Giấc mơ VangAnh

Published on January 7, 2015   ·   1 Comment

 

CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2014

CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2013

Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO SỰ THẬT

TÔI MƠ ƯỚC MỘT VIỆT NAM…

 

Tôi lần tìm đến nhà cô ấy theo địa chỉ do người bạn trên mạng cung cấp. Phải nói là tôi khá ngạc nhiên khi biết cô ấy sống cùng thành phố , và chỉ 2 chặng xe Buýt là tôi có thể đứng trước cửa nhà cô ấy rồi. Phải nói thêm là tôi quyết định đi xe buýt thay vì đi xe máy. Thực ra tôi cũng không hiểu rõ quyết định của mình. Có phải tôi muốn có thêm thời gian suy nghĩ ?

Trước mặt tôi là một ngôi nhà nhỏ cấp 4, có một giàn Hoa Giấy trắng tinh , tuy nhiên không được rõ hình thù cho lắm .

Hôm ấy là chiều cuối mùa Xuân, một chiều thời tiết vẫn còn se lạnh. Tôi mặc một chiếc áo măng tô màu xanh thẫm mua hồi đi Trung Quốc – Chiếc áo tôi mắc suốt mùa xuân mà chưa giặt một lần .

Dù đã lẩm bẩm và chuẩn bị cho hàng chục trường hợp hay thái độ có thể xảy đến với mình . Nhưng tôi vẫn không khỏi hồi hộp và có đôi phần lo lắng khi bấm chuông cửa .

Không phải đợi lâu, chỉ khoảng 7s sau tiếng chuông cửa duy nhất đã có người ra mở cửa . Không phải là cô ấy , có lẽ là mẹ . Tôi đoán như vậy bởi người bạn trên mạng của tôi cũng nói sơ qua là cô sống cùng với mẹ .

Bà không có gì đặc biệt , thân hình bình thường , không xấu cũng không có gì nổi bật.ngoại trừ đôi mắt có phần tinh anh và dường như trẻ hơn so với tuổi đời của những bộ phận còn lại trên cơ thể của bà .

Cháu tìm ai ?

Dạ, cho cháu hỏi VangAnh có nhà không bác ?

Nó đi làm chưa về , cũng sắp rồi . Cháu vào nhà đợi nó chút.

Tôi nghĩ trong bụng : Mặt mình trông tử tế quá chăng ? hay với ai bà cũng đối xử thế nhỉ ? mặc kệ , hơi ngại nhưng tôi cũng gật nhẹ và trả lời 1 câu vâng . Tôi nghĩ vào nhà trước cũng có cái hay . Tại sao thì cái này tôi không thể nói ra được . Tôi nhìn giờ trong máy di động trong khi chờ bà vào lấy chìa khóa mở cổng . Đồng hồ chỉ 5h kém 15.

Đến bây giờ , khi ngồi ghi lại những dòng này tôi không thể nhớ rõ được những chi tiết cụ thể , nhà cửa trong như thế nào ? Có những đồ vật gì…..Bởi tại sao thì lát nữa các bạn sẽ hiểu . Điều mà tôi rõ nhất là cuộc vói chuyện với VangAnh – Một Hot Blogger

Vâng , không phải ai xa lạ. Chính chủ nhân của Blog VangAnh mà hẳn những ai đang đọc những dòng chữ này đều biết .

 

 

Tôi ngồi đó và nhâm nhi li trà nóng của mẹ VangAnh đưa, trong khi bà lịch kịch chuẩn bị cái gì đó dưới bếp mà tôi không rõ được.

Ngôi miên man chừng 15p thì có tiêng loạch xoạch của động tác mở khóa. Bà nói vọng ra cho tôi nghe : Đấy , nó về đấy.

Tôi thấy tim mình đã đập nhanh hơn từ khi nghe tiếng lạch cạch ngoài cổng . Giờ nó còn gấp gáp và vội vã hơn khi nghe xong câu : Đấy, nó về đấy của bà . Tôi nhấp thêm 1 ngụm trà và e hèm ở cổ . Bởi tôi hút nhiều thuốc nên cổ đôi khi bị khàn , nhất là những tình huống nhạy cảm phải nói nhỏ thì thường mất tiếng. mà tôi thì không muốn mới gặp đã lại ấp a ấp úng hay lí nhí không ra lời với cô ấy .

Khi cô ấy mở cửa bước vào, cô ấy nhìn tôi độ chừng 2s thôi, trong khi tôi nhìn cô ấy phải đến 8s không chớp mắt. Thực ra chẳng phải VangAnh là 1 tuyệt thế giai nhân gì để khiến tôi như vậy. Tôi bất ngờ và thấy lạ , khác hẳn với những gì tôi hình dung, tôi thấy……Tôi thề là tôi thấy mến ngay từ cái nhìn đầu tiên ấy . Cô ấy cao chừng 1m58 , tóc dài chấm lưng có kẹp một cái kẹp kiểu cũ ngày xưa . Cô ấy đeo 1 cặp kính nhỏ màu trắng , mặc quần vải đen , áo sơ mi trắng đục có điểm vài bông hoa , hoa gì thì tôi cũng không biết. Khuôn mặt VangAnh hơi bầu , đôi mắt sáng , mũi cao, cô ấy đi 1 đôi giầy hài màu đen. Tại sao tôi lại nhìn cô ấy lâu thế ? Tại sao tôi lại thấy mến ? Bởi hai lí do : Tôi rất thích những phụ nữ giản dị và kín đáo trong cách ăn mặc như cô ấy . Và ở cô ấy toát ra cái gì đó bí ẩn , điểm tĩnh rất thu hút người khác .

Bạn là ai ?

Cô ấy hỏi tôi , có nghĩa cô ấy biết ngay tôi tới đây , ngồi ở cái ghế này là vì cô ấy , đến gặp cô ấy chứ không vì bất cứ lí do nào khác cả . Thật đáng phục.

Tớ là Kang.

Tôi chỉ nói ngắn gọn. Phần là vì tôi là người không thích nói nhiều , phần nữa để dò xét xem thái độ của cô ấy ra làm sao . VangAnh chỉ thoáng chút ngạc nhiên , đó là vẻ bề ngoài . Tôi thì nhìn rõ sự ngạc nhiên lớn trong cô ấy. Đừng hỏi tôi tại sao. Có lẽ tôi đã ngốn hàng trăm bộ phim hành động , hàng trăm cuốn truyện trinh thám của shelockhome vào người rồi. Nên cũng rút ra được chút gì đó từ tài phán đoán qua dung mạo và cử chỉ của người đối diện.Cô ấy ngồi xuống đối diện với tôi. Đúng lúc mẹ cô bước ra . Thật bất ngờ, VangAnh giới thiệu tôi với mẹ cô ấy :

Đây là Kang , người đã Post bài nói không tốt về con , người mà con nói rất khéo chửi thông qua người khác đấy mẹ .

Ôi, tôi ngượng, phải nói là tôi rất ngượng , có lẽ lúc đó mặt tôi đỏ lắm . Tất cả đều nằm trong dự tính của tôi . Sự bất bình của VangAnh hoặc có nói quá đáng hơn nữa về tôi , tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần mà “nghênh chiến” rồi. Chỉ có một cái sai duy nhất mà tôi không lường trước được là cô ấy trông dễ thương đến vậy. Đó là điều khiến tôi ấp úng mà không nói được nên lời. Thật may, mẹ cô chỉ cười – Một nụ cười thật hiền từ – Nụ cười như muốn nói : Toàn trò trẻ con, bác chẳng để ý làm gì đâu.

Cháu ở đây ăn cơm , bác nấu sắp xong rồi, chẳng mấy khi bạn VangAnh tới chơi.

Tôi chẳng nói gì, chỉ cười . Tôi biết đó là thế mạnh của mình, lúc tôi cười nhìn tôi trông dễ mến và hiền lành lắm . Tôi cũng nghĩ im lặng nhu mì chính là cách tốt nhất có thể làm trong lúc này.

Tôi không nhớ rõ sau đó tôi ăn cơm và nói chuyện gì với VangAnh và bác trong bữa cơm. Tôi chỉ nhớ từ khi chúng tôi đi dạo trên con đường đầy lá dọc bờ sông sau khi ăn cơm xong . Có lẽ chính tôi đã đưa ra lời mời về 1 cuộc nói chuyện riêng.

Chúng tôi sát vai nhau, cảm tưởng như gần lắm , và trên con đường đầy lá ấy tôi là người mở lời trước .

 

 

 

Cậu không thấy những gì cậu đã post là phản động ư ?

Cô ấy không nói gì….

Tại sao ? Tớ hỏi thật , bởi gặp cậu và tiếp xúc với cậu tớ không nghĩ cậu chỉ là bù nhìn , là tay sai cho bè lũ bán nước . Cậu là người rất thông minh và hiểu biết . Tớ nói thật đấy

Tôi tuôn 1 tràng dài như thế .

Cô ấy vẫn lặng yên và bước đi , cô ấy không nhìn tôi mà ngoảnh mắt ra phía bờ sông đầy gió.

Tớ không nghĩ VangAnh là con gái , quả thực tớ rất bất ngờ khi người bạn trên mạng ấy nói nới tớ như vậy . Người ta còn nói cậu rất dễ thương . Đúng là cậu dễ thương thật .

Tôi nghĩ chẳng nên giấu những lời nói đó làm gì, vả chăng một hai lời khen sẽ làm cô ấy thoải mái mà thổ lộ hơn . Bởi tôi biết con gái ai cũng thích những lời khen .

Cái gì tạo nên một con sông như thế kia ?

Cô ấy đột ngột nhìn tôi và hỏi .

Tôi tóm được ánh mắt nhìn của cô ấy và tôi cứ nhìn mãi cho đến khi cô ấy lại quay đi và nhìn về phía con sông.

Kang trả lời đi

Tôi nhìn ra con sông , cũng miên man lắm , cũng muốn nói linh tinh . Nhưng tôi sợ bị hớ , nên đành thôi.

Kang không biết

Là những dòng chảy ….

Dòng chảy ?

Tôi cứ đợi cô ấy giải thích thêm , những mãi cô ấy chẳng nói gì , tôi lại đành hỏi ;

Cậu không nói thêm àh ?

……….

Có dòng chảy xuôi , có dòng chảy ngược , có dòng chảy trên, có dòng chảy dưới…

Khó hiểu quá !

Kang còn nhớ có lần Kang đã comment 1 câu :  VangAnh & Đường Một Chiều không ?

Tôi im lặng.

Tớ đã nói Kang chụp mũ VangAnh , khi đó tớ đã thách Kang có thể bẻ gãy lí luận của tớ . Nhưng cậu không làm được .

Tôi nhớ đó là Entry cô ấy viết về vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa. Có mấy câu đại loại như Chính Phủ ta nhu nhược , liên tục dâng đất, dâng đảo cho đế quốc nhằm mong sự hòa bình…Phải , khi đó tôi đã rất tức giận và ức chế với Entry đó. Và định bụng sẽ bẻ gãy lí luận đó 1 phen . Tôi vẫn nhớ chứ không phải quên, nhưng phần vì tôi chưa thu thập được đủ tư liệu, phần vì tôi bận quá . Nhưng lí do chính khiến tôi quyết định bỏ qua vấn đề này chính là khi tôi biết VangAnh là con gái ! Bởi tôi có thói quen không cãi nhau và tranh luận với con gái bao giờ nên tôi cũng cho quá. Ai dè cô ấy còn nhớ đến giờ này.

Đến giờ tớ tin Kang vẫn chưa thể đưa ra lí luận để bẻ gẫy nó khi mà vụ Hoàng Sa – Trường Sa vẫn chưa ngã ngũ .

Ơ kìa , VangAnh đang nói về những con sông mà .

Tớ là dòng chảy ngược còn Kang là dòng chảy xuôi .

Có nghĩa Kang là người tốt ? VangAnh là người xấu ?

Trong 1 vấn đề nào đó thì đúng. Nhưng sang vấn đề khác thì không chắc , đôi khi là ngược lại.

Nói rõ hơn xem nào

Kang thông minh mà , không cần phải nói thêm nữa. Tớ nghĩ dòng sông chính là cuộc đời . Phù sa là nhân dân , dòng chảy chính là những người như tớ và Kang.

Thế còn chính phủ ?

Chính phủ là những cơn gió . Giờ Đảng CỘng Sản là những cơn gió mạnh nên cuốn những người như cậu xuôi chiều . Nhưng không chắc mãi mãi là như vậy.

Cô ấy nghĩ tôi là người của Đảng Cộng Sản . Tôi có vào Đảng đâu . Cô ấy không hề biết cô ấy cũng vừa chụp mũ cho tôi . Thật ra tôi chẳng theo phe phái nào cả , tôi chỉ sống và đúng với trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước. Nhưng tôi cũng không giải thích .

Chúng tôi lại bước đi . Cơn gió lạnh làm cô ấy rùng mình . Tôi suy nghĩ mãi có nên cởi áo ra để khoác cho cô ấy không . Chẳng phải tôi sợ lạnh mà bởi vì vài tháng nay áo tôi chưa có giặt . Tôi sợ cô ấy chê hôi. Nhưng cuối cùng tôi cũng cởi áo và khoác cho cô ấy.

Thôi Kang mặc đi , tớ không lạnh . Mà lạnh tớ mới thích , tớ luôn thích 1 chút lạnh trong người 

Thích thì để khi khác , đi cùng Kang mà bị lạnh Kang nhìn không chịu được .

Tôi dứt khoát nên cô ấy cũng để yên cho tôi khoác áo vào người . Vừa khoác tôi vừa hỏi :

Sau vụ Bác Hồ chắc Page Views của VangAnh tăng ghê lắm nhỉ ?

Kang đang mỉa mai tớ đấy àh ?

Không , tớ chỉ đang thắc mắc , tại sao VangAnh lại post những điều mà so với mọi người là rất trái đạo đức như vậy thôi. Cuối cùng VangAnh được gì nào ? Ngoài Page Views có lẽ tăng đến chóng mặt . Ấy nhận được hàng trăm lời sỉ vả , hàng nghìn ánh mắt thù ghét của mọi người . Có đáng không ? Tớ chỉ đang không hiểu có bao nhiêu chuyện giật gân chính trị không Post , ví như cái vụ ông thiền sư Thích NHất Hạnh có nói bóng gió muốn đổi tên nước Việt Nam….Những thông tin đó Kang còn biết huống chi là VangAnh, sao VangAnh không post lại post chuyên Cụ Hồ . Chuyện quá nhạy cảm như thế ?

Cô ấy lại yên lặng , bởi đang vào guồng nên tôi lại nói 1 tràng nữa .

Hay chăng có 1 tổ chức lưu vong phản động muốn mượn ấy làm bức bình phong để phát tán tin tức nhằm khuấy động sự bình yên của xã hội ? Quả thực tớ thắc mắc và không tìm được ra câu trả lời.

VangAnh biết không ? Có người nói rằng : Vốn dĩ Blog ấy là một ổ dịch bệnh , toàn là những con người phản động chui vào đấy . Nhưng nếu chỉ post những vấn đề chính trị phản đông không thôi thì chẳng ai thèm quan tâm . Nhưng nếu post những vấn đề rất nhạy cảm ví dụ như vụ Bác Hồ vừa rồi thì ổ dịch ấy sẽ được nhiều người chú ý , mới có thể phát tán virus ra cộng đồng được . Người ta còn nói , những bạn trẻ thông minh thì lặng yên bỏ qua chẳng để ý đến những thông tin giời ơi đấy làm gì . Nhưng đa phần là dân đen , nháo nhào lên chửi rủa , quyết làm cho ra nhẽ với ấy và bè lũ của ấy . Thế là mắc mưu ấy và bọn phản động giật dây đằng sau rồi .

Tôi nói tới đây cô ấy vẫn lặng im nhìn sông hay nhìn những dòng chảy đang nghịch ngợm nhau tạo thành những bọt sóng không biết nữa. Chỉ nhớ rằng lúc đó tôi rất bức xúc cho cô ấy . Bởi những điều xấu xa mà người ta đã nói về VangAnh và Blog của VangAnh. Tại sao ư ? Bởi bỗng nhiên tôi thấy mến cô ấy…..

Dòng sông kia có bao giờ chỉ tồn tại một dòng chảy không nhỉ ?

Tôi buột miệng hỏi

Chẳng bao giờ 

Cô ấy nói ngay

Tại sao ?

Giờ thì cô ấy lại lặng im ….và tôi cũng im lặng…

 

 

Hai chúng tôi tiếp tục rảo bước trên con đường đầy lá vắng vẻ và hiu quạnh đến ghê người . Tôi cảm giác dường như cô ấy hay ra đây đi dạo lắm thì phải , bởi cái sự hiu quạnh và nhẹ nhàng của con đường này . Nó như một tấm áo , như tính cách , như đôi mắt của cô . và cả những bước chân nhẹ nhàng như quen thuộc với con đường này lắm….

Còn rất nhiều điều tôi muốn hỏi và muốn nói với cô ấy nhưng không hiểu sao chúng tôi cứ đi , đi trong im lặng . Cô ấy thì luôn nhìn ra con sông , còn tôi thì nhìn theo hướng của cô ấy . Trong đầu cô ấy nghĩ gì tôi không thể biết …..Chúng tôi cứ miên man , đi mãi , đi mãi mà chẳng hết con đường đầy lá ấy…..Như đi về miền vô định nào đó mà không gì biết trước được ……..

Chỉ đến khi bạn tôi đánh thức tôi dậy vào lúc 7h sáng cho kịp chuyến đi xa trong ngày tôi mới bừng tỉnh . Sau này bạn tôi có nói tôi nghe đã phải lay tôi 3 lần tôi mới tỉnh giấc .

Các bạn biết không ? Khi tôi tỉnh giấc điều đầu tiên tôi làm là nhìn xem chiếc áo khoác của tôi ở đâu. Và thật may nó vẫn nằm yên lặng trên móc áo mà không mất đi đâu cả – Chiếc áo măng tô màu xanh thẩm mà tôi mua bên Trung Quốc .

Và đến hôm nay , khi tôi viết lại những dòng này để chia sẻ cho các bạn , tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng vì giấc mơ kì lạ đó – Mọi điều dường như thật lắm , chẳng giống một giấc mơ . Và có lẽ suốt đời này tôi vẫn sẽ bị ám ảnh bởi những hình ảnh trong giấc mơ ấy …..Cô gái bí ẩn , dòng sông , con đường đầy lá và cả chiếc áo măng tô cũ của tôi….

KANG

BÀI VIẾT NĂM 2007 NHƯNG TÍNH THỜI SỰ VẪN CÒN NÓNG BỎNG

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

Nguyên tắc

EMAIL liên lạc

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (1)
 1. Chac says:

  Goi ban tre VNam:
  “Cai gi theo duoi lau ma khong duoc, thi phai tu hoi, tim hieu, va thay doi cach suy nghi cua minh”

  Cau chuyen khoa hoc ve Quantum mechanics (Vat ly luong tu) – Da tu rat lau, hon 50 nam cac nha khoa hoc khong ly giai duoc tai sao khong ap dung duoc nhung dieu ho da biet trong the gioi Vatly New Ton de ly giai cho cac hien tuong vat ly luong tu ???
  Cho den mot ngay ho chap nhan rang nhung dieu minh da hoc, da biet, da tin, khong con dung nua, tiep tuc di theo loi mon suy nghi, cuong tin, se di den be tac

  Va the la Quantum mechanics ra doi, mo ra nhieu dieu moi la : eg: Du lich nguoc thoi gian, Time Travel, Nguon nang luong vo tan, Lo Den,BlackHole,

  Con duong cho tuoi tre VNam cung vay,
  Ho muon huong toi cai dep, Xa Hoi Nhan Sinh, Tu do Dan Chu, Dan tri, Tu hao la nguoi VietNam- Nhung tu lau lam roi, hinh nhu moi chuyen deu chong lai nhung y tuong, ao tuong do ??
  Tai sao ??? Tiep tuc bam viu vao mot giac mo, khong bao gio co that ???? Hay hay tu chap nhan, di tim mot huong di moi ???

  Hay di tim Quantum mechanics.

  Chac

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA