Vụ Lô Thanh Thảo bị Việt Tân bỏ rơi: Gần bốn năm tù cho kẻ tuyên truyền chống Nhà nước

Published on January 16, 2013   ·   16 Comments

 

 

 

 xem tại đây:

 

Lô Thanh Thảo NGƯỜI TÙ BỊ VIỆT TÂN “BỎ QUÊN”

 

Ngày 8-1, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lô Thanh Thảo (sinh năm 1977, quê Đồng Nai, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh) 3 năm 6 tháng tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Ngoài ra, sau khi mãn hạn tù, bị cáo Lô Thanh Thảo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 2 năm tại địa phương.

Theo cáo trạng, đầu năm 2010, thông qua mạng Internet, Lô Thanh Thảo quen với Nguyễn Thị Nhi ở Mỹ. Tháng 10-2010, Nhi về Việt Nam, tặng Thảo điện thoại, máy tính xách tay và 490 USD. Ngày 19-3-2012, từ Mỹ, Nhi gửi qua email cho Thảo tờ truyền đơn có nội dung chống Nhà nước, bảo Thảo in 1.000-2.000 tờ để phát tán. Thảo điều chỉnh kích thước mẫu truyền đơn, in thành 62 tờ khổ A4, mỗi tờ có 8 mẫu nhỏ rồi cắt ra thành 496 tờ.

Đến 11 giờ ngày 20-3-2012, Nhi điện thoại bảo Thảo đem truyền đơn đến cầu Thủ Thiêm, phía quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để rải. Thảo đồng ý và chạy xe từ Đồng Nai lên cầu Thủ Thiêm, sợ bị phát hiện nên quăng nguyên bịch truyền đơn xuống mặt cầu rồi chạy về nhà. Sau đó, Thảo thông báo cho Nhi biết và tiếp tục được Nhi gửi mẫu truyền đơn khác cũng có nội dung bài xích, kêu gọi chống Nhà nước.

Ngày 24-3-2012, Nhi bảo Thảo in mẫu truyền đơn này ra và dán ở trung tâm (quận 1) Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng ngày, sau khi dán tại một số điểm ở quận 1, Thảo chụp hình, quay phim rồi gửi qua email cho Nhi. Trưa ngày 26-3-2012, làm theo sự chỉ dẫn của Nhi, Thảo đến đường Lê Duẩn, quận 1 để quay cảnh người khiếu kiện tập trung nhưng không thực hiện được do không có người.

Thảo gọi thông báo cho Nhi và được Nhi chỉ dẫn đến Văn phòng tiếp dân của Trung ương Đảng đóng tại quận Bình Tân. Tại đây, Thảo đã chụp hình cảnh người khiếu kiện tập trung trong khu vực cấm thì bị Công an quận Bình Tân bắt giữ.

Tại phiên tòa cũng như tại cơ quan điều tra, Lô Thanh Thảo đã khai báo thành khẩn, ăn năn nhận lỗi, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo buộc của bản cáo trạng, mong được pháp luật khoan hồng.

Giữ nguyên quan điểm truy tố của bản cáo trạng, quan điểm luận tội của công tố viên thực hành quyền công tố Nhà nước tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định: Lô Thanh Thảo đã nhận những lợi ích vật chất từ đối tượng Nguyễn Thị Nhi để in ấn, phát tán truyền đơn có nội dung chống Nhà nước, kêu gọi xuống đường lật đổ chính quyền cũng như quay phim cảnh khiếu nại đông người rồi phát tán lên mạng cho các đối tượng nước ngoài sử dụng nhằm gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, tranh thủ tập hợp lực lượng tiến tới lật đổ chế độ.

Theo TTXVN

Comments

comments

Facebook đã xóa account giả mạo VangAnh & TTXVA

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Comments (16)
 1. Việt Tân toàn là những người tốt. TTXVA ko lo chống cộng mà quay đầu cắn gà nhà, sao mà rảnh quá dzậy?

 2. Vietnamese Austrian Apprentice: bạn đọc ký đi à. thành viên việt tân tố cáo việt tân bỏ rơi người! không có tin tức gì của TTXVA trong này hết đấy! lại gắp lửa bỏ tay người!

 3. Tôi ko nói tin này đúng hay sai. Tôi chỉ nói là Việt Tân có thể có những sai lầm nhưng rất lo lắng cho Việt Nam, như vậy là được rồi. Đường lối khác nhau nhưng cùng hướng về VN là được rồi. Cần gì phải bôi nhọ họ như thế.

 4. Kenji Taro via Facebook says:

  Vietnamese Austrian Apprentice Việt Tân có tốt thì họ đã được người Việt hải ngoại ủng hộ rồi, họ không thật sự được lòng ai hết ngoài nhu7gn4 kẻ xôi thịt

 5. Kenji Taro via Facebook says:

  Vì bọn họ toàn cự đoan ngu ngốc nên ai không cùng mày thì họ ghét. Thử đi vào những hội đoàn quân nhân VNCH coi – đ1o mới là những người CH thực sự, coi có hội đoàn nào ưa bọn VT ko thì biết, bọn xôi thịt cơ hội

 6. hahaha… Vietnamese Austrian Apprentice bạn đang bôi nhọ TTXVA đấy! bạn chỉ ra coi chỗ nào là TTXVA bôi nhọ Việt Tân trong khi video này chính là THÀNH VIÊN VIỆT TÂN TỐ CÁO VIỆT TÂN!

 7. Kenji Taro via Facebook says:

  Hội đoàn Nam Cali cũng họp báo đó, không lẽ họ cũng bôi nhọ, ông nội? Nói ra sự thật mà không muốn nghe thì ai mới là kẻ ko biết lắng nghe?

 8. HAHAHA… ĐƯA CÁI TIN SỰ THẬT LÊN MÀ BỊ CHỤP MŨ LÀ BÔI NHỌ THÌ CHÍNH SỰ VIỆC VIỆT TÂN LÀM LÀ BÔI NHỌ CHÍNH HỌ phải không Vietnamese Austrian Apprentice

 9. Kenji Taro via Facebook says:

  Sao cũng được. Lịch sử sẽ đào thải những kẻ cơ hội, dân sẽ tự biết phải chọn con đường nào, chọn ai để gửi niềm tin. Quy luật rồi.

 10. bạn Vietnamese Austrian Apprentice sao lại xóa những comment bôi nhọ TTXVA thế?

 11. Kenji Taro: người ta xóa hết còm bôi nhọ TTXVA roay bạn ạ 🙂

 12. Hương giang says:

  Nếu vt lên tiếng thì làm được gì cho cô thảo nè. Bộ tụi csvn nể vt lắm sao? Không những giúp cho cô thảo mà cò làm cổ bị nặng hơn. Nội cái tội cấu kết với bọn phản động bên ngoài chống phá nhà nước đủ tù mọt gông rồi. Mắc mưu tụi cs hết rồi. Tụi cs sợ nhất là Đa đảng bởi vì Đa đảng thì nó chết. Cho nên nó tìm mọi cách để phá. Đảng vt có thể là đảng mạnh nhất ở Hải ngoại hiện nay nên tụi cs chĩa mũi dùi vào đảng này. Họ không từ bỏ một cơ hội nào để bôi nhọ và phá nát. Cs khốn nạn vậy mà có nhiều người còn ngây Thơ tin mới chết chứ. Hùa vô kiểng bầy đàn. Đúng là xứ lừa.

 13. Hương giang says:

  Đảng nào đối với mình cũng OK miễn là yêu nước và khong chấp nhận cs. Không thích đường lối của họ thì đúng tham gia. Xin đừng bôi nhọ bất cứ một trổ chức yêu nước nào. Chưa kịp hình thành và phát triển thì đã bị bề hội đồng như thế thì bao giờ có đủ khả năng để đối trọng với đấng csvn gian manh khốn nạn trong nước.

 14. văn lâm says:

  Binh hùng tướng mạnh cả triệu người còn chả ăn ai,đầu bạc răng long cả rồi còn xuống tấn tiêu diệt lật đổ này nọ nghe kỳ quá.
  Nếu thật sự còn chút vấn vương quê hương trước khi về già thì nên hùa vào mà bàn cách cùng nhân dân trong nước cải tổ ,đổi mới cơ chế cho nhanh tiến bộ.Biết nước người ta có gì hay thì bầy cách cho người trong nước làm theo,thế mới là hòa hợp .
  Ba cái chuyện lẻ tẻ kích động bạo lực mà mần làm chi ,chả có lợi cho ai hết,kể cả những người cố nghĩ ra nó.

 15. Nguyen says:

  Báo chí CHXHCNVN là báo Nhà nươc´, không có tự do báo chí , cho nên đề nghị trươc´ khi trích đăng lại thì nên gọi điện thoại hay email dò hỏi lại nhiêù ngươì khác bên VN và truy tầm kiểm chưng´ nguồn tin này từ đâu, do ai tung tin ra đâù tiên, trang đó, ngươì đó có gì mập mờ không.
  Các đài RFA, BBC, VOA, RFI, thường là hay gọi điện thoại về VN để kiểm chưng´ thông tin, tuy nhiên xem ra thông tin này không thể kiểm chưng´ được. Cho nên lâu nay họ không đăng.
  Tim hiểu bên VN thì xem ra nhân vật này Lô Thanh Thảo như là được dàn dựng,
  không có bà con thân nhân, anh em, bạn bè, không có bạn học, không có đồng
  nghiệp, không có hàng xóm, … không ai quen biêt´ lâu nay .
  Nhân vật Lô Thanh Thảo trên giâý công an thì ghi là lớp´ 12, trên báo Nhà nươc´ CHXHCNVN thi ghi la cử nhân đại học, mâu thuẫn lẫn nhau.
  Tung tin Lô Thanh Thảo bị bắt vào ngày 26/3/2012. Nhưng trong ảnh chụp tang chứng truyền đơn lại in ngày 20/3/2012.

  Có thể chụp hình cô nào rôì gán tên khác hay là chụp hình du khách Á Châu nào ghé qua VN .

  Chuyện đảng cộng sản thuê ngươì giả danh dân oan để tô´ dân oan đã có lâu nay rôì.

  Vụ này được bà Lê Thị dàn dựng và gởi cho các trang cộng sản là KBCHN của ông Nguyễn Phương Hùng.

  Ai bị công an giam hay ra toà thì cũng có video , hình ảnh thân nhân đi tơí toà, thân nhân kêu oan đủ chỗ, chơ´không như vụ này.

  Ngươì cộng sản là chuyên gia dàn cảnh như vụ chụp hình phụ nữ trong phòng Cù Huy Hà Vũ và tung tin hai bao cao su.´,

  Trươc´ khi trích thông tin báo Nhà nươc´ thì nên dò hỏi lại nhiêù ngươì khác bên VN và truy tầm kiểm chưng´ nguồn tin này từ đâu .

Quảng Cáo
diemtin

Điểm Tin Thứ Ba 7/04/2015

Bản tin hàng ngày được đăng vào lúc 8h sáng Những tin tức nổi bật sẽ được post ...
Find us on Facebook
Quảng Cáo
Tin Nổi Bật Trong ngày
PHATGIAO-THIEN-MOITRUONG

ĐƠN GIẢN MÀ SỐNG!

  - Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những ...
HOHAI-BACSI-QUYTAYDU-HOCBONG-GWF55

Hồ Hải hay chúng ta bệnh hoang tưởng ?

  "Thượng sách sẽ được sử dụng cho đại hôi 12, kỳ đại hội này tôi đã lật ...
tongthong-vietnam

BẬT MÍ: Ai sẽ là TỔNG THỐNG DÂN CỬ ĐẦU TIÊN của nước Việt Nam thống nhất

VangAnh 1. Theo các tình yêu AI SẼ LÀ NGƯỜI XỨNG ĐÁNG được nhân dân trao phiếu tín ...
chienthang

Người ta lớn, bởi vì mi quì xuống!

  Hai trong nhiều đặc tính xấu của An-nam cần-lao trong gần thế kỷ qua là trông chờ ...
COTDIEN-EVN-TNGT

Tàn nhưng không phế?

ẢNH SƯU TẦM INTERNET
GIAOTHONG-PHUNU-NONGNGHIEP

Lợn một bên và em một bên

  ẢNH SƯU TẦM INTERNET
BANHLEVIEN-CHIENTRANH1979

Bành Lệ Viện đã hát động viên binh lính Tàu đánh chiếm VIỆT NAM năm 1979

  Bành Lệ Viện , phu nhân của Tập Cận Bình từng phục vụ trong quân đội Tàu ...
Popular Posts
NGUYENTANDUNG-QUOCHOI

Vietnam’s Prime Minister Likely Won’t Have a Job in New Government

  Current secretary-general is staying on in that role, freezing out potential rise of Nguyen Tan Dung, who ...
CHINA-TRUNGQUOC-XAMLUOC33

China claims territories of 23 countries, even though it only has borders with 14

  The total area of China’s claims on other countries exceeds the size of modern China itself, but ...
CHIENTRANH-WAR-BLOOMBERG9

Vietnam’s Divide: Slow Healing, Fewer Prospects for Children of U.S. Allies

Vu Tien, a university student in Ho Chi Minh City, holds photographs of his father who served ...
Mobile App đọc tin TTXVA