Kỷ luật lãnh đạo EVN gây hậu quả nghiêm trọng: khiển trách, cảnh cáo và… hết rồi!

Published on December 30, 2012   ·   5 Comments

 

Ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó, hình thức phạt lớn nhất áp dụng cho tội làm mất của nhà nước 257.000 tỉ đồng là khiển trách và cảnh cáo!

Theo Quyết định 2093/QĐ-TTg, Thủ tướng ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Lê Thanh, Thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vì có vi phạm trong việc để Công ty Viễn thông điện lực (EVN Telecom) kinh doanh thua lỗ gây hậu quả nghiêm trọng.

Còn theo Quyết định 2094/QĐ-TTg, ông Đào Văn Hưng sẽ chịu mức án cảnh cáo với tư cách là nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam song đã có vi phạm trong việc để EVN Telecom kinh doanh thua lỗ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả thì ai cũng rõ, con số chính thức được công bố 257.000 tỉ đồng cũng đã không nhỏ để có thể che đậy được. Tuy nhiên, trong quyết định lại không nói rõ cái sự vi phạm của hai nằm ở đâu để gây ra hậu quả nghiệm trọng đến nỗi phải chịu kỷ luật: Khiển trách và cảnh cáo mà không yêu cầu của hai ông bồi thường hay ít nhất có lộ trình cụ thể nào để trả nhà nước 257.000 tỉ đồng thất thoát trên.

Tim Cook, là CEO một tập đoàn lớn như Apple luôn là người đầu tiên bị cắt lương thưởng mỗi khi doanh nghiệp làm ăn sa sút. Như năm vừa qua ông chỉi được nhận số tiền chỉ bằng 1% so với hồi năm ngoái, từ 378 triệu USD rớt xuống chỉ còn 4,17 triệu USD, trong khi Apple mới bắt đầu có dấu hiệu sa sút chứ không phải đã gần như không thể rút chân ra khỏi đống nợ xấu hay mang tiếng bắt chẹt bên dưới.

Theo Sống Mới

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (5)
 1. Nguyễn Việt Hưng via Facebook says:

  Tiên sư cụ lũ chúng nó….mất 257.000 TỶ mà chúng nó dửng dưng như đánh rơi mất 257.000 VNĐ ko bằng!!! Cáng đọc càng thấy cay…KHIỂN TRÁCH …đơn giản vậy thôi!!!!

 2. văn lâm says:

  Chủ DN phá sản vẫn có thể là vô can vì nhiều lý do,nhất là nếu tiền vốn của DN lại là của chính ông chủ này.Tuy nhiên,một DNNN thua lỗ lớn như E-Telecom tất phải có người chụi trách nhiệm trực tiếp liên quan đến khoản lỗ lớn đến 254 nghìn tỷ này chứ không thể chỉ khiển trách hay cảnh cáo là xong.Thiết nghĩ trong tổng số tiền lỗ khổng lồ này ,không ít đã rơi vào túi cá nhân(tiền là đại diện mặc định cho vật chất của cải nên nó không thể tự biến mất được,nó chỉ có thể chạy từ túi này qua túi nọ,trong đó khó có thể nói là không có túi của những người lãnh đạo DNNN).Chính phủ không làm rõ được thì Chính phủ cần kiến nghị Quốc hội xem lại điều khoản Hiến định về tiếp tục phát triển DNNN,cứ thất thoát thế này mãi thì VỐN của Nhà nước trong DNNN LÀ VÔ CHỦ????.

 3. trang says:

  ui,…làm gì không có chiệng: 1 số rất lớn $ tỉ đó[trong khoản lỗ 254 nghìn tỉ]đã chui gọn ngả …”lập lờ” để vào túi riêng của bọn cao cấp trong chính phủ. Vì thế nên đồng chí x chỉ thi hành kỉ luật 2 tên đó cho có lệ có tiếng thế thôi,chứ nếu kỉ luật nặng nó tức nó khai huỵch toẹt ra hết cả thì…lòi mặt chuột cả đám sâu giòi!!!

 4. văn lâm says:

  257 nghìn tỷ là lỗ lũy kế,trong đó lỗ về kinh doanh điện do trong mấy năm liền giá thành điện than,điện dầu,điện khí cao khi thủy điện ít nước , không đủ bù vào giá , chiếm phần lớn.Lỗ chứng khoán thì không chỉ EVN hay DNNN mà mọi cty cổ phần đều phải trích dự phòng giảm giá.Lỗ khác của EVN mà chủ yếu là E-Telecom( Bộ 4T chia cho cái tần số chuyên bị nhiễu và quản lý kém) và BĐS(do kinh doanh kém hiệu quả) là thực lỗ nhưng không nhiều trong tổng số lỗ lũy kế 257 nghìn tỷ nói trên.Phần yếu kém , có tiêu cực của EVN chủ yếu là ở E-Telecom.

 5. KHIỂN TRÁCH VÀ CẢNH CÁO, gần như là thành tiền lệ” di chuyền ” trong các quyết định kỷ luật một số các đ/c ” Đầy tớ của Nhân dân ” từ cấp thôn, đến cấp trên thôn “, đến nỗi nếu có sự lạ” buộc thôi việc, hay chịu trách nhiệm hình sự ” về ” khuyết điểm: thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng “, như vụ việc trên đây, với con số 275 tỉ đồng, mà chỉ bị khiển trách? Thì đúng là hết rồi thật.
  Tôi xin tặng các độc giả, các cộng tác viên của ttxva, ngày đầu năm mới mấy câu chuyện vui, để cho mọi người đỡ bức bối vì những thông tin nhức nhối vẫn xảy ra” thường ngày trên phố thị “, như trên.

  ĐOÁN HƯỚNG GIÓ.
  Nhân viên môi giới nhà đất nói với khách hàng về ngôi nhà mà họ quan tâm.
  – Thành thật với khách hàng là tôn chỉ nhất quán của chúng tôi. Bây giờ tôi xin giới thiệu với ông tất cả các ưu điểm, nhược điểm của ngôi nhà. Trước tiên tôi xin nói về nhược điểm. Phía Bắc của ngôi nhà, cách chừng 1km là trại chăn nuôi lợn, phía Tây là khu sử lý nước thải. Phía Đông là xưởng sản xuất Amoniac, còn phía Nam là công ty chế biến cá…
  – Thế còn ưu điểm của ngôi nhà? Khách sốt ruột ngắt lời.
  – Vâng, bây giờ tôi xin nói, ưu điểm của nó là lúc nào cũng đoán được hướng gió.!!!!

  THƯ KÝ.
  Một cô thư ký kể cho bạn gái nghe về đợt dã ngoại của công ty mình:
  – Cậu tưởng tưởng được không, chúng tớ đang ngủ trong vựa cỏ khô thì một cơn giông ào ào ập tới, gió thổi mạnh đến nỗi mái kho đổ sập xuống.
  – Thế mà cậu không chết bẹp à?
  – Bẹp là bẹp thế nào, cái mái ấy đổ cả lên lưng ông Sếp của tớ đấy chứ. Hú hồn, hú vía.

  TU TI TU TU TU TU.
  Trong một khách sạn ở London. Có tiếng chuông reo ở quầy tiếp tân.
  Nhân viên phục vụ nhấc máy và nghe có tiếng người nói:
  – Tu ti tu tu tu tu!
  Anh này chả hiểu đầu dây kia nói gì, bèn dập máy. Lại có tiếng chuông reo, và vẫn câu nói ấy:
  – Tu tu tu tu tu tu!
  Nhân viên phục vụ lại dập máy. Lại có tiếng chuông reo, và lần này vẫn lại đúng câu ấy:
  – Tu ti tu tu tu tu!
  Nhân viên phục vụ tức điên người, dập máy rõ mạnh. Vài phút sau, một anh chàng xuất hiện ngay trước mặt nhân viên phục vụ, quát lớn:
  – Này ông kia,ông có hiểu tiếng Anh không hả? Tôi đã nói 3 lần rồi: ” Mang hai li trà vào phòng 222! “!
  (Two tea two two two). Thua!

  THẤU HIỂU.
  Một nhân viên bước vào phòng Sếp với vẻ mặt rất căng thẳng và đau khổ.
  Anh ta tiến lại trước mặt Sếp của mình, cố trấn tĩnh để một cách lễ độ nhất có thể.
  – Xin lỗi vì tôi làm phiền ông. Nhưng vợ tôi muốn tôi yêu cầu ông tăng lương cho tôi ngay lập tức. Nếu không cuộc sống của tôi không được yên.
  Sếp đáp lại với vẻ thông cảm:
  – Tôi hiểu hoàn cảnh của anh lắm chứ. Nhưng tôi không thể thực hiện được yêu cầu này của anh nếu bà nhà tôi chưa cho phép.
  BÃ THUỐC.
  Trong cung vua Càn Long, mấy chục cung tần mỹ nữ đang độ xuân sắc, đầy khát khao…nhưng mỗi ngày một héo hon vì vua hầu như chả dòm ngó tới. Một hôm Càn Long tới thăm thấy tình cảnh như thế mới hỏi vị thái y đi cùng tại sao lại như thế, và giao cho vị thái y tìm cách chữa trị cho họ kẻo phí… của trời.
  – Bệ hạ yên tâm, thần đã có thuốc đặc trị!
  Đúng một tháng sau, vua quay trở lại thăm thì thấy tất thảy các cung tần mỹ nữ trước kia héo hon nay tươi cười hồng hào, quyến rũ lạ thường.
  Vua mừng lắm mới hỏi thái y:
  – Nhà ngươi có thuốc gì mà hay vậy?
  Vị thái y chỉ vào góc nhà. Có mấy ” Cụ già ” đang nằm dặt dẹo, thở hắt ra ở xó nhà…
  – Tâu bệ hạ, kia là bã thuốc đấy ạ!

  Chúc ttxva.org cùng các bạn đọc một năm mới an khang,thịnh vượng, với những tiếng cười vui vẻ cả năm trong sự an lành và mọi điều may mắn.
  Trân trọng kính chúc.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
TTXVA tương tác

Hồi đáp thư độc giả, ngày 21 tháng 4 năm 2015

TTXVA TƯỜNG TRÌNH Hôm 21 tháng 4 năm 2015, nhóm biên tập TTXVA nhận được comment của độc giả Duong ...
Cờ Nhân Sinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI : Để cáo chung mâu thuẫn ý thức hệ và mở ra triển vọng hòa giải – thịnh vượng

TTXVA BIÊN TẬP Kể từ hồi 8 tháng 12 năm 2013, nhóm biên tập TTXVA đã thiết lập kênh ...
thochuctet

Bài thơ chúc Tết đan lồng vào nhau

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi ...
traitimvn

VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI QUỐC KỲ ĐỂ THỊNH VƯỢNG và HOÀ HỢP DÂN TỘC

LTS: Đất nước Việt Nam sẽ có những đổi thay lớn lao trong thời gian sắp tới. ...
HOCHIMINH-CHUIDAU2

ĐIỀM GỠ: HỒ CHÍ MINH CHỔNG NGƯỢC ĐẦU

    ảnh được chụp gần cầu ca-mét quận 4 THEO FB TRẦN ĐÌNH BẢO
South Vietnamese paratrooper Hoang Ngoc Giao (5th Airborne Battalion) in 1967

Dù hoa lạc lối

TTXVA BIÊN TẬP Sáng tác : Hoài Linh Diễn ca : Hùng Cường Gió cuốn dù hoa rớt trên thượng ...
In a parallel universe

Lúc này tại một thế giới song song khác

TTXVA BIÊN TẬP Đào Quang Huy
Popular Posts
39 images of living under German occupation 27

39 images of living under German occupation

TTXVA EDITS Germany planned to annex most of the conquered eastern territories after they had been Germanized. While ...
Thiên Thai 1

Fairyland

TTXVA EDITS Composers : Van Cao, Hoang Thoai A voice is singing this evening over the waves Bringing memories of Liu ...
EU and Cuba agree to establish Human Rights dialogue 1

Cuba agrees to start talks with EU on normalization of relations

TTXVA EDITS Cuba has agreed to start talks on normalizing ties with the EU, after decades of difference. ...
Mobile App đọc tin TTXVA