Dương Trung Quốc Tứ Đại Ngu: Bốn Điều Sai Năm Cũ

Published on February 16, 2013   ·   57 Comments

hoanghuuphuoc

 

Phàm ở đời, cứ luận cổ suy kim thì các nhận định của Thầy Khổng cùng môn đồ ắt không phải không có phần đúng và có thể trên nền đúng cổ đó mà phát triển xum xuê kim thêm rằng (a) người nào khi mẹ cha sinh ra đời đã tự mình biết tất tần tật lẽ phải điều hay ấy là đấng thánh nhân; (b) người nào sinh ra đời biết tự mình tìm đến bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo chí thú học hành tới nơi tới chốn để biết lẽ phải điều hay là đấng đạt nhân; (c) người nào sinh ra đời nhờ mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy mà trở nên biết lẽ phải điều hay là đấng hiền nhân; (d) người nào vừa không được – hoặc không có – mẹ cha biết chọn bậc thầy thiên hạ, vừa bản thân cũng chẳng biết ai là bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo học tập để biết lẽ phải điều hay là người không có phúc phận; (e) người nào đã được mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy nhưng dù cố gắng học hành kết quả học tập cũng không khá hơn được, khiến chẳng thể phân biệt lẽ phải điều hay, là người ngu; (f) còn người nào dù có điều kiện hơn thiên hạ vẫn vừa không biết ai là bậc thầy trong thiên hạ để tìm đến quỳ lạy người ấy xin theo học, vừa bê tha bê bối bê trễ việc học tập học hỏi học hành nên không thể biết lẽ phải điều hay, lại hay to mồm phát ngôn toàn điều càn quấy là kẻ đại ngu. Nay thiên hạ trong cơn u u minh minh tối tối sáng sáng của thời Mạt Pháp lúc tôn giáo suy đồi, sư sãi ngứa ngáy nhảy cà tưng cà tưng trên nóc ô-tô rống loa kích động chống lại chính quyền, linh mục điên loạn gào thét co giò đạp đổ vành móng ngựa giữa chốn pháp đình uy nghiêm khiến ngay ngoại bang cũng phải giật mình cười chê còn Tòa Thánh cũng buộc phải ngó lơ, chân lý lung lay, tà mỵ huyễn hoặc hoành hành dù nhấp nha nhấp nhổm rúc chui cống đấy cống này blog nọ blog kia cũng rống loa rao truyền sứ điệp, Lăng Tần tôi đây theo sách thánh nhân xin góp một đường chổi quét, vừa thử nêu bật phân tích Dương Trung Quốc như một tấm gương cho giới trẻ xem qua điều dở, nghiệm lấy điều ghê, vừa thử xem đối tượng được phân tích này có nhờ vậy học được đôi điều để cải hóa mà bớt xấu đi chăng.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Dương Trung Quốc:

Dương Trung Quốc quê quán tỉnh Bến Tre, sống ở Hà Nội, trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học môn Sử, tự dưng có danh xưng “Nhà Sử Học” trên trời rơi xuống, không rõ do tự xưng hay do thuộc hạ tung hê, ắt do ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có “Thạc sĩ” và “Tiến sĩ” mới được gắn học vị vào tên, chứ “tốt nghiệp đại học” (tức “Cử nhân”) hay “tốt nghiệp phổ thông” (tức “Tú tài”) thì theo quy định bất thành văn của thời hiện đại không được nêu ra kèm theo tên họ, nên tức mình đau mẩy phải áp cụm từ “nhà sử học” vào tên để cho có với người ta chăng. Tuy nhiên, việc Dương Trung Quốc không chọn danh xưng “Sử Gia” cũng là một điều khá khen là khôn ngoan, vì đã là “sử gia” thì phải là giáo sư tiến sĩ Sử, dù trong tiếng Hán Việt thì “gia” cũng là “nhà”, nhưng “gia” thì … to lắm, thế nên mới có chuyện các nhà tài phiệt chỉ được gọi là “đại gia” chứ đố ai dám vặn vẹo kiểu “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” mà nói đó là…“nhà lớn

Nhất Đại Ngu của Dương Trung Quốc:  Đĩ

Cái đại ngu thứ nhất của Dương Trung Quốc là lập lại lời thiên hạ thế gian này hay nói khi  tuyên bố danh chính ngôn thuận giữa nghị trường quốc hội rằng mại dâm là nghề cổ xưa nhất của nhân loại, rằng các nước luật hóa mại dâm nên Việt Nam đừng có đạo đức giả nữa đối với nghề mại dâm mà phải công nhận nghề này, và rằng nhất thiết phải đưa mại dâm lên bàn nghị sự của quốc hội. Ba điểm Dương Trung Quốc nêu lên cho thấy những bảy điều xằng bậy như sau:

1) Mại dâm không là nghề cổ xưa nhất của nhân loại mà là nghề…đạo chích, tức trộm cắp. Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có cho biết thủa hồng hoang mới có một nam tên Adam và một nữ tên Eva, tất nhiên chưa thể phát sinh nhu cầu giải quyết sinh lý với người nữ khác nên chưa thể có mại dâm. Song, Eva và Adam đã đồng lõa ăn trộm trái táo xơi để khai sinh ra ngành công nghiệp thời trang cho nhân loại. Việc to mồm nói mại dâm là nghề cổ xưa nhất chỉ có thể là lời khẳng định sự bó tay của nhân loại trước thân phận bọt bèo của nữ giới và tệ nạn của ma cô đàng điếm, của “nô lệ tình dục”, và của “sex trade” chứ sao lại vin vào đó để đòi “công nhận” là một “nghề” chính danh chính thức?

2) Cũng trong chương Sáng Thế Ký Genesis của Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có ghi việc Chúa Trời sai các thiên sứ bay đến hai thành phố Sodom và Gomorrah vung gươm tàn sát giết sạch nam (đàn ông), phụ (phụ nữ), lão (bô lão), ấu (trẻ em, hài nhi) để trị tội dâm ô đồi trụy. Tuy Genesis không có nêu đặc biệt vấn đề đĩ điếm mại dâm nữ, song trong các chương khác của Thánh Kinh Cựu Ước và Thánh Kinh Tân Ước của Thiên Chúa Giáo như Châm Ngôn (Proverbs 23:27-28), Lu-ca (Luke 7:36-50), Ma-thi-ơ (Matthew 21:31-32) và II Cô-rinh-tô (II Corinthians 5:17), v.v. đều ghi rõ Đức Chúa Trời và Đức Chúa Jesus sẵn sàng xóa sạch “tội lỗi” cho đĩ điếm nào tin vào Chúa. Đã là “tội lỗi” ắt đó không bao giờ là “nghề nghiệp” cả.

3) Dương Trung Quốc là đại biểu quốc hội ứng cử tại địa bàn tỉnh Đồng Nai là nơi có rất nhiều giáo xứ. Tôi đã là giáo viên chủ nhiệm một lớp do tỉnh Đồng Nai gởi đến nhờ trường Cao Đẳng Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh giúp đào tạo nên một đội ngũ giáo viên tiếng Anh thật giỏi để phục vụ ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai. Đa số các sinh viên này của tôi đều thuộc gia đình công giáo, và những chuyến đi thăm phụ huynh tại Đồng Nai, dù đó là thành phố Biên Hòa, hay thị trấn Xuân Lộc, Long Khánh, Long Thành, v.v., cho tôi cảm nhận được mức độ đạo hạnh cao, mẫu mực gia phong tốt lành nơi các gia đình và nơi bản thân các sinh viên này. Việc Dương Trung Quốc phát biểu linh tinh về mại dâm là việc làm không chút khôn ngoan do động đến vấn đề liên quan đến đạo đức mà Kinh Thánh đã nêu và các cử tri là giáo dân các giáo xứ tỉnh Đồng Nai khó thể chấp nhận được sự xúc phạm, nhất là kiểu ăn nói quàng xiên rằng “không công nhận mại dâm tức là đạo đức giả”.

4) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về ý nghĩa của cụm từ “đạo đức giả” cũng như các minh họa làm rõ nghĩa cụm từ này trong thực tế đời sống, trong thực tế hùng biện hàn lâm, và trong thực tế tôn giáo, mà tôi sẽ biện luận làm rõ trong một bài viết sau này.

5) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết rằng ngay tại Mỹ chỉ có vài tiểu bang và tại các tiểu bang này chỉ có một hay hai thị trấn đưa mại dâm vào danh sách “nghề” để quản lý. Mà ngay cả khi thế giới đảo điên này có công nhận “nghề” mại dâm, cũng không phải là lý do để đặt đĩ nằm chình ình trên bàn nghị sự của quốc hội Việt Nam!

6) Dương Trung Quốc đã không có tầm nhìn bao quát, sâu rộng, về vấn đề mại dâm. Dương Trung Quốc chỉ nghĩ đến mại dâm như việc đơn giản người phụ nữ có quyền bán thân để kiếm tiền và để đáp ứng nhu cầu xã hội. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng mại dâm bao gồm đĩ cái, đĩ đực, đĩ đồng tính nữ, đĩ đồng tính nam, và đĩ ấu nhi. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng khi “công nhận” cái “nghề đĩ” để “quản lý” và “thu thuế”, thì phát sinh … nhu cầu phải có trường đào tạo nghề đĩ thuộc các hệ phổ thông đĩ, cao đẳng đĩ, đại học đĩ; có các giáo viên và giáo sư phân khoa đĩ; có tuyển sinh hàng năm trên toàn quốc cho phân khoa đĩ; có chương trình thực tập cho các “môn sinh” khoa đĩ; có trình luận văn tốt nghiệp đĩ trước hội đồng giảng dạy đĩ; có danh sách những người mua dâm để tuyên dương vì có công tăng thu nhập thuế trị giá gia tăng cho ngành công nghiệp đĩ; có chính sách giảm trừ chi phí công ty hay cơ quan nếu có các hóa đơn tài chính được cấp bởi các cơ sở đĩ, đặc biệt khi cơ quan dùng vé “chơi đĩ cái” tặng nam nhân viên và vé “chơi đĩ đực” cho nữ nhân viên nào ưu tú trong năm tài chính vừa qua; ban hành quy định mở doanh nghiệp cung cấp đĩ, trường dạy nghề đĩ, giá trị chứng chỉ văn bằng đĩ trên cơ sở so sánh giá trị nội địa, khu vực, hay quốc tế; và có các hướng dẫn về nội dung tờ bướm, tờ rơi, bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bên hông xe buýt và trên thân máy bay, cũng như quảng cáo online về đĩ, tập đoàn đĩ lên sàn (chứng khoán), v.v. và v.v.

7) Dương Trung Quốc đã không thể phân biệt giữa nội dung “nhân quyền” tức “quyền con người” trong việc “tự do bán thân”, với “quyền công dân” mà một đạo luật đĩ  có thể điều chỉnh hành vi.  Việt Nam đã chấm dứt việc bố ráp đưa mại dâm nữ vào cơ sở chữa bệnh-phục hồi nhân phẩm, và đây là do Việt Nam tôn trọng “quyền con người”. Còn việc ra sức giáo dục, tuyên truyền để hạn chế sự hoành hành tác tệ của mại dâm đối với trật tự xã hội, nhân cách công dân, đạo đức xã hội, v.v., là việc mà nhà nước nào, dù thần quyền hay thế tục, đều cố gắng làm tốt. Dương Trung Quốc dường như rất vô tư đối với nội hàm làm băng hoại xã hội Việt Nam, cứ như xuất phát từ lòng căm thù bịnh hoạn nào đó đối với chế độ hiện tại của nước này vậy.

Nhị Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đa Đảng

Trong một video clip trả lời phỏng vấn của PhốBolsaTV, Dương Trung Quốc đã vừa nháy mắt vừa nói với nhà báo rằng các anh ấy ở Việt Nam Cộng Hòa nên biết rõ thế nào là “đa đảng”. Có cái mác “Nhà Sử Học” nhưng Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa. Như tôi đã nói rõ trong nhiều bài viết trên các trang mạng, Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn không có bất kỳ đảng phái chính trị nào cả! Chỉ đến năm 1974 Nguyễn Văn Thiệu mới thành lập cái gọi là Đảng Dân Chủ, với đảng kỳ là cờ vàng sao đỏ, có cùng kích cỡ như cờ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (trước 1975) và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ sau 1975 đến nay), và với Nguyễn Văn Thiệu làm Đảng Trưởng. Buổi lễ thành lập Đảng Dân Chủ của Nguyễn Văn Thiệu được tổ chức tại nơi mà nay là Trung Tâm Thể Thao Quận Bình Thạnh, gần Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chi tiết mà không bất kỳ một người Mỹ gốc Việt nào biết trước khi đọc thông tin của tôi đăng trên các blog. Ăn nói hồ đồ và xằng bậy về Việt Nam Cộng Hòa là điều đại ngu thứ hai của Dương Trung Quốc.

Tam Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Biểu Tình

Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội Việt Nam khóa XIII, tháng 10 năm 2011, sau khi phát biểu xong về sự cần thiết có cái gọi là “Luật Biểu Tình”, Dương Trung Quốc nổi nóng khi nghe đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu phân tích về ngữ nghĩa, ngữ nguyên, và lịch sử xuất hiện của cụm từ “protest demonstration” trong tiếng Anh mà tiếng Việt đã dịch sai thành “biểu tình” để từ đó kiến nghị chưa thể đưa lên bàn nghị sự cái gọi là “luật biểu tình” do ý tứ chưa thông, chắc chắn sẽ gây cảnh rối loạn an ninh trật tự. Vì nổi nóng trước hiện tượng chưa từng có tiền lệ tại quốc hội Việt Nam khi đại biểu Hoàng Hữu Phước được nghị trường vỗ tay đồng tình, Dương Trung Quốc đã có cái đại ngu thứ ba, gồm 5 điều xằng bậy sau:

1) Nhấn nút phát biểu tiếp lần thứ hai để chống lại đại biểu Hoàng Hữu Phước, biến nghị trường quốc hội thành nơi đấu khẩu, chà đạp “tự do ngôn luận”, trong khi nhiều trăm đại biểu khác đang chờ đến lượt họ phát biểu, như vậy đã giành giật thời gian chính đáng chính danh chính thức chính đạo của – và gây thiệt thòi cho – 499 đại biểu quốc hội thuộc các tỉnh khác của Việt Nam.

2) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng “biểu tình” xuất hiện đầu tiên tại Chicago thế kỷ XIX, vì nếu không có kiến thức về ngữ nguyên học, không ai dám tự xưng là “nhà sử học” cả, vì sẽ đến ngày Dương Trung Quốc tuyên bố “biểu tình” đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam đời Nhà Trần với cuộc “biểu tình Diên Hồng”.

3) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu quốc hội không đại diện cho dân mà chỉ cho cá nhân, và như vậy chính Dương Trung Quốc khẳng định Dương Trung Quốc không đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, tức là từ chối đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, càng không đại diện cho bất kỳ người dân Việt nào. Đó là chưa kể Dương Trung Quốc không những xúc phạm 499 đại biểu quốc hội Việt Nam, mà lại còn nhổ toẹt vào các đạo luật về tổ chức quốc hội Việt Nam.

4) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu Hoàng Hữu Phước hãy nghiên cứu trước khi phát biểu, mà không thể hiểu rằng đại biểu thạc sĩ Hoàng Hữu Phước luôn có trách nhiệm trong từng lời phát biểu tại nghị trường và nghiên cứu sâu về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử các từ ngữ tiếng Anh trong tương quan tiếng Việt.

5) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã tự làm lộ cho toàn quốc biết rằng Dương Trung Quốc không biết ngoại ngữ trong khi bản thân là “nhà sử học”.

Tứ Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Văn Hóa Từ Chức

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội Việt Nam Khóa XIII tháng 11 năm 2012, Dương Trung Quốc đã phát biểu chất vấn tại nghị trường quốc hội, đặt vấn đề “văn hóa từ chức” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lúc đó đang phải giải quyết các sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại các tập đoàn kinh tế Vinashin và Vinaline. Đến khi nghe Thủ tướng trả lời hùng biện, chân thiết, khúc chiết, thấu lý đạt tình, nhận được sự tán dương của 496 đại biểu quốc hội (trừ 1 đại biểu bị miễn nhiệm, 1 đại biểu qua đời khi tại nhiệm, bản thân thủ tướng, và bản thân Dương Trung Quốc), Dương Trung Quốc đã vội vàng nói thêm rằng Dương Trung Quốc sở dĩ đặt câu hỏi là để xem Thủ tướng trả lời thế nào, và với nội dung Thủ tướng vừa đối đáp thì nhân dân yên tâm, tức là đã “an dân”. Dương Trung Quốc trong cái đại ngu thứ tư này đã phạm 3 điều xằng bậy như sau:

1) Thủ tướng – trên nguyên tắc và lý thuyết tổ chức – đứng đầu tất cả các Bộ. Như vậy, Bộ Quốc Phòng giữ yên bờ cõi, ấy là đại công. Bộ Công An đập nát phản động, tiêu diệt bạo loạn, trừng trị tội phạm, ấy là đại công. Bộ Ngoại Giao đem lá cờ đỏ sao vàng tung bay thắng lợi đối ngoại trên toàn thế giới, ấy là đại công. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Công Thương lập kỳ tích xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới, ấy là đại công. Bộ nào cũng lập công, vấn đề là công nhiều hay ít, nhiều hơn hay ít hơn những khó khăn đang tồn tại. Như vậy, cái đạo lý nào cho phép Dương Trung Quốc hỗn xược thách đố Thủ tướng có dám từ chức hay không, khi quản lý yếu kém để Vinashin và Vinaline gây thất thoát tiền của quốc gia? Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là đánh giá rất cao việc đoái công chuộc tội. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là công bằng, công minh, công chính. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là dung hòa nhuần nhuyễn giữa lý và tình nên luôn khoan hòa và thiếu tính cực đoan. Dương Trung Quốc loạn ngôn, dám đem việc Vinashin và Vinaline ra để hỗn láo với Thủ tướng, làm lơ các đại công của các Bộ khác, mà – như đã nói ở trên – đều thuộc dưới quyền Thủ tướng. Thử hỏi, nếu Vinashin không làm thất thoát một xu con nào, nhưng Bộ Quốc Phòng làm mất nhiều tỉnh vào tay quân giặc, Bộ Nông Nghiệp gây ra nạn đói, Bộ Y Tế để dịch bệnh tràn lan, và Bộ Công An bó tay trước bạo loạn đốt phá, v.v., thì đất nước này sẽ ra sao. Dương Trung Quốc đã mị dân khi hùng hổ phát biểu như thể chỉ có Dương Trung Quốc mới “dám” chất vấn như thế. Cái cực đoan, phủ nhận công, phi lý, và bất công là những thứ ngoại lai mà Dương Trung Quốc đã hấp thụ từ bọn giặc nào để tự tung tự tác nơi nghị trường quốc hội Việt Nam như thế? Vinashin là rắn có đầu, và luật pháp nghiêm minh phải xử lý nặng những cái đầu ấy, tức những chức sắc hưởng lương của Vinashin để làm lãnh đạo Vinashin và làm Vinashin phá sản. Đặt vấn đề “văn hóa từ chức” phải chăng hàm ý rằng cứ từ chức là sẽ được “hạ cánh an toàn”, xem như đã giải quyết xong vụ việc?

2)  Dương Trung Quốc và một bộ phận nhỏ người Việt thường đem những thứ ngoại lai làm chuẩn mực cho các so sánh với nội tại của Việt Nam mà thiếu sự hiểu biết thấu đáo, mà cái gọi là “văn hóa từ chức” là một ví dụ. Chính họ nhìn hiện tượng ở nước ngoài rồi tự đặt ra cụm từ “văn hóa từ chức” với sự thán phục, trong khi thực ra chẳng có gì để mà gọi đó là “văn hóa”. Khi một tai nạn thảm khốc xảy ra tại một nước tư bản, Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải nước ấy lập tức từ chức. Đó là quy định bất thành văn để giúp “Đảng” có được 3 điều như (a) thoát được cơn thịnh nộ của người dân, (b) Đảng không bị tổn hại trong kỳ bầu cử tiếp theo, và (c) giữ toàn vẹn danh tiếng và nguồn thu cho các nhà tư bản chủ nhân các công ty chế tạo xe hỏa hoặc tàu bè hoặc máy bay lâm nạn vì các nhà tư bản này cung cấp tài chính cho “Đảng”. “Nhận trách nhiệm quản lý yếu kém” và từ chức, biến tai nạn không phải do lỗi kỹ thuật thiết bị công nghiệp, và người từ chức sẽ được đền ơn bằng cách có một chức vụ cao cấp tại một trong những công ty tư bản ấy. Đây là việc mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm chứng dễ dàng từ các nguồn thông tin mở. Làm gì có cái “văn hóa” và cái “tinh thần trách nhiệm” trong cái gọi là “từ chức” trong thế giới tư bản mà cứ tôn vinh, ca ngợi, và thán phục đến độ hỗn láo đem ra lập thành tích “chất vấn như Dương Trung Quốc đã làm.

3) Khi nhanh nhảu tự cứu mình trước cảnh thất bại vì không thể làm Thủ tướng bối rối hoặc mang nhục trước quốc dân, Dương Trung Quốc đã cho rằng câu chất vấn là để xem Thủ tướng trả lời ra sao. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để test (thử nghiệm) xem Thủ tướng có tài hùng biện không. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để ban ân cho Thủ tướng có cơ hội trổ tài hùng biện để “an dân” hầu ghi điểm son với toàn dân. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để đánh bóng tên tuổi của Dương Trung Quốc như nhân vật đại diện toàn dân tộc để nói lên tấm lòng của toàn dân tộc rằng toàn dân tộc đã an lòng, yên tâm trước câu trả lời chất vấn hùng biện của Thủ tướng, từ đó toàn tâm toàn ý ngưỡng mộ Thủ tướng và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo anh minh tài ba của Thủ tướng. Từ ngữ “an dân” của Dương Trung Quốc mang nội hàm bao gồm tất cả những ý tứ như thế. Và thật khó hiểu, không rõ Dương Trung Quốc đã “lập đại công” với Thủ tướng, hay Dương Trung Quốc đã phạm đại ngu thứ tư này.

Thay Lời Kết:

Dựa theo lời Thầy Khổng từng phán, cố thể nói rằng ai muốn có điều Nhân mà không muốn học thì bị cái Ngu che mờ, muốn ta đây đầy Trí mà không muốn học đến nơi đến chốn thì bị cái Thấp Kiến  bịt trí, muốn mình có chữ Tín mà không muốn học cho nên người thì bị cái Hại Nghĩa kéo lôi, muốn khoe ta có Trực mà không muốn học cho nên người thì bị cái Ngang Ngạnh làm cho u mê, muốn Dũng mà không muốn học cho thành bậc đạt nhân thì bị cái Loạn làm cho u tối, còn muốn Cương mà không chịu học hành thì bị cái Lồng Lộn làm cho ám áng.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “biểu tình” là chứng tỏ ta đây có lòng “Nhân” thương dân bị chính phủ làm cho khốn khổ, không ngờ đó lại là “Ngu” vì tự hét lên cho toàn nhân loại biết chính mình không hiểu ý nghĩa tiếng Việt cao siêu và không rành ngoại ngữ khi Đại biểu Hoàng Hữu Phước luận giải về “từ nguyên Anh ngữ” của  cụm từ “protest demonstration”.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc –  có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường vô hạnh vô đạo đức vô lại vô duyên, dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có uy “Tín” với dân nên được dân gởi gắm tâm tư nguyện vọng về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức”, không ngờ đó lại là điều hỗn với dân và do đó “Hại Nghĩa.”

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có lòng trung “Trực” nói thẳng ra những điều tối thượng mà toàn dân ao ước, cả nước chờ mong, dân tộc đón chào, không ngờ đó lại là do “Ngang Ngạnh” nói càn, luận bừa, sai be sai bét, phản hàn lâm, bất tri, vô trí.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có cái  “Dũng” dám kêu Thủ Tướng Dũng đương đầu với câu hỏi “khó”, mà không ngờ đó lại chứng tỏ chính Dương Trung Quốc là “Loạn” vì không phân biệt chính-phụ, không rõ ngay-gian, nên phạm ba “loạn” gồm (a) “loạn ngôn” khi đổi trắng thay đen muốn đem một việc hỏng ra phủ định ngàn việc đạt cứ như đây là thời phong kiến hay tay sai đế quốc-thực dân, (b) “loạn hành” khi cho nghị trường là nơi để Dương Trung Quốc sử dụng “kiểm tra’ tài đối đáp của Thủ tướng, và (c) “loạn trí” khi đối đáp phản pháo trên cơ sở không nghiên cứu, chẳng nền tảng cơ sở dẫn chứng nghiêm túc, và nào có kiến thức ngoại ngữ trong thời buổi hiện đại này.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức”  là chứng tỏ ta đây có cái  “Cương”, biết khi thời cơ đến thì phải tỏ ra cứng rắn mới chống được cường quyền, mới phục vụ được nhân dân, mà không ngờ đó chỉ là sự “Lồng Lộn” của kẻ thất phu, bất tài, vô hạnh. Trong bối cảnh tình hình phức tạp ở Biển Đông và đất nước còn bao nỗi lo toan khác thì những phát biểu về “ đĩ-biểu tình-đa đảng-văn hóa từ chức” của “nhà sử học” Dương Trung Quốc tại nghị trường lại càng trở thành một mớ hỗn độn và hỗn loạn. Lẽ ra Dương Trung Quốc nên ngậm miệng lại để các đại biểu khác có thời gian hiến kế làm đất nước hùng cường, quân đội hùng mạnh, dân tộc hùng anh, quốc gia thái bình thịnh vượng, dân chúng lạc nghiệp an cư, mới đúng là “quốc thái, dân an” đẳng cấp thánh nhân chứ không phải “an dân” kiểu hàm hồ của Dương Trung Quốc.

Thầy Khổng có phán rằng: “Tranh luận nhỏ nhặt thì hại nghĩa, nói nhảm thì phá đạo lý.” Lăng Tần tôi xuất thân nghề giáo, đến nay vẫn được môn sinh gọi là Thầy Phước, nhận thấy cái chuỗi “đĩ” – “biểu tình” – “đa đảng” – “văn hóa từ chức” là chuyện lớn đến độ Dương Trung Quốc đòi để “đĩ” nằm lên bàn nghị sự quốc hội quốc gia, đồng thời với việc Dương Trung Quốc nói nhảm nói nhí, nên trước việc hại nghĩa và phá đạo lý ấy, Thầy Phước tôi không thể không phụ lời giáo huấn của Thầy Khổng, đành chắc lưỡi lập lại nguyên văn lời của Thầy Khổng rằng: “Ôi! Người ta chẳng nói thì thôi, nói ra có đúng lẽ mới nói!

Người ta” ắt không phải nói chung bàng dân thiên hạ, mà là “ta đây” vậy.

Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học

Theo ĐBQH Hoàng Hữu Phước

Máy nhắn tin: 0988898399

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (57)
 1. Nguyễn Thanh says:

  Lão Phước này chẳng khác nào một tên quan nịnh thần trong triều đình thời phong kiến…

 2. văn lâm says:

  Loạn tâm thế như tay Phước này sao Ủy ban bầu cử các cấp vẫn để lọt vào Quốc hội nhỉ?Tắc trách quá!tắc trách quá!

 3. thanh hai says:

  Tay phuoc nay dung la bi than kinh can phai cho vao benh vien tam than ngay. an noi long ngon ngu dot. dai bieu QH ma dung tu ngu mat day vo hoc va ca nhan.

 4. chi thanh says:

  thôi xin quý vị; hốt phân ném người bẩn tay ai trước?

 5. Tay Ba Lo says:

  Lão Phước này viết còn ngu hơn bò, ở ngoài đời nói như vậy chắc bị đập chết tươi từ lâu rồi. May cho lão này chỉ giỏi võ mồm. Đồ ngu.

 6. hoang ha says:

  khong the chap nhan nhung loi noi cua lao HHP nay, the nay ma la dai bieu quoc hoi a, ngu nhu cho

 7. Ông Phước nên chủ động xin nghỉ việc chính trường,chuyển qua làm nghè bán thịt,bán cá ngoài chợ thì hợp với học thức,nhận thức,hợp với tư duy của ông hơn.một ĐBQHà nói năng theo kiểu hằn học,nhỏ nhoi.lấy việc chung để trả thù cá nhân,ngôn từ thì giáo điều,rỗng tuếch.không biết khi viết những cái này ra ông có nghĩ trước rằng dư luận sẽ nổi sóng,sẽ chửi vô mặt ông chứ không hùa theo ông không ? Có như cái câu nói của ông rằng “ở ta dân trí thấp nên không cần có luật biểu tình” ? Xin thưa là đến một vị quan nh ư ông còn “thấp thì đòi hỏi gì ở “dân”
  Cái kiểu cách nói năng của ông khiến tôi liên tưởng đến một người…..”nổi tiếng” ! Xin thưa ông là giống với LÝ TỐNG ! Nói xằng nói bậy.nói không cần biết dfúng,sai,hay,dở.nói không cần biết người nghe nghĩ gì.nói lè nhè,lải nhải.
  Trên nghị trường thì ai cũng biết,cũng thích phong cách của ông DƯƠNG TRUNG QUỐ
  C (tất nhiẻn trừ một số kẻ bảo thủ,bợ đỡ,dốt nát).vậy mà ông lại bảo ông QUỐC “ngu” ! Xin thưa là ông soi gương lại dùm,nhìn lại bản thân dùm ! Đọc mấy cái bình luận của đôhc giả là đủ hiểu cái “uy”,cái “tín” của ông trong mắt người dân ra sao rồi !
  Thưa ông nghị Phuớc !

 8. lê thành dững says:

  Ba tôi – (một nông dân Nam Bộ) – có dạy tôi rằng (xin lỗi): “Dẫu có bị người tâm thần ném phân vào mặt, mình cũng không nên ném trả; vì nếu vậy, mình đâu khác người bệnh tâm thần”.
  Rất mong ĐB DTQ vẫn giữ phong độ như trước nay. Nhân dân Việt Nam – với truyền thống văn hóa tốt đẹp tích lũy ngàn năm – sẽ là Người phán xét.
  Xin phép có mẩu chuyện cực ngắn gửi tác giả bài viết “Dương Trung Quốc – Bốn điều sai năm cũ” – Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học:
  Khi nghe đứa em méc bị anh nó lấy ngón tay gõ vào má, người cha hùng hổ mắng dạy đứa anh: “Mày mà khều má em nữa, tau sẽ vặn họng mày”.
  PC: Thưa với Ông Lăng Tần: lời “dạy” của Ông trong bài viết đối với người đồng liêu – Ô DTQ – còn tệ hơn người cha trong mẩu chuyện trên. Giả như tôi có ghét cay ghét đắng Ô DTQ, tôi cũng không thể ùng hộ Ông được. Mong Ông điềm tĩnh, phong độ hơn Ông DTQ – người tốt sẽ theo Ông – không cần phải viết 1 bài dài như thế. Hãy dành thời gian để làm tròn vai trò, chức trách của mình với tư cách ĐBQH.
  Đôi lời cùng Ông. Chúc Ông luôn minh mẫn.

 9. Dũng Trần Văn says:

  Hoàng Hữu Phước mới là thằng NHẤT ĐẠI NGU NGHỊ
  Là đại biểu của nhân dân mà sủa ngu như thế thì chết đi cho đỡ tốn không khí …! Để dân lành dễ thở hơn…

 10. Lông Gà says:

  Hoan hô Phước! Tau với mày cũng chừng ấy tuổi thôi. Nhờ này viết bài này tau mới ngộ ra rằng : Đại biểu Quốc Hội cũng còn đọng lại những thằng ngu như mày. Tau mà làm lãnh đạo của mày, tau sẽ cho mày về Phú Yên…
  Làm gì mày biết không ? : Giữ NGỰA !!!
  Đúng là đồ dốt !

 11. Thường dân says:

  Phước là ai, tôi không biết, nhưng với trình độ và tâm thế như vậy mà cũng học đòi viết lách thật đáng xấu hổ quá. Lời khuyên: Hãy tìm một nơi nào vắng vẻ mà tu nhân tích đức, mà học lại từ đầu rồi hãy bước vào cuộc sống có con người.

 12. Nguyên says:

  Kẻ viết bài này chắc chắn không thể là ĐBQH Hoàng Hữu Phước được. Đây là kẻ giả danh ĐBQH Hoàng Hữu Phước. Vì ĐBQH không thể là người “tục tĩu, dốt nát và càn rở…” như thế. Nó chính là tay chân của bọn phản động; nó mới chính là đại ngu. Mong ĐBQH Phước hãy lên tiếng phản bác. Còn nếu đúng là bài của ĐBQH Phước thì nên xử lý cho nghiêm.

 13. ong phuoc oi còn có ai ngu hơn ỏng ko ?

 14. tran quang thuc nguyen says:

  làm gì có chuyện là”biểu tình Diên Hồng” hả ông hhp?
  ông nên nhớ rằng HĐVƯƠNG Trần Quốc Tuấn cho mở HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG mời các vị bô lão đến dự để lấy ý kiến nên đánh hay hòa với giăc.ông dùng từ biểu tình Diên Hồng là xúc phạm lịch sử ,xuc phạm tiên linh ĐỨC THÁNH TRẦN đó ông giáo sư oi .

 15. BINHTRAN says:

  ĐỂ XEM AI NGU HƠN AI VÔ PHƯỚC Ạ.

 16. thanh Khoa says:

  Thưa ông Phước!
  Theo như ông nói:
  Dựa theo lời Thầy Khổng từng phán, cố thể nói rằng ai muốn có điều Nhân mà không muốn học thì bị cái Ngu che mờ vậy tôi hỏi ông điều nhân ở đây có phải là đồng chí mà chỉ trích nhau không công khai, không góp ý mà chỉ mang tính châm biếm đả kích cá nhân trên blog thì có là nhân không? Muốn ta đây đầy Trí mà không muốn học đến nơi đến chốn thì bị cái Thấp Kiến bịt trí vậy ông đã đủ trí để đả phá người khác chưa khi chính ông cũng chỉ là loại la liếm chính trị. Ông có hiểu việc đề nghị ” Đĩ ” theo cách nói của ông nhưng sẽ cải thiện được sức khỏe cộng đồng và biểu tình là quyền con người được biểu lộ tình cảm, tình yêu đất nước và tình yêu dân tộc của mình không? Muốn mình có chữ Tín mà không muốn học cho nên người thì bị cái Hại Nghĩa kéo lôi, muốn khoe ta có Trực mà không muốn học cho nên người thì bị cái Ngang Ngạnh làm cho u mê. Vậy theo ông muốn làm người có nghĩa có tín mà tự ông đá bóng, thổi còi, là thủ môn thì có cần đa đảng không? Muốn Dũng mà không muốn học cho thành bậc đạt nhân thì bị cái Loạn làm cho u tối, còn muốn Cương mà không chịu học hành thì bị cái Lồng Lộn làm cho ám ánh, điều này quả là chí lý vì nếu không đủ Dũng và đủ Cương thì ai dám từ chức khi mà chỉ 5 tập đoàn NN nợ xấu, thua lỗ hơn 50% GDP của cả nước ( 1,3 triệu tỷ ). Vậy mà ông còn bịt mồm người dám nói để mưu cái sự lớn hơn, nghĩ nhiều chiến lược phá hoại hơn.
  Chia sẻ thêm với ông, tôi không phải dân biểu như ông nhưng thực sự tôi nghĩ ông ở vị trí này là có sự sắp xếp và cá nhân tôi thấy ông là loại vô văn hóa, chỉ biết liếm lá bánh gio! Nếu những đóng góp của tôi làm ông phật ý, mong ông ghi nhận lại và tôi sẵn sàng tranh luận thêm cùng ông đến ngã ngũ!

 17. vhd says:

  Tác giả của bài viết này đúng là người vô văn hóa. Viết cho đã để chứng tỏ mình là người thiếu giáo dục

 18. thin says:

  Day la mot tro ninh bo do mot ai do xui khien thoi. Nhung thang ninh bo, do dit quan lon deu chang ra gi.

 19. hoanghon says:

  That buon khi co mot nguoi cung ho Hoang kg the co nguoi nhu vay chac co su lam lan hay Hoang Huu Phuoc thanh Hoang Vo Phuoc

 20. Nhà báo Lê Phương Dung. says:

  RẮM CỦA CON ĐẤY Ạ.
  Một ông nghị đến chơi nhà bạn bè, cùng đi có thằng đầy tớ theo hầu. Đương ngồi trò chuyện đông đủ, ông Nghị bỗng vãi rắm ra thối hoắc. Anh đầy tớ đứng sau lưng, vội bưng miệng cười, lúc bấy giờ ông nghị tẽn lắm, nhưng cũng không dám nói gì.
  Về đến dinh, ông ta mới gọi anh đầy tớ vào buồng mà mắng một thôi một hồi:
  – Đồ ngu, đồ ăn hại đái khai. Không ra cái thể thống gì cả. Như người ta thì mày nhận là của mày, có được không? Đằng này mày lại nhe răng ra mà cười như con khỉ, ông thì lại đánh tuốt xác mày ra bây giờ!
  Anh đầy tớ sợ mất vía, vội lui ra, chạy tót đến nhà kia, thanh minh với mọi người:
  – Bẩm các cụ, cái rắm thối mà lúc nãy ông nghị nhà con đánh là của con đấy ạ.
  Một câu chuyện vui, chúc tất cả mọi người thư giãn, vui vẻ trong an lành ngày cuối tuần.
  Trân trọng.

 21. linhphongtran says:

  đại biểu quốc hội mà có thời gian lên mạng nói xấu nhau vậy thì lấy đâu tg mà lo cho dân,hỡi ôi cử chi tp hcm có nhầm ko vậy

 22. Muoi Ng Van says:

  Dù có là thiên thần, được đa số yêu quý, cũng có 1 số người không thích mình. Điều anh Phước nói rất đúng, rất dũng cảm.
  DTQ chỉ là cùi bắp thôi, không phải nhà trí thức, sử học gì đâu.
  DTQ không dám phản biện với HHP đâu, không đủ trình độ, xem DTQ trả lời phỏng vấn thì biết.
  Tôi rất kính phục Đại biểu HHP, rất có tầm & có tâm. Những người đồng ý với anh thì họ không cần lên tiếng, người không đồng tình thì phản ứng thái quá.

 23. Bảo vệ lẽ phải là điều nên làm, nhưng ở đây ông Phước lên mạng thoá mạ, bôi xấu người khác như thế? Nếu là người thân của bạn,@ Mươi Ng Van mà bị người khác xúc xiểm thế, đúng sai đâu chưa biết, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ không bao giờ im lặng trước một kẻ tâm thần bệnh hoạn, khi không ngày đầu năm lại có hành xử đê tiện như vậy. Cũng như nhiều người, tôi đâu có biết ông Phước, mà tôi cũng chả có được cái hân hạnh gặp được ĐBQH Dương Trung Quốc, nhưng trước những hành động có tính khiêu khích của ông Phước đi chửi bới ăn nói mất dậy, chửi cả Đài BBC, dù có thế nào thì vẫn là của một quốc gia khác, vậy mà ông Phước vẫn coi trời bằng vung, chửi tuốt, như chí phèo có sống lại, cũng phải vái tế sống ông ta. Tôi chỉ thấy duy nhất một mình bạn là đi chệch đường ray, tâng ông ta một cách quá lố bịch, thối đến không chịu nổi, thối hơn cả cái rắm mà Nhà báo Lê Phương Dung kể, hay bạn chính là thằng hầu đó, nhận thối thay cho chủ của mình vậy?
  Chúc bạn thành công trong việc đi bằng đầu gối, ngửi rắm thối nhiều cho nở phổi nhé.
  Thân.

 24. chim says:

  thang Hoang Huu Phuoc nay la cuc cứt thúi cặn bã của xh ngày nay …

 25. tieu vang anh says:

  Nguoi dep khoe “cho kin” de noi tieng. Ong nay khoe “cai ngu” de noi tieng.

 26. chinh says:

  Chân mình đạp phải cứt nhưng đốt đuốc soi chân người.Hoàng Hữu Phước không xứng đáng là đại bửu của dân

 27. phamangola says:

  Thật sự khi đọc xong bài viết này của ông Hoàng Hữu Phước tôi không thể hiểu nổi tại sao ông ta trở thành đại biểu quốc hội được.
  Những thứ ông ta viết ra là một thứ hỗn độn, chắp vá, có lẽ ông ta ngày xưa đi học chẳng bao giờ đạt điểm trung bình về môn văn, môn sử thì chắc không qua điểm 2, còn môn đạo đức thì điểm 0 cũng không đáng, thế mà đòi luận bàn về đức Khổng Tử thật quá thất vọng cho một đại biểu quốc hội.

 28. Hoàng văn Trí says:

  “Tứ đại ngu” chính là Hoàng Hữu Phước chứ ko phải Dương Trung Quốc. Một đại biểu Quốc hội ko thể làm cái trò bôi nhọ người khác như vậy. Ngoài ra qua lời viết thấy rõ quan điểm của Hoàng Hữu Phước thuộc loại phi thực.

 29. xuan quynh nguyen says:

  Ông Phước nên chủ động xin nghỉ việc chính trường,chuyển qua làm nghè bán thịt,bán cá ngoài chợ thì hợp với học thức,nhận thức,hợp với tư duy của ông hơn.một ĐBQHà nói năng theo kiểu hằn học,nhỏ nhoi.lấy việc chung để trả thù cá nhân,ngôn từ thì giáo điều,rỗng tuếch.không biết khi viết những cái này ra ông có nghĩ trước rằng dư luận sẽ nổi sóng,sẽ chửi vô mặt ông chứ không hùa theo ông không ? Có như cái câu nói của ông rằng “ở ta dân trí thấp nên không cần có luật biểu tình” ? Xin thưa là đến một vị quan nh ư ông còn “thấp thì đòi hỏi gì ở “dân”
  Cái kiểu cách nói năng của ông khiến tôi liên tưởng đến một người…..”nổi tiếng” ! Xin thưa ông là giống với LÝ TỐNG ! Nói xằng nói bậy.nói không cần biết dfúng,sai,hay,dở.nói không cần biết người nghe nghĩ gì.nói lè nhè,lải nhải.
  Trên nghị trường thì ai cũng biết,cũng thích phong cách của ông DƯƠNG TRUNG QUỐ
  C (tất nhiẻn trừ một số kẻ bảo thủ,bợ đỡ,dốt nát).vậy mà ông lại bảo ông QUỐC “ngu” ! Xin thưa là ông soi gương lại dùm,nhìn lại bản thân dùm ! Đọc mấy cái bình luận của đôhc giả là đủ hiểu cái “uy”,cái “tín” của ông trong mắt người dân ra sao rồi !
  Thưa ông nghị Phuớc !

 30. anonymouse says:

  Một kẻ tự cho là có học mà viết xằng bậy như thế thì tự tố cái ngu của mình rồi.

 31. chinh ssc says:

  ĐỌC BÀI CỦA HHP QUẢ THẬT KHÔNG NGỬI ĐƯỢC BỞI NGÔN TỪ CHỢ BÚA, CAY NGHIỆT….VV. ÔNG NÀY ĐANG MẮC BỆNH HOANG TƯỞNG VÀO GIAI ĐOAN CUỐI.

 32. Dũng says:

  Đúng ông Dương Trung Quốc là “Tứ đại ngu”.Học sữ mà chẳng biết gì Cách mang VN,lại đòi”đa đảng” nữa chứ.CM Việt Nam khong có Đảng CS lãnh đạo chắc hiên nay đang nô lệ của Pháp?Già rồi lẩm cẩm rồi ông nên nghỉ sớm.

 33. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  Đây chỉ là 1 đại điên trong những thèng điên hèn của Quốc Hôi VịtNem. Nhìn danh sich đại bỉu nhân dưn là choáng.

  Từ quan đến sai nha, hèn làm chủ đạo!!!!

  Không hèn đau hèn đớn, không a dua nịnh hót, ăn theo nói leo thì cũng là những hạng trí thức củ chuối.

  Hàng ngày, chúng chia bè chia phái trong một cái gọi là tập thể của những tay đại bỉu của nhân dân. Đau như bị bò đá …

  Chúng tiêu biểu cho những hư tưởng đập đầu nhau vì cái thằng Hủ tướng thm nhũng bại hoại nhứt Đông Nem Ớ!

  “Cái cực đoan, phủ nhận công, phi lý, và bất công là những thứ ngoại lai mà Dương Trung Quốc đã hấp thụ từ bọn giặc nào để tự tung tự tác nơi nghị trường quốc hội Việt Nam như thế?”

  Dù không muốn, nhưng tớ vẫn phải dằn gan lướt qua hết ac1c con chữ của HHP. Về tư cách, hơn lúc nào hết Quốc Hôi Vịt Nem nên bãi nhiệm gã tâm thần bấn loạn này.

  Một đất nước lắm kẻ a dua nịnh bợ, hót vì nằm trong cũi sắt thì há phải oai hùm gì đâu?!

  Thương cho đại gian Việt!
  Bè lũ chúng mới sinh ra đã làm tanh cả bầu chời Vịt Nem rồi, phải thế không TTX VE nhẩy?!

  Cộng hè xẻ hôi chẫu nghi Vịtnem
  Đập dập – Conkeck – Hận phụt

 34. Thiện says:

  Tôi thấy ông này dựa vào DQT để chửi khéo những kẻ khác

 35. Ha says:

  DCM cai thang Phuoc ngu. Ly luan ngu kinh. Mot dang CS vo than nhung lai lay khong tu va kinh thanh ra lam binh phong che chan cho ly luan cua minh. Chua bao gio gap thang nao phat bieu ngu nu thang nay.

 36. phong says:

  An noi nhu vay ma cung duoc lam DBQH u ? That la………

 37. tran anh says:

  đất nứơc hỏi sao ngày càng nghèo đi vì có những thằng ngu như thằng Phuớc này. về chăn bò đi làm chính trị gì cái loại này

 38. Doan says:

  Xì Căng Đan đã nhảy vào nghị trường của Việt Nam. Trong kinh tế có SWOT và các công cụ khác để lựa chọn các vấn đề quan trọng. Các nhà làm chính sách của Việt nam cũng nên SWOT trước khi làm luật, đừng để nhân dân ca thánh nhiều quá!!!

 39. nguyen says:

  Đưa tôn giáo vào nói chuyện chính trị, mà lại đưa Thiên Chúa giáo vào, thế tao hỏi cái thằng tự xưng là GS hay TS… bla bla ấy Thiên chúa giáo là tôn giáo đầu tiên của nhân loại ah??? Mà ko biết HHP này đọc thuyết tiến hóa của Charles Darwin chưa nhỉ? Tự xưng là học nhiều sao ko dựa vào khoa học để nói lại dựa vào tín ngưỡng đánh vào sự mơ hồ của tín ngưỡng tôn giáo để nói chuyện. Cái này gọi là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm 🙂

 40. phieulang says:

  đúng là “CHÓ SŨA MÁY BAY…”

 41. baothanhthienvn says:

  Trời ơi! PHƯỚC NGU như vậy mà cũng làm “Thầy” ư. Chả trách giáo dục Việt Nam xuống cấp là phải. Kẻ ngu như PHƯỚC NGU mà cũng xưng danh là “Thầy” thì nước nhà loạn đến nơi rồi. Thật phí công cho những ai đã theo học loại “Thầy” ngu như PHƯỚC. Đọc qua thấy PHƯỚC NGU là kẻ khoe khoang, nịnh bợ. Đây đích thị là kẻ đang hại dân, hại nước. Trình độ Tiếng Anh của PHƯỚC NGU mới tọ tẹ mà dám khoa trương. PHƯỚC ơi hiểu biết ngoại ngữ chỉ là một công cụ cho người nghiên cứu thôi, cái chính vẫn là ý tưởng và cách tư duy của người đó. Nhiều kẻ còn dốt nát hơn DTQ mà vẫn còn làm nguyên thủ quốc gia đấy. PHƯỚC ơi nếu làm đại biểu quốc hội mà như vậy thì chết đi còn giá trị hơn.

 42. nguyenviet says:

  Duyệt ! Tay nâ`y được ưu tiên 1 thẳng tiê´n va`o Bệnh viện Nhiệt đơi´ !!

 43. Thuận says:

  Ôi, đọc bài của bác Phước thấy hay. Nhưng đọc bài chỉ để giải trí bằng cách “lãng” thôi, chứ nhận xét rằng ông Phước và ông Quốc không hiểu nhau do bất đồng chính kiến, bất đồng ngôn ngữ, không ai cao thấp mà chỉ hiểu sai về nhau mà thôi. Xin 2 bác Phước và Quốc nên nắm tay nhau mà còn bày mưu hiến kế cho chuyện Quốc Gia Đại Sự, xỉa sói nhau để làm gì, Thánh Nhân bất chấp Tiểu của Tiểu Nhân? Hén!

 44. boypup_sg says:

  Khiếp quá, kinh quá! ko thể tưởng tượng được đây là lời lẽ của 1 “ông nghị” có trình độ “thạc sĩ” đại diện cho dân được. Nghe “thối” ko thể tả được…Cái này gọi là gắp lửa (hay gắp “c…”) bỏ tay người nhưng mà người chưa bị gì thì tay đã bị bỏng (hay bị bẩn) rùi!

 45. Nguyen Duc Hieu says:

  Tôi rất bức xúc về tư cách đạo đức , văn hoá và kiến thức nông cạn của đại biểu quốc hội Phước. Đề nghị đoàn đại biểu TPHCM xem lại và xử lý nghiêm con sâu trong quốc hội để làm trong sạch đạo đức trong quốc hội. Đồng thời xem lại ông Phước xem còn những hành động ngầm nào chống phá Đảng, nhà nước không, kẻ thù dễ lợi dụng những tên trái khoáy như thế lăm.
  Nguyễn đức Hà Nội

 46. sư ông says:

  Khi đặt tên cho HHP, bậc sinh thành HHP chắc hẳn linh cảm thấy sự Vô Phước của con trai, nên đã phải chủ động Đặt tên “Hữu Phước”… Nhưng sự học hành của Phước chẳng đến đầu đến đũa, nên điều kỳ vọng và sự lo xa của các đấng sinh thành trở thành vô nghĩa; vì HỮU PHƯỚC vẫn VÔ PHƯỚC.
  Thương thay những thầy cô đã dạy HHP
  Thương thay các đấng sinh thành HHP
  Và cũng thương thay Hoàng VÔ Phước
  ………….
  Cầu xin Đức Chúa Giê – Su Anh minh; Cầu xin đức Phật Siêu phàm; Cầu xin các bậc tiền bối… Hãy cứu rỗi HHP, để cho Tâm hồn, tinh thần được thăng bằng…. Xin các Ngài hày cứu vớt linh hồn HHP; vì Y học HIện đại đã … BÓ TAY

 47. etc says:

  Toi khong hieu tai sao lai cho Mot nguoi nhu Ong HHP lai lam DBQH duoc chu’! Khi doc xong bai` viet nay toi thay Dao duc HHP co’ van’ de`, khong xung dang la` DBQH, Khong the de ong HHP tu Tu` nhiem ma` phai? Bai~ nhiem va` chiu trach nhiem truoc’ phap luat ve toi thoa’ ma. nguoi` khac

 48. hiencx says:

  HHP không ngờ đến phản ứng của cộng đồng mạng. Quả thật, phải là người có thần kinh siêu bất thường mới nghĩ như vậy.Đọc bài viết của HHP tôi có cảm giác như nghe một kẻ đang la hét chửi rủa không chỉ cá nhân ông DTQ mà ca thiên hạ vì họ đã dám động đến “bố tao, mẹ tao…” Đại biểu quốc hội gì mà như thế?????

 49. Thao Luu says:

  Mot kieu danh bong ten tuoi 1 cach hen ha. Khong the chap nhan 1 nguoi nhu vay la dai bieu cua nhan dan duoc. Phai loai tru con sau nay khong se lam dau doc ca xa hoi.

 50. Khanhchung says:

  Đọc xong công nhận thằng đại ngu Hoàng Hữu Phước. Thằng này chắc hay viết bài ở quanlambao.

 51. Nói Thẳng says:

  Cảm ơn đại đa số bạn đọc đã căm giận và vạch mặt HHP. Cái chính là QHVN có đủ dũng khí mà “gải” kẻ điên loạn này ra khỏi QH hay không ? Càng đọc càng thấy khinh ghét ông ta và xót xa cho vận mệnh đất nước !

 52. xiang says:

  dai bieu DUONG TRUNG QUOC cu yen tam voi le phai o doi, sau ong la ca dan toc co tri tue loai tru ong PHUOC ra. hay dung cam va dam nhin vao su that moi la dai dien cho dan dung co ninh than kieu ngu dot nhu vay

 53. tung says:

  Roi day se co nguoi viet bai ” Hoang Huu Phuoc – Nhat dai du”. Cái này mà dựng thành kịch bản phim có lẽ ăn khách đó nha!

 54. Nam van Pham says:

  Tôi đọc bài của ông Phước tôi nghĩ rằng cha nội này bị tâm thần rồi. Với cương vị một ĐBQH và ăn nói và ứng xử cùi bắp chợ búa như thế thì còn ra thể thống gì nữa.Tôi là một công dân Việt Nam. Đề nghị bộ chính trị, quốc hội ngay lập tức đuổi cổ ngay tên Phước này ra khỏi quốc hội ngay. Mang uy danh là nhà giáo đào tạo cho không biết bao học sinh sinh viên mà cách ứng xử thô lổ nịnh bợ và thâm hiểm như thế thì hậu qủa của thế hệ mà được ông Phước đào tạo thật khó lường về trí đạo.
  Nếu là người còn chút lòng tự trọng thì ngay lập tức từ nhiệm ĐBQH và thôi làm nghề nhà giáo. Vì không ai muốn con em mình được một người như ông đào tạo chúng nó. Thật là tệ và xằm bậy hết sức.

 55. tuanhq says:

  hhp da dung chinh bai viet nay de tu chui minh.Cung la may man cho nuoc nha vi ong ta da tu lot ta ban chat con nguoi cua ong ta cho cu tri ca nuoc biet

 56. nguyenduytuan says:

  học nhiều quá, học vô số,… lão Phước là nhà vô học là quá đúng. Cái gì cũng biết, chỉ có mắc cỡ, xấu hổ thì không biết. ai bầu lão làm ĐBQH hay……

 57. Câm ma noi says:

  Tôi chi la nông dân quê Ha Tinh ngeo, Nhung tôi thây buôn qua khi nghe vê viêc hoang huu p viêt vê D T Q . Tôi phai mât môt tuân đê hoc vi tinh va lên mang,tôi không viêt tên h h p theo quy đinh cua ngu phap vi tôi muôn thông qua tiêng viêt đê noi h h p la thang khôn lua dân. Do phai thuc hiên nghia vu công dân.. Suôt muoi nam tuôi tre tôi o trên chiên truong đanh My. Tôi thât su thuong hai cho h h p la nguoi đuoc hoc ma kg chiu hoc. Đang thuong va đang khinh. Tôi chi noi môt câu nhe nhang thôi h h p em la đua hao danh ..la thang tôi. Co hoc ma Ngu qua.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA