đây, đứa nào mở mồm phạm đến đồng chí X thì nhẹ ra bị báo chí đánh hội đồng, nặng ra thì bị an ninh túm cổ dần cho tới bến. Nay, có đứa réo tận sân mà vẫn phải im re cho lành chuyện. Giậu đổ bìm leo, cái ban Đảng chuyên lo chuyện ăn nói phát ngôn lúc trước còn là chỗ thân thuộc với đồng chí X, nay vừa mang hẳn bảo kiếm vào trảm một đệ tử của đồng chí ngay giữa Sài Gòn, vài đệ nữa đất Hà Thành đang nằm im thúc thủ chờ tới lúc bị đối phương xin tí tiết. Mấy doanh nghiệp sân sau réo ời ời kêu cứu anh Ba (tức đồng chí X). Kêu chán rồi thì tự xin thoái vốn, rút phép, dằn lòng chơi chước chuồn cho êm bởi chính anh Ba cũng đang dần lâm vào thế bất lực.

Theo Cầu Nhật Tân

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (9)
 1. Vũ Vũ says:

  Vẫn còn 1 số vấn nạn mà tác giả chưa kể hết đó là tình hình xã hội rối ren, bất an: nạn giết người cướp của diễn ra khắp mọi nơi, nạn tham nhũng, hối lộ tràn lan…

 2. văn lâm says:

  Không nên quan trọng hóa câu chuyên vật đổi sao dời.Trong một cỗ máy,bộ phận nào cũng phải bền chắc và đúng vị trí thì cỗ máy mới chạy tốt được.Tất nhiên nếu một cỗ máy chạy tốt,hiệu quả cao thì chả phải thay gì,tuy nhiên ,rất tiếc cỗ máy Nhà nước của Việt nam đang dần thể hiện nhiều bệnh nan y,không chỉ ở khâu cán bộ mà cả ở khâu thiết kế lắp ráp .Việt nam mới bước chân vào ngưỡng cửa kinh tế thị trường,việc sàng lọc nhân sự, bố trí đúng năng lực phẩm chất cán bộ sẽ phải là việc quan trọng hàng đầu cần làm tốt ,làm khẩn trương hàng ngày để “thay những bộ phận rệu rã hoặc bị lắp ráp sai vị trí” trong bộ máy Nhà nước.Có những cán bộ có năng lực cỗ máy Nhà nước sẽ được thiết kế lắp ráp lại,đồng bộ,khoa học và phù hợp chuẩn mực chung và vận hành hiệu quả hơn.Ở những nước kinh tế phát triển,việc thay đổi cán bộ,việc từ chức là việc rất bình thường mà Đảng cầm quyền phải làm thường xuyên để giữ được vai trò và uy tín của mình với dân.Không làm được việc này Đảng CSVN sẽ khó có thể giữ được bình ổn và phát triển.

 3. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  Quái tử Nguyễn Minh Triết của Hủ chướng ZDũng mấy ngày lay khiến cả nước xôn xao, giới trẻ Vit Nam, thanh niên mất dạy, chán nản chế độ tham quan ô nại xì chửi cái thằng “chó”. Thằng ‘chó’ lày từ đâu chui ra lẹ quá Trời vậy?

  Gửi đến TTX ẻ vàng en. điệp viêng 009 “cu đen” bấu cấu. Đảm bẩu 3D té đái trong quỳn.

  Cu đen tôi sau mấy ngày lặn lội mới khám phá ra rằng: Từ năm 12 tuổi, tên trẻ ranh này đã được ông Bố Phó hủ Tướn giao trọng trách cho người tình của mình là Chủ nhân của Công ty Tư vấn Giáo dục Quốc Anh tìm nguồn tại trợ để đưa sang Anh học.

  Bà Liên Hương đã nhanh trí kêu hàng đống Doanh nghiệp ngồi chờ ‘được tài trợ cho con Phó hủ tướn’! Thế là bà chủ hốt bạc, nhưng bà Liên Hương đã được dặn dò “Phải làm sao để biên thành học bổng”! Chứ làm sao mà chứng minh được nguồn tiền đâu cho con trai ăn học nước ngoài mỗi năm khoảng 50.000 usd?

  Người tình Liên Hương đã không phụ lòng, với trò môi giới đưa học sinh sang các trường, bà ta đương nhiên được hưởng môi giới và đã nhanh trí thỏa thuận ngầm với Trường: Không nhận môi giới mà biến thành học bổng cho con trai út của Phó hủ Tướn!

  Để trả công, Phó hủ Tướn đã cho bà này nhiều cơ hội các nước rót tiền tài trợ cho giáo dục thì Công ty Quốc Anh một mình ẵm hết suốt 15 năm qua!

  Nhưng cũng nhờ cậu Quái tử này mà bà Liên Hương mỗi năm thu được bộn tiền vì ai cũng muốn được suất đóng góp tiền học cho con trai Phó Hủ tướn cả! Nhất là khi đã lên chức Thủ Tướng thì tài trợ lại càng gaasp bội phần.

  Do vậy mà hàng chục năm cậu Quý tử sống phóng túng ở Anh và được sắp đặt sẵn chỗ tại Trung Ương Đoàn để chuẩn bị làm một ‘Hồ Đứt Việt’ của Vitnem!

 4. Giang Hồ ngoan Đất Cảng. says:

  Xin lỗi!nhà bác Nguyễn Trần Cường cho nhà lem hỏi khí không phải, nà tất cả các điều mà bác niệt kê ra đay, có mấy phần trăm sự thật? Và bác nói dư vậy, niệu có cơ sở, bằng chứng gì không? Iem nà iem chán kinh cái kiểu ” ăn theo, lói niều ” của các quái anh, quái chị nắm ròi. Chả đi đến đâu vào đâu, chán nà mớ đời.

 5. văn lâm says:

  Nếu Mr nguyễn Trần Cường đưa tin chính xác thì những kẻ nịnh nọt như cái bà Liên Hương kia mới là những con sâu nguy hại nhất mà chủ tịch nước thường nhắc đến.Chính những kẻ “buôn vua “này mới có lỗi lớn nhất đề cử những người non nớt,chưa kinh qua thử thách, là con em lãnh đạo ,thậm chí cả những kẻ tham lam dốt nát cơ cấu vào bộ máy lãnh đạo cấc cấp tạo ra một bộ máy Nhà nước thiếu đồng bộ, yếu kém trong cả quản lý và điều hành,đe dọa tồn vong chế độ như TBT Đảng từng tuyên bố.

 6. Thưa bác @ Văn Lâm, tôi cũng đồng quan điểm như bác, bổ xung thêm: ở nhà tôi có vườn rau tôi trồng để ” tự tiêu, tự sản ” cho lành, mà hễ cứ cây nào có sâu là tôi nhổ quách, vứt đi để khỏi lây lan sang cây khác.
  Ngày chủ nhật, xin kể tặng bác, cùng các độc giả quý mến của ttxva.org một câu chuyện vui, cùng lời chúc một ngày mới an khang, thịnh vượng, vui vẻ cho tất cả mọi người.

  ĐẦU TRỌC RẼ NGÔI.
  Một ông bố mù cho tiền đứa con trai đi cắt tóc. Đứa con vốn tính ham chơi nên tiêu hết tiền.
  Về đến nhà bố hỏi:
  Mày cắt tóc đâu cho bố xem nào?
  Đứa con không biết làm sao đưa đại cái mông cho bố sờ.
  – Ừ! Mùa hè cạo trọc cho mát nhưng sao vẫn rẽ ngôi giữa như thế này?
  Trân trọng.

 7. văn lâm says:

  @Mrs Phương Dung! không biết tôi có hiểu đúng ý Bác Dung không ,trong chuyện này rõ là ông bố biết rõ trò ma mị của con trai,chẳng qua Ông Cụ thiếu tự tin,thương con mà sợ đánh chuột vỡ bình nên mới lại ra cái câu kết rõ ràng là vừa ngụy biện vừa mếu máo trong chuyện của Bác đó.Chúng ta nên làm cho Ông Cụ hiểu sẽ chả có cái lọ nào vỡ cả nếu Cụ TỰ TIN THỰC THI CÁI QUYỀN LÀM BỐ ĐÃ ĐƯỢC XÃ HỘI CÔNG NHẬN ,cũng giống như Bác Dung,Bác là chủ vườn rau nhà bác, hễ cứ thấy cây rau nào trong vườn có sâu,nhất là cây bị sâu nhiều nhất,sâu bự nhất là nhổ phăng đi trước tiên, vứt bỏ liền dăm ba cây là sẽ hết giống sâu ngay .

 8. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  chân ní. ní tưởng. bầu chữa. a dua chính chị. đồng bóng chủ nghi xẻ hôi. chỉ có giời mới cho xét phang một phát xì mới có khả neng bể lát. Vịt nem các ngừi thối nát chên mọi mặt chận.

  Chúng tớ bẫu chuyện lày cóa thật 99,99%. các bà chè chén còn bít cơ mà. Xao LPD nuế náo cùng @vanglam.

  Luế hoài ngây xì a nô hỏi thẳng con mịa đĩ lai fox nà bít niềng à. Quang chọng nà pải chặn đứng ngay những hành động tương tư để làm sạch môi chường văng hóa ..từ chước. he he

  Còn hàng vạn điều éo tin vào bản mặt dối chá tanh tưởi của bè nũ quan nại ham ố vụ lợi cá nhâng giòng họ kiểu lày. Vì chúng tớ quá hỉu. quá rạch ròi. quá khinh. Nuôn nuôn góp phần kungfu đập tanh bành tan nát những hành động giả nhưn giả nghĩa đê tiện của bè nũ lĩnh đạo hôi tanh xú uế lày. Các bố các bà có mắt có tai bít đọc biết viết cơ mà. cóa cả cái đầu suy diễn tài hoa chơ mà

  Các bố các bà ở đây tìn thươn mín thươn. ai cũng cóa quìn iu ghét vì ní tưởn eo đuổi. nhưng đừng mi dưn.

  Các bác cứ rạch ròi đê.

  Nhà dột nát từ nóc, mà các người bẫu nà … còn bền nắm. còn hùa nhâu bẫu đỗ vấy con quạ bươi tổ. Các cụ nhà mình thì đạo đứt toàn tài.

  Khinh quá.

  Đá đão bè lũ tham quan ô nại. Ngày đêm hút mấu dưn nhưn.

  Cộng hè Xẻ Hôi Chẫu Nghi
  Đập dập – conceck – Hận phụt

  Le Phuong Dung muôn lăm!
  Le Phuong Dung muôn lăm! Chuyện lày chúng tớ nghe từ nâu nắm dồi. Ngay cả khi niên hoang với các bà chúng tớ còn hơ hớ kia mà.

  Chắc nà chỉ vua Thánh Dân Tiên nà ca tụng tự xướng. Chứ Pok Hầu Râu ta thì xáng ngừi ngừi. Do lỡ tay … mà thôi. Pải zậy khôn TTX ẻ vàng en nhẩy?

 9. văn lâm says:

  Một đất nước còn nghèo nàn lạc hậu thì sự nghèo nàn lạc hậu không chỉ ở kinh tế mà đương nhiên về thể chế quản lý cấp vĩ mô cũng không thể có ai,tổ chức nào dám tự phong là hiện đại,tiên tiến văn minh hơn người được;nếu có chỉ là ngụy biện bảo thủ và thiếu cầu thị tiến bộ.
  Tuy nhiên ngồi nói chuyện suông với nhau thì dễ nhưng ngồi vào ghế điều hành mà bàn chuyện đổi mới tư duy,thay đổi thể chế là điều không hề dễ dàng,nhất là trong điều kiện của Việt nam,một nước nhỏ , mới trải qua cuộc chiến khá đẫm máu để thống nhất Đất nước trong điều kiện quốc tế cũng không hề đơn giản,thiếu khéo léo là lại có thể bị rơi vào cạm bẫy nồi da nấu thịt.
  Thiết nghĩ người dân chúng ta nên ủng hộ cuộc vận động học và làm theo tư tưởng Hồ chí Minh,trong tư tưởng của Bác Hồ không hề có phân biệt chủ nghĩa này nọ(cụ thể chính Bác đã chọn nước Mĩ để liên hệ mưu cầu độc lập cho Việt nam),chỉ những người lãnh đạo kế tục Bác sau này mới đổi tên nước(theo trào lưu cộng sản lúc bấy giờ),mới nêu khẩu hiệu ”tất cả cho CNXH”.Ngày nay ,chính Đảng CSVN cũng đã thay đổi tư duy,mục tiêu chung được nêu ra là dân giầu nước mạnh,xã hội công bằng dân chủ văn minh với kinh tế thị trường giống như mọi quốc gia khác rồi.Khác biệt chỉ còn ở thể chế chính trị,nhưng mâu thuẫn này sớm muộn gì cũng sẽ được hóa giải trong quy luật phát triển khách quan chung của loài người .
  Hiện tại sự mâu thuẫn giữa thể chế chính trị và cơ chế kinh tế đã bộc lộ rõ nhiều nhược điểm không thể khắc phục.Tổng bí thư hiện nay là nhà lý luận nên thừa hiểu nguyên lý cơ chế kinh tế(vật chất) quyết định thể chế chính trị(ý thức).
  Tuy nhiên do chính sự cục bộ hóa trong cơ chế lãnh đạo tập thể công thêm sự thiếu lòng tin vào nhân dân đã cản trở một sự đổi mới toàn diện và đồng bộ hơn lẽ ra có thể đã được từng bước triển khai ôn hòa ổn định ở Việt nam.Đây có thể là những nguyên nhân chính gây sự trì trệ trong đổi mới nhưng vì đơn thuần nó chỉ là tư duy,là nhận thức nên nó không phải là bất biến,nhất là hậu quả của sự mất đồng bộ mỗi ngày một lớn thêm, bất trị hơn.
  Tôi tin Đảng CSVN có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để có được một sự chuyển đổi đồng bộ đúng thời điểm và loại bỏ được những yếu tố bất lợi không mong muốn đã từng xảy ra trong nhiều trường hợp chuyển đổi mô hình tương tự,nếu Đảng đủ tự tin và biết dựa vào dân như Đảng đã từng vì thế mà vượt qua được bao khó khăn thử thách trước khi trở thành đảng cầm quyền ở Việt nam hiện nay.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA