SÉT ĐÁNH NHÀ THỜ THÁNH PHÊRO Ở VATINCAN sau khi giáo hoàng từ chức

Published on February 13, 2013   ·   12 Comments

 

vatican-set

 

Chỉ vài giờ sau khi Đức Giáo hoàng Benedict bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức, một tia chớp đã lóe lên trên đỉnh mái vòm thánh đường St Peter.

Tia chớp lóe lên vào lúc trước 6 giờ chiều, giờ địa phương. St Peter, nằm trong Vatican City, được xem là một trong những địa điểm Thiên chúa giáo thiêng liêng nhất.

Theo BBC

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (12)
 1. ruồi xanh says:

  Bạn Thanh Lịch Nguyễn ơi, Bạn đừng thèm chấp mấy tay “không phải tôi” hay “văng lộc nguyên” (không xứng đáng viết hoa) làm gì vì chính họ đã từng bị sét đánh vào mỏ rồi đấy nên họ ra vẻ thầy đời vậy đấy. (đã mang thân phận yếm thế giấu tên mà còn bày đặt…người ta thường gọi dạng đó là NGUỴ QUÂN TỬ )

 2. Minh Hoang says:

  Bạn Thanh Lịch nên nghiên cứu kỹ các tôn giáo trước khi phát biểu ý kiến của mình, nếu bạn chưa có một chút kiến thức gì về thần học của các tôn giáo, thì không ai có thể tranh luận được với bạn cả, chẳng khác gì nói chuyện với đầu gối.
  Còn lý giải sét xuất hiện trên nóc thánh đường Vaticant theo khoa học thì đây chỉ là một hiện tương vật lý tự nhiên rất bình thường, vì trên nóc nhà thờ có kim thu sét, đó là hệ thống dẫn điện từ các đám mây xuống đất mà thôi. Nhưng nếu xem đây là dấu chỉ của Thượng Đế cho loài người mang tính tâm linh, thì dùng từ “sét đánh” là chưa đúng, vì ko có hư hại vật kiến trúc và tính mạng con người, mà ở đây chỉ xuất hiện hình dáng “Lưỡi Lửa”, theo Kito giáo đó chính là biểu tượng của Chúa Thánh Thần ( hoặc biểu tượng chim bồ câu hòa bình). Biểu Tượng của sự che chở và bảo vệ loài người khỏi cái ác.

 3. Nguyen Thanh Lich says:

  Cảm ơn bạn Minh Hoàng đã cho tôi lời khuyên và nhận xét xác đáng. Tôi thực sự chưa có khái niệm gì về thần học. Nếu bạn có thể, xin cho tôi biết tôi cần bắt đầu từ đâu, cần nắm được những khái niệm nào về thần học để bạn có thể trao đổi với một “đầu người” chứ không phải là “đầu gối”. Nếu “Thần học là đức tin đi tìm sự hiểu biết” thì trước khi học thần học phải có đức tin, mà đức tin thì không thuộc về mình mà thuộc về đối tượng mình tin, vậy nếu chưa có đức tin thì phải làm sao ? Qua những gì bạn viết tôi nhận thấy bạn là người có tri thức chân chính, rất mong được trao đổi với bạn về lĩnh vực này.

 4. Nguyễn Thanh Lịch says:

  Bạn Minh Hoàng mến.
  Bạn đã sai rất cơ bản về “lưỡi lửa” biểu tượng của Chúa Thánh Thần với Lưỡi Tầm Sét ( như hình chụp ở đầu bài ) biểu tượng của sự trừng phạt. Hai biểu tượng này về ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau.
  Theo Kinh Thánh, CTT xuất hiện lần đầu khi Chúa Giêsu chịu phép rửa trên sông Jordan dưới hình Chim Bồ Câu và lần thứ 2, sau khi Chúa Giêsu chịu nạn, các tông đồ ( trừ Toma ) ở trong phòng đóng kín vì sợ người Do Thái, dưới hình lưỡi lửa.
  Hoàn toàn không có ai sử dụng biểu tượng CTT là lưỡi tầm sét cả ( trừ bạn )
  Với cách suy nghĩ nông cạn và lập luận võ đoán như bạn đã viết, tôi có cảm giác Bạn chưa qua lớp cơ bản nào về triết cũng như chưa có một khái niệm cơ bản nào về thần học cả !.
  Bạn có thể tranh luận với tôi theo email này : nguyenthanhlichvn@yahoo.com và bạn có thể sử dụng tất cả những gì mà bạn biết về Thần học ( kể cả triết học và khoa học ) để diễn tả ý của bạn. Yên tâm là bạn không phải nói chuyện với “Đầu Gối” đâu, mà là với một “Đầu Người” đầy đủ năng lực và lý trí chuẩn mực.
  Mong được tranh luận với bạn về vấn đề này trên tinh thần tôn trọng nhau và tôn trọng sự thật.
  Nguyễn Thanh Lịch.

 5. Luv says:

  Đùn cháy Thanh lịt lói “Tôn giáo là điểm tựa tinh thần cho những người nghèo khổ, bất lực và thiếu hiểu biết”??? Vậy đại đa số bọn Châu Âu theo Thiên Chúa Giáo tới 95% là thuộc bọn người nghèo khổ, thiếu hiểu biết….????? Thế tại sao các đùn cháy con cháu của bác Hù và Đảng vẫn cứ phải trải thảm đỏ lạy lục bọn chúng vào VN để làm ăn??? Nạ nhỉ ! Có lẽ những người theo đạo của Bác Hồ chómeo đã quá nghu, nên không biết là mình dốt chăng?? Cho nên họ mới gửi con cháu của mình qua các nước tư bản dân chủ của tây phương để học tập?? Nạ nhỉ ! Tớ không thể hỉu nổi là đùn cháy Thanh Lịt đã học được tới mấy lớp mà phát bỉu một cách nghu xuẩn như vậy?? Có phải chăng nhờ sự dậy dỗ của bác Hù và Đảng “Đỉnh cao trí tuệ của loài vượn ” cho nên mới có những người nghu như đùn cháy Thanh Lịt ……????

 6. Nguyen Thanh Lich says:

  Chào bạn Lu vuu.
  Dù sao thì tôi cũng cám ơn bạn đã quan tâm tới đề tài này.
  Tôi xin thông báo với bạn điều sau :
  – Như tôi đã nêu trong các phát biểu : Tôi muốn tranh luận với các bạn trên tinh thần Tôn trọng nhau và Tôn trọng sự thật. Bạn đã không tôn trọng tôi khi dùng những lời lẽ khiếm nhã, cố tình sửa tên tôi một cách vô văn hóa ( không khác gì một số tên vô văn hóa trước đây đã sửa tên của Tổng giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt là Kiệt Lặc vậy ) Bạn đã chửi tôi ngu mà không dựa trên một căn cứ nào cả? . Tôi chưa biết thực tế bạn đã học hết lớp mấy, nhưng qua bài viết của bạn sai chính tả căn bản quá nhiều, chấm phẩy vô tội vạ, và lối hành văn quá vô văn hóa…. tôi đánh giá trình độ thực của bạn chưa hết cấp 1 ( theo TC CĐ CS ) – vậy Bạn không đủ khả năng để bàn những chuyện cao hơn.
  Xét theo quy định tôi đã nêu, bạn không thuộc đối tượng để tôi trao đổi.
  Chúc bạn một năm mới An Lành.

 7. dung pham says:

  THANH LICH NGUYỄN: BẠN LÀ TRẺ CON MÀ ĐÒI ĂN THỊT CHO’. Thuộc loại “cóc ngồi đáy giếng”
  trẻ ranh….

 8. Củ says:

  Gửi bạn Thanh Lịch,
  Hy vọng sự khát khao hiểu biết của bạn cũng vô tư và trong sáng như tên của bạn. Vấn đề bạn đặt ra thực ra chẳng mới mẻ gì. Bạn có võ đoán chăng khi cho rằng tôn giáo chỉ ở nơi những kẻ yếm thế và không lối thoát (?!) – cái này tôi nghe nhiều trong giảng đường đại học thời bao cấp và nghe đâu vẫn còn ‘inh ỏi’ hiện nay. Mong bạn công tâm xem xét điều này: trên thế giới này có bao nhiêu quốc gia vỗ ngực xưng mình là vô thần và bao nhiêu quốc gia không vỗ ngực (có tự do tôn giáo thực sự hoặc có quốc giáo)? Hẳn bạn sẽ thấy một sự chênh lệch khủng khiếp và sẽ khủng khiếp hơn nếu so tương quan về mặt kinh tế (Hàn quốc và Bắc Triều tiên là ví dụ). Còn về việc tại sao Thiên Chúa toàn năng lại để cho đau khổ xảy ra trên trái đất này thì dễ hiểu thôi. Thiên Chúa cho con người tự do. Và đôi khi họ lại dùng sự tự do đó để vô tình hay cố ý làm hại người khác. Một sự so sánh tuy khập khiễng nhưng để cho bạn dễ hiểu: tại sao chúng ta đều là người dân bình đẳng trước pháp luật nhưng vẫn bị những ‘lợi ích nhóm’ nào đó xâm hại khiến cuộc sống ngày càng khó khăn…? Những ‘nhóm’ đó họ có quyền và có tự do để làm điều đó.
  Xin Chúa chúc lành cho bạn!

 9. Nguyen Thanh Lich says:

  Trước tiên, tôi cảm ơn bạn Củ ( đây là danh xưng của bạn ) vì đã quan tâm trao đổi.
  Tôi thành thật mong muốn bạn ( hay một ai đó ) đánh đổ những lập luận của tôi bằng lý luận logic, bằng những chứng cớ lịch sử, khoa học … để tôi có thể tìm lại được niềm tin.
  Vấn đề có lẽ sẽ rất dài và phức tạp, mong bạn trao đổi qua email để không phiền đến người khác và tiêu tốn tài nguyên mạng của TTXVA một cách không cần thiết.
  Vấn đề sẽ rất dài, không thể cùng một lúc nói hết được, hôm nay, xin trao đổi với bạn một điểm sau :
  1. “Bạn có võ đoán chăng khi cho rằng tôn giáo chỉ ở nơi những kẻ yếm thế và không lối thoát (?!)” – theo lịch sử loài người đã được khám phá : Việc tôn sùng thần thánh xuất hiện từ khi con người nhận thức được sự nhỏ bé của mình trước thiên nhiên vĩ đại, những hình vẽ tìm thấy trong các hang động cách đây vài ngàn năm thể hiện các lễ nghi và các thần mà họ thờ, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có các thần riêng của họ.

  Bạn có đồng ý với tôi điểm trên không ?
  Nếu không đồng ý ở điểm nào, mong bạn chứng minh.

  ( email của tôi : nguyenthanhlichvn@yahoo.com )

 10. Củ says:

  sẽ liên lạc với bạn sau!

 11. Nguyễn Thanh Lịch says:

  Gửi bạn : dinhnamhuan

  Bạn giải thích thế nào đây sự kiện đang gây chấn động dư luận thế giới :

  Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sáng nay ( 16/02/2013) xác nhận vụ nổ thiên thạch xảy ra sáng 15/2 có sức công phá hơn 300-500 kiloton, tương đương với 20 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945
  Hơn 1.200 người dân ở các địa phương bị thương, trong đó có 50 người phải nhập viện.

  1. Tội ác nào của loài người đã dẫn đến sự kiện này?
  2. Nếu chỉ có Đấng Toàn Năng mới làm được điều này, thì 1.200 cư dân này đã gây nên tội gì để phải chịu hình phạt?
  3. Trong bài bạn dùng từ “Phải Tin” – như tôi đã phân tích – Niềm Tin không thuộc ý chí chủ quan của người tin! – ví dụ như : Bạn có tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN sẽ đưa đất nước VN sánh vai với các cường quốc năm châu không?
  Vài điểm thắc mắc mong bạn giải đáp!
  Chào thân ái và mong được làm bạn với bạn.

 12. jor tuong says:

  Cam on ban Thanh Linh đa đem đen nhung dan chung lap luan xac dang ve dao kito

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA