Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Published on July 6, 2013   ·   99 Comments

metin-didoan

 

Như đã viết trong các kỳ trước, giới ngoại cảm không thể “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với người chết” để tìm mộ. Có thể thấy từ loạt bài viết về “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Minh Nghĩa, tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia chỉ là động tác giả mà giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt thực hiện nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ.

Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp theo nhiều kênh khác nhau trước, trong và sau quá trình áp vong. Do gia đình bị lạc hướng trong màn “áp vong”, giới ngoại cảm hoặc đồng cốt chỉ việc ung dung tổng kết thông tin thu được về người chết và cung cấp trở lại cho thân nhân.

Do đó trong cuốn “Sự thật đầy đủ về đọc nguội”, Ian Rowling viết rằng “trong một màn gọi hồn thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp”. Tuy nhiên, do “chúng ta muốn tin” (bản chất sinh học của sự mê tín), nên chúng ta có xu hướng gán mọi thông tin đó cho “nhà ngoại cảm”.

Vậy trước khi nhờ tìm mộ, chúng ta có thể kiểm tra khả năng của một “nhà ngoại cảm” như thế nào? Trước khi trình bày một vài cách đơn giản mà hiệu quả để vạch mặt “giới ngoại cảm” hoặc đồng cốt, người viết muốn điểm qua kinh nghiệm của thế giới trong việc tìm hiểu bản chất của các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh. Trên cơ sở đó có thể thấy rằng, việc kiểm tra thực ra rất đơn giản, nếu chúng ta thực sự muốn kiểm tra.

Những “phép thử” trên thế giới

Các hiện tượng tâm linh xuất hiện trong mọi nền văn hóa từ buổi sơ khai của người hiện đại, tức từ khoảng 50.000 năm trước. Tuy nhiên chỉ đến khi Hội Nghiên cứu tâm linh được thành lập năm 1883 tại Anh (tổ chức nghiên cứu nghiêm túc đầu tiên trên thế giới), các hiện tượng như thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác), thấu thị (nhìn xuyên tường), tiên tri (biết trước các sự biến), ma nhập (như gọi hồn hoặc áp vong)… mới được tổ chức khảo sát một cách khoa học và bài bản.

Ban đầu, giới nghiên cứu tập hợp các báo cáo về ngoại cảm và tâm linh trên các phương tiện truyền thông rồi phân tích chúng thật cẩn thận. Và nghịch lý xuất hiện ngay lập tức: Càng xem xét cẩn thận, người ta càng nhận ra rằng, các chứng cứ đó không thể sử dụng như các cứ liệu khoa học.

Tại sao như vậy? Câu trả lời thực ra rất đơn giản: tri giác con người do kiến thức, kinh nghiệm, sở nguyện và kỳ vọng cá nhân chi phối, còn trí nhớ về các hiện tượng dị thường hoàn toàn không chính xác. Nếu cho rằng một hiện tượng nào đó là dị thường, chúng ta chỉ nhớ các chứng cứ khẳng định mà quên hết các chứng cứ phủ định tính dị thường đó.

Ngược lại, nếu không tin, chúng ta chỉ chăm chăm đi tìm các chứng cứ phủ định mà thôi. Và theo quy luật vàng của môn tâm lý học, tin là thấy (believing is seeing), nhất định chúng ta sẽ tìm ra các chứng cứ phù hợp với niềm tin của mình. Do đó, hơn bất cứ một lĩnh vực nào khác, trong bài toán ngoại cảm và tâm linh, những nhà nghiên cứu đủ kiến thức, nhiều kinh nghiệm và không thiên kiến là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết.

Theo nhà nghiên cứu Ian Rowling, trong một cuộc áp vong thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp

Do đó đến đầu thế kỷ XX, giới nghiên cứu đưa việc nghiên cứu vào các phòng thí nghiệm được tổ chức chặt chẽ hơn. Ban đầu họ dùng các phương pháp khá đơn giản như đoán màu của các quân bài. Trong thử nghiệm này, một người lần lượt mở các quân của một bộ bài, và nhà ngoại cảm đối diện phải đoán màu của các quân bài (cơ, rô, chuồn hoặc bích). Xác suất ngẫu nhiên (tức đoán mò) của sự biến là 25%, nên bất cứ tỷ lệ nào vượt 25% đều được xem là bằng chứng của thần giao cách cảm, một trong bốn hiện tượng ngoại cảm (thần giao cách cảm, thấu thị, tiên tri và hậu tri).

Mặc dù nhiều nhà ngoại cảm có tỷ lệ thành công khá cao, nhưng giới nghiên cứu cũng nhanh chóng nhận ra rằng, đó là do hiệu ứng Hans thông minh, khi nhà ngoại cảm đọc nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của người lật bài (ngựa Hans đầu thế kỷ XX tại Berlin có thể làm toán, đọc đúng tên tổng thống Mỹ… do đọc ngôn ngữ người đối diện). Đây chính là đặc trưng nổi bật của kỹ thuật đọc nguội mà giới ngoại cảm, đồng cốt hoặc bói toán thường xuyên sử dụng.

Cuối những năm 1950, thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh lạnh, khi Liên Xô và Mỹ cùng đổ nhiều tâm sức và tiền bạc nghiên cứu để không bị tụt hậu trong cuộc “chiến tranh tâm linh”, phòng thí nghiệm nghiên cứu các dị thường công nghệ tại Đại học Princeton do giáo sư Robert Jahn lãnh đạo đã cố gắng dùng ý nghĩ tác động lên bộ phát số ngẫu nhiên với hy vọng thu được các con số cần thiết.

Bản tổng kết năm 1989 qua 800 cuộc thử nghiệm với hơn 60 nhà tâm linh và hàng triệu lượt thực nghiệm trong suốt 30 năm thông báo, có một độ lệch tuy nhỏ nhưng đáng tin cậy khỏi xác suất của phân bố ngẫu nhiên, cho thấy ý chí con người có thể tác động lên các hệ vật chất.

Tuy nghiên, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết luận đó, vì họ không lặp lại được kết quả, cho dù dùng đúng quy trình và thiết bị khảo sát như nhóm của Jahn. Nghiêm túc và gây ấn tượng nhất là kỹ thuật Ganzfeld trong khảo sát thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác, thậm chí từ xa) trong những năm 1980.

Kỹ thuật này được nhà tâm lý Charles Honorton cải tiến và dùng nhiều để loại bỏ ảnh hưởng của môi trường lên quá trình đọc và truyền ý nghĩ đi xa. Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín. Người gửi được xem một bức tranh và cố gắng truyền ý nghĩ cho người nhận ở phòng bên cạnh. Người nhận cần nhận ra bức tranh đó trong số bốn bức tranh được lần lượt đưa ra. Khoảng 30 đợt thử nghiệm đã được thực hiện, với xác suất thành công 34%, cao hơn rõ rệt so với xác suất ngẫu nhiên 25%, cho thấy thần giao cách cảm nhiều khả năng có thật.

Tuy nhiên, cũng như trường hợp giáo sư Jahn, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết quả đó, khi cho rằng thử nghiệm chưa được thiết kế chặt chẽ để loại trừ tất cả các ám hiệu ý thức và vô thức. Ngoài ra, thống kê cho thấy chúng ta có xu hướng chọn hình ảnh đầu và hình ảnh cuối, cũng như thường nghĩ tới nước và tình dục (bản chất sinh học), nên nếu không ngẫu nhiên hóa tốt trình tự xuất hiện bốn bức tranh, kết quả cuối cùng sẽ bị sai lạc.

Sau khi xét tới tất cả các yếu tố đó, tỷ lệ thành công của kỹ thuật rơi về con số xấp xỉ 25%, tức chỉ ngang với đoán mò. Sau 130 năm nghiên cứu nghiêm túc và toàn diện, giới nghiên cứu thế giới đi tới kết luận rằng, cho đến nay, chưa hề có bằng chứng xác đáng cho thấy các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh có thật. Còn tại nước ta thì sao?

Tại Việt Nam

Cũng như các lĩnh vực khoa học và nhận thức khác, kinh nghiệm của giới nghiên cứu nước nhà về các hiện tượng lạ hầu như bằng không. Chúng ta cũng có một vài cơ sở tổ chức nghiên cứu và khảo nghiệm một số hiện tượng tâm linh, chẳng hạn Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người.

Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín để tập trung tâm trí

Tuy nhiên qua nhiều kênh thông tin và qua các sự kiện như công nhận khả năng áp vong của cô đồng Phương tại Thanh Hóa hoặc quảng bá lúa nhân điện (trồng lúa không cần phân bón, chỉ cần nhà ngoại cảm mỗi tuần đến nhìn khắp ruộng trong vài giây để truyền “năng lượng vũ trụ” mà lúa tốt bời bời!), người viết cho rằng, các nhà khoa học tại đó vẫn chưa thoát ra khỏi bản năng “chúng ta muốn tin” thông thường.

Tại một cơ sở nghiên cứu khác cũng vậy, việc gắn gương Huyền thông nhằm tôn vinh một số nhà ngoại cảm tìm mộ cho thấy, họ chưa nắm rõ vấn đề. Đó là một trong những lý do giúp giới ngoại cảm làm mưa làm gió trên nỗi đau của gia đình liệt sỹ và của toàn xã hội trong những năm qua. Đứng trước thực trạng đáng buồn đó, chúng ta có thể kiểm tra giới ngoại cảm trước khi nhờ họ tìm mộ như thế nào?

Lật tẩy trò bịp bợm tìm mộ của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng

Người viết khẳng định rằng, có rất nhiều cách khảo nghiệm hiệu quả, từ đơn giản tới phức tạp, tùy hoàn cảnh và khả năng của người hoặc tổ chức đứng ra thực hiện. Với một cơ sở nghiên cứu hoặc một tổ chức có nguồn nhân vật lực thỏa đáng, có thể tiến hành nhiều cách khảo nghiệm một cách bài bản và công phu.

Chẳng hạn bí mật cho bộ hài cốt đã xác định được danh tính bằng thử nghiệm gien vào một trong mười quan tài bên ngoài giống nhau và đề nghị Phan Thị Bích Hằng hoặc bất cứ một “nhà ngoại cảm” nào khác dùng cách “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với liệt sỹ” để tìm ra quan tài có cốt.

Có thể làm phức tạp vấn đề bằng cách dùng mười bộ hài cốt đã có tên cho vào mười quan tài và đề nghị “nhà ngoại cảm” xác định xem ai nằm trong quan tài nào. Vẫn tuyên bố gọi được hồn liệt sỹ từ xa ngàn dặm và “mỗi tối tôi trò chuyện với 4 – 5 vong hồn”, hẳn Phan Thị Bích Hằng sẽ vượt qua khảo nghiệm này dễ như trở bàn tay (?).

Xin lưu ý một điểm quan trọng: Để tránh hiệu ứng Hans thông minh, người đặt cốt vào quan tài không được có mặt khi tiến hành khảo nghiệm (để loại trừ khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể, tuy người viết không tin Phan Thị Bích Hằng lại cao tay đến vậy).

Vậy với các gia đình liệt sỹ không có điều kiện tiến hành một thử nghiệm công phu như vậy thì sao? Có hai cách khảo nghiệm đơn giản hơn nhiều mà hiệu quả không hề thua kém. Cách thứ nhất là ngụy tạo một nhân thân liệt sỹ không có thật và nhờ “nhà ngoại cảm” đi tìm mộ. Cách thứ hai là đề nghị “nhà ngoại cảm” tìm một ngôi mộ gia đình tại nghĩa trang địa phương.

Ngụy tạo một nhân thân liệt sỹ là cách rất đơn giản và hiệu quả để hiểu rõ chân tướng giới ngoại cảm hoặc đồng cốt. Một phóng viên báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã nhận ra sự lừa gạt của cô đồng Phương tại Thanh Hóa nhờ chính phương pháp này. Năm 2007, phóng viên chuyên trang Viet Times thuộc Vietnamnet cũng tạo một nhân thân người chết giả. Và sau 6 ngày vất vả, một ngôi mộ đã được tìm ra (?)!

Nếu không quen hoặc không thích ngụy tạo, bạn có thể yêu cầu “nhà ngoại cảm” tìm ngôi mộ của một thành viên đã khuất trong gia đình tại nghĩa trang địa phương, nếu ngôi mộ đó và nhiều ngôi mộ khác không có bia (các “nhà ngoại cảm” có thể đọc tên trên bia mộ!). Cần lưu ý không nhờ người biết vị trí ngôi mộ dẫn đường để tránh hiệu ứng Hans thông minh.

Nếu các ngôi mộ trong nghĩa trang đều có tên thì yêu cầu “nhà ngoại cảm” vẽ sơ đồ ngôi mộ khi đang ngồi tại chính nhà người chết. Vẫn tuyên bố vẽ được vị trí và đặc điểm mộ tại một nghĩa trang cách xa hàng ngàn cây số, “nhà ngoại cảm” phải vẽ đúng ngôi mộ trong nghĩa trang làng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Phan Thị Bích Hằng nhận được yêu cầu như vậy? Chắn chắn “nhà ngoại cảm” nổi tiếng (và tai tiếng) này sẽ từ chối, với lý do gia đình không tin. Mà đã không tin thì “vong thăng”, làm sao mà áp vong được! Đó chính là lối thoát đơn giản nhưng hiệu quả mà giới đồng cốt hoặc ngoại cảm vẫn sử dụng mỗi khi lâm vào thế khó.

Điều đáng nói là một số nhà nghiên cứu cũng đồng ý với cách giải thích này, khi cho rằng phải tin thì giới ngoại cảm mới có thể thành công, không tin thì họ thất bại. Đó là một quan điểm sai lầm trên khía cạnh nhận thức. Nếu một sự kiện mà chúng ta tin thì mới có, không tin thì không có, đó không phải là sự kiện khách quan, mà chỉ là hình ảnh chủ quan trong tâm thức của những người tin tưởng.

Bạn đang nửa tin nửa ngờ khả năng của một “nhà ngoại cảm”? Hãy tạo ra một nhân thân giả hoặc yêu cầu nhà ngoại cảm vẽ sơ đồ một ngôi mộ trong nghĩa trang tại nơi bạn đang sinh sống. Và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự thật.

Để kết thúc loạt bài viết này, người viết nhấn mạnh lại quan điểm cá nhân: Ngoại cảm tìm mộ chính là một loại thuốc phiện cho nỗi đau vốn chưa thể hóa giải của các gia đình liệt sỹ và của toàn dân tộc. Nó có thể tạo ra sự giảm đau tạm thời, nhưng sẽ để lại di hại ghê gớm một cách lâu dài.

Theo Tiến sĩ, Đại tá quân đội Đỗ Kiên Cường

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (99)
 1. ttrinh tieu loan says:

  Tôi từng bắt ( ký phê chuẩn ) 7 người hành nghề mê tín dị đoan. Đến nay tôi đã già không còn tham vọng điều gì nữa. Hiện tại tôi đang bận với việc in cuốn sách của mình.Tất nhiên không phải là sách về mê tín dị đoan.xin mạo muội góp ý với tác giả bài viết này:Cái cách hướng dẫn của bài viết chỉ có thể làm cho những người thiếu tư duy thôi vì tâm linh là huyền bí và không lệ thuộc vào ý chí của ai đâu! Hơn nữa Phan Thị Bích Hằng không phải cái gì cũng đúng, cái gì cũng thành công… Hy vọng một bài báo không chính danh mà đòi đổ mọi công lao của người ta liệu tính sao đây?Khi còn trẻ tôi có nói chuyện với một người mà bố là thầy tướng có hạng ở Miền nam trước đây. Ông ta nói : anh nghi nghờ người ta lừa đảo thì anh phải có tư duy, nội cái việc họ ngồi tiếp cả trăm người trong một ngày ,nói năng lưu loát, không va vấp. Trong khi người đến từ khắp nơi trong nước thì tiền đâu để thuê người đi dò la rồi nói lại cho thân chủ???Còn một chuyện nữa: ngày ở Hà tĩnh nổi lên một tay lái máy cày bỗng nhiên lập một đạo gây rất nhiều khó khăn cho chính quyền… Nhà nước một mặt dùng pháp luật xử lý nghiêm minh nhưng cũng cho nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu.. tôi nhớ có một vị từ Quảng ngãi đến nghiên cứu ông ta không có kết luận gì ,ông chỉ nói nhiều người không hiểu được , tôi cũng cũng không hiểu được nhưng chúng ta nên thận trọng nghiên cứu để tìm ra sự thật. Tôi cho đây là ý kến xác đáng. Thế giới vũ trụ là mênh mông, con người không phải là tất cả, và tri thức của loaì người cũng chưa thể là toàn bích …

  tôi tin vẫn có người tìm đến Bích Hằng chỉ cần cô ta đúng độ 50% là tốt. Trừ phi ai đó tìm ra phương pháp khoa học hơn, thực tế hơn, giúp ích cho con người hơn. có gì không phải xin thông cảm trước và nhớ po st coment này nhé

 2. Anonymous says:

  kính ông (trinh tieu loan ).
  Thế giới vũ trụ là mênh mông, con người không phải là tất cả, và tri thức của loaì người cũng chưa thể là toàn bích …

  Đúng như ông nói .Vì lẽ đó mới có nhiều người vin vào đó để lừa đảo.Chuyện ngày ngồi cói chuyện với vong hồn người chết thì quá rõ là thêu dệt. Còn ngay cả các ông có Đảng mà vẫn công nhận thì đã là người phản bội đảng rồi. Vì Mác, A ghen trong chủ nghĩa duy vật biện chứng k có thể

 3. Tân Dũng says:

  Bài viết lủng củng, câu không ra câu. Thông tin thì trời ơi. Lý lẽ thỉ đoán mò. Không lẽ Sĩ quan quân đội VN (TS nữa chứ) nay lương bổng cao mà trí não xuống cấp vậy ah.

 4. Anonymous says:

  Không biết bài này có dụng ý gì. Như trường hợp ngay cả hôm qua bạn ngũ mơ thấy gì mà họ cũng biết, việc này giải thích như thế nào. Với đấu đá trong nội bộ Việt nam thì phe nào thực sự có người ngoại cảm thực thụ trong tay. Các bạn nghĩ là họ sẽ công bố thành tích khả năng của những nhà ngoại cảm này khi chính những người này đang làm việc cho họ. Tất nhiên là người ta sẽ không tin vào một điều mà người ta chưa tận mắt chứng kiến. Đôi lúc nếu bạn là chuyên gia tâm lý học bạn cũng có thể được xem là nhà ngoại cảm, bạn tin không?

 5. Cá Kèo says:

  Chỉ cái việc “có vong hay không?” còn chứng minh không được…Nếu không có vong lấy gì mà áp.
  Riêng nhà ngoại cảm Bích Hằng thì tớ đã biết bà ta bịp từ lâu.

 6. văn lâm says:

  đưa hài cốt bích hằng tìm được thử ADN sẽ lột mặt gian của hằng và các nhà đại bịp tìm mộ bằng ngoại cảm khác ngay lập tức!

 7. Anonymous says:

  hi, chào cả nhà. hôm nay em xin góp chút ý kiến. các bác hãy bình tâm và suy nghĩ. cho dù có vong hồn hay không, hay chị bích hằng có nhìn thấy và nghe thấy được hay không không quan trọng. quan trọng là chị hằng đã tìm được hài cốt của người đã chết. Còn mấy thằng cha bố láo chỉ giỏi tuyên truyền chỉ giỏi nói miệng có thằng nào tìm được hài cốt như chị hằng không, các bác hãy dùng cái đầu suy nghĩ nha.
  Vậy thui, chuyện đúng sai, phải trái thời gian sẽ trả lời tất cả. Nhân quả báo ứng không phải không báo mà chỉ chưa tới lúc báo. Tất cả việc làm ác thiện thì đều sẽ báo thôi. Lời phật dạy không sai một li

 8. 2 says:

  hi, chào cả nhà. hôm nay em xin góp chút ý kiến. các bác hãy bình tâm và suy nghĩ. cho dù có vong hồn hay không, hay chị bích hằng có nhìn thấy và nghe thấy được hay không không quan trọng. quan trọng là chị hằng đã tìm được hài cốt của người đã chết. Còn mấy thằng cha bố láo chỉ giỏi tuyên truyền chỉ giỏi nói miệng có thằng nào tìm được hài cốt như chị hằng không, các bác hãy dùng cái đầu suy nghĩ nha.
  Vậy thui, chuyện đúng sai, phải trái thời gian sẽ trả lời tất cả. Nhân quả báo ứng không phải không báo mà chỉ chưa tới lúc báo. Tất cả việc làm ác thiện thì đều sẽ báo thôi. Lời phật dạy không sai một li

 9. Anonymous says:

  Phải giải thích theo khoa học: khi chết là hết, vì kí ức phải được lưu trữ trên não bộ. Nếu có linh hồn, thì ký ức được lưu trữ ở đâu. Còn việc gọi hồn vẫn xảy ra, thậm chí nhập cả vào người nhà mình, thì cũng phải giải thích theo khoa học tại đây: http://www.rael.org

 10. hung says:

  Từ khi đọc bài về tiến sỹ Hà Vũ tôi đã buồn nôn vì cái TTXVA này- Tuy không tin gì về bà Hằng nhưng khi đọc những dòng tuyên truyền của TTXVA tôi lại cảm thấy có niềm tin với bà Hằng

 11. Hung dien chau says:

  Doc bai cua tien si quan doi chac ong nay la tien si giay.chac la chua co bang cap hai.toan dua ra nhung dan chung phan dong .neu phan thi bich hang lua bip thi sao duoc nha nuoc cong nhan trao bang khen .vay nha nuoc la nha nuoc la bip .con ong tien si giay la nguoi ngay thang .ong da co cong gi voi dat nuoc hay ong la ke bien thai .ong khong tin vao tam linh vay ong dang tho ai ong co thap huong cau khan khong.ong tien si giay that ho do

 12. Austin Nguyen says:

  Tôi thật bức xúc khi đọc bài viết này, chứng tỏ người viết rất kém hiểu biết!

 13. PHAM HAI says:

  Ông tiến sỹ dởm này bị bệnh hoang tưởng các bạn ạ, lão ta luôn tự nhận mình là hơn người, giả danh phóng viên báo Pháp luật -đời song để đi dọa người khác trục lợi. Bài viết nội dung chăng có 1 chut thong tin nào về bang chứng lừa đảo của nhà ngoại cảm vậy mà vẫn dật tít oai quá, không thấy có chút kiến thức cơ bản của nhà báo trong bài viết vậy mà tự xưng tiến sỹ làm ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục nước ta.

 14. Xứ Lừa, Bò ngoan, chăn tất .. says:

  cơm cũng đã ăng, nước cũng đã uốn. Tụi bây được sinh za từ ý nguyện của quỷ, định hứng của lũ ngoa ngôn, láo luế. Một dưn tộk, tự thái hóa bản chất tự nguyện quái thai sinh ra từ yêu tinh yêu ma, những thứ bậy bạ: nở ra từ trứng, cháu của con rồng, của bà điên vớ vẩn nào đó … ấy we, bà tiên du lào đớ.

  đcm, nịch sử còn hổ lốn, tanh tao, dị hợm như thế, hà cớ gì không hiện hữu mấy bản mặt lừa. Để cuối cùng chốt lại, xứ Lừa. Và những con bò, chăn tất.

  Con mẹ đồng cốt Bích Hèng từ đâu ra mà nắm thông tin nhiều vậy … xin thưa iem nà … chồng cốt đồng, lếu không nầm nà một nhân viên thuộc chính sách bảo hiểm người có công. Cả 2 vợ chồng được tham khảo đề án tin học mớ chiến tích “người việt giết nhau” mà thành liệt sĩ (ghớm ghiếc cái thứ tộc Lừa anh hùng tận).

  nhắc lại cho bọn con bò biết nà, thời kì Bích Hằng ăn nên nàm za là thời kì hoành tráng về chế độ trả bảo hiểm, người có công giết người, chết trận, thương binh, lừa liệt, anh hùng rởm, … choáng ngợp các mặt báo lá cải nhà nước xứ Lừa.

  thời thế Lừa và ngu dốt vẫn như 2 anh em. chúng tự tìm nhau để sống … ví như cho trẻ học. tổ tiên ta là rồng là tiên, nở za từ trứng há há. Nguyễn Huệ là anh hùng áo vải, còn Gia Long là giặc giã kiêu binh bán nước hại dưn.

  Lại có cái thằng Giác Không, Khôn Giác nào đó đeo đến quân hừm dái dá, bảo kê. Chúng còn dựng cả phim ông Cụ hiện hồn về chỉ bảo hắn sẽ làm Thánh ở Bãi đính, và tận cái xứ chó má làm đại gia, hổ báo xây chùa chiềng tận miệt Bình dương.

  trong khi các nuok tiên tiến, đang tỉnh táo vài phép thử là biết cội nguồn con người. Thì tại Xứ Lừa, lừa và bò mãi mãi được bảo kê, chia chát cổ phần … buồn cho một giống dân u mê đặc quánh. Công ty cổ phần BTC, công ty TNHH Chùa Bái đính, Công ty Chùa thánh Đại Nam … giống y như Tàu lầu.

  Còn cái tác giả thì giả nốt.
  Pải zây khôn TTX ẻ văng anh 🙂

 15. Đồ điếm xảo,sỏ lá chứ ngoại cảm gì,ai mà tin mấy cái trò bịp bợm lừa đảo đó.

 16. Điện Hải 1858 says:

  Thế giới, vũ trụ là vô hạn vô cùng do đó con người đến thời điểm nay cũng không ai dám nói là biết gần hết hoặc biết tuốt mọi hiện tượng của thiên nhiên. Đời sống tâm linh mà linh hồn con người sau khi chết là trung tâm thu hút sự quan tâm nghiên cứu, ứng dụng.. dù kết quả có thể đúng hoặc chưa đúng. Chưa có tổ chức khao học nào khẳng định và phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của linh hồn con người. Do vậy, sự phản bác của ô. Đ.K.Cường với giọng lưỡi áp đặt, đả kích, mạt sát .. là vô căn cứ và kém văn hóa.

 17. Há cảo 3 đành ứng nghiệm ... says:

  Điện Hải 1858! ngu zừa zừa thui mài oi 🙂

 18. Trần Long says:

  Tôi thấy có nhiều người ở Việt Nam đang hoạt động “ngoại cảm”, được đăng trên các bài vở mạng, sách báo giấy, trên các video (youtube)… Trong đó, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ với một quy mô lớn (hơn 20 ngàn trường hợp), công khai và hiện thực trong thời gian qua, hầu hết được tin tưởng, khẳng định. Không chỉ có cô Bích Hằng làm việc này mà cả một bộ máy, thân nhân gia đình, ở các địa phương khác nhau. Cách đặt vấn đề, phủ nhận một sự kiện lớn mà ông Kiên Cường chỉ nêu đich danh Bích Hằng với lời lẽ hơi nặng. Tôi hoài nghi tính khách quan và động cơ đúng đắn của ông Cường. Có vấn đề cá nhân chăng? Bích Hằng có là nạn nhân của sự đụng độ nào lớn hơn?!!! Nhiều nhà khoa học tâm linh, nghiên cứu bên Phật giáo trong nước, ở nước ngoài nói về vấn đề này rất cẩn trọng và lý lẽ. Sao ông đại tá, tiến sĩ này phản bác rất “kiên cường” và võ biền thế?!!!

 19. Tàn Tro says:

  –Trần Long : “Nhiều nhà khoa học tâm linh, nghiên cứu bên Phật giáo trong nước, ở nước ngoài nói về vấn đề này rất cẩn trọng và lý lẽ. Sao ông đại tá, tiến sĩ này phản bác rất “kiên cường” và võ biền thế?!!!
  — Anh Hào Phan : “tự xưng là chiến binh vậy sao không lật tẩy trò lừa đảo của mấy tên tham quan mà lại giả danh đại tá quân đội để gây thêm nỗi đau của thân nhân gia đình liệt sỹ ?. Việc đó có ảnh hưởng gì lớn so với việc thất thoát hàng tỷ USD, việc giá cả leo thang, đời sống nhân dân cực khổ lầm than..”
  — Hoan hô ! Thật Chính xác !

 20. chuoc says:

  tôi rất trân trọng bà hằng /Vì những kết quá đã đạt được cụ thể trong công việc bà đã làm/chúng ta phải chấp nhận những sự việc không đạt được hoàn toàn như ý/Trên đời sống thường công việc chúng ta làm nhiều khi còn chưa như ý được / Nói chi sự giao tiếp giữa người sống và người chết/ Cái đầu con người nhỏ bé sao hiểu hết được những gì kỳ bí cúa Tạo hóa/ tôi là người theo thiên chúa giáo nhưng rất trân trọng công sức bà Hằng

 21. Hoàng Cao Thắng says:

  Theo tôi mỗi người một quan điểm , một nhận thức chẳng ai bắt ai phải theo cả ,nhưng cái gì khoa học thì ta nên tin , cái gì chỉ nghe thì chưa tin , các cụ thường nói Đừng tin người ta nói , hãy tin người ta làm . Tôi mà có năng lực siêu nhiên như Bà Hằng thì tôi xin phép nhà nước cho tôi được hành nghề , nếu hài cốt liệt sỹ thử ADN đúng thì gia chủ phải trả cho tôi 100 triệu đồng , nếu sai tôi đền 500 triệu đồng . có nhà ngoại cảm nào dám đăng ký không .

 22. Trượng Nghĩa says:

  Thằng Kiên Cường này ta thấy ngươi càng viết càng lộ ra là một người điên, tư duy luẩn quẩn! Không biết cái bằng tiến sĩ giấy của ngươi nhặt từ đâu ra! Với những tư duy cùa ngươi chỉ là hại dân hại nước! Ta biết chắc ngươi là một người xấu!

 23. mai giang says:

  do’n gia?n tho^i, bieu? ba` bich ha`ng nhap vong va`o ha`ng trieu. nguoi chet tren the^’ gioi’ de^? de^? giup ti`m cong bang ai da? giet ho.. co’ the^? nuoc ngoai` xa wa’ chac ba

 24. mai giang says:

  do’n gia?n tho^i, bieu? ba` bich ha`ng nhap vong va`o ha`ng trieu. nguoi chet tren the^’ gioi’ de^? de^? giup ti`m cong bang ai da? giet ho.. co’ the^? nuoc ngoai` xa wa’ chac ba` bich ha`ng khong nhap vong duoc. con bich hang xau’ hoac, sa.o lo^`n

 25. Phi Thien says:

  Bắc cóc rồi giết cả gia đình nó ..rồi thông báo cho nó biết … xem nó tìm ra nơi chôn xác lủ đ́o không … ha ha ha

 26. Anonymous says:

  không bao giờ tôi tin bà này. mong đảng và nhà nước ta làm vài phép thử là biết ngay. có những hiện tượng con người chưa nhận thức được. nhưng không phải vì thế để những người này lợi dụng lừa đảo thời nào cũng thế

 27. toan says:

  không bao giờ tôi tin bà này. mong đảng và nhà nước ta làm vài phép thử là biết ngay. có những hiện tượng con người chưa nhận thức được. nhưng không phải vì thế để những người này lợi dụng lừa đảo thời nào cũng thế

 28. Nguyễn Xuân says:

  Tôi vô cùng nhất trí với các ý kiến của anh ttrinh tieu loan. Một số ý kiến đòi thử Bích Hằng ư? Thật ngu xuẩn, BH đã chẳng lặn lội bao năm, làm việc với bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình, bao nhiêu tình huống, bao nhiêu hoàn cảnh, và bao nhiêu kết quả đó sao. Thật ngu xuẩn là những kẻ đòi thử PTBH. Sao đầu óc chúng tăm tối đến vậy. Đúng như anh ttrinh tieu loan nói, thế giới vô cùng tận, đừng đem những hiểu biêt hạn hẹp ra phán xét một sự phát triển rổng mở của các hiện tượng sự vật. Não trạng của tay Đỗ KCường này quả thực có vấn đề. Xưng danh là “duy vật biện chứng” nhưng chính anh ta vô cùng thiển cận trong cách nhìn nhận sự vật hiện tượng theo đúng những gì anh ta được học, và đang khoe mẽ bằng cách “phê phán” PTBH.

 29. Nguyễn Xung says:

  Tôi vô cùng nhất trí với các ý kiến của anh ttrinh tieu loan. Một số ý kiến đòi thử Bích Hằng ư? Thật ngu xuẩn, BH đã chẳng lặn lội bao năm, làm việc với bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình, bao nhiêu tình huống, bao nhiêu hoàn cảnh, và bao nhiêu kết quả đó sao. Thật ngu xuẩn là những kẻ đòi thử PTBH. Sao đầu óc chúng tăm tối đến vậy. Đúng như anh ttrinh tieu loan nói, thế giới vô cùng tận, đừng đem những hiểu biêt hạn hẹp ra phán xét một sự phát triển rổng mở của các hiện tượng sự vật. Não trạng của tay Đỗ KCường này quả thực có vấn đề. Xưng danh là “duy vật biện chứng” nhưng chính anh ta vô cùng thiển cận trong cách nhìn nhận sự vật hiện tượng theo đúng những gì anh ta được học, và đang khoe mẽ bằng cách “phê phán” PTBH.

 30. Khanh says:

  Những năm gần đây khi mà việc xét nghiệm ADN và DNA đã trở nên dễ dàng tại Việt Nam thì khả năng của Bích Hằng đã không còn (điều này báo chí chính thống đã nhắc tới).
  Cái này là vô tình hay hữu ý ???

 31. Hoàng Cao Thắng says:

  Kính thưa quý vị , thôi không cần tranh luận với nhau làm gì , không khéo con người với con ngừời lại trở thành kẻ thù của nhau . Từ tháng 7 năm 2013 trở đi Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định chỉ công nhận hài cốt liệt sỹ khi xét nghiệm đúng ADN . Vì vậy ai muốn mất tiền oan thì đừng kêu , nhà ngoại cảm nào lấy được tiền của
  thiên hạ thì cứ tư nhiên .

 32. tâm thành says:

  Nhà nước Việt Nam gấp rút kiểm tra lại bằng cấp, học hàm, học vị của NGÀI TIẾN SỸ, ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI NÀY. Tên này là 1 tên bịp bợm, hay đây cũng chỉ là 1 tên đại diện cho những tên bịp bợm ?!

 33. Long says:

  Về Phan Thị Bích Hằng thì có rất nhiều ý kiến nhiều khi trái ngược. Những người được Bích Hằng tìm được mộ người thân dĩ nhiên là tin, nhưng có thể tác giả là 1 trong những người đã từng nhờ đến Bích Hằng và không có kết quả. Nhưng theo tôi cũng không nên vì thế mà vội vàng qui chụp là ‘lừa đảo”. Bích Hằng đã nói không thể lúc nào cũng đúng và chính tác giả cũng viết nếu khả năng thành công trên 25% thì được coi là có khả năng đặc biệt. Còn chuyện lợi dụng ‘ngoại cảm” để lừa đảo trong xã hội thì đầy ra đó, nhưng ta không nên đề cập đến họ làm gì.

  Khả năng đặc biệt của con người không tồn tại vĩnh viễn và như nhau trong mọi thời điểm ở trong 1 người cụ thể. Khả năng ngoại cảm theo tôi chỉ là 1 trong những năng khiếu của con người. Ví dụ người bình thường học mãi không thuộc nổi 1 nốt nhac, học đàn mấy năm không chơi nổi mà Mozart chơi đàn Piano, viết nhạc từ năm lên 3. Nếu các nhà ngoại cảm có sai sót nhầm lẫn thì cũng bình thường, vì có thể vào thời điểm đó khả năng đặc biệt không xuất hiện hoặc rất mờ nhạt. Ở Việt nam chưa có thống kê nào về tỉ lệ thành công của các nhà ngoại cảm và sẽ không có vì chắc chắn không nhà ngoại cảm nào chịu hợp tác với các nhà khoa học với lí do “không tin thì không thấy”, mà các nhà khoa học thì theo chủ nghĩa duy vật (secularism) “không thấy thì không tin”.

  Tôi xin kể ra lần gặp mặt Bích Hằng mấy năm trước cùng mấy anh bạn, nhân đó tôi nhờ tìm mộ cho anh vợ hi sinh ở miền Nam, được cho số điện thoại nhưng từ đã mấy năm tôi không thể nào liên lạc được, khi thì ò í e, khi thì bị ngắt máy không nghe. Trong buổi gặp đó 1 anh bạn đại gia có nhờ nói về chuyện làm ăn và được phán rằng tiên lượng 2 năm tới là tốt. Kết quả 2 năm đó anh bạn tôi mất hơn 30 tỉ. 1 điều nữa là nếu bạn là người bình thường không bao giờ có thể gặp được Bích Hằng, có gặp cũng không ích gì như trường hợp của tôi.

  Tôi cũng đã xem TV, chương trình của Hãng Reuter (Roi – tơ) đàng hoàng và thấy 1 chị nguyên là TNXP tìm mộ liệt sĩ. Chị ấy ngồi trong ngôi vườn nơi diên ra 1 trận đánh và vừa nói chuyện với các liệt vừa chỉ ra những nơi có cốt, đào lên đúng như vây. Nhưng theo tôi hiểu trong 1 diện tích hẹp mà có hàng chục (thậm chí nhiều hơn) chiến sĩ hi sinh thì chỗ nào chả có xương cốt? Trong 1 buổi gọi hồn liệt sĩ, thông qua chị ấy, liệt sĩ nói với vợ : “anh xin lỗi em vì đã không làm tròn trách nhiệm của 1 người chồng, người cha…”. Mời các vị cùng xem xét:
  – Liệt sĩ đó sinh năm 1936, hi sinh năm 1966, trình độ văn hoá chưa hết cấp 2, ngôn từ đó không thể là của 1 người nông dân, nhất là vào thời gian đó.
  – Thế hệ những người sinh ra những năm 1930 – 1940 của thế kỉ trước, nhất là ở nông thôn Việt nam trong quan hệ vợ chồng, khi chưa có con thì vợ gọi chồng là “mình”, xưng em. Còn khi đã có con cái thì “bu nó, mẹ nó, mẹ mày…”, thầy em, thầy nó, bố nó…”, tôi chưa thấy ai xưng hô “anh, em” cả. Ngay cả trí thức Tây học ở thành phố lớn cũng hiếm người xưng hô như vậy.

  Chuyện tâm linh là có thật, nhưng tâm linh thuộc về ý thức, tiền của thuộc về vật chất. Nếu lợi dụng chuyện tâm linh để trục lợi thì sớm muộn cũng lộ ra và nó sẽ làm thui chột khả năng đặc biệt do tư duy bị hướng vào việc kiếm tiền mà không nuôi dưỡng khả năng đó, hay như Dân gian nói là “mất thiêng”. Và dù tin vào tâm linh đến đâu thì vẫn phải kiểm chứng bằng khoa học, chắc chắn không ai dám quả quyết “nhà ngoại cảm đúng” nếu kết quả AND của hài cốt thân nhân khác với những người đang sống!

 34. tôi không có lời nào để nói về người viết này ,muốn lấy khoa học để chứng minh thì dừng đem vào thế giới tâm linh nhé Anh làm được việt gì bằng móng tay của chị Hằng mà có ích cho xã hội thì hã nói …vô ích mà không biết mình

 35. Tin hay k o moi nguoi ,minh cu thay thoai mai minh lam ,xem ptbh lam co doi hoi tien bac vat chat k ?neu ptbh k doi hoi gi ,thi lam sao ma noi nguoi ta lua dao duoc,noi ra de nguoi khac buon thi dung vo nguc nua .may ong noi phet.

 36. Thien Phi says:

  Con Khùng này đang lừa đồng lọai của nó …Xơi thịt cầy cho lắm vào ngu ra…Mổi việc vậy cũng bị con BK này lừa …B̀ảo sao thằng HCM lừa được cả bộ tộc Thịt-Cầy …Nướng vào chiến trường miền Nam 1 triệu 2 đa số là thanh niên kém học vấn ,thiếu ăn

 37. Củ cà rốt says:

  Đọc qua tất các Lập luận trên tôi thấy nhiều dân Việt còn đang mê ngủ? Nền khoa học chúng ta đi sau tây âu vài thế kỉ?Tại vì sao ư? Vì còn quá nhiều con người tin vào điều nhảm nhí.Énsten Đã nói: Mọi thứ đã có quy luật cả.Một kho lưu trữ của máy tính sẽ mất đi khi nó hỏng và được tái chế. Bà Hằng k thể làm cho kho lưu trữ trong đầu của liệt sĩ trở lại?Và bà cũng k đủ khả năng giải mã lại nếu nó còn.Ấy vậy mà nhiều nhà làm chính sách vẫn dựa bà Hằng để bòn rút ngân sách, chế độ cho liệt sĩ,và bao quan chức cho dù k tin vẫn ủng hộ bà Hằng để trục lợi.Âu đấy cũng là cái nghiệp chướng của nhiều dân Việt

 38. anonymous says:

  Ai tin thi tin khong tin thi im. Co vay cung cai~ nhau. Lu~ ngu tui bay ranh? wa’ roi`.

 39. TS(thợ Sơn) Hùng says:

  tại sao không làm 1 phép thử với TS Cươờng,bắt ổng ra mộ ông nội ổng có biết đường không? nhưng không được có sự trợ giúp của ông già ổng đâu nhe!

 40. Hoàng says:

  Con người ta có tâm lý : Sợ nhất là cái không sờ thấy, không nghe thấy , không nhìn thấy, nhiều kẻ lợi dụng điểm yếu này để dọa nhau , bịp nhau . Có người tử tế, thật thà chỉ nói những điều chân thật, có kẻ lưu manh không thích nói thật, chuyên khịa chuyện để lừa đảo . Tâm linh và mê tín là 2 khái niệm khác nhau nhưng rất gần nhau , thờ cúng tổ tiên , ông bà …là tâm linh là phong tục tập quán ăn quả nhớ người trồng cây ,một nét đẹp Văn hóa tâm linh. Nhưng : Thờ con Ma ở gốc cây đa đầu làng lại là mê tín, gọi hồn , áp vong là mê tín, những nhà ngoại cảm thường lòe bịp
  chỗ này để kiếm tiền .Tôi và bạn là người bình thường cũng có thể dọa khối người đấy
  , Thí dụ :Đêm hôm qua đi qua nghĩa địa thôn tôi nhìn thấy 2 vệt sáng như bóng đèn đang bay lơ lửng từ mộ này sang mộ kia, chắc rằng đêm mai không ai dám đi qua .

 41. Thang says:

  Những năm vừa qua nhiều nhà ngoại cảm lừa GĐLS để kiếm ăn . Gần đây là NNC Thủy ở Bắc Ninh bán mấy cục xương và bi đông lấy 180 triệu đồng , bị BCH quân sự Quảng trị Bắt giữ.Tình hình mỗi ngày lừa đảo nhiều hơn . Thủ tướng đã ra 2 QĐ : 150/2013Ttg và 1227/2013Ttg không công nhận hài cốt LS bằng Ngoại cảm nữa .Trước đây không có xét nghiệm ADN “Thày” phán sao biết nghe vậy, ai dám cãi “thày” biết bị lừa cũng phải cắn răng mà chịu . Bây giờ thì lừa khó rồi

 42. Nhu Phong says:

  Tat ca nhung nha NC lua bip het. Nhung nguoi tin thi khong dam va khong nghi ngo cac nha NC. Nguoi khong tin thi ho cung khong quan tam… va cung kho chung minh lùa bịp.
  Tôi chi ra 1 số van đề để cac ban nhìn thêm về cac nha NC: 1, Đa so cac NNC đề xuất thân từ thành phần bất hảo, thân kinh có vấn đề, không có nghề nghiệp ổn định ( Cac bạn hãy kiểm tra lại lý lịch cac NNC đi)2, Nếu tìm được mộ LS sao kong tìm dược lính chế đọ củ chết, hoạc lính Mỹ chết… vi Lính chế đọ củ, lính Mỹ đề có thẻ bài mang trong nguoi nên du xuong khong con vẫn còn the bài kim loại chứng minh nhân thân, đơn vị. 3, Sao khong tìm dược những vụ án bị giết nhung điều tra không ra (nếu dược CA dở trong cac vụ án).5, Tại sao các Vong hoặc Thần Thánh không nhập vào nhưng nguoi có uy tín trong X để họ lầm việc dược moi nguoi tin va kinh trọng hon. 6, Bích Hằng cung từng tìm xe bị trôi ở Nghệ an rồi, có đúng đâu.8,Nếu ung thư bịnh tật thì không thể có nước lạng hay,cúng mà hết bệnh được neu dược chữa HIV đi, cai nghiện đi.9, Quê tôi Núi Thành, Quảng Nam) có nhiều nhà NC hien dang tim mộ LS, chũa bệnh… đề xuất thân từ thành phân trộm cướp, không học hành như Đỗ Vạn Thông, Hồ Trượng… những nguoi chung quang không ai tin vì họ biết cụ thể về nnhung con nguoi này, chỉ có các nơi đến gạp “Thầy” chữa bệnh còn mẹ thầy ốm đem ra Ha Noi điều trị.
  Các bạn hãy kiểm chứng lại cac nha NC đi rồi tin hay không tùy bạn, dừng để mất tiền

 43. Thang says:

  Bà Nguyễn Thị Nghi ở huyện Kim Môn HD tài trợ cho di tích Văn hóa xã 20 tỷ đồng , được Thủ tướng tặng Bằng khen , nhưng bà Nghi lên mạng cho rằng Thủ tướng khen ngợi khả năng Ngoại cảm của bà . Đây là sự lập lờ đánh lận quân đen ,bà nghi là đối tượng đồng bóng mê tín chứng tỏ kiếm ăn bằng nghề này cũng khá , lòe bịp rất nhiều người , Theo tôi Văn phòng Thủ tướng thu lại tấm bằng khen này , lợi thì ít có hại cho xã hội thì nhiều . Ở xã Thạch Lỗi huyện Cẩm Giàng HD cũng có cô đồng tên Bằng xây nhà cao tầng cũng bằng thủ đoạn gọi hồn ,áp vong , nói chuyện với nguời âm
  Tôi thấy đâu đâu cũng gọi hồn áp vong nhảm nhí quá . Ngành Văn Hóa ở đâu rồi không có biện pháp gì mà để họ bịp dân đen nhiều thế, bọn nhà quê lừa nhà quê đã đành , bọn có học thậm chí hoc cao hiểu rộng cũng đi lừa gia đình Liệt sỹ thì đau lòng lắm , bộ hài cốt LS rởm NNC Thủy ở Bắc Ninh được bồi dưỡng 180 triệu đồng do Công đoàn ngân hàng chính sách xã hội VN chi , may quá bộ chỉ huy QS Quảng Trị kịp thời ngăn chặn không cho chôn vào nghĩa trang liệt sỹ , nhưng Tiền “Thày ” đã bỏ túi , còn Bà Hằng chắc kiếm cũng đủ rồi , biết điểm dừng là khôn ngoan ,thời buổi bây giờ dân cũng phát hiện ra trò mèo này rồi , kiếm ăn khó khăn hơn .Nói vậy thôi bọn đồng cốt ngoại cản nó vẫn hoạt động đấy . Ôi đồng tiền là tiên là Phật , là sức bật cử bọn lừa .

 44. Mạnh Hà says:

  Nhiều người bảo Nhà ngoại cảm không lấy tiền của ai( Trong đó có bà Hằng)Tôi không tin : Thời buổi kinh tế thị trường , bỏ bê công việc cho gia đình , chồng con đi lang thang 20 năm trời tìm hài cốt ” Giúp”. Thử hỏi NNC lấy đâu ra tiền để chi nhiều thứ hàng ngày . NNC Nghi ở Hải dương công đức vào Đình làng 20 tỷ đồng , bà Hằng có vốn kinh doanh Bất động sản , NNC Thủy Bắc Ninh “TÌM” được mấy cục “Xương” và cái bi đông chôn 30 năm ” Không rỉ”lấy 180 triệu đồng…NNC Bằng ở Hải Dương không buôn bán , không làm ruộng thế mà xây nhà cao nhất làng . NNC có nhiều kiểu lừa : Chỉ vào mộ liệt sỹ vô danh ( Mộ LS vô danh tỉnh nào cũng công bố công khai số lượng trên mạng)Thời kỳ đầu gia đình nào muốn mang về quản trang đồng ý ngay , không khó như bây giờ , nhưng vẫn còn trường hợp bị đào trộm hài cốt mang đi,làm mộ giả 1 năm sau mới cất bốc (Vụ Ô Thủy ở Q Trị )Thời kỳ mới giải phóng MN NNC Nghĩa là y tá chiến trường vào rừng tìm hài cốt liệt sỹ về thờ,
  “Liệt Sỹ” cho NNC Nghĩa số điện thoại di động của người thân để bà Nghĩa liên hệ “Đón” về ( Những năm 1965-1975 làm gì có di động để “LS” cho số điện thọai, chưa nói đến có người thay số ĐT như thay áo thì LS biết đâu mà lần)tìm hài cốt không cho xét nghiệm ADN , đào lên không thấy hài cốt thì NNC bảo LS thương đồng đội không muốn về , LS không muốn cũng phải lấy nắm đất cho vào cờ Tổ quốc mang về làm
  lễ truy điệu , vì ở nhà đã dựng rạp , mời khách rồi , NNC nào gặp phải gia chủ cứng đầu, không có người khóc lóc , sụt sùi, Hồn không nhập thì NNC bảo hồn bận “Đi công tác” lần sau thay người nhà, mà càng nhiều phụ nữ càng tốt, vì đàn ông mấy ai tin trò này mà khóc được , nói chung toàn lừa đảo kiếm ăn , tôi đố gia đình nào không ” Bồi dưỡng ” vài chuc triệu cho ” Thày” có Thày nào đủ dũng khí bảo không lấy tiền , không đưa tiền cho Thày thì thày cho gặp “họa” ngay .

 45. Đại Ca Phong Thủy says:

  Tôi thấy nhiều người xuyên tạc và phủ nhận công của chị Hằng. NÓi câu chuyện này để mọi người thấy việc chị Hằng làm là thật và công chị Hằng là rất lớn. Thày giáo Trần Phương, hiệu trưởng trường Đại học QLKD Hà Nội, nguyên là Phó thủ tướng nước Việt nam có một người em gái bị giặc giết chết, có những tình tiết mà chỉ thầy Phương biết, cả gia đình thày không ai biết. Trong một lần đi tìm mộ, thày Phương đã nhờ chị Hằng, một phần vì muốn tìm mộ em gái, một phần vì muốn thử năng lực chị Hằng, khi đó, chị Hằng đã nói chuyện được với vong em gái thày Phương, nói ra những tình tiết mà thày Phương kinh ngạc vì ngoài thày thì khoogn ai biết, mà chị Hằng nói được đúng. Sau đó, thày Phương đã viết thành tập tài liệu, và mời chị Hằng về trường làm việc. Bác nào không tin, cứ tìm trên mạng thông tin này. Những bác nào mà ghen ăn tức ở thì dẹp đi, đừng có khoa môi mua mép, phủ nhận công sức chị Hằng. Tôi đọc bài thấy tác giả luyên thuyên quá.

 46. chuoc says:

  Tôi
  thấy ông tiến sỹ cường bài bác mê tín nhưng lại gắn vào vấn
  đề Tâm linh là không đúng , nói riêng công kích bà Hằng thì
  thật bất công / Bà Hằng công việc cao cả của Bà đã cụ thể
  bằng những kết quả giúp ích cho xã hội / Tôi nghĩ ông không bao
  giờ thắp nhang trươc bàn thờ ông tổ ông cố sao / không thắng
  nhang những buổi lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt si sao /Vậy
  các tôn giáo tín ngưỡng là mê tin sao?Vị thiếu tướng Nguyễn chu
  Phac đàn anh của ông còn nhận xét thua ông sao / Luôn nhớ rằng
  đầu óc con người có giói hạn của nó /có những cái 50 năm về
  trước là đúng nhưng 50 năm sau là sai / có những cái bây giờ
  đúng nhưng 50 năm sau lại sai,/ bởi vậy luôn phải đổi mới ./Riêng
  tôi rất trân trọng công sức của bà Hằng đành rằng phải chấp
  nhận có những sai sót chứ ./ người sống nói chuyện với sống
  nhiều lúc còn chưa hiểu huống chi người sống nói chuyện với
  người chết/tôi hy vọng khi về già ông tiến sĩ Cường sẽ nhận
  thức được những thực tế cụ thể trong xã hội con người

 47. Mạnh Hùng says:

  Giáo sư Trần Phương thành lập trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tôi cho là được , vì trung tâm này nghiên cứu tất cả các lĩnh vực xã hội ( Trong đó có bộ phận ngoại cảm) thực ra đây chỉ là một “Hội” nghề nghiệp , tự hạch toán kinh phí, không phải cơ quan nhà nước lập nên , và chính GS Phương tuyển dụng Hằng vào T.Tâm này . Đúng ra T.Tâm này chỉ được phép ” KHẢO NGHIỆM ” thôi, khi nào nhà nước tổng kết đúng , sai ra sao mới cho triển khai ra diện rộng . Đằng này chưa đâu vào đâu nhà Ngoại cảm thi nhau đi tìm mộ , làm cả xã hội ngơ ngác , nhốn nháo , nhà NC mọc lên nấm khắp cả nước, gia đình liệt sỹ lao đao . Xương giả cũng có , tổ mối cũng có , đất đá cũng có , Xương lấy trộm cũng có…Các bạn cứ khen hay, hay mà bộ Lao động- TB-XH đề xuất Thủ tướng chính phủ ký quyết định 150 và 1227/2013 không công nhận hài cốt liệt sỹ bằng Ngoại cảm , mà phải bằng thông tin đồng đội, đơn vị có xét nghiệm ADN . hay mà chính phủ không công nhận sao gọi là hay .

 48. Thuog says:

  Chết là hêt s có ma?z og thu đào mộ 1người nào đó đj là bjết ra s ak

 49. MẠNH says:

  BẠN CHƯỚC NÓI RA TÔI THẤY BẠN CHẢ HIỂU GÌ CẢ , TÂM LINH LÀ THỜ CÚNG TỔ TIÊN ,ÔNG BÀ CHA MẸ…CÁI ĐÓ AI CŨNG LÀM , NHÀ NƯỚC KHÔNG NGĂN CẤM , NHƯNG LẬP MIẾU DƯỚI GỐC CÂY ĐA ĐẦU LÀNG ĐỂ THỜ CON RẮN LÀ MÊ TÍN , NẾU ĐỂ CHO VUI LỄ HỘI THÌ TẠM ĐƯỚC, NHƯNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN MA QUỶ THÌ DẸP BỎ , CỨ KIỂU NÀY KHÔNG AI DÁM ĐI QUA ĐÂY VÀO BAN ĐÊM , RẤT THUẬN LỢI CHO BỌN TRỘM CẮP NGHIỆN HÚT TRÚ ẨN

 50. Hùng Tú says:

  Nhà ngoại cảm Hằng có thể tìm được ” Nhiều hài cốt rởm” để lấy DANH và có Tiền , Ví dụ :Gia đình LS Lê Tiến Hệ ở phường Ngọc Thụy , Long Biên , HN nhờ NNC Bích Hằng tìm mộ , B Hằng vẽ sơ đồ vào nghĩa trang tỉnh Kon Tum mang về ( Không xét nghiệm ADN ) gia đình nghi ngờ , mang giấy báo tử trình báo cơ quan chính sách thì té ra LS Hệ hy sinh ở Đông Nam Bộ , gia đình LS Hệ liên lạc với Đơn vị và được đơn vị cung cấp nơi an táng LS Hệ, sau đó gia đình lấy mẫu phẩm về thử ADN quả nhiên chính sác 100% , còn cái hài cốt bà Hàng chỉ cho mang về chưa biết sử lý ra sao , Thế đấy bà con ạ ?

 51. Anonymous says:

  Sự thật tâm linh cũng như xem bói, có trúnng có trật, cũng như giải toán có đúng có sai thôi, không tuyệt đối, nhưng không có nghĩa vì có trật mà phủ nhận, tôi đã chứng kiến những tiên đoán mà không thể nào gọi là trúng rùa do xác xuất được.

 52. Hùng Tú says:

  Thế là đã rõ ; Ngày 18 tháng 8 năm 2013 Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người do Giáo sư tiến sỹ khoa hoc Phạm Minh Hạc làm viện trưởng ( ông nguyên là bộ trưởng bộ giáo dục )đã có cuộc họp với các người có khả năng đặc biệt, có nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu đến dự ( không phải liên hiệp khoa học công nghệ tin học UIA do giáo sư Trần Phương làm giám đốc – thực ra đây cũng chỉ là một hội tự lập mà thôi ). Tại hội nghị GS Hạc kết luận : KHẢ NĂNG CỦA CON NGƯỜI ĐẾN NAY MỚI CÓ GIẢ ĐỊNH NÀY, GIẢ ĐỊNH KIA CHỨ CHƯA ĐỦ CĂN CỨ ĐỂ ĐI ĐẾN MỘT KẾT LUẬN NÀO ĐÓ ” Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu cũng kết luận : ” HOẠT ĐỘNG NGOẠI CẢM LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG NHẠY CẢM NÊN CHÚNG TA CỨ LÀM . NHƯNG CHƯA TUYÊN TRUYỀN VỘI, TÌM MỘ BẰNG KHẢ NĂNG NGOẠI CẢM CŨNG LÀ MỘT CÁCH TÌM , ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI XÉT NGHIỆM ADN ĐỂ KHẲNG ĐỊNH TÍNH CHÍNH SÁC ” Thế là đã rõ quan điểm , tìm bằng cách gì thì tìm NHƯNG PHẢI XÉT NGHIỆM ADN thì nhà ngoại cảm xin giải nghệ luôn .

 53. Anonymous says:

  Nhật ký mãi mãi tuổi hai mươi của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc từ năm 1971 đã ám chỉ ngày 30/4/1975 là ngày “hạnh phúc và thống nhất…” sau bao khó khăn gian khổ và hi sinh. Liệt sĩ Lê Văn Huỳnh trong lá thư gửi gia đình đã dự cảm chính xác ngày mình hi sinh trước khi xảy ra hơn 3 tháng và chỉ cả đường cho gia đình tự đi tìm mộ và sau đó gia đình đã tìm được, hiện lá thư được trưng bày tại bảo tàng thành cổ Quảng Trị. Những trường hợp như này ông ĐỖ KIÊN CƯỜNG lý giải thế nào ? Các ông nhân danh khoa học nhưng lại chẳng bao giờ tìm cách dấn thân vào thực tế khách quan mà chỉ ngồi trong phòng kết luận chủ quan theo ý mình, các ông chỉ nhăm nhăm bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu những trường hợp nào có sai lạc và lừa đảo để nhắm tới sự quy chụp chung. Xin nói lừa đảo và ăn tiền thì ở đâu cũng có như mấy cái xét nghiệm máu giống nhau ở Hà Nội, chuyện bác sĩ ăn tiền bệnh nhân quá phổ biến hay chính ông ĐỖ KIÊN CƯỜNG nhân danh khoa học viết báo láo, viết sách láo để ăn tiền sao ông không nhắc tới ?

 54. says:

  Bạn ANONYMOU thân mến , bài viết của bạn kiểu như là lời tiên tri , bí ẩn . Đọc xong người ta thấy nó lòi cái đuôi ra rồi, xin thưa : Bạn trích dẫn câu “Hạnh phúc và thống nhất” bạn để trong ngoặc kép , có nghĩa là trong nhật ký LS Thạc chỉ nói câu ấy thôi , còn ám chỉ ngày 30/4/1975 là do bạn khịa ra,còn lá thư của LS Lê Văn Huỳnh thì không thấy để trong ngoặc kép chữ nào cả ,đọc xong thì thấy như bao lá thư khác mà thôi . Mùa hè đỏ lửa ở thành cổ Quảng Trị bộ đội ta chiến đấu 72 ngày đêm liên tục, hy sinh bao nhiêu đồng chí thì bổ xung quân bấy nhiêu, chỉ có đưa quân vào không đưa quân ra , mục đích là chiếm bằng được thành phố Quảng Trị làm cơ sở cho việc đàm phán ở hội nghị PA RI , Mỗi đơn vị chỉ chiếm giữ một khu vực nhất định , không như đánh vận động , bộ đội ta hy sinh chủ yếu bằng bom , pháo của Mỹ dội vào . Vì vậy bộ đội ta ai cũng xác định sẽ Hy tại nơi đào hầm chốt giữ . 72 ngày đêm đã có hàng ngàn LS hy sinh tại đây ,lúc đó đơn vị tôi cũng đang ” Lấn Chiếm” đất của địch , lấn đến đâu cắm cờ giải phóng đến đó. Nếu tôi chiến đấu ở đấy chắc rằng cũng đã hy sinh rồi và nếu có viết thư về nhà thì cũng kể ở chõ này chỗ kia chiến đấu hy sinh ra sao , ai mà chả thế , có gì mà bí hiểm ,tiên tri .

 55. Anonymous says:

  @ Tú: liệt sĩ Thạc viết thư cho bạn gái Như Anh vào ngày 18/9/1971 là: “Bất kỳ một vinh quang nào cũng cần phải trả bằng mọi giá. Và khó khăn gian khổ càng nhiều, thử thách càng nhiều, sự vinh quang đó càng trở nên rực rỡ. Chúng ta đừng đi tìm những chân lý sâu xa đơn thuần qua những áng văn và những bài thơ, bài toán. 30/4/1975 Thạc sẽ trả lời cho P. (tức Như Anh) câu: hạnh phúc là gì ?…”, như vậy là 30/4/1975 phải liên quan gì đến “vinh quang” sau hi sinh gian khổ và “hạnh phúc” của đôi lứa đúng không, nhưng Thạc sai là anh mất từ năm 1972 nên 30/4/1975 không còn gặp được Như Anh nữa. Còn liệt sĩ Huỳnh dự cảm chính xác mình sẽ hi sinh trước khi nó xảy ra hơn 3 tháng, anh hi sinh sau khi kết thúc trận thành cổ Quảng Trị hơn 3 tháng trong khi chuyển hàng sang sông chứ không phải lúc chiếm giữ thành cổ trong 72 ngày khốc liệt. Nhờ vào bức thư này gia đình và đồng đội đã tìm được mộ, gia đình xác nhận tất cả trong thư đều đúng, chỉ bị sai 1 chi tiết. Bác Hồ cũng tiên tri cách mạng tháng 8 thành công vào năm 1945 qua bản diễn ca” lịch sử nước ta” viết năm 1942 là “…Nay ta đã có Việt minh, Đủ tài lãnh đạo dân mình đấu tranh, 45 – sự nghiệp hoàn thành”, bác là người rất am hiểu về Nho học nên nếu có biết về “thiên mệnh” cũng là bình thường.

 56. van chuoc says:

  Tôi nghĩ oonh tiến si Cường không bao giờ đướng trước di ảnh ông bà tổ tiên cầu xin điều gì / cũng chẳng bao giờ dự các lễ cầu siêu cho vong linh liệt si cả/ tôi nghĩ có những cái ĐÚNG của 50 năm về trước bây giờ không hợp nữa / và chắc rằng có những cái hôm nay là đúng nhưng 50 năm sau lại sai./ phải ĐỔI MỚI theo nhận thức của xã hội hiện tại chứ./ ông NGUYỄN CHU PHAC là đàn anh của ông mà

 57. Mạnh Hà says:

  Tôi không phải ông Cường, nhưng ông văn Chước viết ra thì tôi đánh giá ông học hành kém lắm .Xin dẫn :Ông tiến sỹ Cường ông Chước lại viết ;00nh tiến sỹ Cường, một cái sai nữa ; đứng trước di ảnh , ông lại viết :đướng trước di ảnh .Còn tâm linh là thờ cúng tổ tiên ai cũng phải thờ , đó là Văn hóa tâm linh không phải mê tín , nhà nước không cấm . NHƯNG : Có hồn, có ma , có quỷ , áp vong , gọi hồn, xem bói, tử vi là MÊ TÍN. Chả hiểu ông Chước có học hành gì không mà lại ví : Có cái 50 năm trước là Đúng , bây giờ lại sai, việc này chỉ đúng với CHÍNH SÁCH của Đảng và NHÀ NƯỚC thôi, chính sách năm 1930 phải khác chính sách năm 2013 .Tôi hỏi ông Chước : năm 1950 có thày phù thủy, tại sao bây giờ mất tăm , bây giờ lại đến nhà ngoại cảm ,vài năm nữa nhà ngoại cảm lại mất tăm thì lại đến nhà người ngoài hành tinh một mắt. ỐI TRỜI ƠI, ỐI TRỜI ƠI ai giải thích cho tôi

 58. chuoc says:

  Tôi
  thấy ông tiến sỹ cường bài bác mê tín nhưng lại gắn vào vấn
  đề Tâm linh là không đúng , nói riêng công kích bà Hằng thì
  thật bất công / Bà Hằng công việc cao cả của Bà đã cụ thể
  bằng những kết quả giúp ích cho xã hội / Tôi nghĩ ông không bao
  giờ thắp nhang trươc bàn thờ ông tổ ông cố sao / không thắng
  nhang những buổi lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt si sao /Vậy
  các tôn giáo tín ngưỡng là mê tin sao?Vị thiếu tướng Nguyễn chu
  Phac đàn anh của ông còn nhận xét thua ông sao / Luôn nhớ rằng
  đầu óc con người có giói hạn của nó /có những cái 50 năm về
  trước là đúng nhưng 50 năm sau là sai / có những cái bây giờ
  đúng nhưng 50 năm sau lại sai,/ bởi vậy luôn phải đổi mới ./Riêng
  tôi rất trân trọng công sức của bà Hằng đành rằng phải chấp
  nhận có những sai sót chứ ./ người sống nói chuyện với sống
  nhiều lúc còn chưa hiểu huống chi người sống nói chuyện với
  người chết/tôi hy vọng khi về già ông tiến sĩ Cường sẽ nhận
  thức được những thực tế cụ thể trong xã hội con người

 59. Lừa a chính says:

  @chuoc

  cái lìn mịa mài bẩu mài đạo đứt hồi lào mà mài lên tiến bẩu vệ cái lũ tanh tưởi cả bầu chời lày.

  mài coá biết cái Hằng (mài gọi bà … cái kon keck nhà mài nhoé). chúng là một ổ đỉ tôn giáo “sáng ăn cháo chay, chiều tám duệ thịt, ngủ mặn gặm bùi” 🙂

  mài biết đọc biết vi tín sao mài ngu như con bò ao ước của bọn liu manh đến thế. mài có bít dưn đen Bắc cầy thì nghèo đếu còn kít mà phọt. bọn cầu đồng bóng trùm đỉ chùa thì mập béo tròn … ha ha ha. Tổ mịa chúng mài, bò ngoan nhiều thế lày sao chúng tớ chăn tất hết.

 60. says:

  Tháng 7 vừa rồi Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người hội thảo “Uống nước nhớ nguồn” Chị Hằng phát biểu :Gọi Hồn , nói chuyện với người chết, tìm hài cốt…có sai sót, không đúng 100% ví như Triều Tiên sản xuất vũ khí hạt nhân phải thử nhiều lần mới thành công . Ồ ví như vậy mà nghe được , vũ khi là do con người sáng tạo ra, còn nói chuyện được với người chết thì ai sáng tạo ra ? nói nước đôi khó nghe quá, càng nói ra càng lộ chân tướng .Bộ lao động -TB-XH đã có văn bản hướng dẫn chi tiết: Chỉ đưa vào N.Trang liệt sỹ khi hài cốt xét nghiêm đúng ADN và mới thanh toán chi phí cất bốc, làm lễ truy điệu…hồi này nhà ngoại cảm tính thế nào đây.

 61. lam duy phong 1979 _ Bac Lieu says:

  cho toi gop chut y kien cua minh ve chuyen giua thuc te va tam linh nhe ! da so nhung nguoi ha thap pham chat chi PTBH la theo dao thien chua giao , toi noi co dung ko ? toi xin noi mot dieu theo quan diem cua toi , moi con nguoi chung ta khi tiep can voi the gioi tam linh thien chua giao thi tin chua , tiep can voi the gioi tam linh phat giao thi tin phat …., nhung hay nho rang , theo dao nay ma phi bang dao kia la dieu toi loi nhat trong the gioi tam linh ! ai cung dung ca khong ai sai het , anh khong tiep can voi tam linh phat giao thi lam sao anh tin chi PTBH . toi xin noi nhiu do ! may anh ha thap pham chat chi H song o phuong tay , co nen van minh hien dai hay suy nghi xem dung ko nhe ?!!! con 1 chuyen khong lien quan den the gioi tam linh , nhung may a phi bang dat nuoc Viet Nam , con nguoi Viet Nam ! vay may anh sinh ra tu dau ? may anh tra loi dum em cai nhe ? may anh co dam nhin thang vao dang thieng lieng ma may anh tho phuong va cau nguyen ma the rang , chua he nho ve Viet Nam ! xin anh hieu the nao la su cong = nhe !

 62. Mạnh Hà says:

  Bạn Phong ( BL)hiểu sai bản chất sự việc : Thờ Phật, Thờ chúa GIE SU,Dạo hồi…ai theo đạo nào thì tùy, không ai ngăn cấm, không được phép bên này bôi nhọ bên kia.Câu hỏi đặt ra là :Có Hồn không ?Tôi là người theo đạo Phật tôi cũng không tin có Hồn, đạo Giáo ,Đạo Hồi thì càng không có Hồn, chỉ có một số người mê tín mới tin có Hồn . Đạo Phật là tôn thờ Phật pháp , thờ cái Tâm trong sáng , từ bi hỷ xả không thờ nhảm nhí, Đạo Phật cấm đốt vàng mã , hạn chế thắp hương , đạo phật không có trò gọi Hồn , áp vong , nói chuyện với người chết. Đạo Phật khuyên mọi người ăn ở hiền lành , phúc đức để đức cho đời sau , làm gương sáng cho con cháu học tập, Đạo Phật có quan điểm ” Kiếp luân hồi ” nghĩa là kiếp trước ăn ở không tốt thì kiếp sau chết xuống âm phủ bị quỷ sứ hành hạ , quan điểm ấy cũng nhằm giáo dục con người khi còn sống hãy làm nhiều điều tốt lành . Nhà nước ta cũng khuyên con người nên chấp hành luật pháp , ai vi phạm thì bỏ tù thậm chí tử hình.

 63. Thanh Sơn says:

  Gửi bạn Hùng Tú.
  Bạn dã dẫn ra: “Tại hội nghị GS Hạc kết luận : KHẢ NĂNG CỦA CON NGƯỜI ĐẾN NAY MỚI CÓ GIẢ ĐỊNH NÀY, GIẢ ĐỊNH KIA CHỨ CHƯA ĐỦ CĂN CỨ ĐỂ ĐI ĐẾN MỘT KẾT LUẬN NÀO ĐÓ ” Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu cũng kết luận : ” HOẠT ĐỘNG NGOẠI CẢM LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG NHẠY CẢM NÊN CHÚNG TA CỨ LÀM . NHƯNG CHƯA TUYÊN TRUYỀN VỘI, TÌM MỘ BẰNG KHẢ NĂNG NGOẠI CẢM CŨNG LÀ MỘT CÁCH TÌM , ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI XÉT NGHIỆM ADN ĐỂ KHẲNG ĐỊNH TÍNH CHÍNH SÁC ” Thế là đã rõ quan điểm .”
  Rồi bạn đưa ra câu kết : ” tìm bằng cách gì thì tìm NHƯNG PHẢI XÉT NGHIỆM ADN thì nhà ngoại cảm xin giải nghệ luôn” !
  Đây là 1 câu kết sai lầm, vì rất nhiều trường hợp tìm mộ đều đã được thử ADN, như:
  – Tìm mộ nguyên tổng bí thư Đảng CS Trần Phú. Cả cái đảng Cộng Sản này xưa nay chống mê tín dị đoan, mà nay phải công nhận cái xác ma tìm được nhờ ngoại cảm đích thực là Trân Phú, vì thế mới đưa hài cốt đó về quê xây lăng tẩm chứ. Vì sao công nhận ? Vì khi đào lên có hẳn thẻ tù kim loại của Trần Phú: Sau đó thử ADN thì đúng là dòng dõi gia đình Trần Phú( việc tìm này do cháu con gia đìnhphát tâm tìm kiếm, chứ không phải Đảng CS tìm; Nhưng vì việc đó hệ trọng quá, địa phương báo về TW, nên nhà nước vào cuộc xem hư thực thế nào. Cuối cùng cả Đảng và nhà nước phải công nhận là đúng sự thật. Có thế mới cho xây lăng mộ chính thức tưởng niệm hàng năm ở quê hương ông này).
  Những năm sau này, các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng CS mất mộ mấy chục năm do giặc Pháp giết…đều tìm được qua con đường ngoại cảm, thử ADN đàng hoàng đấy chứ: Hà Huy Tập Nam Bộ, Nguyễn Đức Cảnh Hải Phòng…
  Giáo Sư Trần Phương, nguyên GS triết học trường Nguyễn Ái Quốc, nguyên Phó thủ tướng nhà nước VN, cũng phải công nhận sự đúng đắn của việc ” gọi hồn” người nhà mình. Đó là trường hợp ông đi tìm mộ em gái bị giắc Pháp giết, rồi bỏ trôi sông từ thập kỷ 50 thế kỷ trước ( xin xem bản tường trình của ông về việc này). Sau này, có người họ hàng ông làm ở cơ quan TW nói: Ông Trần Phương độ này cũng mê tín dị đoan cơ à! Ông trả lời: ” Tôi từng là giảng viện triết học …Học trò tôi nhiều người ở cấp TW…Cái anh chàng này lúc đó mới sinh…Người duy vật là người biết công nhận sự thực khách quan tồn tại. Người duy tâm là người nhắm mát trước sự thực khách quan…”.
  Tôi hoàn toàn đồng ý quan điểm đó. Do đó, Bạn trước khi có nhận định vấn đè gì,xem đúng sai thế nào, duy tâm hay duy vật, xin hãy kiểm nghiệm qua trải nghiệm bản thân mình và của những người khác. Nếu không thì dễ sai lầm lắm!
  Xin hãy nghiên cứu kỹ về Phan Thị Bích Hằng rồi hãy phát biểu, nhân định. Tài liệu nhiều lắm! Tài liệu nghiên cứu không phải chỉ từ Phan Bích Hằng nói, mà từ các nha khoa học có uy tín để tâm nghiên cứu nói.
  Ngày nay, ngoài Bích Hằng, còn có hàng loạt nhà ngoại cảm có khả năng như Bich Hằng…
  Riêng tôi, từ bé đến lớn gần 60 năm, cũng không tin có hồn “Ma”. Chết là hết. Thế nhưng hơn 10 năm qua, do hoàn cảnh riêng gia đình đưa đẩy, tôi phải để tâm vấn đề xem chết có phải là hết không, hay còn tồn tại cái mà Phật giáo gọi là ” Tâm thức”, người thường thì gọi là ” Hồn ma”…
  Đến nay,tôi phải công nhận 1 “sự thật khách quan” là có linh hồn tồn tại quanh ta…Từ đó, tôi lại có duyên gặp được thày dạy bảo phép tu thân, rèn luyện để có thể giao tiếp 1 cách đơn giản với người âm. Nhờ đó, gia đình chúng tôi còn tự tìm được gần chục ngôi mộ gia tiên bị thất lạc ở quê mấy chục năm trời do con cháu sơ mơ chăm nom, thờ phụng…
  Một lần nức xin các bạn hãy nghiên cứu kỹ và hãy trải nghiệm bản thân rồi kết luận. Nếu không thì như GS Trần Phương nói: Không biết công nhân sự thật khách quan thì mới là duy tâm.

 64. Hùng Tú says:

  Gửi bạn Thanh Sơn.Những điều bạn nói ra đúng với bạn nhưng không đúng với tôi.Tôi hoc triết học và chủ nghĩa duy vật biện chứng vì vậy trong tôi không có ma quỷ, thần thánh ,linh hồn gì cả . Đạo Phật khuyên tăng ny phật tử sống lương thiện, từ bi hỷ xả ,để phúc đức cho cháu con, đạo Thiên chúa giáo cũng khuyên con chiên không làm điều thất đức, nếu ai có sai lầm thì hàng ngày phải làm lễ sám hối.

 65. Hùng Tú says:

  Bạn Thanh Sơn khuyên mọi người nên công nhận “sự thật khách quan” cái khách quan ấy chỉ có giá trị với GS Phương và bạn thôi , đã là ” khách quan” thì phải được khoa học công nhận, ai cũng thấy đúng . GS TSKH Viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người chưa công nhận ngoại cảm là có thật ,bác Phiêu nói tìm mộ LS phải xét nghiệm ADN,Bạn nói rằng những lãnh tụ cộng sản tìm được mộ là do nhà ngoại cảm , đấy là bạn nói ra chứ chưa có thông tin chính thống nào của nhà nước công bố.

 66. Hùng Tú says:

  Dòng họ của các nhà lãnh tụ hoạt động tiền bối” tìm thấy mộ bằng Ngoại cảm” đấy là do bạn nói ra , chưa có thông tin chính thống nào của Đảng và nhà nước công bố, GS Phương và bạn khuyên tôi ” Công nhận sự thật khách quan”, có thể “Khách quan” với GS Phương và bạn, còn riêng với tôi và triệu triệu người khác trong đó có GS TSKH Viện trưởng Viện NCTNCN Phạm Minh Hạc người đứng đầu của cơ quan nghiên cứu tiềm năng con người chưa công nhận thì sao gọi là khách quan.

 67. Anonymous says:

  Thế cái chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa xã hội của bạn Hùng Tú cũng là sự thật khách quan được khoa học và mọi người thừa nhận à ? Thế sao nó bị các nước tư bản phương Tây có trình độ khoa học cao tẩy chay từ lâu ? Chứng tỏ nó cũng chỉ là niềm tin của bạn và một số người mà thôi. Chủ nghĩa duy vật biện chứng chỉ là một học thuyết/quan điểm trong vô số học thuyết triết học khác nhau được một số người đi theo và tin theo chứ không phải chân lý khoa học đã được chứng minh.

 68. Hùng Tú says:

  Bạn ANONY đã động vào một quan điểm lớn ,có lẽ tôi và bạn tâm sự với nhau ở đây chắc không thỏa mãn, tôi chỉ xin nói vắn tắt : Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản khác nhau về bản chất, CNXH mong muốn mọi người ấm no, hạnh phúc,không muốn chiến tranh. CNTB mạnh ai lấy làm,những nhà tư bản kếch sù liên kết với nhau đè bẹp không thương tiếc những người yếu thế,CNTB tạo ra những tập đoàn lớn vào hùa với nhau sâm lược các nước nhỏ bé để vơ vét tài nguyên.nhà nước tư bản là nhà nước của những nhà tư bản kếch sù có máu mặt thích gì làm lấy. Tôi thích quan điểm CNXH, bạn lại thích quan điểm CNTB, cho nên thế giới không bao giờ yên.

 69. Hùng Tú says:

  Đại chiến thế giới thứ 2(1937-1945)Phát xít Đức tấn công Ba lan,Liên xô, Trung Quốc…Phát xít Nhật tấn công Trung quốc, Việt Nam…Sau chiến tranh hình thành 2 phe, 1 phe do Mỹ cầm đầu theo CNTB, 1 phe do Liên Xô càm đầu theo CNXH.Nhìn chung phe Mỹ cầm đầu, các đời Tổng thống Hoa Kỳ toàn là những chủ tư bản kếch xù , hiếu chiến , Mỹ đánh VN,I RĂC,PKITTANG, LY BI…Đe dọa I RAN, XY RI,CU BA,TRIỀU TIÊN…Các nước theo CNXH nói chung hiền lành hơn , nhân văn hơn,không đe dọa ai, phòng vệ là chính. Tôi theo LX,bạn theo Mỹ

 70. Mạnh Hà says:

  Trang mạng trung đoàn 24 anh hùng phát đi hình ảnh huyện Tây Sơn tỉnh Bình Phước phát hiện 74 hài cốt liệt sỹ trong một khu ” Nghĩa địa Cộng quân” hài cốt LS đầy đủ , bi đông , dép cao su , súng đạn …đầy đủ, chỉ thiếu “Tên các anh là gì, ở đâu, đơn vị nào, hy sinh ngày nào …” Bà Hằng đâu rồi “Giúp” các gia đình LS “Hỏi LS tên gì”làm phúc đi, bay vào Nam ngay đi,hay là lại bảo không có tiền tôi không làm ?

 71. Anonymous says:

  @ Hùng Tú: Tôi không nói CNXH và CNTB khác nhau thế nào hay cái nào đúng, tôi chỉ muốn nói CNXH, CNTB đều là các quan điểm khác biệt và xung đột nhau, chúng không giống với kiểu chân lý khách quan khoa học đã được tất cả mọi người công nhận để áp dụng hay đánh giá đối với các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Vấn đề linh hồn cũng vậy, hiện người bảo có, người bảo không, đó vẫn chỉ là các quan điểm 1 bên, chưa phải là chứng minh khoa học, người tin, người không tin thì tuỳ ý nhưng nếu dựa vào niềm tin để cãi nhau thì chẳng đi đến đâu. Rất có thể hiện nay khoa học chưa công nhận có linh hồn thì đó là hiểu biết giới hạn của khoa học hiện nay, như ngày xưa khoa học làm gì biết có nguyên tử, có di truyền … cha đẻ của di truyền học là Mendel khi còn sống đã không được công nhận công trình của mình, nhưng ngày sau thì khác.

  “Tiến sĩ Stuart Hameroff, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ý thức của Đại học Arizona tại Mỹ, và nhà vật lý người Anh Roger Penrose, vừa đề xuất một giả thuyết mới về ý thức con người. Theo hai ông, linh hồn người nằm trong những ống siêu nhỏ trong tế bào não. Ý thức của chúng ta là kết quả của những tác động do lực lượng tử gây nên trong những ống siêu nhỏ ấy, Physorg đưa tin.
  “Có lẽ linh hồn của chúng ta chỉ là sự tương tác giữa những tế bào thần kinh trong não. Vì thế linh hồn là một phần cơ bản của vũ trụ và tồn tại từ khi thời gian bắt đầu”, hai nhà khoa học nhận định.
  Đạo Phật và đạo Hindu cho rằng ý thức là một phần không thể tách rời của vũ trụ. Các trường phái triết học phương Tây cũng khẳng định điều tương tự.
  Hameroff lập luận rằng cảm giác cận kề cái chết xảy ra khi các ống siêu nhỏ mất trạng thái lượng tử.
  “Khi tim ngừng đập và máu ngừng chảy, trạng thái lượng tử sẽ không còn tồn tại trong những ống siêu nhỏ. Nhưng thông tin lượng tử bên trong các ống không bị hủy diệt, mà chỉ rời cơ thể để quay trở về vũ trụ. Nếu bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, thông tin lượng tử sẽ quay trở lại các ống và bệnh nhân kể rằng họ vừa tới cổng thiên đường. Trong trường hợp bệnh nhân chết, rất có thể thông tin lượng tử sẽ tồn tại mãi mãi trong không gian dưới dạng linh hồn”, Hameroff giải thích.
  Giới chuyên gia thực nghiệm chỉ trích giả thuyết của Hameroff và Penrose. Hiện nay nó đang trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học khắp thế giới. Tuy nhiên, Hameroff khẳng định rằng những phát hiện mới trong lĩnh vực vật lý lượng tử sẽ chứng minh tính đúng đắn trong giả thuyết của ông. Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh rằng lực lượng tử tham gia vào nhiều quá trình sinh học quan trọng – như quang hợp, thở, định hướng.”
  (nguồn http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/tranh-cai-ve-linh-hon-sau-khi-chet-2307581.html)

 72. Hùng Tú says:

  Gửi ANONY ; Tôi,ANONY và các bạn tranh luận có “HỒN” hay không có “Hồn” có lẽ đến khi chúng ta “Nhắm mắt xuôi tay” cũng chưa hết.Nhưng một điều ai cũng phải công nhận :Ai cũng muốn sống lâu, chẳng ai muốn chết,hồn có hay không cũng mặc,người Trung Quốc mong muốn ngũ phúc : “PHÚ,QUÝ,THỌ,KHANG,NINH” Nghĩa là :GIÀU CÓ,SANG TRỌNG,SỐNG LÂU,BÌNH YÊN,và KHI ĐÃ QUÁ GIÀ THÌ CHẾT CÀNG NHANH CÀNG TỐT.Tôi và các bạn trên thế gian này chắc cũng mong ” NĂM ĐIỀU HẠNH PHÚC”. Những giáo sư, tiến sỹ khoa học và cả những nhà ngoại cảm,nhà gọi hồn , nhà áp vong , ông đồng bà cốt, thày phù thủy , thày tướng số, thày cúng, thày tử vi, thày linh tinh vớ vẩn cũng phải theo quy luật:SINH,LÃO,BỆNH,TỬ mà thôi, xin chào ANONY .

 73. Thanh Bình says:

  CÁCH THỨC LỪA NGƯỜI CỦA NHÀ NGOẠI CẢM
  Bước số 1: Nhờ đồng bọn, tay chân rao tin đồn nào là bị chó dại cắn, nào là do sốc và có khả năng ngoại cảm và là dân có học thức.
  Bước số 2: Khi đã tạo dựng được tên tuổi. Chúng phát tán lực tượng tay chân đi thu thập thông tin, rao tin để mọi người tìm đến và nhờ chúng giúp.
  Bước số 3: Khi đã có người nhờ tìm mộ giúp với số tiền mỗi lần tìm mộ giúp có thể là từ 50-200 triệu VNĐ. Chúng sẽ dàn cảnh để lừa đảo mọi người.
  CÁCH THỨC LỪA ĐẢO.
  1. Nếu nhà ngoại cảm gặp trực tiếp để tìm mộ cho người yêu cầu:
  Trước khi giúp thì nhà ngoại cảm phát tán lực lượng và tìm hiểu rất là nhiều thông tin bí mật từ những người thân của gia đình khổ chủ (vì người VN hay có truyền thống tiết lộ bí mật, nên chúng dễ dàng có được thông tin mật từ nhà khổ chủ). Sau đó chúng sắp xếp dựng lên 1 kịch bản với mục đích làm cho người nhà khổ chủ phải tin vào sự ngoại cảm “linh thiên” của chúng như: nào là hướng dẫn đường đi không sai 1 tý gì (vì đường đi đã được bọn chúng sắp xếp). Sau 1 thời gian quanh co tìm nhiều thứ rất là chính xác vì đã dược bọn chúng sắp đặt ở nhiều vị trí như ý bọn chúng thì lúc này người nhà khổ chủ bắt đầu thấy linh nghiệm đến 100% vào những gì mà nhà ngoại cảm nói. Lúc này nhà khổ chủ đã đặt 100% sự tin tưởng vào nhà ngoại cảm. Sau đó chúng phán ngay vào 1 ngôi mộ (có thể là mộ của 1 người vô danh nào đó không ai biết, hoặc mộ do chúng dựng lên từ thời gian chuẩn bị từ lâu. Trong mộ có thể có xương thật hoặc là xương của động vật hoặc là đất đá miễn sành gì đó,… Cuối cùng chúng phán 1 câu: “nếu linh hồn của người nhà anh chị đang hiển thị ở đây thì quả trứng sẽ đứng trên đầu cây đũa”. Và hiển nhiên quả trứng đứng trên đầu đũa thật! Nhưng sự thật thì kỹ thuật dựng trứng trên đầu đũa ai cũng có thể làm được nếu luyện tập thường xuyên. Nhà ngoại cảm thì quá quen với chuyện này. Và thế là 1 hài cốt vô danh hoặc hài cốt dỏm của bọn nhà ngoại cảm được phong là liệt sỹ.
  2. Nhà ngoại cảm nhận hợp đồng, nhưng khi đến ngày tìm mộ giúp thì viện lý do là bận công việc nhưng vẫn có thể giúp nhà khổ chủ từ xa (có thể là giảm đi 50% hợp đồng). Cũng như qui trình cơ bản ở cách lừa đảo số 1. Bọn chúng cũng tìm hiểu toàn bộ thông tin từ người nhà khổ chủ và xây dựng kịch bản. Nhưng có 1 điểm khác là nhà ngoại bây giờ ở rất xa, nhưng vẫn có thể chứng minh được “năng lực siêu phàm” của chúng bằng cách cho đồng bọn tay chân trà trộn vào trong cuộc tìm kiếm với nhà khổ chủ. Nhiệm vụ của bọn đồng bọn lúc này là điều khiển thời gian và vị trí của vở kịch sắp xếp sẵn. Sau đó nhà ngoại cảm điện thoại tới và nói: “có phải đã đào được 1 chiếc đồng hồ, 1 chiếc dép, tìm thấy 1 cái răng,… ở phần mộ rồi phải không…. cứ tiếp tục đào sâu nữa sẽ tìm thấy toàn bộ hài cốt” Và hiển nhiên là đào sâu nữa sẽ có hài cốt. Vì hài cốt đó đã được bọn chúng dàn dựng và sắp xếp sẵn. Người nhà khổ chủ thì chỉ còn biết tin tuyệt đối với những gì mà nhà ngoại cảm nói và không cần phải xét nghiệm ADN vì bà ta đã nói quá chính xác. Và thế là 1 hài cốt vô danh hoặc dỏm được phong là liệt sỹ.
  Và cứ thế tên tuổi nhà ngoại cảm cứ nổi lên như diều gặp gió…với rất là nhiều lời đồn thổi thêm. để biết bao nhiêu là người tìm đến nhờ bọn chúng giúp. Lúc này chúng lại rao tin là có cõi âm để dễ bề thống trị tâm lý của những người nhà khổ chủ. Và bây giờ 1 hợp đồng chỉ đơn giản là nhờ nhà ngoại cảm cúng váy để nói chuyện với người đã mất,…
  Người sợ ma thì không dám xúc phạm đến nhà ngoại cảm vì sợ bà ta nói là thật “lỡ có ma rồi thì lại bị nhát bắt hồn nữa thì nguy…”. Còn giới khoa học thì cũng có người sợ ma nên nhiều người không dám đặt chủ nghĩa duy vật để giải thích hoặc tìm hiểu. Còn người khoa học thì chỉ biết được tên tuổi và năng lực của bọn chúng qua những lời đồn và từ đó mà cứ giải thích. Dĩ nhiên bằng khoa học thì họ không thể giải thích được hết vì ngay từ đầu họ đã bị lừa về thông tin của nhà ngoại cảm và “năng lực” của họ. Và cuối cùng họ sẽ qui 1 câu: “đúng là 1 hiện tượng hiếm, khó gặp”.
  MÌNH RẤT LÀ BỨC XÚC VỚI BỌN NGƯỜI TỰ XƯNG LÀ NGOẠI CẢM ĐỂ LỪA ĐẢO NHÂN DÂN VÀ PHỦ ĐỊNH CÔNG LAO CỦA CÁC LIỆT SỸ BẰNG CÁCH DỰNG CHUYỆN TẠO HÀI CỐT GIẢ. NÊN VIẾT RA BÀI NÀY ĐỂ MONG BẠN BÈ VÀ MỌI NGƯỜI THẤU HIỂU CHÂN LÝ CỦA THẾ GIỚI SỐNG ĐỂ KHÔNG BỊ KẺ GIAN LỪA GẠT-TIN HAY KHÔNG LÀ TÙY MỌI NGƯỜI.

 74. giây mấu ăn phần lịch sử bại hại says:

  bọn ngoại cởm xảo trá liu manh lày còn được hà hơi tiếp sức của một tên sĩ quan về hưu. và một thèng tên tự sướng Không Giác.

  lói đến lũ ác bá lày, tội ác chúng quá nhiều.

  tiếc thay, trước đây, pong trào săng nùng “tấm bằng liệt sĩ” “tổ cuốc gi kông” để ăn phần máu công trạng giết chóc mà nên … nên cả xứ Bắc quê chúng tớ nao tâm khổ tứ vì con mẹ đồng bóng lày.

  oi, dân Vịt nem 4000 năm văng hiếng oải thạt nà.

  Xứ nừa nên sinh ra bò, nừa.

  con của con rồng lộn. chấu bà tiên tự sướng. nở ra từ chứng. 50 lên non. 50 xuống bể. Đuế biết mị đần trí tuệ đến núc lào mới thông. quái gỡ.

  chắc

 75. văn lâm says:

  Chuyện bói toán đồng cốt tìm hài cốt…chỉ là bịa đặt.Nếu thử ADN ông đồng bà lộ mặt gian hùng ngay.

  Tuy nhiên tướng mạo,ngày giờ sinh của con người có thể tượng trưng một phần vận số của người đó .Chỉ một phần thôi vì vận số con người còn phụ thuộc gien giống(chữ phúc đó) và môi trường xã hội (chữ đức đó).

  Thế giới sinh vật , con người được sinh ra và là một phần không tách rời của thế giới tự nhiên nên mỗi cá thể được sinh ra đều ít nhiều mang theo dấu ấn của môi trường tự nhiên trong đó một cá thể được sinh ra.

  Môi trường tự nhiên tại mỗi vùng miền,thời điểm khác nhau chụi sự chi phối khác nhau của sự vận của các thiên thể trong vũ trụ;dấu vết của những vận động này có cái hiện ta cân đo đong đếm được,có cái ta chưa thể và tất cả những hiệu ứng của chúng như từ trường, trọng trường, nhiệt độ ,áp lực ,gió ,mưa ,giông ,bão ,sấm, chớp…đều để lại dấu ấn lúc sinh thời và cùng với gien giống và môi trường xã hội(giáo dục rèn luyện…)mà tạo nên thể chất con người ta.Vậy nên có anh thần kinh mạnh nhưng tiêu hóa có thể yếu,anh thì cơ bắp yếu nhưng trí tuệ khá…từ đó tính cách và vận hội của con người được hình thành tương đối(vì còn đức thắng số).

  Vậy nên nhìn tướng mạo(hình thức)và xem ngày sinh kết hợp vùng miền gien giống nhà tâm lý học có thể tư vấn được nhiều điều cho ai đó muốn tham khảo .Cái này cũng đã có nhiều người biến thành nghề xem tướng số kiếm tiền và không phải là họ không có căn cứ khoa học.

  Tuy nhiên áp vong tìm mộ lại là chuyện khác.Theo quan điểm duy tâm,linh hồn tức phần còn lại của tư duy con người sau khi chết thì vẫn tồn tại.cái này không có cơ sở khoa học bởi tư duy con người là một hiệu ứng hoạt động của vật chất sống ,khi con người chết,vật chất sống tạo nên con người trở về cát bụi rồi thì tư duy,linh hồn không thể tồn tại(giống như một hệ thống máy móc tự động hiện đại,khi đã hỏng thì ta không thể giao tiếp điều khiển được nữa)…Vì vậy chuyện áp vong tìm cốt hay lên đồng chỉ là chuyện lợi dụng kiếm tiền,lừa bịp.

 76. văn lâm says:

  Bổ xung thêm là chuyện gió mưa dông bão ….của thiên nhiên là có quy luật,ví dụ quy luật các vụ nổ của mặt trời (gây bão từ ) xê dịch trong khoảng 12 năm (ứng với 12 con giáp theo cách gọi của người xưa),rồi hoạt động của mặt trăng,các thiên thể ,các hệ ngân hà …trong vũ trụ đều có chu kỳ theo quy luật tồn tại thông thường của vật chất(cũng sinh, trưởng, lão, tử…).

  Những vận động có quy luật này tác động lên trái đất gây nên những biến động lớn nhỏ có chu kỳ mà thông qua nghiên cứu khoa học địa mạo,địa chất,cổ sinh,cổ từ…người ta hoàn toàn có thể xác định chu trình biển tiến biển lùi,biến động khí hậu,dịch chuyển cực địa từ ,hoạt động tạo sơn thậm chí cả lịch sử hình thành vũ trụ,trái đất…

  Và đến lượt những biến động này làm bột phát những thay đổi có quy luật thời gian lớn nhỏ khác nhau của thế giới sống(chu kỳ có thể tính là từng phút, giờ,ngày tháng,năm nhiều năm,nhiều thế kỷ hay hàng triệu,tỷ năm…).

  Người xưa do sự thống kê nhân học nhiều thế hệ kế tiếp mà phần nào nắm được vận mạng con người thông qua chu kỳ tương đối ngắn là ngày tháng năm sinh và tướng mạo là vì thế(ví dụ người được sinh thành trong năm bão từ mạnh thì thần kinh có thể không được ổn định,hệ tim mạch có thể bị ảnh hưởng…nhưng có thể có đột biến thuận lợi về cơ xương chẳng hạn…).

  Vậy nếu muốn biết một chút về tư chất tự nhiên của bản thân để liệu đường điều chỉnh co phù hợp,các bạn có thể tham khảo qua sách báo hoặc tham vấn những người có nghiên cứu về tướng số thì cũng có thể không bị xem là mê tín đâu.

  Nhưng quan trọng hơn đức(sự rèn luyện cá nhân và truyền thống dòng tộc) còn thắng cả số đó.

 77. vangiau says:

  những gì mà chúng ta nghe thấy vế nhà ngoại cảm là chính xác ở một gốc tương đối con khoa học thì chẳng có được một chúc gì về hiểu biết về thế giới vô hình đâu

 78. Hồng Vân says:

  Theo kinh nghiệm dân gian Trung Quốc thì đoán tướng là một bộ môn khoa học, đó là quá trình trải nghiệm hình thành,hiện ngành Công an đang sử dụng phương pháp này vào điều tra tội phạm. Thí dụ :Những người phụ nữ nào măt trái xoan ,ngón tay búp măng, gót đỏ hồng hào thì thích vuốt ve chiều chuộng,ưa nịnh, nhàn hạ.Những người đàn ông nào mặt vuông chữ điền thì tính tình ngay thẳng, bộc trực,gét nịnh bợ,sớm nắng chiều mưa. Nhìn vào đôi mắt biết được người nào gian dối, trộm cắp, người nào lẳng lơ đĩ thõa. dáng đi vội vàng thì người đó vất vả,ngèo túng.Ngón tay thô kệch, ngắn, hở kẽ thì người đó không biết nói dối…Còn ngày sinh tháng đẻ chả liên quan gì đến tài năng, đức độ con người, đó là xem Tử vi, mê tín.Theo tử vi thì những người cùng sinh ra 1 khắc thì những người đó giàu ,nghèo,xướng, khổ,tài năng,số phận giống nhau.Nhưng có 10 người chui vào 1 cái hầm tránh máy bay,thì không may bị một quả bom tấn B52 thả giữa hầm ,cả 10 người chết tan thây cũng trong một khắc, nhưng 10 người đó hoàn toàn số phận khác nhau, tử vi không giải thích được chỗ này.

 79. Mạnh Hà says:

  Những sự vật hiện tượng đã được con người khám phá và đã được chứng minh rõ ràng thì đó là khoa học. còn nói như bạn Giàu thì hỏi cả ngày cũng không hết. Thí dụ : ai làm ra nước biển, ai làm ra quả đất, ai làm ra mặt trời đỏ. Bây giờ nhà ngoại cảm Điên rồ nói: Chỉ có mình tôi được nghe “Hồn” nói chuyện ,chả có nhà khoa học nào ngồi trong đầu bà Hằng để kiểm chứng ,may ra có nhà thương điên mới phát hiện ra bệnh. người ta nói vậy thế mà khối kẻ tin sái cổ , Ngày mai bà Hằng sẽ lại sáng tác thêm : bắt tay được với “Hồn”, chụp ảnh chung với “Hồn”, bay cùng “Hồn”,ngủ cùng “Hồn”. bà Hằng còn nói con Gà cũng có “Hồn” thế mà vài ngày bà Hằng cũng “Vặt lông mấy chú cho “Hồn vào mồm”. nói rồi lại ăn không biết “Ngượng”

 80. tran phong says:

  lập luận rất hay và chặt chẽ,nhưng chỉ đúng với 1 số đồng cốt giả,cần vạch mặt.1 số rất ít,có tài thực sự,cần được kiểm chứng cụ thể như bạn nói

 81. Đức Anh says:

  Cứ phải xét nghiệm ADN là khách quan và khoa học nhất.Đại bịp cũng bó tay. Nhưng cũng phải đề phòng tay trong, dây dợ,cò mồi

 82. Ken says:

  Nói thật là cháu k tin vào tkế gjới ấy lâu r. Ảo lắm. Mà pà bjch hằng này cháu kung k tin lau r.

 83. Mr. Đông says:

  Hôm nay 20/10/2013 trên kên truyền hình VTV1 mục tìm mộ liệt sĩ đã nói bà Phan Thị Bích Hằng là lừa đảo, toàn xương động vật thôi

 84. Phạm Đức Huy says:

  Nhầm lẫn khác lừa đảo. Đất nước này bị thui chột tài năng vì có những con người không có khả năng như người khác nhưng luôn tìm những lỗi lầm của người khác để phủ nhận họ. Bà PTBHằng có thể nhầm lẫn chứ, đâu thể chính xác tuyệt đối được. Không nắm rõ về 1 vấn đề thì đừng chỉ trích người khác. Thế giới còn nhiều thứ con người không biết hết được. Con việc tìm mộ thì dùng nhà ngoại cảm là 1 phương pháp, nhưng cũng phải xét nghiệm ADN để có kết luận cuối cùng.

 85. yenyen says:

  thực sự thì từ trước đến giờ tôi ko tin lắm vào thế giới âm.nhưng đọc những lời chỉ chích bà hằng thật không đáng so với những gì bà cống hiến

 86. Hoàng Cao Thắng says:

  Bích Hằng bị VTV1 đài truyền hình trung ương vạch mặt rồi, những lần trước trong trang mạng này tôi nói có sai đâu,Ông Bảng giám đốc bảo tàng ” bị địch bắt tù đầy ” ở Phú Xuyên báo cáo :ông và đồng đội đến nhà tù Côn đảo tự tìm được 150 hài cốt LS, sau đó có mời bà Hằng ra Côn đảo cùng phối hợp tìm kiếm, cuối cùng cả đoàn chỉ tìm được 900 hài cốt thôi. Thế mà nhiều người cứ đồn ầm ĩ lên bà Hằng tìm được 4.000 hài cốt LS

 87. Hoang Ha says:

  Cu tranh luan mai, moi nguoi chua duoc thay man kich cua nha ngoia cam goi la cau thuy a, cacs nha ngoai cam chac cung chieu ca day

 88. Trần Tuấn Nghĩa says:

  Hoàn toàn ủng hộ quan điểm và lập luận của TS Đỗ Kiên Cường. Giải tán cái gọi là Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người gì gì đó của ông Nguyễn Phúc Giác Hải với ông Vũ Thế Khanh đi. Tốn tiền làm việc mê tín dị đoan; huyền hoặc; hoang tưởng vô ích. Khi cần thì hết lý do nọ đến lý do kia.

 89. Ng. Tr. Kiên says:

  Nếu Bích Hằng giỏi cỡ đó, sao không giúp cụ Tiệp đang đào vàng ở Núi Tàu Binh Thuận? BH sẽ hỏi vong ở đó coi có việc chôn 4000 tấn vàng không?
  BH nói láo, chỉ được ở trong chế độ này thôi. Ở nước khác BH xộ khám rồi!

 90. ChanhHienLong says:

  Van de Tam linh dung sai khong nen dem ra day ma ban luan, Khoa Hoc khong the chung minh duoc tat ca , Chung ta tot nhat nen song tot va dung nen co thoi quen chi trich nguoi khac, hay nhin lai ban than cua minh xem , neu ai cung tu nhin lai minh thi se khong dam noi xau ai het hihi

 91. Phi Thien says:

  XEM CON KHÙNG NAY CÓ KHÃ NĂNG NGOẠI CỠM RA SAO ??? HÃY NHỔ 1 CÁI RĂNG CỦA NÓ BỎ VÀO 1 TRONG 10 CÁI HỦ TRỐNG >> BẢO NÓ ĐOÁN XEM RĂNG NÓ NẰM Ở HŨ NÀO ??
  NẾU NÓ ĐOÁN SAI CHO NÓ CƠ HỘI ĐOÁN TIẾP TỔNG CỘNG 32 LẦN .MỖI LẦN PHÀI THAY CÁI RĂNG KHÁC
  NẾU NÓ ĐOÁN SAI CHO NÓ CÓ CƠ HỘI ĐOÁN TIẾP TƯƠNG TỰ BẰNG CÁC NGÓN TAY ,NGÓN CHÂN, VÀ TỪ TỪ THÁO HẾT KHỚP NÓ …CHO ̣ĐẾN KHI NÀO NÓ …KHAI THẬT AI LÀ CHỈ ĐẠO NÓ BÒN RÚT TIỀN NGÂN SÁCH CHIA CHÁC RA SAO ??

 92. Anonymous says:

  Tại sao Bích Hằng không tham gia tìm nạn nhân Huyền trong vụ Cát Tường? Chắc chắc BH sẽ từ chối vì nếu như vậy trò lừa đảo bây lâu nay sẽ bị lật tẩy! Cái ô che hệ thống từ trên xuống dưới ăn tiền thuế nhân dân sẽ bị lật tẩy!
  Chủ nghĩa Mac-Lê-Mao đã hết bịp ai được rồi nên bây giờ phải đem “chủ nghĩa ngoại cảm” mà giáo chủ là BH lừa mị người dân!

 93. van tuan says:

  noi chung phan thi bich hang cung chi lua dao moi nguoi thoi vi toi da co dip nho ba ay goi hon 5t thi doi 15 ngay moi toi luot con 15 trieu thi ngay ngay hom sau toi khong hieu neu la co kha nang that thi tai sao lai vay va khi vao goi hon co thay gi dau chi la may tro tao lao toi da truc tiep gap va nho roi len khang dinh la k co con truoc kia thi toi khong bit xin dc mien binh luan

 94. Anonymous says:

  04:56 Ngày 13 tháng 11 năm 2013
  Thu Uyên :điều tra vụ ( cậu Thủy ) PV vào công an huyện yên phong, CA nói: ( ngại chạm vào bang cậu Thủy nguy hiểm lắm). có phải các bang ngoại cảm ,Tâm linh ,hồn cốt dám và có thể tạo ra: ( tai nạn giao thông bất ngờ ,chết bất đắc kỳ tử ,hoặc bạch phiến bất ngờ có trong nhà ,trong đồ vật mà những ai không nghe lời họ.
  Sau lần Thu Hằng to mồn phản pháo;ma học Thế Khanh bao biện; luật sư Triển hù dọa Uyên tiết lộ bí mật quốc gia; Uyên co cụm…

  Trả lời

 95. ke says:

  04:56 Ngày 13 tháng 11 năm 2013
  Thu Uyên :điều tra vụ ( cậu Thủy ) PV vào công an huyện yên phong, CA nói: ( ngại chạm vào bang cậu Thủy nguy hiểm lắm). có phải các bang ngoại cảm ,Tâm linh ,hồn cốt dám và có thể tạo ra: ( tai nạn giao thông bất ngờ ,chết bất đắc kỳ tử ,hoặc bạch phiến bất ngờ có trong nhà ,trong đồ vật mà những ai không nghe lời họ.
  Sau lần Thu Hằng to mồn phản pháo;ma học Thế Khanh bao biện; luật sư Triển hù dọa Uyên tiết lộ bí mật quốc gia; Uyên co cụm…

  Trả lời

 96. Nhà báo Lê Phương Dung. says:

  Tôi đã gặp trực tiếp Phan Thị Bích Hằng khi cô này còn đang ” nổi tiếng ” khó gặp, khó tiếp cận. Thật lòng, tôi không biết Bích Hằng có lừa ai hay không? Nhưng khả năng làm một MC giỏi là có. Còn khả năng ” ngoại cảm ” tôi chưa được chứng kiến lần nào. Vì dịp đó tôi có đưa ảnh của bố tôi bị mất, nhưng không biết nơi chôn cất (thật ra lúc đưa ảnh để Phan Bích Hằng “nói chuyện với linh hồn” của bố tôi, thì gia đình tôi đã tìm được xong hài cốt và an táng cho bố tôi rồi, qua chỉ dẫn của nhà ngoại cảm tên là cậu Bảy).
  Chúng tôi đến nhà NC Hằng tại phường Đồng Nhân, ngay sát hồ. Bà Hằng thắp một nén nhang trước di ảnh của bố tôi, độ 5 phút sau: cháu chào chú Tr, nhưng thực ra bố tôi tên là H, và tên thân mật ngày bé của tôi mà khi còn sống bố hay gọi mấy chị em tôi bà Hằng đều nói sai bét. Ngay mẹ tôi khi đó cũng đã mất rồi, vậy mà “hồn” bố tôi lại nói với bà Hằng là “bố rất nhớ và thương mẹ các con, luôn phù hộ cho mẹ con và các con khỏe mạnh”, nghe đến đây, tôi buồn và xỉu hẳn. Tôi thề trên vong linh của bố mẹ mình là chỉ nói sự thật. Và tôi cũng tin là ” khả năng ngoại cảm ” của bà Phan Thị Bích Hằng đã bị “triệt tiêu” kể từ khi bà ta mở quán kinh doanh quán VIỆT CHAY THĂNG LONG tại phố Bông Thợ Nhuộm – Hà Nội mất rồi.
  Trân trọng.

 97. dân ngu says:

  bịp bợp cả mà thôi

 98. Sang says:

  May thang ngu,nen me tin di doan

 99. Anonymous says:

  Chỉ có mình tin mình thôi hôhô

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA