Sự chính xác của thông tin: Quan Làm Báo và Thông Tấn Xã VangAnh

Published on October 12, 2012   ·   14 Comments

Tác giả: Châu Xuân Nguyễn

Phải nói là tôi bắt đầu thất vọng về sự chính xác thông tin của Quan Làm Báo qua sự kiện “Hồ Hùng Anh bị bắt”

Không ai có thể hoài nghi rằng tôi là người ủng hộ, bảo vệ Quan Làm Báo nhiều nhất. Và những người thân cận của tôi đều biết quan điểm của tôi về thông tin từ Quan Làm Báo.

Lần trước tôi bị hố vì chuyện Trầm Bê, Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn thanh Phượng, nhưng những chuyện này có thể “giải thích được” (explained away) là nếu họ không bị bắt, quản chế hay trốn ra nước ngoài thì rất dể để họ xác minh, chỉ cần đứng trước Hồ Hoàn Kiếm, Chợ SG, cầm tờ báo ngày hôm nay rồi chụp hình và đưa lên mạng là chứng minh được là họ không bị bắt, tại sao lúc đó họ không làm ??? (cho dù họ coi thấp Quan Làm Báo cũng phải coi trọng dư luận chứ) (đây là phương pháp người bắt cóc chứng minh cho người chuộc là con tin vẫn còn an toàn trước khi giao tiền, ai cũng biết phương pháp này).

Ngày 07.09.2012 QLB chạy tin là HH Anh bị bắt, lần này tôi không đăng, ko comment gì cả và chờ nguồn tin kiểm chứng (từ tối 07.09 đến trưa ngày 08.09.2012), và lần này, Hồ Hùng Anh chứng minh được là mình không bị bắt tại đây…

Trong chuyện viết blog, người viết có quyền dự đoán, hy vọng, ngay cả quả quyết tương lai (VC sụp trong năm 2012) vì ai cũng biết đó là dự báo, hy vọng, quả quyết theo chủ quan, khi đọc thì bạn đọc sẽ chừa room cho sự chủ quan này.

Nhưng khi chuyện không có nói thành có là một chuyện không ai bào chửa hay bảo vệ được vì nó là….chuyện sạo, chuyện bịa đặt, chuyện Việt Cộng nói.

Nhân đây, tôi có khen miệng Thông Tấn Xã Vàng Anh về thông tin Bầu Kiên mà TTXVA đưa tin chính xác lúc 22.37 tối ngày 20.08.2012, trước Quan Làm Báo khoảng 2 tiếng mà ai ai cũng tưởng QLB đưa tin đầu tiên.

Ngay cả Ông Thần tình báo Ajinomoto Kami còn vào comment và tỏ vẻ nghi ngờ TTXVA.

Cuối cùng TTXVA quá đúng và từ lúc khen miệng TTXVA, tôi có hứa là tôi sẽ viết bài khen TTXVA trên trang này khi có cơ hội, và hôm nay cơ hội đã đến để tôi giữ lời hứa với TTXVA (sau này tôi lại khen TTXVA là không “tuân lệnh” ACB mà kéo bài xuống nên món nợ tôi đối với TTXVA càng lớn hơn).

Từ chuyện TTXVA tôi học được một điều: “Bớt khen thì bớt nợ”

Melbourne

08.09.2012
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————-

1. comment có giờ, không phải VangAnh comment sau khi lên bài liền nhưng ít ra cũng có vài comment tương đối sớm

trong comment là khoảng 8h37 lấy giờ California của facebook thì tính ra giờ việt nam là khoảng 10h37 tối 20/12/2012.

2. Hình bản tin gốc tối 20/12/2  

TTXVA.ORG là website đầu tiên đăng tin có xác minh thông tin giờ giấc Bầu Kiên bị bắt, mà hơn 10 giờ đồng hồ sau báo lề phải Việt Nam mới lên tin!   Bản tin của TTXVA không đụng hàng với ai, cũng không ai có được những thông tin cực kỳ chính xác như vậy.

bản tin nêu 3 điều vô cùng chính xác:
1. giờ Bầu Kiên bị bắt là khoảng 17h chiều Thứ Hai ngày 20/8/2012
2. Bầu Kiên bị bắt vì hoạt động tài chính ngân hàng chứ không phải việc bóng đá
3. Thông báo về việc báo lề phải sẽ đăng tin Bầu Kiên bị bắt vào sáng hôm sau ngày 21/12/2012

Trong khi đó Kami lại vào comment phản đối VangAnh đăng tin không đúng.  Trích comment trong hình: “Vừa hỏi HA em vợ BK cho biết thông tin bầu Kiên bị bắt là không đúng… Để kiểm chứng lại xem”.

Còn đây là thông báo trên hệ thống nội bộ phòng giao dịch ngân hàng ACB.

ACB can thiệp báo chí THÁO GỠ những bài Lý Xuân Hải BỊ BẮT, BỊ TẠM GIAM, VÀ BỊ KHÁM XÉT NHÀ

Link: http://www.ttxva.org/thong-bao-v-v-ttxva-khong-thao-go-nhung-bai-ly-xuan-hai-bi-bat-bi-kham-xet-nha/

Vì nhận được sự ưu ái quan tâm của báo chí và bạn đọc, nên những tin tức nhanh nhạy của TTXVA đã khiến báo giới lo ngại và gửi thư yêu cầu hỗ trợ KIỂM DUYỆT bằng cách tháo gỡ những bài báo liên quan việc Tổng giám đốc Ngân hàng ACB BỊ BẮT, BỊ KHỞI TỐ, VÀ BỊ TẠM GIAM 4 THÁNG, CŨNG NHƯ VIỆC BỊ KHÁM XÉT TƯ GIA

Tại sao có sự tháo gỡ tin tức hàng loạt từ những tờ báo lớn nhỏ?  Tin tức vừa xuất hiện rồi đột ngột biến mất như ma trơi với kỹ thuật IT tinh vi đến nỗi google KHÔNG THỂ LƯU LẠI NHỮNG TRANG CACHE!

Theo tin tức nhận được từ các cộng tác viên TTXVA, chính Ngân hàng ACB đã và đang tác động trực tiếp lên những thế lực gây sức ép buộc BÁO CHÍ PHẢI TỰ BỊT MIỆNG!

Cộng tác viên TTXVA cũng cho biết: “ACB đang làm tất cả để trấn an dư luận, tác động bảo lãnh cho Lý Xuân Hải được về (có sự kiềm chế giám sát của Công An) để tổ chức họp báo dàn xếp dư luận. Sau đó mới trở về lại trại giam!”  Được biết thông tin này là do Giám đốc vừa lên chức của ACB thông báo đến những nhân vật cao cấp trong hệ thống tin nhắn nội bộ.

Nhưng tôn chỉ của TTXVA là BẠN ĐỌC LÀ THƯỢNG ĐẾ, nên đã thực hiện vài khảo sát nhỏ trong đó tất cả đọc giả phản đối việc tháo gỡ bài.

TTXVA với tôn chỉ phục vụ vì quyền lợi của quần chúng nhân dân nên rất xin lỗi báo giới trong trường hợp này là TTXVA KHÔNG THỂ PHỤC VỤ CHO QUYỀN LỢI CÁ NHÂN CỦA NGÂN HÀNG ACB, nên những bài báo về việc Lý Xuân Hải BỊ BẮT, BỊ TẠM GIAM, VÀ BỊ KHÁM XÉT NHÀ sẽ được giữ nguyên hiện trạng!

VangAnh mong các tềnh yêu tiếp tục ủng hộ việc đăng tin nhanh nhạy cũng như GỬI EMAILnhững tin tức quý báo để TTXVA kịp thời phục vụ bạn đọc trong thời gian sớm nhất có thể!

ACB phủ nhận tin Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt

Bạn thấy hay thì LIKE nào :-)

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (14)
 1. ke ven sông says:

  Cảm phục TTXVA.,đưa tin chính xác mà nhanh ,không phụ lòng độc giả mong mỏi.

 2. Trần Phạm says:

  Lão CXN biết cái j mà ra vẻ! Cứ ngồi ở bển (Úc) mà phán!!
  Nói thật, tôi đã đọc đc nhiê

 3. Trần Phạm says:

  Tôi đã đọc đc nhiều bài viết của CXN thì thấy đúng là nội dung đều là suy diễn, ko có thông tin có giá trị, tất cả đều suy diễn từ những nguồn công khai rồi xào xáo lại!
  Đề nghị TTXVA lần sau đừng vội đăng những bài của lão này kẻo lại trở thành lá cải mất! ^^

 4. Bất bình says:

  Trần Phạm nhảm nhí nói bài viết này của CXN lá cải không cho TTXVA đăng giống như đang làm trò hề. chắc ông là nick kami giả danh nên nói bài này lá cải!

 5. Bò đội nón says:

  Rất quý TTXVA! nhưng sự thật, cái lão tâm thần châu xuân nguyễn là không thể tin cậy được. lão có biệt tài, ỉa ngay vào cái bát vừa ăn…phản phúc không để đâu cho hết. Hãy cảnh giác với mọi sự ve vãn của lão, nếu không muốn như Kami hay quanlambao.

 6. Bò đội nón says:

  Rất quý TTXVA! nhưng sự thật, cái lão tâm thần châu xuân nguyễn là không thể tin cậy được. lão có biệt tài, ỉa ngay vào cái bát vừa ăn…phản phúc không để đâu cho hết. Hãy cảnh giác với mọi sự ve vãn của lão, nếu không muốn như Kami hay quanlambao.

 7. Ceo2 says:

  CXN tiên đoán rất chủ quan, thiếu cơ sở (kể cả chính trị lẫn kinh tế). Ngoài ra đôi khi mâu thuẫn nhau về lý luận:

  1, lúc thì đả kích CS đến tận xương tủy
  2, lúc thì kêu gọi CS vì lợi ích dân tộc

  miệng thì lúc vì lợi ích dân tộc, lúc thì những lợi ích đó bị CXN chà đạp một cách không thương tiếc và không suy nghĩ.

  Một số bài viết chỉ cần tìm trên mạng là biết được y cố tình viết bậy, bố láo cứ như là có nguồn gốc đàng hoàng, nhưng khi đòi y đưa nguồn thì ập ừ.

  CXN ngoài ra rất tự cao, tự đại, hắn tự cho mình là người đứng đầu CP hậu CS, hay tự đề cao Blog của hắn còn cao hơn cả của ABS. Thật chả hiểu nổi trong đầu y bị đất dây thần kinh gì nữa.

  Hôm nay lộ thêm ra y là một kẻ không có lập trường. Lúc thì tung QLB lên tận trời xanh (thông tin chính xác, biết rõ ai đững sau QLB …) rồi thì lại chuyển sang nghi ngờ, chê bai. Thật chẳng ra làm sao. Với uy tín của một kẻ chẳng ra gì, đếch cần biết lợi ích dân tộc ra sao, thiếu logic và zero tinh thần xây dựng thì hắn sẽ chẳng làm được cái cóc gì.

 8. Jvvvv says:

  QLB chinh xác đấy. Có lệnh bắt hết cả rồi nhưng cứ để rung trà cho cá nhảy.

 9. chauxuannguyen says:

  @Trần Phạm, Bò đội nón, ceo2,
  CXN dùng nguồn chính thống để dự báo Kt, phải dùng nguồn của CS thì nó mới hết cải.
  Những comment này chắc của ông thần Ajinomoto viết đây. Lấy 5000 aud của tôi mà nói tôi phản hả Kami, xin thêm 3000 aud làm bếp tôi ko cho nên thù ghét.
  Tô rời TTHN vì bất đồng ý kiến thì sao gọi là phản, tôi có chịu ơn Kami gì đâu, Kami chịu ơn tôi 5000 aud chứ, bạn nói sai rồi.
  Tôi có kêu gọi CS vì lợi ích dân tộc đâu bạn?? Bạn ăn nói hồ đồ giống Kami quá vậy…
  Khi QLB đúng thì tôi nói đúng, khi thông tin ko chính xác là sai thì phải nói là sai. Chứ sai thì phải nói là đúng hay sao vậy bạn ???
  Chỉ ủng hộ người ta khi người ta làm đúng thôi, còn khi người ta sai thì phải nói ng ta sai chứ sai thì ko bao giờ tôi nói đúng.
  Châu Xuân nguyen

 10. Ceo2 says:

  Gửi ông CXN,
  ở đây tôi không có nhận xét gì về Kami, Kamo. Tổi biết hắn là kẻ có vấn đề và đeo mặt nạ của ông TS Thái để lòe người và có thể với mục đích đen tối phá hoại nữa.

  Ông đừng ăn nói chụp mũ, hễ ai chỉ trích ông thì lại gắn cho họ này nọ là Kami. Thật là lố bịch. Đối với tôi thì “Fuck off Kami”!

  Có lẽ ông viết nhiều quá, nói nhiều quá nên lú lẫn không biết mình đã viết những gì. Để tôi liệt kê cho ông coi nhé:

  1. CXN*_072312_1665_Lời kêu gọi Người Việt Hải Ngoại giảm thiểu tối đa gửi kiều hối trong 6 hay 12 tháng tới đây <<< cái này thì ông có thương tiếc chó gì nhân dân sống ở VN đâu mà kêu gọi kiểu này.
  2. CXN*_090511_1218_Phải vì “lợi ích quốc gia” <<< Lúc này lại đem cái lợi ích QG để lòe.
  3. CXN_090412_1752_Tôi kêu gọi Đảng Cộng Sản VN phải thực hiện bổn phận của mình là phải đối diện và giải quyết khó khăn về kinh tế vĩ mô (BĐS) này cho 90 triệu người dân VN. Nếu Đảng Cộng sản cảm thấy không có khả năng này thì hãy giải thể chính phủ để người dân chọn một nhóm người khác lãnh đạo và vận hành nền kinh tế này <<< Lúc này thì kêu gọi

  1 và 3 đã là hai chiều hướng rất xung đột rồi, lúc thì nói thế này, lúc thì nói thế nọ.

 11. Tieuyeu says:

  Là một độc giả đã đọc rất nhiều báo, đủ các loại. Tui nghỉ anh C là một người hoang tưởng, không có lập trường thế mà đòi làm Tổng thống của Việt Nam sau thời hậu CS, hehe. Anh C viết linh tinh như thế thì nói ai nghe, hihi

 12. thuy duong says:

  Bạn C.X.N thân mến! Tôi lấy làm lạ khi hôm
  nay (13 Sept 2012)đọc tin thủ tướng Dũng phạt “Quan làm báo”.”Giương đông kích tây chăng”?

 13. cafedongphat says:

  Tôi nghĩ đây là báo lề trái Nên mọi bài viết đều mang tính thời sự thật hơn. Mà tại sao gần đây người đọc lại chán ngắc với báo lề phải? Họ xem thường người đọc, họ cẩu thả trong câu chữ, họ láo trong thông tin. Và hình như họ sợ sự chính xác cho nên câu từ luôn mơ hồ. Tít thì một nơi nội dung một nẻo.Và họ sao chép cùng một thông tin đưa cho nhiều báo mà không có sự chỉnh sửa.Vậy quý ngài cũng nên lấy đó mà làm kinh nghiệm .Hãy đưa tin chính xác cũng là một người lao đông chân chính được xã hội tôn trọng mình và bạn đọc sẽ tìm đến các bạn

 14. hắc công tử says:

  thằng châu xuân nguyên này là cái đéo gì mà bày đặt chê này chê nọ, dịt mẹ thằng mặt lồn

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Hai 30/03/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Cờ Nhân Sinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI : Để cáo chung mâu thuẫn ý thức hệ và mở ra triển vọng hòa giải – thịnh vượng

TTXVA BIÊN TẬP Kể từ hồi 8 tháng 12 năm 2013, nhóm biên tập TTXVA đã thiết lập kênh ...
thochuctet

Bài thơ chúc Tết đan lồng vào nhau

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi ...
traitimvn

VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI QUỐC KỲ ĐỂ THỊNH VƯỢNG và HOÀ HỢP DÂN TỘC

LTS: Đất nước Việt Nam sẽ có những đổi thay lớn lao trong thời gian sắp tới. ...
vinhansinh-2014

Giấc mơ VangAnh

  CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2014 CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2013 Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO ...
L'heure du thé 2 (Mai Trung Thứ)

Bài bạt cho sách “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm tài nhân, bản dịch của giáo sư Đàm Quang Hưng

TTXVA BIÊN TẬP Nguyên văn : 文以載道。浮豔之辭、淫麗之言、是聖人所去、君子所賤、大丈夫所愧也。夫道之於人也、生則在人、亡則在書。 是以古人之所慎書。不敢妄作 、恐獻醜于後世 、乃見笑來者也。元晦之新民、伯安之啟蒙、皆以土音而教其徒。故文簡而質深。今人羊質虎皮 , 其違乎道遠矣。 我越文獻之邦也。自古無遜於中州。宋明之後、北方歸天驕之手。惟我南人、繼承華夏古風。皇阮大家、儒中之龍虎也。清人豈能相比。自世祖朝之後、作家林立。然而、士夫多未敢以國音為文。何也。是其輕薄南音耶。否、非若是也。是前人傳而不作之志耳。國文足以載道、何故以國音為文、離群立異、以求浮名焉。弘宗繼明、洋夷弄權已久、漢民難免傷風敗俗所變。於是始有真儒、甚曉文義、憂國主之辱、百姓之苦。遂乃棄絕虛學。赫然努力、以國音為文章。警世新書、言詞清簡、自天子以至愚夫愚婦、莫不能瞭解。當初多有佳作。至於阮公克孝、阮公伯卓、范公瓊、之等。誠有名家之風、足以為世範也。 乙未春、余之西郊、奉訪譚府。與譚公光興話及前朝遺事。先生年事已高、以丹奇異、故為忘年之交。先生原皇黎譚公忠憲之後。冠族世世戴皇恩。 祖父曩與渭城先生深交。余素里庸族、絕不能及。先生性放曠、惟其交好最為親敬、實有大越儒風、宛然猶昨。世云:「虎父生虎子」誠可信哉。先是、先生以余好古、因慨然給賜書籍、不知其數百卷。箇中、「金雲翹傳」甚為心得。此作也、原北國清心才人所作。其行于世久矣。我國素如先生嘗閱之、而後乃作長詩一篇、命其詩曰:「斷腸新聲」。今為吾民所共識。清心才人之原文埋沒久矣。近來、譚先生潛心譯成國音。非有功夫不能。 呼嗟、自阮末以來、我越之衰日甚。當朝怪事、傳笑四夷。識者、屈指可數也。如今、欲復國者、先必復國文也。今人多不知學、國音亦不淵通、而況國文乎。用此觀之、國文之不能載道亦可知矣。從今、先以國文補國音、然後以國音復國文。如此國運浸昌浸晟。昔者、尚之先生之六省、觀風察俗、視北國小說之盛行、委為無道之淫辭。然則、古人有云:「道在屎尿」。舉世寒峭、貂狐不亦燠乎。 乙未年春二月穀日 峭庵阮瑞丹越石氏再拜奉跛 Phiên âm : Văn dĩ tải Đạo. Phù ...
Đàn ông 3 (Vũ Ngọc Vĩnh)

Những giọt lệ

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi ...
Le turban bleu (Mai Trung Thứ)

Dấu tích

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trăng dầu sáng còn thua đôi mắt ...
Popular Posts
Государственный флаг Российской Федерации

National flags of Russia

TTXVA EDITS National flag of the Russian Federation (Государственный флаг Российской Федерации) is a tricolor flag consisting of ...
Magyarország zászlaja

Flags of counties of Hungary

TTXVA EDITS Hungary is subdivided administratively into 20 regions which are the 19 counties (megyék, singular : megye) ...
В мире животных

Screensaver from TV show “In the world of animals” by Gosteleradio, 1974

TTXVA EDITS In the world of animals (В мире животных) was Soviet and Russian TV program dedicated to ...
Mobile App đọc tin TTXVA