Tài liệu Wikileaks: Lê Kiến Thành, con trai cố TBT Lê Duẩn, dự đoán Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ bị đào thải!

Published on October 7, 2015   ·   53 Comments

VangAnh (TTXVA)

Tài liệu Wikileaks 03HANOI785: Chính phủ VN trả tiền và kích động cuộc biểu tình chống Mỹ về chiến tranh Iraq

Tài liệu Wikileaks 09HOCHIMINHCITY675: Chống tham nhũng ở TPHCM, 1 cuộc chiến gian nan

 

LEKIENTHANH-CONGSAN

Ông Lê Kiến Thành – con trai của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

 

Lê Kiến Thành, là con trai của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhưng hiện nay ông đang là Giám đốc Công ty TNHH thương mại Thiên Minh, 1 công ty kinh tế tư nhân. Về tài sản, nhiều người nói rằng ông đã có một gia tài cả chục triệu đô la.  Không từ chối tin đồn này, ông có thừa nhận sở hữu “mấy triệu đô” do mua nhà ở Phú Mỹ Hưng lúc giá còn rất rẻ.

Được biết ông Lê Kiến Thành đã từng tự ứng cử đại biểu quốc hội nhưng đã bị thất bại. Phát biểu trên 1 tờ báo chính thống tại VN khoảng 1 năm trước,  ông Lê Kiến Thành cho rằng kết quả đã được dự đoán trước: “Khi tự ứng cử, tôi biết 99% là trượt”.

Tâm thức bi quan về chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam mà chính cha ông, Lê Duẩn, theo đuổi thể hiện rõ trong quan điểm chính trị “đứng ngoài Đảng” khi ông ứng cử độc lập vào Quốc Hội.  Mặc dù, có nhiều thông tin cho biết Lê Kiến Thành có 31 năm tuổi Ðảng.

 

 

Nhận định tình hình chính trị xã hội Việt Nam của ông Lê Kiến Thành trong tài liệu Wikileaks 09HOCHIMINHCITY181 là “Phản ứng tự nhiên đối với tình trạng không an toàn là tập trung vào lợi ích cá nhân ngắn hạn, là nguyên nhân đã gây ra một sự gia tăng ảnh hưởng của các nhóm lợi ích chính trị tại Việt Nam”.

Ông Lê Kiến Thành giải thích sự bất an xã hội đã làm cho nạn tham nhũng gia tăng.   Tham nhũng phổ biến ngay cả trong những dịch vụ cơ bản nhất mà Chính phủ Việt Nam nợ người dân, như giáo dục và y tế, vì các lợi ích cá nhân ở các Bộ, các doanh nghiệp Nhà nước… Tất cả nguyên nhân là: “Cấu trúc của Chính phủ Việt Nam với chế độ độc quyền dẫn đến tham nhũng”.

Không phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc  lãnh đạo kháng chiến và thống nhất đất nước, nhưng với hiện tại ĐCS đã không thể đặt lợi ích của đất nước lên trên quyền lợi riêng của Đảng. Ông Lê Kiến Thành nhận định:

“Bộ Chính trị, các thành viên hiểu rằng Đảng, hoặc sẽ phải tự chuyển đổi hoặc sẽ bị chuyển đổi bởi chính người dân. Bên Liên Xô đã mạnh mẽ hơn ĐCSVN nhưng chúng ta biết nó đã bị đào thải”.

Một thành viên cấp cao của Bộ Chính Trị ĐCSVN cũng không thể né tránh thực trạng mất tín nhiệm ĐCSVN khi hỏi: “Ai sẽ là của Gorbachev Việt Nam?”

Đại sự quán  Mỹ nhận định ông Lê Kiến Thành là 1 trong những  Đảng Viên không hài lòng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Phát biểu của ông Lê Kiến Thành cũng tương đồng với những người bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam như Cha Lý, nhà sư Thích Quảng Độ…  Sự khác biệt là lý lịch của ông Lê Kiến Thành là “gia đình phả hệ hoàn hảo”.

 

Link nguồn:  http://wikileaks.ch/cable/2009/03/09HOCHIMINHCITY181.html

 

Bản tiếng Việt © TTXVA 2011

Mục 5. (C) trong tài liệu như sau:

Thay đổi với Thời gian
—————-

5. (C) Người dân hiện nay tập trung vào nhu cầu hàng ngày của họ nhưng “trong tương lai gần, nhu cầu cho dân chủ sẽ nở hoa” bởi vì trong khi Đảng Cộng sản Việt Nam, (CPV) lãnh đạo cuộc kháng chiến và thống nhất đất nước, nó dường như không thể đặt lợi ích của đất nước lên trên lợi ích riêng của họ. Ông Thành chỉ vào một bức tường với các bức ảnh với anh ấy bên cạnh nhà lãnh đạo đảng, mà trên cao là một bức ảnh gần đây với Bí thư Nông Đức Mạnh tại nơi cư trú của mình (trông thể thao một chiếc áo Hawaii), “Bộ Chính trị, các thành viên hiểu rằng Đảng, hoặc sẽ phải tự chuyển đổi hoặc sẽ bị chuyển đổi bởi chính người dân. Bên Liên Xô đã mạnh mẽ hơn ĐCSVN nhưng chúng ta biết nó đã bị đào thải”. Ông Thành cho biết ông gần đây đã đặt câu hỏi với hai (giấu tên) lãnh đạo Đảng về tương lai của Đảng. Người đầu tiên cho biết đảng phải tìm cho việc không thể tránh khỏi là chìa khóa để quản lý thành công các quá trình chuyển đổi. Người thứ hai cười và hỏi, “Ai sẽ là của Gorbachev Việt Nam?”

 

Mục 6. (C) trong tài liệu như sau:

Bình luận:
——–

6. (C) Nếu chúng ta dựa vào lời phát biểu của ông Thanh, rất nhiều người trong Đảng không hài lòng với sự chỉ đạo đất nước, và đang chuyển động và sẵn sàng tham gia vào các cuộc thảo luận trên tinh thần chia sẽ, ít nhất giữa họ với nhau. Phần lớn những gì Thành nói về tham nhũng và các phương tiện truyền thông, đều có thể thấy một cách dễ dàng đến từ bất kỳ những người bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là Cha Lý và các thành viên khác của Khối 8406. Ông Thành nhận xét về sự thay đổi của này của Đảng gần như nguyên văn với nhà sư Thích Quảng Độ (ref C). Sự khác biệt, tất nhiên, là vì gia đình phả hệ hoàn hảo của ông Thành, ông cũng chọn lọc hơn về đối tượng của mình. Một điểm đáng lưu ý hơn là cha của Thành, Lê Duẩn, Đảng Tổng thư ký 1975-1986, người mà được nhiều người sẽ tranh luận là lèo lái Việt Nam đến bờ vực của sự hủy hoại và để một bóng dài ngay cả sau khi ông chết. Anh (em) trai của ông Thành, Lê Kiên Trung, Tổng giám đốc cục hải quan của thành phố Hồ Chí Minh, một vị trí được nhiều người đồn đại là một trong những nơi tham nhũng bật nhất sau giải phóng. Phả hệ hoàn hảo này đã không giữ Thành hướng ngoại, trong việc,con trai của ông, Lê Kiên Dũng, học tại California State University – Pomona.

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (53)
 1. Dan Tran says:

  DANG CONG SAN VIET NAM TRUOC NAM 2014 SE BI DAN LAT DO.

 2. Chau Tuan says:

  chán quá mấy ông ơi,,, Dân thì ngèo không lo cho dân cho nước xuất ngày lật với trả đổ…Chán quá.

 3. Linh Phan says:

  Vi dan ngheo cho nen moi phai lat do de dat nuoc co nguoi lanh dao tai gioi hon .

 4. Đùng 1 caí says:

  CÁM ƠN TTXVA, you are NUMBER ONE.

 5. tau cong oi bao gio mi tro lai?
  diet cho het lu quan gian ban nuoc?
  nguoi dan viet se tro ve phuc quoc cho xem!

 6. Hanoi says:

  Trước đây sự phản kháng của người dân xuât phát từ nhưng người đối kháng, nay ngay cả những viên chức nhà nước, nhưng nhân sỹ, doanh nhân và cả những tầng lới gội là con ông cháu cha cũng có rất nhiều ý kiến bất đồng. Như vậy là đã đến lúc rồi đó.
  Nhìn vào hiện tượng Libi, Gadafi chấn áp xã hội thông qua lượng công an, quân đội và đã xụp đổ. Còn chúng ta cũng đã băt đầu giữ sự xụp đổ bằng công an, nó chỉ làm sự sụp đổ châm lại. Các duy nhất Cứu được sự xụp đổ là chính sự xụp đổ của đảng công sản. Thời gian kéo dài bao lâu phụ thuộc mức độ đẫm máu đến đâu của lực lương công an.

 7. Thiên Quốc says:

  Sau con cụ Huy Cận, giờ đến con bác Duẩn, ông Thành đã theo con đường của Cù Huy Hà Vũ!

 8. băng XHĐ 79 Mã Lò Q.Bình Tân says:

  Đảng Cộng sản LS muốn … nằm … ngủm

 9. Su That ??? says:

  Tu do-dan chu la cua con nguoi duoc huong.
  Nhung ke lanh dao phat xit-doc ton khong the ton tai duoc…Chac chan se bi dan xet xu….. ???????

 10. Con cai nhom Dang VI SI (DCS)
  Nhan dan con kho-chet dai dai!!!!!

 11. ngcungkho says:

  với sự cai trị của Đảng này, lòng dân muốn nói nhưng không dám vì sợ đàn áp, thực ra Đảng này nó đã thối nát quá rồi, cần phải gọt bỏ và thay thế mới hòng phát triển toàn diện cho xã hội và người dân.

 12. death says:

  có gì chứng minh thông tin này là của chính con trai TBT Lê Duẩn không bạn,

 13. Cụ đồ says:

  Lê Kiên Thành là đưa con vợ hai của cựu TBT Lê Duẩn một vua dâm đãng hơn cả Minh mạng một mình có hàng ngàn cung tần mý nữ chăm sóc sức khỏe tình dục để Lê tha hồ ba hoa chốn công đường> Lê Duản làm rể cả đồng chí Hồ Viết Thắng nguyên TB cải cách ruộng đất vì có con với Hồ Thị Nghĩa con gái HVT

 14. như văn says:

  toàn là những kẻ bệnh hoạn…lật thử xem có đổ không!

 15. nguyen cong minhtcit says:

  neu ai do dang song trong VN duoi che do cong san thi se co cung y nghi nay: cong san VN bi nguoi dan VN trong va ngoai nuoc lat do la 1 dieu tat yeu se xay ra.

  moi nguoi dan chung ta nen cung chung tay lat do cong san VN cang som cang tot cho nhung the he mai sau cua con chau chung ta.

 16. há há há says:

  lật cái bọn chó chúng mày thì có, đi chết hết đi bọn phản động khốn nạn

 17. ? says:

  mấy anh chém giá làm ơn đăng cai hình thật của mình lên mà chém cho em biết mặt cái! không giám thì đừng đăng bài hay chém gió nửa cám ơn nhiều.tiên thể cho xin cai địa chỉ nhà riêng luôn.

 18. ! says:

  mấy anh to mồm chống cộng làm ơn đứng lên cùng đánh T Q chiếm lai hs & ts rồi lật đổ CS cũng không muộn đau!có gan cầm súng đánh TQ cho dân viet nam nhờ^^^!!!

 19. lion says:

  dangcongsanvietnam la mot o qui la qui thi khong co trai tim khong colinh hon boi vi vay chung khong co cam xuc khong co tinh yeu thuong dong bao va dat nuoc boi the chung moi ban nuoc hai dan bon chung la qui doi lop nguoi de ma cai tri nguoi dan Vietnam doi voi bon qui congsan Vietnam thi chung ta khong the nao chuyen nhan tu voi chung tieu diet het bon qui do congsanvietnam thi datnuoc Vietnam cua chung ta va nhung nguoi dan Vietnam moi duoc co cuoc song an binh va thinh vuong va tudo .co tudo thi moi co nhan quyen co tudo tongiao co tudo ngonluan tudo hoihop tudo baochi tudo dilai tudo hanh ghe chi vi hai chu tudo da khong biet bao nhieu nguoi danvietnam da phai tra mot cai gia do la sinh mang va tui nhuc tren bien ca va rung sau tudo tudo tudo me Vietnam chi can hai tieng tudo ma thoi nay cac ban Vietnam oi tudo no khong den voi chung ta ma tu chung ta lam ra tudo tren doi nay khong mot ai cho ban tu do ca ma tudo thi chinh ban than ban cho ban

 20. Lê Anh says:

  Đúng vậy, con của Le Duẩn thì đã sao ? Ngay bây giờ mà Hồ Chí Minh có hiện ra nói là đảng sai, thì lập tức HCM cũng sẽ bị lên án là phản động mà thôi. Có ai dại gì đem cái ăn cái mặc của gần 4 triệu đảng viên + và gia đình con cháu họ ra mà chia cho nhân dân chứ ? Bộ điên à ? Có ai bỏ ngai vàng giao cho người khác họ chứ ? Nghiêu ? Cái thằng ngu ấy chỉ có một, bây giờ là thời nào đây ?

 21. NGU VĂN LÚ says:

  Đào thải hay ko đào thải tớ đếch quan , cái tớ quan tâm là cái lồi cơm nhà tớ , càng ngày tớ càng thấy khó kiếm đc gạo để bỏ vào lồi , thằng lào no được gạo trong lồi của tớ nà thằng ấy tốt thôi , nhưng tớ lói trước tớ đếch phải nà đảng viên đảng tròn gì cả đấy nhá , tớ chỉ nà dân ngu ku bẩn , xin mời các ông lói thử xem no đc chổ lào cho tớ ko ?

 22. Quôc gia says:

  Công san phai bi tieu diet , tôi xem phat bieu cua bon bơ đit công san thay viet sai lôi chinh ta kha nhieu , hoc ngu nên đau oc kem phat trien mơi viet bay bao che cho che đô thôi nat va gian ac .

 23. Anonymous says:

  Troi, thang Le Kien Thanh nay an choi, gai gu ko ah. Noi ai ma tin duoc!??

 24. tu do says:

  xin hoi nhung ai dang phe phon xa doa tren lung nhan dan viet nam co phai do la the luc phan dong xinhoi

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA