So găng lịch sử 5: TRÓI TƯỚNG NGUYỄN BÁ TRANH

Published on August 28, 2013   ·   4 Comments

nguyenbathanh-dongchiX

Xem thêm tại đây :

So găng lịch sử 4 : ÔNG VUA NGAI BẠC

So găng lịch sử 3: Tổng Trọng với những trận chiến thất bại

So găng lịch sử 2: Ông BA “Đội đá chống… Trời”?

So găng lịch sử 1: Cuộc chiến của ông Cả, ông Ba

 

Vị tướng’’bị trói’’ chính là Nguyễn Bá Thanh – cựu bí thư Thành Ủy Đà Nẵng, Tân trưởng ban Nội chính TƯ.

Nguyễn Bá Thanh là ai ?

Muốn biết thông tin về ông, chỉ có cách tốt nhất: Tra trên Wikipedia rồi đến thăm Thành phố Đà Nẵng, nghe, xem một số Video NBT trên cương vị BTTU chủ trì, phát biểu ở một số hội nghi quan trọng của Đà Nẵng và đối thoại với’’phản động’’ trên đường phố….

Trước tiên chúng ta cùng đến du lịch TP Đà Nẵng!

Dưới thời chính quyền Việt Nam Cộng hòa (trước 1975), Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 2 của miền Nam. Đây là nơi có rất đông quân đội Hoa Kỳ đóng khi tham chiến trên chiến trường miền nam VN. Dân cư của miền Trung đổ về sống nhờ vào dịch vụ phục vụ cho quân đội Mỹ. Chiến tranh kết thức, quân đội HK rút hết, nguồn tiền ngoại tệ nuôi hàng trăm nghìn quân lính khômg còn, TP dần trở nên hoang vắng, nghèo xác xơ vì chẳng có cơ sở công nghiệp, kinh tế nào được xây dựng ở nơi’’tuyến đầu chống cộng’’!

Suốt hơn 20 năm sau chiến tranh, ĐN có rất ít thay đổi, vẫn nghèo và đói ! Chỉ đến khi Nguyễn Bá Thanh tham gia vào guồng máy lãnh đạo (1996), thành phố mới rục rịch chuyển mình , nhưng phải đợi gần chục năm sau nữa khi NBT làm BTTU, ĐN mới thay da đổi thịt, trở thanh một đô thị đầy năng động, thông thoáng, hiện đại – nằm trên bờ biển Đông, đầu cầu ngã 3 biên giới Việt– Miên – Lào, được dự kiến thiết lập hành lang kinh tế Đông – Tây (Việt nam – Lào, Căm pu chia, Thái Lan).

Trong khi Hàn Nội – Sài Gòn’’ăn sẵn’’ có trước trong vai trò 2 kinh đô, 2 đô thị lớn ở 2 đầu đất nước, ĐN phải tự gồng lên chạy đua để đuổi kịp thời đại, khẳng dịnh vị trí của mình trước lịch sử của đất nước.

Dưới chế độ XHCN có câu châm ngôn :’’Làm nhiều sai nhiều’’, bởi chế độ này đưa ra’’Rừng luật’’ mà mục đich chính: Ngăn cản mọi chủ động sáng tạo của con người sống trong đó hòng độc tôn quyền lực, thực thi đúng’’sách’’ xây dựng CNXH. Để tăng giám sát hiệu quả cai trị , chính thể đẻ ra một đội ngũ quan sát xem có ai đi ra ngoài khuôn mẫu được đúc sẵn, nếu chệch hướng thì…’’chém’’. Đội ngũ này làm đúng vai trò – như câu tục ngữ ’’Cú nhòm nhà bênh’’ hay ’’Kền kền chờ điểu táng’’.

Nếu sợ, cứ theo lề cũ , ĐN không thể bứt phá đi lên. Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh không cam chịu, quyết định vượt rào : Len lách các khe hở của rừng luật, tự đặt ra những chế độ nhằm thu hút đầu tư với mục đich có vốn để TP phát triển, đẩy mạnh, tăng tốc! Kết quả của việc làm’’táo tợn’’hai bên cùng có lợi, trong thời gian ngắn, ĐN phát triển nhanh, khuôn mặt của đô thị hiện đại hiện ra… sự dũng cảm, năng động của BTTU đã phát huy tác dụng….

Nếu NBT thuần túy chỉ là BTTU ở Đà Nẵng, thì chắc ông sẽ tuần tự nhi tiến, bình yên mà đi lên. Khốn nỗi thành tích đó và sụ nổi tiếng cùng những Xì căng đan’’đánh đấm nhau’’ với tướng công an Trần Văn Thanh, các vụ mua bán đất ăn chênh lệch…cộng vói sự chú ý của BCT ĐCSVN, đã đưa ông vào điểm ngắm của đám’’Kền Kền’’, như câu cách ngôn của người xưa: Lợn sợ béo – Người sợ nổi tiếng! (Lợn mà béo sẽ bị đồ tể chọn giết thịt trước. Người nổi tiếng sẽ bị bọn’’tiểu nhân bỉ ổi’’ ghen ăn tức ở, xúm vào làm hại). Hậu quả đó có nguyên nhân, nguồn gốc : Ông TT đương nhiệm để Tham Nhũng trong guồng máy điêu hành tồn tại, phát triển, Nguyễn Bá Thanh chẳng những được TBT đặt vào vị trí lãnh đạo đội quân CTN, mà còn là đối thủ ngấp nghé, tranh giành chiếc ghế của TT. Nhận ra mục đich này, đối thủ không để TBT và đồ đệ yên thân. Tân trưởng ban NCTW đã đi vào tâm điểm hai thế lực – ’’phe Y’’ và ’’phe X’’ muốn loại nhau để cứu Đảng đang mất dần uy tín trong nhân dân vì TN. NBT lại tiềm ẩn những khả năng của’’một Tào Tháo’’ thời đại có thể làm được việc lớn, TBT quyết định cấp tốc đưa NBT về TƯ giao nhiệm vụ cầm đầu đội quân ’’Chống Tham Nhũng ’’ hòng’’vây bắt’’thủ lĩnh cùng thuộc hạ của hệ thống tham nhũng lớn nhất mọi thời đại của chế độ CSVN. Đối thủ hiểu rõ kế hoạch này nên phản kích : Ngăn cản mọi bước tiến của Ban NCTW và’’đánh’’ những người chủ trương, đứng đầu là TBT và Trưởng ban NCTW. Trước tiên giở võ’’hòa cả làng, quấy tung bùn’’ – bắt đối thủ cùng chia động từ ’’THAM NHŨNG’’:

Chúng Tôi Tham Nhũng! 

Các Anh Tham nhũng! 

Chúng nó Tham nhũng!

Rồi phá kế hoạch đưa NBT vào BCT, chỉ thị cho thuộc cấp bới móc , công bố việc làm thất thoát hơn 3000 tỉ đồng (khoảng 150 triệu USD) của TP ĐN do Bí thư TU NBT và các chức săc TP chủ trương (…), quy cho họ trách nhiệm vi phạm luật pháp. Cùng lúc đó, ’’moi ra’’ việc làm khuất tất của ê kíp lãnh đạo Thủ đô’’ : Toa rập nhau, dung túng nhau TN : Cho các đại gia xây dưng, kinh doanh được hưởng lợi vì hạ giá thuê – mua đất, trốn thuế, trốn luật lệ làm công quỹ, ngân sách thất thu hơn 3000 tỷ nữa, đổi lại, mỗi vị ’’đầu lãnh trưởng’’nhận quà biếu bằng nhiều thứ trong đó có các ngôi biệt thự có giá triệu đô (USD), mà lúc đó ông TBT ĐCSVN đương nhiệm lại là BTTU Hà Nội.’’Món ngon’’ này đã bị dạ dây cac vị nghiên nát, thải bã ra từ lâu … thế mà dưới bàn tay của’’ phù thủy…ma’’, vẫn sai âm binh’’phục chế’’ nguyên hình rồi bắt chúng hiện về thành các khúc xương, đẩy khỏi dạ dầy, ợ ra, dồn lên mắc nghen ở cổ họng…

Mọi người dân biết chuyện này đều ngạc nhiên trước cú đánh của’’Đảng X’’. Nếu đem sụ thất thoát của 2 TP HN – ĐN (300 triệu USD) so vói sự thất thoát mà trách nhiệm của TT trong mấy cái VINA…(gần chục tỉ USD), gần trăm tỉ USD khác rơi vào nợ xấu, nợ khó đòi (hơn 200 triệu tỉ VNĐ – có cơ mất trắng), số mấy trăm triêu kia, thử hỏi có thấm tháp gì? Đành rằng, tất cả tiền đó đều là mồ hôi, xương mắu của nhân dân VN. Phải quy về do từ đường lối kinh tế của ĐCSVN đứng đầu là TBT chủ trương…

Chưa hết: Cứ mỗi khi TB NCTW mở miệng’’Bắt… hốt liền…không nói nhiều…’’, y như rằng trên diễn đàn báo chí ngoài lề, trên dư luân xã hội lại tòi ra một chuyện gì đó có’’mùi vị TN’’ khiến TB và Sếp lại phải chùn tay… cuối cùng đâu vẫn hoàn đấy, con quái vật THAM NHŨNG’’10 đầu, trăm tay’’ vẫn tồn tại, ngang nhiên tiếp tục hoành hành trong quản lí đất đai, trong Ngân hàng, tiền, vàng… Cả xã hội dân sự VN ngơ ngác hỏi nhău: Làm thế nào bây giờ ? Tìm đâu ra được người trong sạch, có bản lĩnh dám tuyên chiến với TN trong đám UVTW ĐCSVN khóa XI? Những người quan tâm ngao ngán rồi lại tự trả lời : Hết cách, hết thuốc chữa, trừ phi… trừ phi ’’Đầu Lĩnh Trưởng’’ (ĐLT) tự lột da mặt, thay máu mình thành người khác. Hoặc là… hoạc là – còn nhiều cái’’hoặc la’’ nhưng tất cả các phương thuốc chưa trị cho căn bệnh trầm kha đã trở thành kinh niên mãn tính – hầu như đã không còn. Tất cả mọi nhân vật, ban bệ và tướng tá của đội quân chống tham nhũng, được TBT sủ dụng nhằm củng cố quyền lực đều’’bị trói’’, chỉ còn là vật trang trí ’’hữu danh vô thực’’.

Bởi vì Tham Nhũng lại do chính cái đảng mà họ cùng’’Phò’’ – đẻ ra ! Vậy thì đội quân CTN sẽ chống ai…trước ?

Khách quan, công bằng mà nói, Nguyễn Bá Thanh với bề dầy kinh nghiệm công tác lãnh đạo, khả năng quyết đoán, trí sáng tạo trong vai trò chủ chốt thực hành – nếu dùng tạm – có thể là người đáp ứng được lòng mong muốn của TBT, là người thay thế tốt nhất TT đương nhiệm… Nhưng tại thời điểm, hoàn cảnh của chính trường VN, NBT bị phe đối lập’’điên cuồng chống phá’’. ’’Đảng X’’ nhất quyết không chiu để’’ĐảngY’’ dồn vào chân tường, sẽ dùng mọi khả năng sẵn có (nắm được 2/3 UVTUW, nắm CA, CS, đương quyền điều hành bộ máy quản lí nhà nước v.v…) phản kích, sao lại chịu bó tay cho đối thủ -’’chém’’?

Trong một bài viết đi trên mạng của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo – nhiều mạng XH khác đưa lại – người được chọn để’’xùy ra’’ những tin (được coi tối mật của giới chóp bu trong Đảng CSVN nhằm thăm dò), mà Thi sĩ NTT gọi ’’vị cố vấn’’ – khuyên ông nên ủng hộ’’ông Z’’ .

Ông Z là ai mà sai người đi vận đông giới trí thức Văn – Nghệ – Sĩ ủng hộ mình ? Chắc chắn không phải bí danh của TBT đương nhiệm hoặc TBT(sẽ) kế nhiệm PQN. Cũng không thể là chủ tịch Quốc hội NSH, hay viên thư lại kề cân TT – NXP! Lại càng chưa phải cánh tay mặt của TT được đào tạo tại trường ĐH danh tiếng nhất thế giới ở Mỹ – NTN!

Vậy thì khuôn mặt cuả Z có thể chính là người có bí danh… X !
Nếu đúng, thì sao thời gian gần đây, ông X ra nhiều chủ trương, nghị đinh – làm mất lòng dân, thế? Cứ như là ông cố tình’’quấy tung …bùn lên’’ – đã bẩn thì cho bẩn một thể !

Công vào các dữ kiên mới xẩy ra trong thời gian qua : Cuộc hội đàm giữa CTN Trương Tấn Sang với TT B.Obama… Phát biểu công khai chống Trung Cộng về đường lưỡi bò…Diễn tiến vụ xét xử 2 thanh niên yêu nước Uyên – Kha… nhất là vụ Luật gia Lê Hiếu Đằng tuyên bố, ’’vận động’’ các đảng viên đảng CSVN bỏ đảng thành lập đảng Dân chủ – Xã hội…Tất cả gộp lại cho chúng ta cái nhìn toàn diện : THỜI ĐIỂM CHUYỂN BIẾN NỀN CHÍNH TRỊ CỦA NƯỚC TA (dường như) ĐÃ ĐẾN ! Đây sẽ là xu thế’’không thể đảo ngược’’. Đúng như câu nói của một lãnh đạo Cu Ba trước đây : TỔ QUỐC HAY LÀ CHẾT !

Lịch sử đất nước sắp sang trang!

Những người lãnh đạo cao nhất, có khả năng nói để tòan đảng và toàn dân nghe theo, phải chọn một trong 2 cách hành xử :

– Hoặc là, vì tổ quốc Việt Nam, chịu hi sinh, làm mọi thứ để phục vụ cho tổ quốc trường tồn, phát triển, thực hiện mục đích cao cả : Làm cho Dân giầu nước mạnh, giữ yên toàn vẹn lãnh thổ bằng chấp nhận cạnh tranh chính trị – thực hiên Đa nguyên để toàn dân cùng ghé vai gánh vác, tham gia xây dựng đất nước trở thành cường thịnh !

– Hoặc là, cố tình kéo dài lịch sử u ám của dân tộc: Đất nước lụn bại vì kinh tế suy xụp, nhân dân nghèo đói, tinh thần li tán, lãnh đạo khiếp nhược, hèn yếu để bọn xâm lược có cơ hội dấn bước nuốt trọn tổ quốc ta. Nếu vậy, các vị sẽ bị lịch sử phán xét , đời bị dân tộc nguyền rủa!

Dù là Đảng X hay Đảng Y thắng trong cuộcc đấu tay đôi này, nhân dân Việt Nam cũng đã, đang và sẽ thiệt hại !

Có một giải pháp hữu hiệu mở ra lối thoát : Các vị hay ngồi cùng chiếu, bàn bạc chia nhau quyền lực theo lời dậy của tổ tiên : ’’chín bỏ làm mười’’, ’’lọt sàng xuống nia’’, ’’nhiễu điều phủ lấy gia gương’’ . Học thuyết mà các vị dùng, đảng mà tiền bối của các vị dựng lên – đã lỗi thời, trỏ thanh vật cản của quá trình phát triển của đát nước đi lên. Cố tình khư khư bám lấy, giữ lấy – chỉ làm nản lòng của nhân dân, dồn nhân dân vào đường cùng, ngõ cụt khiến tưc nước vỡ bờ… các vị sẽ trỏ thành tội nhân thiên cổ của Dân tộc – Đất nước này !

Ông X, ông Y , ông Z hay các ông Bê ta, Al pha nào đó… sẽ được nhân dân ủng hộ – thậm chí tung hô – nếu các ông thuận lòng dân như câu thơ mà nhà thơ Thanh Tịnh đã viết trong thời kì Kháng chiến chống Pháp :

Dễ trăm lần không Dân chịu

Khó vạn lần Dân liệu cũng xong !

Lòng dân mong muốn lúc này là: Thực sự được sống trong nền dân chủ, tự do phổ quát, thực sự được hưởng cac quyên dân sinh (nhân quyền) đã ghi trong bản Hiến pháp 1946 , mà quan trọng nhất : Được hít thỏ không khí tự do, bình đẳng, bác ai, thương yêu, đùm bọc nhau. Các quyên này chỉ có dưới chính thể dân chủ cộng hòa : Chế độ Đa nguyên – Đại nghị !

TÁC GIẢ NHIẾP VĨNH TRANG GỬI TTXVA.ORG

 

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (4)
 1. văn lâm says:

  Đã đến lúc Đảng CSVN phải phân thân vì Dân tộc Việt nam này ,vì Tổ quốc Việt nam này:

  -Một Ông trong tứ trụ và nhóm kiên định CNXH trong Đảng tiếp tục thi thố,trình diễn bài kiên định CNXH .Lực lượng này bao gồm những nhà Maxist học hiện có trong Đảng CSVN làm trụ cột cùng những người ủng hộ,Đảng này được thừa hưởng di sản tinh thần và tên gọi của Đảng CSVN.Công đoàn và công nhân có thể là lực lượng chủ yếu của Đảng CSVN như cương lĩnh của Đảng CSVN.

  -Một Ông khác đại diện cho tư tưởng trung tả trong Đảng CSVN và những người ủng hộ mô hình xã hội phúc lợi Bắc Âu tách ra thành lập Đảng Xã hội Dân chủ Việt nam .Giới trí thức có thể là lực lượng trụ cột trong Đảng Dân chủ Xã hội này.

  -Một Ông nữa đại diện tư tưởng tự do cấp tiến trong tứ trụ quốc gia hiện nay và những người có tư tưởng cấp tiến khác trong Đảng CSVN hiện nay tách ra thành lập Đảng Cộng hòa với cương lĩnh tôn trọng lợi ích ,tự do cá nhân và phát triển kinh tế thị trường cạnh tranh lợi ích.

  Dù Đảng CSVN và người dân Việt nam muốn hay không muốn thì ngày nay cùng với sự phát triển và hội nhập nhanh,mạnh mẽ , xã hội Việt nam đã và đang phân hóa sâu sắc.Quá trình này là thực tế khách quan tích cực đang diễn ra thực tế ngay trong nội bộ Đảng CSVN chứ không còn đơn giản chỉ là tư duy .

  Đây là quá trình phân hóa tư tưởng để Việt nam tiến tới,tiếp cận được một mô hình xã hội đúng đắn ,hợp lý,phù hợp thực tiễn ,phù hợp nhu cầu phát triển của Việt nam hiện nay ,là một sự chuyển đổi tất yếu ,cần thiết và tích cực chứ hoàn toàn không phải là sự phân rã tiêu cực như một số người thường lấp liếm .

  Đảng CSVN từng được thành lập bởi sự hợp nhất của nhiều đảng phái cánh tả có cương lĩnh tôn chỉ khác nhau nhưng trong đấu tranh giành độc lập thì tất cả đều giống nhau trong mục tiêu chung này và sự hợp nhất vào ngày 2 tháng 3 năm 1930 ấy đã giúp Đảng CSVN tập hợp được tất cả lực lượng yêu nước,lãnh đạo thành công cuộc kháng chiến giành độc lập thống nhất nước Việt nam.

  Ngày nay cách mạng Việt nam đã bước sang thời kỳ mới,thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển Đất nước , mô hình các nước phát triển trên thế giới có nhiều nhưng mô hình Việt nam cần phải đáp ứng hai điều kiện đó là phải tiên tiến và phù hợp tình trạng kinh tế xã hội thực tế hiện tại của Việt nam .

  Tuy nhiên lý thuyết nào,mô hình nào cũng cần cần được thử thách để minh chứng cho sự phù hợp, nên nếu có một sự tách ra của Đảng CSVN trong thời điểm này cũng là hiện tượng khách quan bình thường cần thiết ,là nhu cầu ,đòi hỏi thực tiễn của cuộc sống để Việt nam hội nhập và phát triển thành công.

 2. Thanh Trung says:

  Đồng chí ếch và nhóm lợi ích đng cầm trịch?

 3. ke mien xuoi says:

  Bài viết rất hay ,tác giả chỉ rất rỏ con đường để đi cho các cấp lảnh đạo ĐCSVN,Con đường đi rất ôn hòa bằng phẳng không đi là tự mình chui vào chốn ô nhục suốc đời nhân dân Việt Nam nguyền rủa ,trang xấu cho ĐCSVN

 4. Toán Nguyễn says:

  tuyệt đại đa số dân ta ác cảm với đa nguyên đa đảng xôi thịt ,lợi ích nhóm.tham nhũng.
  Khi tác giả bài nay nói đến từ này thì dư luận càng thêm ngờ vực mặc dù nhân dân ta cũng không ưng gì với bọn nói rối hiện nay,bọn tham nhũng,bất tài,mua quan bán chức.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA