Thích Chân Quang là ai

Published on September 20, 2013   ·   80 Comments

 

 

Tôi đã kiên nhẫn ngồi nghe băng ghi hình phát trên Youtube của ông thầy chùa (nói theo ngôn ngữ của dân miền Nam) – Thích Chân Quang, thuyết giảng cho khá nhiều tín đồ Phật giao trong một hội trường khá đông người nghe’’về đề tài Biển Đông…’’.
 

Chanquang

 

Tôi kiên nhẫn…kiên nhần đến…mệt, rồi không thể kiên nhẫn hơn khi nghe  ông Quang nói đến câu’’ Trung Quốc là anh mà (anh hùng Việt nam) Lý Thường Kiệt (lại dám) mang quân truy kích tới hang ổ kẻ xâm lược –  đánh TQ, (ông anh) – là…’’Hỗn’’ , thì không thể kiên nhẫn nghe ông ta nói tiếp nưã, mặc dù băng ghi hình còn dài (1 giờ 21 phút).

Nghe TCQ nói, trong tôi phục hiên câu chuyện xẩy ra hơn 3 năm trước… Dạo đó đài BBC (vẫn còn đang phát thanh). Một người Việt tên là Nguyễn Giang đang là Trưởng ban phát thanh tiếng Việt , cho một người đàn bà Việt tên là Đỗ Ngọc Bích đưa bài báo lên diễn đàn BBC bàn luận về chủ đề quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc.

 

trungquoc-bbc

 

Còn hôm nay – 3 năm sau – (2010 – 2013), Thich Chân Quang, ngang nhiên mở hội thuyết pháp ngay tại hội trường giữa thanh thiên bạch nhật, ngay trên đất nước Việt rồi ‚’’mắng người anh hùng của dân tộc Việt – Ngài dũng tướng Lý Thường Kiệt – Hỗn !

Trong khi tuyên ngôn của ngài đã vang vọng núi sông ngàn đời:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư !

 

Chúng ta tự hỏi : Gã thầy chùa này là ai mà dám láo xược thế ?

Gã là người Việt hay là người Trung Hoa ?

Khoan ! Xin các bạn nghe đây – tôi vừa nghĩ và tra tìm ra một việc: Trên trang Talawas của nữ sĩ Phạm Thị Hoài, ngày 29.3.2008 có đi một bài kí nhan đề : “Chuyện ở sân sau: Về người cha và ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của nhà văn Hồ Sĩ Sênh (cháu của cụ tổ Hồ Sĩ Tạo). Ông viết về gia cảnh cụ cố Hồ Sĩ Tạo – là bố… cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ cụ Nguyễn Sinh Cung tức là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh – chủ tịch Đảng, chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ – Cộng hòa, bây giờ là nước CHXHCN Việt Nam. Trong bài viết, ông HSS có nhắc tới một nhà sư tên Thich Chân Quang, là giòng giống của cụ Nguyễn Sinh Sắc, sau khi thoát án chém của triều đình Huế (vì’’Thiếu trách nhiệm’’ đã làm chết một nông dân khi cụ làm quan huyện)… Cụ NSS đi trốn vào vùng bưng biền Đồng tháp rồi kết duyên với một cô gái trẻ…sinh được người con trai tên là Hồ Chí Nghĩa (tức là em út của Hồ Chí Minh). Cụ HCN sinh ra anh con trai sau này đi tu, làm trụ trì ở một ngôi chùa ở Vũng Tầu có pháp danh là Thich Chân Quang. Viết về nhân vật này, nhà văn Hồ Sĩ Sênh dành cho ông ta sự ngưỡng mộ và niềm kính trọng (trich trong talawas) :

5.
’’Về thượng toạ Thích Chân Quang: ông là nhà sư đức cao vọng trọng, là người truyền giảng đạo Phật trên nhiều vùng đất nước, luôn gắn đạo với đời và mong cuộc đời ngày một tốt hơn. Người như vậy làm sao có sự khuất tất? Thanh Khê chúng tôi là vùng nghèo, miền núi đi lại khó khăn vậy mà thượng toạ vẫn tìm về dâng hương ở nhà thờ họ và nhà thờ cụ Giải nguyên Hồ Sĩ Tạo. Con cháu trong họ rất trân trọng và quý mến cái tâm của thượng toạ’’.

Không biết ông thầy chùa Thich Chân Quang đang ’’gieo rắc’’sự bất kính với tổ tiên, thóa mạ anh hùng dân tộc, bóp méo lịch sủ dân tộc Việt – có phải chính là Thượng toa Thich Chân Quang , cháu gọi cụ Hồ là bác ruột, cháu gọi cụ Nguyễn Sinh Sắc là ông nội, không ?

Liệu đúng, thì người đọc – nhân dân VN quả là’’Thánh’’. Vì sao mà khi TCQ về’’nhận tổ quy tông’’ đã bị phát hiện, nghi ngờ… khiến ông HSS phái bào chữa một cách yếu ớt ?…

Đỗ Ngoc Bich là một người đàn bà. Vốn háo danh (…) cô ta có thể – do bản chất – ’’Sâu sắc như cơi đựng giầu’’ nên sai lầm, Nhân dân có thể thông cảm mà tha thứ. Còn cái’’Nông nổi giếng khơi’’ của gã thầy chùa Thich Chân Quang thì nhân dân VN không thể nào tha thứ được. Nếu đúng đây lại là’’dòng giống rồng’’ thì càng muôn lần đáng chết , muôn đời đáng nguyền rủa !

Từ trước đến nay, hệ thống Văn hóa – Tư tưởng của chế độ luôn chú ý đến diễn biến tư tưởng và hiên tượng diễn biến – tự diễn biến của các’’thế lực thù địch’’ (TLTĐ) rồi có biện pháp ngăn chặn, trấn áp. Thich Chân Quang đích thực đang làm vai trò của một TLTĐ, phục vụ cho mục đích của giặc ngoại xâm. Cơ quan An Ninh Quốc Gia cần phải vào cuộc ngăn chặn hành động nguy hiểm này.

Thich Chân Quang khoác áo nhà tu hành. Ông ta là’’sư’’ của Hội phật giao’’quốc doanh’’ hay là người của Hội phật giao thống nhất (của Tăng thống Thich Quảng Độ), xin các vị hãy lên tiếng ngăn chặn hành động sai trái này !

Còn các vị phật tử VN đáng kính !

Các vị không hề có phản ứng gì trước hành động của ông thầy chùa’’phản động’’, này ư ? Chí ít – việc làm tích cực của các vi là : Hãy tẩy chay các buổi thuyết giảng của Thich Chân Quang !

Tác giả Nhiếp Vĩnh Trang gửi TTXVA

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (80)
 1. Hết via Facebook says:

  Thằng này nên cho uống thuốc chuột cho chết mòn.

 2. Thích Chân Tuệ Sỹ says:

  Nhiếp vinh Trang là một thằng vớ vẩn lên mạng Vàng Anh làm gì để cho người ta chửi cho là đồ ngu mà thích “tinh tang”.
  Sao các bạn lại tin vào thông tin của Nhà văn nữ Phạm thị Hòai ? một cô gái sinh năm 1960 mới có một chút chút kiến thức abc về nhân thế , nhãn quan méo mó về cõi nhân sinh , lấy loạn ngôn làm cứu cánh cho tư duy hạn hẹp của mình , chưa thể đáng tin.
  Người ta lại càng chẳng biết một cái tên phịa ra ,nhà văn Hồ sĩ Sênh là ai?ông này có những tác phẩm tên là gì ,nhà xuất bản nào in ấn, bạn nào biết xin chỉ dùm ?
  Như vậy có phải là Nhiếp vinh Trang nói vu vơ cốt tuyên truyền theo kiểu mì ăn liền, trong khoa học người ta bảo là loại lưu manh chính trị ,vì chỉ là lưu manh nên trình độ có hạn ,chỉ cốt chuyên phao tin nhảm lung lạc mấy kẻ ngu ngơ nghe xong tin liền ,còn chứng cớ khoa học không cần quan tâm, tuyên truyền kiểu ấy là hạ sách.
  Bạn nào giỏi cho rằng mình có đối sách chống Trung cộng bảo vệ Biển Đông hơn bọn người Cộng sản VN ,người Việt cầu xin các người hãy lên tiếng ,chúng tôi thấy có lý sẽ kéo nhau vào tận Trung ương Đảng CSVN đề nghị họ giao quyền cho các vị ,không cần phải đổ máu .
  CIA và bộ máy tâm lý chiến hải ngoại các người còn ngu lắm vì trước tiên các người thiếu kiến thức về Vn ,lại bị bọn mấy người giả danh dân chủ ở VN nó lừa để kiếm ” đô “.
  Và cũng yêu càu ông TT ÔBAMA thôi đừng lấy tiền thuế của dân Hoa kỳ mà nuôi báo cô bọn nó nữa .
  Bọn chúng chỉ là loại ăn hại cơm trời uống cạn nước sông !Loa thì to vậy ,nhưng khi “có chuyện rủi”là bọn nó biến sạch tăm hơi.

 3. Minh Đức says:

  Ông Thích Chân Quang nói “đánh Trung Quốc là hỗn”, thế sao hội trường bao nhiêu người ngồi nghe vẫn ngồi im mà nghe, không có phản ứng gì? Loại người nào ngồi trong hội trường đó? Thích Chân Quang đáng bị gọi là kẻ phản quốc.

 4. dân Việt says:

  cho tôi xin số dt ông thầy chùa nầy, sao ông ấy dám nói vậy, tô 3 tiên nhà ông ấy có dạy dổ ông nầy không ? bố láo hả ông sư hổ bành

 5. dem ngu ma phanh thay moi dc

 6. ống nhòm says:

  Té ra bà nội của Hồ Chí Minh ngoại tình với “cu” đồ Hồ Sĩ Tạo,đẻ ra Nguyễn Sinh Sắc. Nguyễn Sinh Sắc mang họ Nguyễn của ông “bố” dượng nhưng đíu có gen của ông này mà lại mang gen của cu đồ Hồ Sĩ tạo !

  Thảo nào sau này “tự dưng” Nguyễn Sinh Cung,tức Nguyễn Tất Thành,tức Nguyễn Ái Quốc (tên chôm) lại cải sang họ HỒ để trở thành “lãnh tụ” HỒ Chí Minh là có sự tích đầu cua tai nheo là như vậy ! Vậy ra là anh cu Hồ Chí Minh này cũng có hiếu với tổ tông ,ông bà của anh cu lắm đấy chứ ! Gốc họ HỒ thì thờ ÔNG NỘI HỌ HỒ (HỒ SĨ TẠO) là phải “đạo” quá lắm rồi còn gì nữa ! Giòng họ Hồ này nghe đâu có gốc gác người Hẹ (?) ở mãi tận Đài Loan .

  Quả là kỳ án thâm cung bí sử ! Hố hố ! Cha rà rân tộc !!!

 7. Minh Đức says:

  Ông Thích Chân Quang trước đây đã thuyết pháp ca tụng ông Hồ Chí Minh là Thiền Sư Hồ Chí Minh. Nay bảo Trung Quốc là “anh”, Lý Thường Kiệt đánh Trung Quốc tức là đánh “anh”, là hỗn. Ông Nhiếp Vĩnh Trang đừng mong cơ quan an ninh quốc gia ngăn chặn ông Thích Chân Quang. Biết đâu trong túi của ông Thích Chân Quang có mang thẻ công an.

 8. Tô tồng ngồng says:

  Lời trăn trối của thầy Thích Chân Quang 1/2 (Ngày 18-12-2009)
  http://youtu.be/bLlTY1mnRXo
  Lời trăn trối của thầy Thích Chân Quang – 1 (2009)
  http://youtu.be/HteRsEDIu-k (quan hệ nam nữ bất chính)
  Mời các bạn quá mục….rộng đường dư luận!

 9. Cù Văn Mách says:

  Viết bài phê phán mà không chịu nghe hết. Thần tính nát thần hồn. Nghe cho hết cái video clip rồi hẳn nói. TCQ nó có đầu có đuôi, có buộc có gở. Trong một cảnh như thế này, dám công khai tố Trung Quốc chỉ có TCQ. Hỏi tay viết bài này có dám hô hào nhân dân chuẩn bị chiến tranh.Dĩ nhiên ông là thầy tu ổng có cách chuẩn bị tâm lý chiến tranh với trung quốc bằng cách của ổng. Chẳng lẻ lại bảo Phật tử đâm chém, mài dao, mua vũ khí.
  Cái gì cũng vậy, nghe hết đoạn băng này mới thấy tinh thần chống Trung Quốc ngang ngược của ông.

 10. Giả tàn tạp says:

  hiện tượng vài sư sãy can thiệp chính chị nà chuyện thường ngài ở Huyện Vịt nem XHCN tàn tạp.

  chùa cuốc doanh Bãi đính, đền chùa Đái lam Bình dương … đếu mịa, khắp cùng ngõ hẻm liu manh lang chạ.

  các sư sẫy nài xuất chún từ bi ra giảng cho đàn bò về chính pháp qả nà chuyện hay ho ra phết. hớ hớ, chúng tớ cơi nại chuyện xưa mã mịa thầy tu sung quá háng Thích Chân Dâm (Tâm) Đà lạt án tà dâm năm xưa.

  đạo và đời, dâm ẩn và dâm hiện. mịa kíp chúng ló, đàn bà con nít sao dễ dãi với bọn trọc này thế.

  chống cái mã mịa chúng mài TungKua, bò nhớ nhoé. xưa. cha tổ bố ông bà chúng mài còn áp dưn cống gái đẹp xứ Giao Chẩy sang cho Tàu chơi nhoé. Đồ cái bè nũ mắc bệnh tiêu chải 🙂 v ớ v ã n.

 11. wild_horse3000 says:

  Vo le, nghe ma ko tham duoc sao ma noi vay? Hay nhin da chieu va co chieu sau hon di, Thay la nguoi yeu nuoc.

 12. thangkhosaigon says:

  muốn hiểu rõ thằng thầy tà thích chân quang xin mời các bạn vào lotusroduction thì rõ hắn là ai???

 13. sua may giat says:

  Tác giả nói hơi quá đó.

 14. Nhiếp vĩnh ngu says:

  Thưa ông Nhiếp vĩnh Trang, ông cứ làm ai cũng ngu như ông hết vậy, biến đổi câu nói của người ta thành câu bôi nhọ, tự xem lại danh dự của mình đi, thối quá

 15. Anonymous says:

  Nó là anh cũng đúng thôi, đến cái tên nước “Việt Nam” là do nó đặt cho thì cũng biết VN đứng ở đâu rồi, cái tên còn chẳng dám tự ý đặt thì nó không phải là anh thì là gì ?

 16. Thắng says:

  Thằng thầy chùa mất dạy, đi truyền bá sự ngu dốt.

 17. Anonymous says:

  Kẻ tội đồ của dân ĐẠI VIỆT vì phát ngôn không cẩn thận.Tuyên truyền tư tưỡng tiểu nhược ngu hèn-nhận giặt làm cha.

 18. Anonymous says:

  Kẻ tội đồ của dân ĐẠI VIỆT vì phát ngôn không cẩn thận.Tuyên truyền tư tưởng tiểu nhược ngu hèn-nhận giặc làm cha.

 19. Đại tướng cướp Trần đại Quang says:

  Tên thật đối tượng tà sư quốc doanh “Thích chân Quang” là THÍCH XUYÊN TẠC

 20. văn lâm says:

  Nói dân VN và dân TQ lân bang là anh em trong lịch sử thì cũng không sai.Có sai chăng là do người nghe ,người đọc hiểu sai chữ anh em theo kiểu tự ti,tự hạ vì nghĩ dùng chữ anh em với người lân bang nước lớn thì VN luôn bị hiểu là bề dưới,là em!

  Đúng đắn nhất chúng ta cần xóa bỏ tư tưởng tự ti,Nhân dân VN và nhân dân Trung quốc lân bang là anh em chỉ biểu thị trong quá khứ hai dân tộc đã từng có mối bang giao gần gũi ,bên này có thể là anh đồng thời cũng có thể là em,thậm chí nhiều người Trung quốc còn là con người Việt nam,do chính những người mẹ Việt nam đẻ ra khi phong kiến Trung hoa áp dụng chính sách thâm độc đồng hóa giết phu hiếp phụ tội ác với người Việt nam thời phong kiến.

  Hay ngày nay,nhiều cô gái Việt nam sang lấy chồng Trung quốc chẳng đẻ ra và là mẹ nhiều người Trung quốc đó sao.

  Như thế chuyện anh em lân bang có xích mích ,đánh nhau cũng là chuyện bình thường trong lịch sử ,không thể xem người Anh hùng Lý Thường Kiệt của Việt nam đánh phong kiến Trung hoa là “hỗn”được.

  Bất kỳ ai nói như vị thày chùa nêu trong bài viết này về việc Cụ Lý Thường Kiệt đánh lưỡng Quảng đều là những kẻ phản bội lại tinh thần yêu nước quật cường của dân tộc Việt nam và nên bị trừng phạt thích đáng.

 21. none says:

  Người nghe là người Việt gốc Hoa

 22. Hà .Saithanh says:

  Các bạn thấy cái giá của dân chủ chưa?
  Nay không cần sang Hoaky khảo sát mà ngay trên trang TTXVA cũng đã nhìn thấy cái giá của dân chủ không dơn giản tý nào .
  Thầy Thích Chân Quang cũng là người bình thường khi phát ngôn,có thể đúng sai,nhưng các vị nhao nhao lên chửi người ta,chửi lây sang cả Hồ Chí Minh,sao không tranh luận đàng hoàng cho ra nhẽ ?
  Vậy nên các vị ăn nói lung tung ,hàm hồ như lưu manh hè phố của mấy con nhà thiếu giáo dục ,vào chùa lại không chịu tu tỉnh ,nên bị CA CS nó ” túm ” cho còn gì nữa ?
  Các vị có quyền nói bậy thì CA nó có quyền đưa các vị vào Hỏa lò “nghỉ ngơi” cho không khí xã hội nó trong lành để thiên hạ nhờ ,thế cũng là đáng hoan nghênh ,kẻ cắp gặp bà già ở đời vẫn báo ứng như thế ,vậy là hòa nhé .

 23. Anonymous says:

  Các rận luôn hô hào dân chủ nhưng ai có gì trái ý họ là họ chửi bậy, chụp mũ … cái này ở VN pháp luật lỏng lẻo chứ bên Mỹ là chỉ lời nói cũng có thể kiện ra toà phải bồi thường danh dự. Dân chủ không phải muốn làm gì thì làm, muốn nói bậy gì cũng được.

 24. tranvusivc@gmail.com says:

  các bạn phản hồi phải tỉnh táo nhé, tôi thấy thầy ấy nói không sai đâu, phải tìm hiểu lại lịch sử rồi mới phát ngôn các bạn ơi, bởi vì tôi cũng đã từng bị ngộ nhận như thế. Thời đại Internet bây giờ ko khó để các bạn tìm hiểu đâu

 25. thằng sư này bị chó rồ cắn

 26. Thag Su nay la tau lai roi ….!

 27. vang lai says:

  không được bất kính với chủ tịch Hồ Chí Minh

 28. danden says:

  Ông này giọng nói giống dân bê đê đó thú đội lốt người là tay này ,diễn thuyết mà ê a kiếm từ ngữ ..lập lại liên tục ..chỉ tội mấy người ở dưới vểnh tai nghe mà không nhìn ra được con người cộng sản núp lùm

 29. Gọi vua Quang Trung bằng thằng này khi nói đến vua QT .

 30. Chó săn Tàu ! Vô học ! Lừa đảo ! Mất dạy !

 31. Tuân says:

  ” đau ” nhất là 1 Đống ngồi nghe Ko hề phản ứng gì ..!
  Chả nhẽ bị bọn sư ” Quốc doanh ” nó bỏ bùa hay sao , mà câm như hến

 32. Hoang nguyen says:

  Tai sao nhieu nguoi ngoi ghe ma chang noi ziii het vay…. Ong Su oi….sao an noi ky cuc vay…. VietNam minh tu hao co Ly Thuong Kiet….. Sao Su dam goi bang “thang”…. The cau Tien Hoc Le …Hau Hoc Van….. Su da quen mat roi ha…. Su oi… Thoi Su tra ao cho Chua di Su….

 33. Trang says:

  M.n phảj nhìn từ nhjều chiều rồj hãy kết luận. Chứ mà ngồj làm anh hùng bàn phím thì chẳng hay ho gì đâu cứ ngồj mà ns z thì aj hk ns dk. Lm ơn về nhà ngoáy káj lỗ taj cho kĩ gòy nge lạj bàj gjảg đó thì sẽ hjểu thực hư ra s.

 34. Anonymous says:

  cái ji vay trời

 35. Anonymous says:

  có pai su thuc khong tui ko tin vao mat minh nua minh la nguoi trung qoc ah

 36. Location says:

  Ông thầy nầy dám xúc phạm đến vị anh hùng dân tộc. Ông nầy đang nịnh hoặc tuyên truyền cho ai đây. Các bác an ninh việt nam hãy gông đầu cha thầy phát biểu quá bậy .

 37. XXXX6 says:

  Ông Thích Chân Quang là người yêu nước ư ? Nhưng nước nào ? Việt hay Tàu ? khi ông ta mắng Ngài Lý Thường Kiệt là HỖN vì dám đánh trả lại Tàu ? Phần còn lại về biển Đông, không cần phải đợi đến ông TCQ mà từ trẻ tới già, đàn bà tới đàn ông ..không có giáo mác thì cũng tầm vông đánh cho tan xác lũ đại hán. Thế thôi !

 38. Longtran says:

  Mọi người hãy chịu khó nghe hết bài thuyết pháp “Biển Đông dậy sóng” của thấy Thích Chân Quang đi! Nghe để suy ngẫm tình, lý của vấn đề trước khi comment. Tôi không nghĩ đây là bài pháp có ý mắng vị AHDT chống Mông-Nguyên và cổ súy cho Trung Quốc mà là ngược lại.

 39. Longtran says:

  Mọi người hãy chịu khó nghe hết bài thuyết pháp “Biển Đông dậy sóng” của thấy Thích Chân Quang đi! Nghe để suy ngẫm tình, lý của vấn đề trước khi comment. Tôi không nghĩ đây là bài pháp có ý xúc phạm vị AHDT chống Mông-Nguyên và cổ súy cho Trung Quốc mà là ngược lại.

 40. NGUYỄN says:

  Quý vị có thể vào đây xem các vị tăng ni tố cáo ông Thích chân Quang:

  http://vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=6444

 41. Ha Phu says:

  Nếu dã là tăng sỉ sao không lo tụng kinh Phật trì giới Tỳ Kheo mà ăn nói lung tung mất cả dạo lý dân tộc.
  Nếu thật là sư do giáo hội quản lý ( sư hổ mang) thì giáo hội Phật giáo Việt nam phải trục xuất khai trừ khỏi giao hội và giao cho chinh quyền xử lý để bảo vệ uy tín Giáo Hội.
  Tôi là một người theo Đạo Phật nhưng thật xấu hổ và cảm thấy nhục nhả khi thấy một nhà sư như Thich CHƯN Quang

 42. Dương Trịnh Đức says:

  MA QUÁI” ? THỜI HIỆN ĐẠI
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

  Hoằng Pháp sáu trăm bài
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang

  Dưới cõi tục – Trần thế !
  Theo sứ mệnh ơn trên !
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  Âu cũng là “Duyên – Quả”
  Thượng tọa Thích Chân Quang
  Tục danh Vương Tấn Việt
  Nơi núi Dinh – Vũng tàu
  http://www.youtube.com/watch?v=PcyCQ89xCco

  Nếu nói Thầy – “Quái ma”
  “Quái Ma” quá hoàn hảo
  http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201301/Chua-Phat-Quang-lap-ky-luc-Le-mung-duc-Phat-thanh-dao-co-dong-nguoi-tham-du-Nhat-9364/

  Theo “Tâm Phật” giảng pháp
  Thức tỉnh trí Dân sinh”

  Hiểu Nhân Quả – Luân Hồi
  “Công bằng” chung “Cõi thiện”
  https://www.google.com.vn/search?q=ch%C3%B9a+ph%E1%BA%ADt+quang+v%C5%A9ng+t%C3%A0u&espv=210&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=1XJ5UpKOEunniAek4oDwBg&ved=0CDAQsAQ&biw=819&bih=522

  “Quái Ma” vậy hơi khó
  Trừ ?… Bồ tát giáng sinh
  http://www.thichchanquang.com/chi-tiet?dm=1&show=3&bv=157#.Unl2onDp1kT

  Hơn “Danh Phật” – Chỉ “Danh”
  “Tâm” Tôn ! “Tâm” tự tưởng !
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  “Danh” tồn tựa khói mây !
  Cuốn bay theo chiều gió
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-du

  Gió Tự Tôn – Tham vọng
  Gió Địa Vị – Tiền tài…
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  “Đạo mạo” tạo bên ngoài
  “Mâu thuẩn” ngược bên trong
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  “Đạo”hay … Người hay – Dở ?
  “Nhân Quả” – Rồi kết cục !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  “Ăn cháo rồi đá bát”
  Học thầy – phản lại thầy ???
  http://yume.vn/do-trong-tuyen/article/su-that-ve-thay-thich-chan-quang-va-chua-phat-quang.35D64A19.html

  “Quả” Đề Bà Đạt Đa… ???
  Ai ơi ? Mau tỉnh giấc
  Vì Đất Nước – Thanh bình !!!

  Thích Chân Đạo

 43. Dương Trịnh Đức says:

  Vì Sao ???

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ieu-gi-can-buoc-viet-nam-phat-trien.

  http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

  Tựa “sao” sáng trên trời !!!
  Diễn đàn tu Phật học
  Thượng tọa Thích Nhật Từ
  Bằng danh dự Tiến Sĩ
  Tiến Sĩ Phật… Thái Lan !

  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/5627-Dai-duc-Thich-Nhat-Tu-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-Mahakakut-Thai-Lan.html

  Trưng dụng văn “Dung Tục”
  Tinh Tế …! Hàng “Tôm Cá”
  Hội nhập dân gian hóa ?
  Để luận tranh đúng sai ?
  Cảm hóa Tôn giao bạn !..
  “Thái Lan”.. đâu dao Thái ?
  Chỉ để chem băm vằm
  Thỏa mãn bản năng “Sâu” ?
  Kiêu ngạo và cố chấp !
  “Tự đại – Tự tôn danh !
  Bản thân “Ta” trên hết ?
  Phật Việt Nam phát tướng ?
  Thanh từ ? lại Nhật Từ ?
  (Ngoài Ta… Toàn Quán Ma)
  Ta “đóng của bảo nhau” !!!
  Hội nhập thời giáo hóa ?
  “trái Sai” – ta che đậy…
  Đối lập – ta công kích..!!!
  Cần chính chuyên ? Chuyên chính ???
  Kim Cang hàng phục “Tâm” !
  Đâu dung Tục – công kích…?
  Đạo không có “Hơn – Thua” !
  Đạo không có chiến thắng !!!
  “Chiến thắng” không trong Đạo
  Ngoài nguyện ước và Tâm
  Tâm Chư Phật – Phật Đạo
  Chúng sinh hợp một cõi….
  Trong luân hồi – tự tại !!!
  Không đối mặt sự thật !!!
  Sợ sai lầm bản thân
  “Tu..Hú” cúng “tiếng” kêu ?
  “Tiếng” thảm sầu !!! Nhân quả ?
  “Tiếng” danh đó vẫn vọng !!!
  Hoằng pháp hay Hoằng quyền
  (còn.. quyền.. còn đệ tử !
  Hết cơm.. hết ông tôi ? )
  Nếu cùng hiểu Nhân quả
  Cùng hành đường bát chánh “ !
  Đạo không còn “biệt – phân” !
  Vì Đạo nào cũng Đạo
  Đạo “ luân lý – Đạo Đức”
  Tâm Phật – Tâm Thượng Đế
  Tâm chúng sinh hòa đồng
  Tâm đồng Tâm không khác
  “Nhân Quả” – trong cõi Thiện

  – Gieo gió ắt gặt bão !!!
  “Phát tướng” ? nên nghĩ Suy ???

  (Thích Chân Đạo)

  https://www.google.com.vn/search?q=Ngọc+Thịnh+07%2F10%2F2010+04%3A15%3A08+Với+tôi+tình+yêu+thiên+chúa+là+tất+cả.+Tôi+yêu+thiên+chúa+không+chỉ+trong+từng+lời+ăn+tiếng+nói%2C+t
  Ngọc Thịnh 07/10/2010 04:15:08
  Với tôi tình yêu thiên chúa là tất cả. Tôi yêu thiên chúa không chỉ trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng bước đi và mỗi nhịp con tim mình, mà thậm chí bằng tất cả những gì tôi có. Chính vì vậy tôi đã viết 4 câu thơ ca ngợi ngài như sau, xin trân trọng gửi tới Quý vị:

  Chúa ở trong quần lót chị em.
  Nửa đêm chúa sục bướm đòi xem.
  Chị em đau rát van lạy chúa:
  “Xin chúa yêu bằng lưỡi cho mềm!”

 44. Dương Trịnh Đức says:

  TỰ HÀO? ĐẠO VIỆT NAM
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/chanhung/8012.html

  Mượn đạo! xây dựng đời?
  Hòa đời? phát triển đạo!!!
  “Tưởng niệm 700 năm…”
  Đức pháp chủ – cảnh báo!!!
  “Lập Phật ta…? phế …Tây”
  “Tôn giáo” vĩ đại nhất.
  Liên hiệp quốc công nhận
  Cả nhân loại cũng thế!
  – Cải Đạo! – Là do đâu?
  (Khi chính ta – Tự cải!)
  Chính chỉ vì cái Danh
  Sinh Danh nên chao đảo.
  Phật vốn là vô danh
  “Nhân – Quả” là nền móng
  “Không Danh” – Hòa “Tâm” chúng…
  Theo “Bát chánh” đường đi.
  Cứu độ…- Thoát luân hồi!
  – Chùa thiếu ban – Tương tế!
  Hỗ trợ lúc vui buồn
  (Mạnh ai – người nấy sống?)
  – Sau bao năm chiến tranh
  Người “Tử” – Kẻ chết oan!
  Khoa “Ngoại cảm” – hiện hình.
  “Đồng”! – Cõi âm – Bành trướng!
  “Đời” …hướng theo Phật nội
  Các Phật xuất hiện thêm.
  Di Lặc – 6 thầy trò!
  Tấn Phong – Ban Ngọc Phật.
  Mười phụ nữ Việt Nam
  Cai quản mười phương Phật!!!
  (“Xác” – Chính Tâm Hoàng Yến
  Hai trăm không bốn C17
  Khu tập thể Tương Mai
  Xế bên cạnh chùa Sét)
  – Thượng tọa – Đại chúng bộ.
  Đại thừa – Hay tiểu thừa.
  Tính “Khiêm cung – Tôn trọng”?
  Hoàn nhất “Đạo làm người”!!!
  – Chưa “Đắc” – đã chứng đắc.
  Theo đời – Tạo ưa Danh.
  “Dân gian và Tín ngưỡng”
  Thay! Giảng pháp trong chùa
  Ưa tôn – Tạo hình tượng.
  Trọng “Tâm Phật” – Đạo Đức
  Hình “Phật” khắp mọi nơi
  “Mát sa – cúng thịt nướng”!
  Đó chung sinh tùy hỷ???
  Hay “Chính trị” – xã hội?
  Vì “Thị trường” cho phép?
  Vì “vừa Hồng – vừa chuyên”?
  Học tập di chúc Bác!
  Phải chăng “Pháp Phật” mạt?
  Hay chính “Mạt” – lòng người!!!
  – Đức vua Trần Nhân Tông
  Hai lần thắng quân nguyên
  Do điều binh khiển tướng
  Ngôi vua 14 năm
  5 năm Thái Thượng Hoàng
  Tu trên núi Yên Tử
  Lập thiền phái Trúc Lâm
  Được tôn vinh là Phật
  Do “Đắc đạo” – Tỏa sáng?
  Hay “Thời thế” – Tạo nên?
  Đệ tử kế tục “Ngài”?
  – Nếu không có “Phật nội”
  Phật ngoại? lấy đâu ra!
  “Duy vật”- chuyển “Duy tâm”
  “Hồn Trời? lời non nước”?
  “Ngoại” về nơi “Ngoại” sinh?
  Âm dương ta làm chủ!
  (“Đồng” Xuyến – đền Hòa Bình
  Trí …Khiển-chức …Trần Đình
  “Cách mạng – Thiên…Tâm Linh”)
  – Trên mảnh đất “Tự do”
  Lai. Di Lặc – Di Như.
  Cùng Đức Mẹ – Giê Su
  Đứng đầu mọi thứ đạo?
  Đều Việt Nam – Việt Ngoại!
  Thật tự hào Việt Nam.
  Nhiều Phật? – theo Phật nào?
  Phật nội? hay Phật ngoại?
  A Mi? thay A Di?
  “Linh thiêng” hợp đạo lý.
  Đạo tràng – Khỏi tăng sư?
  Tính độc lập? Tự cường…!!!
  Hay “Tín uy”? – Phật giáo!…
  Mừng đại hội năm nay
  Giáo hội – nhiều huân chương!
  Nhiều đặc ân – chiếu cố.
  Vì “Tâm Phật”- Đạo Đức?
  “Xã hội” hướng noi theo!!!
  Hãy du ngoạn – tham quan.
  Đất Thủ Đô – Chí Minh
  Hình tướng-Ảnh tượng Phật.
  Tôn trọng đến mức nào?
  Vì nơi nào cũng có!!!
  Theo nhu cầu “Thương – Nhân”
  “Phật ngoại” cứ tự nhiên?
  Duy “Phật nội – Ngọc Phật”
  Coi chừng chớ – hướng vào!!!
  Vì không được “xem xét”?…
  Bởi tính ta khiêm nhường…
  Hỡi các vị Chư tăng.
  Hãy yên tâm “Lặng” Thiền
  “Thiền – Tịnh” đồng một mối
  Khỏi bàn cãi làm chi!
  Danh có thể thay “Tâm”!
  “Thiền” được – càng chóng đắc.
  Gieo gió? ắt gặp bão!
  Gieo “Nhân” – Tất được “Quả”
  “Nhân Quả” – chân lý Phật.
  Vẫn bất diệt – Trường tồn.
  Chẳng đạo nào? …cải Đạo!
  – Sợ ta “Cải” – chính ta!!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  TÁI BÚT:
  Trong đại hội Phật giáo – thay vì Nhà nước tôn vinh Phật – phải bớt vài huân huy chương tôn vinh công Danh các vị tôn túc để đổi lấy việc thu hồi giấy phép kinh doanh mang hình tướng – tượng Phật ở những nơi …mà đối với chúng sinh cảm thấy tổn thương lòng tự trọng và ngược lại với đạo lý, đạo đức – Tâm Phật…
  Không biết quý vị hoà thượng – Thượng toạ Chư tăn 17:07 04-10-13Close Thích •

 45. Dương Trịnh Đức says:

  Đời …? Việt Nam !!!

  Phật Tổ của Việt Nam
  Trần Nhân Tông Phật Hoàng .
  Tóm gọn truyền “ba đời” !
  Đó mới là “Tam Bảo” ?
  Đầu Trần – Phật Hoàng …Phát !!!
  Cuối Trần – Phật …Cải Tổ .
  Đạo nho – “Đời” – Thay thế !!!
  (Do Phật ta khiêm nhường…?)
  Theo văn hóa – dân gian
  Tập tục cùng tín ngưỡng
  Phật ta “Mặt mày” nở !
  Ngang hàng Phật mười phương …
  …”Phật” muôn đời bất diệt ?
  Nhờ “công đức” còn đầy !!!
  – Trong chùa “vàng mã” hóa
  Phật phát triển …còn nhiều …!
  “Ngọc Phật” …Phật “Di Lặc”…?
  “Đức mẹ” và Giêsu …
  Đều Việt Nam – Việt ngoại…
  “Phật” Không độc dòng họ !
  Họ Trần – Nguyễn…còn nữa !!!
  “Sáng đạo” ? Phật còn sinh
  Sinh mọi nơi – mọi chỗ ?
  Giáo lý Phật Việt Nam ?
  Hợp “Thị trường kinh tế”
  Hình – Tượng Phật “Dạo du”…
  Đã nói lên tất cả !!!
  “Đức công” còn nhiều nữa !
  Bằng khen và huân chương
  Ghi công Tăng – Giáo hội ?
  Thế thời – Đời – Công nhận !!!
  Phật ta thật vô biên ?
  Vô biên – Ta sinh Phật !!!
  Dù chỉ danh với danh ?
  Độc quyền ta tự nắm
  (Âm dương ta làm chủ
  Lời tâm linh …Non nước
  Báo trước và ấn định …
  Của “kỷ nguyên tâm linh” !)
  …Phong kiến và tư bản
  Mãi vẫn chỉ mị dân !
  – Chủ nhiều – đầy tớ ít
  Lao công – “Nhọc” còn nhiều ?
  Nhọc – Chức quyền ? Danh lợi ?
  “Trọn gói”* …? – Dễ gánh vác !!!
  Nay “nhọc” phát triển phật …
  “Đức” tự tại trường tồn ???
  Vượt qua mọi kiếp tai !!!
  – Đời “giúp” đạo thỏa hiệp !
  Mới xứng “đời” …? – Việt Nam !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  *Trọn gói (danh từ thầu khoán) : Vây cánh – phe phái

 46. Dương Trịnh Đức says:

  Đạo Việt Nam – Phật Việt

  Tu đạo – Tu đạo đức ?
  Đạo đức !…Đạo Việt Nam ?
  Đạo “chuyên chính” hòa đời !!!
  Chính chuyên kiểu “Vô Sản” ?
  Ta chỉ đúng không sai !…
  Quyền “Đạo” – ta phán xét…
  (Quyền nghe nhận điều hay !!!
  Điều thẳng ngay … sự thực !!!
  “Nội bộ” …? Có thùng rác !)
  Phật Tâm cùng pháp môn
  Đạo lý cùng tâm pháp
  (Từ khi phật nhập diệt )
  Nay nhàn cư …ta “khảo” …
  “Uốn” …sao hợp dân gian !!!
  Vì chúng sinh tùy hỷ
  Tùy hỷ “đời” xác thân !!!
  Tâm An … “Danh” phát triển !
  “Sáng đạo” sáng nước nhà ?
  Sành điệu – sành thời đại !
  “Thiên địa” – đạo hợp nhất ?
  Hướng “Thiên” theo Thanh Từ
  Hướng “Địa…” theo Chân Quang
  Đoàn kết – đại đoàn kết
  Thành công – Đại thành công
  Đạo nào? – Cải đạo ta !!!
  Niềm tự hào nhân loại ???
  Kinh đô Phật Yên Tử !
  Kinh đô Phật Việt Nam
  Niềm tự hào Việt Nam
  Lòng tự trọng !!! Danh dự ???
  Đạo Việt Nam – Phật Nam …

  (Nhân Tâm Trung Tử)

 47. Dương Trịnh Đức says:

  XIN CAM ON

  Xin cam on nhung con nguoi LUONG TAM ?
  Tao phuong tien cho chung simh duoc hieu ?
  Giup chung sinh co co hoi ngam minh
  Nhu “Dai Guong”cuc ky trong sang
  Dam “Lau Bui” de biet minh sang trong ?
  “Su Chan That” moi chinh la Dao PHAT
  Dao “Nhan Qua” cua bat cu Dao nao
  Nhu “VO SAN” biet “Phe binh – Tu phe”
  Tao “Anh Sang” giup “Cong – Nong” bung tinh
  GIanh “DOC LAP” chinh gianh “Long Tu Trong”
  “TAM lONG “Nguoi – dau ban nang Suc Sanh ?
  Dung “Suc Manh” gianh huong thu Thẫn Xac
  TU theo PHAT khong tuong DANH ? Mong TUONG ?
  Boi “PHAT TAM” moi thu sac van “khong”
  Nhu HOA SEN “Trong Bun khong hoi Bun”
  Su song “PHAT” chinh Tam Long nhan loai
  Duong “BAT CHANH” thoat Sinh Tu Luan Hoi
  Cho tat ca nhung ai TAM huong hieu PHAT
  Gianh “DOC LAP” da kho ? Giu “DOC LAP”cang kho hon ?
  Cuop “DAT” thi de ? “NO DICH” Long Nguoi moi la kho ?
  Moi su tat ca deu do TAM
  TAM huong DANH – QUYEN – TIEN ???????????
  Mot khi TU “hua” DOI ??????????
  Thi DOI ” be tac – Loan ” ???
  “Guong Soi” Doi hau TRAN ???
  Gieo gio at gat BAO
  Mong ai ai cung TINH ???
  DOI ? DAO ? Cung nghi suy ?

  THICH DAO CHAN

  Rat tiec toi khong biet su dung may vi tinh
  nen khong su dung cac dau duoc – mong quy Dao Huu
  Thong cam ? Tat ca moi phan cam o Doi doi voi
  Dao PHAT se khong the tai dien khi tat ca con nguoi
  chung ta hieu – muc dich cua su viec nham de
  “Duc Nuoc – Beo CO” ma thoi ? GOC de tao ra
  Tham nhung la nhu vay ? Sau khi chet khong con gi lo het ?
  “Ky nguyen tam linh”Da an hinh – Loi canh bao thay
  Thich Chan Quang tren UIA cung lui – Do chinh la phan
  Cong Duc cua toan the Luong TRI cac DAO HUU – gop phan
  Nam mo cuu kho cuu nan chu PHAT chu BO TAT

 48. Dương Trịnh Đức says:

  TAM TU ?

  cac binh luan Phat phap
  Mong quy vi xem hieu ?
  “Hanh Dong”- tuy phuoc duyen
  “Tam – Duc” hay “Danh – Quyen” ?
  “Tam – Hon” hay “Xac – Than” ?
  Tam tuy hy moi Nguoi ?
  Tat ca deu do nghiep
  Muon thanh dat moi su
  Dung boc dong lo lieu ?
  Dua DANH ? Lai ton DANH
  Tu nang cao ban than
  Nhu ton danh phat TRAN ?
  “Noi tuc va da kich”
  DAO ban – Dao “PHAT TAM”
  Ket thuc chang duoc gi ?
  Moi su tham vong het
  Vi Nhan nao Qua vay
  Lam than nguoi rat kho
  Hay gang tu lam Nguoi
  Thuong nguoi thuong chung sinh
  “Khi nuoc mat cung man
  Khi mau chay cung do”
  Tam dong Tam khong khac
  {Khac ban nang Vong DANH ?}
  Huong duong di “Bat Chanh”
  Tu Tai – Thoat luan hoi
  “Song hay Chet” deu Thang ?\
  Mong moi nguoi nghi suy ???

  THICH DAO CHAN

 49. Dương Trịnh Đức says:

  “Đóng cửa ….? – Bảo nhau” !!!
  http://phatgiaovnn.com/upload1/modul…iewst&sid=7290
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die…-rong-rai.html

  Cùng mục đích suy tôn
  Danh phật – thành Phật thật …
  Ngọc Phật – oai gấp mười ???
  (Tâm linh – hồn …non nước !)
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  Mong thế giới công nhận ?…?
  “Đóng cửa… và bảo nhau”
  (Đồng nhất tâm … biểu quyết )
  Hãy hãnh diện tự hào
  Ngoài giáo lý “Thích Ca…”
  (Hiểu – Hành theo nhân quả) !
  Còn Danh “đạo Việt Nam”
  Đạo …Danh Phật Hoàng Trần …!
  Dân gian hóa đạo lý ?
  “Đời – Đạo” – đều tâm an !!!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2…-11_14-1_15-1/
  “Công đức” – cũng an tịnh
  Hưởng chung – Danh “vật chất”
  Bởi chết là hết “xác” !!!
  “Có thực” ? Mới vực đạo !!!
  (Ngôn lộng từ xưa nay)
  “Thiền – không thiền” ? Đều tĩnh …
  Đâu cứ thiền mới …Phật ?
  “Phật” Là do dân … gian !!!
  “Đạo cùng Đời” …đoàn kết !
  – “Hãy ngẫm nghe lời nói !
  Chớ nhìn ‘hành động’ sinh ?”
  Học tập noi gương Bác
  Sống vừa Hồng vừa Chuyên
  Năm châu tình bạn hữu
  – Hành – Mong như Phật Hoàng…
  Của báu khỏi tìm kiếm
  (Khi “quyền – tiền” có sẵn…)
  Đạo ! Duyên ? – Thiền cần chi ???
  “Xác thân” vẫn tự tại !!!
  “Chiến thắng” càng đến gần …
  Càng gặp nhiều …gian nan !!!
  Có tượng Ngọc Phật Hoàng …
  Có chùa đồng Phật Hoàng…
  Mọi “kì quan” không thiếu
  Chỉ do không cùng hướng
  (Dù cũng mục đích chung)
  Dù sao cũng dù sao
  Và chỉ một lần thôi
  Cho nhân loại – chúng sinh
  Toàn cầu … mọi thế giới !!!
  Ngày kỉ niệm Phật Trần …
  http://phathocdoisong.com/news/hue-b…an.d-2018.aspx
  Mọi chư tăng – đạo hữu
  Cùng “Đền – Chùa” cả nước
  “Bắc – Nam” đồng chiêm ngưỡng …
  “Đại hùng” Phật …uy nghiêm
  Thật đơn thuần – gần gũi
  “Biểu quyết” vẫn biểu quyết !
  Nếu không có “Dân – gian”
  Cùng tùy hỷ “Dân – Đời”
  Phật đâu dễ đã thành
  (Gương – nối truyền còn đó…
  Nho học …thay thế đạo
  Nguyên nhân đời hậu Trần…)
  http://www.thegioivohinh.com/diendan…d.php?t=108780
  Đồng một quyết Tâm Cao …
  Thế giới tất công nhận !
  Phật “Nhân danh” Văn hóa !!!
  ( Mới có một không hai…)
  Nếu mọi nước thế giới
  Học Phật … phát triển Phật…
  Cuộc chiến “ngoại..” tất yên !
  Vì “Tâm” ta đã chiến…!!!
  “Trong” loạn… “ngoại” khỏi bàn !!!
  Trời nắng !!! nghĩ gì mưa ???
  “Hòa – Bình” nhờ “nhân quả”
  “Tự nhiên” – tức sự sống !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Nếu giáo hội Việt Nam có công tạo ra Phật Hoàng Trần… thì người có công lao nhất chỉ có thế cho Phật Hoàng … Việt Nam nổi danh, nở mặt nở mày xuất dương đi khắp năm châu bốn biển đó là ngài đại sư Duy Tuệ – tuy ngài không xuất gia cạo tóc nhưng ít nhiều cũng là một vị “Sáng Đạo” để giúp đạo Phật Việt Nam hoành tráng trên “thị trường” thế giới !!!

 50. Dương Trịnh Đức says:

  Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi Tâm Nhất Xem Bài Gởi
  Cụ thể chi tiết mời bạn vào đây xem:
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-110/

  Không hẹn ? – Mà gặp !!!

  Hoa kì – Việt Nam
  Chiến tranh đau khổ
  Âu là nghiệp – quả
  – “Nghiệp” Xin đền bù
  Di Lặc Việt Nam
  “Tự do” – Hành đạo
  – “Quả” thêm vua phật
  “Phật Hoàng” – “Ngọc Phật”
  Độc quyền – tự chủ
  Vũ trụ – Âm Dương
  – Mắt “phật” ? Biết phật !
  “Phật” Việt ra đời .
  Ai ? Đầu tiên biết
  Là Phật hiện thân !
  Hay Đại Bồ Tát !
  Ẩn trong giáo hội ?
  Cùng Phái – Môn Tông?
  “Chính thể” – Cầm quyền ?
  Dạy ban ! Truyền báo !!!
  – “Từ thọ” – “Nhân Tôn”
  Di Lặc – Phật Trần
  Phật nào ? Sau – Trước !
  Phật đồng như nhau ?
  Không hẹn ? mà gặp!
  Chư tăng phật tử
  Việc chi ? Bàn cãi !!!
  Phật ta có hai …
  Tổ Phật mĩm cười
  “Con hơn ..? Nhà ..phúc !

  – “Di” căn – “Lặc” Việt quá linh thiêng ! – nền văn minh hiện đại máy ảnh của Hoa Kì không chụp nổi 32 tâm tướng tốt đẹp của “Từ Thọ” Ngài – mà chỉ lấy được hình “tài tướng” của ngài “hòa đồng” – Ma Vương không thể nhận ra để tìm cách đả phá …Công hạnh siêu nhiên tu hành của Ngài .
  – Những ai hành theo Ngài sẽ nhận được các tướng tốt như Ngài mà mắt thường không thể thấy được !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử )

 51. Dương Trịnh Đức says:

  Xin hãy hiểu ?

  Đạo “Chân” ? Theo “thực”
  Đâu cần Thần Thông ?
  Thần – Không sinh Phật
  Danh lợi – “Phật” sinh?
  “Có thực – vực Đạo”
  Học thuyết dân gian
  Nay hòa Đạo Lý
  “Kinh tế thị trường”
  Hợp hòa đồng Tu
  Dựa bậc “Vĩ Nhân”
  Dựng Danh – tạo Phật.
  “Chiều” lòng ngưỡng mộ ?
  Thiên hạ mọi nơi
  Đề xướng ! Công ai ?..
  – Phải chăng Giáo Hội ?
  – Chư tăng – Tông phái ?
  – Luật pháp – chính quyền ?
  Nên … “Pháp” – càng mạt !
  Tăng – Sư bất đồng !!!
  Phật đâu vì “Danh” ?
  Vì Tâm – “Nhân Quả”
  Đường đi – “Bát chánh”
  Thoát tử luân Hồi !
  – Kẻ ban Danh Phật
  – Nhạo báng “Tâm” Phật .
  Tạo Phật “Nội – Ngoại”
  “Thau – Vàng lẫn lộn”
  Hậu quả đã thấy !
  Màn kịch diễn Phật
  Đất “Việt – Hoa Kì”
  Phật – Độc Việt Nam !
  Danh ? Phật ? Tự tôn !..
  Con khen ? Mẹ hát !
  Tiến trình tiếp diễn .
  Khán giả quý vị
  Phật tử – Chư tăng !
  Bảo trọng tấm lòng .
  Trí tuệ minh xét !..
  Nội ? Ta cổ vũ !
  Ngoại ? Ta tiễn về ?..
  Đồng tình ? Phước hưởng !!!
  Tạo Nhân -sinh Quả
  Điều đến … Tất đến …

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

 52. Dương Trịnh Đức says:

  ĐỤC NƯỚC – BÉO CÒ

  Sao cứ làm ầm lên?
  Giáng tu – nhân quả lành!
  Nếu không? Thì ngược lại…
  Phật – Chúa – Trời! đều biết.
  “Phận số” tạo nên duyên
  Mạnh ai? – hay người nấy!
  Nghĩ – suy? Khéo vẽ vời!!!
  – Nếu “Tâm” chỉ biết “Tâm”.
  Còn chi là “Phật pháp”.
  Nếu Phật không có “Pháp”
  “Công lý” – Đâu trắng – đen?
  Phân biệt sao rõ ràng?
  Hướng đi – ngàn trắc trở!
  Đừng “Nước đục” thả câu?
  Mang lòng mừng thắng lợi!
  “Chân lý”! thuộc kẻ mạnh?
  “Bạo lực” – lẫn “đồng tiền”?
  Danh lợi cùng quyền uy.
  Điểm tô cho thân xác!
  Kẻ hèn sẽ thêm hèn!
  Kẻ mạnh – càng thêm mạnh!
  Sự vô thường – “Bất diệt”?
  “Thân xác” rồi cũng tan!!!
  Đâu bản năng “trí tuệ”?
  “Phước Đức” phú tạo cho.
  Sau bao kiếp luân hồi.
  Gieo trồng mang hưởng “quả”!
  Tâm “tĩnh tại” chưa đạt.
  Biết Phật – Hiểu tâm Phật.
  Phân biệt – mọi trái oan!
  Tuỳ Duyên – Quả – Môi trường!!!
  Cảm thông và giác ngộ.
  Tu – sửa! thoát lầm mê…
  Chúng sinh đồng “cõi thiện”
  – Trọng Phật – Trọng ở Tâm.
  “Danh” Ngài đâu tác dụng.
  “Phật”? chẳng phải chức danh!
  “Tục – Trần” mê lầm tưởng!
  Tu Phật để lấy danh!
  Càng tu “Danh” càng mạt .
  Vì “Danh” chính là vỏ!
  “Trần tục” – hơn “tục”- trần
  Theo “Cha” không theo “Họ”.
  Theo “Thầy” – sửa “Đạo – Thầy” !
  “Chưa…Nghè đe hàng Tổng”
  Đó thật “Đạo” – Việt Nam!
  Ngày “Đại hội” sắp tới!!!
  Ngày “Phật” Việt ra đời.
  Ai đề xướng Phật Việt.
  “Mắt” Phật đó! Đâu xa?
  Ẩn mình trong “Giáo hội”?
  Trong “Đầy tớ” nhân dân.
  Khiến xui Phật? thêm Phật?
  Di Lặc! Từ – Hết – Thọ?
  Hoằng Đạo – Đất “Tự do”!
  Bù trừ – trong “Cuộc chiến”
  “Tin lành” Ta được cải?
  Ta cải “Tổ” – chính ta?
  “Nhân – Quả” là chuyện nhỏ.
  “Việt” – Ta ? phước hơn nhiều!!!
  Mừng Sư – Tăng phật tử
  Ta yêu trí “Phước ta”???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

 53. Dương Trịnh Đức says:

  TÔN “DANH” VẪN CHỈ “DANH”

  Trường học – “ Phật Việt Nam”
  Theo tín ngưỡng – Dân gian
  Ngồi Thiền dễ “sáng Đạo”
  “Sáng Đạo” *– dễ sinh Phật !
  Phật sinh – do tôn danh…
  Phật danh ! nhu cầu hợp ?…
  “Khi nội – cần thế Ngoại” !!!
  Ta làm chủ Âm – Dương
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Mời Ngoại Phật về nước !!!
  Thế thời ưu tiên ngoại
  “Ngoại thoả thích dạo du
  Nơi “Mát sa” – Rượu – Thịt!
  Vì “Phật Ngoại “ Đạo đức
  Của thế giới lương tri
  Sinh tạo ngày “Hòa bình”
  Liên Hiệp Quốc công nhận…!
  … Phật ta – Phật tự cường !
  Quyền chức với học thức
  Cùng xác đồng tạo nên
  Là hiện thân “Ngọc Phật”
  Hơn hẳn mười “Thích Ca”
  .. “Sử Thi một không hai.!
  Thế kỷ Tâm Linh – Chuyển !
  (“Lời Tâm Linh …. Non nước”
  Trần Đình – Khiển – Phạm Xuyến)
  Theo học – Phật Việt Nam
  Cần chi đâu giáo lý
  Giảng pháp… chuyện cõi Âm…
  Ngàn bài hơn … vẫn “Đọa”!?
  “Chớ nghe… Chân Quang …nói !*
  Chi bằng lo cho Âm
  Vàng mã hóa trong chùa
  Thuận tín ngưỡng – Dân gian
  Thật “Công Đức”… Thanh Quyết* !!!
  Năm mới xin chúc mừng
  Chư tăng cùng Đạo hữu
  Thế Phật… “Đạo đức”… tăng ?
  Mong Phật Việt – thêm Phật!
  Vì “Tâm” – Ai cũng Phật …
  “Nhân quả vẫn Nhân quả”
  Tôn Danh vẫn chỉ Danh ???

  (Nhân tâm Trung Tử)

  Chú thích:
  * “Sáng Đạo” – Hòa thượng Thích Thanh Từ khi nhập thất 15/9 Mậu Thân – ngày 8/12 cùng năm ra ……….. “Ngài cũng sáng Đạo – nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy…”???
  * Lời cảnh báo của Hòa Thượng Thích Thanh Từ khi nói về Thượng toạ Thích Chân Quang chủ trì chùa Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu)
  * Quan điểm hành theo giáo lý Phật của phó viên trưởng học viện Phật giáo Việt Nam.
  – Thượng tọa Thích Thanh Quyết.

 54. Dương Trịnh Đức says:

  Phật tái lai ???
  http://phathoc.net/tai-lieu-lich-su/…at/57F21B.aspx
  “Chính Đại Quang Minh tâm
  Từ bi hỷ xả chí …”
  (Lời giáo sư Vũ Khiêu…
  Tặng ngài đôi câu đối…”)
  Hòa thượng Thích Thanh Tứ
  Người đại biểu nhân dân
  Chính sách lớn …dân tộc
  Chính sách thiết thực …sống !
  Phù hợp … Dân ý Đảng
  (Phù hợp … giáo lý Phật ?)
  …Phòng chống tham nhũng tốt
  Nghị quyết đại hội X !
  “Chống bằng miệng” thắng lợi !!!
  http://www.youtube.com/watch?v=xqT1Cg4eh10
  http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
  … Khỏi giáo lý ? Dịch học ?
  Lớn lên từ tranh đấu
  Giải phóng đất quê hương
  “Phật pháp bất ly …gian”…
  Lòng “hộ quốc an dân”
  Sớm giác ngộ cách mạng
  Ngài hóa thân Bồ Tát ?
  Sự gian hãm …khảo tra
  Sự tra tấn tù đày
  Là đài sen thử thách
  Hơn hẳn thế tọa thiền …
  “Yên Tử – Phật Hoàng Vua”
  (Khi của báu khỏi tìm
  Khát uống – đói ăn – ngủ …)
  Thư kí đoàn … tham vấn
  Thư kí ban vận động
  Nhờ “Tam Bảo” gia trì …
  Và Ngài được suy cử
  Làm phó tổng thư kí
  Phó chủ tịch – trị sự …
  Phó chủ tịch thường trực
  Cũng nhờ Đảng – Nhà Nước
  Mặt trận tổ quốc Việt …
  Nhiều tâm lực trí tuệ ???
  (Đời Phật Mới – …Khai quang !!!)
  Việt Nam Phật Hoàng Trần …
  Tâm “sáng đạo” tự sáng !!!
  Phật chiến thắng quân Nguyên …
  Nhờ thân xác tù đày …
  Cứ gì phải giáo lý
  Tám tư ngàn pháp môn
  (Phật nào đã sinh pháp ?
  Pháp môn có bao giờ ???)
  “Bút” có thể thay Tâm
  Dành vị ngôi hướng đạo ???
  Chính Phật “Ngài” còn ai !!!
  Phật tái sinh là Ngài ???
  Có …Thông Lạc – Hộ pháp

  Kiểu ra đi “Danh” Phật …
  http://www.youtube.com/watch?v=gFCb_lcTVPk

  Kiểu La Hán – tự xưng !
  http://www.youtube.com/watch?v=oYOac_cFBOQ
  Ngược xuôi kiểu “đoàn kết” ???
  Việt Nam – Đạo tự hào !
  Tự hào Đạo Việt Nam !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

 55. Dương Trịnh Đức says:

  NIỀM TỰ HÀO ?

  Việt Nam đã có Phật
  Thật là đáng tự hào ?
  Phật – Thế giới công nhận !
  Phật – Thấy biết nhân quả !
  Bát chánh một đường đi,
  Thoát luân hồi – sinh tử !
  Phật ta – Phật Tự Tôn ! …
  Lại có thêm Ngọc Phật ! …
  Gấp mười lần Thích Ca …
  “Lời Tâm Linh – Hồn Nước”.
  Thật tự hào nước ta ?
  Không như các Nước bạn
  Thế giới chẳng nước nào !
  Cả nhân loại cũng thế !
  Bao nhiêu Đạo thế gian .
  Sẽ theo ta – tạo Đạo !
  Nước ta Phật còn nhiều …
  Ta Độc tôn – Tạo sinh ! …
  Đáng ghi sử “Guiness”
  Chuyện lạ ? có tự nhiên ! …
  Thế giới – ta hơn hẳn ! …
  Tính khiêm nhường xưa nay
  Nhờ có Bác dẫn đường
  Con đường Bác “Di chúc”
  Sống vừa Chuyên vừa Hồng
  Có Tài phải có Đức
  Nay ta tự sinh Phật !
  “Đạo” sẽ loạn lần hai !
  Thời “Phật” ! Hai mạt pháp ?
  Nhưng chỉ có “Tâm” mạt ,
  “Tâm” đó chính “Tâm” Ta !
  “Tâm” ai ? Hãy cẩn thận .
  “Nước” mất – “Nguồn” chẳng còn !…

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Chú thích : Bác là Hồ Chí Minh – Bác cầu mong tâm Phật, Bác không phải Ngọc Phật
  – Không muốn mang danh Phật – mong muôn Đạo hợp hòa.

 56. Dương Trịnh Đức says:

  PHẬT VIỆT NAM “CHÂN LÝ” ?

  Phật của ta ra đời!
  Do ngài đạt “chánh quả”?
  Đâu phải “Tâm ý” ngài?
  Do tâm ý đệ tử!…
  Theo “kinh tế thị trường”
  Dân gian hóa đạo lý
  Hợp tâm nguyện – lòng dâ
  Cùng tín ngưỡng dân tộc
  Đâu phải “giáo lý” Phật
  Phải chăng do Phật “Danh”
  Đăng quang? Sinh “ngọc Phật”!
  Phật nội hơn Phật ngoại
  “A mi” thay “A di”
  “Loại tăng khỏi Tam Bảo?”
  Phật ngoại tất ra đi
  Dương âm chủ quyền ta!!!
  Bước tiến trình – như vậy!
  Phật giáo đại hội tới
  “Tu tâm” -chính la sửa!
  Sửa chi? Khi thấy ta!
  Mọi điều hoàn hảo hết.
  “Coi chừng các đạo khác!
  Cố tình cải đạo ta”…
  Theo nguyên lý – “Mèo – Hổ”
  Tâm ta sẽ an nhàn
  Danh Phật – ta “ban phong”!
  Trời? – cũng chỉ như vậy!
  “Giáo hội” cùng quyền chính
  Vô hạn – niềm tự hào
  Mong chư Tăng cả nước
  Đồng nhất quán một lòng
  Cho vua Phật Việt Nam
  Sánh vai – Thập Phương Phật
  “Phật ngoại” là chuyện nhỏ
  Khi đã có Phật ta
  “ Độc lập và tự chủ
  Sành điệu và độc đáo”
  Khi chỉ ta với ta!!!
  Lòng tham của danh vọng !
  Bỏ giáo lý – Tâm Phật
  Theo con đường “Bát chánh”
  Tất cả “không bằng không”…
  Mọi chuyện cho ngoài tai
  Ta sai chi mà sửa?
  Hướng Phật – đã là “Tu”!
  “Phật ta” – là thế đó!
  Phật ta – theo thời đại
  Theo văn hóa dân gian
  “Ma quái” thời hiện đại
  Giảng pháp hơn nghìn bài
  Không bằng – “Tâm từ bi”
  Vào chùa – “vàng mã hóa”
  “Ma quái” bị đả phá
  “Vàng mã”? công đức nhiều!
  (An lòng – Tâm thiên hạ)
  Nhân quả – sinh chân lý
  Chân lý chỉ có một!
  “Danh Phật” hay Tâm Phật.
  Phật giáo đi về đâu?
  Mong ai ai cũng “Tĩnh”???

  Thích Chân Đạo

 57. Dương Trịnh Đức says:

  THẾ – THỜI ?
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Theo thời thế “Duy Vật” ?!
  Mọi điều gắn Duy Tâm?
  Khỏi xét suy! Dẹp bỏ…
  Nay thế thời đổi thay
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Tâm cuồng sinh Danh Phật.
  Ngọc Phật – Mới ra đời
  (Tâm linh – Hồn – Non Nước)
  Phật – Chùa nào ai phá?
  Nhà thờ – cùng đền chùa
  Là văn hóa Tâm Linh
  (Đâu mục tiêu giai cấp?
  Tạo – Tự do – Công bằng!)
  Phật Danh? Lẫn ngọc Phật?
  Danh lợi – Tôn tạo nên
  Thay thế cho “Hoằng pháp”
  “Vàng mã” Hóa – Trong chùa!
  Cùng A “Mi” là Phật!
  Sinh Tăng? Khỏi cần nữa!
  Chỉ “Đạo tràng” Pháp Phật?
  Phật tất về – nơi sinh!!!
  Dựa hình ảnh – Thánh nhân
  Chắn che cho cuồng vọng!
  Vật chất và thân xác
  Trước sau biến hư không
  Riêng trí tuệ. Tâm hồn
  Mãi muôn đời bất diệt
  “Của” người! Là “Phúc” ta ?
  “Lợi” ta! Ta phải lấy.
  “Tiếng” người? người phải mang!
  Tai tiếng? Ai hiển chứng ?
  Chính trị với giai cấp!
  Không chừa một điều chi?
  Miễn có tiền và tài
  Cùng quyền cao – Dạnh vọng!
  Điểm tô thêm thân xác…
  “Nhân quả”? đâu đã hiểu!
  “Duyên – căn”? đâu đã biết!
  Mọi chấp đều do “Sân”.
  Tạo sinh ra – “Ấn tượng”?
  Đường Chánh? Khó lường bước!
  Nghĩ suy? Khó chánh lường
  Oán “Mèo” – mà cảm “Hổ”?
  Trái oan lại mắc thêm!
  Biết đâu chỗ mà gỡ
  “Ngài” cảm ơn đệ tử?
  Cùng “Cốt cán”? noi theo!!!
  Danh ngài – mang quảng bá.
  “Công đức” Tiến – Tăng – nhiều!
  Thêm lòng người ngưỡng mộ?
  Đâu còn thời mạt pháp.
  Trên đất này linh thiêng!
  “Phật” cứ tăng – Phát triển.
  Biểu thị – Tôn kính Phật!!!
  Hay báng bổ “Phật Tâm”?
  Danh Phật? nắm trong tay
  Thời cơ – Ban bố tiếp!!!
  Xin chư tăng – phật tử.
  Cứ bàn? Tính! Nghĩ suy?
  Tự hào thay giáo Hội!
  Việt Nam – Thật Việt Nam.

  -“Người nội dùng hàng nội” đã đến lúc Chư tăng Việt Nam nên đổi chuyển pháp Danh theo Phật Việt Nam và cũng là để nhất quán thống nhất.Kính tôn Phật ta sánh ngang với các vị Phật khác trong mười phương thế giới không phải chỉ là cái vỏ Danh quảng cáo để tăng phần “Công đức” khi kết hợp với mọi việc “Hóa vàng mã – Tín ngưỡng dân gian” thay đạo lý giảng pháp trong nhà chùa.

  VSTVS
  (Thích Thiện Quang)

 58. Dương Trịnh Đức says:

  Đức Đạo ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Lua-gat-nu-tu-thay-phap-phuc-mac-quan-phuc-de-bieu-dien-van-nghe-247/
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Binh-Phuoc-Vu-dap-dot-pha-tuong-Phat-va-Bo-tat-161/

  Hiểu chân lý – Lập trường !
  Không còn gì để mất !!!
  “Phê bình và tự phê” !!!
  Đảng trong sạch – lãnh đạo
  “Tâm” đoàn kết – Thống nhất
  Mọi trở ngại …vượt qua.
  Thắng bất cứ kẻ thù
  “Nước” cùng Người – Độc lập
  Giang sơn liền một cõi…
  Tâm Phật cũng “vô sản”
  Là tài sản nếu có
  Đó là Tâm chúng sinh
  Hướng theo “Bát chánh đạo”
  Thoát sinh tử luân hồi !!!
  Đạo lý học theo Phật …?
  “Lý đạo – Theo dân gian”
  Điều lầm lỡ …trái ngang !
  Điều sai lầm …bảo thủ .
  Sai lầm nối sai lầm
  Tu danh tôn danh Phật
  Đâu “ý thức” Tâm Phật ?
  “Sáng đạo” …tạo “ma quái”…
  “Ma quái” giảng Phật pháp
  Ngàn rưỡi bài …cũng đọa…?
  “Sáng Đạo” và mã hóa
  Thùng “Công đức” an tâm
  Tự hào danh Phật Trần
  Đồng đời – cùng đồng môn
  Bảo kê và sáng lập ?
  Danh Phật – “pháp” bảo vệ
  Bằng mọi sự hào hoa ?
  Mọi điều khó lọt tai
  Quẳng ngay cho “thùng rác” !!
  Chánh pháp hành “Đổi mới” !
  “Nét Nam Việt giáo Phật”
  Trọng Phật càng kính Phật !
  Để rồi Phật “dạo du”
  Nơi “mát sa …thit nướng”
  “Su cao bao” Tăng thỉnh ?
  Nạn “ếch” được phòng trừ
  Đạo tràng khỏi “Tăng – Sư” !
  Vàng mã hóa – Tâm An?
  A mi hơn A di !!!
  Chứa chan Danh – Tham vọng
  Danh giữa đời – thị trường
  Bất tồn ! – Như thân xác …
  – Đạo Phật không hứa hẹn
  Mọi chư Phật cũng thế
  Tốt xấu do bản thân
  “Duyên – Căn” Do tâm tạo
  Thượng Đế là Nhân Quả
  Công bằng và phán xét …
  Không mảy may sai biệt
  Thoát xác hồn về đâu ?
  “Tự hại hay Tự tại !”
  Không con đường nào khác
  Hành theo “Bát chánh đạo”
  Vì “thân” người rất khó !
  Sự sống lại bất thường
  Hãy mau mau …tỉnh ngộ !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

 59. Dương Trịnh Đức says:

  CHÁNH TÀ

  Lục Đạo xoay vần
  Giữa chúng sinh
  Giữa Chánh và Tà
  Khó phân minh
  Phải chăng phần Tà
  Còn có Chánh ?
  “Tín – uy” phận Chánh
  Đâu ? bằng Tà !
  “Phước chủ – Duyên thầy”
  Do “Nhân” tạo !
  “Luân hồi – nhân quả”
  Tất yếu “thành”
  “Tâm” tin – “Tâm” nghỉ
  Tùy “Tâm” chứng !
  Chẳng Chánh – chẳng Tà
  Chỉ có “Tâm”
  “Đức – Nhân” – Dưỡng sinh
  Nên “Lộc – Quả”
  “Âm thuận – Dương hòa”
  Tạo “ước – mong”

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

 60. Dương Trịnh Đức says:

  TƯỚNG ? – TÂM !

  Phát tướng? – Tạo nên “Danh”!
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

  Phát tâm- Sinh “Ma quái”?
  http://vidaothieng.com/

  “Danh” to – nhiều “bọc bao”!
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154

  “Ma quái”? Hiểu “Nhân quả”
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  “Bọc bao” – Tiền – Tham vọng !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  “Nhân quả” – Độ chúng sinh.
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM

  Tham vọng – Sinh “Độc tôn”!
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Chúng sinh! – Hướng “Cõi thiện”
  http://www.youtube.com/watch?v=FNijxlDTuxI&list=PLLNtIe-59gdGlK6dNEmNDeKNzd59mMUab

  “Độc tôn” – Thành độc hại
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  “Cõi thiện” – Thoát Luân Hồi
  http://www.youtube.com/watch?v=aExfjeCcZGw

  “Độc hại” – Do “Danh” hại!
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Luân hồi – Do “Nhân Quả”
  Danh Hại-“Tự Tôn” hại !
  Nhân quả-“Tâm Phật” hiểu!
  Hại người! – Tự hại mình!
  Hiểu Phật – Nhân “Phật Quang”!…

  Thích Chân Đạo

 61. Độc thì hiếm, nhưng triệt thì bỏ mịa ... says:

  sư quốc doanh.
  sư nhà nước.
  sư công an.
  sư tự chế.
  sư tự sướng.
  sư tự hoại.

  đùa mía. Việt nem nà tổ hợp sư sư.

  góp link đủ. đem về cho bố mài đọc con bò nhoé.

 62. Le Nguyen says:

  Truos day toi co ngh TCQ thuyet giang, bay gio thi khong. Ong chua hieu ve lich su Viet Nam

 63. Hoàng says:

  Thằng cha này là CS đội lốt

 64. Hoàng quang says:

  Bịa đặt, cha này kể chyện lịch sử mà bịa đặt như tiểu thuyết (ảnh hưởng của xem nhiều phim tàu, chuyện trưởng), kiểu này các nhà sử học phải viết lại Đại Việt sử ký toàn thư rồi. Nịnh nối ba tàu.

 65. Dương Trịnh Đức says:

  Phuoc Danh ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  Chi la su vo tinh ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Hay chinh la do duyen
  Buc tuong Phat Hoang Tran…
  “Hinh anh su tru tri”
  Tiep noi thay the “Ngoai” ?
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/tu-chuyen-tu-y-thay-doi-tuong-co-bang-tuong-minh-nghi-ve-chua-que-mien-bac.html
  “Huu xa tu nhien huong”
  Qua phuoc bao trung lai
  Phat Hoang Tran..hoa dong
  Theo hinh giang chung sinh ?
  Danh vang cang vang Danh
  Su linl thieng ai mo ???
  Phat Danh Viet..cang nhieu
  Do moi thuc phuoc Danh ???
  Mong ai ai cung dat..?

  Nhan Tam Trung Tu

 66. Dương Trịnh Đức says:

  ĐẠO ĐỨC – THỜI ĐẠI
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM

  Từ khi có phật Ta ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  https://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#comment-141459

  Thêm “Tu hành hội nhập”
  ww.dwaophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/con-nguoi-vn/4346-Thich-Nhat-Tu-Chan-dung-nha-tu-hanh-thoi-hoi-nhap.html
  ww.daowphatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html
  ‘’ [ Ngọc Thịnh 07/10/2010 04:15:08
  Với tôi tình yêu thiên chúa là tất cả. Tôi yêu thiên chúa không chỉ trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng bước đi và mỗi nhịp con tim mình, mà thậm chí bằng tất cả những gì tôi có. Chính vì vậy tôi đã viết 4 câu thơ ca ngợi ngài như sau, xin trân trọng gửi tới Quý vị:

  Chúa ở trong quần lót chị em.
  Nửa đêm chúa sục bướm đòi xem.
  Chị em đau rát van lạy chúa:
  “Xin chúa yêu bằng lưỡi cho mềm!”

  Đạo gắng “Hòa” với đời
  Đời tạo “Duyên” cho Đạo
  “Sáng Đạo” Thích Thanh Từ
  (Tạo “quái ma” Chân Quang !!!)
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

  Thêm thơ “Hoàng Quang Thuận”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

  Cùng “Duy Tuệ” Đạo Sư
  (Sách giáo dục Minh Triết)
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html

  Oai Phật Vua “Trần Hoàng”…
  Lừng vang khắc thế giới !!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html

  “Vì nước mắt cùng mặn !
  Vì máu chảy cùng đỏ !!!”
  “Cốt” người cùng động vật …
  Đống “Quy tập” xen lẫn !!!
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Vinh danh “Nợ với Duyên”
  Chúng sinh đều tùy hỷ !!!
  Đáp nghĩa và đền ơn
  Nhờ “Động Trời – Xáo Đất …”
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Binh-Phuoc-la-thu-phu-cua-bon-Taliban-Viet-Nam-162/

  Nhờ “Duy vật chuyển Tâm”
  Đạo tu thay “Đạo lý” ?
  “Đạo lý” hướng “Dân gian”
  Hợp “lẽ nước – lòng Dân”
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/hophap/18620-duy-tu%E1%BB%87-b%E1%BA%A3n-sao-c%E1%BB%A7a-thanh-h%E1%BA%A3i-v%E1%BB%9Bi-nhi%E1%BB%81u-c%E1%BA%A3i-bi%C3%AAn-nguy-hi%E1%BB%83m.html

  Hợp “Tín ngưỡng – Dân tộc”
  (Đó lời Thích Thanh Quyết !
  Viện phật giáo Việt Nam .
  Trụ Trì chùa – “Yên ả” ???)
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html

  Tạo nên và xui khiến ???
  Điển hình Nguyễn Thanh Thúy
  Cũng phần góp nhờ – Duyên!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/hophap/18277-v%E1%BB%A5-clip-%22%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-t%C3%B4ng-%C4%91i-th%E1%BB%89nh-bao-cao-su%22-vtc-%C4%91%C6%B0a-tin-v%E1%BB%8Bt-hay-th%C3%B3i-tr%E1%BB%91n-tr%C3%A1ch-nhi%E1%BB%87m.html

  “Thúy – Duyên” theo dòng Thời …
  Hưởng danh như “Phật Đạo”
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  (Mọi quyền ta là chủ …
  Phần đúng đều là Ta
  Phần sai tất là họ…)
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  Văn chương – “hàng Tôm Cá”
  “Thiết Thực” – Thích Nhật Từ.
  Hoằng – Hộ Tài “chánh pháp” ?
  Ai ? Đạo nào dám chống ???
  http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-bvt.bongblogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.htmlHIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

  Tạo Danh – Tôn thêm Phật ?
  Củng cố “Uy Quyền – Tiền !!!”
  Thân Tự lực Tự cường …
  “Lòng tự Trọng” chuyện nhỏ !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  bvt.bongblogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html

  “Đục nước … “ Cò ” sẽ béo !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/hai-cot-xuong-ong-vat.html
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhin-lai-dai-an-tham-nhung-gay-thiet-hai-tren-530-ty-dong-799910.htm

  Dân “Chủ” Hồng với Chuyên ???
  (Nhũng tham không cơ hội)…
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld

  Tâm “Đầy Tớ” Vô Tư …
  (Đói ăn – khát uống – mệt ngủ liền …
  Biệt thự – của nhà – khỏi cần tính !!!
  Của báu sẵn có – Tự tìm đến ?
  Quyền ta tự Quyết ?– Hỏi “Thiền” chi ???
  http://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  Mọi sự” do gốc Đạo !!!
  Đạo “Luân lý” con người…
  Bỏ “Tâm” – hướng theo “Xác” !…
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  Bỏ “ngoại” – Bỏ “Tâm Ngoại” !…
  Tôn “Danh” – chau chuốt “Danh”.
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

  Danh “Phật Hoàng – Ngọc Phật”
  Tăng “Uy Đức – Luân Lý” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html

  Cứ gì Tu theo “Ngoại”
  Sách “Minh Triết” nói rồi !!!
  “Minh Triết” truyền thông báo …
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Thực hành “Pháp Duy Tuệ”…
  Phải “Cách mạng – Phật Danh”?
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154

  Đạo Phật ta … “Trời ban” …
  Đó cũng “Lời …Non Nước” …
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  (Nhà “mái thoáng” mát mẻ ?
  Lo gì đâu – “Dột nóc” !!!)
  Nam Mô Danh Vua Phật Việt Trần ?
  Nam Mô “Tu Hành thời Hội Nhập” !
  Nam Mô “Đạo Đức – luân lý” Mới !!!
  – Khi Phật đạo chân thật.
  Không dám tự ngắm mình…
  “Như Đài gương Trong sáng…
  Lau bụi để “Sáng Trong” ! ”
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Phần do Đạo mượn Danh
  “Danh – Quyền – Tiền trên hết !”
  Trong “Đạo” sinh điên đảo !
  Ngoài “Đời” càng đảo điên
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/11/bac-giang-danh-sach-can-bo-ieu-tra-gay.html

  Xã hội nào cũng thế !!!
  “Tự chiến thắng bản thân…”
  Mới Vinh Danh “Đạo Đức”
  http://vidaothieng.com/

  “Tâm – Đức” chính gốc Đạo.
  Gốc hoàn thiện làm người
  (Xã hội và Dân chủ)
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  Nhân quả đã hiện tiền !!!
  Lo chi ai cải Đạo ?
  Khi ta tự Cải ta
  Cải theo Danh- Quyền-Tiền ???
  “Duy Vật” cho thân Xác !…
  Suy thoái “ Đức – Luân Lý “…???
  Bài bản “Nô dịch Người”…
  (Tự đấu nhau – phân hủy
  Gấp ngàn lần “Thực Dân”…)
  Bành chướng trên sức mạnh
  Được “Đất” đâu được người ???
  Mang tiếng “Răng Cắn Môi” !!!
  Rồi đâu cũng vào đấy !!!
  Mất cả mọi thứ Tình…
  Tình Anh Em – Đồng Chí !!!
  Gieo gió ắt gặt bão
  Xác chết – Hồn về đâu ?
  Dã Tâm ta thế nào ?
  Trời Biết – Đất cũng biết !!!
  “Cây ngay – không sợ chết…”
  Mong Đời – Đạo nghỉ suy
  Thân người là rất khó ?
  Đừng nửa Tỉnh – Nữa Say ???

  Thích Đạo Chân

 67. Hùng says:

  mấy hero-keyboard không biết gì đọc được 1 bài báo rùi ùa theo.mấy bạn có biết gì về TCQ có thấy những việc ông ấy làm không?bài giảng đã được BVHTT&TT cho lưu hành thì nội dung chắc mọi người cũng phải hiểu chứ

 68. Lê Hương Lan (nhóm trưởng) says:

  @Hung, đừng lái vải thưa mà che mắt bò ngoan XHCN … thời kì đồ điểu. vải thưa khôn che dấu tội ác dưới mái chùa được mãi đâu nhoé. ru con đàn bà trẻ con hóng hớt thôi nhoé.

  chúng tớ khôn phải anh hùng bàn phiếm đau nhoé,
  chúng tớ nà những thanh niên ưu tú của đất nuok Vịt nem thân yêu.

  chẳng sợ thèng tây lào. chẳng sợ bọn tham quan ô nại ăn hại đái nát hồn thiêng dưn tok đâu nhoé. đến mái thèng con nhà quan. gặp chún tớ nà mặt tái xám như con của ceck xong vuồi.

  mài chưa bít nhờ sư lỗi tiếng T-C-Q nà thèng ma cô đầu trọc trá danh hay sâu?

  mài vầu nhà TCQ thăm một nần cho biết.

  luế chưa biết nhà ống của nhờ sư T-C-Q thì mài còm vầu TTXVE. chúng tớ sẽ cho bò ngoan địa chỉ nằm vùng. nhớ đón xe đò vầu nhoé.

  Vầu đấy có gái có trai. vuôi vầy. chúng mài sẽ động não về sự nghiệp và thân thế của ngài nằm vùng.

  luế mài óc chưa sáng. thì quai về nhà cắm mặt vầu lìn com mịa vợ mài cho khôn nên. u mê thì chẳng phải nàm bò thì nà mà cái lìn ji ở chế độ thối lát lày chứ hả.

  thời kì đồ điểu
  ăn mài nịch sử
  luế cần, chúng mài hỏi cụ Gúc nà bít ngay.

 69. Dương Trịnh Đức says:

  “Thời – Pháp” Mạt ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://ttxva.org/dao-duc-mac/

  Một khi tu hướng Danh ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  “Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
  “Đầy tớ” – Tính tự cường ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  txva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  Tuy nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
  “NGOẠI” – Cứ việc ung dung
  Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  Khỏi mất công tổn sức ?
  Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
  Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
  “RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  “NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
  Được tất cả – mãi mãi ???
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
  Thật HẢO HẢO ? OKE ???\

  { Nhân Tâm Trung Tử }

 70. Dương Trịnh Đức says:

  ĐẠO LÝ – THỜI ĐẠI ???

  ĐẠO PHẬT đao chân thật
  Không dám tự ngắm mình ?
  Như ĐÀI GƯƠNG sáng trong
  Lau BỤI để trong sáng
  chỉ do Đạo mượn Danh
  Danh Quyền tiền trên hết
  Trong Đạo sinh điên đảo
  Ngoài ĐỜI càng đảo điên
  Đục nước tất béo cò
  Xã hội nào cũng thế
  Tự chiến thắng bản thân
  Mới vinh danh ĐẠO ĐỨC
  Tâm ĐỨC chính gốc ĐẠO
  Gốc hoàn thiện làm NGƯỜI
  giúp BÌNH ĐẲNG – TỰ DO
  Xã hội và Dân chũ
  NHÂN QUẢ đã hiện tiền
  Lo chi ai cải ĐẠO
  Khi ta tự cải ta
  Cải theo Danh Quyền Tiền ???
  DUY VẬT cho thân xác
  Suy thoái ĐỨC – LUÂN LÝ
  Bài bản “Nô Dịch” người
  ”Tự đấu nhau phân hủy
  ”Bành Trướng” trên sức mạnh
  Được “ĐẤT” đâu được người ?
  Rồi đâu cũng về đấy ???
  Tiếng mang “Răng cắn môi ?”
  Mất anh em Đồng Chí
  Gieo gió – ắt “Gặt Bão” ?
  Xác chết – Hồn về đâu ?
  Dã TÂM ta thế nào ???
  TRỜI biết ĐẤT cũng biết
  ”Cây ngay không sợ chết..”
  mong ĐỜI – ĐẠO nghĨ suy
  Thân người rất là khó ?
  Đừng nửa tỉnh nửa say???

  THÍCH ĐẠO CHÂN

 71. Dương Trịnh Đức says:

  TÂM TƯ ?

  Các bình luận Phật pháp
  Mong quý vị xem hiểu ?
  “Hành Động”- tùy Phước Duyên
  “Tâm – Đức” hay “Danh – Quyền” ?
  “Tâm – Hồn” hay “Xác – Thân” ?
  Tâm tùy hỷ mọi Người ?
  Tất cả đều do nghiệp ?
  Muốn thành đạt mọi sự
  Đừng bốc đồng lộ liễu ?
  Dựa DANH ? Lại tôn DANH ???
  Tự nâng cao bãn thân
  Như tôn danh phật TRẦN ?
  “Nói tục và đả kích”
  ĐẠO bạn – Đạo “PHẬT TÂM”
  Kết thúc chẳng được gì ?
  Mọi sự tham vọng hết
  Vì Nhân nào Qủa vậy ?
  Làm thân người rất khó
  Hãy gắng TU làm Người ?
  Thương người thương chúng sinh
  “Khi nước mắt cùng mặn
  Khi máu chảy cùng đõ”
  Tâm đồng Tâm không khác
  {Khác bản nâng Vọng DANH ?}
  Hướng đường đi “Bát Chánh”
  Tự Tại – Thoát luân hồi
  “Sống hay Chết” – Đều Thắng ?
  Mong mọi người nghĩ suy ???

  THíCH ĐẠO CHÂN

 72. Dương Trịnh Đức says:

  XIN CẢM ƠN
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang

  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “
  Ánh Sáng” giúp “Công – Nông” bừng tỉnh
  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ Thân Xác
  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT
  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?

  THÍCH ĐẠO CHÂN
  – Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
  tái diễn khi tất cả con ngườichúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
  Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
  – “GỐC – DỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? – “ chết là hết ? ”
  “Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy
  – Thích Chân Quang trên UIA cũng đã lui . – Đó chính là nhờ phần
  Công Đức của toàn thể LƯƠNG TRI các bạn cùng các ĐẠO HỮU .
  – Nam mô cứu khổ cứu nạn chư PHẬT chư BỒ TÁT …

 73. fernando says:

  Xin các vị viết lời bình tiếng Việt có dấu để dễ đọc. Tôi nghĩ rằng các vị đủ tri thức để bình luận thì cũng cố gắng viết chữ có dấu chứ. Tiếng Việt không có dấu sẽ rất khó hiểu khi bình luận dài dòng. Lấy ví dụ: Dao Cao Dai, các vị xem ngữ cảnh về văn hóa sẽ hiểu là Đạo Cao Đài. Nhưng nhở người viết chữ thường không dấu, có thể ngộ nhận là: dao cạo dái thì sao?
  Diacritics for Vietnamese, please! Nếu như tiếng Anh thì lại khác. Xin cho thêm dấu cho tiếng Việt nhé!

 74. Dương Trịnh Đức says:

  THẾ – THỜI ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ban-qua-ve-thien-ac-trong-chu-nghia_7.html

  Theo thời thế “Duy Vật” ?!
  Mọi điều gắn Duy Tâm?
  Khỏi xét suy! Dẹp bỏ…
  Nay thế thời đổi thay
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Tâm cuồng sinh Danh Phật.
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Ngọc Phật – Mới ra đời
  (Tâm linh – Hồn – Non Nước)
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Phật – Chùa nào ai phá?
  Nhà thờ – cùng đền chùa
  Là văn hóa Tâm Linh
  (Đâu mục tiêu giai cấp?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-
  hoi/Binh-Phuoc-la-thu-phu-cua-bon-Taliban-Viet-Nam-162/

  Tạo – Tự do – Công bằng!)
  Phật Danh? Lẫn ngọc Phật?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/

  Danh lợi – Tôn tạo nên
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

  Thay thế cho “Hoằng pháp”
  “Vàng mã” Hóa – Trong chùa!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html

  Cùng A “Mi” là Phật!
  Sinh Tăng? Khỏi cần nữa!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-160_4-14035_5-50_6-1_17-6_14-1_15-1/can-nhin-thau-dao-hon-ve-ban-ho-niem-hong-van.html

  Chỉ “Đạo tràng” Pháp Phật?
  Phật tất về – nơi sinh!!!
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Dựa hình ảnh – Thánh nhân
  Chắn che cho cuồng vọng!
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm

  “MAY – RỦI” Sự VÔ TÌNH ???
  Nhờ “Đóng cửa bảo nhau”
  “Phê – Tự phê” kín đáo???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

  ” Nên trái oan còn nhiều ”
  TRỜI biết ĐẤT cũng biết ???
  https://ttxva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142563

  Vật chất và thân xác
  Trước sau biến hư không
  Riêng trí tuệ. Tâm hồn
  Mãi muôn đời bất diệt
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
  http://www.youtube.com/watch?v=3PGKn-0skrk

  “Của” người! Là “Phúc” ta ?
  “Lợi” ta! Ta phải lấy.
  “Tiếng” người? người phải mang!
  Tai tiếng? Ai hiển chứng ?
  https://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/

  Chính trị với giai cấp!
  Không chừa một điều chi?
  Miễn có QUYỀN – TIỀN – TÀI ???
  “Đầu xuôi đuôi tất lọt”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html

  Điểm tô thêm thân xác…
  “Nhân quả”? đâu đã hiểu!
  “Duyên – căn”? đâu đã biết!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

  Mọi chấp đều do “Sân”.
  Tạo sinh ra – “Ấn tượng”?
  Đường Chánh? Khó lường bước!
  Nghĩ suy? Khó chánh lường
  Oán “Mèo” – mà cảm “Hổ”?
  http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/

  Trái oan lại mắc thêm!
  Biết đâu chỗ mà gỡ
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  “Ngài” cảm ơn đệ tử?
  Cùng “Cốt cán”? noi theo!!!
  Danh ngài – mang quảng bá.
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-14238_5-10_6-15_17-189_14-2_15-2/hay-len-tieng-vi-bac-dao-su-ton-kinh.html

  “Công đức” Tiến – Tăng – nhiều!
  Thêm lòng người ngưỡng mộ?
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html

  Đâu còn thời mạt pháp.
  Trên đất này linh thiêng!
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  “Phật” cứ tăng – Phát triển.
  Biểu thị – Tôn kính Phật!!!
  Hay báng bổ “Phật Tâm”?
  Danh Phật? nắm trong tay
  Thời cơ – Ban bố tiếp!!!
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Xin chư tăng – phật tử.
  Cứ bàn? Tính! Nghĩ suy?
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

  Tự hào thay giáo Hội!
  Việt Nam – Thật Việt Nam.

  VSTVS
  (Thích Thiện Quang)
  -“Người nội dùng hàng nội” đã đến lúc Chư tăng Việt Nam nên đổi chuyển pháp Danh theo Phật Việt Nam và cũng là để nhất quán thống nhất.Kính tôn Phật ta sánh ngang với các vị Phật khác trong mười phương thế giới không phải chỉ là cái vỏ Danh quảng cáo để tăng phần “Công đức” khi kết hợp với mọi việc “Hóa vàng mã – Tín ngưỡng dân gian” thay đạo lý giảng pháp trong nhà chùa. 08:30 12-11-13Close Thích • Trả lời

 75. Dương Trịnh Đức says:

  DANH – PHƯỚC ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  Chi là sự vô tình ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Hay chính là do duyên
  Bức tượng Phật Hoàng Trần…
  “Hình ảnh sư trụ trì”
  Tiếp nối thay thế “Ngoại” ?
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/tu-chuyen-tu-y-thay-doi-tuong-co-bang-tuong-minh-nghi-ve-chua-que-mien-bac.html
  “Hữu xạ tự nhiên hương”
  Quả phước báo trùng lai
  Phật Hoàng Trần..hòa đồng
  Theo hình giáng chúng sinh ?
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Lua-gat-nu-tu-thay-phap-phuc-mac-quan-phuc-de-bieu-dien-van-nghe-247/
  Danh vang càng vang Danh???
  Sự linh thiêng ái mộ ???
  Phật – Danh Việt..càng nhiều
  Đó mới thực phước Danh ???
  Mong ai ai cũng đạt..?

  Nhân Tâm Trung Tử

 76. Anonymous says:

  VÔ TÌNH “ VÀ VÔ TÌNH ?
  http://baogialai.com.vn/channel/1601/201311/chu-tich-nuoc-khan-truong-minh-oan-den-bu-cho-ong-nguyen-thanh-chan-2273470/

  Oan cho Thích Minh Phượng ???
  Trụ trì chùa Chân Long
  Xã Chàng Sơn – Thạch Thất
  “Đất Thăng Long ngàn năm”
  Tượng Phật Hoàng Nhân Tông ?
  Biến hình như……. Minh Phượng ???
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  “Linh thiêng đại linh thiêng”
  Phật hòa đồng chúng sinh
  “Kiểu tu hành hội nhập
  Sao “Dân – Gian” dị ứng ???
  “Kiểu rượt mèo – Nuôi hổ”?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  Đó chỉ là “VÔ TÌNH” ???
  Mẫu tượng phật – “Quảng Ninh” ?
  Có kỳ quan chùa Đồng
  Hòa thương Thích Bảo Nghiêm
  “Tuyên bố và khẳng định”
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  – Chớ kích động – Nói xấu ???
  Tổn hại đến UY PHONG
  PhẬT giáo – Đạo Việt Nam ???
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Rồi cũng lại VÔ TÌNH ?
  Mười năm Nguyễn Thanh Chấn
  “Tự nguyện ẨN mình TU “ ???
  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-chan-ke-ve-dem-an-mang-xay-ra-10-nam-truoc-c46a585958.html
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-oan-sai-Vo-ong-Chan-lai-phai-vao-vien-tam-than-de-dieu-tri/147193.bld
  http://baophapluat.vn/tin-nong/gio-lai-ban-an-ket-toi-ong-nguyen-thanh-chan-168867.html
  Nay cũng lại đổ thừa…
  “Do nhún nhường hối lộ”
  Làm mang tiếng “Cán Bộ” ???
  Người “ ĐẦY TỚ “ Nhân Dân
  Trong “Vô Sản chuyên chính “
  txva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142676
  http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhung-nguoi-gay-an-oan-10-nam-chet-tai-nan-ki-la-2359563/
  Hãy cố gắng cười tươi
  Còn hơi thở còn cười
  Cảm ơn – xin cảm ơn
  Cả ĐẤT TRỜI – “ Khí Trời “
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/
  Mang niềm vui – Thử thách ???
  Tất cả cũng “ Nghệp Duyên “?
  Nam mô Phật Hoàng Trần….
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  Đời “Hậu Trần”….Đã qua…..
  Nay phục sinh …Tươi sáng ???
  “Người NỘI – dùng hàng NỘI ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Tự hào – “ Đạo Việt Nam “ ???

  NHÂN TÂM TRUNG TỬ

 77. Dương Trịnh Đức says:

  PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ban-qua-ve-thien-ac-trong-chu-nghia.html

  “Điều lo ngại là Đại hội Phật giáo nếu không khéo thì có thể bị biến tướng
  Thành đại hội thuần tuý thế tục mà ở đó cái “Danh” cái “Lợi” trở thành “cán bộ” Thuần tuý thì không phải là phúc cho Đạo”
  … Trong đạo Phật “Tâm dẫn đầu các pháp” – Nay “Danh” sánh bằng “Tâm” Phật nội – đồng như Phật ngoại nên tất sinh ra – “Dân gian hoá Đạo Phật”
  (Đạo nằm trong Nước, việc hành Đạo phải hợp với lẽ Nước – Lòng dân và việc gì đã thuộc về dân gian – tính ngưỡng dân tộc phải hợp với Tâm nguyện với lòng dân thì cũng có thể “Hoà” cùng Đạo Pháp) đó là luận điểm của phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam – Thượng toạ Thích Thanh Quyết !
  … “Dân – gian” vạn dân tức là “Vạn lòng” phải chăng đó cũng là “Vạn Pháp”? – Đạo Phật cứu độ chúng sinh trong thế giới ta bà này – Nếu theo chân lý Đạo của Phật giáo Việt Nam thì thế giới này có hàng chục tỷ pháp môn dẫn đến “Danh” – an tâm tự tại !!!.

  – Tất cả những bài viết của Hạnh Đức viết về Đạo – trên Thế Giới Vô Hình.cùng cac trang mạng
  khac đều đã được chuyển về trang :
  http://nguyenphutrong.net/thuong-toa-thich-thanh-quyet-noi-ve-vu-cat-tuong.html#comment-21704
  Rất kính mong quý thầy quý Đạo hữu quý bạn chỉ giáo cho những điều gì Hạnh Đức đã phản bác lại “Chân lý nhân quả của Đạo pháp và Phật pháp nói riêng !”
  Chân thành cảm ơn quý thầy – quý Đạo hữu cùng tất cả quý bạn.

  DUY TÂM – DUY VẬT
  (ý thức và vật chất – cội và quả )

  Tâm nhân cội rễ – tạo quả phước !
  Quả phước tốt tươi ? – nơi nguồn cội !
  Người vật “Đôi tâm” * – âm dương “Kết”
  Thiên – thời – địa – người với “Tâm nhân”
  Bản năng thân xác thường nghĩ vật (vật chất) !
  Chất danh dưỡng lợi thoả vọng tham
  Tưởng mình ngọn quả nuôi thân gốc
  Đâu biết Cội nhân – Tạo vật Danh

  Thích Chân Đạo
  Chú thích: Phải kết hợp ý thức và thân xác – Người và vật
  không thể đơn phương tạo sinh
  mà phải đồng tâm Nam và Nữ hoặc Đực và Cái “Tâm Hồn lẫn thể xác” (Dương – Âm)

 78. Dương Trịnh Đức says:

  ĐẠO BÁC HỒ ?
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
  http://www.youtube.com/watch?v=eBGxjfY0u7A

  Hoàng thiên Long – Bảo Tháp
  … Được Bác Hồ ứng linh ?
  Chữa bệnh do ……”Lực nghiệp”..
  Do “ phước chủ – duyên thầy “
  Nhờ “Đức – Tâm” – Nghiệp biến…
  http://www.youtube.com/watch?v=N9oBOBXorMY

  – Hữu xạ tự nhiên hương..
  Nhất tâm….. Một Cõi Lòng
  Muôn phương …Quy hội tụ…
  http://www.youtube.com/watch?v=WH7g3od7lJY
  http://www.youtube.com/watch?v=EpPuzdwSJOo#t=46s
  http://www.youtube.com/watch?v=LPq19bSDBQI

  – Bác khiêm nhường giản dị
  ..Hòa mình muôn chúng sinh
  Chớ tôn Bác ..”phật Ngọc”
  Như ban phong ..”phật Hoàng ….”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

  …Để tự Ta …….đấu Ta.???
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

  “Hãy nghe – nhìn – Để hiểu ???
  – Nhưng chớ vội lầm tin ?”
  Mới chính thực ý Bác.
  Cuồng tín “Kỷ….Tâm Linh “
  Tự mình bôi nhọ mình ..
  Cần nhanh chóng dẹp bỏ
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

  Vì “Uống nước nhớ nguồn”..
  “Nhân Quả” – Không phân biệt…
  “Thượng Đế” và chúng sinh..
  “Bát chánh Đạol” – Duy nhất…
  Thoát luân hồi sinh tử,
  http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

  Là PHẬT không danh Phật,
  Chính “Không” – mới thực danh,
  Mới thực “Tâm” Bác Hồ,,,
  “Đạo Nhân Quả – Chân Lý “

  . Tâm Linh HÔ CHÍ MINH
  ..”Gặp thời được thế chẳng CAO – SANG
  Xuôi non – Ngược nước cùng TÂM – ĐỨC
  …..Năm Châu – Bốn Biển giai huynh đệ
  ƯỚC NGUYỆN Cầu mong chung Nhất Gia”

 79. Dương Trịnh Đức says:

  KIÊN CƯỜNG ???
  http://nguyentandung.org/hao-quang-bi-an-quanh-khoi-ngoc-bich-lon-nhat-the-gioi-o-viet-nam.html

  ……Hơn “ Kỷ nguyên Tâm Linh ”
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  Là “ Tiềm năng con người……..”
  Vẫn “Trung kiên” đứng vững
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

  – Tính “ Cách mạng – Cảnh giác ??? “
  Luôn được đặt – “ Tiên Phong “….
  Giúp mọi người ‘ Sáng Tỏ “ ???
  Khỏi con đường LẠC LÔI…?
  …”ĐỊA NGỤC” – Vỏ “ Vì ĐẠO……”
  http://vidaothieng.com/
  http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

  “Chớ nghe và Lầm tin……? “
  …Đang được UIA…..
  Thay “….Thanh TỪ “ nhắc nhở ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

  Như “Cốt người – Động vật…”
  Nhờ “Đền ơn đáp nghĩa..”
  .. Đang hiện tiền trước mắt ???
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Vì “Chung dòng máu đỏ…?”
  Vì “Nước mắt cùng mặn….?
  “Hồng – Chuyên” ngược hai dòng ?
  “Vì DANH “ hay Vô Tình ???
  …TÂM – Tịnh nay “ Bất Tịnh “
  http://nguyenphutrong.net/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-ly-giai-viec-tu-choi-tim-nan-nhan-tham-my-cat-tuong.html

  …Tâm đâu hướng ‘ Tịnh Thiền “ ???
  Tạo “ Nhân “ tất sinh “ Qủa “ ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://nguyentandung.org/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang.html

  …- Muôn năm UIA….
  Thật “ CÁCH MẠNG “chuyên chính ???

  NHÂN TÂM TRUNG TỬ

 80. Su Phu Chan Chinh says:

  “thầy” Thich Chân Quang nầy hay dùng đạo luất nhân quã của Phật đẽ ngu mụi tính đồ, nếu dân oan bị nhà nước tịch thu đất đai và không đền bù sứng đáng thì “thầy” nói là kiếp trươc mấy người đó cũng cướp đất của người khác, cho nên kiếp nầy bị nhà nước CSVN cướp đất lại là huề, luật nhân quã mà. Thằng “thấy” quốc doanh nầy nói trước nói sau, rồi lại cũng bên vực cho CSVN làm điều ác, rồi cũng gọi thằng TQ là anh em, và VN là em nên không được hỗn, không được đã đão TQ.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA