Mỹ xem xét nghiêm túc bỏ cấm bán vũ khí sát thương cho VN

Published on August 8, 2013   ·   10 Comments

Chiều 7/8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David B. Shear khẳng định Mỹ nghiêm túc xem xét việc bỏ cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, nhưng kèm theo một số điều kiện.

 

DavidShear
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear ngày 7/8. Ảnh: T.Đ.

 

Theo Đại sứ David B.Shear, từ năm 2006, Chính quyền của Tổng thống Bush đã dỡ bỏ lệnh cấm bán trang thiết bị quân sự phi sát thương cho Việt Nam. Tuy nhiên, lệnh cấm bán vũ khí sát thương vẫn chưa được dỡ bỏ. Đại sứ cho biết, phía Việt Nam bày tỏ mối quan tâm về việc Mỹ sớm dỡ bỏ lệnh cấm này.

Một trong những điều kiện để dẫn tới việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí là vấn đề nhân quyền. Trao đổi với báo chí ngày 7/8, Đại sứ David B.Shear cho rằng xung quanh vấn đề này từ đầu năm 2013 đến nay Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể.

Trước đó, vào ngày 4/6/2012, tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng từng nhấn mạnh hai bên cần nỗ lực hơn nữa trong quá trình xây dựng niềm tin và nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước. Để phục vụ mục tiêu này, Chính phủ Mỹ cần sớm bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam và đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh.

Cụ thể hoá ‘Đối tác toàn diện’

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thành công tốt đẹp và quan hệ hai nước được nâng lên tầm ‘Đối tác toàn diện’.

Theo Đại sứ David B.Shear, ‘đối tác toàn diện’ là mối quan hệ có nội hàm rộng khắp, trên nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ được cụ thể hoá ngay trong những tháng cuối năm 2013 như trong tương lai gần, hai nước sẽ ký kết nghị định hợp tác về hạt nhân dân sự, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đại sứ cho biết, không chỉ kinh tế, đầu tư, giáo dục, hai nước cũng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự, Mỹ cũng tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh như dỡ bỏ bom mìn, vật liệu nổ; tẩy độc dioxin ở khu vực sân bay Đà Nẵng…

Đại sứ Mỹ cũng cho biết Bộ Quốc phòng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên cơ sở Bản ghi nhớ ký vào tháng 9/2011.

Đại sứ cho biết để quan hệ Việt – Mỹ được nâng tầm ‘Đối tác toàn diện’ đã trải qua một quá trình xây dựng lòng tin lâu dài từ việc dỡ bỏ lệnh cấm vận, tới các hiệp định về kinh tế…Việc trở thành ‘Đối tác toàn diện’ phản ánh lòng tin đã được nâng cao lên mức mới.

 

Quan hệ Việt – Mỹ – TrungVề ảnh hưởng của Trung Quốc trong mối quan hệ Việt – Mỹ, Đại sứ David B.Shear cho biết Mỹ luôn xem Trung Quốc là đối tác quan trọng và mong muốn Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc. Theo Đại sứ, mối quan hệ tốt đẹp giữa các bên sẽ giúp bảo đảm nền hoà bình, ổn định trong khu vực. “Không gì có lợi cho hòa bình, ổn định, thịnh vượng trong khu vực bằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ – Việt Nam – Trung Quốc” – Đại sứ nhấn mạnh.

THEO TIỀN PHONG

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (10)
 1. VIET SAIGON says:

  Yên tâm đi, quan hệ Việt nam – Hoa Kỳ ngày một phát triển rõ rệt, các phần tử chống cộng cực đoan và chống phá đất nước sắp hết đất sống rồi, chỉ còn sống trong thế giới ảo thôi.
  Ví dụ như: ngày đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói ” Hoa Kỳ nghiêm túc xem xét việc xóa bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, vì từ đầu năm 2013 đến nay tình hình nhân quyền của Việt nam có cải thiện”. Điều này Hoa Kỳ ngầm khẳng định việc nhốt đầu Điếu Cày, Tạ Phong Trần, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha … là đúng người đúng tội. Tội của những người này là chống phá đất nước giống như tội của Snowden thôi. Snowden còn có đất Nga để sống, còn bọn chống cộng cực đoan này sẽ sống ở đâu, khi Hoa Kỳ và Việt Nam cung chung quan điểm là hô hào chưỡi bới vu khống chính phủ là chống lại đất nước.

 2. VIET SAIGON says:

  Yên tâm đi, các thành phần chống cộng cực đoan chống phá đất nước sắp hết đất sống rồi, chỉ còn sống trong thới giới ảo thôi. không nên xuất hiện trong đời, nhất là ở trong nước, nếu người dân bắt gặp coi chứng ăn cà chua hay trương thối hoặc ăn dép không chứng.
  Quan hệ Việt Mỹ ngày càng phát triển, chúng minh cho nhóm chống cộng cực đoan không còn đất sống thông qua lời phát biểu của đại sứ của Hoa Kỳ ở Việt Nam: “Hoa kỳ đang nghiêm túc xem xét việc xóa bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam vì từ đầu năm 2013 tình hình nhân quyền của Việt Nam có chuyển biến tích cực” Như vậy Hoa Kỳ ngầm ý rằng việc nhốt đấu các plogger, như Phogger Điếu Cày. Tạ Phong Tần, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha là đúng người đúng tội cũng giống như Snowden. Snowden còn đất Nga để sống. Nếu Việt Nam và Hoa Kỳ cung quan điểm việc công dân chưỡi bới, xuyên tạc, nói xấu chính quyền là nghững người có tôi vì gây nguy hại cho đất nước. Khi đó nhóp chống cộng cực đoan này sẽ hết đất sống, chỉ sống trong thế giới ảo thôi. Còn nếu ra ngoài xã hội, nhất là ở Việt nam coi chừng nông dân Việt Nam cúp gạo bỏ đói.

 3. Vũ Băng Tâm says:

  Tôi lại nghĩ khác anh bạn Viet Saigon. Một khi Mỹ vào Việt Nam thì xã hội dân sự sẽ thay đổi. Luật pháp được kiện toàn. Kinh tế sẽ phát triển. Những tên đầu cơ chính trị và lọc lừa dối trá sẽ bị đưa ra xét xử. Bọn tham quan sẽ phải trả giá. Nhân dân sẽ vạch mặt chỉ tên những kẻ bán nước buôn dân và khi đó bọn tư bản đỏ sẽ nương thân chốn nào? Sang Nga thì Nga không chứa, sang tàu thì Tàu đuổi. Nghĩ chỉ còn ống cống là chỗ an toàn cho bạn và các đồng rận thôi. Hãy coi gương Gadafi để học tập.

 4. VIET SAIGON says:

  Vũ Băng Tâm. Bạn mơ giữa ban ngày rồi đấy, hãy thức dây và đi rữa mặt đi.
  Việt nam XHCN không phải VNCH mà Hoa Kỳ muốn vào làm gì thì làm. Chắc gì Luật Pháp Hoa Kỳ hôm nay là hoàn thiện, cảnh người vô cớ xả súng bắn trẻ em vô tội, nhưng cũng chưa đưa ra bộ luật nào để bảo vệ quyền con người. Vì sao?, Vì luật Hoa Kỳ cho phép người mua súng, mà người được sử dụng súng chỉ là những nhà giàu tư bản. Vì sao? Vì luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ các nhà tư bản. Còn người nghèo và trẻ em thì sao???.
  Tôi thừa nhận Việt nam còn nạng tham nhũng, tham nhũng được xem là quốc nạn, nhưng tham nhũng ở nước nào không có, chỉ duy điều ít hay nhiều thôi. Việt Nam cũng đang cố gắng giải quyết chuyện này, nhưng không phải ngày một ngày hai là xong, tôi công nhận việc này làm quá chậm không đáp ứng mong đợi của người dân.
  Vì sao việc chống tham nhũng ì à ì ạch không ? Tôi chia sẻ với bạn bằng câu chuyện dí dõm. Đơn giản nếu trên mình bạn bị một khối u nhọt. Bạn sẽ làm gì?
  1/ Đại phẩu sẽ rất đau và máu sẽ ra nhiều, muốn như thế phải thực sự có lòng can đảm.
  2/ Cho uống thuốc sẽ không đau, nhưng có trị được bệnh không? Có tiêu diệt căn nguyên không? Cò tùy theo thể trạng của mỏi người và tùy theo mức độ của khôi ung nhọt đó.
  3/ Còn cách thứ ba là chặt bỏ nó đi. Cách này sau khi điều trị sẽ không còn gì, chỉ còn lại một thân thể tàn trật, chẵng làm được gì. Chọn cách này là cách chọn tiêu cực mà các phần tử cực đoan chống phá đất nước với chiêu bài “ đấu tranh cho nhân quyền” đang mông muốn. Họ chỉ biết giải quyết một cách gọn gàng mà không hề xét đến hậu quả của nó.
  Nhận thức về chính trị của bạn có giới hạn, nên bạn chưa hiểu được như thế nào là đầu cơ lọc lừa chính trị, mấy phần tử đấu tranh cho nhân quyền của Việt Nam, nếu nhìn kỹ thì chỉ có mấy con bài:
  + Phê phán nạn tham nhũng: có 1 phóng đại thành 10, vu khống bịa đặc xuyên tạc, quơ đủa cả nắm. Tổ chức hội đồng liên tôn hải ngoại, lừa tiền quyên góp của kiều bào, tiền cứu nạn cho kiều bào bị thiên tai ở New York. Để dễ quyên góp tiền nên miệng lúc nào cũng hô hào đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam. Trong khi một sinh viên gốc Việt bị cảnh sát Hoa kỳ bắn chết chẳng thấy ai đấu tranh đòi công bằng, một nữ sinh do hoàn cảnh khó khăn phải đi làm thêm nuôi anh trai và em ăn học, thường đến lớp trễ bị phạt, chẳng thấy ai biểu tình đấu tranh. Vì sao? Vì biểu tình đấu tranh cho hai em này sẽ không có tiền. Như Vậy không lộc lừa dối tra cơ hội chính trị thì là gì?
  + Phao tinh không cơ sở nói rằng nhà nước Việt nam bán đất, biển, đảo của Trung Quốc và hiện bạn cũng đang nghĩ thế, đúng không? Tôi có một số minh chứng cho bạn, để bạn được sang hơn.
  • Bạn nên tìm hiểu thêm lời phát biểu của TTướng Nguyễn tấn Dũng trước Quốc hội về chủ trương bảo vệ tròn vẹn lãnh thổ và phát biểu của Ông tại Shangri la tại Singapour. Phát biểu của TT ở Shangri La, bạn nên nhìn ở góc độ ngoại giao sẽ rõ hơn, còn gốc nhìn bằng lòng câm thù và chỉ trích thì bạn sẽ không được sang suốt.
  • Quốc hội Việt Nam đã thông qua luận biển, đây là một bước hành động chính trị cao nhất, cao hơn bất kỳ lời phát biểu nào của Thủ Tướng, Chủ Tịch nước hay Tổng Bí thư.
  • Lời phát biểu của Tổng Bí thư khi gặp Hồ Cãm Đào ở Trung Quốc, bạn có thể tìm lời đối thoại này sẽ hiểu thêm.
  • Việt nam mua vũ khí hiện đại để làm gì? Bạn có thể suy nghĩ ra điều này.
  • Việt Nam chưa có một hợp tác khai tác dầu nào với Trung Quốc ở Biển Đông (Trừ Vịnh Bắc Bộ, vì mỏ dầu khí này nằm trên đường ranh giới chúng), trong khi hợp tác với Nga, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Malaysia…
  • Cọn chuyện Bouxic Tây Nguyên: đây là hợp tác đầu tư, không chỉ Trung Quốc mà Việt Nam hợp tác với nhiều nước khác trong lãnh vực này. Vấn đề còn lại là nó có hiệu qua không, Quốc hội đang xem xét có nên tiếp tục nửa không.
  Qua những dẫn chứng trên, chúng ta có thể thấy rõ chính phủ Việt Nam không bán bất cứ thứ gì cho Trung Quốc, Nhưng theo bạn và theo như những phần tử cực đoan không hiểu biết hoặc cố tình không hiểu biết, suy diễn và bẽ cong sự thật để lọc lừa nhân dân với mưu đồ cơ hội chính trị.
  Chuyện buôn dân???: Như thế nào là buôn dân ???. Để giải quyết việc làm xóa đói giảm nghèo, chính phủ có chương trình hợp tác lạo động, người dân có thu nhận cao. Bạn hãy có một chuyến về một vùng quê Bắc Ninh, nơi nhờ hợp tác lao động mà có nhà cao cửa rộng. Về vấn đề này, thì những người Việt đang sống ở hải ngoại cũng đang đi làm để hưởng lương, nói cách khác là bán sức lao động để có tiền, có người làm trong công sở, có người hành nghề làm móng tay. Bạn có biết người Việt nam cho nghề làm móng tay này là nghề gì không???. Tôi có tìm hiểu và có một số bạn và một số cô chú, không ít người định cư ở Hoa Kỳ đã lâu mà đến nay vẫn chưa có nhà ở, phải ở nhà thuê, Ở Nam Cali có quán phỡ từ thiện (không nhớ tên) miễn phi cho người vô gia cư, không việc làm đến ăn vào những ngày thứ sáu. Như vậy so với những người mà tôi đã nêu ở trên thì rõ ràng không ít bà con Việt Kiều còn thua xa. Còn trong nước thì sao? Hàng năm nhà nước phối hợp với các hội từ thiện, các mạnh thường quân xây hàng trăm căn nhà tình thương cho người nghèo, xóa nhà tranh vách đất tạm bợ… Chính sách xóa đói giảm nghèo, có ngân hàng chính sách thực hiện chủ trương của nhà nước.
  Tôi không nói đất nước Việt Nam đã hình thành một xã hội hoàn thiện, hiện còn nhiều bất cặp, đâu đó đầy vẫy nạn tham nhũng ở các cơ quan công quyền… nhưng ít ra cũng đã làm được nhiều việc cho dân.
  Người Việt tại Hoa Kỳ có nghèo không??? Xin trả lời là có: hiện có nhiều ngươi vô gia cư phải ở nhà thuê, có tin đồn rằng người da màu còn ở trong thùng cacton. Người Việt thì có Ngô Kỹ là điển hình, vô gia cư chống cộng cực đoan.
  Người Việt tại Hoa kỳ có bị đói không???. Xin trả lời là có. Thứ sáu hàng tuần đến quán phỡ từ thiện.
  Tôi không dám so sánh Việt Nam có chỉ dõn dẹn chưa được 30 năm đổi mới so với một đất nước có gần 300 năm phát triển như Hoa Kỳ, nhưng chí ích ở Việt Nam làm được những việc cho dân mà Hoa Kỳ còn chưa lam được như ví dụ trên. Như vậy có phải bạn đang năm mơ giữa ban ngày không???.
  Tôi xin phép chia sẻ cùng bạn một số quan điểm với những người trong nước biểu tình chống Trung Quốc với nhiều lời lẽ khích bát chống nhà nước hay những Plogger viết bài bôi xấu, nhục mạ người khác, hay chí ích có văn hóa hơn thì viết lời lẽ sắt xảo hơn. Chung qui cu4nh là những người có nhận thức tương đồng với bạn.
  Tôi có một chuyện dí dõm chia sẻ cùng bạn: nếu sát vách nhà nạn có một gia đình đông an hem, to con, nhưng phách lối và hổn xược thường gây sự, thậm chí nham hiểm với bạn. Bạn sẽ làm gì???
  1/ Bạn sẽ xúi dục các con của bạn một mất một còn với nhà anh chòm xóm!
  2/ Bạn kêu gọi chòm xóm đến giúp sức với bạn để khiêu chiến anh chòm xóm sát vách nhà.
  3/ Bạn dạy con của bạn rằng:
  “ Tránh voi chẵng xấu mặt nào”
  “lấy chí nhân để thay cường bạo, lấy đại nghĩa để thăng hung tàn”

  Những lời dạy của đức thánh hiền mà đến tận bây giờ vẫn còn nguyên giá trị.
  Tôi có thể giải thích cho 3 trường hợp mà tôi muốn chia sẻ:

  • Trường hợp thứ nhất: Chắc chắn rằng bạn sẽ ôm xô thất bại thảm hại, gia đình bị tả tơi, xức đấu gãy gộng, thậm chí có thể bị anh chòm xón côn đồ ấy đuổi bạn ra khỏi nhà.
  • Trường hợp thứ 2: kêu bạn bè: Chưa chắc bạn bè sẽ ra tay giúp bạn vì họ còn lo cho bản thân họ. Nếu bạn là chính nghĩa thì chí ích chỉ có câu phàn nàn và chỉ trích anh chòm xóm là cùng. Đôi khí nếu anh chòm xóm xấu tính này mua quà lấy lòng các anh chòm xóm xung quanh anh. Thì chắc anh biết chuyện gì sẽ xảy ra với gia đính anh. Sân nhà anh sẽ bị cưỡng chiếm làm bãi đổ xe của anh to con xấu tính, anh không dám nói gì còn chòm xóm thì làm ngơ. Rồi hàng ngày sáng thức dậy ra sân anh thấy bột bịt rát hay một con chuột thối hay một con gà nhiễm H5N1 bị chết… Chuện như thế này đã từng xảy ra giữa mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc – Hoa kỳ.
  • Dùng văn hóa để ứng xử kẻ côn đồ như sách thánh hiền đã dạy, kết quả như thế nào
  + Kẻ côn độ thì bản chất vẫn là côn đồ, Việt nam có câu “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Vì thế lúc nào Bạn cũng nghẽ ra rã hàng ngày và trước mắt cách hành xử của anh chòm xóm côn đồ. Vì nhà bạn sát vách bạn phải chấp nhận không làm được gì khác, nhưng chí ích sẽ không gặp hai trường hợp nêu trên.
  + Là con người dù ích hay nhiều cũng có tính nhân văn và lòng tự trọng. Nếu người ta không gây gổ với anh, không chọc ghẹo anh thì anh không thể tự nhiên gây sự đánh người ta được. Hơn nữa ngay nay xã hội đã toàn cầu hóa, anh đâu thể muốn làm gì thì làm.
  + Còn chuyện 16 chữ vàng và 4 tốt thì sao? Nhân đây tôi cũng chia sẻ với bạn: Nếu bạn và tôi đã có câu thề thốt như thế, bây giờ bạn bội ước với tôi, bạn sẽ nghĩ như thế nào? Dẫu bạn có là côn đồ đi chăng bạn cũng có lòng tự trọng và danh dự chứ, nếu bạn như thế thì ai còn tin bạn. Huốn chi mối quan hệ và lời thề thốt này đã được công bố trên toàn thế giới rồi. Vì thế cứ một lần bạn hành động bất tín với tôi, qua dư luận quốc tế thì bạn đã tự chém vào thân mình một “nhát dao bất tín”. Bạn không thể làm mãi vậy được, thế giới còn ai tin ban. Về mặt danh dự thì tiền bạc không bao giờ mua được, cho dù bạn giàu đến đâu chăng đi nửa.

  Về vấn đề biểu tình chóng Trung Quốc, qua các ví dụ trên xem như tôi đã chia sẻ với bạn quá rõ ràng quan điểm của tôi. Biểu tình không thể chống được Trung Quốc, không thể đuổi Trung Quốc ra khỏi biển Đông hay đòi lại được Hoàn Sa và một phần của Trường Sa, mà giống như Nhật Bản bây giờ phải di dời các Công ty sang nước khác, Philippines bị cấm nhập chuối gây thiệt hại kinh tế cho nông dân không ít, cuối cùng bãi cạn bị Trung Quốc chiếm đóng phải cầu đến tòa án quốc tế, phải cầu diện Hoa Kỳ…
  Việt nam không nên làm gio61nh như Nhật Bản hay Philippines mà hậu quả đã quá rõ ràng. Mặt khác nến kinh tế Việt Nam không đủ mạnh như Nhật Bản đủ khả năng đương đầu như thế với Trung Quốc, Việt nam cũng không giống như Philippines, không sát vách Trung Quốc và được hậu thuẩn của Hoa kỳ, tôi cho rằng hậu thuẩn này chưa gì là chắc chắn, một khi Trung Quốc đáp úng quyền lợi sát đán cho Hoa kỳ thì sẻ có chuyện như tôi đã nêu trên, tó, lại chỉ làm hỏng đi chính sách đối ngoại của đất nước.

  Bạn cũng cần lưu ý hai câu sau đây:
  Hoa Kỳ từng tuyên bố:
  “Hoa Kỳ không đứng phí bên nào trong các nước tranh dành chủ quyền ở Biển Động”
  Vì thế Hoa Kỳ sẽ đứng bên này hay bên kia khi xem xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ.
  Hoa Kỳ có thành ngữ:
  “ Không có kẻ thù nào là kẻ thù vĩnh viễn
  Không có người bạn nào là bạn vĩnh viễn
  Chỉ có quyền lợi của đất nước là vĩnh viễn mà thôi”
  Vậy bạn có thể chia sẻ với tôi như thế nào cho hai cầu này của người Mỹ.

 5. VIET SAIGON says:

  Tôi muốn chia sẻ với bạn Vũ Băng Tâm ở góc độ khác.
  Theo như quan điểm của bạn, tôi tóm tắt lại như sau: Hoa Kỳ vào Việt Nam luận pháp Việt Nam phải thay đổi, vạch mặt tư bản đỏ … Giống như Hoa Kỳ đến Việt Nam để dọn dẹp tất cả những gì Hoa Kỳ muốn. Tôi nghĩ bạn đã coi qua nhiều bộ phim “ Cuộc phiêu lưu cua Simbad”, nên bị hoan tưởng rồi đó.
  Trong tuyên bố chung của CT Trương Tấn Sang và TT Obama cua Hoa Kỳ có điều ước:
  “ Hai bên tôn trọng thể chế chính trị của nhau”.
  Tuyên bố này nói lên điều gì? Chắc là bạn hiểu được vấn đề quan hệ giữa hai nước Việt nam và Hoa Kỳ.
  Nói chúng tuyên bố này đã phát lên một thông điệp rằng: những phần tử chống cộng cực đoan của người Việt Hải ngoại, những thành phân đấu tranh trong nước với mục đích muốn tham gia chính trường, chung qui là đứng bên ngoài cuộc chơi giữa đảng CSVN và Hoa Kỳ.

 6. Đại Việt says:

  Đinh nguyên Kha giảm án , Nguyễn Phương Uyên được trả tự do tại tòa là cái tát vào mặt VIET SAIGON. Thôi hãy sống nốt kiếp ” cẩu ” đi VIET SAIGON. Tự thiến đi đừng đẻ ra những ” cẩu con ” làm bẩn đất nước này

 7. TRUONG SA - HOANG SA says:

  Tôi xin được phép chia sẻ với Dong Ho.
  Một khi có ai đó nói lên điều gì không cùng quan đểm của bạn thì bạn cho là họ được hưởng lương, còn nhóm phản động hải ngoại thì chụp cho chiếc mũ “Việt gian cộng sản”. Tôi nghĩ lời kết án của bạn la do bị lây nhiễm từ những người CCCD với lý luận cùng một khi bị đuối lý. Cho nên những người đuối lý thị thương hay chơi trò xuyên tạc vu không không cơ sở hay là trò “Vú mẹ lắp miệng em”
  Tôi nghỉ bạn cần có một cách nhìn tổng quan hơn, chứ nhìn như thế là quá thiển cận.
  Tôi công nhận rằng đất nước Việt Nam nạn tham nhũng đầy vẫy, nhưng nó được xem là quốc nạn, ai cũng muốn tiêu diệt, nhà nước cũng muốn tiêu diệt, nhưng tiêu diệt như thế nào là hiệu quả. Nếu bạn có tinh thần xây dựng, chúng ta có thể chia sẻ chuyện này.
  Làm thế nào để chống tham nhũng???.
  Bạn, tôi… ai cũng thấy không ít quan tự nhiên giàu có, nếu xét về mức lương và thu nhập thì họ không thể giàu như thế. Nhìn bên ngoài thì không ai không nói tài sản này là của vị quan này, nhưng khi kê khai tài sản thì không phải vị quan này đứng tên, toàn là bà con, họ hàng, chòm xóm đứng tên hộ. Trong khi muốn bắt một vị quan tham nhũng hây bất kỳ ai thì đều phải có chứng cứ. Nhưng đối với tham nhũng thì chứng cứ đâu phải dễ tìm. Theo bạn thì tìm bằng cách nào???. Vậy chúng ta chia sẻ vấn đề này nhé!!!
  Bạn nên nhớ ở bất kỳ đất nước nào cũng có tham nhũng, trốn thuế, nhưng ít hay nhiều thôi, chứ không phải chỉ có ở Việt Nam. Về việc này chúng ta cần có một cách nhìn khách quan hơn, mặc dù có tham nhũng, các nhà chức trách cũng đang ra sức chống, nhưng thực tế không hiệu quả lắm, đã có nhiều lần thảo luận tại Quốc hội. Chứ đâu có cơ chế nào tạo điều kiện cho tham nhũng tồn tại và phát triển, thậm chí việc chống tham nhũng nhà nước còn hợp tác và nhờ một số nước tham vấn.
  Người Việt nam có câu “ cùng ở trong chăn mới biết chăn có rậng”.
  Người ngoài khó có thể phát hiện được nạn tham nhũng, trừ những trường hợp quá lộ liểu, như chuyện cảnh sát giao thông đã từng bị quay phim, bắt bài, còn khi kín đáo thì chỉ có người đưa và nhận hối lộ mới biết. Chuyện giám đốc này, kế toán nọ cố tình làm sai để thu lợi bất chính, chuyện chọn nhà thầu giá thấp kém năng lực, kém chất lượng, sau đó kê giá lên nhưng vẫn trúng thầu… Còn những nhà thầu khác, chất lượng tốt, năng lực tốt, nhưng giá cao phải rớt thầu, thật ra những nhà thầu này cuối cùng chỉ là chiết chân gỗ cho các nhà thầu kém nhưng trúng thầu thôi. Dựa theo luật đấu thầu thì hoàn toàn đúng luật, làm sao phát hiện được chuyện kê giá thêm rồi lại quả.
  Một ẩn dụ thực tế để suy ngẩm: cùng là điện thoại thông minh, nhưng diện thoại I 5 đắt hơn điện thoại I 3 đến 3 lần. Nếu lấy I 3 nhân giá lên gấp 2 lần đem đấu thầu với I 5, I 3 trúng thầu là chắc.
  Nhà thầu Châu Âu tham gia đấu thầu thường có cam kết Model thiết bị là năm 2013, đạt mức “ I 5”
  Nhà thầu Trung Quốc tham gia đấu thầu cũng cam kết Model thiết bị là năm 2013, nhưng mức độ hiện đại chỉ đạt được I 3.
  Vì thế hầu hết những gói thầu nào có Trung Quốc tham gia, Trung Quốc thường trúng thầu, nhưng có một điều rất quan trong để cho nhà thầu Trung Quốc dẽ trúng thầu là phần nhân lên dùng cho việc lại quả.
  Trong trường hợp này, việc chống tham nhũng đành bó tay thôi.
  Nhưng nếu nhà đầu tư là tư nhân họ đầu tư chính bằng đồng tiền của họ, họ có trách nhiệm với cổ đông…, thì chuyện này không bao giờ xảy ra, mà họ cũng chẳng cần đến luật đấu thầu gì hết.
  Theo suy nghĩ của tôi muốn chống tham nhũng hiệu quả, cần phải có luật và cơ chế hữu hiệu hơn. Luật này không trừ bất kì ai, nếu trên lãng thổ Việt Nam nếu ai vi phạm đều cũng phải bị phạt. Luật như sau:
  1/ Thưởng cho những ai tố giác:
  Người nước ngoài tố giác cũng sẽ áp dụng chế độ khen thưởng và bảo vệ giống như người trong nước.
  Người trong nước: Người đưa hối lộ không có tội khi tự giác tố giác người nhận hối lộ, tố giác này phải có bằng chứng, nếu không có bằng chứng thì phạm vào tội vu khống và phần tiền đưa hối lộ phải truy thu xung vào công quỹ hoặc thưởng cho người tố giác từ 10 – 20% phần truy thu này. Vì sao?, có trường hợp bị xách nhiễu nhiêu khê, thiệt hại kinh tế cận kề, để giải quyết được công việc của Công ty, để không bị thiệt hai và vì cuộc sống hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công nhân lao động. Họ buộc phải đưa tiền. Trong khi Công ty này không vi phạm bất kỳ một lổi nào, chỉ duy điều cơ chế xin cho tạo ra tình thế cho họ.
  Trường hợp người đưa hội lộ bị trừ chối và bị lập biên bản hày hình thức nào đó dùng làm băng chứng. Nếu bị tố cáo trước pháp luật về tôi đưa hối lộ và người tố cáo cũng được hưởng 10 đến 10% giá trị của tiền dự kiến đưa hối lộ này.
  Người tố giác phải được luật pháp bảo vệ, không được công khai trên truyền thông đại chúng để tránh bị hại hoặc bị trù dập sau này.
  2/ Phạt khi phạm tội nhận hối lộ:
  Nhân viên công quyền bị tôi hối lộ buộc phải sa thảy không cho làm bất kỳ cơ quan công quyền nào.
  Người nước ngoài, cấm nhập cảnh vào Việt nam, doanh nghiệp nước ngoại sẽ bị cấm tham gia đấu thầu ở Việt nam.
  Công ty hay cá nhân đưa hối lộ bị truy tố sẽ được ghi nhận vào xổ đen hay bị ghi vào lý lịch nhân thân, sẽ gặp khó khăn sau này liên quan đến vấn đề lam ăn kinh doanh, nhưng sẽ có thời hạn ân xá, nếu có trong thời gian qui định có phục thiện và hành kiểm tốt.
  Như thế sẽ tạo ra cơ chết những người trong chăng luôn phải dè chừng nhau.
  Người đưa hối lộ: không biết người nhận hối lộ có từ chối và tố giác không.
  Người nhận hối lộ: không biết sau khi nhận hối lộ có bị tố giác không.
  Còn hiền giờ đất nước ta đang ở tầm nào???. Chúng ta cần phải có cách nhìn chân thực và khách quan, không nên chủ quan nghe theo các thông tin tuyên truyền khích động của các phần tử CCCD.
  – Cho rằng gần 40 năm Việt nam thật sự là tập trung phát triển kinh tế đất nước, chúng ta không thể so với các nước châu âu, có hàng trăm năm phát triển đất nước.
  – Muốn đánh giá thành quả của một đất nước không nên chỉ nhìn một khía cạnh nào đó rồi suy ra tất cả, nó phải bao gồm: kinh tế, chính trị, quân sự, an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, quan hệ quốc tế, đối ngoại, đối nội… nhất là mức độ hạnh phúc của người dân.
  Bạn cần có một cách nhìn nhận thực tế, những bài viết tuyên truyền của các Plogger, bạn cần phải có nhận thức đúng và cần kiểm chứng thực tế.
  1/ Nói về ngành giáo dục: chúng ta còn nhiều điều bất cập, ngành giáo dục đang bị tục hậu mặc dù nhà nước ưu tiên đâu tư. Phần còn lại là chưa có người có tầm nhìn chiến lược cho ngành giáo dục, chưa tìm ra được người có tâm có tầm, bệnh thành tích làm cho ngành giáo dục không phát triển theo qui luật tự nhiên của nó. Nhưng thực tế: nước ta chưa có cảnh học sinh ngồi dưới đất để học, hay trường học phải tăng ca như Ấn Độ, nước cho là có nền kinh tế hơn chúng ta nhiều. Rồi phổ cập tiểu học xóa mù chữ, tuy có một số điều bất cập cần phải suy ngẩm, Nhưng hàng năm Việt nam vẫn có các học sinh đi thi quốc tế đoạt được thứ hạn cao.
  2/ Nói về Kinh tế và an sinh xã hội: nếu nhìn lên những nước có hàng trăm năm phát triển kinh tế thì nước ta không bằng, nhưng nhìn xuống thì không ít nước ngưỡng mộ Việt Nam. Quan trọng là thứ hạn của Việt nam so với cách đây 40 năm thì như thế nào?
  + Một nước phải nhận viện trợ lương thực, Nay thành nước xuất khẩu lương thực hàng đầu thế giới, rồi xuất khẩu café, tiêu, điều, cao su, thủy hải sản, dệt may…
  + Một vùng mà trước đây người dân sống trong ấp chiến lược. Nay xuất hiện không ít “ Đại gia hai lúa”, họ đâu phải là cán bộ công quyền giàu có mà họ là nông dân chân chất không biết lọc lừa, không biết vu khống, không muốn làm kẻ cơ hội chính trị, nhưng nói về từ thiện giúp đỡ người nghèo thì không ai bằng họ.
  + Những vùng mà cách đây 40 năm người dân ăn cớm có một chút gì đấy máu và nước mắt pha một chút tiếng bom mìn, mâm cơm kề bên chiếc hầm giã chiến, buổi cơm không bao giờ được trọn vẹn khi thì phải dỡ dang do bom cày, đạn sới, khi thì bị lính càng qua bắt bớ. Thì hôm nay có cơm trắng cá tươi bên chiếc tivi màu màng hình mõng với tiếng hát đàn ca tài tử, nơi đó là những căn nhà beton kiên cố, thậm chí nhà cao tầng.
  + Nơi mà cách đây 40 năm là địa ngục trần gian. Thì hôm nay là khu vu lịch, có cả sân bay, có cả khách sạn 5 sao cao tầng, hay bãi tấm sạch đẹp.
  + Nơi mà cách đây 40 năm người dân không dám ló đầu ra biển vì sợ tàu chiến bắn chìm. Thì hôm nay có hàng chục ngàn tàu đánh bắt xa bờ ra khơi làm ăn kinh tế và bảo vệ chủ quyền của tổ quốc, đôi khi do tranh giành chủ quyền biển đảo, người dân đôi khi gặp “vấn đề”, nhưng nhà nước đâu có làm ngơ cũng phản đối trên phương diện ngoại giao, thành lập quỹ hổ trợ ngư dân, hàng năm xuất ngân sách hổ trợ chi phí dầu cho ngư dân, để ngư dân bám biển. Ngày nay có cả giàn khoan dầu ngày đêm đốt đuốc xác định chủ quyền của đất nước.
  + Những con đường làng lổm chổm hố bom, chỉ thấy toàn xe tăng thiết giáp, xe GMC chỡ đấy lính trên tay cầm súng lâm lâm như muốn bắn váo ai đấy, hay những chiếc xe Jeep phóng như bay buội cuốn mịt mù. Thì hôm nay là con đường đã trải thảm nhựa hoặc be ton, có nhiều xe tay ga, xe du lịch hay xe tải chỡ hàng nông sản, xe đông lạnh chỡ trái cây xuất khẩu. Nơi mà trước đây là cầu khỉ. Nay được thay bằng cầu be ton. Nơi mà trước đây chỉ có chiếc xuồng ba la. Thìnay có hẵn Cano phong như bay trên mặt nước…
  + Nơi mà trước đây trên con đường không hề có trạm thu phí chỉ toàn là trạm kiểm soát quân sự, người kiểm soát mắt đeo kính đen, trên tay cầm khẩu súng đen ngờm lâm lâm gần như muốn bắn vào ai đấy. Thì hôm nay chỉ có trạm thu phí, người thu phí mặt đồng phục, trông rất hiền từ chỉ duy điều ít thấy nụ cười vì ở đường nhiều khói bụi.
  + Nơi mà cách đây 40 năm mổi buổi tối với ngọn đèn dầu leo lét. Thì hôm nay sánh rực ánh đèn, đường phố ngày như đêm. Ngay cả một vùng đảo không có bóng người chỉ thấy đôi khi có chú lính canh giữ. Thì hôm nay đã hình thành khu dân cư nho nhỏ, có cả trạm xá, có cả trường học và có cả chùa.
  + Cách đây 40 năm: “ Sài gòn đẹp lắm Sài gòn ơi”. Không biết bạn biết nó đẹp như thế nào, nhưng có lẽ bạn thấy trên mạn tuyên truyền ca ngợi sài gòn ngày xưa đẹp lắm mà bạn chưa hề chứng kiến, chỉ thấy mô tả Sài gòn có nhiều khu vui chơi giải trí, có nhiều quán bar, có nhiều khu Casino, gái Sài gòn mặt quần ống loa, Sài gỏn muôn màu muôn sắc như cầu “ Đèn Sài Gòn nghọn xanh, ngọn đỏ, đèn Mỹ tho ngọn tỏ ngọn lu…”, nhưng bạn đâu thấy mô tả Sài Gòn có con song Thị Nghè, kênh Tàu hũ, bến Vân đồn… nước đen quến, bóc mùi với rác và chất thảy trôi lềnh bềnh, không có loài cá nào sống nổi.
  Sài gòn hôm nay thì sao??? Chắc là bạn không thấy các Plogger CCCD mô tả. Vì nó quá đẹp, đẹp hơn nhiều so với Sai gòn cách đây 40 năm. Giờ đây, hai bên bờ những con kênh này là những con đường trãi nhựa có trong nhiều canh xanh, như những công viên mà hàng ngày người dân ra đây thưởng thức, người lớn thì tập thể dục, trẻ em thì nô đùa, có cả những cặp tình nhân trò chuyện. Dòng sông nước đen ngày xưa hôm nay là dòng nước trong xanh mà hai bên bờ có mấy anh câu cá trộm, thành phố có nhiều nhà cao tầng mọc lên, trước đây Dinh Độc lập hay chợ Bến thành là biểu tượng của Sai Gòn, thì hôm nay nhà cao tầng hình búp sen hay đường hầm thủ thiêm hay Cầu Phú Mỹ là biểu tượng của Sai Gòn ngày nay. Những tụ điểm Casino ngày xưa hôm nay là những siêu thị, những khu ăn chơi ngày xưa hôm nay là những nhà hàng sang trọng, cảnh đẹp đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết… Thật yên bình làm sao !!!. Vì thế , Sài gòn ngày này không thu hút khách du lịch mới là chuyện lạ.
  Vậy nên, bạn nên có một chuyên đi trãi nhiệm để kiểm chứng những gì tôi nói. Xem dân ta có đói khát như những gì mà bạn đang thấy trong thế giới ảo của những Plogger CCCD tuyên truyền cho bạn là “Miên nam trước đây hơn cả Hàn Quốc và Thái Land ??? .
  3/ Về chính trị: Hàng năm, mổi năm điều tăng lượng du khách đến Việt nam:
  Sài Gòn ngày xưa người nước ngoài đến phần đông là các chiến binh tay cầm súng, Sài Gòn hôm nay người nước ngoài phần đông là khách du lịch, họ thay các cây súng trên tay bằng những chiết máy ảnh hay máy quay phim hiệu Sony, thay vì ở thắc lưng là dây băng treo lễnh nghễn súng đạn, thì hôm nay là các chiếc ví bao tử mà bên trong chưa toàn là USD.
  Sài Gòn ngày nay không như Paris của Pháp, hay Bangkod Thai Land, hay Athena Của Hy Lạp, Phố Wall của Hoa Kỳ… Có cảnh người biểu tình đập đốt phá xe hơi, cảnh bạo động phe nhóm ấu đả gây không biết bao thương vong, tan tóc. Cảnh đoàn người biểu tình lũ lược sáu đó để lại một bãi rác mà người quét dọn đường phố phải khổ sỡ và cạnh bạo động phe nhóm tàn sát lẫn nhau như Ai Cập, làm cho bộ mặt của đất nước không được đẹp đẽ chút nào… Bạn có biết mổi lần biểu tình như thế cuộc sống của những người dân ở khu vực đó như thế nào không???. Sau đó xã hội có tốt hơn chăn !!!. Không đâu họ khổ lắm phải bỏ công đem đổ nhiều tấn hàng quá đát, thậm chí có khi cửa hiệu của họ bị tập tan tành mà không biết phải kiện ai.
  Thế giới ảo tuyên tuyền rằng “ Việt nam không được tự do tín ngưỡng”. Trong thế giới ảo thì ai cũng tin đến sái cổ. Không tự do tín ngưỡng mà ngay cả đảo hoan cũng có chùa, ở đây họ là những nhà tu yêu nước, là người tu hành không màng đến danh lợi, cũng chẳng cần lên mạn để tuyên truyền, họ không cần phật tử đến ca tụng tâng bóc họ. Họ chỉ cần đến đó ngày đêm tụng kinh cầu siêu cho những chiến sỉ hải quân hy sinh vì bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc, họ cầu mong cho biển Đông không dậy sóng, họ cầu an mưa thuận gió hòa và an lành cho ngư dân. Nhưng họ lại bị mang tiếng là nhà sư Quốc doanh. Khác với họ, những nhà sư một khi không được người dân tín nhiệm, suy tôn, không được một câu cũng kính thưa thầy, hai câu cũng kính thưa cha, nhà sư hay cha sứ không hề thấy tham gia từ thiến cứu người hoạn nạn thiên tai, mà chỉ thấy làm việc thiện cấp nước cấp lượng thực cho những người biểu tình vì lý do gì đấy, những nhà sư không được chức cao vọng trọng, hám danh hám lợi lên mạng tuyên truyền, khua chiên đánh trống, khi ai đọng tới kêu gào nói Việt Nam không được tự do tín nhưỡng, cản trỡ sự ban giao đất nước với bạn bè thế giới, vì cá nhân riêng tư, vì hám danh hám lợi hại dân hại nước.
  Bạn thử có một chuyến diễn hành khắp đất nước, từ bắc vào nam. Bạn sẽ thấy không biết bao nhiều chùa chiền hay nhà thơ tùng tum đại tu hay xây mới, có những chùa cổ nhà nước phải cấp kinh phí và mời nhà khoa học đến tùng tu… Chắc là bạn nói vì đó là nhà thờ hay chùa Quốc doanh chăng ???. Có những chùa do phật tử đóng góp hay nhà thờ do giáo dân đóng góp, xây mới, tùng tu …, đâu thấy một cán bộ công quyền nào đến bắt bớ… Vậy làm sao nói là không tự do tín ngưỡng.
  Chuyện biểu tình ???. Khách quan mà nói. Tâm lý những người biểu tình thường quá khích không có khả năng kiềm chế lý trí và cảm xúc, những người này nếu cộng thêm nhận thức không đúng đắn hay tư duy lệch lạc khi biểu tình rất dẽ dẫn đến bạo loạn. Khi đó lợi đâu không thấy mà chí thấy làm xấu đi bộ mặt của đất nước. Nhưng người có khả năng kiềm chế cảm súc họ rất bình tỉnh, thường những người này ít khi thấy biểu tình và họ thích đối thoại hơn. Theo tôi được biết rất nhiều lần bộ thứ trưởng ngoại giao Việt nam muốn gặp những thành phần CCCD hải ngoại đối thoại, họ bị thành phần cực đoan này chối từ.
  Thử hỏi, tại sao không đối thoại để có thể biểu hiện quan điểm của mình trong bầu không khí thân thiện của một dân tộc gia vàng máu đỏ để hòa giải hòa hợp dân tộc, mà chỉ biết biểu tình la ó ôm xòm, hay cực đoan tuyên truyền, bôi xấu đất nước trên mạn.
  Thử hỏi đẹp lắm sao một dân tộc, khi chủ tịch nước đại diện cho gần 90 triệu người Việt đến Hoa Kỳ ban giao kinh tế vì dân vì nước, mà lại chính bị những người Việt gia vàng máu đỏ hải ngoại này, này biểu tình chống phá, xuyên tạc bôi xấu.
  Những người tuyên truyền hay biểu tình CCCD đấu tranh đòi dân chủ và nhân quyền cho đất nước với tâm lý dễ bị kích động, không kiểm soát được lý trí và cảm xúc như thế. Thử hỏi nếu họ là một chính đảng của một xã hội đa nguyên có tốt hay có làm được việc gì cho đất nước không, hay như là Ai cập, Hi lạp, Thái Land, Myanma,… Philippines, mà gân đây nhất là một số nước Bắc Phi, Irack… không biết bao nhiêu người dân vô tội phải chết oan hàng ngày. Một Việt Nam đa nguyên mà hậu quả của nó quá rõ ràng hiện ra trước mắt, liệu có nên đa nguyên không. Hãy để phần đông gần 90 triệu người dân Việt trả lời hơn là nghe những câu trả lời của những phần tử CCCD trả lời. Nếu là những người có nhận thức đúng đắn, chắc là đã biết câu trả lời của gần 90 triệu người dân Việt.
  Chúng ta cần một đất nước Việt nam có thể chế chính trị hợp nguyên, nhưng phân cực đối lập. Vậy như thế có nghĩa là gì? Tôi có thể chia sẻ với bạn về vấn đề này:
  Về mặt tượng hình, nếu nhìn bên ngoài nó là một thể thống nhất, như là một đất nước mà các dân tộc sống trong sự hòa thuận, hay nói khác đi là một dân tộc không có sự hận thù, giàu lòng vị tha.
  Nhìn về tính chất: nó luôn luôn tồn tại hai mặt, cái thiệt và cái ác, cái tốt và cái xấu, cái trì trệ và cái phát triển, nó là sự mâu thuẩn biện chứng. Tóm lại: chúng qui có cái này xấu làm qui chiếu mới biết cái kia tốt hơn, từ đó phấn đấu sàng lọc chọn cái tốt và loại cái xấ đi, nhưng cái tốt hiện tại này nó sẽ là cái xấu trong tương lai. Có như thế mới hình thành được xoắng ốc bậc thang phát triển. Để có một qui luận biện chứng phát triển xoắng ốc như thế thì trước tiên phải có một xã hội, một đất nước về mặt tượng hình như tôi đã chia sẻ ở trên.
  4/ Về ban giao nối nội – đối ngoại:
  So với bất kỳ nước nào trên thế giới và chưa có nước nào như Việt Nam, một đất nước liên tục có đến 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây, 30 năm nội chiến hàng ngày. Chừng đó thôi đã hút hết tinh túy của dân tộc, hết sức lực của một dân tộc và thêm 20 năm bị thù địch cấm vận, lo đối phó với thù địch cấm vận, lo cái ăn cho dân đã là vất vã rồi. Còn nửa cuộc chiến chống ngoại xâm phương bắc, ngoại xâm Thây nam. Như thế còn sức lực nào để mà phát triển đất nước, để hàn gắn vết thương chiến tranh, rồi sự chia rẽ dân tộc sau cuộc chiến… Việt Nam chỉ có chưa đến 30 năm đổi mới tự vương lên, chưa được 18 năm hòa nhập cộng đồng quốc tế, chưng đó thời gian, bao nhiêu nổ lực cố gắng cũng chưa bù đấp được, nếu là một dân tộc khác, chưa chắc họ làm được. Việt nam đương nhiên là muốn hợp tác Quốc tế để phát triển đất nước, nhưng đâu phải muốn là được.
  Có người sẽ so sánh Việt Nam với Nhật, chúng ta cần chia sẻ vấn đề này: nước Nhật sau chiến tranh thế giới thứ hai, là một đất nước hoan tàn, kiệt huệ kinh tế, nhưng cái người Nhật còn lại là gì?
  + Nước Nhật: Một đất nước mà trước chiên tranh có một nền khoa học tiên tiến, sau chiên tranh kiến một đất nước hoan tàn, nhưng vẫn còn lại những con người không hoan tàn, họ là những nhà khoa học tiên tiến. Vì thế họ mới làm được nước Nhật ngày nay. Còn Việt nam thì sao ???. Người Việt đâu có cơ hội để thành một đất nước có nên khoa học. Sau chiến tranh là một đất nước gần như hoan tàn, dưới đất đầy bom mìn và chất đọc gia cam, con người không có cơ hội học tập hay nghiên cứu kiến thưc khoa học vì phải đấu tranh chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, bỡi do là thuộc địa. Vì thế Việt nam muốn có một nên khoa học, những người khoa học như Nhật thì phải mất đến hàng nửa thế kỷ, thậm chí hàng thế kỷ.
  + Nước Nhật: Sau chiến tranh, đất nước bị hoan tàn nhưng để lại một nước Nhật có một dân tộc đoàn kết, biết sẻ chia, biết đùm bọc, biết sửa sai để trở thành một dân tộc mà toàn thế giới đều ngưỡng mộ. Còn Việt nam thì sao???. Việt Nam sau nội chiến để lại một dân tộc chia rẽ sâu xắc, sự hận thù nghi kị, chỉ biết bôi xấu, truyên truyền chống phá, vạch lưng cho người xem thẹo…
  Vậy thử hỏi, một dân tộc như thế thì làm sao so sánh với ai được. Muốn so sánh như thế, thì trước tiên mình phải nhìn lại mình. Mình có tự phấn đấu như những người Nhật không hay là chỉ biết ngồi đó chỉ trích đất nước, trách dân tộc sao không như thế này, sao không như thế khác.
  + Đối nội: Hàng năm phải chống thiên tại lũ lục, ước tính phải mất đi gần 2% GDB cho chuyện thiên tai và Lũ lục, có nước nào như thế không, Việt nam nổ lực hết minh cho việc giảm thiệt hại do thiên tai, mổi năm có đến 12 trận bão lớn nhỏ ập vào Việt nam, những nổ lực này những năm gần đây thiệt hai người và của ít hơn rất nhiều so với các nước có thiên tai như Việt Nam, có thể tham khảo và so sánh với các nước bị thiên tai như Việt Nam: Philippine, Hoa Kỳ, Banglades,… Do đâu??? Phải chăng là do thiên nhiên nhẹ tay với Việt Nam so với các nước khác ???. Bạn có thể tự tìm hiểu điều này.
  Hàng năm nhà nước song hành cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây dựng không ít nhà tình thương cho người nghèo neo đơn, cấp dưỡng người già neo đơn có hoàn cảnh khó khắc, như chương trình vượt lên chính mình, góp đá xây trường sa, hướng về đồng bào lũ lục, ngân hàng bò ( một ngân hàng mà thế giới chưa nước nào có) giúp cho dân thoát nghèo, chương trình mái ấm tính thương, tiếp bước em tới trường, thanh niên tình nguyên mùa hè xanh, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là một quốc gia xóa đói giảm nghèo hiệu quả nhất,…. Những hành động thiết thực không giống như lời tuyên truyền trong thế giới ảo…, chưa kể một đất nước còn nghèo mà nhà nước phải trích ngân sách đóng một phần bảo hiểm cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi đến bệnh viện không phải mất tiền (tuy chính sách nhân văn này vẫn còn đâu đó chuyện bệnh viện hay nhân viên BHYT lạm dụng làm mất lòng tin trong dân). Còn Hoa kỳ thì sao??? Ai cũng phải đóng phí bảo hiểm, nhà nước không hổ trợ. Những người vô gia cư hay không có việc làm, những người làm chui không đóng thuế, không đóng phí BHXH. Khi bệnh sẽ gặp không ít khó khắn …
  + Chuyện tự do, dân chủ và nhân quyền??? Một đất nước có chừng đó thời gian mà không biết bao nhiệu chuyện sóng gió. Một dân tộc không mai sinh ra ở vị trí địa chính trị, bất kỳ nước nào cũng muốn thôn tín, một dân tộc buộc phải tồn tại trong điều kiện như thế thật là không dễ. Giống như một cô gái đẹp sống trọng một xã hội mà chung quanh toàn là quỷ râu xanh, lúc nào cũng muốn chiếm đoạt, cũng muốn dồ lấy, cũng muốn ăn tươi nuốt sống. Dân tộc Việt mãi mãi sẽ là như thế.
  Vì thế để đất nước bình yên, người dân sống trong âm nó hòa bình, thì Việt nam phải có kiểu tự do dân chủ nhân quyền của Việt nam, tự do dân chủ này không nằm ngoài lợi ích quốc gia. Tự do và dân chủ phải hình thành trên một dân tộc đoàn kết không chia rẽ, chứ không phải tự do dân chủ trên một đất nước còn đó sự hận thù, nghi kị, chỉ trích nói xấu với những phần tử ham danh hám lợi như Cựu phó tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ nói. Một đất nước mà tự do dân chủ không thể hình thành từ những tư tưởng như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần, chỉ viết những bài viết, vu không có một nói 10, bôi xấu thậm tệ , chỉ trích nặng nề, lời lẽ phàm tục nhục mạ bôi đen lên thể diện của đất nước, Hay như Phương Uyên, Nguyên Kha… ăn chưa no, lo chưa tới muốn chứng tỏ bản thân, muốn làm người hùng.
  + Đối ngoại: Việt Nam hiện ban giao hầu hết các nước trên thế giới, sự ban giao này nói lên vị thế của đất nước hiện nay. Vị trí địa chính trị của Việt Nam, Việt Nam được ví như là cô gái đẹp có rất nhiều chàng trai đẹp quốc tế đến giúp đỡ như ODA, … các nhà hoạt động phi chính phủ cũng không ngần ngại tiết công giúp Việt nam, các Quốc gia phát triển muốn chia sẻ kinh nghiệm với Việt nam… Việt Nam đã cam kết với Quốc tế và cũng thực hiện hầu như không thiếu phần nào, chỉ có chuyện nho nhỏ về tự do dân chủ và nhân quyền có một ít khác biệt như tôi đã nêu trên.
  Còn đâu đó những Plogger, những người có học hàm học vị đường hoàn, viết thỉnh nguyên thư mời mọc bên ngoài can thiệp vào chuyện của đất nước, họ là những nhà trí thức, nhưng tri thức có vấn đề, thích vạch áo cho thiên hạ xem lưng. Nhưng chuyện như thế trong tương lai không xa sẽ không còn nửa vì chẳng còn ai muốn xem lưng người khác, nhất là người đó đã ban giao gần như thành đồng minh của mình. Lợi ích thiết thực với người đó sẽ quan trong hơn là xem lưng người đó.
  5/ Quân sự: Việt nam hiện đại hóa quân đội, mua thêm nhiều vũ khí hiện đại không nhầm mục đích gây phương hai ai, chỉ để tự vệ và góp phần bảo vệ hòa bình trong khu vực. Một chủ trường một cam kết đã tạo niềm tin cho công đồng quốc tế.
  Tóm lại Việt nam ngay này không giống như những gì bài Viết của các Plogger tuyên truyền trong thế giới ảo:
  – Người Việt nam không nghèo đói
  – Việt nam không yếu hẹn, nhu nhược
  – Việt nam không bán nước, bán đảo bán đất.
  – Việt Nam đang được bạn bè quốc tế đánh giá cao và trân trọng.
  – Một Việt nam có trách nhiệm với cộng đồing quốc tế .
  Minh chứng cho vấn đề này là Việt nam đã ban giao hầu hết với các nước trên thế giới, nghèo nhưng không bị khinh khi, không bị miệt thị, ai cũng muốn làm bạn.
  Việt Nam ngày nay, Tôi có có một chia sẻ với bạn về một quan điểm: Giữa Việt nam và Philippines Hoa Kỳ chọn ai, ngay cả nói về nhân quyền ở Việt Nam???
  Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu Hoa Kỳ sau đó mới nói đền Hoa Kỳ sẽ chọn ai trên bàn cân.
  – Hoa Kỳ không muốn Biển đông dậy sống, vì có đến 40% hàng hóa đi qua biển Đông, trong đó có quyền lợi của Hoa Kỳ, của các đồng minh Hoa Kỳ.
  – Ở Biển đông Hoa Kỳ muốn chia sẽ trách nhiệm, giảm chi tiêu quốc phòng, nhưng không muốn đánh mất vị trí cường quốc số 1 của thế giới.
  – Biển Đông không phải chỉ có quyền lợi cho các nước trong khu vực, đông tây Thái Bình Dương mà có cả hấu hết các nước trên thế giới. Hoa Kỳ muốn chứng minh mình là cường quốc số 1, phải chứng minh được mình bảo vệ hòa bình được ở Biển Đông, trong khi ngân sách quốc phoàng bị cắt giảm.
  1/ Nếu chọn Philippines: Trước tiên Hoa Kỳ phải hao tốn ngân sách để bảo vệ Philippine, nếu nước nầy có mâu thuẩn và xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, trong tình thế là đồng minh lâu năm Hoa Kỳ phải viện trợ Quốc phòng, trong khi giá trị ban giao kinh thế giữa Philippines với Hoa Kỳ thấp hơn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Tại sao đàm phán TPP có Việt Nam mà không có Philippines??? Song hành với Philippines đồng nghĩa với song hành chiến tranh và mâu thuẩn với Trung Quốc. Chuyện mà Hoa Kỳ không bao giờ muốn. Vì thế mới có câu tuyên bố của Hoa Kỳ: “ Hoa Kỳ sẽ không đứng bên nào trong các nước có tranh dành chủ quyền ở Biển Động”. Hoa Kỳ góp phần Hòa Bình ở Biển đông là quyền lợi không nhỏ của Hoa Kỳ và còn là một minh chứng cho vị thế của một cường quốc số một, Các đảng phái của Philippines không đủ mạnh để định hướng cho chủ nghĩa dân tộc. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan là khởi nguồn cho chiến tranh, không mang lại Hòa bình và an ninh cho khu vực.
  2/ Còn Việt nam thì sao: Chọn Việt nam sẽ không xung khắc với Trung Quốc, việc xứ lý chủ quyền ở Biển đông Việt Nam nhẹ nhàn hơn, chủ trương của Việt nam là giải quyết bằng đối thoại và hòa bình. Việt nam và Trung Quốc khó xảy ra chiên tranh hơn là Philippines và Trung Quốc. Về mặt Quân sự Việt Nam mạnh hơn Philippines. Muốn gây chiến với Việt nam, trung Quốc phải cân nhắc rất nhiều thứ, giá trị trao đổi thương mại Việt Nam – Trung Quốc nhiều hơn là Philippines – trung Quốc, Đối với Trung Quộc, Việt nam là cửa ngỏ để Trung Quốc ban giao với các nước Asian. Theo nhận thức của Hoa Kỳ. Đảng cộng sản Việt nam có đủ mạnh để định hướng xã hội hay định hường chủ nghĩa dân tộc, một đất nước ngày nay được xem là tình hình chính trị ổn định. Một nghị sĩ người Mỹ góc Việt có nhận sét.
  Đối với Hoa Kỳ, lấy tình hình nhân quyền của Việt nam để làm con bài mặc cả khi cần thiết, nhưng không quan trọng bằng ổn định hà bình trong khu vực.
  Nhân tố: Việt nam có ổn định chính trị thì mới có lợi cho hòa bình trong khu vực. Việt nam mất ổ định chính trị thì hòa bình trong khu vực rất mong manh.
  Tóm lại ban giao giữa Việt nam – Hoa Kỳ sẽ dễ tạo lập ổn định và hòa bình trong khu vực hơn là ban giao giữa Philippnes – Hoa Kỳ

 8. TRUO72NG SƠN ĐẤT VIỆT says:

  Đại Việt, cái tên nghe kêu quá !!!. Nhưng tư duy thì rỗng quá.
  Hôm nay tôi mới vùa nghe tin Phương Uyên được án treo, Nguyên Kha được giảm án. Chắc là một mớ bọn CCCD sướng tê cả người rồi, nhưng mau chóng ê chề vì biết rằng sắp có thêm hai người bán vé số rồi. Tại sao???.
  + Vì muốn tạo ra bất đồng chính kiên hay đối lập chính trị để được tị nạn chính trị như: Bùi Kim Thành hay Trần Khải Thanh Thủy, nếu đã được giảm án thì con đượng tị nạn xem như chấm hết.
  + Con đường quay lại trường đại học: chắc là cánh cổng đã khép lại, các trường đại học rất ngại trong trường có các thành phần học thì không lo chỉ lo kích động, tuyên truyền biểu tình này nọ, nhưng lại là chuyện đâu đâu chỉ gây phương hại cho nhà trường. Ở những trường như thế chẳng có cha mẹ nào dám cho con đến đó học. Như vậy nguy cơ bị đóng cửa trường là rất cao. Còn có một khả năng khác, nhà trường đành chấp nhận và thực hiện hợp đồng do trước đây đã ký đào tạo cho PU và NK.
  + Bị cộng đồng xã hội từ chối, chỉ có thể giao lưu trong cộng đồng mạn: Phần đông các phụ huynh học sinh không dám cho con giao lưu với PU và NK, do sợ bị tuyên truền khích động đi biểu tình để rồi tương lai sẽ không mấy sáng sủa như PU và NK. Gần chính mươi triệu dân Việt Nam đang sống an bình, họ không đồng tình với việc làm của PU và NK. Đúng vậy, thực tế vùa qua sau khi PU và NK bị tòa an LA kết tội, mọi sự xôn xao rồi nhanh chóng tắt ngòi trong cộng đồng mạn. Ngài xã hội không mấy aiquan tâm chuyện rùm ben của PU và NK. Như thế con đường hòa nhập cộng đồng xã hội của PU và NK không gì sáng sủa lắm.
  + Có ai ở Hải Ngoại đứng ra bảo lãnh hay quốc gia nào tiếp nhận không???. Chắc là không.
  + Nếu có muốn định cư ở hải ngoại, hảy nhìn Trần Khải Thanh Thủy hay Bùi Kim Thành, bâu giờ muốn về nước cũng không xong, mà ở cũng không xong. Bùi Kim Thành tham gia biểu tình với người Việt Hải ngoại, bị nhóm người trong ban tổ chức đánh cho nhập viện. Còn Trần Khải Thanh Thủy làm lễ ra mắt đảng viên mới của đảng Việt Tân, lâm vào tình thế làm trò hề cho người Việt Hải ngoài, buống cười ra nước mắt.
  + Nếu xin việc làm: chắc là không Cty nào dám nhận, bỡi vì không công ty nào muốn công nhân của mình bỏ công tham gia vào những cuộc biểu tình ngớ nhẫn, làm trì trệ sản xuất, bồi thường hợp đồng, thậm chí có khi bị kích động đình công vì lý do gì đấy…
  Như vậy chỉ có con đường bán vè số là rộng mở.
  Đảng công sản Việt Nam có một bước đi trên cả sự tuyệt vời, như thế nào?
  + Phương Uyên và Nguyện Kha vẫn là tội phạm, cho dù mức án đã được giảm. Điều này không có gì thay đổi. Điền này vẫn khẳng định là CSVN là đúng. Nếu sai thì phải phóng thích hoàn toàn.
  + Giảm án như thế cho PU và NK là bước đi chính trị, một muổi tên có đế 3 mục tiêu:
  • Mục tiêu thứ nhất rất độc đáo, làm gương cho các lớp trẻ xem đó mà có bài học, như tôi đã nói ở trên, không nên nghe tuyên truyền xúi dục, để có hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột, sau cùng là lãnh đủ, còn bọn xúi dục thì bình chân như dại.
  • Qua đối thoại giữa TT Obama và CT Trương Tấn Sang: giảm án cho hai tội phạm này một mặt không làm cho TT Obama bẻ mặt mà còn tăng thêm Uy tín của TT Obama đối với lưỡng viện Hoa Kỳ, chuyện ký kết TPP vào cuối năm là khả thi, việc xóa cấm vận vũ khí sát thương cũng có nhiều hy vọng. Nó sẽ nâng lên một bước và tăng mức độ tin tưởng lẫn nhau.
  • Là một thông điệp gửi đến Bắc Kinh: Việt nam không hoàn thoàn phụ thuộc Trung Quốc và thông điệp này cũng nhắn gửi đến các phần tử CCCD, chứng minh Việt Nam độc lập tự chủ, có thể quyết định mọi vấn đề theo sách lược chính trị của mình, với mục đích là đối tác tinh cậy của tất cả các nước. Tỏ rõ quan điểm quan hệ ban giao với Trung Quốc, không giống như những gì tuyên truyền của Các Plogger CCCD.
  Trên là ba mục đích mà đảng CSVN chỉ dùng một mũi tên.
  Điền mà Việt nam và Hoa Kỳ cam kết để trở thành đối tác toàn diện. Hoa Kỳ cảm thấy thỏa mãng do yêu cầu về nhân quyền ở Việt Nam, nhưng không quá đán. Việt Nam cũng muốn tỏ rõ thiện chí của mình, nhưng vẫn đảm bảo an ninh đất nước. Hoa Kỳ và Việt Nam cùng hiểu vấn đề này, mổi bên tự xích lại gần nhau để tìm điểm chung. Thế mới thấy vì sao Việt nam và Hoa Kỳ không ngó ngàn gì đến Plogger Điếu Cày, Tạ Phong tân hay Cù Huy Hà Vũ. Trong khi Tạ Phong Tần cũng từng được Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên dương.
  Chỉ hai con tốt thí rẻ tiền mà có thể đạt được nhiều mục tiêu, không thể chê vào đâu được. Như vậy TPP không gì không đạt được trong năm nay. Còn Việt nam có mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ hay không là chuyện khác nếu Hoa Kỳ xóa lệnh cấm vận này. Nhưng đó là cơ sở để khẳng định hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ là bền vững. Sự tin tưởng nhau hay không không phải là mậu dịch thương mại đạt được giá trị bao nhiêu, mà là tôi có thể bán cho anh vũ khí sát thương không. Cho nên vì sao Hoa Kỳ vẫn cấm vận bán vũ khí sát thương cho Trung Quốc hay nhiều quốc gia khác trên thế giới.
  Một tuyên bố của hai nguyên thủ Quốc gia cũng đã khẳng định được Hoa Kỳ đang nghĩ gì về Việt nam.
  “ Hai bên cam kết tôn trọng thể chế chính trị của nhau”
  Nếu liên kết tất cả các vấn đề lại, chúng ta có thể nhận thức rằng:
  Việt nam sẽ hành động không quá đán đối với các phần tử chống đối nếu dừng lại ở mức độ tự do bài tỏ chính kiến trên tinh thần cầu thị xây dựng và văn hóa và nếu nó ảnh hưởng đến an nguy của đất nước CSVN rat ay để bảo vệ an nguy đất nước đối với các phần tử CCCD thì Hoa Kỳ sẽ không xen vào. Bài học và nhận thức của Hoa Kỳ từ Đồng minh chiến lược Ai Cập. Hoa Kỳ không muốn Việt Nam nhu Ai cập. Vì Chính Trị Việt Nam bất ổn giống như Ai Cập thì dẫn đến bất an trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, mà ở đó quyền lợi của Hoa Kỳ không hề nhỏ. Có thể nó rằng Quyền lợi của Hao Kỳ ở Biển Đông lớn hơn nhiều quyền lợi của Trung Quốc tại Biển Đông. Quyền lởi của Trung Quốc tại Biển Đông chỉ là quyền lợi kinh thế và tài nguyên, quyền lợi này có giới hạn. Nhưng quyền lợi của Hoa Kỳ tại Biển Đông, ngoài kinh tế, tài nguyên mà còn quyền lợi về địa chính trị. Hoa Kỳ đảm bảo được Hòa Bình cho khu vực này, nó nói lên vai trò và vị thế của một cường quốc số 1 quốc tế. Do đó không có tự do nhân quyền nào có thể thay đổi được sách lực vị trí cường quốc số 1 của minh. Vì vậy việc tự do tín ngưỡng dân chủ hay nhân quyền tại Việt Nam chỉ có thể cho phép đến mức độ tự do bài tỏ hay đối thoại trên tinh thần xây dựng. Còn nếu những ai muốn kích động chống lại hay muốn hạ bệ đảng CSVN mà hậu quả của nó là bất ổn cho Việt Nam, điều mà Hoa Kỳ không bao giờ muốn. Vì thế một lần nữa sao Hoa Kỳ và Việt nam không màn gì đến Điếu Cày, tạ Phong Tần hay Cù Huy Hà Vũ trong đợt giảm tội vừa rồi. Trong Khi Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ triệt thực gây xao động cả công đồng người Việt Hải ngoại, trong đó có cả những thịnh nguyện thư hay luật của hạn nghị viện Hoa Kỳ thông đã thông qua.

 9. tuphuong says:

  Quyền Lợi Và Nhân Quyền kiểu Mỹ?
  (viet vietha…)
  Các vị CCCĐ ơi! bạn phải hiểu rằng tự do, dân chủ, nhân quyền thì Mỹ chỉ coi nó là con bài để can thiệp vào nước mà thực chất là vì quyền lợi ngầm của Mỹ nào đó mà thôi. Điều đó có nghĩa là Quyền lợi của Mỹ là tối thượng. Nếu QL trùng với nhân quyền thì Mỹ nêu cao vai trò nhân quyền. Nếu QL đối lập với nhân quyền thì Mỹ lờ lớ lơ cái nhân quyền đi, nếu có nói đến NQ thì chỉ là nói khơi khơi cho vui mà thôi. Hiện nay ở VN Quyền lợi của Mỹ là “bắt tay với CSVN đẻ chống TQ bành chướng”. QL này mâu thuẫn với NQ nên đương nhiên là Mỹ chọn QL lên trên hết. Nhân quyền lúc này nếu Mỹ có nói đến chỉ là để xoa dịu đôi chút đối với vài ông nghị Hoa Kỳ mà thôi. Còn mấy ngài CCCĐ thì Mỹ không hề để ý làm gì cho mệt, mặc cho họ ra sức kêu gào thảm thiết. Các vị CCCĐ hiểu chưa???

  Mỹ có đủ tư cách nói về nhân quyền không?
  Tổng thống Obama có nguy cơ bị cảnh sát Thụy Điển thẩm vấn
  Tổng thống Mỹ Barack Obama có nguy cơ bị cảnh sát Thụy Điển thẩm vấn sau khi một bác sĩ nước này nộp đơn tố giác ông phạm các tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại cũng như do thám công dân Thụy Điển và Liên minh châu Âu.
  Theo trang tin Rixstep, bác sĩ Gunnar Olofsson ở Bệnh viện Southern Älvsborg thuộc thành phố Boras đã nộp đơn tố giác hình sự với cảnh sát Stockholm vào hôm 8.8, viện đến các hoạt động chiến tranh của ông Obama tại Afghanistan và Iraq, việc giam giữ tù nhân ở Guantanamo và hoạt động do thám của Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).
  Ngoài ra: Tấn công tình dục là một “tai họa nghiêm trọng” trong quân đội Mỹ >> Chuyện gì xảy ra nếu Snowden phải ra tòa?

  – Bán VK ST cho VN?
  17.08.2013 13:00
  Trả lời
  Chính phủ Mỹ chỉ làm trò thôi, để che mắt một vài ông Nghị sỹ Hoa kỳ thế thôi. CP Mỹ đã ấn định ngày giờ bán VKST cho VN rồi. Đừng có mơ hão, mấy ổng CCCĐ ơi!

  Mấy ông trùm các tập đoàn sản xuất VK Mỹ đang thúc vào lưng ông Obama rồi.

  Nói thật nhé, nếu Mỹ vì nhân quyền thực sự thì đã không o bế bọn diệt chủng KMĐ ở Campuchia ngày xưa ? Mỹ đã không làm chuyện ngớ ngần nghe trộm Điên thoại cá nhân của dân chúng, đã không lập nhà tù OAntanamo và đã không đưa quân vào I Raq, Apganistan rồi.

  Nên nhớ, Mỹ là trùm “thực dụng”, giữa quyền lợi và nhân quyền, Mỹ sẽ chọn quyền lợi hơn, nhân quyền để sau, hiểu chưa các vị.. Nhân quyền chỉ là con ngáo ộp để dọa kẻ yếu bóng vía mà thôi.CSVN nó không bị lừa đâu./.

 10. HAI TAI XE SAIGON says:

  Qua bài viết của Đại Việt.
  Tôi chẳng thấy có một bài luận nào. Chỉ thấy toàn là “chữi” thôi. Mà này nhé, vì sao loài chó chỉ biết sủa ? Vì chúng nó không biết luận. Vì vậy đừng nhìn người khác là đồng loại với mình nhé. OK.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA