SAO CỨ LA LIẾM, THEO ĐÓM ĂN TÀN… MÃI THẾ ÔNG LÊ KHẢ PHIÊU ?

Published on December 17, 2012   ·   6 Comments

 

 

 

Dư luận vỉa hè rất phản cảm với việc ông Lê Khả Phiêu có mặt trong đoàn của ông Nguyễn Tấn Dũng cùng tham gia cắt băng khánh thành đường bay Hà Nội-Phú Quốc nhân sự kiện cái sân bay được đầu tư cả tỷ USD này khánh thành cách đây vài ngày?

Thỉnh thoảng tivi vẫn chiếu cảnh các ông cố nghỉ hưu xuất hiện tại các cuộc này cuộc kia ví như các ngày lễ trọng của đất nước, các buổi kỷ niệm đáng lưu ý, các cuộc mitinh có đông quần chúng tham gia, khai mạc và bế mạc Quốc hội hay đi viếng các nghĩa trang anh hùng liệt sĩ…

Việc bầu đoàn thê tử của ông Nguyễn Tấn Dũng đi khai trương việc khánh thành một dự án lớn cả tỷ USD đó là chuyện của Chính phủ, họ phải chường mặt ra bới vì đối với dân chúng; thực ra các vị xuất hiện nhiều trong cái lễ lạt kiểu này thực ra chẳng đẹp mặt tý nào… Trong cái thời buổi thị trường: “ông đưa chân giò, bà thò chai rượu” này thì trong con mắt dân chúng những lễ kiểu này chẳng qua là dịp để A-B lại quả với nhau chứ sang trọng, đẹp tốt, sạch sẽ gì cho cam…

Thế còn ông cũng chen chân đi cho bằng được một suất, một ghế, để kiếm cái phong bì lại quả, để theo đóm ăn tàn, theo voi hít bã mía chăng…Chuyện gì nó khuất mắt trông coi ở đâu đằng này là trơ mặt ra cho bàn dân thiên hạ nhìn thấy ông không nhận thấy đó là điều sỉ nhục sao…Miếng ăn là miếng nhục, ông cũng còn trẻ gì nữa đâu, lương tướng, lương trách nhiệm khi ông đương chức đương quyền của ông đâu có thấp; vào mạng thấy đưa gia cảnh nhà ông cũng đâu có nghèo, có xiêu xó…Mà ông lại còn được tiếng là người hăng chống tham nhũng ?

Bầu đoàn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thấy có mặt các ông Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng, Thường trực Ban Bí Thư Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Đinh La Thăng; thôi trách nhiệm của người ta buộc người ta phải có mặt, không có mặt họ thì không xong…Bởi họ còn phải nghiệm thu, kiểm tra chất lượng công trình, quyết toán vốn A-B-C-E…, còn ông thì có mặt để được tích sự gì ?

Còn ông Phiêu, lần khác Hai Xe Ôm tôi khuyên ông đừng tham gia những cái lễ cắt băng khánh thành kiểu này mà thiên hạ người ta cười chê cho là già rồi mà không biết nhục đấy ông Phiêu ạ?

Theo nhà văn Phạm Viết Đào

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (6)
 1. Gà quê says:

  Cố gắng tìm danh sách các chủ sở hữu đất ở Phú Quốc thì biết lý do.

 2. Quang says:

  Con người ta có muôn nghìn cách kiếm trác khác nhau – kiểu nào cũng có cái nét riêng của nó – nhưng cái kiểm theo vôi đi hít bã mía này không mất vốn, lãi cao chỉ mất tí danh dự nhưng thời này cái ấy ai người ta để ý danh dự với nhân phẩm ở cái xã hôi j đã bị luuw manh hóa – chẳng có ý nghĩa gì đâu

 3. cái thằng viết bài này ngồi xó mà chém gió thấy ác. Mày đã làm được gì cho đất nước chưa? vào nhà thương điên được rồi đấy.

 4. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  Đúng dồi. Chỉ bít ngồi chép jo. Già rồi còn ăn tham nàm ji cho ló chò hề vậy bác Piu.

  Chúng cháu bẫu pác dồi mà. Bác cứ tản bộ nhòng nhòng. típ nà tưới tắm cho mấy ụ cây kảnh Piu ăn kíp mà có. Kầm chổi nông vịt khuo khuo cho zda vóc dáng NGƯỜI hiện về cùng vứi đàn em. Vì chẫu chương mị dưn có vít dằng. Học tạp theo Pok Hầu nà học cho đến chít nun.

  Pác za đó. mấy thèng chó săn đực. chó săn cái. rất nà vứt vã. lào là tìm cho pác cái chỗ lằm thật nà êm. Vì pác có chúng đau bụng. XONG. Chúng còn kanh bên ngoài cho-nét nghe pác ị cho êm không. bác tè có ướt mũi dầy khôn để điều mấy em đến “bảo kê”. Ngay cả thèng em chúng tớ còn vạ nây vì tính ích kĩ hẹp hòi của các vị nô bộc kiểu lày.

  Đù mé. Phải kau cho CHÚA THÁNH chùa BÃI ĐÁNH cho chúng chít hết thì dưn tok lày mứi yên bề tiếng nên Chẫu Nghi Xẻ Hôi.

  Cong hè Xẻ Hôi Chẫu Nghi
  Đập dập – conkeck – Hận phụt. mun lăm.

 5. văn lâm says:

  Người cộng sản dù chỉ là Đảng viên thường hay Tổng bí thư khi đã về hưu rồi thì không nên tham quyền cố vị,muốn cống hiến trọn đời cho dân cho nước thì hãy về làm tổ trưởng dân phố như rất nhiều Đảng viên chân chính khác đang làm.Việc lợi dụng danh nghĩa trong quá khứ để gây ảnh hưởng với thế hệ lãnh đạo đương nhiệm là không cần thiết,gia trưởng,thiếu khoa học và thể hiện tính bảo thủ thiếu tin tưởng vào thế hệ tương lai.Con hơn cha là nhà có phúc,các bác hãy tin đi,những thế hệ sau bao giờ cũng năng động và hợp thời hơn thế hệ đi trước,đơn giản vì xã hội luôn biến động và tiến bộ mỗi ngày do vậy kinh nghiệm lãnh đạo và tư duy ngày hôm qua có thể đúng hôm nay đã có thể lỗi thời và thất bại trong thực tế.Nếu có thể thì chỉ nên đưa ra những lời khuyên can,không nên hiện diện trong đại hội,trong hội nghị quốc hội,chính phủ vv…. .Mình già rồi,già cả về tuổi tác lẫn tri thức ,không nên làm vật cản cho thế hệ trẻ,đấy mới là nhân cách người cao tuổi:Sống vui,sống khỏe,sống có ích cho con cháu và xã hội.

 6. SỢ LỊCH SỬ LẶP LẠI.
  Nhà nọ có hai vợ chồng, chẳng may bà vợ bị chết sớm, sau khi tang lễ được tiến hành tại nhà, những người phu khuân hòm khiêng quan tài đi ra nghĩa trang.
  Trên đường đi, họ vô tình để quan tài đụng vào tường. Sau đó họ nghe thấy một tiếng rên yếu ớt phát ra từ trong quan tài, họ mở nó ra và thấy bà vợ sống lại.
  Bà vợ sống thêm 10 năm nữa rồi mới qua đời. Buổi lễ tang cũng diễn ra như lần trước và khi những phu khuân hòm đang chuẩn bị khiêng quan tài đi, ông chồng khóc thét lên:
  – Coi chừng cái bức tường đó.

  RỂ QUÝ.
  Ông chồng sau khi đọc xong bài báo ” Vụ án mạng tại nhà hàng: một nữ nhân viên bị giết chết “, ngẫm nghĩ một lát, rồi nói với vợ:
  – Em yêu,mẹ cứ quanh quẩn ở nhà cả ngày như vậy, không chán sao! Có lẽ nên kiếm cho mẹ một công việc nào đó…
  – Mẹ em thì có thể làm được gì bây giờ chứ?
  – À, thì chẳng hạn như…nhân viên phục vụ nhà hàng.

  CHUYỆN BẤT THƯỜNG
  Trước khi công tác, một anh chàng nhờ hàng xóm trông nom cô vợ trẻ. Anh ta dặn nếu thấy chuyện gỉ khác thì báo ngay cho anh ta.
  Một tuần trôi qua êm ả.
  Đầu tuần sau, anh ta nhận được điện thoại của bà cụ hàng xóm:
  – Người đàn ông vẫn đều đặn đến thăm vợ anh vào ban đêm, hôm qua thấy đến.

  KHI TÌNH ĐỊCH CHẠM MẶT NHAU.
  Chàng trai gặp người bạn học trên phố cùng một cô gái, anh ta hỏi với giọng nghiêm nghị: ” Ai đây? “.
  Người bạn nói:
  – Người yêu của tao.
  Chàng trai:
  – Tao không hỏi mày, tao đang hỏi vợ tao!!!

  KHÓC VÌ NGOẠI TÌNH.
  Anh chàng Tam vừa đi công tác Paris một tháng về, gặp một người bạn. Anh bạn hỏi:
  – Sao? Đi nước ngoài sướng không? Có chuyện gì hay kể nghe với! Mà này, sao mắt cậu lại đỏ hoe thế?
  – Hôm đầu tiên ở Paris, mình làm quen được với một phụ nữ sinh đẹp. tối hôm đó nàng đồng ý về khách sạn cùng mình. Sáng hôm sau, tỉnh dậy, mình thấy nàng ngồi ở mép giường và khóc. Khi mình hỏi, nàng mới kể rằng nàng là gái có chồng, chồng nàng đang đi công tác xa, và nàng đang vô cùng đau khổ, ân hận về cái việc xấu xa bẩn thỉu, thú vật đã xảy ra tối hôm qua. Nghe đến đây, mình cũng chợt nhớ đến vợ mình, mình cũng cảm thấy vô cùng ân hận, và mình đã ngồi khóc cùng nàng. Rồi bọn mình chia tay nhau.
  – Việc đó xảy ra cách đây một tháng, sao hôm nay mắt cậu vẫn còn đỏ?
  – Nhưng suốt một tháng trời, hôm nào cũng vậy.
  May Christ bless you with all the happiness and success you deserve! Merry Xmas!
  Cầu xin Chúa phù hộ cho tất cả các bạn luôn hạnh phúc và thành công! Một Giáng sinh vui vẻ!

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Sáu 27/03/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Cờ Nhân Sinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI : Để cáo chung mâu thuẫn ý thức hệ và mở ra triển vọng hòa giải – thịnh vượng

TTXVA BIÊN TẬP Kể từ hồi 8 tháng 12 năm 2013, nhóm biên tập TTXVA đã thiết lập kênh ...
thochuctet

Bài thơ chúc Tết đan lồng vào nhau

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi ...
traitimvn

VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI QUỐC KỲ ĐỂ THỊNH VƯỢNG và HOÀ HỢP DÂN TỘC

LTS: Đất nước Việt Nam sẽ có những đổi thay lớn lao trong thời gian sắp tới. ...
vinhansinh-2014

Giấc mơ VangAnh

  CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2014 CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2013 Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO ...
Under night sky

Đêm

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Andrey A. Voznesensky (Андрей Андреевич Вознесенский, 1933 - 2010). Nguyên tác ...
Chiều 1

Chiều

TTXVA BIÊN TẬP Thơ : Hồ Dzếnh Nhạc : Dương Thiệu Tước Diễn ca : Mai Hương [audio mp3="https://www.ttxva.net/wp-content/uploads/2015/03/Chiều-Mai-Hương.mp3"][/audio] Trên đường về ...
Great Sphinx of Giza vs Monument of the Vietnamese Heroic Mother

Thế là ăn cắp !

TTXVA BIÊN TẬP Có nhiều sự giống nhau không hề nhẹ. Việt Nam mình giỏi nhất là sao ...
Popular Posts
Государственный флаг Российской Федерации

National flags of Russia

TTXVA EDITS National flag of the Russian Federation (Государственный флаг Российской Федерации) is a tricolor flag consisting of ...
Magyarország zászlaja

Flags of counties of Hungary

TTXVA EDITS Hungary is subdivided administratively into 20 regions which are the 19 counties (megyék, singular : megye) ...
В мире животных

Screensaver from TV show “In the world of animals” by Gosteleradio, 1974

TTXVA EDITS In the world of animals (В мире животных) was Soviet and Russian TV program dedicated to ...
Mobile App đọc tin TTXVA