THẤT VỌNG VỚI GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU

Published on May 21, 2013   ·   33 Comments

Mình không chắc “giáo sư Ngô Bảo Châu” được nhắc tới trong bài có phải là “giáo sư Ngô Bảo Châu” mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ vì giải được mệnh đề cơ bản làm rạng danh nền toán học nước nhà hay không nên phải để trong “ngoặc kép”.

Tối nay coi thời sự VTV1 thì thấy thông báo Công an và Sở 4T tỉnh Long An có họp báo về trường hợp bắt bớ cô sinh viên tên Phương Uyên. Đây là một vụ bắt bớ mà mình đặc biệt quan tâm vì những thông tin xung quanh có nhiều điểm làm mình cảm thấy rất hoang mang!

Sau khi coi thời sự VTV1 thì mình phải lao ngay lên mạng để search trên các trang “lề phải” để đọc thêm tường thuật chi tiết. Đọc xong thì giải đáp được 70-80% thắc mắc, lại lao lên các trang “lề trái” thì tự suy ra được tầm 95% thắc mắc. Khoảng 5% còn lại thì mình thấy vẫn mù mờ.

 

Cụ thể thế này

Ngày 18/10, mình đọc được trên BBC bản tin “Mất tích vì làm thơ chống Trung Quốc?” tường thuật việc cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên “bị công an đưa đi” và sau đó thì “mất tích”. Bản tin rất dài để mô tả gia đình cô này quằn quại ra sao, lý luận rằng yêu nước và chống Trung Quốc là không có tội thế nào blah blah. Bản tin này khiến mình rất quan tâm vì 3 lý do. Lý do thứ nhất, mình sẽ tường thuật ở cuối bài; Thứ hai, tại sao bị bắt không mang đi xét xử mà lại là “mất tích”? Thứ ba, cái tên cô này lạ hoắc, đâu phải thành phần “nổi tiếng” như kiểu Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân… đâu mà nhà nước phải bận tâm, phải bắt bớ rồi giấu đi mất tích làm chi để mấy mõ phường lại được dịp tung tin bêu xấu?

Vụ việc càng làm mình quan tâm tợn khi liên tục sau đó dù để ý rất kỹ mình vẫn không thấy báo chí trong nước tường thuật việc này. Tại vì những việc bắt bớ thế này – nếu có – sẽ được TTXVN tường thuật chung chung kiểu “làm cho có”, rồi sau đó các báo lấy đăng lại vài mẩu tin nhỏ như lòng bàn tay. Nhưng vụ cô Phương Uyên thì không thấy. Mãi cho đến tận (hình như là) ngày 22/10 mới có một tin cực ngắn trên Pháp Luật phỏng vấn Công An và nói (đại khái) rằng cô Uyên bị bắt vì rải truyền đơn.

Nếu thực là rải truyền đơn thì nghe còn hợp lý

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhưng trong khi báo chí trong nước sau đó tiếp tục… im re, thì BBC lại miệt mài tường thuật vụ cô sinh viên này. Liên tục từ ngày 18 đến hôm nay, 3/11, BBC đưa ít nhất (mình đọc được) 7 bài báo dài như cái mặt cầu Tân Thuận với đủ khía cạnh dư luận gia đình, xã hội, nhà trường, trong nước, quốc tế, phân tích, bình luận… làm mình bị khủng hoảng thông tin luôn.

Thế rồi đùng một cái, tối hôm nay truyền thông trong nước – sau buổi họp báo – đã đồng loạt đưa tin cực kỳ chi tiết và cụ thể như sau:

Cô Uyên này lên mạng chat chit, facebook các kiểu thì làm quen với một đồng chí tên Kha, là kỹ sư tin học. Đồng chí Kha này thì có móc nối với một đồng chí đang bị truy nã, trốn ở nước ngoài tên Thành, hoạt động trong tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước ở hải ngoại. Thành xúi Kha thực hiện một số hoạt động trong nước như rải truyền đơn kêu gọi lật đổ chính quyền, treo cờ chế độ cũ, âm mưu đánh bom (?) gây rối xã hội v.v… Kha thì quen biết Uyên nên dùng mồi nhử là tiền và laptop để lôi kéo Uyên tham gia. Uyên thì tâm sự gia đình lục đục, kinh tế khó khăn nên cũng “nhắm mắt làm liều”.

TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN NÀY LÀ DO PHÍA AN NINH CUNG CẤP, VÀ CÁC BÁO TƯỜNG THUẬT LẠI. MÌNH THÌ HÓNG LẠI TỪ CÁC BÁO, nên hành trình tự kiểm chứng chính thức bắt đầu (nói chung báo ta và báo địch, báo nào mình cũng không tin được).

Thắc mắc đầu tiên của mình là tại sao nói cô này tiếp tay rải truyền đơn chống phá nhà nước nhưng các báo lại không thấy đưa hình rải truyền đơn? Sau khi search thông tin trên các báo thì kiếm được bài trên trang “Việt Cộng” có chụp lại một tờ truyền đơn, để size bé tí và phải xoay ngang. Nhưng mình cũng cố xoay cổ theo để đọc thì đã hiểu vì sao các báo lại không mang “chứng cứ” đăng ở trong bài. Bởi vì nội dung của nó ghê gớm quá, báo mà đăng lên thì đúng là cũng thành ra… “phản động”.

NỘI DUNG TRUYỀN ĐƠN

“Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam. Hãy giành lại quyền lợi cho chính mình và gia đình, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý. Đảng Cộng Sản Việt Nam sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chúng cướp đất dân lành làm giàu cho đảng viên Cộng Sản, làm nô lệ để bán biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Làm ngơ để Trung Quốc bán vào nước ta những đồ ăn đọc hại làm suy nhược giống nòi Việt Nam. Vì quyền lợi của con em,vì tương lai của dân tộc, hãy xóa bỏ sợ hãi, cùng đứng lên chống lại bọn Độc Tài Cộng Sản Việt Nam. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Đã 37 năm từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam với danh từ Giải Phóng, bọn chúng đã làm gì cho quê hương Việt Nam? Chúng ta phải lao động cực nhọc trong các công ty của Trung Quốc, bị ức hiếp trăm bề, phải rời xa quê cha đất tổ sống tha hương trên chính tổ quốc của mình để tìm kế sinh nhai cho gia đình. Trong khi chính quyền Cộng Sản thì tham nhũng ăn chơi sa đọa, vui thú trên mồi hôi và nước mắt của đồng bào. Bọn chúng cướp ruộng vườn, đất đai, nhà cửa, dồn chúng ta đến đường cùng phải rời bỏ xóm làng tha hương cầu thực. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ngày Tết không có tiền về thăm gia đình. Chúng ta còn sợ gì nữa, vì tương lai của bản thân, gia đình và con cháu chúng ta, hãy cùng nhau xuống đường hô to: “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam”. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi….TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Tôn giáo có được tự do trên quê hương không? Các tôn giáo, chức sắc hãy cùng nhau đứng lên đả đảo bọn Vô Thần Cộng Sản Việt Nam, đòi lại quyền tự do tín ngưỡng. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra sức đánh phá giáo lý của các tôn giáo, giải tỏa nhà thờ, chùa miếu. Là một người con của Chúa, của Phật chúng ta không thể ngồi yên để bọn ma quỷ làm hại đến Chánh Pháp và Đạo Lý. Xuyên tạc giáo lý các tôn giáo một cách trắng trợn, bôi đen danh dự của các chức sắc tôn giáo với mục đích từng bước xây dựng Xã Hội Cộng Sản Vô Tôn Giáo. Hãy cùng nhau xuống đường thắp lên đuốc thiêng dân tộc bảo vệ tự do tôn giáo. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

“Trung Quốc đang từng bước thôn tính nước ta, bọn chúng đang chiếm dần hết biển đảo của ta. Cho Trung Quốc thuê rừng đầu nguồn dài hạn để chiếm cứ những địa điểm quan trọng. Để Trung Quốc vào khai thác Bô-Xít tại Tây Nguyên để làm cứ điểm quân sự trọng yếu. Dâng hiến Ải Nam Quan Lịch Sử, Thác Bản Giốc và hàng ngàn cây số vuông đất biên giới cho Trung Cộng. Đảng Cộng Sản Việt Nam cho Trung Quốc đấu thầu chiếm hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia để cho Trung Quốc thống lĩnh nền kinh tế nước nhà… Tổ quốc đang lâm nguy! Toàn dân hãy đứng lên cứu nước, cùng nắm tay nhau xuống đường chống lại bọn Cộng Sản Việt Nam tay sai của bọn cộng sản Trung Quốc. Việt Nam Muôn năm. TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC”

Thắc mắc thứ hai là hầu như các báo tường thuật rất chi tiết việc cặp đôi hoàn hảo này mang tiền chẵn đi đổi thành tiền lẻ thế nào, dán vào các tờ truyền đơn ra sao (để thu hút mọi người nhặt tiền khi rải truyền đơn), thiết kế hộp các tông hẹn giờ bung truyền đơn thế nào… nhưng tuyệt nhiên cũng không thấy một tấm hình làm tang chứng? Lại lật đật search trên mạng một hồi thì mình mò ra được một trang blog có bài ca ngợi “nhóm thanh niên ưu tú ở Long An đã thực hiện thành công chiến dịch rải truyền đơn dùng công nghệ mới hẹn giờ”. Blog này đồng thời đăng tải chi tiết hình ảnh từng công đoạn một (trong đó có một hình mình lấy làm minh họa), và còn khuyến mại thêm cả video clip!!!

Vậy là hầu như toàn bộ các thắc mắc của mình về bài tường thuật vụ bắt bớ cô sinh viên này đã được giải tỏa. Duy có chi tiết tại sao người nhà cô này không biết cô bị bắt mà phía an ninh lại giải thích là làm đúng trình tự thì đại diện công an nói “mất mấy ngày để gửi thư thông báo về nhà” mình thấy không thuyết phục lắm. Nếu gửi chuyển phát nhanh thì chỉ mất 1-2 ngày chứ mấy? Nhưng thôi bỏ qua vì chi tiết này không quan trọng. Nó cũng bí hiểm như cái câu “bằng việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ” trong nhiều bài báo về pháp luật vậy thôi.

Nhưng khi này, mình bắt đầu nghi ngờ về các thông tin mà BBC đăng tải.

Thứ nhất, ngày 20/10, trang này có bài tường thuật “Sinh viên cầu cứu chủ tịch nước” với mô tả các sinh viên bạn bè của cô Uyên làm đơn kiến nghị gửi ông Trương Tấn Sang để khẩn cầu cứu giúp khi cô Uyên “bỗng dưng mất tích”. Bài báo không thấy đăng hình chụp lá thư, và cũng nói rằng “chưa kiểm chứng được ở văn phòng chính phủ coi đã nhận được hay chưa”. Mình thì thấy nó kỳ lạ ở chỗ, mình già đầu thế này, lại cũng quan tâm chính trị chính em còn không biết làm sao để gửi thư lên văn phòng Chủ tịch nước, sao mấy em sinh viên này giỏi thế???

Thứ hai, ngày 2/11, trang BBC tiếp tục đưa tin về việc “nhóm nhân sĩ yêu nước ký tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho sinh viên ưu tú Phương Uyên”. Trong đó, theo BBC liệt kê thì có rất nhiều cái tên ưu tú, giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ. Và “giáo sư Ngô Bảo Châu là người mới nhất đã ký tên vào bản kiến nghị này”. Lá thư đề ngày 30/10 đến nay (tức 2/11) đã thu được 144 chữ ký. Tức là trung bình mỗi ngày thu được 36 chữ ký của các “trí thức yêu nước”. Làm sao tài vậy? Và tiếp nữa, sao 144 trí thức này “rảnh quá vậy”? Bộ các ông các bà này chỉ ăn ở không rồi đi xác minh sự việc để ký tá hay sao?

Thật nực cười khi trong “đơn kiến nghị”, các nhân sĩ viết như sau: “Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, chúng tôi hết sức bức xúc…”. Tại sao chỉ dựa vào thông tin trên mạng không kiểm chứng lại có thể tin ngay, tin hết, để rồi bức xúc và đi viết đơn kiến nghị???

Cuối cùng, mình thực sự thấy thất vọng với “Giáo sư Châu” ở chỗ, tại sao ông ấy có thể dễ dàng ký tên vào lá đơn – nếu có – như vậy nhỉ? Một thằng vô danh tiểu tốt, học thấp như mình còn cảm thấy có nhiều vấn đề cần kiểm chứng trước khi lên tiếng, thế mà một người uy tín và tài giỏi như “Giáo sư Châu” lại ký bừa, ký đại???

Ở đây, mình không đi sâu để bàn chuyện cô Uyên này làm sai hay làm đúng, làm đúng đến đâu, làm sai đến đâu. Mỗi quốc gia có một thể chế chính trị và bất cứ thể chế chính trị nào cũng có cái được và chưa được. Cộng sản và tư bản, cái nào tốt hơn, cái nào ưu tú hơn, cái nào công bằng, dân chủ, văn mình hơn? Lịch sử sẽ phán xét. Nhưng cái sai, cái xấu thì ở đâu cũng có. Nếu thực sự cô Uyên đã đủ khôn đủ lớn để có nhận thức đúng đắn về việc cô làm, về những hậu quả mà cô phải gánh chịu thì là một lẽ. Đăng này, rõ ràng cô chỉ là nạn nhân, là bị dụ dỗ. Như thế thì đáng thương cho cô quá. Tại sao “giáo sư Châu” lại hồ đồ như vậy được? Nếu thực sự ông cho rằng việc bắt giữ cô Uyên là sai trái (từ ngày 2/11), thì đến hôm nay, khi mọi việc đã có thông tin rõ ràng và chi tiết, “Giáo sư Châu” sẽ giải thích thế nào? Còn nếu thông tin của BBC là không chính xác, nên chăng “Giáo sư Châu” cũng lên tiếng để đính chính việc này.

Chứ để những trang bố láo như BBC lợi dụng thì chẳng có gì hay ho cả. Thật không tưởng tượng nổi một trang tin được coi là “khách quan” và chuyên nghiệp như BBC có thể đưa những dòng tin đậm tính cải lương và bede như thế này:

“Bà Nhung nói với BBC nói em trai tám tuổi của cô liên tục gọi cho chị, người mà cậu gọi là ‘Rùa con xấu xí’, nhưng rất thất vọng vì không liên hệ được. “Cả nhà có một cái điện thoại bàn không dây, cháu nó cứ bấm ‘Rùa con xấu xí’ gọi mà gọi mãi không được. “Cháu nó nói: Mẹ ơi con gọi Rùa con xấu xí không được đâu, con nhớ chị quá – rồi nó lấy cái áo của chị nó nó mặc. “Cái hành động của thằng bé nó làm cho gia đình đã buồn lại càng buồn thêm”.

Mục đích của việc làm ấy là gì, chắc ai cũng hiểu, mình thiết nghĩ không cần phí công để giải thích thêm!

Quay trở lại vấn đề, lý do đầu tiên khi mình buộc phải nghi ngờ về sự chân thật trong bài báo của BBC nằm ở chỗ “bị bắt vì làm thơ chống Trung Quốc”. Bởi vì cái đợt đầu năm, trong cuộc biểu tình chống Trung Quóc ở Sài Gòn, mình rất tích cực tham gia, và đã bị an ninh gọi phone “hỏi thăm sức khỏe”. Lý do được đưa ra là vì mình đã chụp hình và đăng lên facebook, sau đó kêu gọi mọi người tham gia đi vui lắm! Và lý do để mình “có thể bị bắt” lúc đó là “kích động biểu tình”. Mình đã xóa ngay những hình ảnh và lời kêu gọi đó đi và cuối cùng thì không ai làm gì mình cả.

Mình vẫn tham gia biểu tình và không bị bắt. Cho nên thật nực cười khi có ai đó bị bắt chỉ vì tội làm thơ!

Theo Nguyễn Ngọc Long

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (33)
 1. Hung says:

  Tôi thấy đây là bài viết của 1 người “thiểu năng trí tuệ”. Lấy bất cứ ai trong số hơn 140 trí thức ký tên trên đó ra thì cũng hơn xa ông này, đừng nói là so với GS Châu. Trên các mạng có đăng rõ lý do của họ khi ký tên: đó là không thể chấp nhận cách bắt người như vậy. Nếu không có bản kiến nghị này + với thư của các bạn học thì còn lâu chúng ta mới biết SV Uyên này đang ở đâu. Còn vụ mấy ông bà thầy cô xông xuống lớp, bắt từng sinh viên ký tên trong thư phải viết giấy cam kết là không có ký thì mới thật sự cười ra nước mắt

 2. KhachQue says:

  Bài này viết theo kiểu ‘logic khoa học dỏm’ như: ‘trung bình mỗi ngày thu được 36 chữ ký…’ hay ‘sao 144 trí thức này “rảnh quá vậy”?…’ thật nực cười. Thế mà lại là loại ‘già đầu’ mới ghê chứ, đây nè: ‘mình già đầu thế này, lại cũng quan tâm chính trị chính em còn không biết làm sao để gửi thư lên văn phòng Chủ tịch nước, sao mấy em sinh viên này giỏi thế???’ Quá ngu!

 3. vàng ...mắt says:

  Đek hiểu dụng ý của Vàng Anh ?
  Nếu có “chánh nghĩa sáng ngời” thì sao lại thường xuyên bị “các thế lực thù địch chống phá” ? Tại sao lại phải chối đây đẩy khi rõ ràng là bắt cóc con người ta ?…
  may mám cho người nhà cô bé là cô bé chư bị bệnh đột xuất chưa “ân hận” như cậu Nhựt…
  Vàng Anh ơi hỡi vàng anh…

 4. Học says:

  Có người sắp tham gia biểu tình thì đã bị bắt, có kẻ cũng “tham gia” biểu tình và còn tung hô trên mạng nhưng không bị bắt (như Nguyễn Ngọc Long).
  Có gì khó hiểu đâu.
  Bậc trí thức là người luôn quan tâm đến số phận của đất nước, chuyện quan trọng như lên tiếng bảo vệ một sinh viên yêu nước thì dù bận mấy vẫn làm, chuyện nhảm nhí vô bổ như viết báo ca ngợi Tàu hay cộng chẳng hạn theo kiểu báo Tuổi Trẻ thì có tôn xưng cũng không làm.
  Đất nước rõ ràng đang suy đồi về luân lý giáo dục, nhũng lạm từ cỡ thủ tướng trở xuống, và sắp mất vào tay Tàu cộng, trí thức không can thiệp thì phải làm gì ?

 5. tran phuong says:

  Tôi đọc bài này có cảm giác như người viết có vấn đề về tâm thần, có ý thức lợi dụng bài viết để tuyên truyền nội dung của mấy tờ truyền đơn, cách rải truyền đơn. Người viết bài này hãy đọc bài trả lời của Huỳnh Ngọc Chênh trên Blog của ông để chữa bệnh nhé. Đừng lợi dụng Ngô Bảo Châu để đánh bóng cho mình, so về trình độ và tầm bài viết này thì đi rửa chân cho Ngô Bảo Châu cũng không xứng.

 6. Lucky says:

  Tìm cách hạ một người cao không thể làm cho bạn cao được tẹo nào.

 7. Anh Ba says:

  Trong ảnh các tờ truyền đơn có dấu trong mờ mờ phía sau. Không rõ là cái dấu gì? Không lẽ là của CA, hay là của tổ chức gì đó? Có ai có thêm thông tin cụ thể không?

 8. văn lâm says:

  Có lẽ do phương thức rải truyền đơn của SV Phương và nhóm “tuổi trẻ yêu nước”khá tinh vi nên để có thể điều tra làm rõ hành vi sai phạm, công an phải dùng đến những nghiệp vụ cần thiết mà nhiều người tin rằng chưa minh bạch.Nhưng minh bạch để thoát tội phạm thì xét về trách nhiệm của những người làm an ninh chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được,vấn đề là họ đã bắt đúng đối tượng,đúng tội hay không.Những giáo sư tiến sĩ …phản đối việc bắt giữ SV Phương với ý nguyện bảo vệ người vô tội bị bắt giữ là đáng quý,nhưng khi tội trạng đã được công bố rõ ràng thì hoặc những người đã kí kiến nghị phản đối nên có lời giải bầy thể hiện sự tôn trọng lực lượng đảm bảo an ninh xã hội hoặc thấy chưa tin vào kết luận của họ thì phải tiếp tục kiến nghị đến cùng cho ra nhẽ phải trái để bảo vệ người dân vô tội và cũng là để bảo vệ pháp luật được thực thi đúng đắn.Hành động như vậy mới hết trách nhiệm công dân với Đất nước,với nhân dân.

 9. anhtusg says:

  Nói chung cái bản kiến nghị này nhiều vấn đề cần bàn và chưa chắc chữ ký của giáo sư Ngô Bảo Châu cùng gia đình là chính xác .Ai là người khởi xướng và cách thức thu thập là như thế nào ( hỏi qua điện thoại là chắc ) mà nhanh như tên lửa vậy .Vì vậy lập tức chĩa mũi dùi vào giáo sư là không chuẩn cũng như một vài kẻ lập tức tung hô hành động của giáo sư …”lề cừu”” này là dũng cảm và là tấm gương ….Toàn là hành động manh động dựa vào những tin trên mạng mà theo tôi bàn tay an ninh mạng là quá rõ .Theo tôi bản kiến nghị này hoàn toàn SAI TRÁI về mặt luật pháp( chứng tỏ không có một luật sư nào góp ý – ngoại trừ nó được soạn ra bởi vài tay cò mồi …dân chủ ).Nếu công an bắt người trái trình tự thủ tục thì mọi người có quyền tố cáo hành vi trái Bộ luật tố tụng hình sự của cơ quan công an chứ muốn “thả người” thì phải có chứng cớ chứng minh việc bắt người của công an là không có căn cứ ( chứng cớ) pháp luật .Trong khi không có một ai tiếp xúc với cơ quan công an,chưa biết hồ sơ vụ án ra sao mà chỉ nhòm vòa màn hình máy tính mà phán đòi thả người thì quả là một hành động thiếu suy nghĩ mang tính bầy đàn ( kể cả các vị nhân …sĩ đáng kính này nọ trong danh sách đó -nếu thực sự họ ký vào bản kiến nghị …THẢ NGƯỜI sau khi đã đọc kỹ nội dung của nó).Tôi vẫn còn đặt nghi vấn về chữ ký của đủ 144 vị đó và hoàn cảnh cụ thể dẫn đến bản kiến nghị này cùng nội dung xác thực ban đầu của nó là gì .Đề nghị mọi người lên tiếng và bình tĩnh suy xét vì thời gian còn nhiều .Riêng vụ ông Đông A phát biểu thì tôi thấy ông chỉ căn cứ vào việc đọc thông tin thấy công an bắt người không thông báo gia đình rồi lên tiếng thì ông sai rõ rồi -ông không thể ĐÒI THẢ NGƯỜI chỉ căn cứ vào đó được.

 10. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  @Kami khấu đầu xin các người đừng thói tọc mạck, xúi trẻ ăn kuk shu shu.

  Kẻ thù đã ngồi trên đầu và ị lên đỉnh thóp dân Dại Cò Diệc rồi. Vì sao các người là quan lại bề trên, ăn xung mặc xướng chẳng ai lo … Tại vì sao???

  1 dân tộc 90 triệu hèn dân chỉ có nẻ ra được 1 mình Cu Châu, quý hiếm ngời ngợi hơn cả thánh nhân nằm dài cô đôc giữa đám người “khôn nhà dại chợ”. Ka tôi xin các ngừi tha cho nhân tài hiếm cóa của dân Vitnem.

  Ít ra Cu Châu cũng có FIL, đáng lắm chứ. Trừ Cu Châu ra, còn cả ngần đấy hổn độn ngài, có thèng éo nào nàm ra trò gì cho rạng mặt dân toa, non song, đát nước toa.

 11. Hùng Sơn says:

  Hiện nay Việt cộng đang rêu rao những người đi biểu tình vì được “thế lực thù nghịch” trả tiền ! Và như chúng ta đã thấy; hầu hết những người biểu tình bị bắt, đều bị tra hỏi: “ ai cho tiền để đi biểu tình ”. Mặc dù chính đám công an đó cũng biết là chẳng có ai súi dục, hoặc trả tiền cho những người yêu nước làm bổ phận của họ.

  Đây là một một đòn tâm lý làm lòng người nghi kỵ lẫn nhau. Và cũng là cách để làm cho các cuộc biểu tình tự phát vì yêu nước mất chính nghĩa. Những luận điệu tuyên truyền xảo trá này đâu có lừa bịp được ai nữa, khi mà lòng dân căm hận, cái chế độ độc tài khiếp nhược với quân xâm lược phương Bắc đi tới bán nước cho Tầu cộng như ĐCS VN .

  Tại Ba Lan, khi hàng triệu người xuống đường biểu tình cũng đã xẩy ra hiện tượng như Việt cộng rêu rao hiện nay. Bạo quyền Ba Lan cũng tung tin là người đi biểu tình được tòa thánh Vatican trả tiền. Nhưng thật khôi hài, vì chính những người đi biểu tình gon góp tiền bạc ngay trong các cuộc biểu tình đó, để vừa hổ trợ quỹ pháp lý cho những người bị bắt, vừa tiếp tế cho gia đình người bị bắt vì đấu tranh, chứ không ai đi biểu tình mà được tiền. Đó là những gì dân tộc Ba Lan đã làm và họ đã thành công .

  Với kinh nghiệm chiến thắng cộng sản tại Ba Lan, chúng ta học được bài học gì ? Chắc chẳng phải nói ai cũng hiểu, đó là tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn cho nhau, khi đồng bào mình gặp hoạn nạn ! Và cũng với tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau này, đã làm chế độ cộng sản tại Ba Lan tan rã. Và nhờ đó cộng sản trên toàn thế giới không còn đất sống nữa.

  Trở lại với Việt Nam. Nếu bất cứ ai đó hô hào đi biểu tình để được trả công bằng tiền bạc thì chính đó là Việt cộng mà thôi. Họ đang giở trò này để cố làm cho các cuộc biểu tình mất chính nghĩa. Thật là một trò lừa đảo bỉ ổi của những kẻ Hán nô vong bản bán nước .

  Nhưng đặc tính Tương Thân Tương Trợ đồng bào, khi bị bắt lại rất cần thiết để đưa tới sự Đoàn Kết khắng khít giữa những người yêu nước với nhau, khi gặp hoạn nạn lúc tranh đấu cho tự do dân chủ. Chứ không phải như lời tuyên truyền bỉ ổi của ĐCS VN là đi biểu tỉnh để được trả tiền. Bởi vì không có một người nào đi biểu tình để kiền tiền. Chống đối lại giặc Tầu xâm lược là bổn phận của người dân Việt Nam yêu nước . Thật lố bịch khi ĐCS VN có tư tưởng yêu nước để được trả tiền, được trả công như khẩu hiệu họ ghi lên mộ bia các chiến sỉ hy sinh vì tổ quốc là “ghi công”.

  Để đánh tan sự tuyên truyền bỉ ổi này, chúng ta – những người yêu nước – hãy cùng nhau vững tin tiến tới trong sự đoàn kết khắng khít tương thân tương trợ lẫn nhau, khi bạn bè mình bị bắt. Hãy cùng nhau giúp đỡ thân nhân, gia đình họ. Bởi vì khi chính mình lâm nạn thì bạn bè mình cũng không ai bỏ rơi mình. Đó là tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, chứ không có một “ thế lực thù nghịch “ nào như lời tuyên truyền bỉ ổi của ĐCS VN cả .

 12. thảo hoa says:

  trăm nghe k băng mắt thấy, chỉ khi gs. Ngô Bảo Châu đứng lên nói trước bao nhiêu người đó thì mới là sự thật, đến khi đó rồi hãy khen chê người ta. mình đọc bài này ban đầu thì nghĩ cậu là 1 có tầm nghĩ cao cả lắm, nhưng sau khi đọc nd truyền đơn thì lại nghi ngờ??? có lẽ là do tình hình đất nước hiện nay rất nhạy cảm nên trước khi lĩnh hội 1 tin tức nào đó con người ta luôn nữa tin nữa ngờ là chuyện thường thôi! vậy mới bít là thế lực muốn lật đổ đất nước rất hùng mạnh, vì vậy tuổi trẻ chúng ta cần kề vai sát cánh để chung sức bảo vệ hòa bình cho Tổ Quốc. Trước sau cũng dẹp được cái lũ ô nhục, hèn hạ này. Hỡi những người chính nghĩa hãy một lòng trung thành với Tổ Quốc thân yêu của các bậc tiền nhân để lại nhé.

 13. Nguyễn Trần Cường (alias Kami) says:

  Đúng nà tội ác của bè nũ quan thâm thật bại hại. Sau chiếng thấng 1975, đã gần nữa đời người, 37 năm chôi qua, các thằng dân cứ tưởng dân tộc toa vĩ đại hơn bọn tư bổn ngàn vạn lần.

  Đến mẹ Đoan phó chẩu tik nước Cộng hòa xẽ hôi thôi này phớt biểu căn dặn trước lúc đi xa … Vi5tnem dân chủ Con kack ngàn vạn lần tư bản !!!! Đù móa!!! Kinh guá!!!

  Bè nũ tư bản đỏ sau 37 năm ăn cướp, nay đã thành những giàu xụ. Gia đình, con chéo chúng nà những đọa gia ke16k xù, chúng vơ vét hàng vạn thứ quý hém về gia đình chúng lóa.

  Thế nà dân đen chúng ẻm tối tăm cùng cực. Có miếng ăn đã tưởng toa nà chúa thánh, chính chủ Con Kak (tự do). Chúng chỉ bắt vào tù những ai nói ngược chánh sách ngu dưn, còn ăn cướp hiếp dâm, đĩ diếm, tham nhõng, trấn lột, chém giếc .. đãng đồng ấy tuốt tuồn tuột.

  à na mac ke no, Mác Lê chém tới nuôn, chúng sẽ sống vài mùa vải Hưng Yên quê em nữa, chấp nàm ji cho … fẻn động nóa thik.

 14. xúi con nít ăn cứt gà says:

  đưa con nít vô tù trong khi mấy người điên hải ngoại thì ăn mừng đi báo công lấy tiền

 15. Anonymous says:

  Mẹ cha nó.kái bọn chó phản động.s k chết mẹ hết cho r.

 16. bọn chó phản động says:

  Bọn chó phản động chết mẹ hết đi.tối ngày rảh đéo có j lm đi lm 3kái chiên này.sống chi cho trât đất.đág lẽ fải tử hình tụi m hết đi cho r.

 17. Backycuc says:

  Người viết bài thi bố láo. Còn hấu hết các commet thì bố lếu. Đúng là một lũ tạp nham.
  Bọn bây không có chen chân vào cái tập đoàn bán nước của Trọng lú được đâu?

 18. Phương Bích says:

  Tưởng ai thất vọng về Ngô Bảo Châu mới hãi, chứ đọc xong bài này, thấy người viết bảo cũng đi biểu tình chống TQ mà đâu có bị bắt, vậy là biểu tình ủng hộ TQ rồi

 19. Tư xe đò says:

  Nếu bị bắt vì chống Trung Quốc thì mọi người nghĩ sao về bài viết này:

  http://nguyentandung.org/truong-duy-nhat-thien-am-xuyen-tac-va-cat-xen.html

 20. Charun says:

  Ghét người ghét cả chất thải,cay quá thù quá hoá ngu muội.Cộng sản nó đểu nhưng nó ko ngu.Chửi nó mà chửi ngu thì còn ngu hơn nó nếu bảo là nó ngu.

 21. 2cthang@gmail.com says:

  Nên thất vọng với giáo sư NBC ở trang CUNGVIETHIENPHAP đối đầu với tư tương hai bạn trẻ PHƯƠNG UYÊN & NGUYÊN KHA thì đúng ý tác giả hơn.

 22. Cá Kèo says:

  Biểu tình hoài mà không bị bắt…đích thi CA….hết.

 23. springecho says:

  Anh Ngô bảo Châu nầy đâu dám nói gì khác bài bản, không thì sẽ bị đòi lại tất cả như nhà tiền đã nhận v.v…

 24. thunga nguyen says:

  doi voi che do coi san noi lam sao ma tin duoc. khi muon bac mot ai khong co toi thi se lam cho nen toi, khong co an thi ho se lam cho nen an. that la that vong cho mot chinh sach suy thoai

 25. Nvc says:

  Tự do ngôn luận nên nhiều ông mở mõm là chửi đổng chụp mũ mà chả có 1 dòng phản biện nhỉ. Đúng là lũ ba láp

 26. Ngươi Viet Nam says:

  Nếu là người dân Việt Nam quan tâm đến chính sự một chút sẽ không bao gio chấp nhận nội dung các bài báo kiểu này, đúng là ngày càng nhiều người không chịu lao động để tự lo cuộc sống mà chờ đợi cuộc sống nhàn nhã không phải lao động vất vả, không có chính kiến sâu sắc và nhân văn thực sự hướng đến con người, vì cuộc sống tốt đẹp hơn nên cứ nhai đi nhai lại cái quan điểm của những kẻ hẹp hòi ích kỷ. Hãy giành thời gian để làm gì cho loài người đi, còn cái gì không còn phù hợp tự nó phải thay đổi, lúc đó hãy làm anh hùng. Còn bây giờ hãy để người dân Việt Nam được bình yên

 27. 2cang says:

  Tui đi bỉu tình:8đ xe bus khứ hồi(May ra bị bắt thì đỡ tốn 1/2) 4đ trái bắp ăn sáng,2đ trà đá,vị chi 14 đ.Phản động đâu,trả thù lao cho tui.Có khỉ mốc !khản cổ,mõi giò nhưng “đã” lắm bạn ui,vì thấy mình có lợi hơn đám rác bên đường.

 28. suquan says:

  @ Long

  “Thất vọng chi về ba cái bài báo lá cải mượn danh GS Châu làm càn”

  Tôi đồng ý với comment này. Nhiều khi ông Ngô Bảo Châu ko biết việc này, hoặc có biết cũng ko quan tâm đến mấy cái chuyện ký tá tào lao đó.

 29. abc says:

  Mới đầu xem bài này cứ ngở người yêu nước… =.=”
  Hóa ra cũng chẳng khác gì lũ sâu phản động…
  Bài viết “hay” ở chổ tích cực tìm thông tin. Nhưng mà… Cũng không biết phải nói sao… Bài này chắc viết chơi. Đã kích nhẹ. Thể hiện sự nguy hiểm cấp độ chồi – mầm. Lời văn chẳng gì hay vả lại không chặc chẻ… Bài ba láp…

 30. TAXI SAIGON says:

  Tôi thật sự nghi ngờ không biết có phải của 144 nhân sĩ trí thức ký về sự việc cùa Phương Uyên hay là giả danh, nhưng nếu là thực thì các vị nhân sĩ nông nổi này một phen bị con nhải ranh này lưa ngoạng mục.
  Một ả chỉ vì Đô la – laptop mà bán cả lương tâm thì quả thực các vị nhân sĩ này tự trách mình đầu hai thứ tóc, học vị học hàm đường hoàn mà phải bị lừa bỡi con nhải ranh. Thật khổ thân.

 31. tôi không phải hùa theo TAXI SAIGON NHƯNG bực qua cũng phai nói về con bé Phương Uyên!
  1. con bé Uyên nầy 20 tuổi là chửi Đảng CS vn, tôi đâu thèm đánh bé làm chi? tôi đánh thằng tà giáo giản tư trung hiệu trưởng trường doanh nhân Pace Tphcm thế mới anh hùng chớ!
  2. ai nở bỏ tù 1 bông hoa đang chớm nở! thả bé Uyên ra thì nguyễn đình tấn tôi có cơ hội bóp vú bé Uyên phải 1 công 2 chuyện hong nè…

 32. Lin says:

  Gởi @Người hùng Nguyễn Đình Tấn : Ông nên về bóp vú ông có lẽ oai hùng hơn là làm chuyện đó với một con bé mới 20 tuổi mà đã dám chửi tàu khựa và bè lũ.

 33. La paloma says:

  @Nguyễn Đình Tấn : Còm của ông mang màu sắc mất dạy hoặc quá mất dậy cũng được.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA