Thử suy đoán việc Nguyễn Bá Thanh trượt ghế Ủy viên Bộ chính trị

Published on May 8, 2013   ·   13 Comments

nguyenbathanh-dongchiX

xem tại đây:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không mất chức thì Đảng Cộng Sản Việt Nam SẼ SUY VONG!

TỜ TRÌNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ v/v KỶ LUẬT NGUYỄN TẤN DŨNG

 

Tin Nguyễn Bá Thanh không trúng cử ghế Ủy viên Bộ chính trị (BCT) tại Hội nghị TW7 chưa được kiểm chứng, còn phải chờ vào tin của báo chí nhà nước. Nhưng thực ra việc ông Thanh không vào được BCT là chuyện có thể dự đoán, nếu Hội nghị TW7 của ĐCSVN sử dụng hình thức bỏ phiếu kín.

Ông Thanh là tân trưởng Ban nội chính, việc đưa ông Thanh từ Đà Nẵng ra Hà Nội để phụ trách Ban nội chính có thể xuất phát từ ý riêng của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhưng chắc chắn phải có sự đồng thuận của Bộ chính trị.

Ông Thanh ra Hà Nội, tuy chưa làm được việc gì ra hồn, nhưng đã có những phát biểu “bắt hết, nhốt hết” rồi có cả những câu nói ám chỉ theo kiểu chỉ trích cá nhân đến vị trí thủ tướng của ông Dũng. Những động thái đó đã bộc lộ ông Thanh cũng chỉ là kẻ hấp tấp, thiếu sâu sắc.

Thứ hai, cũng chính từ việc Ban nội chính có chức năng chống tham nhũng, cho nên giả sử như tin ông Thanh có những tài khoản lớn ở ngân hàng nước ngoài là bịa đặt, bản thân ông này trong sạch, thì với bộ máy hiện nay trong Ban nội chính, liệu có kẻ nào dưới quyền ông là trong sạch? Toàn lũ “đeo găng tay đi họp” cả đấy.

Việc bỏ phiếu chọn nhân sự trong ĐCSVN là cách làm mới, có lẽ từ hồi bỏ phiếu xem có nên kỷ luật thủ tướng Dũng hay không. Người ta nói ông Dũng không bị truất ghế thủ tướng vì nếu ông này bị rớt đài thì nhiều kẻ trong Trung ương ĐCSVN cùng đường dây với ông ta cũng sẽ bị liên lụy. Đồng thời trong quá trình hơn 1 nhiệm kỳ thủ tướng, ông Dũng đã kịp “thay máu” gần như toàn bộ nhân sự thân cận từ các tỉnh thành đến các bộ ngành trung ương.

Tại Hội nghị TW7 lần này, vẫn là những lá phiếu lần trước đã bảo vệ ông Nguyễn Tấn Dũng, không lẽ gì họ lại bỏ phiếu thuận cho một kẻ đã công khai đe nẹt cấp trên và có thể còn là ân nhân hay ê kíp của họ, là ông Nguyễn Bá Thanh. Chưa kể, không khéo cái “găng tay” mà họ đang đeo đi họp cũng sẽ bị ông Thanh lột ra. Cách tốt nhất là ngăn ông Thanh vào BCT cho nó lành…

Thêm nữa, nếu ông Thanh trúng ghế Ủy viên BCT thì nhiều người sẽ cho đây là một sự thiếu công bằng, vì ông Thanh vốn phát triển từ địa phương, chưa kinh qua các chức vụ tại trung ương. Ở Đà Nẵng ông Thanh là vua, nhưng ra Hà Nội nhiều kẻ chưa phục ông, nhất là ông lại không khéo giữ mồm giữ miệng…

Tóm lại, nếu tin ông Nguyễn Bá Thanh không lọt vào BCT là chính xác thì đây cũng là một kết quả tất yếu trong bỏ phiếu. Vai trò của ông Nguyễn Phú trọng, dù có quyết tâm ủng hộ ông Thanh đến đâu, thì cũng chỉ vỏn vẹn ở khâu lopbby và ông cũng chỉ là một lá phiếu bầu.

Người ta cho rằng đây là một chiến thắng của phe Nguyễn Tấn Dũng. Chưa hẳn như vậy, và chưa có cơ sở để khẳng định điều này. Nếu biết trước là sẽ có bỏ phiếu thì đảm bảo 90% những người quan tâm sẽ đưa ra nhận định là ông Thanh sẽ trượt ghế Ủy viên BCT. Các dư luận viên cứ thích vẽ thêm màu sắc kỳ bí để thêm phần “giật gân”…

Có một điều thấy rõ: Cái Ban nội chính sẽ chết yểu theo kiểu chỉ tồn tại mà chẳng được sống và tất nhiên là nó vô giá trị. Nhiều người đã nhận định như thế trước khi Hội ngị TW7 của ĐCSVN khai mạc, mà không cần phải quan tâm là ông Nguyễn Bá Thanh có vào được BCT hay không.

Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm gì, và sẽ làm được gì thì những điều “làm được” đó sẽ vẫn không mảy may đem lại chút gì có lợi cho dân cho nước, khi trong Hiến pháp Điều 4 còn tồn tại và Luật đất đai vẫn không trao quyền sở hữu tư nhân cho nhân dân. Liệu người dân có thể mong chờ gì vào cái đám tham nhũng sâu dân mọt nước thâm căn cố đế kia?

Theo Tấn Hà

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (13)
 1. Củ cà rốt says:

  Chứng tỏ ông Trọng bất tài. Và làm cho ông Thanh cũng phải “treo giò” Ban nội chính chết yểu và bọn Đ/Chí X sẽ tiếp tục lấy tiền mua vàng qua đợt bán vàng miếng của nửa giải NOBEN của cậu Bình. Vàng lại được chôn ,tài chính nhà nước lại lận đận, Đời sống của 89 triệu ông chủ lại khó khăn.Giá đầy tớ lại tăng cao. Việc đầy tớ cần thu hồi vốn càng nhiều,càng lâu làm bức xúc dư luận

 2. Mắm Tôm says:

  Trọng Lú kì này lại khóc tiếng tàu nữa rồi

 3. quynhpham says:

  Cu ca rot noi qua hay. Xem moi viec se ket thuc the nao…SE “van nhu cu” cho xem.

 4. Anonymous says:

  chi có mấy thằng làm báo tào lao mới làm đất nước suy vong… toàn là nói nhảm.

 5. Anonymous says:

  ok voi LongNguyen

 6. Dung says:

  Cac ban gi ve Bac dung Minh di chu bay lau nay kg nay kg nghe Bac dung Minh noi ji het

 7. tin tuong vao tuong lai says:

  Chuc vu chi la phuong tien. Cu lam di, nguoi dan khong de den ong la ai, ma chi quan tam ong lam duoc gi?

 8. Phong thuy gia viet nam: Quyet says:

  Cac nguoi khong xau ho la nguoi Viet Nam hay sao? Chang le cha me ong ba nha cac nguoi la Trung Quoc? Dat nuoc gian nguy khong cung nhau ra suc ma lai dinh dem voi ve day xeo mo ma cha ong cac nguoi a? Loi noi la la tieng viet nam, ong ba cha me la nguoi Viet Nam. Vay ma ta nghe lu cac nguoi noi ma cu lam tuong la tieng cho sua moi chet chu! Neu con luong tam , con la con nguoi Viet Nam thi hay dap vo mom lu cho dai ay di va cung nhau gop suc bao ve va xay dung dat nuoc nay de cha ong cua chung ta khong tui ho la da de ra con nguoi chu khong phai cho dai . Cho du phai hy sinh than minh thi nhu the moi dang la mot con nguoi. To Quoc Viet Nam la cua nguoi Viet Nam. Gian nguy To Quoc cung la cua nguoi Viet. Hay vi dat nuoc ma hy sinh nguoi Viet Nam nhe !

 9. Anonymous says:

  Việc cần làm duy nhất bây giờ là :
  1- Anh Trọng công khai xin lỗi về những gì CSVN gieo rắc thảm họa cho nhân dân VNCH bằng hành động nghe lệnh Tàu xua quân đánh VNCH “giải phóng miền nam”.
  2- Tuyên bố giải tán đảng CSVN .
  3- Tổ chức bầu cử tự do, công bằng có sự giám sát quốc tế.

 10. Anonymous says:

  Bác Thanh không vào được BCT xem nhưng công tác chống tham nhũng không hy vọng gì.

 11. ho chu tit says:

  dat nuoc viet nam vu nhu can .

 12. yêu nước says:

  Tôi rất buồn cho xã hội ngày này .kẻ tham quan thì đc thăng quan tiến chức.còn người thanh liêm như ông thanh lại ko được vào bộ chính trị.

 13. Den troi says:

  Nhung Tuong thang cu x no lam được khi moi nhan Chuc no hua nhu cho y.no fa Dat Nuoc nay roi cho Anh Thanh len tong co no vao tu de 89 trieu ong ba Chu dokho

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA