MỸ đối với Chủ tịch Trương Tấn Sang rất thiếu nghi lễ ngoại giao so với Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu

Published on July 30, 2013   ·   28 Comments

TTXVA TỔNG HỢP từ các ý kiến trên facebook

ngodinhdiem-usa

Ngo Dinh Diem, President of South Vietnam, arrives in Washington in 1957, and is greeted by President Eisenhower

 

nguyenvanthieu-usa

04 Apr 1973, San Clemente, California, USA — Nixon Bids Thieu Farewell

 

nguyenvanthieu-usa2

Chairman Nguyen Van Thieu, President Lyndon B. Johnson and Prime Minister Nguyen Cau Ky salute during the playing of the U.S. and Vietnamese National Anthems during welcoming ceremonies at Guam’s International Airport, Agana, on March 20, 1967.

 

truongtansang-usa1

Chưa có một quốc khách nào của Mỹ bị bạc đãi như ông Trương Tấn Sang hôm nay

 

truongtansang-usa2

 

1.  Ý kiến của các bạn về vụ này thế nào?

Có ý kiến cho rằng sự tiếp đón của Mỹ đối với ông chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang rất thiếu nghi lễ ngoại giao, thậm chí còn thua sự tiếp đón của Mỹ đối với ông tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm  và Nguyễn Văn Thiệu cách đây vài chục năm.

Nghi lễ đón tiếp nguyển thủ quốc gia:

– Khi nguyên thủ đến sân bay thì người đồng cấp của nước chủ nhà phải ra đón. Ví dụ nguyên thủ khách mời là tổng thống thì tổng thống chủ nhà phải tiếp đón, thủ tướng thì thủ tướng tiếp đón.

– Ngay từ sân bay phải có nghi lễ trải thảm đỏ từ cửa máy bay.

– Trước khi hội kiến để bàn chuyện với nguyên thủ nước chủ nhà thì chủ nhà phải tổ chức nghi lễ đón tiếp. Còn tuỳ vào văn hoá mỗi nước nhưng cơ bản nhất là phải có dàn quân nhạc để cử hành quốc ca 2 nước. Sau đó duyệt hàng lính danh dự của chủ nhà.

– Sau cuộc hội kiến thì phải có họp báo để 2 nguyển thủ thông báo về kết quả của cuộc hội kiến.

– Cuối cùng là nước chủ nhà phải tổ chức yến tiệc để tiếp đãi nguyên thủ khách mời.

2. THẬT LÀ KÉM LỊCH SỰ HẾT CHỔ NÓI À!

Không có tiếp đón rềnh rang, không thảm đỏ, không duyệt binh, không đại-bác, không viên chức nào cao cấp từ phía Mỹ ra nghênh đón ngoại trừ ông đại sứ Mỹ ở Hà nội, không ở nhà khách quốc gia, không có khoản đãi bằng một bữa tiệc linh đình (“state dinner”), không trưng cờ hai nước trên đường, phải ở khách-sạn thuê gần sứ-quán Trung quốc, v.v.

Trong khi chỉ cần so với sự tiếp đón long trọng dành cho bà Aung San Suu Kyi cách đây ít tháng là thấy hết cả sự bẽ bàng của chuyến đi. Dù như là một lãnh-tụ đối-lập ở trong tù ra chưa được bao lâu, bà Suu Kyi đã được mời đến nói chuyện cả với lưỡng viện Quốc hội ngày 8/9/2012, không khác gì Tổng thống Ngô Đình Diệm của miền Nam năm xưa sau khi Tổng thống Eisenhower ra tận phi trường đón.

 

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (28)
 1. Dân Việt says:

  Tôi không rành về nghi lễ ,nhưng trên lời nói ,tôi thấy các Tổng thống Hoa kỳ rất coi thường các tổng thống Việt nam cộng hòa Ngô đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu.
  Trả lới tướng 5 sao Maxwell Taylor,Cựu tổng thống Linhdơn Giốnsơn nói về Ngô Đình Diệm :
  ” We got to Diem,beacause he’s no damn good ,let’s let’s knock him off.And we did ? ” và thêm nữa ” Shit! Diem its the only boy we’re got out there ” – Tạm dịch “Chúng ta phải tiêu diệt Diệm,bởi vì hắn chẳng tốt lành gì ,Chúng ta phải lật đổ ông ta, và đã làm như thé ! và ” Diệm là một thằng nhóc mà chúng ta vướng phải ” – Theo Stanley Karnow ,VN,a Hystory Edition king press,1983,str 214.
  Còn đối với Nguyễn văn Thiệu ,khi ông này làm căng với Mỹ định không ký hiệp định Hòa bình Paris với Việt cộng tháng 1/năm 1973 cựu tổng thống R. Nichson nói :
  ” Cái đuôi con chó ,không thể làm cho cái đầu của nó vẫy tai, ” – ý là Thiệu chỉ là cái đuôi của … – theo Hồi ký Kíssinger dẫn từ ” Khi Đồng Minh Tháo Chạy ” của tiến sỹ Nguyễn Tiến Hưng ,cựu bộ trưởng kinh tế nội các Ng Văn Thiệu.
  Người Hoa kỳ vốn thực dụng,và việc làm của họ đã chứng minh là đúng , cả ông Diệm ,lẫn ông Thiệu người thì bị giết ,người thì bị Hoa kỳ bỏ rơi – mong bà con Việt kiều cũng nên biết điều này , hãy đừng xót xa cái chính quyền cũ ăn theo nói leo Hoaky để cho người ta coi thường mình .

 2. VBK says:

  Việc chính quyền Mỹ thóa mạ ông Điệm, ông Thiệu là chuyện của họ. Họ không thể nắm được hai ông này nên họ căm. Nhưng họ vẫn dành cho hai ông những tôn trọng nhất định và tiếp đó hai ông bằng một thứ nghi lễ của sự tôn trọng. Mỗi một công dân, nhất là công dân số 1, đều luôn luôn chúng tỏ tư cách và luôn bảo vệ danh dự, quyền lợi quốc gia mình là chuyện bình thường. Nhưng sự kiện đón tiếp ông Sang là “nguyên thủ quốc gia” theo cái kiểu như đã làm thì người ta gọi là “ỉa vào mặt”

 3. Dân Việt says:

  Dân Việt xin lỗi TTXVA phần tiếng Anh viết còn thiếu ,xin cải chính là : ” We got to kill Diem…” , coment trên của DV thiếu chữ ” kill ” ( giết )- dịch cả câu ” Chúng ta phải tiêu diệt Diệm …”
  Xin cáo lỗi .

 4. Anonymous says:

  Quan hệ giữa Hoa kỳ với Việt nam cọng hòa của ông Diệm và ông Thiệu khác với ông Sang bây giờ .
  Việt nam CH của ông Diệm ,ông Thiệu sống bằng viện trợ, vũ khí của Hoa Kỳ, được HK dùng uy tín và sức mạnh ra sức nâng đỡ ,tô vẽ … còn ông Sang là cựu thù của Hoa kỳ ,nay là đối tác làm ăn hai bên đều có lợi,có thể 2 nước Việt Mỹ còn vướng sự nhận thưc về Nhân quyền nên ngoại giao còn dè dặt.
  Nhưng cái quan trọng bên trong là 2 nước có sự tôn trọng ý chí quyền lợi của nhau,thể hiện Thông cáo chung về quan hệ ” đối tác toàn diện ” .
  Đó chính là Việt cộng cần cái ” thực ” còn cái ” hư ” trả lại cho mấy bà con Việt kiều vẫn còn hoài niệm về chính quyền mang biểu hiệu cờ vàng 3 sọc đỏ đã sập đổ từ gần 40 năm rồi.

 5. ke mien xuoi says:

  Thật ô nhục cho nhà lảnh đạo cao nhất của VN ,nhân dân Việt Nam buồn năm phúc .

 6. phuong-phuong says:

  thật là buồn và đáng sấu hổ, còn còn gì để nhục nữa ……… thà không đi còn hơn, đi mà bị người ta khinh thường sỉ nhục thì bộ mặt của nước việt nam chắc dục mẹ xuống sông cho rồi

 7. Hồ hệch says:

  -Đối với đứa con hư thì cha mẹ có thể phạt bằng roi vọt, qùi,”cúp” một vài món “ăn chơi” như chè cháo,bánh trái,các lời hứa hẹn về các cuộc đi chơi du lịch…

  -Ở trường học thì những học sinh vô lễ,láo toét,nghịch dại,nghịch bậy,quậy phá vô kỷ luật,lười biếng,học dốt thì hay bị lôi ra “bêu” trên cột cờ trước muôn học sinh nam nữ !

  -Chủ tịt Sang,nói cho chính xác hơn thằng nhãi ranh CHXHCNVN vốn có thành tích rất đen,rất bẩn,rất xấu về nhân quyền ,rất tai tiếng trên trường quốc tế nên cũng phải chịu BỊ PHẠT, bị tiếp đón lạnh nhạt,sơ sài có tính sỉ nhục (để giáo dục !) là đúng,là xứng đáng thôi ! Đó là luật của Mỹ,luật của nhân loại văn minh áp dụng cho các trường hợp các
  thằng hư hỏng, côn đồ, ngỗ ngược,chí phèo thời đại như VN,Cuba,Iran,Syria…

  Còn bậc “phụ huynh” của nó là thằng Tàu khựa thì tuy lếu láo,ba trợn,mất dạy chẳng thua kém gì thằng con Việtcộng nhưng phải giáo dục từ từ ,cứ để đấy, cứ cư xử lịch sự nhã nhặn để cảm hóa nó ! Nếu nó không nghe lời,không sửa đổi thì cũng có ngày phải trừng phạt, phải tính tội như tính tội thằng con Việt cộng mất dạy của nó thôi !

 8. Vi vu says:

  Ông Dân Việt ơi ! Người ta đang nói về nghi lễ tiếp đón, ông ạ ! Đừng láu táu như vậy. Hãy nhớ xem bạn vàng của ta xỉ vả lãnh đạo : đồ vong ơn bạc nghĩa, ăn cháo đá bát nhưng khi tiếp đón lãnh đạo của ta , chúng vẫn cứ phải rạp mình như thường lệ. Đó là nghi thức ngoại giao phải có giữa các quốc gia..ông ạ !

 9. longgiang says:

  Ngô Đình Diệm đúng là một con người đáng được tôn trọng.Nhưng cũng vì cái tính thiếu khôn khéo trong đối ngoại,quá tự tin trong đối nội,không có khả năng thuyết phục người khác mà hại đến bản thân.Người khôn sống ở đời khi tĩnh sẽ thường như cây cỏ,khi mềm thì mượt mà chẳng kém lụa Hà Đông.Nhưng khi động phải tựa như sấm sét,(dóng lên một tiếng thì muôn loài phải khiếp sợ). Xưa nay Anh hùng thường không câu nệ tiểu tiết, mà chỉ biết lấy đại cục làm trọng.

 10. Giang Phan says:

  Chuyến thăm nước Mỹ cuả TT NĐD là 1 sự kiện lớn mà ngay cả Wikipedia cũng có 1bài viết dài với nhiều chi tiết:
  http://en.wikipedia.org/wiki/Ngo_Dinh_Diem_presidential_visit_to_the_United_States
  vì uy tín cuả vị TT dân cử lúc đó rất lớn so với lảnh đạo các nước Á Châu khác.Tôi nhớ có xem 1 tấm hình TT NĐD đứng trên 1 xe mui trần diễu hành qua đường phố ở Washington DC,dân chúng 2 bên đường chào đón.Chuyện khó tin,nhưng là sự thật.Bạn nào kiếm được hình này xin post lên cùng xem.Chuyện các TT nam VN bị Mỹ chưỡikhông có gì lạ.Người ta ghét nhưng kính nể mình.

 11. Minh says:

  Ở VN tôi có bầu ông Sang vào QH đâu, vả lại chính nhân dân VN có bầu ông ấy là chủ tịch đâu chứ. Do đó ông ấy có bị người khinh hay trọng thì tôi đâu bị xấu lây. Còn như ông ấy đại diện cho những ai thì mọi người đều biết, nhưng chắc chắn dân tộc VN thì không mượn ông ấy thay mặt cho mình.

 12. vk mỹ says:

  Đúng là cái lũ CCCĐ chạy tụt quần ngu si, vô văn hóa nên mới đem Diệm, Thiệu ra đây để ca ngợi .

  Obama còn đón các nguyên thủ cường quốc ở ngay trang trại thì có lễ nghi gì đâu? Chả nhẽ Putin, Tập Cân Binh cũng bị Obama khinh thường không tôn trọng bằng Thiệu,Diệm hay sao? Cái lũ CCCĐ này ngu quá, hết thuốc chữa rồi?

 13. Hồ tẹt says:

  Nhớ năm nào thằng cu Triết lùn cũng được tiếp đón “trọng thể” tại tòa nhà trắng dành cho nguyên thủ nhà nước ta theo nghi thức “lòn cửa hậu”

  Việc này chắc chú @dịt-kìu Mẽo chắc là có biết,có thấy ? Hố hố !!!

 14. Lâm Tiếu says:

  Người TQ đã từng đón Tổng thống Hoa kỳ như thế nào ?
  Tôi có dịp xem một đoạn phim bọn Trung cộng đón ông tổng thống R.Nixon sang thăm Trung quốc năm 1972 , ( ông Ních định nhờ vả Trung cộng làm cầu nối với Việt cộng chấm dứt chiến tranh ,rút quân và xin Bắc Việt phóng thích các phi công bị tóm sống khi máy bay của họ bị VN bắn rơi từ trên bầu trời Bắc Việt ).
  Xin trích :
  ” Hôm đó là một buổi sáng xám xịt và lạnh lẽo ở Bắc kinh…
  Cũng không có đám đông dân chúng nào đón tiếp cả .( Hoàn toàn khác vào thời gian tháng 10/1971 cũng tại phi trường này ,hoàng đế Etopia Haile’ Se’lasie được hàng trăm trẻ em ,công nhân và các ca sỹ đón chào …)
  Còn hôm nay cũng tại đây ,thủ tướng Trung cộng chào đón Tổng thống Níchson . Sau buổi lễ ( chào cờ ) kéo dài 15 phút ,các quan chức chui vào chiếc Limousine màu đen .Trên đường đi dân chúng lèo tèo ( chẳng có ai thèm để ý các vị khách của Mao-Chu). Cuối đường băng ( không biết là cố tình hay vô ý chưa dọn dẹp )có một khẩu hiệu viết rất rất to lời của Mao chửi Đế quốc Mỹ : ” Khiêu khích ,càng khiêu khích thì càng thất bại cho đến khi sụp đổ hoàn toàn ,đó là logic của bọn đế quốc và phản động trên toàn thế giới …”

  Đó là bài báo của tờ La Revue được báo Tuổi trẻ trích dich lại , xin cung cấp cho bạn đọc thử so sánh xem và thấy rằng, ngay cả Hoa kỳ cũng không phải ở đâu và lúc nào cũng được đón tiếp nồng hậu ,dù chỉ là hình thức .

 15. Anonymous says:

  Thật buồn , càng tìm cách nói xấu Việt công lại thành ra tuyên truyền cái tốt cho người ta, xem chừng mấy ông chống cộng cụt lý rùi ,hu, hu…

 16. Hà .Saigon says:

  Theo hồi ký ông Kissinger ,quốc vụ khanh của Hoa kỳ ,ông ta kể rằng vào những năm 1971-72 ,để giải quyết chiến tranh VN ,ông ta phải lén lút đi đêm ( qua ngả Pakisstang )với Bộ ngoại giao Trung quốc để làm thân với Bắc Kinh.
  Còn TT Nichson đến Trung quốc rồi chỉ sợ Mao không tiếp sẽ làm ông ta bẽ mặt.

 17. M16 says:

  Lịch sử nươc Mỹ lúc đó đàng lâm vào thời kỳ đen tối. Nội gián làm náo loạn cung đình ám sát Tổng Thống Diệm rồi đến Kenedy. Rất có thể ông Lydon Johnson là kẻ chủ mưu, nhưng Mỹ không bao giờ tiết lộ vết nhơ này. Người Mỹ biết ông Lyndon Johnson đánh giá sai làm về ông Diêm.Hậu quả giờ đã tỏ tường. Nhưng cũng muộn rồi.

 18. Đồ nghệ says:

  Lãnh đạo cao nhất nước Hoa kỳ đôi khi lại là kẻ 2 mặt, ngoài mặt thì rải thảm đỏ ,kéo quốc kỳ ,tay để lên ngực chào đón trang nghiêm ,nhưng sau đó thấy “con bài tẩy ” mất tác dụng thì họ tìm cách ” đòm “.
  Chỉ thương tay ông Diệm ,ông Thiệu khi hiểu ra thì đã lỡ rồi :
  Gáo vàng đem múc giếng Tây,
  Khôn ngoan cho lắm tớ – thày người ta,
  tưởng rằng quyền thế vinh hoa.
  Ngờ đâu thất thế làm ma không đầu .

 19. VIET VANG EM says:

  Một bọn người đã từng vô cảm với dân tộc trước sự tàn sát đồng bào vô tội, ngày nay vẫn một mực tôn thờ và quay lại sỉ bán dân tộc. Thật đán buồn cho gia tiên nào sản sinh ra loại người quên đi cội nguồn như thế. Thẹn quá đi thôi.

 20. HỒ tẹt says:

  “Một bọn người đã từng vô cảm với dân tộc trước sự tàn sát đồng bào vô tội, ngày nay vẫn một mực tôn thờ và quay lại sỉ bán dân tộc. Thật đán buồn cho gia tiên nào sản sinh ra loại người quên đi cội nguồn như thế. Thẹn quá đi thôi” – @VIET VANG EM

  Ai ? Xin thưa: Hồ Chí Minh !
  -Trong cải cách ruộng đất năm 1955, chính y là kẻ chỉ đạo tàn sát dã man gần 500.000 người ma y vu cho là “trí,phú,địa,hào”. 500.000 người mà ông tưởng là ít lắm hả ?500.000 thi hài nếu xếp ngay ngắn nằm sát nhau mỗi cái xác chiếm 0,5m*1,7m=0,85m2. Diện tích quảng trường Ba Đình-là nơi quàn cái xác khô của tên này- có tổng diện tích 3.2ha=32.000m2. Quảng trường này sẽ chứa được 32.000:0.85=37.647 xác !Sẽ cần tới 15 cái quảng trường như vậy mới chứa đủ hết xác ! Ít lắm hả ? Luật nào của nhân loại cho phép những kẻ bị ghép vào tội “bóc lột” phải chịu án tử hình ? Luật của bọn mọi rợ cộng sản hả!

  -Cuộc “kháng chiến” chống Pháp 9 năm và 20 năm “giải phóng=phỏng dái” miền nam đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng ? – Chắc chắn không dưới 4 triệu người của cả hai bên ! Được cái gì ? Nước sắp mất vào Tàu cộng, nhà tan vì đói rách, khốn cùng. Từng đấy người chết cho cái XHCN là cái xã hội rừng rú hiện bây giờ đấy hả ?

 21. Hồ tẹt says:

  “Một bọn người đã từng vô cảm với dân tộc trước sự tàn sát đồng bào vô tội, ngày nay vẫn một mực tôn thờ và quay lại sỉ bán dân tộc. Thật đán buồn cho gia tiên nào sản sinh ra loại người quên đi cội nguồn như thế. Thẹn quá đi thôi” – @VIET VANG EM

  Ai vô cảm ? Xin thưa: Hồ Chí Minh !
  -Trong cải cách ruộng đất năm 1955, chính y là kẻ chỉ đạo tàn sát dã man gần 500.000 người ma y vu cho là “trí,phú,địa,hào”. 500.000 người mà ông tưởng là ít lắm hả ?500.000 thi hài nếu xếp ngay ngắn nằm sát nhau mỗi cái xác chiếm 0,5m*1,7m=0,85m2. Diện tích quảng trường Ba Đình-là nơi quàn cái xác khô của tên này- có tổng diện tích 3.2ha=32.000m2. Quảng trường này sẽ chứa được 32.000:0.85=37.647 xác !Sẽ cần tới 15 cái quảng trường như vậy mới chứa đủ hết xác ! Ít lắm hả ? Luật nào của nhân loại cho phép những kẻ bị ghép vào tội “bóc lột” phải chịu án tử hình ? Luật của bọn mọi rợ cộng sản hả!

  -Cuộc “kháng chiến” chống Pháp 9 năm và 20 năm “giải phóng=phỏng dái” miền nam đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng ? – Chắc chắn không dưới 4 triệu người của cả hai bên ! Được cái gì ? Nước sắp mất vào Tàu cộng, nhà tan vì đói rách, khốn cùng. Từng đấy người chết cho cái XHCN là cái xã hội rừng rú hiện bây giờ đấy hả ?

 22. vietnam says:

  vk mỹ says:
  July 29, 2013 at 3:44 PM
  Đúng là cái lũ CCCĐ chạy tụt quần ngu si, vô văn hóa nên mới đem Diệm, Thiệu ra đây để ca ngợi .

  Obama còn đón các nguyên thủ cường quốc ở ngay trang trại thì có lễ nghi gì đâu? Chả nhẽ Putin, Tập Cân Binh cũng bị Obama khinh thường không tôn trọng bằng Thiệu,Diệm hay sao? Cái lũ CCCĐ này ngu quá, hết thuốc chữa rồi?

  Tôi đồng ý với ý kiến của vk my như trên. Tiếp đón ngoại giao cũng có nhiều cách. Thông thường nếu không có việc gì gấp gáp, người ta chuẩn bị có chương trình từ trước thì đó tiếp rất lễ nghi, trọng thể cấp nhà nước. Tuy nhiên đối với những trường hợp đột xuất, gấp gáp thì thường cuộc gặp diễn ra rất đơn giản, đúng như việc Obama đón Putin và Tập Cận Bình. Đón ông Sang cũng là một dạng na ná như vậy mà thôi. Đón tiếp đơn giản không có nghia là coi thường.

  Mấy cái ổng CCCĐ dân trí thấp này hiểu biết kém nên bất cứ cái gì của CSVN là đều đem ra chửi hết. Diệm, Thiệu là một sự ô nhục cho cái nền đệ nhất, đệ nhị của VNCH. Một bị Mỹ thủ tiêu, một bị TT Mỹ dọa cắt đầu. Dù có lễ nghì bằng giời đi nữa thì người có đầu óc bình thường cũng hiểu được là Diêm, thiệu đã bị Mỹ nó coi khinh như cỏ rác. Chỉ riêng có bọn người ngu dốt CCCĐ là đem Diệm Thiệu ra làm trò hề mà thôi./.

 23. vk mỹ says:

  Mỹ có tư cách gì mà nói về nhân quyền?

  Tổng thống Mỹ Barack Obama có nguy cơ bị cảnh sát Thụy Điển thẩm vấn sau khi một bác sĩ nước này nộp đơn tố giác ông phạm các tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại cũng như do thám công dân Thụy Điển và Liên minh châu Âu.

  Theo trang tin Rixstep, bác sĩ Gunnar Olofsson ở Bệnh viện Southern Älvsborg thuộc thành phố Boras đã nộp đơn tố giác hình sự với cảnh sát Stockholm vào hôm 8.8, viện đến các hoạt động chiến tranh của ông Obama tại Afghanistan và Iraq, việc giam giữ tù nhân ở Guantanamo và hoạt động do thám của Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA). Động thái trên có thể khiến ông Obama gặp phải rắc rối tương tự người tiền nhiệm George W. Bush, người từng phải hủy bỏ một chuyến đi đến Thụy Sĩ vì nguy cơ bị bắt giam tại nước này.

 24. SàiThành says:

  Nghi thức đón Ngô Đình Diêm của Hoa kỳ là dùng xe bọc thép bắt nhốt tổng thống Diệm và ông em cố vấn Nhu tại nhà thờ Cha Tam,số mạng của 2 người cầm đầu Việt nam Cộng Hòa có giá bằng 3 triệu đồng tiền ngân hàng Việt nam cộng hòa khi ấy ,tương đương 40 ngàn đôla Mỹ – chưa bằng giá 1 viên đạn Tomahoc .
  Số tiền này đích thân tướng Mỹ Colin đưa cho Dương Văn Minh chia chác cho các ngụy tướng Sài gòn do có “công lao” HK nhờ đón tiếp tổng thống của họ .
  Vâng nghi thức cuả Hoa kỳ dành cho họ Ngô thật trọng thể ,có hẳn bằng chứng lịch sử không thể chối cãi .

 25. Hố tẹt says:

  Nghi thức chào đón các lãnh đạo nhà nước ta thời hậu cộng sản sẽ rất trọng thể -trong đó cổng chào để nghinh đón các vị là các ống cống làm bằng xi măng có mác cao rất chắc cú ! Nhỏ bé,lanh lẹ như chuột cống chạy cũng không lọt thoát !

 26. Thuan says:

  Toi nghi các ban k nen mai tranh cai xem xhcn hay vnch ben nao tot.qua khu thi hay deno la qua khu.che do nao cung co lúc hung thinh roi suy vong do la quy luat phát trien.cai ma ton tai mai mai la dan tóc la que hulng dat nuoc.

 27. Binh Khánh Nguyen says:

  Theo nhận định một cách trung thật. Mỹ chào đón ông Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu đúng nghi lễ vì sự tôn trong đương nhiên. Lý do Mỹ giết ông Diệm vì ông Diệm cứng đầu không chấp nhận cho Mỹ đưa quân vào VN , Để Việt Cộng lấy cớ gây chiếm tranh xâm chiếm Nam Việt Nam.hai cách đối xử với hai thời kỳ khác nhau.

 28. Minh Đức says:

  Nghi lễ long trọng dành cho ông Ngô Đình Diệm là vì VNCH là đồng minh chống Cộng của Mỹ tại Đông Nam Á. Có nghĩa là VNCH đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mỹ tại Đông Nam Á. Sau này, khi phong trào CS ngày một gia tăng tại miền Nam vào năm 62, 63, Mỹ thấy sốt ruột vì tình hình không ổn định để Mỹ có thể rút ra khỏi miền Nam cho sớm nên đồng ý cho các tướng lĩnh lật ông Diệm. Mỹ không chủ trương giết ông Diệm. Chính ông Dương Văn Minh chủ trương như vậy. Còn hiện nay Việt Nam không đóng vai trò gì trong chính sách đối ngoại của Mỹ tại Đông Nam Á. Ông Obama thừa biết Việt Nam ngày nay là đàn em của Trung Quốc. Khi ông Obama đi chu du các nước Á Châu ông ta ghé Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Nhật, Nam Hàn, Indonesia mà không ghé Việt Nam. Đàn em của Trung Quốc đến Mỹ thì ông ta tiếp cho có lệ mà thôi.

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Hai 30/03/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
Cờ Nhân Sinh

Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI : Để cáo chung mâu thuẫn ý thức hệ và mở ra triển vọng hòa giải – thịnh vượng

TTXVA BIÊN TẬP Kể từ hồi 8 tháng 12 năm 2013, nhóm biên tập TTXVA đã thiết lập kênh ...
thochuctet

Bài thơ chúc Tết đan lồng vào nhau

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong TÂN niên phúc lộc khơi ...
traitimvn

VIỆT NAM CẦN THAY ĐỔI QUỐC KỲ ĐỂ THỊNH VƯỢNG và HOÀ HỢP DÂN TỘC

LTS: Đất nước Việt Nam sẽ có những đổi thay lớn lao trong thời gian sắp tới. ...
vinhansinh-2014

Giấc mơ VangAnh

  CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2014 CỜ NHÂN SINH MỪNG XUÂN 2013 Một phút trãi lòng: NIỀM TIN VÀO ...
L'heure du thé 2 (Mai Trung Thứ)

Bài bạt cho sách “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm tài nhân, bản dịch của giáo sư Đàm Quang Hưng

TTXVA BIÊN TẬP Nguyên văn : 文以載道。浮豔之辭、淫麗之言、是聖人所去、君子所賤、大丈夫所愧也。夫道之於人也、生則在人、亡則在書。 是以古人之所慎書。不敢妄作 、恐獻醜于後世 、乃見笑來者也。元晦之新民、伯安之啟蒙、皆以土音而教其徒。故文簡而質深。今人羊質虎皮 , 其違乎道遠矣。 我越文獻之邦也。自古無遜於中州。宋明之後、北方歸天驕之手。惟我南人、繼承華夏古風。皇阮大家、儒中之龍虎也。清人豈能相比。自世祖朝之後、作家林立。然而、士夫多未敢以國音為文。何也。是其輕薄南音耶。否、非若是也。是前人傳而不作之志耳。國文足以載道、何故以國音為文、離群立異、以求浮名焉。弘宗繼明、洋夷弄權已久、漢民難免傷風敗俗所變。於是始有真儒、甚曉文義、憂國主之辱、百姓之苦。遂乃棄絕虛學。赫然努力、以國音為文章。警世新書、言詞清簡、自天子以至愚夫愚婦、莫不能瞭解。當初多有佳作。至於阮公克孝、阮公伯卓、范公瓊、之等。誠有名家之風、足以為世範也。 乙未春、余之西郊、奉訪譚府。與譚公光興話及前朝遺事。先生年事已高、以丹奇異、故為忘年之交。先生原皇黎譚公忠憲之後。冠族世世戴皇恩。 祖父曩與渭城先生深交。余素里庸族、絕不能及。先生性放曠、惟其交好最為親敬、實有大越儒風、宛然猶昨。世云:「虎父生虎子」誠可信哉。先是、先生以余好古、因慨然給賜書籍、不知其數百卷。箇中、「金雲翹傳」甚為心得。此作也、原北國清心才人所作。其行于世久矣。我國素如先生嘗閱之、而後乃作長詩一篇、命其詩曰:「斷腸新聲」。今為吾民所共識。清心才人之原文埋沒久矣。近來、譚先生潛心譯成國音。非有功夫不能。 呼嗟、自阮末以來、我越之衰日甚。當朝怪事、傳笑四夷。識者、屈指可數也。如今、欲復國者、先必復國文也。今人多不知學、國音亦不淵通、而況國文乎。用此觀之、國文之不能載道亦可知矣。從今、先以國文補國音、然後以國音復國文。如此國運浸昌浸晟。昔者、尚之先生之六省、觀風察俗、視北國小說之盛行、委為無道之淫辭。然則、古人有云:「道在屎尿」。舉世寒峭、貂狐不亦燠乎。 乙未年春二月穀日 峭庵阮瑞丹越石氏再拜奉跛 Phiên âm : Văn dĩ tải Đạo. Phù ...
Đàn ông 3 (Vũ Ngọc Vĩnh)

Những giọt lệ

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi ...
Le turban bleu (Mai Trung Thứ)

Dấu tích

TTXVA BIÊN TẬP Một thi phẩm của tác giả Hàn Mặc Tử. Trăng dầu sáng còn thua đôi mắt ...
Popular Posts
Государственный флаг Российской Федерации

National flags of Russia

TTXVA EDITS National flag of the Russian Federation (Государственный флаг Российской Федерации) is a tricolor flag consisting of ...
Magyarország zászlaja

Flags of counties of Hungary

TTXVA EDITS Hungary is subdivided administratively into 20 regions which are the 19 counties (megyék, singular : megye) ...
В мире животных

Screensaver from TV show “In the world of animals” by Gosteleradio, 1974

TTXVA EDITS In the world of animals (В мире животных) was Soviet and Russian TV program dedicated to ...
Mobile App đọc tin TTXVA