VIDEO VTV Sự thật v/v giáo xứ Mỹ yên, Nghi phương

Published on September 12, 2013   ·   50 Comments

 

CONGAN-NGHEAN

 

Vụ việc giáo họ Trại Gáo vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Vụ việc xảy ra tại giáo họ Trại Gáo, xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An là vi phạm pháp luật nghiêm trọng: gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, bao vây trụ sở chính quyền, hành hung cán bộ…

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt tạm giam một số đối tượng có hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “hủy hoại tài sản công dân” tại địa bàn xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Ngày 22/5/2013, qua nắm tình hình được biết Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Bình Thuận (xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc) tổ chức lễ tại nhà thờ giáo họ Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc) cho giáo dân ở nhiều địa phương về hiệp thông, cầu nguyện cho 14 đối tượng vi phạm pháp luật nhằm lật đổ chính quyền nhân dân… với mục đích tập hợp lực lượng, kích động giáo dân kéo về thành phố Vinh gây rối tại phiên tòa phúc thẩm do Tòa án nhân dân Tối cao xét xử vào ngày 23/5/2013.

Trước tình hình đó, 1 tổ công tác đến khu vực giáo họ Trại Gáo để nắm tình hình. Khoảng 19 giờ 30 phút, khi tổ công tác đến khu vực gần nhà anh Đậu Văn Sơn để gửi xe thì bị hàng trăm giáo dân kéo đến vây bắt; có 3 cán bộ bị giáo dân dùng gậy, tuýp sắt đuổi đánh và bắt đưa về nhà văn hóa xóm 13, xã Nghi Phương giữ trái pháp luật; đối tượng quá khích đã mua xăng về đốt, phá hỏng 5 xe máy của tổ công tác.

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã làm việc với Tòa Giám mục và Giám mục Nguyễn Thái Hợp thừa nhận những việc làm của giáo dân là vi phạm pháp luật, đồng ý xét xử việc theo pháp luật.

Ngày 27/6/2013, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam Ngô Văn Khởi (trú tại xóm 14, xã Nghi Phương) và Nguyễn Văn Hải (xóm 12). Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Song, các đối tượng cực đoan trong công giáo ở giáo xứ Mỹ Yên đã kích động thân nhân của 2 đối tượng này với những luận điệu xuyên tạc rằng công an bắt sai người và yêu cầu thả người ngay lập tức.

Sáng 30/8, khoảng 300 giáo dân xứ Mỹ Yên kéo đến trụ sở UBND xã Nghi Phương mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu bao vây trụ sở UBND xã Nghi Phương, chửi bới, gây sức ép với chính quyền đòi thả 2 đối tượng này. Đám đông còn kéo Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã ra trước sân trụ sở UBND xã xúc phạm, giật tóc, xé áo… và giữ hơn 1 tiếng đồng hồ giữa nắng.

Sáng 3/9, lại có khoảng hơn 500 giáo dân xứ Mỹ Yên kéo đến trụ sở UBND xã Nghi Phương bao vây, chửi bới, lăng mạ, xông vào trong trụ sở khống chế, giữ 6 cán bộ của xã và huyện Nghi Lộc.

Hôm sau, ngày 4/9, Tòa giám mục Xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) tổ chức lễ tấn phong Giám mục phụ tá cho linh mục Nguyễn Văn Viên do Giám mục Nguyễn Thái Hợp làm chủ lễ. Nội dung buổi lễ thuần túy tôn giáo, an ninh trật tự được bảo đảm. Mặc dù có rất nhiều Giám mục, Linh mục các đia phương khác và gần 2 vạn giáo dân về dự lễ, UBND tỉnh, UBND huyện Nghi Lộc và các ngành chức năng đã chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho buổi lễ diễn ra tốt đẹp, không để xuất hiện phức tạp, lộn xộn.

Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều, khoảng 30 giáo dân, chủ yếu là phụ nữ (trong đó có vợ của đối tượng Nguyễn Văn Hải) mang theo liềm, chấu xông vào trụ sở UBND xã Nghi Phương để đòi thả 2 đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Sau đó, nhà thờ Trại Gáo đã rung chuông và có hàng trăm giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã Nghi Phương. Ngay sau đó, số lượng giáo dân đổ về đoạn đường tỉnh lộ 34 ngay trước trụ sở UBND xã Nghi Phương tăng lên mỗi lúc một đông. Một số đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá ném tới tấp vào trụ sở UBND xã và tấn công lực lượng bảo vệ; táo tợn hơn họ còn dùng xe công nông công khai chở gạch, đá cung cấp cho đám đông dùng làm hung khí để tấn công cán bộ các ngành chức năng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại đây, làm cho tình hình hỗn loạn và phức tạp thêm, có 20 cán bộ bị thương (trong đó có 6 người bị thương nặng). Trong lúc xô xát, hỗn loạn có một số người dân bị thương nhẹ. Trước tình hình đó, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng quả nổ để tự vệ và bảo vệ trụ sở UBND xã Nghi Phương. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ 16 đối tượng quá khích.

Những hoạt động vi phạm pháp luật nêu trên là rất rõ ràng, nhưng một số trang mạng trong và ngoài nước đưa tin, bình luận sai lệch, xuyên tạc sự thật, vu khống cho rằng cơ quan chức năng đã bắt người trái pháp luật, bắt giữ oan người, đòi thả người vô điều kiện… Về việc này, cần khẳng định rằng:

+ Căn cứ quy định pháp luật và chứng cứ tại hiện trường thu thập được, việc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải hoàn toàn đúng pháp luật.

+ Tại cơ quan điều tra, các bị can Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Việc các chức sắc, giáo dân, một số trang mạng trong và ngoài nước cho rằng chính quyền dùng công an, quân sự đàn áp, bắt bớ giáo dân là hoàn toàn sai sự thật.

Vụ việc xảy ra tại giáo họ Trại Gáo là vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng: gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật và sau đó là bao vây trụ sở chính quyền, khống chế, hành hung, đánh đập cán bộ…

Sự việc xảy ra trong đêm 22/5 và các ngày 30/8, 3/9 và 4/9 nằm trong âm mưu, ý đồ, kịch bản được dàn dựng chặt chẽ, có tổ chức từ trước để ép chính quyền thả 2 bị can Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Việc đòi thả 2 bị can là cái cớ để gây sức ép với chính quyền, làm mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Nghệ An và tạo cớ vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo.

Sau một thời gian đấu tranh, thuyết phục đã có nhiều linh mục, chức sắc, chức việc hiểu rõ bản chất vấn đề chuyển hướng sang đối thoại, nhưng một số Linh mục cực đoan vẫn bất hợp tác với chính quyền, tiếp tục ngầm điều khiển một số chức sắc, chức việc, giáo dân cực đoan gây ra các vụ phức tạp vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Không loại trừ khả năng có sự chỉ đạo, tác động, móc nối của các thế lực xấu và tổ chức phản động từ bên ngoài, nhất là tổ chức Việt Tân…

Thiết nghĩ, để ổn định tình hình, Giáo hội, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân ủng hộ và cùng các cấp chính quyền phối hợp xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng; tránh bị kích động chia rẽ lương giáo, chia rẽ chính quyền với giáo hội, làm mất uy tín, hình ảnh của cả nhà nước Việt Nam và đạo Thiên Chúa.

THEO VIETNAMNET

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (50)
 1. hoangthanh says:

  Sử nghiêm không lương tay.Ông linh mục ở đấy đã kích động bắt hết không nhân nhượng.Không thể vi phạm pháp luật như thế được

 2. pham hung says:

  Dân tộc Việt sẵn sàng loại bỏ 6 triệu giáo dân để hạn chế phức tạp

 3. dan tiên lãng says:

  với kiểu hành xử côn đồ của chính quyền csvn, việc vùng lên sẽ lan tỏa khắp cả nước.

 4. hung dai ca says:

  con giòi pham hung mày noi loại bỏ 6 trieu giao dan = cách nào mày nói tao nghe coi,đúng là miệng lưỡi cộn sản chúng mày quen thói diệt chủng.ở đâu có áp bức ở đó có vùng lên con giòi à.đến ngày cả nước vùng lên lũ cs chúng mày k có đủ ống cống để rúc đâu con.

 5. Namquốc sơn hà says:

  Thưa bạn dantienlang, bạn suy nghĩ ẩu quá ,làm cái gì cũng phải suy nghĩ trước sau, không phải ai cũng cũng nghe lời xui bậy của bạn đâu.
  Bạn nên nhớ là các vụ việc do giáo dân gây ra không thể kích động được những người luôn coi trọng tổ quốc mình.
  Đừng bôi nhọ thanh danh của Chúa ,amen !

 6. Vũ Băng Tâm says:

  Thực chất những người ném đá là người của công an cài vào. Chúng đạo diễn vở kịch này nhằm vu vạ giáo dân “chống chính quyền” lấy cớ sử dụng bạo lực, dẫn đến hơn ba mươi người bị trọng thương. Ngoài ra mục đích thâm hiểm sâu xa nhất của chúng là phá vỡ, chia rẽ sự đoàn kết dân tộc, phân biệt tôn giáo để nhân dân xâu xé nhau, hòng dễ bề áp đặt chế độ toàn trị lên toàn dân tộc ta, từng bước thực hiện trót lọt hành vi bán nước cho tàu. Thủ đoạn này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Mong bà con hãy tỉnh táo sáng suốt đừng để rơi vào bẫy của chúng.

 7. ống nhòm says:

  3 triệu thằng đảng viên : 7 phần 10 trong số này là một bọn tham nhũng, chết nhát, giá áo túi cơm .Những thằng này nó sẽ giao “trọng trách” chiến đấu “liều chết” cho số 3 phần 10 những thằng ngu trung,mê muội,xuẩn động còn lại .Còn chúng nấp ở phía sau, vi sa,hộ chiếu,máy bay,tàu thuyền sẵng sàng “di tản” sang…Mỹ một khi có biến!
  Người công giáo tuy không chiếm đa số, nhưng ai cũng một lòng chống các loại giặc ,nhất là giặc cộng. 3 phần mười chiến binh “thánh chiến” chống nổi 8 triệu tinh binh thập tự, sẵn sàng hy sinh cho công lý không ? Không cần đến sự hỗ trợ tiếp sức của các tôn giáo bạn cũng dư sức đưa đám bọn giặc cỏ (đừng nói lái !) bẩn thỉu này !

 8. dân tộc kitô says:

  Chính quền kần xem xét kĩ. kák tín đồ kũg hạn chế, kó khj đây là muư xấu từ ngoàj

 9. Mùi,Nghi Phương says:

  Vũ Băng Tâm à ,mắt để đâu mà không nhìn thấy công an giả danh sao lại toàn trẻ con phụ nữ thế nhỉ ?Thôi chết rồi ,bọn phụ nữ trẻ con ấy toàn là dân công giáo chính tông đấy bạn ạ, không hiểu họ làm thuê cho công an bao giờ vậy ? nguy hiểm quá !

 10. Chu Hải ,Nghi Phương says:

  Moị người hãy đừng kích động làm gì,
  Đức Chúa tình thương bao là không bao giờ để cho con người với con người hằn thù cẵn xé nhau.
  Tôi biết giám mục Nguyễn thái Hợp là người được giáo dân tin tưởng ,nhưng xem chừng ngài chưa sẵn lòng nhập thế ,hoặc giả ngài đang muốn làm mình cao giá trước chính quyền nên chưa muốn thuyết phục giáo dân theo lẽ phải.
  Nghe đâu ngài Hợp lên đài RFA ,một cái đài phản động do quốc hội Mỹ chi đôla ,có bọn bồi bút người Việt thao túng ,bơm bài nói bậy,chuyên chõ mũi chống phá VN .
  Thật là chán , con cháu họ Lê Chiêu thống bây giờ di tản sang Hoa kỳ nhiều quá, đã bị bia miệng rồi chưa yên ,nghe đâu còn định dựng bia đá ,làm bảo tàng để con cháu họ muôn đời sau noi gương bán nước !

 11. Vũ Băng Tâm says:

  Bạn Mùi, Nghi Phương qúa ngây thơ. Chắc bạn chưa từng nghe đến Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Bình … Những người này không phải là trẻ em, phụ nữ à? Tôi lưu ý bạn, điều đó chỉ là một phần của vấn đề. Điều đáng quan tâm ở đây là sự kích động miệt thì bài khích các tôn giáo nhằm gây chia rẽ dân tộc theo ý đồ của các thế lực thù địch hòng đe doạ tôn tính chủ quyền của đất nước.

 12. Anonymous says:

  công an cộng sản và bọn cộng sản nói chung từ trước đến nay là một bọn lưu manh ném đá dấu tay,ngậm máu phun người. Cũng y chang như thằng tổ KHỰA

 13. Nghi Phương says:

  Được biết: Không có chính quyền, dân Nghi Phương đã loại bỏ giáo dân ở đất này rồi.

 14. Hồ tẹt says:

  Bọn cộng sản trước giở sở trưởng ngón nghề vu oan,giá họa,ném đá dấu tay,ngậm máu phun người. Chúng học cái thói lưu manh này từ thằng tổ KHỰA của nó : thằng khựa tay nó thò ra nắm chiếm biển đảo của Việt nam nhưng mồm thì ong ỏng “Việt nam đánh cắp biển đảo của nó” ! Thầy nào trò nấy,chủ sao tớ vậy !

 15. Gửi mấy đứa trẻ trâu : says:

  một bọn trẻ trâu hùa nhau bạo động , nhận tiền bọn phản động rồi bạo loạn. đéo phải Nhà nước CHXH thì tao nghĩ cỡ như Ai Cập , Iraq thì chúng nó ăn kẹo đồng cả rồi.

 16. Tức nước vỡ bờ ầm ầm chuông reo bò loạn xạ says:

  mịa kíp. bọn công an nhăn nhăng thèng lào cũng còn tốt chán. tốt hơn thầy của chúng ngàn vang nần. thời lay. chúng vỡn còn iu dưn đuế vì đồng tiền, miếng đất đau bà kon nhoé. đảng độc đã rạy rỗ chúng hoàn toàn nên kon người. chúng tốt nắm. lói đến chúng. chúng tốt đuế còn ai bèng. độc hàng sinh ra từ độc tôn chủ nghi tự sướn mà.

  bọn lĩnh đậu vịt nem thèng lào cũng nghèo rớt mồng tơi. cơm không có để ăn. áo chúng đuế có để mặc. chúng tội nghịp nắm chỉ hít không khí. sống bèng ní tưởng kao cả nhứt trên thế giới đuế ai như vại đâu.

  bọn dưn đen đuế bít ji. chỉ iu đãng kín, chỉ có chúa bề trên vì chúa là nguồn sống tinh thần. bọn bò ngoan XHCN ní nuận sắt thép chỉ có đạo trọc mới nà đậu đuế nhạp khẩu. nguyên chất. còn kito nà nhạp khẩu. chúng ní nuận. vịt nem sinh ra đạu phật sáng ngời để ẩn núp đánh giết ngừi mà nên cơ nghịp.

  chúng tốt nắm bà kon giáo dưn ah. chúng nàm lĩnh đậu mà. nên chúng nuôn nuôn đúng. còn dưn đen bà kon sai.

  chúng tốt nắm bà kon ah. chúng gian đạo nắm bà kon ah. chúng bẩu bà kon nghe bọn xúi giụt chứ không pải ức chế cuộc sốn. chúng bẩu vại chun ta nghe theo chún nhoé. chúng tốt như hơn cả lĩnh tụ chúng đớ. ăn khôn giám ăn. chơi duế dám chơi. hiền như cục kít.

  với dưn chún cuk kì hiên ngang.thọc tay vầu quần nắm ku vãi vãi trong oai ra phết.
  luế dưn bức xuk chúng lấy tay nhẹ nhàng xả hàng. chúng tốt như con chó ngoan nhể.

  ra nuok ngoài nà tay khua khua như thèng diễn hề. mạt kíp dưn chúng mài .

  chún thươn dưn công giáo như kon đấy chớ. chúng khôn phan bịt. chia rẻ. chỉ bọn xáu mới chia rẻ. chúng tốt nám bà kon nhoé.

 17. YNTT says:

  đún nà cho chún ăn kẹo đồng. chúng đuế ưa gì độc đảng. vì độc đảng nàm cái đuế ji cũng chẳng ai mót đâu ra 2 chữ kong bằng. bắn mịa chúng hết cái thứ dưn Nghệ chúng em nhoé.

  đồ đầu bò thế kỉ 21 so mã mịa mài Iraq .aicap.

 18. yenyen says:

  Tôi tin giáo dân, tin những người công giáo không nói sai sự thật, chỉ có chính quyền là người đã, đang và sẽ bóp méo sự thật để đạt được mục đích của mình.

 19. cac ban cong giao oi hoc lop bao nhieu ma viet sai chinh ta nhieu the , kho doc lam . toi nghi cac ban bo thoi gian sung ai vao chua nhieu qua , khong chiu kho hoc hanh ,khong gioi lam kinh te nen cai ngheo, cai rot ,cai kem hieu biet cu bam theo cac ban de roi bi ong hop bao ra dao ma ong ba len vut di cung nghe .

 20. Anonymous says:

  chinh quyen dcs noi trap , xuyen tac mot cach trang tron !

 21. phuong says:

  Các bạn tôn giáo ơi! sống phải có phát luật, việc gì cũng nên tôn trọng pháp luật. không nên kích động ảnh hưởng đến ANTT không hay lắm đâu.

 22. phuong hoa hiep says:

  Ai cũng đúng, trên trên đời ai làm việc gì cũng cho là đúng, các bạn tôn giáo đúng, CS cũng đúng (lý thuyết). Nhưng tất cả hãy nhìn lại “hành động” của mình sau sự việc ntn? A di đà phật.

 23. mai says:

  ÔngLm Antôn Đặng Ngọc Nam bị điên trầm trọng, phản động, bắt bỏ tù mọt gông ngay

 24. trungphat says:

  bat hwet bon chung di . chem chet di

 25. Vũ Băng Tâm says:

  Thật mỉa mai cho tên thanhbinhtran, phê bình chỉ trích người khác viết sai chính tả, học ít … còn mình học giỏi quá mà viết chữ Việt không biết cách bỏ dấu. Thế mới biết những kẻ cực đoan thường hạn hẹp kiến thức, không có nhận thức độc lập, chỉ đáng làm thân trâu ngựa cho người ta cỡi.

 26. bibi says:

  bat het tong vao tu di .lu phan dong

 27. QUỐC HÒA. says:

  Năm xưa Đế quốc mỹ đã phải nhục nhã hạ cờ cút xéo về nước ,đế quốc hùng mạnh với bao vũ khí tối tấn hiện đại còn chẳng làm gì được việt nam ta . Huống hồ giờ vài con sâu bọ ngu dốt về nhận thức chúng mày không làm lên cơm cháo gì đâu .yên trí đi nhà tù việt nam nhiều chỗ để chúng mày vô đó mà “hưởng thụ” nếu không sớm thức tỉnh thì vài ngày nữa chúng mày sẽ biết thế nào là nhà tù cộng sản nhé .

 28. Hồ tẹt says:

  Thấy người công giáo hiền lành nên bọn cộng heo làm tới, giở trò bắt nạt .Bọn này mà cho đụng với nhóm thánh chiến Hồi giáo thì có mà chạy… phọt hết cả lũ từ tớ đến chủ !

 29. chien dau says:

  Bon mat day . bon cgiao ngong cuong . chung toi khinh bi tro hề tren . đáng khinh bỉ ….

 30. tuan0084 says:

  dung thât đât nuoc chưa 1 lan yen binh .đanh cac đê quoc roi .giơ lai bon phan đong công giao nua .nuoi ong tay ao

 31. Minh yeu mot co be xom dao. Co ay 20 tuoi da hon thang nay ,dau tu “chan nuoi ” khong it .khi dem den ngoi canh nhau co ta tho the noi ” em van con trong trang danh cho anh ( van dong trinh ) khi minh dieu tra moi biet co ta da co 4 con ” choang ” that dieu toa , binh tinh lai co le minh phai tim yeu gai dao tin lanh , chac ho that hon . con ban nua , vu bang tam oi ban co theo dao thien chua khong ma nong tinh voi minh the .

 32. Trần Thánh Bịnh.cơm.canh says:

  Xứ Nghệ quê choa đếu ngán thèng tây lào đâu
  nhớ.

  mã bố bọn mã tà sai nha bò ngoan XHCN Vịt nem – hèn vứi giặt ác bá với dưn. bè nũ chúng mài nà những thèng mạt hạng. giết người mà nên cơ nghịp. lũ mát dại.

  vô thần mà bài đạt mộ đạo trọc liu manh.

  mị dưn. tham ô bại hại. bè phái. Sao bai vừa ngoan ngoãn đàn vừa niu manh hội . Học tạp gương lượt ai vại đế???????.

  tin chúng bai vì dưn vì nuok. tin cong bằng. củ phớp nuật tôn nghiêm nà thì coá ngài không còn kik mà phụt đau nhoé các con bò ngoan XHCN.

  cụ chúng tớ bẩu vại. “thời đồ đểu nó vại. chân ní cái củ cek ji. tin đuế thèng choá lào nên hồn ngài. có sai bâu giờ nhể”.

  lòi mạt chượt bàn tay sát mấu chưa?

 33. Nguyễn Hoàng says:

  Thật đau lòng cho những con người dám phỉ báng công lao của ông cha đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của Tổ quốc. A dua theo bè lũ phản động, chống nhà nước, chống chính quyền và chống lại nhân dân. Đầu óc ngu muội, k biết nhục quốc thể khi đi ra ngoài. Những kẻ vi phạm pháp luật đều phải nghiêm trị, giữ kỷ cương phép nước. Tôi tin Nhà nước sẽ k bao giờ nhân nhượng cho những kẻ tự cho mình cái quyền dựa vào tôn giáo là lĩnh vực nhạy cảm để muốn làm gì thì làm. Ngu xuẩn tạo bất ổn để đánh phá chế độ và dọn đường cho những kẻ tay sai ngoại xâm nhằm lăm le hòng xâm chiếm non sông đất nước. Đúng là đời nào cũng có những kẻ ngu muội, hèn nhát, vô ơn… quên mất tổ tiên mình là ai, bợ đít giặc. Tấm gương nhãn tiền còn đó, hãy biết quay đầu lại đi khi còn chưa muộn. Đấng tối cao của bất kỳ tôn giáo nào cũng k dạy con dân mình đi ngược lại giáo lý của mình như thế đâu. Tỉnh lại đi khi vẫn còn chưa muộn

 34. Gửi bò xoát chuồng gái cao HXNC says:

  @ Ngu Hoang Tưởng Mình Khôn
  coá những thèng chỉ vì nhăm ba đồng bạc lương bổng. áo quìn xáng bóng. đi nại hênh hoang như hổ bấu nợn nòi.

  chỉ bít bú hít ăn theo lói leo. a du nịnh hót bè nũ quan nại tham ô. cửa quìn hách dịch. vô liêm sỉ.

  cội ngùn tanh tưởi đếu ngửi nổi.

  ngoài thì lán sạch trong gia tâm dòng họ thì như kẻ sợ mát chộm.

  hằm hè ganh ghét đối pó với nhưn dưn. sợ mất quyền độc đảng. con cha cháo ông bầy đàn chui rút ghế quyền nực.

  đái ị nun tun vào cái gọi nà luật phớp củ chuối XHCN Vịt nem.

  ngài đêm no xợ lật đổ quìn nợi. chia bè chia phái. cục cik địa pương. ban pát quìn nợi.

  giây mấu ăn phần nịch sử bại hại. anh hùng củ ceck chúng mài. chún mài tựa bò XHCN mà thoi nhoé. anh đánh giá rát kao chún bò mài.

  kỉ 25 đến lơi. đập nập toàn cõi con giun mà đời sáng dưn đuế ngóc đàu nên làm cái sự tin tường con ngừi XHCN . thầy bà chún mài còn lo ăn lo uốn. củng cái mã bố chún mài.

  chún mài bẩu đó khôn nà tội ác hay nà mấu lìn mã mịa chún mài. hai chún mài học tạp gươn lượt thèng choá đĩ mịa lào đớ. thánh nhơn chắc. mị dưn sốn mãi nà thứ ji vại. đếu hoang tưởng bệnh tâm thàn nà cái nàm thao.

  dưn đen có ngàn chiệu con mắt đang nhìn chún mài nhoé. dừn coá mà tin tướn.

  mịa kíp mái con bò XHCN. củ đầu cóa ăn cóa học mà nếp suy tụng như bò nợn hoá ngừi. hà cớ chúng mài chia cắt tài sản dưn tok lày cho một nhúm thèng lĩnh đạo tham aun ô nại. chúng mài chi tài sản chúng mài cho dưn đen chúng ló đê. xem thử chún mài sống nổi 2 ngày khôn?

  chún mài mún dưn đen nạp đất đai cho chúng mài nàm nhà xí cho dòn họ chún mài ti tiện nên đớ sâu?

  chún mài nà choá hay nà bò ngoan XHCN. chún mài ăn hại a dua nịnh bợ bè nũ quan nại khốn lạn kia mà thoi. chún tớ thươn chún mài vì óc còn nhỏ như táo khô.

  chún mài về nhà hỏi con chún mài. có phải tham ô. quyền nợi ích kỉ trên sươn mấu dưn tok nà tội ác hay trắng tinh như tờ giái con chún mài viết.

  chún không thò bàn tay nhuốm máo để dưn chỉ mạt đặt tên. nhưn chún sẽ nhờ vỡ chún mài – lũ sai nha – mã tà – đầu bò XHCN – a dua chín quìn mạt hạng đàn áp cướp bok với chiu tàn độc.

  địch mịa con bò chún mài phát cho thỏa chí bím ẻm.
  cụ nhà chún tớ bẩu thì cóa xai bâu giờ.
  Mái Nâm.

 35. Anonymous says:

  bon phan dong song luu vong nhu nhung con cho dien can quan

 36. Hồ tẹt says:

  Ngộ hé ! Dân quê “Bác” mà đíu theo “Bác” lại đi theo Chúa ,còn “phản động” lại “Bác” nữa mới tội cho “Bác” chứ !

 37. Anonymous says:

  vtv noi sai su that

 38. Vũ ,Nam Đàn says:

  Mấy thằng mang danh theo Chúa nhưng bán nước ,phản chính quyền ,ta đố bọn bay dám vào rừng lập chiến khu chơi lại bọn ta đó ,chỉ cần vài trung đội du kích ra tay là chúng mày cũng bị bóp chết như ngóe ,đánh võ mồm thì chó sủa còn dễ nghe hơn bọn bây ,đồ phản chúa ,phản quốc .

 39. dung says:

  Sao nhung nguoi theo dao ma ngu hi.aj noi gj lam nay.may cha chua xui dj an cut

 40. Anonymous says:

  Bọn phản đông nước ngoài hết nòi rồi sao mà toàn cho bọn ngu ngọng ” Gửi bò xoát chuồng gái cao …” nói linh tinh thế?

 41. trankiet says:

  sao thiên chúa suốt ngày bạo động thế nhỉ bắn hết đi cho nhẹ nợ, mình phải dấu mặt k chúng nó lại kéo 1 lũ đến chém mình chết

 42. trieunga says:

  noi chung bon cong giao la bon phan dong
  nhung trong so giao dan thi cung co nhung ng tot k phai ai cung phan dong dau cac ban ah
  Nhung nha nuoc ta phai co ke hoach xet xu nhung ke cong kich, khich dan bao loan thi dem ra ma ban chet me no di, con nhung nguoi giao xu o xa nghi phuong xu ly nghiem khong cai bon dao phat lan sau lai tiep tuc.
  Can thiet thi ban chet het di, xhoi mjnh cung dau can nhung thanh phan o ue ban thiu lam ban xhoi mjnh

 43. Tram says:

  Im het cai nha nuoc cs k bit nhin xa trong rong toan la tham nhung hoi lo.toi song trong dat nuoc nay toi ca thay nhuc nha .nuoc cs luc nao cung ngheo k bao gio len noi toan la cho cai lu chinh quyen an cho map thay:

 44. quynhmai says:

  Lủ thú vật cộng sản sắp đến ngày đền tội rồi ,cho tụi bây muốn nói gì tụi bây nói,sau này không có dịp nói nữa,những kẻ ngu xuẩn dốt nát tay sai của băng đảng cộng sản sống dưới thời của chó điên đã lâu bị tụi nó nhồi sọ tới nỗi cái đầu cứng như đá chỉ biết đảng và bác chứ đéo biết con mẹ gì không có lữa tự dưng có khói à?Rồi đây cả đất nước này sẽ vùng lên lật đỗ chế độ thú vật này lúc đó nhân dân sẽ đưa băng đảng nhà tuị bây ra xét xử.VTV là cái chó gì?VTV chỉ là lủ ăn cơm cộng sản giở trò nịnh hót,vtv chỉ là lủ sâu bọ chúng chỉ là những tên tay sai bị cộng sản dắt dây xúi nói gì thì nói cái đó nói như con vẹt,lúc nào cũng laĩ nhãi đảng ta ,bác ta còn nhân dân nó coi như con c…coi chu7wngf tụi bây đó có ngày sẽ có người móc mắt cắt lưỡi bọn tay sai này.

 45. thao says:

  Chinh’ quyen` doc ac’ Chua’ giesu se~ phan’ xet cong minh va` gjao’ dan hay nang cau nguyen , an chay, lan` hat man coi se~ co` nhju` ng` tu*? dao .Aj khong pjt’ chuyen ji` thy` cam mon^` Dao Cong^ gjao’ muon cong^ san? vo^ than^` bat’ bo*’ dao khong tu do tin’ nguong~ ton^ giao’

 46. Lũ giáo dân ngu ngốc says:

  Có ai thương con hơn bố mẹ ko? Có tình nghĩa nào tốt hơn dòng máu lạc hồng. Tụi mày ngon cứ theo tư tưởng bán nước đi, bao nhiêu thời kỳ tụi mày chạy theo bọn ngoại xâm lại bị đối xử hơn con chó rồi lại quay về đó thôi. Biết điều thì thay đổi tư tưởng sớm đi, gần gũi và nghĩ tốt về người ta thì người ta đối tốt lại. hahaha …

 47. đồng chấy đồng rận says:

  @ Ngu Hoang Tưởng Mình Khôn
  coá những thèng chỉ vì nhăm ba đồng bạc lương bổng. áo quìn xáng bóng. đi nại hênh hoang như hổ bấu nợn nòi.

  chỉ bít bú hít ăn theo lói leo. a du nịnh hót bè nũ quan nại tham ô. cửa quìn hách dịch. vô liêm sỉ.

  cội ngùn tanh tưởi đếu ngửi nổi.

  ngoài thì lán sạch trong gia tâm dòng họ thì như kẻ sợ mát chộm.

  hằm hè ganh ghét đối pó với nhưn dưn. sợ mất quyền độc đảng. con cha cháo ông bầy đàn chui rút ghế quyền nực.

  đái ị nun tun vào cái gọi nà luật phớp củ chuối XHCN Vịt nem.

  ngài đêm no xợ lật đổ quìn nợi. chia bè chia phái. cục cik địa pương. ban pát quìn nợi.

  giây mấu ăn phần nịch sử bại hại. anh hùng củ ceck chúng mài. chún mài tựa bò XHCN mà thoi nhoé. anh đánh giá rát kao chún bò mài.

  kỉ 25 đến lơi. đập nập toàn cõi con giun mà đời sáng dưn đuế ngóc đàu nên làm cái sự tin tường con ngừi XHCN . thầy bà chún mài còn lo ăn lo uốn. củng cái mã bố chún mài.

  chún mài bẩu đó khôn nà tội ác hay nà mấu lìn mã mịa chún mài. hai chún mài học tạp gươn lượt thèng choá đĩ mịa lào đớ. thánh nhơn chắc. mị dưn sốn mãi nà thứ ji vại. đếu hoang tưởng bệnh tâm thàn nà cái nàm thao.

  dưn đen có ngàn chiệu con mắt đang nhìn chún mài nhoé. dừn coá mà tin tướn.

  mịa kíp mái con bò XHCN. củ đầu cóa ăn cóa học mà nếp suy tụng như bò nợn hoá ngừi. hà cớ chúng mài chia cắt tài sản dưn tok lày cho một nhúm thèng lĩnh đạo tham aun ô nại. chúng mài chi tài sản chúng mài cho dưn đen chúng ló đê. xem thử chún mài sống nổi 2 ngày khôn?

  chún mài mún dưn đen nạp đất đai cho chúng mài nàm nhà xí cho dòn họ chún mài ti tiện nên đớ sâu?

  chún mài nà choá hay nà bò ngoan XHCN. chún mài ăn hại a dua nịnh bợ bè nũ quan nại khốn lạn kia mà thoi. chún tớ thươn chún mài vì óc còn nhỏ như táo khô.

  chún mài về nhà hỏi con chún mài. có phải tham ô. quyền nợi ích kỉ trên sươn mấu dưn tok nà tội ác hay trắng tinh như tờ giái con chún mài viết.

  chún không thò bàn tay nhuốm máo để dưn chỉ mạt đặt tên. nhưn chún sẽ nhờ vỡ chún mài – lũ sai nha – mã tà – đầu bò XHCN – a dua chín quìn mạt hạng đàn áp cướp bok với chiu tàn độc.

  địch mịa con bò chún mài phát cho thỏa chí bím ẻm.
  cụ nhà chún tớ bẩu thì cóa xai bâu giờ.

  Mái 5000 văng mịa hiếng.

 48. Chanly says:

  Tất cả các bạn đều: đang có con, sắp có con, tương lai sẽ có con vì thế hãy sống cho nhân đức hãy nói lên sự thật đừng gian dối để con cái phải trả giá cho sự thất đức của mình.

 49. ac nhan ac duc says:

  Không nói lên sự thật-con cái sẽ phải chịu hậu quả nặng nề về sau

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA