Phương Uyên: Tôi yêu Tổ quốc, nhưng xin đừng đánh đồng với Đảng

Published on August 19, 2013   ·   95 Comments

NGUYENPHUONGUYEN2

Cuộc cờ của Đảng Cộng Sản

Tôi tiếc cho những thanh niên đang sợ

Sinh viên Phương Uyên hưởng án treo

Uyên – Kha: Phép thử đầu tiên cho “đối tác toàn diện”

 

Vừa được trả tự do tại tòa phúc thẩm ở Long An chiều nay 16/08 (giờ Việt Nam), trong vòng tay vui mừng khôn tả của người thân, bạn bè và những người ủng hộ, đến tối sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã có mặt ở Saigon tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, nơi diễn ra một buổi liên hoan nho nhỏ để chào đón Uyên.

Trong không khí đầy xúc động này, Nguyễn Phương Uyên đã vui lòng dành thì giờ trả lời RFI Việt ngữ.

 

Nguyễn Phương Uyên – TP Hồ Chí Minh

16/08/2013
by Thụy My

RFI: Thân chào Phương Uyên và xin chúc mừng bạn! Uyên có nghĩ mình sẽ được trả tự do hôm nay không?

Nguyễn Phương Uyên: Dạ không, tại vì rất là khó khăn, rất là khắt khe. Bởi vậy mà em không nghĩ là giờ này em được tiếp xúc với mọi người như thế này. Cảm giác rất là khó tả, vì bị giam đã mười tháng hai ngày, em mới được tiếp xúc với một bầu không khí khác với trại giam, một bầu không khí của sự tự do!

RFITrong phiên tòa phúc thẩm hôm nay Uyên đã nói những gì?

Dạ, tại phiên tòa phúc thẩm có ba vấn đề chính em đã đặt ra. Thứ nhất là về thẩm quyền: cơ quan của Long An không có thẩm quyền đối với vụ án của em.

Thứ hai là nói về cái hành động của em. Em cho là không phạm vào điều 88 là chống Nhà nước. Em vẫn yêu Tổ quốc của mình đấy thôi. Em chỉ có xúc phạm đến Đảng. Vì Đảng chỉ là một tổ chức nên không cào bằng được. Không vì cái sự quá tôn sùng một đảng phái mà mọi người, nhất là Hội đồng xét xử cũng như Viện kiểm sát cào bằng Đảng với Nhà nước Việt Nam.

Thứ ba là em nói ngắn gọn về sự khác nhau giữa phiên tòa sơ thẩm và giấy của tòa sơ thẩm gởi xuống cho em – có rất nhiều sự khác biệt. Mà em cho rằng đó là một bản án có trước, không công minh và không có sự công bằng. Đã có một sự sắp xếp trước, làm cho em cảm thấy thất vọng thêm về những gì đang diễn ra.

Tuy nhiên phiên tòa phúc thẩm lần này đã cho em một đốm lửa hy vọng, cùng với sự tin yêu vào mọi người. Cảm ơn mọi người rất là nhiều! Bây giờ em được như thế này là nhờ một phần rất là to lớn của mọi người, ở trong nước cũng như trên thế giới, đã đứng về phía em, cho em cơ hội nói lên quan điểm của mình tại một đất nước ở chế độ cộng sản.

RFIVì sao Uyên tự bào chữa mà không nhờ luật sư?

Tại phiên tòa sơ thẩm, mặc dù hai luật sư đã nói rất là nhiều, nhưng mà em thấy quyền hạn của luật sư rất là ít ỏi, thậm chí không có! Cho nên em sẽ tự bào chữa, bởi vì nếu quyền hạn không có thì không nên nhờ. Nếu tự nói thì sẽ tạo được nhiều cơ hội để em đối đáp với Viện kiểm sát cũng như Hội đồng xét xử. Sẽ có nhiều cơ hội để được nói hơn, em muốn nói lên tất cả những suy nghĩ của mình.

Điều thứ hai khiến em không muốn nhờ bào chữa của luật sư, là trong thời gian tạm giam mười tháng và hai ngày của em, em đã có một tí gọi là vững tâm. Vững tâm vào quan điểm mà mình cần nói. Bởi vậy em nghĩ là mình không có tội thì mình phải tự bào chữa cho chính mình. Cho nên em từ chối nhờ hai luật sư, là bác Lương và bác Sơn bào chữa.

RFILàm sao Uyên có thể giữ vững tinh thần được như vậy? Uyên còn trẻ, và chắc chắn là ở trong tù thì không thể như ở ngoài…

Dạ vâng, người ta bảo gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, ở đâu thì lại giống ở đấy thôi. Đôi khi lòng mình vẫn bị lung lay, sợ liên lụy đến những người bạn, đến cả gia đình. Nhưng em suy nghĩ, kinh Phật đã dạy em một câu: Cuộc sống chỉ là giả và tạm, sống trăm năm rồi cuối cùng cũng trở về với cát bụi.

Bởi vậy em không thể nào “bán danh chỉ có ba đồng”. Không thể nào làm trái lương tâm của mình được. Em không thể từ bỏ quan điểm, lập trường của riêng em. Đó là động lực thúc đẩy để em đứng trước tòa, tự bào chữa cho mình, cũng như giữ vững quan điểm và lập trường của mình.

RFIUyên vừa dẫn kinh Phật nhưng Uyên lại đang ở trong nhà thờ. Có lẽ đây là dịp để mọi người đoàn kết lại?

Vâng. Em chỉ có thể nói một lời: Cảm ơn tất cả mọi người trong nước cũng như trên thế giới! “We are one”- chúng ta là một, ở đâu cũng vậy, phải có công lý. Công lý và công bằng sẽ phải trở lại! Em hy vọng là trở lại càng sớm càng tốt.

RFIVẫn khó thể hiểu được là ở trong trại giam mười tháng rồi mà tinh thần Uyên lại được như vậy…

Đó là một việc không thể nào đoán biết được, em cũng không nghĩ là mình như thế. Ở cái tuổi hai mươi mốt, hai mươi hai này, em không nghĩ là mình như vậy. Nhưng mà em đã rất cố gắng, và nhờ mọi người rất là nhiều, những lúc đi thăm nuôi cùng gia đình em đã cho em động lực rất là lớn.

RFIThời gian gần đây Uyên có bị áp lực gì không?

Dạ, áp lực cũng rất là lớn. Mỗi khi gần ra tòa, áp lực đối với em là tại tòa. Phiên tòa có được công khai và minh bạch đúng thực chất hay không, hay là một phiên tòa dựng ra một cách hình thức?

Em mong muốn có những phiên tòa công khai và minh bạch, ở đó em nói lên được những quan điểm của mình, có nhiều người nghe, có nhiều người chứng kiến. Chứ không phải là phiên tòa chỉ mở ra để rồi bản án có sẵn đưa cho mình, thì em không muốn. Vì tòa là phải rõ ràng, công khai, đó là tính khoa học, pháp lý của pháp luật. Đó là sự công bằng. Em mong muốn có sự công bằng ở những phiên tòa.

RFIVà có lẽ Uyên vẫn tiếp tục phản đối những thái độ hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông?

Dạ vâng, tất nhiên là như thế. Vì trước những thái độ tiêu cực thì phải có những ý kiến để dừng lại. Còn những gì về sau này, thì ngày mai rồi lại đến, “tomorrow will come”. Bởi vậy hãy để xem ngày mai mọi việc diễn biến như thế nào.

RFIChắc là bây giờ còn quá sớm để hỏi, nhưng dự định sắp tới của Uyên là gì?

Đó là một bí mật, rất là bất ngờ. Mọi người sẽ chờ xem. Em không thể nói cụ thể được là nó như thế nào, nhưng hy vọng là sẽ không làm mọi người thất vọng.

RFIUyên sẽ quay trở lại trường học hay không?

Dạ, học, học nữa, học mãi, con đường học vấn của em không bao giờ dừng lại đâu ạ.

RFICảm ơn Phương Uyên nhiều lắm, và một lần nữa xin chúc mừng Uyên được tự do!

Cảm ơn chị và mọi người đã đứng về phía em rất là nhiều, em được trả lại tự do của mình là nhờ mọi người. Cảm ơn mọi người rất nhiều! Đó là sức mạnh để em vượt qua tất cả, là động lực của em!

THEO RFI

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (95)
 1. Lính đảo TR Sa says:

  Em Uyên à ,em sai rồi ,chính lính đảo bọn anh là người của Đảng đây,Đảng đang chỉ đạo bọn anh cầm súng bảo vệ biển đảo ngày đêm,Đảng dậy bọn anh cách sử dụng cánh sóng ăngten canh biển trời ,thằng nào ló mặt vào vùng biển của ta là bị bọn anh “tiu “chết liền , Đảng dậy bọn anh bố trí trận địa ,vũ khí để phòng thủ các hòn đảo chủ quyền của mình ,em à.
  Vậy em chống lại Đảng là em chống lại bọn anh – những lính đảo TR sa đang cầm súng , còn em bảo em biểu tình mà chống được bọn Tầu ư,em nhầm rồi ,nếu biểu tình mà thằng Tầu chịu thối lui thì việc gì bọn anh càn đến tàu ngầm kilo, và các chiến hạm tân kỳ .
  Vừa qua bọn anh đón các chú bác hải ngoại khắp 5 châu thăm Tr Sa vui lắm ,em vào google mở Phố BolSa .TV mà xem thật đấy ,anh không xạo đâu.
  Nếu biểu tình mà bọn ba Tàu thối lui thì bọn anh sẽ rời đảo Tr sa cùng đi biểu tình với các em nữ sinh viên xinh tươi saigon cho vui vẻ ngay .
  Còn cứ như cách em trả lời RFI thì hình như em không phải yêu tổ quốc VN mình ,mà em đang yêu tổ quốc của anh Ma-ri-uýt nào đấy phải không ?

 2. vinh says:

  Phương uyên thật sự là tấm gương cho lớp trẻ vô tâm ngày nay nhìn lại mình .

 3. Anonymous says:

  Anh cam sung o truong bao ve dat nuoc hay di du lich va lam NGO de Bon tau khua Dan ap ngu Dan viet nam. Cuop boc girt hai cac cong Dan viet nam

 4. Nhung.Đanăng says:

  Anh Lính đảo Tr Sa vui tính quá ,vậy em xin hỏi , em thấy mấy vị hải ngoại biểu tình ở Nhà Trắng chống chuyến thăm Hoaky của bác Trương Tấn Sang bảo biển đảo của mình các ông lãnh đạo cộng sản dâng hết cho Trung cộng phải không anh ?bọn em muốn ra đảo làm việc có được không ?sao bạn Uyên lại bảo chỉ chống đảng cộng sản ,mà không chống tổ quốc là nghĩa sao?

 5. Hồ tẹt says:

  Đảng của lính đảo TR Sa đang run sợ rồi ! Sợ hãi,rúm người lại dưới chân cô gái sinh viên bé bỏng, xinh đẹp thì thử hỏi sự vĩ đại (dại đĩ),khí phách bấy lâu để đâu mà bây giờ Đảng “ta”lại hành xử theo một cung cách hết sức bạc nhược,đớn hèn và bé nhỏ (chưa bao giờ có với người dân) đến như vậy ? 6 năm tù giam của pháp luật “nghiêm chỉnh” (nghỉnh chim) XHCN tại tòa sơ thẩm vì sao, vì đâu,vì ai mà vụt chốc phải hóa ra án treo là một sự nhạo báng hết sức nhục nhã cho Đảng ! Đảng sợ cô bé có khuôn mặt thánh thiện,đôi mắt trong sáng,quả quyết và một trái tim đầy dũng khí, sục sôi mãnh liệt dòng máu yêu nước , căm thù giắc Tàu cướp nước trong lồng ngực (mà ngay cả đến nam nhi chi chí khí phách ngang tàng nơi sa tràng như chàng lính đảo ngây ngô cũng dễ mà có được) chăng ? Có thể là như vậy !Nhưng sợ cô bé sinh viên bé nhỏ ,yếu đuối này một thì Đảng “ta” hãi trước khí thế ngày một lớn mạnh,trào dâng của phong trào đòi lại quyền làm người,làm chủ cho cả một
  dân tộc tới mười mươi,vạn triệu lần. Đảng đã ,đang đến này yếu dần,lịm dần . Dân ta xốc tới nắm tay nhau khiêng Đảng ta ra bãi tha ma- là nơi thích hợp nhất để cho Đảng được mặc sức tung hoành ngang dọc, không ai cấm cản !

 6. Lính đảo TR Sa says:

  Gửi em Nhung,anh không phải chủ của blog TTXVA, vậy anh nói ngắn gọn thế này .
  Việt cộng chưa bao giờ dâng biển đảo cho Trung cộng cả ,abc sự kiện biển đảo là như thế này ,từ năm 1956,thì đảo Ba Bình ( đảo Lớn nhất QĐ Tr Sa)do hải quân VNCH quản lý bị Đài Loan chiếm mất ,còn một số đảo phía tây quần đảo Hoàng sa cũng do ông Ngô Đình Diệm đứng đầu chính phủ quốc gia VNCH quản lý đã làm rơi vào tay Trung cộng,cho đến năm 1974 thì ông Thiệu làm mất nốt những hòn đảo còn lại ,Hạm đội 7 Hoa kỳ đậu cạnh quần đảo Hoàng sa đã không cứu ứng đồng minh của mình ,vì Hoa kỳ đã đi đêm và bán đứng Hoàng sa cho Trung cộng rồi.
  Thế là toàn bộ quàn đảo Hoàng sa và đảo Ba Bình bị Trung cộng cưỡng chiếm là lỗi của Việt nam công hòa chứ không phải lỗi Việt cộng.
  Năm 1988 trong lúc hải quân Việt Nam đang chở vật liệu xd đảo thì Trung cộng bất ngờ nổ súng chiếm đảo Gạc ma và 1 số đảo chìm vùng QĐ TR Sa, thế thôi.
  Hiện nay VN mình chiếm số đảo nhiều nhất trong vùng Biển Đông, chúng ta đang khai thác rất nhiều dầu khí ,đóng góp gần 30 % GDP cho đất nước, em à.
  Em ít tuổi ,cần học thật giỏi,có nghề nghiệp đàng hoàng đã ,rồi muốn đi đảo Tr sa thì làm đơn lên Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thỉnh nguyện ,chắc là sẽ được cấp trên đồng ý thôi.
  Bạn Uyên bảo chỉ chống Đảng Cs mà không chống đất nước là nói sai bét,đất nước cần có đảng lãnh đạo,chống lại đảng là chống lại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc,chống lại những người cầm súng bảo vệ biển đảo như bọn anh đây.
  Lính đảo TR Sa chúc em nhiều may mắn ,
  Xin cảm ơn TTXVA.

 7. Thang says:

  Anh lính đảo nói đúng đấy e à. Đảng sẽ cử các anh ấy đi đòi Hoàng Xa về cho tổ quốc e à

 8. Hồ tẹt says:

  “…Hiện nay VN mình CHIẾM số đảo nhiều nhất trong vùng Biển Đông, chúng ta đang khai thác rất nhiều dầu khí ,đóng góp gần 30 % GDP cho đất nước, em à…” -@Lính đảo TR Sa

  Xin hỏi ông lính đảo Trường sa kiên cường là động từ CHIẾM ông dùng ở đây là CHIẾM đóng,hay CHIẾM đoạt ?

  Ai dạy ông sử dụng tù CHIẾM này ? – Đảng của ông chắc? Việt nam đã từng đem quÂN ĐI CHIẾM đoạt những đảo nào,của nước nào ? Đã chiếm đoạt và hiện đang CHIẾM đóng những đảo nào ngoài biển Đông ?Hay là ý ông muốn nói là Việt nam đã chiếm được số lượng lớn nhất các đảo mà Trung quốc hiện đang nhận là của họ,trong đó có 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa mà họ gọi tên là Nam sa và Trung sa ? Nếu không phải là như vậy thì ý ông muốn nói là Việt nam đã tinh khôn và nhanh tay lẹ mắt hơn người nên đã CHIẾM ĐƯỢC SỐ LƯỢNG LỚN CÁC ĐẢO,CÁC BÃI ĐÁ…
  TRONG HÀNG TRĂM ĐẢO,ĐÁ LỚN NHÕ TRONG QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM ?

  Ô hô,nếu mà đúng là như vậy thì quả thật hết ý kiến vì sự ngu ngốc, mụ mị đến tột cùng của phận thằng lính quèn các ông ! Ai đời Hoàng,Trường sa và biển Đông bao đời nay là của cha ông ta đẻ lại.Đến thế hệ cộng sản hèn yếu, bạc nhược không giữ nổi để lọt phần lớn vào tay giặc Tàu thế mà không biết NHỤC , mà lại còn dạy nhau lớn tiếng tự mãn ,bô bô cái miệng lên rằng Việt nam là kẻ CHIẾM được số đảo nhiều nhất so với các số đảo ít hơn mà quân giặc đã chiếm được của ta !Nước Việt sẽ mạt,sẽ tiêu vong vì những loại người lính,người dân có đàu óc mê muội và ngu xuẩn nhưng đầy cao ngạo rởm như lũ lính lác các ông ! Nếu ông biết thức tỉnh thì hãy quay nòng súng chỉa về thằng chính trị viên nào trong đơn vị ông đã dạy dỗ, nhồi sọ não ông và các đồng đội ông những điều xằng bậy,phản quốc như vậy và thẳng tay xiết cò bắn cho vỡ óc nó ra cho hả giận và cũng là chuộc lại lỗi làm với Tổ tiên,với dân tộc !

 9. Hồ tẹt says:

  “Anh lính đảo nói đúng đấy e à. Đảng sẽ cử các anh ấy đi đòi Hoàng Xa (“Sa” chứ không phải “XA”) về cho tổ quốc e à” -@ Thang

  Tiện thể mỗi anh cũng đòi luôn cho mình -mỗi anh một bằng LIỆT SĨ, hoặc ít ra cũng là bằng thương binh loại…Chúc các anh được như ý !!!

 10. Ba Cu Lan Saigon says:

  Hôm nay tôi mới vùa nghe tin Phương Uyên được án treo, Nguyên Kha được giảm án. Chắc là một mớ bọn CCCD sướng tê cả người rồi, nhưng mau chóng ê chề vì biết rằng sắp có thêm hai người bán vé số rồi. Tại sao???.
  + Vì muốn tạo ra bất đồng chính kiên hay đối lập chính trị để được tị nạn chính trị như: Bùi Kim Thành hay Trần Khải Thanh Thủy, nếu đã được giảm án thì con đượng tị nạn xem như chấm hết.
  + Con đường quay lại trường đại học: chắc là cánh cổng đã khép lại, các trường đại học rất ngại trong trường có các thành phần học thì không lo chỉ lo kích động, tuyên truyền biểu tình này nọ, nhưng lại là chuyện đâu đâu chỉ gây phương hại cho nhà trường. Ở những trường như thế chẳng có cha mẹ nào dám cho con đến đó học. Như vậy nguy cơ bị đóng cửa trường là rất cao. Còn có một khả năng khác, nhà trường đành chấp nhận và thực hiện hợp đồng do trước đây đã ký đào tạo cho PU và NK.
  + Bị cộng đồng xã hội từ chối, chỉ có thể giao lưu trong cộng đồng mạn: Phần đông các phụ huynh học sinh không dám cho con giao lưu với PU và NK, do sợ bị tuyên truền khích động đi biểu tình để rồi tương lai sẽ không mấy sáng sủa như PU và NK. Gần chính mươi triệu dân Việt Nam đang sống an bình, họ không đồng tình với việc làm của PU và NK. Đúng vậy, thực tế vùa qua sau khi PU và NK bị tòa an LA kết tội, mọi sự xôn xao rồi nhanh chóng tắt ngòi trong cộng đồng mạn. Ngài xã hội không mấy aiquan tâm chuyện rùm ben của PU và NK. Như thế con đường hòa nhập cộng đồng xã hội của PU và NK không gì sáng sủa lắm.
  + Có ai ở Hải Ngoại đứng ra bảo lãnh hay quốc gia nào tiếp nhận không???. Chắc là không.
  + Nếu có muốn định cư ở hải ngoại, hảy nhìn Trần Khải Thanh Thủy hay Bùi Kim Thành, bâu giờ muốn về nước cũng không xong, mà ở cũng không xong. Bùi Kim Thành tham gia biểu tình với người Việt Hải ngoại, bị nhóm người trong ban tổ chức đánh cho nhập viện. Còn Trần Khải Thanh Thủy làm lễ ra mắt đảng viên mới của đảng Việt Tân, lâm vào tình thế làm trò hề cho người Việt Hải ngoài, buống cười ra nước mắt.
  + Nếu xin việc làm: chắc là không Cty nào dám nhận, bỡi vì không công ty nào muốn công nhân của mình bỏ công tham gia vào những cuộc biểu tình ngớ nhẫn, làm trì trệ sản xuất, bồi thường hợp đồng, thậm chí có khi bị kích động đình công vì lý do gì đấy…
  Như vậy chỉ có con đường bán vè số là rộng mở.
  Đảng công sản Việt Nam có một bước đi trên cả sự tuyệt vời, như thế nào?
  + Phương Uyên và Nguyện Kha vẫn là tội phạm, cho dù mức án đã được giảm. Điều này không có gì thay đổi. Điền này vẫn khẳng định là CSVN là đúng. Nếu sai thì phải phóng thích hoàn toàn.
  + Giảm án như thế cho PU và NK là bước đi chính trị, một muổi tên có đế 3 mục tiêu:
  • Mục tiêu thứ nhất rất độc đáo, làm gương cho các lớp trẻ xem đó mà có bài học, như tôi đã nói ở trên, không nên nghe tuyên truyền xúi dục, để có hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột, sau cùng là lãnh đủ, còn bọn xúi dục thì bình chân như dại.
  • Qua đối thoại giữa TT Obama và CT Trương Tấn Sang: giảm án cho hai tội phạm này một mặt không làm cho TT Obama bẻ mặt mà còn tăng thêm Uy tín của TT Obama đối với lưỡng viện Hoa Kỳ, chuyện ký kết TPP vào cuối năm là khả thi, việc xóa cấm vận vũ khí sát thương cũng có nhiều hy vọng. Nó sẽ nâng lên một bước và tăng mức độ tin tưởng lẫn nhau.
  • Là một thông điệp gửi đến Bắc Kinh: Việt nam không hoàn thoàn phụ thuộc Trung Quốc và thông điệp này cũng nhắn gửi đến các phần tử CCCD, chứng minh Việt Nam độc lập tự chủ, có thể quyết định mọi vấn đề theo sách lược chính trị của mình, với mục đích là đối tác tinh cậy của tất cả các nước. Tỏ rõ quan điểm quan hệ ban giao với Trung Quốc, không giống như những gì tuyên truyền của Các Plogger CCCD.
  Trên là ba mục đích mà đảng CSVN chỉ dùng một mũi tên.
  Điền mà Việt nam và Hoa Kỳ cam kết để trở thành đối tác toàn diện. Hoa Kỳ cảm thấy thỏa mãng do yêu cầu về nhân quyền ở Việt Nam, nhưng không quá đán. Việt Nam cũng muốn tỏ rõ thiện chí của mình, nhưng vẫn đảm bảo an ninh đất nước. Hoa Kỳ và Việt Nam cùng hiểu vấn đề này, mổi bên tự xích lại gần nhau để tìm điểm chung. Thế mới thấy vì sao Việt nam và Hoa Kỳ không ngó ngàn gì đến Plogger Điếu Cày, Tạ Phong tân hay Cù Huy Hà Vũ. Trong khi Tạ Phong Tần cũng từng được Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên dương.
  Chỉ hai con tốt thí rẻ tiền mà có thể đạt được nhiều mục tiêu, không thể chê vào đâu được. Như vậy TPP không gì không đạt được trong năm nay. Còn Việt nam có mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ hay không là chuyện khác nếu Hoa Kỳ xóa lệnh cấm vận này. Nhưng đó là cơ sở để khẳng định hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ là bền vững. Sự tin tưởng nhau hay không không phải là mậu dịch thương mại đạt được giá trị bao nhiêu, mà là tôi có thể bán cho anh vũ khí sát thương không. Cho nên vì sao Hoa Kỳ vẫn cấm vận bán vũ khí sát thương cho Trung Quốc hay nhiều quốc gia khác trên thế giới.
  Một tuyên bố của hai nguyên thủ Quốc gia cũng đã khẳng định được Hoa Kỳ đang nghĩ gì về Việt nam.
  “ Hai bên cam kết tôn trọng thể chế chính trị của nhau”
  Nếu liên kết tất cả các vấn đề lại, chúng ta có thể nhận thức rằng:
  Việt nam sẽ hành động không quá đán đối với các phần tử chống đối nếu dừng lại ở mức độ tự do bài tỏ chính kiến trên tinh thần cầu thị xây dựng và văn hóa và nếu nó ảnh hưởng đến an nguy của đất nước CSVN rat ay để bảo vệ an nguy đất nước đối với các phần tử CCCD thì Hoa Kỳ sẽ không xen vào. Bài học và nhận thức của Hoa Kỳ từ Đồng minh chiến lược Ai Cập. Hoa Kỳ không muốn Việt Nam nhu Ai cập. Vì Chính Trị Việt Nam bất ổn giống như Ai Cập thì dẫn đến bất an trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, mà ở đó quyền lợi của Hoa Kỳ không hề nhỏ. Có thể nó rằng Quyền lợi của Hao Kỳ ở Biển Đông lớn hơn nhiều quyền lợi của Trung Quốc tại Biển Đông. Quyền lởi của Trung Quốc tại Biển Đông chỉ là quyền lợi kinh thế và tài nguyên, quyền lợi này có giới hạn. Nhưng quyền lợi của Hoa Kỳ tại Biển Đông, ngoài kinh tế, tài nguyên mà còn quyền lợi về địa chính trị. Hoa Kỳ đảm bảo được Hòa Bình cho khu vực này, nó nói lên vai trò và vị thế của một cường quốc số 1 quốc tế. Do đó không có tự do nhân quyền nào có thể thay đổi được sách lực vị trí cường quốc số 1 của minh. Vì vậy việc tự do tín ngưỡng dân chủ hay nhân quyền tại Việt Nam chỉ có thể cho phép đến mức độ tự do bài tỏ hay đối thoại trên tinh thần xây dựng. Còn nếu những ai muốn kích động chống lại hay muốn hạ bệ đảng CSVN mà hậu quả của nó là bất ổn cho Việt Nam, điều mà Hoa Kỳ không bao giờ muốn. Vì thế một lần nữa sao Hoa Kỳ và Việt nam không màn gì đến Điếu Cày, tạ Phong Tần hay Cù Huy Hà Vũ trong đợt giảm tội vừa rồi. Trong Khi Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ triệt thực gây xao động cả công đồng người Việt Hải ngoại, trong đó có cả những thịnh nguyện thư hay luật của hạn nghị viện Hoa Kỳ thông đã thông qua.

 11. Heo map says:

  Mấy ông nói mà chẳng suy nghĩ gì cả, toàn là bắt bẻ từng chữ một của người khác. Anh lính Trường Sa nói vậy mà cũng soi mói. Tôi nói thật các bác có biết câu ” Cứt đã thối còn bươi ra ngửi” ko ?
  Nếu nhìn vào ý chính thì sẽ hiểu ngay, còn những người cố ý chọc phá thì tôi xin miễn nói chuyện nhé.
  Bé Uyên nói có lý của em ấy, Anh lính TSA nói cũng có lý. Uyên phản đối cái sai của Đảng, ko phải là phản đối đất nước. Anh lính bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. 2 vấn đề này nhìn thật chất đều liên hệ mật thiết với nhau.
  Nếu ko có những người như em Uyên thì chế độ sẽ trở nên độc tài, độc đoán. Ko có ai có thể tự phê bình chính mình cả, đặc biệt là những người ở vị trí cao.
  Nếu ko có người như anh lính thì làm sao đất nước hòa bình. Đất nước mình gây ảnh hưởng lên Lào, Cam để có lợi cho mình. Vậy thì Tung Của cũng vậy thôi, phải có cài….. vào VN y chang thôi.
  Bản án treo của Uyên đã thể hiện sự đấu tranh rất nhiều của phe yêu nước với phe bị ảnh hưởng Tung của rồi đấy.
  Các ông kia có phản động thì nói những lời xác đáng logic 1 xíu, đừng hở ra là bắt bẻ rồi nói xấu chửi bới lung tung.
  Nói thật tôi đọc bài của mấy ông được vài 3 câu đầu, sau đó toàn nói nhảm, tôi cho vào nút NEXT ngay.

 12. To thằng Tẹt says:

  Chiếm là quân đội các nước tranh nhau chiếm đóng được ở khu vực đang tranh chấp, thế mày nghe báo đưa tin quân Nhật tập trận chiếm lại đảo Sensaku thì nghĩa là nó đi ăn cướp lại đảo của TQ à ?

 13. Lính đảo TR Sa says:

  hóa ra bạn BA CU LAN phát biểu rất hay,và rất chính xác, bọn mình chỉ cầm súng và đánh giặc thôi, nay thấy bạn Ba Cu La bày tỏ ý kiến quá rành rẽ ,chỉ tiếc đối thoại với mình bọn Hò tịt ngu quá,chúng chỉ biết chửi thôi ,chẳng có lý lẽ gì cả,thôi thì cũng đành lòng vậy ,cảm ơn bạn Ba cu la nha.

 14. Anonymous says:

  Kịch bản vụ xử Uyên – Kha
  + QUAN ĐIỂM ĐỀ XUẤT CỦA TP & KSV:
  – Rất khó để buộc tội 2 bị cáo tội danh theo điều 88
  – Riêng đối với Uyên càng khó
  – Nên xử hủy án để điều tra xét xử lại. Trong khi điều tra lại thì ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can do “chuyển biến của tình hình”, hành vi phạm tội chưa gây hậu quả. Như thế thì cơ quan tố tụng không phải xin lỗi và bồi thường theo Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước, đồng thời chứng tỏ tính nhân đạo của PL XHCN VN
  + THƯỢNG CẤP: không được. Xử như vậy sẽ mất uy tín của CQĐT. Tình hình hiện nay không cho phép xử không tội. Phải xử nghiêm để răn đe. Vừa rồi đã có ý kiến công khai đòi lập đảng đối lập. Phải vô hiệu ngay từ trong trứng nước những nhen nhóm này, dù đó là ai. Không xử nghiêm vụ này thì những manh nha lập đảng sẽ ngày càng phát triển, không thể kiểm soát được.
  Đường lối chỉ đạo có tính nguyên tắc:
  – Không được xử không phạm tội
  – Hạn chế tối đa sự tham gia của luật sư
  – Không cho thân nhân bị cáo và dân chúng tham dự phiên tòa
  – VKS đề nghị giảm án cho Kha, giữ y mức án đối với Uyên
  – Tòa án xử: vận dụng mọi quy định của PL luật để giảm hình phạt tù cho Kha và Uyên. Riêng đối với Uyên thì cho hưởng án treo.
  Đây là cách chúng ta chứng minh với thế giới là nhà nước ta là nhà nước pháp quyền, có hệ thống tư pháp độc lập.
  + KSV & TP: dạ, cho chúng em xin ý kiến chỉ đạo bằng văn bản.
  + Thượng cấp: không. Các đ/c ghi vào sổ tay những ý kiến chỉ đạo này để nhớ mà thực hiện.

 15. PV.Phố Bolsa.USA says:

  Phỏng vấn ngắn Phương uyên.
  PV. – Chào Phương Uyên, được giảm án và trở về gia đình em cảm thấy thế nào ?
  Ph.U -Vâng ,em thấy thật sung sướng khi được tự do.
  PV. – Bây giờ em còn yêu chính thể Việt nam cộng hòa cũ và là cờ vàng 3 sọc đỏ mà Việt cộng hay gọi là cờ ba que ấy hay không?
  PhU. – Em vừa ra tù, chuyện ấy cũng không biết nữa …
  PV. – Tại sao em chống Trung quốc dữ vậy ? em có biết là người Việt mình cũng căm Trung quốc ,nhất là tầu của họ ngăn chặn, đánh đâp cướp bóc ngư dân nước mình ?
  Ph U – Em chống Trung quốc vì em muốn được nổi tiếng và cần tiền ,bọn con gái chúng em muốn nổi danh ,chúng nó chơi trò sexy trên mạng cũng thế thôi,chỉ là cách thể hiện khác nhau.
  Còn cái chuyện người Việt mình có căm TQ hay không và việc bọn tầu TQ ngăn chặn đánh đập ngư dân VN trên biển em không biết và không quan tâm,vì em còn có nhiều việc thiết thực hơn …
  PV. – Tại sao trước tòa em bảo em chỉ chống đảng CS mà không chống lại Tổ quốc?
  Ph.U – Vâng ,đúng vậy,đảng CS họ tuyệt vời quá ,gần 90 triệu dân Việt nam ai cũng ủng hộ họ,vậy nên chống lại đảng là bẻ nạng chống trời – một chuyên giật gân như kiểu phim Ho-li wuts ấy ,em có làm vậy mới hài lòng mấy cô bác hải ngoại lưu vong vẫn đang cay cú với CS,với lại truyền thông chống CS thế giới người ta mới để ý đến em.Còn tổ quốc mình , dù có không yêu cũng bảo là yêu, thế mới là làm chính trị chớ …!
  PV.- Phương Uyên có biết là các lãnh đạo VN gần đây họ cũng chống TQ thể hiện trong bài phát biểu của thủ tướng Vn ông Ng Tấn Dũng tại Diễn đàn Shangri-la và ông Trương tấn Sang cũng phát biểu tại viện Chiến lược Hoaky khẳng định Quần đảo Trường sa -Hoàng Sa là thuôc chủ quyền Việt nam ?
  Ph U. – ồ ,việc này rắc rối quá em hổng biết đâu.
  PV. – vậy em nghĩ gì về việc mình đã làm ?
  Ph.U – à,vâng ,như người ta thường nói, một năm bắt đầu từ mùa xuân , đời người bất đầu từ tuổi trẻ,chống TQ vừa được nổi tiếng ,được anh Nguyễn thiện Thành ( bên Thái Lan )cung cấp tiền đi chơi với bạn trai, danh lợi hai bên đều đạt cả …
  PV. Bây giờ Phương Uyên ra tù ,em định làm gì ?
  Ph U. – Dạ, học ,học nữa ,học mãi anh ạ,vì em thấy mình còn ngu quá…
  PV ….?

 16. PVTTTVN. says:

  NGÀY CHÚA NHẠT ĐIỂM BÁO : “MUA VUI CŨNG ĐƯỢC MỘT VÀI TRỐNG CANH”
  Những người yêu quý và ủng hộ Phương Uyên
  ( đó những người yêu nước tự phong,còn thật yêu nước hay không để mọi người xem xét ).
  Vừa qua đảo xem qua blog Tễu ( tức blog Nguyễn xuân Diện ,Hán nôm – Hn,Bắc kỳ)thấy anh Ba Sàm điểm báo , nay mình giới thiệu lại để mọi người cùng biết ai là người yêu quý Phương Uyên nhất ,và yêu VN mình nhất .
  Còn những ai mà tôi không nhắc tên ở đây , kể cả mấy tay lính đang ở Tr Sa, thì họ là đều những người hèn kém do không hô khẩu hiệu ,không dám biểu tình chống TQ bao giờ ,nghĩa là không yêu tổ quốc VN chi cả ,ta thống nhất vậy hè ?)
  Trân trọng giới thiệu trước tiên là các bản đài RFI,RFA,BBC,VOA đều phỏng vấn bình luân khen ngợi và đưa tin vể PH.U.
  – Ngoài ra các bài của blog có Huỳnh Ngọc Chênh viết ” PH.U ( Phương Uyên -viết tắt ) chiến thắng (?)trở về ”
  – Nguyễn xuân Diện (tễu blog) đang chuẩn bị tôn vinh PH.U là ” người con gái VN năm 2013″,danh hiệu này đã thuộc về em Bùi Hằng biểu tình viên chống Tầu năm 2011 .
  – Chúa Cứu thế ,vừa đưa tin ” Lòng yêu nước rút cục rồi sẽ thắng ” và ” Lời em đã trở thành hiệu triệu” – trích nguyên văn – chà ,thế là PH.U đột nhiên đã trở thành lãnh tụ của Chúa cứu thế ,(chỉ có lãnh tụ mới ra hiệu triệu thôi à).
  – Đặng Huy Văn : 2 bài ” Nước non sẽ nhớ Phương uyên ” và “Ai xét xử ai ?”
  – Đavit Thiên Ngọc bài ” Phương Uyên đã về với Dân tộc “,không biết là PH.U về với dân tộc nào ,Hoaky,Phap hay Macao?
  – Bà Đàm Xòe bài ” Tạ ơn !” nhờ có PH.U bà Đầm Xòe mới biết thế nào là ” iu nác”,nên phải tạ ơn sâu!
  AFR,Dan Nguyễn bài khen Phương Uyên : ” Hậu sinh khả úy !” – từ Hán Việt ,bác này chơi chữ ,tạm dịch là kẻ sinh sau thật đáng sợ ! chắc bác này muốn nâng tầm PH.U cao hơn 2 Bà Trưng,vậy là Trung Quốc liệu hồn nha,em Phương Uyên nổi xung lên thì sẽ cầm song kiếm bạc,cưỡi voi,phất ngọn cờ vàng (3 sọc)đánh thẳng đến Quảng Châu,thừa thắng tiến tận Hồ Động Đình tỉnh Hồ Nam ,quê hương của Mao zhe Tung đó cho coi,quân lính thì tuyền người tỵ nạn CS ở Hoaky được mấy cụ Đại Tướng nguyễn Khánh ,Trần Thiện Khiêm thường xuyên cho tập trận giả mãi ,ghê chửa ?
  – thơ Bùi Chí Vinh , nhà thơ sexy bụi ” Các em ( SAIGON) thất tiết nhiều hơn trước ,bộ ngực nào cũng nhuốm phong sương …” nay cũng có bài khen ” PH.U – cô bé yêu nước.”
  Blog Cu Vinh có bài ” ÔM mặt khóc “,cha này nghĩ xa quá ,Phương Uyên ra tù rồi không còn ai tri kỷ!? chẳng còn cơ mà đưa tin ,giật tít kâu khách kiếm ” đô ” nước ngoài tài trợ nữa ,đói đến nơi rồi !
  Ngoài ra có trang blog Baxuit, tấn sỹ Ng Quang A,anh Hoàng Mai, Blog Hẻm buôn chuyện của “đại văn hào ” Nhật Tuán ,..v..v..và vv.
  Phóng viên thường trú tại VN.

 17. THE EYE says:

  Anh lính wèn Ts nói”Mummy của a reét cần sự…bú sữa của a”_Bleh,bleh@

 18. THE EYE says:

  Nhóc lèm kiểng ở Tsa khoe”Mummy của nhóc réet cần sự…bú Sữa của nhóc”_Bleh,bleh@

 19. Hồ tẹt says:

  “Chiếm là quân đội các nước tranh nhau chiếm đóng được ở khu vực đang tranh chấp, thế mày nghe báo đưa tin quân Nhật tập trận chiếm lại đảo Sensaku thì nghĩa là nó đi ăn cướp lại đảo của TQ à ?” -@To thằng Tẹt

  Té ra Hoàng sa+Trường sa theo ông như vậy KHÔNG HẲN hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt nam mà là KHU VỰC NHIỀU BÊN ĐANG TRANH CHẤP? Nghĩa là mạnh thằng nào,thằng đó chiếm . Nhanh tay lẹ mắt thì chiếm nhiều,chậm chạp,yếu ớt thì chiếm ít ? Thế thì hoan hô quân đội nhe răng yêng hùng nhà ta đã CHIẾM (từ tay VNCH)và hiện đang có quân đội CHIẾM ĐÓNG cũng kha khá các đảo – đủ để lòe,khè những con vịt dân trí thấp ! Trung quốc cũng CHIẾM,ta cũng CHIẾM, vài nước Asian nữa cũng đua nhau chiếm, kẻ ít người nhiều. Nhưng Việt nam ta đã chiếm được “khá nhiều” đảo rồi mà sao lại vẫn tham lam và thích gây sự để ĐÒI những đảo mà Trung quốc và các nước khác đang chiếm đóng vậy cà?Bởi vậy thằng Tàu khựa nó bảo Việt nam và Philipine là những kẻ thích gây rối,những kẻ đã ăn cắp đảo của chúng . Vì sao ? – Vì chúng tuyên bố gần hết biển Đông trong đó có Hoàng sa + Trường sa thuộc chủ quyền KHÔNG TRANH CÃI của chúng, nghĩa là theo chúng :

  CHẲNG CÓ VẤN ĐỀ TRANH CHẤP GÌ VỀ BIỂN ĐẢO VỚI CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC ,TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM CẢ !Nói theo luận điệu thằng khựa thì Việt nam và bất cứ ai đang chiếm đóng , hay chiếm hữu trước giờ các đảo trong vùng biển này đều là ĂN CẮP của nó và sớm muộn gì cũng phải trả lại cho nó.
  Bằng không thì nó sẽ tìm mọi cách thu hồi, kể cả dùng võ lực !

  Nói tóm lại bằng ví dụ sau cho ông dễ hiểu(vì ông hơi tối dạ và lại láu táu nóng nảy nữa) :

  Cha mẹ ông chết để lại cho ông 1 mẫu đât với giấy tờ chủ quyền hẳn hoi,đàng hoàng. Ngày kia thằng hàng xóm nhảy qua chiếm của ông hết một phần ba. Ông ốm yếu,đánh nhau không lại nó,la làng chẳng ai nghe (vì kêu nhỏ tiếng quá!). Vợ con,họ hàng bức xúc chửi rủa ,mắng nhiếc vào mặt ông là hèn , là nhát, là yếu, là ngu để cho thiên hạ ngang nhiên chiếm đoạt của cải hợp pháp của mình.Bí kế quá, chẳng làm gì hơn được ông bèn la to lên “lý lẽ” cho mọi người trong nhà thân thuộc nghe rằng : “Dầu sao tao cũng CHIẾM ĐƯỢC NHIỀU ĐẤT HƠN THẰNG ĐÓ. Vậy mẹ con chúng mày có còn dám chê tao là nhút nhát,đớn hèn, ngu ngốc nữa hay không? Tao mà không phải là tài giỏi,
  khôn lanh,đởm lược và bản lĩnh hơn người thì là cái gì bây giờ ?”

  Cuối cùng, ông có phân biệt được 3 khái niệm :chiếm (đánh chiếm,chiếm đoạt),chiếm hữu,chiếm đóng không ? Nếu không thì miễn bàn !

 20. Khách quan says:

  Gởi người có nick “Lính Trường Sa” : Chúc ông sống lâu, bởi nếu ông thành liệt sỹ, tôi sẽ là người đầu tiên đề nghị viết “Đảng CS ghi công” thay vì “Tổ Quốc ghi công”. Ông nghĩ sao ?

 21. Vũ Băng Tâm says:

  Anh Lính đảo Tr Sa ơi! Đọc còm của anh mà em thấy thương hại ánh quá! Có lẽ anh ít tiếp cận thông tin hoặc bị thông tin định hướng một chiều nó lừa anh rồi. Anh nghe em hỏi : 1- Thằng nào ký công hàm bán nước ngày 14-9-1958 cho trung cộng? Năm 1974, bảy mươi tư chiến sĩ VNCH hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, nhưng lúc ấy đảng của anh trốn ở đâu vậy? Ngày 14-3-1988 sáu mươi tư đồng đội của anh hy sinh tại đảo Gạc Ma để bảo vệ Trường Sa đến nay đã chìm vào quên lãng không được một cây nhang tưởng nhớ, anh có biết không? Hàng chục ngàn chiến sỹ xả thân ngoài biên giới phía bắc chống giặc tàu xâm lược có được một ngày giỗ không vậy? Em nghĩ số phận của anh rồi cũng thế thôi, đừng ảo tưởng nữa, hãy mở mắt ra đi anh. Còn việc biểu tình chống tàu trong ôn hoà là việc cần thiết, vì nó nói lên quan điểm, thái độ của cả một dân tộc trước hành vi xâm lược của giặc bá quyền. Còn nếu im lặng tức là đầu hàng, là nhu nhược, anh hiểu không? Anh nói theo đảng để bảo vệ biển đảo mà trung cộng nó bắn giết ngư dân mình, đòi tiền chuộc, xâm phạm lãnh hải cắt cáp tàu thăm dò … mà các anh còn dám nói là mình bảo vệ tổ quốc mà không biết nhục hay sao? Hãy tự xử đi cho bớt nhục. Nhưng mà suy cho cùng, các anh cũng chỉ là nạn nhân của một hệ thống bẩn thỉu mà thôi. Hãy im đi sẽ tốt hơn. Vậy nhé!

 22. tao lao says:

  E p.u cung dai qua…lan nay ve len cau Saigon nem truyen don chi can noi dung la Da dao TQ xam luoc la …ok….nem co 3soc la di doan tu ong ba luon do cung…

 23. Lính đảo TR Sa says:

  Vũ Băng Tâm, mày là một tên ngu xuẩn .
  Nay mày có đầu mà không biết suy nghĩ ,ăn cơm vào mồm ,sống trên mảnh đất VN mà khong biết tri ân những người đã cầm súng bảo vệ cuộc sống của mình.
  Chỉ có kẻ ngu như con chó mới không biết rằng ,thằng Tàu có dân số gấp VN hàng chục lần ,Diên tích hơn rất nhiều lần ,bọn Tầu là kẻ hung hãn ,thâm hiểm nhất thế giới,mình có đánh thắng được nó thì đất nước tan hoang đầu rơi máu chảy, xưa các hoàng đế VN như Lê Lợi, Quang Trung sau khi đuổi cổ chúng về nước nhưng vẫn phải lập lại quan hệ hữu hảo với chúng , hòa bình bao giờ cũng quý giá cho mình và cho thế giới .Mày có đầu óc bã đậu hay sao mà nói ngu thế ?
  Chỉ là loài chó mới không biết rằng những người lính Tr sa có cuộc sống cực kỳ gian nan nguy hiểm ,luôn cận kề với cái chết,biển sâu,sóng dữ, kẻ thù rình rập, nếu kẻ thù liều lĩnh tấn công thì phải liều chết chiến đấu như thế nào .
  Hiên nay vẫn trong thời kỳ hội nhập hòa hoãn quốc té ,thằng Tầu nó hung hăng như chó dại,còn Đại sứ Hoaky Harry K. Thomas tại Philipin chỉ nói ” Hoa kỳ đứng ngoài tranh chấp biến Đông, Hoa kỳ chỉ mong được an toàn giao thương hàng hải ,Hoa kỳ cũng là đối tác của các bên tranh chấp “.
  Vũ băng Tâm cần xem lại lịch sử ,mày không thể thông minh bằng ông Thiệu đâu, thế mà dựa vào Hoa kỳ ,ông ấy phải nuốt nhục chịu cuộc sống lưu vong cho đến chết ,mày có biết không ?
  Sao bọn tao không biết chuyên bọn Tầu nó đánh cướp ngư dân VN mình trên biển , đau lắm chứ, nếu xử lý không khéo thì chiến tranh nổ ra, mà hậu quả thì ai cũng biết, chĩ có mày là giả vờ không biết thôi.
  Chúng mày đừng có lấy cớ chống Trung quốc làm loạn đất nước nhé ,chỉ vì mày mù nên mày không biết vừa qua các bà con hải ngoại khắp năm châu về thăm quần đảo Tr Sa ,tận mắt nhìn thấy biển đảo quê hương ,có người từng là lính quân lực Việt nam cộng hòa cũ ,họ đã khóc vì vô cùng cảm động giữa trùng khơi mà đất nước vãn vững vàng như thế .
  Nhỏ Phương Uyên ít tuổi không hiểu biết đã đành ,thế mà mày còn a dua với lũ phản loạn , lại còn trách người lính xa gia đình để bảo vệ biển đảo quê hương hay sao ?

 24. Anonymous says:

  Hiện nay có một số ít kẻ tận Hoa kỳ lại chuyên rêu rao Nhân quyền cho Việt Nam ,thật là vô duyên hết mức !
  Trong lúc đó hàng chục triệu dân Việt nam đang lo làm ăn, không ai muốn bạo loạn ,mất ổn định đất nước.Chẳng ai muốn cái bánh vẽ Nhân quyền ấy cả.

 25. Student.VN says:

  Vũ băng Tâm@ là loại ăn theo nói leo, đầu đất sét ,bạn lính Tr sa chấp với nó làm gì .

 26. Student.VN says:

  Giấc mơ Mỹ của Phương Uyên .
  Có thể bạn Phương Uyên mang theo giấc mơ Mỹ , một đất nước mang danh tự do ,dân chủ nhất thế giới ,được sống ở Mỹ ,được tỵ nạn Cs sang sống ở Mỹ có thể là ao ước của ai đó,nhưng riêng mình , mình thấy VN vẫn là nhất.
  Được bước vào giảng đường đại học tại thành phố ,sống với các bạn sinh viên toàn là các trí thức của tương lai,được các thày các cô truyền đạt kiến thức ,học vấn cao siêu,nhưng mình vẫn thích những ngày hè hòa nhập với đời sống dân dã ,nghe lời hát ” gió đưa gió đảy ,về rẫy ăn còng , về sông ăn cá , về đồng ăn cua ” của đất mẹ quê hương VN.
  Người ta nói rằng ,muốn sống ở Hoa kỳ phải có nghề nghiệp đàng hoàng,phải là chuyên gia thật giỏi ,thì bản thân mình và con cái mới có cơ hội phát triển ,được xã hội tôn trọng .
  Hoa kỳ không có tiền nuôi báo cô những kẻ chống cộng dù Hoa kỳ không ưa chủ thuyết CS, bản thân ông Ng Cao Kỳ ,ông Ngô Quang Tưởng ,cựu tướng của Sài gòn cũ và dân tỵ nạn cũng phải tự làm để nuôi bản thân mình .
  Tôi đã chứng kiến trên các Diễn đàn chống cộng tại hải ngoại, thấy khuôn mặt của bà Trần Khải Thanh Thủy ( nhà dân chủ chống cộng )lúc nào buồn rười rượi ,để cầm mấy tờ ” đô” bồi dữơng bà phải khen cờ vàng 3 sọc đỏ,khen chính thể Việt nam cộng hòa đã chết ,mặc dù bà chẳng biết nó tốt như thế nào ,sau nữa là ông Bùi Tín ,năm nay đã 86 tuổi, nếu ở VN ông đã nghỉ hưu ,có nhà riêng ,được XH VN trân trọng,nay ông đi Pháp, đi Mỹ ,muốn có tiền ông phải làm vừa lòng người đối thoại , ông chửi đảng CS, bôi nhọ cả Hồ Chí Minh, là một con người mà cụ Bùi Bằng Đoàn thân sinh ra ông Bùi Tín rất kính trọng .
  Người Mỹ rất sòng phẳng và không cho không ai cái gì, muốn có tiền phải trả giá,nếu cần phải bán rẻ lương tâm mình cho quỷ sứ, họ cũng mặc kệ ,vì đó là quyền tự do của anh – trừ cái quyền anh chống và làm loạn ở Hoaky.
  Bà Tràn khải Thanh Thủy và ông Bùi Tín đã sang cái xứ sở tự do , vì tờ ” đô ” nên đã chống cộng đến tận tâm tận lực rồi mà vẫn bị công đồng VN hải ngoại chửi rủa thậm tệ ,họ cho bọn này chỉ là kẻ chiêu hồi ,tham vàng bỏ ngãi ,và phản bội, thật là nhục nhã hết chỗ nói .
  EM Phương Uyên à, Các đài nước ngoài như RFA,RFI, BBC,VOA về cơ bản là tiếng nói trung lập ,nhưng ở trong đó có nhiều bọn chống lại tổ quốc , ở trong nước có bọn chủ blog BaSam, Tễu ,Bà Đàm Xòe, nguyến tường Thụy ,JB Nguyễn hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh … đều là bọn lưu manh vào hàng cao thủ ,chúng coi em như món hàng béo bở để kiếm tiền , và em sẽ bị chúng cài bẫy ,lời nói , hình ảnh đã bị ghi âm rồi ,rút lại không kịp,khi đã bị sa vào hố lầy thì càng rẫy đạp càng bị lún cho đến khi chìm nghỉm ,hãy thận trọng, Phương Uyên – giấc mơ Mỹ chỉ dành cho những người vô vọng .

 27. calixinhdep says:

  Phương Uyên cần thận trọng khi trả lời phỏng vấn , em sẽ bị bọn chúng cài bẫy,Hoa kỳ không phải là nơi để em sinh sống lâu dài ,em có bố mẹ ,anh em ,bạn bè , em lại không có nghề nghiệp có nhà cửa , em không thể sống ở Hoa kỳ.
  Nhạc sỹ Phạm Duy cựu bộ trường Thông tin chính quyền Sài Gòn cũ sống lưu vong ở Hoa kỳ đã từng mong cuối đời chỉ một lần được tắm trên dòng sông Việt Nam ,một nguyện vọng trước khi chết.
  Và ông này cũng đã rời bỏ cuộc sống lưu vong để về VN để tuổi già được an lành với giấc ngủ ngàn thu.
  Không riêng gì Phạm Duy ,mà rất nhiều người Việt lưu vong đều có mơ ước như vây, em hãy đừng đi nghịch chiều kim với họ nha !

 28. Anonymous says:

  Không Khoan Nhượng!

  Thế này nhé: Ngày nào mà các cục cưng của giống nòi xứ Việt ta mà cứ càm cạp, càm cạp tranh hơi, già, trẻ, lớn, bé cứ cãi lẩy với nhau hì hục như con nít, là tất cả sẽ cứ vô hình chung nối giáo cho.. Chệt, hữu dụng cho Chệt y như như các cục c.., làm phân xanh cây lá.. cho Chệt hưởng, thế thôi!

  Chừng nào mà ta ráng tự học, tìm đọc, nghe nhiều hơn, hiểu thấu hơn, nhìn ra nguyên ủy vấn đề hơn, từ đó ra quyết tâm, rồi hành động như tự lòng đã quyết, khẳng khái đường hoàng như Uyên vả Kha, như Điếu Cày, anh Cù, chị Tạ.. như những người đang dấn thân cho quyền lợi làm người dân Việt của họ và cho cả chính ta, tà tà xa lánh, bỏ dần tư duy đảng điếc ngày càng tồi tệ, khùng điên, bán nước, mang dân vào tròng lệ thuộc, thì có khi lúc đó, lời nói hay bút khí sẽ có phần.. có học hơn, có lí hơn, vì quê hương đất nước con người hơn là cá nhân tung hứng, cãi nhau cho té hen, cho lợi gan, cho thắng phụ, cho hơn kém, cho mịt mù lối ra đường vào, khóa nẻo tương lai..

  Ngày xưa, dân ta ba miền yêu quý chết đi sống lại, chia cắt, chiến chinh, tan tành, chết chóc kéo dài bao năm dài mòn mỏi không một ngày yên, Chệt có nói (Mao) rằng sẽ (yểm trợ bắc Việt Nam) chống Mỹ cho đến người.. Việt cuối cùng! Một trong những hệ quả mà hiện thời ta lãnh đủ là hệ lụy chúng Chệt, thừa nước đục thả câu, theo tháng năm rập rình, mưu đồ thôn tính chẳng dừng bao ngàn năm tới nay, không chỉ có biển đảo mà thôi, hãy tưởng tượng dùm một bức tranh hủy diệt khốc liệt nhất mà Tàu Chệt đang dệt cho tương lai Việt Nam, trên mọi vấn đề, do chính những người Việt Nam tham lam đã bị Chệt cấy Sinh Tử Phù, mua chuộc ĐANG tự ra tay tự diệt trong chỉ đạo tỉ mỉ tận tình của ‘trên’, của Chệt mập, với thù lao hậu hỉ vài trăm tới vài tỉ đô, từ dân nghèo kiếm sống ven biên đến bá quan xếp xì tham bạo sẽ bán liền linh hồn và nước non cho ‘kẻ lạ’!

  Muôn việc mà họ, lủ Chệt, toan tính và hành xử, qua đó lại hoàn toàn đơn giản thời nay, khỏi cần khúc xâm lăng rắm rối: họ đang dựa trông vào những cái đầu Việt tối ngày ham hố hơn thua, bằng lời nói, qua hành động đì đè cố chấp tàn hại lẫn nhau, lại càng quá tốt!

  Họ chẳng thể chơi trò chiến tranh, khi trò kinh tế là hay hơn nhiều! Trò mèo hù dọa, càn lướt, ngổ ngáo, biển người là hoàn toàn không thể, muốn chiến tranh thời nay là chẳng đứa quốc tế nào chịu cho. Ngày nay, ai cũng rất cần ai, chấm mút cùng ai, mày đợ tao, tao đợ mày, cái này là nợ đồng lần, lăn lưng nuôi nhau, ai cũng như ai rất muốn duy trì cục đường Việt Nam để liếm lâu, mút mãi, nhất là các anh giàu sụ vững chắc, biết chơi kinh tế vượt trội, lâu dài (anh Mỹ chớ ai, bền và vững hơn hết, hỏi anh Tư nếu không tin! Anh Chệt là ‘trên’ chỉ dựa để.. táp dân thôi!)

  Chỉ có anh Chệt ta là muốn ăn tươi nuốt sống không nhả xương ta mà thôi, điều này là không được, bé Uyên và những người con ưu tú bất khuất đang đấu tranh không khoan nhuợng trong và ngoài vòng lao lý vô lí của chế độ đảng trị ủy mị, cùng các chú Chệt, họ đã tỏ rỏ thái dộ, muôn dân Việt, chúng Chệt cũng biết, biết bao lần, ta với ngoại xâm là chơi tới bến, bao ngàn năm rùi, chuyện không mới, lòng quả cảm, tự quyết là còn y như xưa, nóng hổi, như bé Trần Quốc năm não năm nào, bóp nát trái cam..

  Các anh em binh lính ta đồng lương ít ỏi, hành xử trong hiểm nguy, lại phải được lệnh ‘trên’ mới có quyền bắn hay không, điều bó tay băng chân bịt mắt bắt trói này ai ai cũng rõ, nhất là những người Việt hậu phương thời cách tân, có học, biết đọc, lên mạng như Uyên, Kha cùng những người Việt quan hoài tương ái, cho nên hành động của họ là ích chí góp lửa cho tiền phương, họ không bao giờ sai trật khi tỏ rỏ thái độ chống ngoại bang, bằng bất cứ lúc nào và cách nào, đó là động lực yểm trợ nhau trong mọi cảnh, mọi tình, họ đâu có chống đối chi nhau với Việt tộc chổ nào đâu mà cần gấu ó! Chỉ đám bồi bút bôi mặt, nghe ‘trên’, theo Chệt ăn cơm chúa phải múa, phải lời qua tiếng lại..

  Những trần tình của anh lính cũng.. không nhiều lý, chỉ đầy duy ý chí, vì thế này thế nọ, họ to ta nhỏ chi chi, chỉ là những trò học vẹt từ chương mà đảng ta chỉ vì bảo vệ lợi nhuận thấp hèn của những phần tử đang táp nên đã phải bằng mọi cách mụ mị tư tuởng của các anh em, để họ làm theo ý ‘trên’ và ý Chệt, lung lạc ý chí của Việt thường dẩu đang bảo vệ quê hương.

  Sự thật là kinh tế Việt trăm triệu dân đủ sức tự cường giàu mạnh nếu không phải cộ cỏng lưng cỏng đảng, ta tự tại đàng hoàng đi lên cùng nhau, thì mười anh Chệt cũng chịu phép, không bao giờ dám giàn lân mà múa!

  Lúc đó những anh lính ngoài biên đảo sẽ ít chịu hiểm nguy hơn, còn những người trẻ Việt Nam nơi hậu phương như Uyên và Kha, chỉ dành thì giờ đèn sách, yêu thương, không phải vì dân thay đảng mà tỏ rỏ đường lối của nước non cùng ngoại địch.

  Hay nhất là dân Việt dẹp cái đảng đi. Cho đám đảng viên tiến sĩ, thối tượng, bù nhìn tướng lên đường, về vườn, là vừa.

  Đồng nhã giám.
  KKN

 29. THE EYE says:

  Khi nào VN ko còn bất công,tham dũng,cuop đất,nguoi TÀI thj đc VILA+LAMBORGHINI,còn kẻ dot thj ngheo khó,khi đó I’D DEVOTE ALL MY LIFE FOR THE communist@

 30. THE EYE says:

  Nhóc lính kiểng Tsa rên”Mummy réet cần sự…bú Sữa của hắn ta,chống lại nhóc có nghĩa là chống lại các Bà Mẹ,cũng có nghĩa là chống lại hộp Sữa Vinamilk_Bleh,blah,bluh@

 31. Giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha. says:

  Bọn @Không Khoan Nhượng là loại trơ trẽn .Các vị có biết , Hà Vũ và Điếu Cày là 2 thằng nào không?
  Vì mấy cái thằng chủ Blog ở Việt nam như bọn Nguyễn Xuân Diện ,BASAM, Ng tường Thụy…ra sức quảng bá cái sự không có thật về cái việc thằng Cù Huy hà Vũ ,sau rồi thằng Điếu Cày tuyệt thực tới gần 40 ngày vẫn chư chết , cuối cùng 2 thằng Vũ và Cày bị bọn công an cộng sản vạch mặt là đồ giả dối,sợ chết,tuyệt thực cơm tù ,đớp cơm nhà ,mà bây giờ các vị còn bênh cái sự giả dối mà không biết thẹn sao?
  2 thằng Vũ và điếu Cày kích động làm nhiều vị hải ngoại ngồi ngoài mưa tuyệt thực theo ,mấy thằng gốc Việt làm việc ở các bản đài BBC.VOA,RFI,nhất là RFA tưởng món bở loa àm ỹ lên ,sau rồi biết bị quả lừa thì chúng đều xẹp như con gián cả , ngay cả lão Châu Xuan Nguyên nó cũng coi thằng Cày và Vũ như loại lưu manh chuyên nghiệp ,vậy mà bây giờ các vị còn đem 2 cái mặt thớt của thằng Vũ và Cày rêu rao, thật là loài mã tầm mã ,ngưu tầm ngưu chẳng có gì là liêm xỉ cả .
  Các vị lúc nào cũng ra vẻ anh hùng rơm, đòi chống Chệt ,tưởng gì ,lại đi ca ngợi cái thằng dối trá hèn mạt kiểu Vũ và Cày ,làm chính trị hèn và ngu như thế thà giặt váy cho vợ cho xong,lên mặt dạy đời không sợ thiên hạ nhổ vào mặt hay sao ?
  DKZ

 32. Vũ Băng Tâm says:

  Anh lính đảo Trường Sa ơi! Đọc còm của anh em biết ngay anh là lính cụ hồ rồi. Vì thấm nhuần “gương sáng và đạo đức của cụ” nên văn phong của anh như đứa thất học. Bản chất của anh nói lên tính cách lục lâm thảo khấu chuyên “hèn với giặc và ác với dân”. Bỏ qua chuyện đó em trở lại cái chuyện “hèn với giặc” của các anh. Khỏi nói thì bà con mình không ai lạ gì cái quỷ thuật “nói chuyện trên trời” để mục đích đánh lận con đen của phe tuyên giáo các anh. Em không cần lý luận xa xôi gì cho khó hiểu, em xin đặt ra một ví dụ làm điển hình cho cái quan điểm bịp bợm của các anh về lòng yêu nước: Trường hợp gia đình của các anh ở kế bên một gia đình to khoẻ hung ác. Ngày nay chúng bắt của nhà anh một con gà, ngày mai nó bắt của anh một con heo, lâu lâu qua kiếm chuyện chửi bới đánh đập anh em của các anh, vì nghĩ rằng nó to và hung ác quá nên nếu đáp trả sẽ có nguy cơ cho bản thân nên ra sức tìm cách hữu hảo với chúng. Ít ngày sau nó lại sang kiếm chuyện đánh đập bố anh và hiếp dâm mẹ anh. Vì sợ nó nên anh lại tiếp tục nhả nhớn với chúng. Một ngày nọ chúng nổi điên lên sau khi nhậu say về xông vào nhà đập phá đồ đạc, hất tung bàn thở tổ tiên của các anh xuống hầm cầu. Có đứa em của anh phản ứng la to lên cầu cứu làng nước, nhưng các anh bịt miệng chúng và nện cho nó một trận, anh vẫn tiếp tục nhẫn nhịn nó để cầu mong “hoà bình ổn định”. Vậy em xin hỏi hành vi của các anh là khôn hay ngu?
  Nói về lịch sử của nước nhà, các anh trưng dẫn vua Quang Trung cầu hoà với tàu sau khi đại phá quân nhà thanh điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Xuyên suốt lịch sử hào hùng của dân tộc cho ta thấy một điểm căn bản là: Việt Nam không bao giờ đi gây hấn với nước khác, nhưng nếu giặc ngoại xâm đến nhà thì “đàn bà cũng đánh”. Ta mưu cầu hoà bình, nhưng nếu tàu khựa vẫn hung hãn thì truyền thống dân tộc chỉ ra rằng ta phải đánh đến người cuối cùng. Và quá trình lịch sử chống ngoại xâm đã chứng minh biết bao chiến thắng giặc cướp nước bất kể to bé và ở bất cứ thời đại nào. Chỉ có những tên hèn nhát mới run sợ trước bạo quyền ngoại xâm thôi. Đọc còm của các anh em nghĩ các anh không thể nào là người lính Việt Nam. Vì nếu là người lính thì không bao giờ biết đầu hàng. Các anh chỉ là con chó giữ nhà cho chủ. Những luận điệu các anh nói em đều đã nghe qua cái loa tuyên truyền đến rác tai rồi. Bài học lịch sử các anh cần học đó là trường hợp của lũ bán nước lê chiêu thống và trần ích tắc. Cái kết cuộc mà dân tộc Việt Nam dành cho bọn nó ra sao các anh hãy tự tìm hiểu lấy.

 33. Anonymous says:

  tôi rất ủng hộ ý kiến của bạn Student.VN, chúng ta nên để em Phương Uyên sau ngày ra tù được bình tâm suy nghĩ, tự lựa chon con đường riêng của mình,xung quanh em bay giờ có nhiều bọn chính trị salong ,cùng với bọn lưu manh và thủ đoạn , đó là các chủ blog kiểu Ba Sam,Tễu Xuân Diện , Huỳnh Ngọc Chênh…đang muốn kích động biến em thành con mồi với cái mác sinh viên để chúng viết tin , đưa em Uyên lên chín tầng mây cốt kiếm đô la từ các ông chủ ,cho đén khi Ph Uyên chỉ còn cái xác không hồn chúng mới để yên .
  Hãy xem Cù Huy Hà Vũ ,Điếu Cày,2 con bài đã bị thối , bây giờ có con chó nào nó ngó đến đâu.

 34. Lính đảo TR Sa says:

  Vũ Băng Tâm lai ngu mà không chịu nhận.

  VN từ cổ chí kim bao giờ cũng không muốn gây chiến với TQ,trừ khi có 1 lần Lý Thường Kiệt tiến đánh vào đất TQ diẹt cơ sở hậu cần của chúng .
  VN mình đã xảy ra chiến tranh với Pháp và Mỹ hàng triệu người đã chết, nay TQ có va chạm thô bạo với ngư dân VN trên biển ,ai cũng biết ,nhưng xử lý thế nào ngăn chặn được chiến tranh mới là thượng sách .
  Vũ Băng Tâm đã đọc Hịch tướng sỹ của Đức Thánh Trần chưa,thằng Tầu ( tức nhà Nguyên khi ấy ) nó làm nhục vua tôi nhà Tràn cực ghê gớm mà các quan tướng Nhà Trần vẫn phải nhẫn nhịn ,vì mình là nước nhỏ nên chỉ nhằm thời cơ mới tiêu diệt chúng.
  Trích Hich tướng sỹ ” Nay thấy sứ giặc nghênh ngang ngoài đường , uốn lười cú diều mà xỉ mắng triều đình ,mang thân dê chó mà bắt nạt tể phụ ,cậy thế Hốt tất Liệt mà đòi ngọc lụa, giả hiệu Vân Nam Vương mà vét bạc vàng …” Ngòai ra triều đình còn phải chịu nhục quốc thể là mang nhạc cung đình vốn chỉ dành cho Đức vua Trần đem ra làm làm trò mua vui cho ngụy sứ Tầu , đem công chúa An Tư xinh đẹp gả cho tướng giặc để làm an lòng chúng .
  TRần Hưng Đạo còn đóng vai nhà sư đến gặp sứ nhà Nguyên tại Thăng Long là Sài Thung , tay sứ giả này sai lính chọc tên nhọn vào đầu Trần Hưng Đạo đến chảy máu mà ngài vãn bình tĩnh như không.
  Cuối cùng Trần Hưng Đạo đã đánh cho quân nhà Nguyên thua chạy , Thoát Hoan suýt bị bắt phải chui ống đồng trốn chay trốn ,bọn Toa đô, Ô Mã Nhi đều bị bắt và bị giết.
  Tất cả sự kiện này ghi lại trong cuốn Đại Việt sử ký thư do ông Ngô sỹ Liên viết cách đây mấy trăm năm rồi ,chứ không phải bọn Việt cộng bịa ra đâu.
  Qua đó ta mới thấy từ vua Trần ,đến Đức Thánh Trần Hưng Đạo ,một vị tướng quyền cao chức trọng đứng chỉ sau vua Trần mà còn phải chịu nhịn như thế .
  Vì an nguy đất nước , người quân tử 3 năm báo thù chưa muộn ,loài chim sẻ như Vũ Băng Tâm chỉ nhìn thấy thóc là mổ ,làm sao nó mà biết được chí lớn của bậc đại trượng phu?
  Vũ Băng Tâm đã chả biết gì ,lại cố chụp mũ cho kẻ khác là cái loa tuyên truyền , hèn nhát , còn cái việc biểu tình ,ông Dương Trung Quốc đại biểu quốc hội ông ấy cũng nói ,nếu biểu tình mà TQ nó không đánh lại mình thì ông ấy cũng tham gia.
  Làm con chó mà biết giữ hải đảo cho quê hương thì con chó ấy mới quý,nó hơn rất nhiều con chó lang chỉ biết sủa càn cắn bậy , la liếm cứt đái của bọn lưu vong phản quốc ở nước ngoài, a dua với chúng để cắn cả vào những người lính chỉ biết cầm súng có lệnh là đi chiến đấu với quân thù .

 35. Poganui.Ph.Th says:

  Đúng là việc trò hề tuyệt thực của 2 vị Cù HUy hà Vũ ,Điếu Cày bị tẩy chay ,nay chẳng có ma nào nó hỏi thăm đến một câu,Danh vị đến tiến sỹ như hà Vũ mà còn như thế thì bé Phương Uyên chẳng là cái gì ,thật là tội nghiệp cho con bé sinh viên yêu H2O !

 36. Dân Việt says:

  Vũ băng Tâm nói dài và thối quá ,tôi ủng hộ bạn linh TR Sa,bạn giỏi quá ,thanhk!

 37. Nhung.Đanăng says:

  Sao Vũ Băng Tâm nó ngu thế nhỉ, bao các cô bác hải ngoai về thăm quần đảo Trường sa của mình ,vui như thế ,tự hào như thế mà nó lại lên giọng mạt sát người lính ,bảo rằng họ hèn nhát , thật là loài súc vật không biết phải trái chính tà ra sao ?

 38. Ngọc Hà says:

  Nói gì thì nói,đến bây giờ chưa xảy ra chiến tranh với bọn khựa là tốt rồi,bây giờ bảo vệ hòa bình mình còn phải đoàn kết với ASEAN ,Hoa kỳ để tạo quyền lực mềm cho mình .
  VN cũng nên nín đi 1 chút là phải ,chờ tầu ngầm Kilo ,vũ khí đủ dàn thì đâu có sợ bọn khựa,xưa tụi Hoaky máy bay siêu âm nghìn chiếc bay như ruồi,Hạm đọi 7 lù lù ở biển đông ta còn chẳng sợ ,sợ chi ba Tầu.

 39. Ba Hải .Mỏ Cày says:

  Thật tội nghiệp cho bé Phương Uyên ,nó có biết chính trị ,chính em là cái gì đâu mà bọn nó lăng -xê ca ngợi như anh hùng dân tộc.

 40. Thu Minh says:

  Vũ băng Tâm chê anh lính Tr Sa là lính Cụ Hồ ,rõ là chê người ta mà lại hóa khen, đúng là loài vô học.
  Có lẽ phải là anh lính quân lực Việt nam cọng hòa theo Hoa kỳ bị Việt cộng đánh chạy cho thua vãi cứt ra ,thì mới đáng là hình tượng để Vũ Băng Tâm tôn sùng .
  Càng nói càng lộ ra cái vẻ xuẩn ngốc,bị va cứt lộn đầu mà không tự biết .

 41. Anonymous says:

  Những người hải ngoại họ chẳng ưa gì Bùi tín và Trần Khải Thanh Thủy ,họ cho bọn này chỉ là loại kiếm cơm ăn bám xã hội mà thôi,2 vị này tay đã nhúng chàm ,quay đầu vào bờ làm sao được nữa,đành chịu chết chìm thôi.

 42. Võ Tòng says:

  Những kẻ như Vũ Băng Tâm bị anh Lính Tr sa chửi cho như thế vẫn còn lịch sự chán, phải tớ thì ăn cái tát lâu rồi .

 43. THE EYE says:

  Nhóc này hok biet co fai la linh ko nua,sao ma viet khéo thế làm vu bang tam Ăn đá u đau-bộ sậu duoi Tay x cũng viet van khá lém nhung co dieu hoi xạo+mị?-Túm lại Chinh sach cu xu voi TQ zay la đc ruj,ko nen lũi vo đau voi anh”khổ lòng”trong khi ta thj chưa biet lái Kilo nua còn ngta thj tập săn ngầm nhuan nhuyen luon ruj@

 44. Bò ngoan, xứ Lừa chăn tất says:

  Gửi đến nhữn con bò ngoan xứ Lừa XHCN anh chăn tất

  Nẻ lào chúng bai mún đát nuok lày chít chìm trên con đườn tiến nên CNXH. Còn ló còn bai. Còn ló còn bò, những bò ngoan nhé

  Chúng bai im những cái mồm thối nại cho ông nhờ, đíu mẹ chúng bai muốn nàm bò thì nàm đê.

  chúng bai tưởng chúng bai có thánh nhân phù trợ rồi tất thắng hử? cái mã mẹ chúng bai, đảng cộng sỉn từ khi thòi ra cũng toàn nà những thằng dở hơi, độc ác, thủ dâm dư luậng như con Lê Phương Trinh lìn trắng muốt, trơ trẻn nấp niếm.

  Bọn chó lai đại noại như Cao Kì cũng đuế phải văng cái mẹ minh gì gì đớ, mà cũng chỉ tập đoàn ăn hại đái nát đát nuok Vịt nem lày.

  Chúng bai cứ nhìn cái cờ máu đỏ mà oai mả bố chúng bai, nhìn cái cờ vàng 3 sọc để luyến cái lìn mịa chúng mài cho thỏa chí tang bòng hử. Chún bai cóa bít dân đen Vịt nem cực khổ như thế lào dưới ná cờ chó ỉa của chúng bai hay không? Chúng bai tự hào nà cháu ngoa bác hầu thì chúng bai pởi bit mình nà ai, nà những con bò iu nước hử?

  mã mẹ chúng bai bọn pản động, chúng bai cùng bọn cộng sỉn liu manh đang ăn tàn phá hại đát nuok Vịt nem lày.

  Chấu Phương Uyên còn có cái mồm biết mở, còn chúng bai thì như nũ chóa săn gầm gừ chờ suỵt phát nà ngoan. nhưng bai chỉ nà bò ngoan của những tên niu manh tanh hôi bỉ ổi. Thầy chúng bai mà đạo đứt thì ăn cứt chít nà vừa.

  Thằng lính Chường Sa tội nghịp kia, mài nà thằng nợn lào đớ mà dại khôn với lũ mè nheo ở đai hử, mày mún bảo vệ tố cuốc lày thì kệ mẹ mài, cố nên liệt sỉ chúng sẽ cáp cho mài tấm bằng ranh dự để cho mẹ chúng mài lĩnh trợ cáp hàng tháng đuế pải nàm gì đê 🙂

  Chúng bai iu cái lìn mịa chúng mài, chứ tại nàm thao cấm nhân dân ngậm mồm, chúng bai là bè lũ ngu khốn kíp nhất lịch sử. Bời chúng bai mà Vịt nem mang nhục với thế giới, đi đến đau cũng chỉ toàn lũ ăn xin, dựa hơi, tự hào sảng, mất dại khó ưa, đểu cán, chó chít chúng mài.

  Tiến cái mã mẹ lên chủ nghĩa xẻ hôi, hạc tập cái mã mịa tám gươm Hầu chí manh, xạo láo, tham nhũng, cậy quyền cậy thế, cướp đất, thủ dâm nuật phớp củ chuối, ra sức ngài đêm biến Vịt Nem thành con nợ của nước ngoài nà cái mã mịa chúng mài tự hào đê.

  Chúng bai đả kit Trung Cuốc thì về nhà chuáng mài đâm vào lìn mà chít đê. Ngàn lăm truok tổ mịa chúng mài còn bê cả gái đẹp xứ Giao chỉ xang chó chúng ló chăn … tự hào cái lìn chúng mài nhóe!

  Xống trong hũ. phán đáu thành lũ bò ngoan, đậm sữa hẳn tiếng nên nhanh XHCN, bác đê nguyện chăn tất 🙂

 45. THE EYE says:

  Bài này tên”Hịch bò ngoan”_Bleh,bleh@

 46. NASA.Korespondent. says:

  Có một anh thanh niên đi xe máy trên đường quốc lộ 1A Xuyên Việt , anh dừng lại rồi nói chuyện với một bác nông dân trồng thanh long tỉnh Bình Thuận :
  – Nè bác ,còn bò hay con lừa nào nó kêu ngồ ngộ vậy nhỉ?
  – À, tui hổng bíêt mô,hình như là con bò,hay là con lừa gì đó, nhưng nó nói ngọng ” níu no” nghe hổng rõ !
  Anh thanh niên : – Có lẽ bác có tuổi không nhìn rõ, nó nói thế này :
  ” chúng bai đả kit Trung cuốc thì về nhà chuáng mài mà đâm vào lìn mà chit đê ! ” bác nghe rõ không?
  Bác nông dân : – Có nghe thấy mà không hiểu chi mô.
  Anh thanh niên : – Nó nói là “: chúng bay đả kích trung quốc thì về nhà chúng mày đâm vào L.. . mà chết đi ”
  Bác nông dân : – Vậy chúng là bò lừa hay là người :
  Anh thanh niên : – Bọn này nửa người nửa ngợm nửa đười ươi, quen sống ở HK ,chót ăn cháo lú, ,quên cả quê cha đất tổ, không nói được tiếng mẹ đẻ , thôi đừng chấp làm gì .
  Bác nông dân : – Vậy hả ? nhưng nó bảo ” còn cái quần trộng nhớt mà lại hông nhơ “là nghĩa sao ?
  Anh thanh niên : – À, nó bảo “còn cái quan trọng nhất mà lại không nhớ ” nghĩa là nó đòi ăn đó .
  Cháu vội đi công chuyện rồi, bác muốn xem nó nói gì thì nhờ các bác biên tập TTXVA chép lại giúp theo cái nick có tiêu đề mà nó đặt là ” Bò ngoan xứ lạ chăn tất “, nội dung lý thú lắm ,còn hơn gặp người ngoài hành tinh đó.
  Bác nông dân : …!!!

 47. Vũ Băng Tâm says:

  Ấy chết! Mới nói có mấy câu mà sao các anh đã nhảy đổng lên vậy; phải bình tĩnh chứ, anh lính Trường sa. Trúng huyệt chủ rồi phải không? Hè hè !Đến giờ này thì em đã rõ các anh chỉ là những dư lợn viên tự phát lòn vào báo lề trái để kẻ tung người hứng theo những gì chủ của các anh đặt hàng thôi. Chứ chẳng phải lính tráng gì dâu? Tuy vậy, dầu các anh là gì gì đi nữa thì cũng nên lưu ý một điều là những gì mình nói, những điều mình viết ra đều có rất nhiều người theo dõi. Các anh là những nhân tố được đảng giáo dục rèn luyện, được trả tiền từ tiền thuế của chúng em và bà con đóng góp thì phải làm sao thể hiện được “tính người”, chứ đừng thể hiện “tính con”, vì lẽ đảng ta luôn tự khẳng định mình “là đạo đức là văn minh”, mà các anh là công cụ của đảng lại hành động ngược lại thì sẽ chứng tỏ cho bàn dân thiên hạ thấy rõ sự trần truồng, ô trọc của một đám sai nha vô tích sự. Anh lính trường sa trưng dẫn Hịch Tướng Sĩ của Hưng Đạo Vương. Rất tiếc thủ thuật cắt xén là cái ngón nghề đểu cáng của đám tuyên giáo, áp dụng lâu quá hoá nhàm rồi anh à. Anh tưởng chỉ có mình anh đọc bài hịch này hay sao mà bịp người! Những ai từng đọc đều biết rằng Đức Thánh Trần cảm thức trước nguy cơ hán hoá giang sơn nên đã dõng dạc lên tiếng, vạch ra những nhục nhằn khi phải đối diện với nạn xâm lăng của anh bạn vàng truyền kiếp; đồng thời kêu gọi toàn dân hãy dũng cảm học tập đoàn kết chống giặc. Chứ không phải như cái đểu ý của các anh là chấp nhận nhục nhã vì thân phận nhược tiểu mà gượng vui bắt tay hoà hiếu với giặc. Cái bài của các anh do tuyên giáo dạy cho rất tiếc không thể áp dụng trong trường hợp này. Các anh hãy về báo cáo xin ý kiến chỉ đạo rồi lên đây tranh luận tiếp.

 48. Anonymous says:

  Vũ bang tam quá ngu ,im mom đi cho thien hạ nhơ,bi nem đá mà cư cố gâu gau.

 49. Anonymous says:

  Vũ bang Tâm ngu quá chẳng chịu xem xét chỉ cố chụp mũ người khác .
  Vũ Băng Eâm bảo CS hèn nhát là câu nói của bọn có đàu óc bã đậu ,
  Mình dẫn chứng là ,Bọn cộng sản VN ( chứ không phải lính quân lực Việt nam cộng hòa của ông Diệm ,ông Thiệu đâu, đừng nhầm nha ! )vì bảo vệ tổ quốc cộng quân nó cũng đánh bể đầu bọn Trung cộng vụ biên giới năm 79 .
  Nhà thơ Nguyễn Du viết ” đã tin điều trước ,ắt nhằm điều sau “.
  Sự việc hai năm rõ mười như thế mà Tâm không biết ,sao phải cứ lý sự lôi thôi.
  Nay Lính Tr sa nó nói đúng đó ,đừng có đùa với cách mạng nha,CS VN nó chưa thèm chơi lại bọn Ba Tầu vì chưa phải lúc,thế thôi, đừng giải thích dài dòng nữa , càng nói càng bị người ta cười cho.

 50. Hồ tẹt says:

  Những hành động và lời nói của cô sinh viên bé nhỏ,xinh đẹp Phương Uyên thể hiện ý chí và quyết tâm sắt đá của cả dân tộc Việt nam : không khoan nhượng,không cúi đầu cam chịu đối với những hành vi gây hấn,lấn chiếm của giặc Tàu và sẵn sàng đướng đầu với chúng nếu chúng liều lĩnh tiến hành chiến tranh xâm lược !

  Cô sinh viên này khí phách hơn hẳn những bọn tu mi nam tử thời @Hồ Chí Minh đồ đểu khi cô DÁM LÊN TIẾNG chống Tàu và bọn Việt
  cộng bán nước cúi mình hèn hạ trước kẻ thù .

  Mai này khi có chiến tranh với khựa thì cứ hãy bình tĩnh đợi đấy để rồi sẽ thấy được ai mới đúng là bậc anh hùng :tu mi nam tử hay nữ nhi quần hồng, ai tài ,ai giỏi hơn ai ! Đừng vội phét sớm, nổ to ! Làm như là hễ cứ phùng mang trợn mắt khè cho hung vào thì sẽ là giỏi,là anh hùng tất cả ấy ? Một lũ cặn bã đầy óc hoang tưởng !

 51. Ngọc Hà says:

  Mình đồng ý với phân tích của bạn dẫn chứng việc CSVN năm 1979 đánh bọn Tầu cộng chạy mất dép,đúng là CSVN không thể coi thường được.
  Nếu không có sự kiện chiến tranh biên giới với Tầu cộng năm 79 thì ta còn có cớ chê CSVN hèn nhát ,nay thông tin của bạn Vũ Băng Tâm đưa ra chỉ là võ đoán ,cốt hạ bệ uy tín người ta một cách chủ ý như vậy hoàn toàn không có sức thuyết phục.

 52. Anonymous says:

  Thằng Vũ Băng Tâm cùng quân lực VNCH chính nghĩa của nó bị VC đánh cho tụt quần vứt súng chạy dài mà lên giọng anh hùng à ?

 53. Dân Việt says:

  Vũ băng Tâm à,cái điều anh lính Tr sa nói là có thật trong sử ký của cụ Ngô Sỹ Liên đó ,chẳng qua là bạn không biết đó thôi.
  Cụ Ngô sỹ Liên là quan lại phong kiến Triều Hậu Lê viết sách để lại ,ngày đó chưa có chủ nghĩa cộng sản ,nên không có cán bộ tuyên giáo ,đừng chụp mũ bừa lên đầu cụ nhé.

 54. Anonymous says:

  Trung cọng nói là trị vc 1lesson,nó tuyen bo VICTORY ruj rut ve,nó noi khi do muon danh vo Hanoi củng dc nhung nó tha-do lè loi cua TQ chu ko fai cua MJNH à nha-Neen dung có bị mị nói rèng vc dang Tc chay mat dep nam 79_OK@

 55. THE EYE says:

  Trung cọng nói là trị vc 1lesson,nó tuyen bo VICTORY ruj rut ve,nó noi khi do muon danh vo Hanoi củng dc nhung nó tha-do lè loi cua TQ chu ko fai cua MJNH à nha-Neen dung có bị mị nói rèng vc dang Tc chay mat dep nam 79_OK@

 56. Anonymous says:

  Nam 79,vc ko co Thang dau,dung ngu nhu the@

 57. Hồ tẹt says:

  “Mình đồng ý với phân tích của bạn dẫn chứng việc CSVN năm 1979 đánh bọn Tầu cộng chạy mất dép,đúng là CSVN không thể coi thường được.
  Nếu không có sự kiện chiến tranh biên giới với Tầu cộng năm 79 thì ta còn có cớ chê CSVN hèn nhát ,nay thông tin của bạn Vũ Băng Tâm đưa ra chỉ là võ đoán ,cốt hạ bệ uy tín người ta một cách chủ ý như vậy hoàn toàn không có sức thuyết phục.” – @Ngọc Hà

  Cuộc chiến giữa 2 nước cộng sản “anh em” thực ra đâu chỉ gói gọn trong năm 1979 ! Thực tế 2 bên vẫn còn những trận giằng co nhau mãi cho đến năm 1984 mới dứt hẳn !Các tỉnh biên giới Việt nam thì bị san thành bình địa. Tổn thất hai bên cũng ngang ngang nhau : mỗi bên nướng gần 30.000 người ! Nhưng đất đai lãnh thổ mới đáng nói .Năm 1999 Việt nam ký LẠI hiệp định biên giới với Trung quốc. Từ ngày ký đến bây giờ tiệt nhiên có ai được “hân hạnh” xem cái nội dung của bản hiệp định không !ĐCSVN chúng DẤU NHẸM ! Vì sao ? Có ăn có học ,đâu phải heo,chó thì phải suy nghĩ hai chữ “tai sao” chứ ! Việt nam mất bao nhiêu đất ? – Gần 1000 km2 tức tương đương 1.000.000 hecta .Con số không ít và đó là lý do chúng dấu tiệt mọi người . Để dễ so sánh thì số đất bị mất này tương đương diện tích tỉnh Thái Bình của Việt nam !

  Anh hùng gì, anh hùng rơm !
  Tao cho mồi lửa hết cơn anh hùng

 58. Dân Việt says:

  Cả họ hàng nhà em Phương Uyên họ Nguyễn chắc phải rất cảm ơn bạn Hồ tẹt khi hết lòng ca ngợi em Phương Uyên thể hiện
  ” ý chí quyết tâm sắt đá,của cả dân tộc Việt nam ,không khoan nhượng,không cúi đầu cam chịu những hành vi gây hấn , lấn chiếm của giặc Tầu , sẵn sàng đương đầu với chúng nếu chúng liều lĩnh tiến công xâm lược ”
  câu trên của anh Hồ tẹt xin sao y bản chính ,không thêm bớt !.
  Nhưng trời ơi ,anh Hò tẹt thổi ống đu đủ em Uyên chậm quá ,bọn Blog Tễu ,BaSAM, Huỳnh Ngọc Chênh , Nguyễn Tường Thụy nó tranh phần anh mất rồi, chúng còn tôn vinh em Uyên ,đến nỗi Chúa Cứu Thế còn phải nghe theo lời hiệu triệu của em Uyên cơ.
  Cái danh hiệu “người yêu nước” ,”thanh niên yêu nước “, sinh viên yêu nước” thời @ này lạm phát quá .
  Chỉ cần cầm cờ ba que,mang khẩu hiệu chống Tầu đi qua 1 vòng bờ Hồ Hà nội là được tôn vinh danh hiệu này ngay, thích thật ,
  Hãy thôi đi cho thiên hạ nhờ ,anh Hò tẹt ơi, có nịnh thối thì nó cũng kheo khéo một tý ,thiên hạ ai cũng bảo là anh Hò Tẹt trơ trẽn quá ,trơ trẽn quá ! Em Phương Uyên có lẽ không chết vì lao tù mà chết vì quá ư sung sướng hạnh phúc bất ngờ !??

 59. Anonymous says:

  Nếu VN không thắng thì sao bọn Tàu chịu rút? bạn không bít thì thui đi !

 60. Anonymous says:

  Ngày đánh tc ở bien giới nam 79 ,việt cộng chỉ có bô đội bien phong và vài đơn vị bộ đội nhỏ phong thủ,quân chủ lực vc đang oánh nhau ở Cămuchia cả,nếu đủ quân thì tc chết hết, vũ khí Nga xô cho vc rát nhieu .

 61. Baphi.MieenfTaay. says:

  Các bác cứ yên tâm , theo anh Hò tịt thì em Phương Uyên là bậc nữ nhi quần hồng sẽ lãnh đạo anh Hò tịt mai ngày có chiến tranh Trung Việt nổ ra họ sẽ tấn công sang tận thủ đô Bắc kinh cho mà xem ai tài giỏi hơn ai,bọn Tập cận Bình hãy liệu hồn , chuẩn bị cống xi măng mà chui vào đi nha.
  Theo đài BÊBAXU,và đài truyền hình Hồng cong fenghoang.TV dân Trung quốc đã làm sẵn khẩu hiệu chào đón em Phương Uyên với nội dung sau :
  Em Phương Uyên ,người anh hùng vĩ đại của anh Hò tịt oan xuây!oan ,oan xuây!oan oan gia !?

 62. Anonymous says:

  Cảm ơn Thông tấn vàng Anh , dịp này vào trang mạng này thấy vui wá.

 63. THE EYE says:

  Nhung Thang hay ko Thang ko wan trong,mien sao luc do vc dám vì dat nuoc chong lai ally Tc,cho 1đ-nhung noi di cung nen noi lai,co khi nao khi do Tc ep wa,ko danh thj mat nuoc nen vì QUYEN LOI mà bat dac di faj can rang bụp lai thuj@

 64. Anonymous says:

  Miêng cung nghi như vạy, tc đánh biên giới Lang son,cách hanoi hơn trăm km ,dan vc hăng hái lăm,chẳng thấy sợ tc gì cả,bộ đội bắc viet bảo ,bọn nó chiên thuật biên ngươi, bẵn chết lính tc năm như ngả dạ hàng đống ,chết nhiêu mà lính tc cứ xông lên như kiên cỏ ,lạ lám .Chú miềng bảo sau này dọn chien trương máu bọn linh tc chảy xuông suôi thành dòng đỏ như tiết gà ,hãi ko ăn được cơm,phải xin về fia sau.

 65. Anonymous says:

  Anh Hồ tẹt thân mang chính nghĩa sao không giám cầm cờ vàng chạy vòng bờ hồ noi gương anh hùng nhi nữ Phương Uyên mà chỉ ẩn mặt chửi bới trên mạng và hô hào xúi bẩy người khác làm thay kiểu xúi anh lính Trường Sa quay súng ? Đúng là đừng xem những gì chống cộng nói, hãy xem chống cộng làm được gì 40 năm nay.

 66. Anonymous says:

  Baphi Mieentaay@ thâm nho Wá , chưởi Ho tịt thế đủ rùi ,nó có biết chó gì đau , mình thương con nhỏ Phương Uyên wá ,thui mọi nguoi hãy đê nó yen.

 67. quang dinh says:

  ĐẢNG ĐỪNG ĐÁNH LẬN CON ĐEN
  *
  “Tôi yêu nước VIỆT tôi từ khi mới ra đời” nhà sản bỗng lả lơi lên thời nhờ ơn đảng
  Đừng bố láo đảng ơi thôi ba xạo tía lia truyền rác bẩn hại tai người
  Ai yêu thương dòng dõi lũ đười ươi hèn trước giặc ác với dân đồng tịch
  Biển đông đấy tham gia cùng diệt địch đừng manh tâm thù nghịch chính giống nòi
  *
  Yêu quê hương chỉ một tấm lòng thôi đừng độc đảng tha hồ mong cưỡng hiếp
  Cách mạng gì dưới búa liềm trùng điệp hiệp song còng hai năm tám “bải hay”
  Dân chủ đâu trong địa ngục đoạ dày nhân quyền đấy nhờ tự do sắp ló
  Dư luận viên đừng sủa hùa theo chó đỏ mép môi đít cũng vẫn Mao đen
  *
  Chí thanh niên sao cứ mãi ươn hèn mộng thiếu nữ đại đồng mong xuất ngoại
  Hoàng Trường Sa không thể nào tranh cãi bọn Tầu phù lải nhải cái lưỡi bò
  Chín đoạn dài quá tải vẫn dằng dai Trung Nam Hải thải bốn bô trí ngắn
  Bịt tai lại không nghe năm châu mắng đeo kính mù bốn biển giả bộ du
  *
  Đẩy lân bang vào thế thủ kẻ thù đưa đất nước vào vòng vây tự diệt
  Tù lương tâm vẫn âm thầm da diết thuyết đa nguyên nguyền đập đổ độc tài
  Dù Ba Đình Hà Nội bốn tay sai giữ trạng thái phải xài đồ Trung Cộng
  Giống tiên rồng dòng Lạc Long vỡ mộng động sơn hà chỉ một thứ giặc HOA
  TÂM THANH

 68. Baphi.MieenfTaay. says:

  Ai là người “yêu” nước Việt và “yêu thương” người Việt nhất ?
  – Theo dòng thời sự báo chí các lề thì nổi lên những người yêu nước Việt nhất,tạm thời nhìn thấy là các chủ blog ” danh tiếng” suốt này đêm , không lo làm ăn ,chỉ lo vận nước (!!? ) xin điểm tên như sau :
  các Blog BASAM,Huỳnh Ngọc Chênh, Tễu ( Nguyễn Xuân Diện),JB Nguyễn Hữu Vinh,Nguyễn Tường Thụy, Bà Đầm Xòe,Bâu xit và ĐIếu Cày , còn Trương Duy Nhất,Phạm viết Đào ( vì tự do quá đà ,nói bậy – cả 3 đã bị túm ),còn ngoài ra có một số cá nhân và hãng hội yêu nước khác mà bọn tôi chưa có dịp biết đến .
  Ngoài ra ” Người yêu nước ” còn có anh TS (giấy )Cù Huy Hà Vũ – tuyệt thực cơm tù ( chỉ ăn cơm nhà ), chị Phương Uyên sinh viên cầm cờ 3 que, gài mìn ,thả truyền đơn chống 3 Tầu ,chỉ yêu nước Việt Nam Cộng Hòa cũ – không yêu đảng CS ,Phương Uyên đang hưởng án treo 1000 ngày ,bác Lê Hiếu Đằng ,cựu cán bộ cách mạng trong mặt trận TQVN Tph HCM – bác Đằng ốm nặng nhưng vẫn tha thiết đa đảng …
  Ngoài ra các bản đài BBC,RFI, RFA, VOA ,mặc dù nước họ gặp khó khăn kinh tế, nợ nần mà hàng năm họ vẫn bỏ ra hàng triệu đô la chỉ cốt được hy sinh đấu tranh vì “nhân quyền” của VN chúng ta ,thật cảm động mà không biết lấy gì tạ ơn !?.
  Hôm 16/8 vừa qua,dân Long An chứng kiến một vở tuồng do em Bùi thị Minh Hằng – biểu tình viên chống TQ ( dân gôc Bắc kỳ-tự bỏ tiền túi ??? )làm bầu trưởng dẫn khoảng 30 người ( anh Huỳnh Ngọc Chênh cựu phóng viên báo TN phao lên 100 người trong blog Tễu ),có cả trẻ con diễu hành trên đường phố , hô khẩu hiệu em Phương Uyên vô tội.
  Dân Long An chỉ quen xem hội mãi võ bán thuốc lá ,nay được một phen xem hài kịch không mất tiền .
  Thế mà trong nước bây giờ , gần 90 triệu dân ,gồm lính tráng ,công chức ,công nông dân không hiểu bận bịu gì,chẳng thấy có ai thể hiện lòng yêu nước , viết blog, đi biểu tình như những người như em Bùi Hằng và các bloger đã kể trên,kỳ lạ thiệt !
  Vậy ai là người yêu nước Việt mình thì rõ rồi nhé, bạn khỏi mất công soi tìm .

 69. Hồ tẹt says:

  Một câu nói,một khẩu hiệu đơn giản nhưng đanh thép chống giặc Tàu ngoại xâm và nguyền rủa đảng chó “hèn với trộm,ác với dân” của cô gái ViệtPhương Uyên giá trị ngang bằng 6 tàu kilo ngoi ngụp của hải quân + 12 cái Su khòi ,Su khịt của không quân quân đọi nhe răng eng hùng Vịt nam tay sai,chó săn của Đảng !

 70. Anonymous says:

  Anh Hồ tẹt yên tâm ,có danh sách những “người yêu nước” Việt nam ( toàn anh hủng hảo hán cãi chửi nhau suốt ngày ), và cả cơ quan truyền thông nước ngoài được Bác Ba phi Miền Tây đề cử rồi ,em Phương Uyên không còn đơn độc đâu.

 71. Anonymous says:

  Chuyên đề ni bàn thế đủ nhàm rùi,chuyển chủ đề khác đi Vàng Anh à.

 72. Hồ tẹt says:

  Phương Uyên cất tiếng giữa đời
  Một bầy dư LỢN rụng rời tay chân
  Công lý,sức mạnh là dân
  Đảng hèn bám khựa cầm bằng “chết đi!”
  Khựa Tàu tít mắt cười khi

 73. Baphi.MieenfTaay. says:

  Gửi thằng Hò tịt@.
  Mày con chó cửa chi ,mà sao ăn nói cực kỳ lưu manh?
  Việt nam là của các anh ,mày đi theo chó hôi tanh đáng nguyền ,
  Thôi đi Hò tịt khoang tuyền , sủa càn cắn bậy làm phiền chúng anh.
  Diệt xong bọn Khựa hôi tanh ,chó kia ta sẽ nấu canh cho ròi .
  Nói ngu mà chẳng ngượng lời ,im đi còn để cõi đời đỡ tanh!

 74. Anonymous says:

  Chó điên bị xích ở đâu mà cứ ẳng ẳng …. mãi thế ?

 75. Anonymous says:

  Bác Baphi thâm nhọ quá ta!

 76. Hồ tẹt says:

  Lưu manh tên thật : Chính Mi (=Chí Minh)
  Buôn dân,bán nước thằng ni quá rành
  Khuyển phụ,khuyển tử ắt sinh
  Đệ tử ,con cháu súc sinh một phường
  Ga-phi luồn cống như lươn
  Ba Phi rúc háng mạch lươn khựa Tàu !

 77. Hồ tẹt says:

  Lưu manh,ai vậy ? – Chính Mi !(=Chí Minh)
  Buôn dân, bán nước thằng ni quá rành !
  Khuyển phụ,khuyển tử ắt sanh
  Ba Phi,ba khía,…súc sinh một phường
  Ga-Phi luồn cống như lươn
  Ba-Phi : rúc háng mạch lươn Khựa Tàu ?

 78. văn lâm says:

  Nên tha bổng cho Phương Uyên và tuyển dụng Phương Uyên vào quân ngũ để Phương Uyên có cơ hội thể hiện lòng yêu nước,sát cánh bảo vệ Biển đảo cùng các chiến sĩ Trường sa.

 79. THE EYE says:

  Đang co cai Logo De Huong,tu nhien bi doi wa cai hinh nhin thay gớm-Sao ong kỳ zay,txtva???TÔI muon cho moi nguoi xem nhung bai Hay de Dau Oc lũ nó dung bi mị nua mà o ko dam dang la lam sao@

 80. THE EYE says:

  Đăng comment nay nha ttxva youtune gỏ” vach tran bo mat cua..”

 81. Dân Việt says:

  Gửi Hò tịt@
  Chí Minh ai cũng tôn vinh ,
  anh hùng dân tộc ,danh nhân lẫy lừng ,
  5 châu ca ngợi tôn sùng ,
  tri ân dựng tượng anh hùng nào hơn,
  Chúng bay là hạng cháu con,
  ăn cháo đá bát ngu hơn con bò .
  Chó còn biết chủ mà thờ,
  còn mày ăn cứt mơ hồ tỉnh say .

 82. Anonymous says:

  Thằng cha Hò tẹt là loại ngu như chó con bị chưởi như tát nước vào mặt mà chẳng hề tỉnh ngủ.
  Yêu nác chó gì nó,mà đi ca ngợi bọn lính thua ngụy trận phải leo càng máy bay Hoa kỳ chạy như vịt nước.
  Yeu nước cái đéo gì mà có nước không biết giữ ,thất trận đeo mo.
  Bây giờ đéo làm gì được Việt cộng thì xích bọn Trung quốc nó đánh VN để đứng ngoài vỗ tay, mày là loại đầu con ốc vặn ,làm sao mà đu mưu đòi dạy người khác .

 83. Baphi.MieenfTaay. says:

  Gửi Hotit@
  Ba Phi đây rất đàng hoàng ,
  Đội trời đạp đất nghênh ngang biển trời ,
  Ai thân ,ta sãn sàng chơi,
  Thằng nào đểu cáng ta thời chẳng tha,
  Anh em bốn biển một nhà ,
  Rươu ngon mời bạn khúc ca hòa bình ,
  Hoa kỳ ,Pháp quốc ,Tàu binh,
  Cũng bị chúng mình đánh phải ” nốc ao!”
  Bây giờ thôi chuyện binh đao,
  thì nên bè bạn ,vẫy chào thiết tha.

  Xá chi Hotit gian tà,
  Tát cho một cái thì hoa mắt liền ,
  khôn hồn im miệng cho yên ,
  kẻo rồi thành chứng chó điên ,liệu chừng !

 84. Anonymous says:

  @Hotet ngu quá ,muoonnn thê hiện, nhưng không co băng chứng tôt làm hậu thuân,vc khá hung hâu,ghi điêm đc ,có thuyết phục,H@tuy bại,nhưng thui,về hoaky lanh lương nha!

 85. Hồ tẹt says:

  Trương Phi mặt đỏ như gang
  Ga-Phi mặt thớt sỗ sàng ó đâm
  Ba Phi mặt bác NHỌ THÂM
  Chắc hẳn bác mới măm măm “đồ nhà” ?
  Đồ nhà,đồ “lạ” khác xa !
  “Phở lạ” không thích : chết cha bác cho rồi !

  P/s : “vừa NHỌ vừa THÂM” là lời thằng chuột @Anonymous nó “vuốt” bác ở coment trên đấy !

 86. Anonymous says:

  Gửi bác Ba Phi@.
  Chà, Hotit@ cùn lý bỏ sang làm nghề cãi bây,bị bác Baphi chưởi cho mà không thấm đòn,nay nó chuyển sang làm trò nói vu vơ phần seexy trống lảng .
  Chính cái anh Hotit@ cứ viết comment đội váy em Phương Uyên lên ngang bằng (!? )Bà Triệu có khi lại thấy hay,Hotit@-PU ,2 loại người , mạt cưa mướp đắng thế nới hợp.

 87. Hồ tẹt says:

  @Anonymous = con CHUỘT cảm tử đeo chuông cổ mèo khựa !

  Hí hí

 88. Hoàng Sa says:

  Gởi: Lính đảo TR Sa
  Rất cảm phục những người lính. Đặc biệt là lính tiền tiêu như lính đảo Trường sa. Nhưng tôi có ý kiến thế này: vì “… Đảng đang chỉ đạo bọn anh cầm súng bảo vệ biển đảo ngày dêm …” nên rủi ro bạn hoặc đồng đội hy sinh, nhớ nói với DCS viết lên bia mộ bạn và đồng đội là ” ĐẢNG CỘNG SẢN GHI CÔNG ” chớ đừng ghi ” TỔ QUỐC GHI CÔNG ” như hiện nay nha. Bạn chiến đấu vì ai thì nói người đó ghi công. Bạn cũng nên đề nghị với ĐCS sửa lại dòng chữ đó trong các nghĩa trang liệt sĩ hiện nay. Thiết nghĩ các liệt sĩ và nhân thân, các cựu chiến binh, các đồng đội của Lính đảo Tr Sa và mọi người đều đồng thuận

 89. Lính đảo TR Sa says:

  Gửi bạn HS.
  Tôi hiểu ý bạn định nói gì ,nhưng không sao, bạn nói đúng , nhưng chỉ tiếc là bạn không hiểu điều mình nói .
  Vậy tôi xin nói lại cho rõ ,đúng là bia mộ liệt sỹ không ai ghi là ” Đảng CS ghi công ” mà chỉ ghi là “Tổ Quốc Ghi Công ” thôi,vì Biển đảo là của quê hương đất nước chứ không phải là của Đảng .
  Nghề nghiệp của Lính Tr Sa chúng tôi là bảo vệ biển đảo tổ quốc,lãnh đạo quân đội là đảng CSVN ,bộ trưởng Quốc phòng cũng là một trong những người lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN trực tiếp chỉ huy, đơn giản vậy thôi .

 90. ngư dân quảng đà says:

  Gửi mấy thằng chống cộng mà đàu óc ngu hơn cả con bò tót Tay-ban-nha.
  Chúng mày mở miệng ra là chống đảng csvn,chúng mày ,cha chú chúng mày + với quân đội hoaky bị csvn đánh cho thua vãi cứt phải ôm càng máy bay ngoại quốc chạy ra biển đông mà thoát .
  nay ngư dân bọn tau vác từng hòn đã ,từng cân xi măng ,thanh sắt ra đảo quần đảo Trường sa giúp bộ đội để xây dựng căn cứ phòng thủ vất vả vô cùng ,bọn bay đã làm được cái chó gì không mà dám vênh mặt lên mà chửi đảng csvn cơ chứ .
  nay bọn tau không trách đảng csvn thì thôi ,bọn bay cớ gì mà cứ bài xích quốc nội dữ vậy .
  Chính chúng mày mới là loài ăn cứt trung cộng ,chúng mày bày cớ gây sự cho trung việt binh đao, tiên sư ch chúng mày ,bố chúng mày đay bị bọn tầu cộng cướp phá tàu cũng là do bọn bay xui bẩy .
  yêu nước cái con chó gì chúng bay mà lúc nào cũng lên giọng rằng chúng mày yêu nước ,tau đéo cần cái giọng yêu nước bằng mồm như chúng mày ,tau lấy chèo phang chúng mày vỡ mõm đó con ạ.
  thằng trung cộng đã giầu có vũ khí tiền bạc bằng thằng bố hoaky chúng mày chưa mà dám đú với bọn tau,chúng mày nói tau nghe thử coi !

 91. Trời ơi,Chúa ơi ! says:

  Ra tù Phương Uyên được “quan tâm”.
  Đã có nhiều cuộc phỏng vấn Phương Uyên,ngay cả bản tin Chúa Cứu Thế trên trạng mạng của anh Tễu Nguyễn Xuân Diện,một thằng cha danh xưng tiến sỹ ,ngu nhất liều mạng nhất ,tham lam nhất ! rồi tham dự nghe em Uyên tường thuật “nghệ thuật ” chống cộng của em với giọng lo âu và run run tại nhà thờ đạo Thiên chúa có mặt cả linh mục mặc áo choàng trắng ngồi cạnh,Chúa bây giờ cũng bỏ việc chăn dắt con chiên phần đạo mà chuyên đi làm chính trị phần đời kích động con chiên nổi loạn .
  – Thiên hồ! Đế hồ !Trời ơi ,Chúa ơi !ông Diệm ơi ,ông Nhu ơi, ông Thẹo ơi ! ông Giôn ơi! ông Ních ơi ! cấc vị anh minh đâu cả rồi ?

 92. Anonymous says:

  Hãy tha cho em Phương Uyên,đừng ai làm phiền nó nữa ,để cho nó có thời gian suy nghĩ học hành lo toan đời sống sau này.
  Có thể mỗi lần phỏng vấn , phát clip em Uyên được người ta cho tiền , nhưng em vẫn không thể thoát nghèo ,một cái nghèo vì trống rỗng về tâm hồn ,nghèo vì phải nói những điều mà vừa nói vừa run do người ta dẫn dắt, bú mớm ( xem clip phỏng vấn Phương Uyen ,bản tin Chúa cứu thế blog Tễu ),thật tội nghiệp Phương Uyên !

 93. Anh says:

  Toi dong y voi tu tuong cua Phuong Uyen

 94. Anh says:

  Tôi đồng ý với em Phương Uyên

 95. nguyen van hoang says:

  Hoan ho phuong uyen , em la 1 tam guong sang cho the he tre viet nam noi theo…

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA